Vị Thần Lang Thang là một manga khôi hài nhưng cũng thấm đẫm tình người, nội dung truyện đa số xoay quanh những vị Thần toàn năng.

Bạn đang xem: vi than lang thang

Thông tin sơ lược về truyện Vị Thần Lang Thang

Vị Thần lang thang còn tồn tại tên phiên âm thân thuộc với cộng đồng người mê truyện manga hành động khôi hài là Noragami manga. Truyện được tác giả Adachitoka sáng tác và khởi đầu đăng tải lần trước hết trên tạo chí Nguyệt san Shonen của nhà xuất bản Kodansha từ tháng 1 năm 2011.

Truyện đã được xuất bản thành trọn bộ với 23 tập và cũng từng thành công chuyển thể thành bộ anime truyền hình có 12 tập phim cho mùa 1, lên sóng vào ngày 23 tháng 3 năm 2014. Đến ngày 2 tháng 10 năm 2015 thì anime ra thêm phần hai có tên là Noragami Aragoto. Anime này còn tồn tại thêm một OAD với 4 tập ngoại truyện được bán thành đĩa.

Sắp tới đây thì anime sẽ có thêm mùa thứ 3. Dưới đây là trailer tiên tiến nhất:

Nội dung chính của truyện Vị Thần Lang Thang

Nội dung chính của truyện Vị Thần Lang Thang

Truyện Noragami – Vị Thần lang thang kể về một vị thần Thiên tai, trong thời hiện đại nơi mọi thứ đang chịu sự chi phối của công nghệ hiện đại, thì vị thần này hầu hết trở thành kẻ vô danh. Anh ta tên là Yato, là một vị thần không có người thờ phụng và đương nhiên là cũng không có nổi một ngôi miếu thờ dù là nhỏ nhất. 

Để có thể tồn tại tiếp và quên đi những điều không muốn nhớ ở quá khứ, mà Yato đã quyết định sống cuộc sống của một kẻ lang thang, ai nhờ gì anh cũng giúp và giá cho mỗi lần trợ giúp này là 5 yên. 

Nguyên nhân của việc chỉ lấy 5 yên là vì anh muốn tự cầu phúc cho chính mình, đồng thời sẽ tích lũy số vốn đó để tự xây cho mình một ngôi đền. Và vô tình, trong một lần đang thực hiện yêu cầu của người sử dụng thì Yato đã gặp được cô gái tên là Iki Hiyori.

Xem Thêm  Đội hình 4-3-3: Học chiến thuật tấn công biến thể của Barcelona - doi hinh 4 3 3

Cô nàng là một người thường như bao người, nhưng nhất là cô hay ngủ quên và linh hồn của cô thường tự động xuất ra khỏi thân thể và đi lung tung. Sau đó, Yato còn quen biết thêm với Yukine – một linh hồn lang thang, vì thông cảm cho hoàn cảnh của thằng bé mà Yato đã “nhận nuôi” nó, để cho nó trở thành Shinki – Thần khí của mình. 

Bộ ba người đã trở thành những người bạn tri kỷ thiết của nhau, cùng nhau đi tranh đấu với các Ayakashi bị ô uế tới từ toàn cầu bên kia. Trên những chuyến hành trình đó, Yukine thì càng thêm mạnh mẽ, Hiyori thì giúp cho người xem càng hiểu nhiều hơn về Yato và quá khứ hào hùng nhưng đáng thương của anh.

Nhân vật trong Noragami Manga

Yato

Nhân vật trong Noragami Manga Vị thần lang thang yato

Yato là nhân vật chính của bộ truyện Vị thần lang thang, anh là người đã nói rằng: “Các vị thần có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Kể cả làm hại người nào đó… hoặc là tước đi cuộc sống của họ.” Câu nói này chỉ khi người ta xem đến phần sau của mẩu chuyện, hoặc xem đến mùa hai của anime thì mới hiểu được ý nghĩa và nỗi đau của Yato.

Người ta chỉ biết tới Yato như một vị thần đang phấn đấu để tự xây dựng cho chính mình một ngôi đền. Anh đã từng hứa rằng chỉ cần phải có người gọi trợ giúp thì việc gì anh cũng nhận và cái giá phải trả thì chỉ có 5 yên là đủ. 

Anh tự gọi mình là Thần Yato – Yatogami. Trước khi Yato gặp được Yukine và cậu trở thành Shinki của mình thì hầu như Yato luôn tự thân vận động, đúng nghĩa là lao động chân tay chứ không có vũ khí. 

Yukine

Nhân vật trong Noragami Manga Vị thần lang thang yukine

Yukine trong truyện Vị thần lang thang là một hồn ma vất vưởng, cậu tồn tại như một đốm sáng và khi gặp được Yato thì có dạng người, cỡ một thiếu niên tầm 14 tuổi và cái duyên thần kỳ đã làm cho Yukine trở thành Thần khí Shinki của Yato. 

Xem Thêm  Thứ 6 đen tối là ngày nào? Vì sao thứ Sáu đen lại là ngày hội giảm giá? - thứ 6 đen tối

Ban đầu cậu xử sự khá là ngông và bướng, đúng với độ tuổi teen nổi loạn, ăn trộm tiền của người khác và khá ngang ngược khi được Hiyori cứu giúp. Nhưng nhờ sự kiên trì và chân tình của hai người mà dần dần Yukine đã thay đổi thái độ, tôn trọng họ hơn. 

Hình dạng thần khí của Yukine là một thanh Katana trường kiếm truyền thống của Nhật nhưng không có chuôi kiếm.

Hiyori Iki

Nhân vật trong Noragami Manga Vị thần lang thang hiyori

Nữ chính của truyện Vị thần lang thang là Hiyori, cô nàng là một nữ sinh cao trung, 16 tuổi và với mọi người thì cô là một cô gái khá lập dị khi có thể ngủ ở bất cứ nơi nào. Và vấn đề là mỗi khi ngủ thì linh hồn của cô sẽ tự xuất ra khỏi thân xác và đi ngao du khắp nơi. 

Cô cũng thường xuyên trở thành “miếng mồi” ngon cho các Ayakashi lang thang khác, và một trong số các lần vô tình “hồn trôi” như vậy, cô đã được Yato cứu giúp, tránh được mối họa bị một Ayakashi ăn mất linh hồn. 

Review nhanh gọn về truyện Vị Thần Lang Thang

Review nhanh gọn về truyện Vị Thần Lang Thang

Truyện Vị thần lang thang là một tác phẩm thú vị nếu như bạn là một người yêu thích văn hóa Nhật Bản, đặc biệt có hứng thú với các mẩu chuyện liên quan đến toàn cầu nơi tồn tại các vị Thần và những Ayakashi – linh hồn lang thang. 

Mượn yếu tố kì ảo để nói về cuộc sống thực tiễn, nói về những nỗi đau và hiện thực mà chính những vị thần có nhiều năng lực siêu phàm cũng phải đương đầu như loài người, người xem sẽ cảm thấy thấu hiểu và được kết nối sâu sắc. 

Trên hết là hầu như mọi tập phim anime, người xem đều có được những trận cười thật tươi trước sự “nghịch ngu” của một trong ba nhân vật chính, đồng thời cũng sẽ có những lúc lắng động trước sự “ngầu lòi” của họ.

Xem Thêm  'Trái tim quái vật' - phim dựa theo các vụ giết người có thật ở Việt Nam - quai vat giet nguoi


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài vi than lang thang

Thần Vô Gia Cư SS1 tập 1

alt

 • Tác giả: WiBu rÁch 🤡
 • Ngày đăng: 2021-02-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2118 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thể loại : Anime Hành động Phiêu Lưu Siêu nhiên

  NỘI DUNG
  Tóm gọn là …

Noragami (2021) Full with English subtitle – iQiyi

 • Tác giả: www.iq.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7409 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Watch the latest Anime, Japanese Anime Noragami (2021) Full with English subtitle on iQiyi | iQ.com. One day, an ordinary female junior high school student Qi Ri encountered α homeless, unemployed, and self-proclaimed “god” night fight in α sweatshirt due to an accident. Ye Dou is α desolate deity who has no shrines and incense, so he has to wander between this shore and the other shore, succumbing to the five-yuan sesame oil money. However, α god like this who is careless in character and temperament, and can’t hear to prayers well, and no one knows, has an ability, and that is to cut this ngân hàng and the other ngân hàng and the gap between them—-all the miscellaneous things of the world.

Vị Thần Lang Thang – Tập 21

 • Tác giả: bookbuy.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4677 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vị Thần Lang Thang – Tập 21: Nội dung kể về Hiyori, một nữ sinh có khả năng nhìn thấy những linh hồn hay quỷ thần. Một lần cô gặp tại nạn giao thông và trở thành thức thần. Cô đã kết giao với Yato, một Vị Thần Lang Thang khao khát xây dựng ngôi đền riêng cho bản thân., Nhà Sách Online Của Bạn: Đa Dạng & Uy Tín – BookBuy.vn

Vị thần lang thang

 • Tác giả: nxbkimdong.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ####collection_bosach

Vị Thần Lang Thang

 • Tác giả: nobiphim.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6408 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law