10 cách bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp đơn giản

Có lúc nào bạn cho là, bạn sẽ biến đổi toàn cầu? Bạn sẽ khiến cho toàn cầu trở nên tốt đẹp hơn? Chuẩn xác là bạn có thể làm được điều đó. Hơn nữa, bạn có thể khởi đầu ngay từ hiện tại, từ những việc đơn giản nhất, này là bảo vệ môi trường sống. Cùng Thế Giới Điện Giải khám phá qua 10 cách đơn giản đóng góp phần bảo vệ môi trường sống nhé.

“Hàng năm, hơn một tỷ người ở 192 quốc gia đã tham gia Ngày Trái Đất, sự kiện truyền thông lớn nhất trên thế giới.”

Hãy gia nhập cùng người thân, gia đình, đồng bọn & hàng xóm của các bạn, hãy khởi nguồn từ chính ngôi nhà thân yêu của các bạn, chính khu phố quen thuộc của các bạn. Hãy gắn bó cùng mọi người trong các chương trình tự nguyện bảo vệ môi trường sống, để ươm mầm xanh cho các thế hệ tương lai. Sau đây là 10 cách đơn giản bạn có thể thực hiện để đóng góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên của các bạn.

(*10*)

1. Gia nhập buổi lễ Ngày Trái Đất

Nhiều bạn rất quan tâm tới việc bảo vệ môi trường & hàng năm lại thường khúc mắc rằng, đăng ký gia nhập Ngày Trái Đất ở đâu? Đơn giản lắm, trước đây vài ngày, hãy đến các công viên bản địa, trường học, chính quyền tp, nhà thờ & các ban phường, khu phố, nơi bạn đang sinh sống, để tìm & đăng ký lấy một suất tự nguyện viên cho mình. Ngày Trái Đất sẽ là thời điểm bắt đầu cho các hoạt động tự nguyện quanh năm! Bên cạnh nhau, tất cả chúng ta có thể đảm bảo những nơi tuyệt vời như công viên, rừng cây, con phố, luôn luôn sạch & đẹp.

(*10*)

2. Trồng cây là cách bảo vệ môi trường tốt nhất

Thời gian gần đây, thực trạng chặt phá rừng, đi cùng với sự tiến triển “chóng mặt” về kinh tế, công nghệ đã làm cho loài người phải đương đầu với thực trạng ô nhiễm môi trường nặng nề. Rõ ràng và cụ thể, ý thức bảo vệ môi trường sống xoay quang tất cả chúng ta còn rất giới hạn. Hãy cứu lấy cây xanh! Hãy điểm tô vào ”lá phổi của tp” màu xanh của lá. Bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị tính năng bản địa & sử dụng phương tiện truyền thông để thúc giục mọi người trồng cây là cách bảo vệ môi trường sống.

Xem Thêm  Đề tài Hướng dẫn làm kính thiên văn khúc xạ đơn giản dùng cho học sinh phổ thông

(*10*)

3. Tái chế vật dụng là một bí quyết bảo vệ môi trường hữu dụng

Nhựa, kim loại, thủy tinh & đồ điện tử, đảm bảo rằng những vật này được thu gom lại, phân loại đúng & chuyển đến những nền tảng tái chế chất thải để chúng được giải quyết đúng cách & tái chế một cách an toàn. Theo EDN (Earth Day Network), Hoa Kỳ sản xuất tới 50 triệu tấn chất thải điện tử. Trong số đó, chỉ có 20-25% được tái chế một cách an toàn, 75% sót lại được đem ra bãi rác. So với smartphone hoặc các phụ kiện điện tử không còn sử dụng, hãy dành tặng chúng cho các tổ chức phi doanh số, chẳng hạn như Verizon. Verizon sẽ đem chúng đến từng bản địa, hoặc các đơn vị bảo trợ, & tặng cho những người thật sự cần đến chúng.

(*10*)

4. Giới hạn sử dụng Nguyên liệu nhựa không tái chế được

Theo EDN, mỗi năm có trên 100.000 động vật biển & một triệu con chim chết do nuốt phải & bị nghẹt thở, bởi các món đồ làm bằng nhựa. Hãy cam đoan ngay bây giờ rằng, bạn sẽ loại bỏ các món đồ làm bằng nhựa chẳng thể tái chế ra khỏi cuộc sống của các bạn & thay thế chúng bằng Nguyên liệu khác gần gũi với môi trường hơn, ví dụ như thủy tinh. Khởi đầu với thói quen sử dụng lọ nước có khả năng tái chế, cốc thủy tinh & các đồ vật “thân thiện” khác.

(*10*)

5. Làm “nhân viên dọn rác”

Cùng nhóm đồng bọn tổ chức một buổi thu dọn công viên, sân trường, hoặc con phố, nhặt rác & thu gom lon, chai nhựa. Kỷ niệm thành tựu của chúng ta bằng cách chụp ảnh lại & đăng tải lên trang cá nhân, vừa giữ lại kỷ niệm, vừa có thể mời chào, truyền bá mọi người bảo vệ môi trường.

Xem Thêm  [Update] Hai chị em lấy hai anh em liệu có được | anh chi yeu minh em 2

(*10*)

6. Giới hạn dùng giấy

Bạn có thể đóng góp phần bảo vệ cây xanh & giảm rác thải, bằng 1 cuộc gọi smartphone hoặc một cái thư điện tử đơn giản, mau lẹ. Hãy dành một tí thời gian, liên hệ với toàn bộ những nhà bán lẻ đã gửi cho bạn từng danh sách sản phẩm cùng những lá thư mời, thư ngỏ, thư chào của họ, vào thẳng nhà bạn. Cuối cùng, đống giấy ấy sẽ lại vào thùng rác. Chính vì thế, hãy suy xét tới việc gửi thư điện tử thay thế. Bằng cách này, tất cả chúng ta có thể giới hạn tối đa việc phung phí giấy, từ đó đóng góp phần bảo vệ rất là nhiều cây xanh đấy!

(*10*)

7. Trợ giúp người nông dân bản địa

Mua thực phẩm trực tiếp từ người dân bản địa chẳng những đảm bảo độ tươi ngon của trái cây & rau quả, mà còn khiến cho bảo vệ môi trường. Nghe thật là nực cười phải không? Tại sao lại như vậy? Theo đo đạc từ Trọng tâm Dạy bảo đô thành về kiên cố nông nghiệp (CUESA), thực phẩm ở Mỹ phải được vận tải bình quân một chặng đường dài 1.500 dặm để có thể đến được bàn ăn một cách an toàn & đầy đủ. Quy trình vận tải này hẳn nhiên sẽ sử dụng một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên (nhất là nhiên liệu hóa thạch). & đó chính là một trong những lý do cực kỳ nghiêm trọng gây ô nhiễm nguồn nước, đất & không khí của các bạn.

(*10*)

8. Tiết kiệm năng lượng.

Đi bộ, đạp xe, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc dùng chung xe ô tô khi đi làm cũng là một biên pháp bảo vệ môi trường. Tắt đèn & rút phích cắm các thiết bị & bộ sạc khi không sử dụng. Tắm vòi sen thật nhanh & đừng để nước chảy tràn phung phí khi bạn đánh răng, rửa bát đĩa,…

(*10*)

9. Truyền bá & chuyên sâu nhận thức bảo vệ môi trường

Xem Thêm  [Nên Xem] Sau này chúng ta đều khóc - Hạ Thất Tịch | đến sau này chúng ta già - Xác minh

Bảo vệ môi trường bằng cách vận động mọi người cùng gia nhập vào các buổi lễ môi trường. Tuy nhiên, hãy sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lan tỏa sức mạnh cộng đồng đến toàn bộ những con tim nhiều nhiệt huyết, để cùng ươm mầm cho môi trường sống của các bạn.

(*10*)

10. Bảo vệ nguồn nước sạch & vệ sinh môi trường

Không được xả rác một cách bừa bãi, tránh thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không sử dụng phân tươi để làm phân bón cho cây, nên đọc & học theo chỉ dẫn để dùng & giải quyết thuốc trừ sâu đúng cách, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần giới hạn tối đa việc sử dụng các Hóa chất gây ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường nước. Các loại nước thải công nghiệp, y tế phải có quy trình giải quyết theo tiêu chí để đảm bảo an toàn cho môi trường trước khi thải ra bên ngoài.

Bên cạnh lợi nhuận bảo vệ môi trường, việc phân phối nguồn nước sạch & đầy đủ là một trong những yếu tố trọng yếu & thiết yếu nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của mỗi tất cả chúng ta. Không những thế, việc bảo đảm nguồn nước sạch & vệ sinh môi trường đúng cách cũng sẽ đóng góp phần phòng chống được 80% các loại bệnh tật.

Để có thể sử dụng được nguồn nước sạch, tiện dụng & tinh khiết, máy điện giải nước ion kiềm chính là lựa chọn hợp lý nhất. Với công nghệ điện giải vượt trội loại máy này đem đến nguồn nước uống rất có lợi cho sức khỏe, đóng góp phần phòng chống & phụ trợ điều trị nhiều bệnh bất trắc như: ung thư, tiểu đường, gout, cao áp huyết, đau bao tử (đọc thêm thông tin sức khỏe về các loại bệnh, sống khỏe, có thai tại đây). Nhiều gia đình tại các tp lớn đã chuyển sang dùng máy điện giải ion kiềm để có chất lượng nước uống tốt hơn đối với máy lọc nước thông thường.

Nội dung bạn có thể quan tâm >> /gia-may-tao-nuoc-ion-kiem-kangen-bao-nhieu-tien

Theo Hellobacsi.com

Chỉnh sửa: TheGioiDienGiai.com

 

By ads_law

Trả lời