Mọi công ty du học an ninh mạng đều cam đoan rằng mình là công ty du học bảo vệ chống lại toàn bộ các loại software độc hại tốt nhất nhưng không phải toàn bộ software diệt vi-rút đều có thể phát hiện hoặc loại bỏ software điệp viên. Software điệp viên ẩn náu bên trong software có bề ngoài hợp lệ nên cực kỳ khó phát hiện. Điều đáng nhọc lòng hơn là rất nhiều chương trình chống software điệp viên chỉ là lớp ngụy trang của software điệp viên ẩn – & đánh cắp dữ liệu cá nhân của các bạn ngay sau khoảng thời gian bạn tải software đó xuống thiết bị của mình.

Này là nguyên nhân vì sao việc chỉ tải xuống một chương trình diệt vi-rút đáng tin cậy với các chức năng chống software điệp viên rõ ràng lại đặc biệt quan trọng. Nhằm giúp bạn tránh được nguy cơ, tôi đã kiểm thử nhiều Brand Name chống software điệp viên để có thể đem đến cho bạn 10 gói tốt nhất giúp bảo vệ & loại bỏ software điệp viên ra khỏi thiết bị của các bạn. Toàn bộ các tùy chọn trong danh mục này đều đi kèm với chức năng bảo vệ chống software điệp viên & software độc hại theo thời gian thực, trình chặn marketing, bảo vệ chống tấn công scam & phát hiện website độc hại.

Kết quả là Norton 360 đi đầu vì chương trình này phân phối khả năng bảo vệ toàn diện khỏi software điệp viên & software độc hại bất trắc khác bao gồm software marketing, mã độc tống tiền & vi-rút. Bạn thậm chí có thể demo Norton với cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày & xem chương trình này hoạt động tốt như vậy nào mà chẳng hề có nguy cơ.

Trải Nghiệm Norton 360 Free

Chỉ dẫn nhanh: Chương trình chống software điệp viên tốt nhất năm 2021

 1. Norton 360 – Gói diệt vi-rút toàn diện bảo vệ khỏi software điệp viên – đạt tỷ lệ phát hiện software độc hại tuyệt đối & có cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày!
 2. TotalAV – Khả năng bảo vệ khỏi software điệp viên được update mỗi ngày để bảo vệ khỏe mạnh nhưng giá lại tăng đáng kể sau năm trước tiên.
 3. McAfee – Các chức năng bổ sung vững chãi giúp chống lại các cuộc tấn công từ software điệp viên nhưng một số chức năng tốt nhất của software đó lại chỉ dành riêng cho KH Hoa Kỳ.
 4. BullGuard – Khả năng bảo vệ đáng tin cậy trước các cuộc tấn công zero-day từ software điệp viên nhưng giao diện người dùng chứa quá nhiều chức năng & có thể gây khốn khó cho người dùng.
 5. Bitdefender – Nhiều dụng cụ giúp bảo vệ khỏi software điệp viên cực kỳ tốt so với thông tin tài chính nhưng một số chức năng vị trí thứ nhất chỉ có trên Windows.

Bạn mong muốn có thêm các tùy chọn chống software điệp viên vị trí thứ nhất ư? Chuyển tiếp để đọc thêm 5 tùy chọn khác đã lọt vào danh mục.

Trải Nghiệm chương trình chống software điệp viên Norton!

Cách tôi kiểm soát & xếp hạng chương trình chống software điệp viên tốt nhất năm 2021

Tôi đã kiểm soát & thực nghiệm từng gói software để tìm thấy chương trình chống software điệp viên tốt nhất năm 2021 dựa vào các tiêu chuẩn sau:

 • Phát hiện software độc hại – Tôi đã kiểm thử từng gói software để bảo đảm gói software đó có tỷ lệ phát hiện software độc hại cao thỏa mãn hoặc vượt mặt tiêu chí nghề. Điều này bảo đảm rằng gói software đó sẽ bảo vệ thiết bị của các bạn khỏi các mối đe dọa software điệp viên đã biết.
 • Bảo vệ theo thời gian thực – Gói software đó cần phải đạt điểm cao trong các bài kiểm thử chức năng phát hiện cuộc tấn công zero-day để phân phối khả năng phòng ngự tốt nhất chống lại software điệp viên. Tôi bảo đảm rằng mỗi dịch vụ đều thỏa mãn hoặc vượt mặt tiêu chí nghề trong việc phát hiện software điệp viên & software độc hại mới.
 • Các chức năng bổ sung – Khả năng bảo vệ vững bền khỏi software điệp viên cần nhiều hơn một lớp phòng ngự. Điều này có nghĩa là phải có các chức năng bổ sung như trình làm chủ mật khẩu, lưu trữ đám mây hoặc keyboard ảo để bảo vệ khỏi software điệp viên. Tôi đã kiểm thử các chức năng này để xem chúng có thực sự chất lượng & hiệu quả hay không.
 • Khả năng tương thích của thiết bị – Bạn chắc sẽ mong muốn bảo vệ toàn bộ thiết bị của mình khỏi software điệp viên nên tôi đã kiểm soát xem gói diệt vi-rút nào tương thích với các HĐH thông dụng nhất – Windows, Mac, Android & iOS.
 • Bản demo không nguy cơ – Việc bảo đảm rằng software thích hợp & hoạt động theo cách bạn mong muốn là một điều đặc biệt quan trọng. Toàn bộ các gói trong danh mục này đều có cơ chế bảo đảm hoàn tiền hoặc demo Free để bạn có thể kiểm thử software mà không gặp nguy cơ.

Sau khoảng thời gian kiểm thử kỹ càng, tôi đã tìm thấy 10 gói chống software điệp viên phân phối khả năng bảo vệ khỏi software điệp viên vững bền. Mỗi gói đều sẽ bảo vệ thành công thiết bị của các bạn khỏi software điệp viên & software độc hại khác.

10 chương trình loại bỏ & bảo vệ khỏi software điệp viên tốt nhất (Đã kiểm thử Tháng Chín 2021)

Các chức năng chính:

 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ software độc hại đã biết & mới nổi bao gồm software điệp viên, mã độc tống tiền, vi-rút & nhiều mối đe dọa khác
 • Đi kèm với bộ nhớ lưu trữ đám mây được mã hóa, trình làm chủ mật khẩu, SafeCam & nhiều chức năng khác.
 • Trợ giúp Windows, Mac, Android & iOS
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền phóng khoáng trong 60 ngày

Norton 360 phân phối phạm vi bảo vệ khỏi software điệp viên toàn diện nhất cho thiết bị của các bạn bao gồm một bộ dụng cụ chống software độc hại đầy đủ. Chương trình này đã phát hiện 100% software độc hại (bao gồm cả software điệp viên) trong cả các mối đe dọa đã biết trước đó lẫn các cuộc tấn công zero-day theo thời gian thực từ software điệp viên trong tiến trình kiểm thử. Điều này có nghĩa là Norton vượt trội trong việc bảo vệ các thiết bị Windows, Mac, Android & iOS của các bạn khỏi software điệp viên.

Lý do cho mức độ phát hiện cao đó là chức năng bảo vệ SONAR tinh xảo của Norton. Thay vì dựa trên DataBase software điệp viên đã biết để phát hiện dựa vào bút ký thì công nghệ của Norton chủ động giám sát hành vi của vận dụng. Điều này có nghĩa là Norton có thể nghiên cứu & xác nhận các mối đe dọa từ software điệp viên mới nổi mau hơn, thậm chí trước cả khi xác nhận mối đe dọa. Norton đạt được mức độ phát hiện software điệp viên rất cao để có thể chặn bất kỳ thứ gì đang nỗ lực làm hại thiết bị, giúp bạn được bảo vệ hiệu quả hơn đối với các gói diệt vi-rút khác.

Norton cũng có một loạt các chức năng bổ sung mà bạn có thể sử dụng bao gồm trình làm chủ mật khẩu, 10GB dung tích lưu trữ đám mây đa dạng & – dành riêng cho người dùng Windows – SafeCam. Đây là chức năng chặn software điệp viên hoặc vận dụng truy cập bất hợp pháp vào webcam & bảo vệ quyền riêng tư của các bạn. Tôi vô cùng thích sử dụng SafeCam với chức năng Làm chủ dành riêng cho bố mẹ của Norton vì chức năng này giúp tôi an tâm khi con mình trực tuyến.

Ảnh chụp màn hình Norton chặn nỗ lực truy cập webcam của Google Chrome.

Norton 360 nhắc nhở cho bạn về việc nỗ lực truy cập webcam để bạn có thể cho phép hoặc chối từ vận dụng

Bạn cũng sẽ thấy rằng Norton có chức năng Smart Firewall (Tường lửa thông minh) auto được cấu hình khi thiết lập vận dụng. Tường lửa có các giao thức bảo mật nghiêm ngặt được kiến trúc để ngăn điệp viên & software độc hại truy cập vào thiết bị của các bạn. Chức năng này có khả năng tùy chỉnh cao để bạn có thể thêm các vận dụng an toàn vào “Whitelist” vốn đã toàn diện của nó. Tường lửa của Norton cũng sẽ giám sát các vận dụng mới để tìm thấy hoạt động độc hại hoặc software điệp viên ẩn & giữ an toàn cho bạn mọi lúc.

Norton 360 có thể có khoảng giá đắt hơn một tí đối với một số gói diệt vi-rút khác nhưng khả năng bảo vệ khỏi software điệp viên cấp cao của chương trình này rất đáng để bạn bỏ thêm tiền. Nếu bạn mong muốn demo Norton để xem liệu chương trình này có thích hợp với bạn không thì bạn có thể sử dụng cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày phóng khoáng để kiểm thử dịch vụ. Cơ chế này đem lại cho bạn 60 ngày demo mọi chức năng & được hoàn tiền đầy đủ! Không những thế việc hoàn tiền cũng vô cùng đơn giản – cộng sự của tôi đã kiểm thử cơ chế bảo đảm hoàn tiền & yêu cầu hoàn tiền được đồng ý chỉ sau chưa đầy 5 phút để yêu cầu hoàn tiền được đồng ý. Thêm vào đó, bạn cũng có thể liên hệ với phòng ban bổ trợ KH bằng tiếng Việt.

Trải Nghiệm Norton Free!

Các chức năng chính:

 • Dụng cụ chống software độc hại được update mỗi ngày để bảo vệ tốt nhất khỏi software điệp viên, mã độc tống tiền & nhiều mối đe dọa khác
 • Các chức năng bổ sung bao gồm tối ưu hóa thiết bị & password vault (trình làm chủ mật khẩu)
 • Áp dụng có sẵn cho Windows, Mac, Android & iOS
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

TotalAV là một trong những gói diệt vi-rút vị trí thứ nhất bảo vệ khỏi software điệp viên với tỉ lệ phát hiện đứng thứ hai chỉ sau tỷ lệ phát hiện 100% của Norton 360. Trong tiến trình kiểm thử, TotalAV đạt tỷ lệ chuẩn xác ấn tượng tới 99% so với các mối đe dọa từ software điệp viên theo thời gian thực & 100% so với software độc hại đã được tìm thấy trong 4 tuần trước. Những kết quả này cao hơn mức bình quân nghề, đồng nghĩa với việc TotalAV phân phối khả năng bảo vệ khỏi software điệp viên & software độc hại tuyệt vời. Với giao diện dễ sử dụng & khoảng giá năm đầu thấp (giá sẽ tăng khi bạn gia hạn đăng ký), tôi thấy TotalAV là một chương trình diệt vi-rút ấn tượng với khả năng chống software điệp viên.

Xem Thêm  Từ láy - đặt câu với từ nhỏ nhắn

Tôi cũng nhận ra rằng TotalAV có rất ít tác động đến năng suất thiết bị, nhất là trong tiến trình quét. Không có hiện tượng chậm dần rõ ràng và cụ thể trong lúc quét nên tôi có thể sử dụng máy tính của mình như bình bình mà không bị lag hoặc gián đoạn. Hơn nữa, bạn có thể tải xuống các vận dụng gốc của TotalAV bằng tiếng Việt.

Tôi vô cùng thất vọng khi thấy rằng mặc dầu TotalAV phân phối phiên bản chương trình diệt vi-rút Free nhưng phiên bản đó lại rất giới hạn. Gói Free không có chức năng bảo vệ theo thời gian thực, mặc dầu bạn có thể thực hiện quét toàn hệ thống & TotalAV sẽ phát hiện & xóa software điệp viên có trên thiết bị của các bạn. Thiết bị của các bạn dễ bị tấn công zero-day bởi software điệp viên khi không có chức năng bảo vệ theo thời gian thực. Chính vì vậy, đây là một chức năng thiết yếu để bảo vệ đầy đủ khỏi software độc hại.

Khi gia hạn, ngân sách của TotalAV tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba trong một số trường hợp nhưng tôi cho rằng ngân sách này xứng đáng với các chức năng bổ sung giúp bảo vệ bạn khỏi software điệp viên. Tôi vô cùng ấn tượng với các chức năng Password Vault, AdBlock Pro & Safe Site. Những chức năng này giúp ngăn chặn trình theo dõi thao tác keyboard phát hiện mật khẩu, trình chặn marketing thám thính hoạt động trực tuyến & ngăn truy cập của các website độc hại. Tôi thích việc TotalAV phân phối nhiều lớp bảo vệ chống lại những software điệp viên cực kì khó phát hiện.

Ảnh chụp màn hình cho thấy TotalAV đang chặn một phần mềm quảng cáo lưu trữ URL độc hại.Ảnh chụp màn hình cho thấy TotalAV đang chặn một phần mềm quảng cáo lưu trữ URL độc hại.

TotalAV chặn thành công các loại software điệp viên khác nhau bao gồm cả software marketing

Để xem liệu TotalAV có phải là chương trình chống software điệp viên thích hợp với bạn hay không thì tôi khuyên chúng ta nên tự kiểm thử chương trình này với cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày. Bằng cách đó, bạn có thể demo TotalAV không nguy cơ & được hoàn lại toàn thể tiền còn nếu như không ưng ý. Ngoài ra, gói thượng hạng của TotalAV phân phối khả năng bảo vệ khỏi software điệp viên theo thời gian thực cùng các chức năng vô cùng ấn tượng nên có thể bạn sẽ mong muốn dùng gói này lâu hơn.

Nhận TotalAV Free!

Các chức năng chính:

 • Bảo vệ theo thời gian thực chống lại software điệp viên, mã độc tống tiền & các loại software độc hại khác
 • Bao gồm trình làm chủ mật khẩu, tường lửa & bảo vệ chống trộm danh tính (chỉ có ở Hoa Kỳ)
 • Trợ giúp Windows, Mac, Android & iOS
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

McAfee đã liên tục là biện pháp diệt vi-rút vị trí thứ nhất trong nhiều năm – chương trình này tiếp tục xuất sắc trong việc bảo vệ khỏi software điệp viên & software độc hại khác. Trong tiến trình kiểm thử, McAfee đã đoạt được kết quả bảo vệ theo thời gian thực xuất sắc với khả năng phát hiện & ngăn chặn tuyệt đối. Điều này có nghĩa là ngay cả software điệp viên tiên tiến nhất cũng chẳng thể vượt mặt bức tường bảo vệ của McAfee & thiết bị của các bạn sẽ được bảo đảm an toàn.

Tôi đặc biệt ấn tượng bởi các chức năng bổ sung của McAfee giúp phân phối các lớp bảo mật bổ sung chống lại software điệp viên. Chương trình này có trình làm chủ mật khẩu Free bảo vệ bạn khỏi trình theo dõi thao tác keyboard & lưu trữ tối đa 15 mật khẩu – nếu cần nhiều hơn thì bạn có thể cải tiến lên account TrueKey. McAfee cũng có một tường lửa có cấu hình mạnh mẽ được kiến trúc để phân phối cho bạn quyền làm chủ tuyệt so với những thứ cũng như những người truy cập vào thiết bị của các bạn. Tường lửa này rất thiết yếu để bảo vệ bạn khỏi những software điệp viên có thể xâm nhập mà không bị phát hiện thông qua các connect cục bộ. Thêm vào đó, McAfee cũng phân phối các vận dụng gốc của nó bằng tiếng Việt.

Ảnh chụp màn hình các tùy chọn tường lửa của McAfee.Ảnh chụp màn hình các tùy chọn tường lửa của McAfee.

Bạn có thể định cấu hình tường lửa của McAfee để hoạt động chuẩn xác theo cách bạn mong muốn

McAfee phân phối cho KH Hoa Kỳ chức năng Theft Protection & tôi mong muốn thấy chức năng này được mở rộng ra toàn thế giới. Chức năng này giám sát website đen để tìm các triệu chứng về thông tin cá nhân của các bạn bao gồm cả số an sinh xã hội. Software điệp viên được kiến trúc để tìm kiếm & khai thác dữ liệu này cho các mục đích trái phép. Chức năng Theft Protection trong McAfee là một cách khác để bảo mật thông tin của các bạn khỏi software độc hại.

Đối với các dịch vụ như Norton 360 & TotalAV thì McAfee có khoảng giá hợp lý – nhưng chúng ta nên cảnh báo rằng ngân sách sẽ tăng đáng kể sau năm đăng ký trước tiên. May mắn là bạn có thể kiểm thử McAfee Free trong 30 ngày với cơ chế bảo đảm hoàn tiền.

Nhận McAfee Free !

Các chức năng chính:

 • Bảo vệ khỏe mạnh khỏi software độc hại theo thời gian thực bao gồm software điệp viên, vi-rút & software marketing
 • Đi kèm với các chức năng bổ sung như Trình duyệt an toàn, Bảo vệ ID & nhiều chức năng khác
 • Trợ giúp Windows, Mac & Android
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

BullGuard nhấn mạnh vào việc hoàn thành hệ thống phòng ngự theo thời gian thực khiến chương trình này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ thiết bị của các bạn khỏi software điệp viên. Sau khoảng thời gian tôi mang chương trình này vào kiểm thử việc chống lại cuộc tấn công zero-day & các mối đe dọa đã biết trước đó, BullGuard đã đoạt được một kết quả hoàn hảo – 100% phát hiện & chặn software độc hại. Những sự bảo vệ này bảo đảm rằng các thiết bị Windows, Mac & Android của các bạn được an toàn trước những cuộc tấn công từ software điệp viên.

Dù rằng BullGuard không có nhiều chức năng bổ sung như các gói diệt vi-rút khác, chẳng hạn như McAfee, nhưng các chức năng của chương trình này có chất lượng tốt & cải tổ bảo mật. Tôi đặc biệt thích chức năng Trình duyệt an toàn & Bảo vệ ID vì cả hai đều giúp bảo vệ thông tin cá nhân – toàn bộ dữ liệu mà software điệp viên đang cố lấy. Không giống như Bảo vệ ID của McAfee (chỉ có ở Hoa Kỳ), dịch vụ của BullGuard có sẵn ở 15 đất nước khác nhau. Chức năng Trình duyệt an toàn hữu dụng cho hoạt động bank & sắm sửa trực tuyến vì chức năng này sẽ kiểm soát tính hợp lệ của mọi website trước khi bạn connect. Chức năng này bảo vệ bạn khỏi các website đáng ngờ nỗ lực lấy cắp dữ liệu hoặc tải software điệp viên trái phép vào thiết bị. Hơn nữa, BullGuard phân phối các vận dụng dành riêng cho laptop để bàn của mình bằng nhiều ngôn từ khác nhau bao gồm tiếng Việt.

Tôi chỉ không ưng ý với BullGuard ở điểm là giao diện dành riêng cho Windows chứa quá nhiều chức năng & khó sử dụng. Thiết lập bị ẩn trong các list & trừ khi bạn biết chuẩn xác địa điểm của một chức năng còn nếu như không thì bạn có thể khó tìm ra được. Tôi thấy giao diện của Norton 360 gần gũi hơn với người dùng & được sắp xếp tốt. Giao diện BullGuard dành riêng cho Mac dễ dàng & ngăn nắp hơn nhưng các chức năng rất giới hạn. Ngoài ra, bạn thu được chức năng bảo vệ theo thời gian thực của BullGuard với cả hai vận dụng – thứ thiết yếu để bảo vệ bạn khỏi software điệp viên & software độc hại khác.

Ảnh chụp màn hình giao diện ứng dụng BullGuard trên Mac.Ảnh chụp màn hình giao diện ứng dụng BullGuard trên Mac.

Giao diện Mac của BullGuard dễ sử dụng hơn nhiều

Nhìn chung, tôi nghĩ BullGuard đáng để kiểm thử với phạm vi bảo vệ khỏi software điệp viên chất lượng vị trí thứ nhất. Hơn hết, bạn có thể demo Free các chức năng chống software điệp viên của BullGuard & nhiều chức năng khác nữa trong 30 ngày với chính bảo đảm hoàn tiền.

Trải Nghiệm chương trình chống software điệp viên BullGuard!

Các chức năng chính:

 • Bảo vệ khỏi các mối đe dọa theo thời gian thực trên toàn bộ các gói bao gồm cả phiên bản Free
 • Bao gồm trình làm chủ mật khẩu, bảo vệ webcam & micrô cùng với nhiều chức năng khác
 • Có sẵn trên Windows, Mac, Android & iOS
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

Bitdefender có rất nhiều chức năng được kiến trúc để bảo vệ bạn khỏi software điệp viên & tôi thích đặc biệt là trình duyệt SafePay. Chức năng này được kiến trúc đặc biệt để bảo mật dữ liệu của các bạn khi bạn giao dịch bank & sắm sửa trực tuyến. Chức năng này ngăn software điệp viên như trình theo dõi thao tác keyboard & banking Trojan truy cập & lấy cắp thông tin tài chính của các bạn. Tôi mong muốn thấy chức năng này được mở rộng cho duyệt chung, nhưng hiện thời tôi rất ưng ý vì chức năng này phân phối thêm khả năng bảo vệ cho dữ liệu nhạy cảm. Đáng buồn là trình duyệt SafePay của Bitdefender chỉ có sẵn cho thiết bị Windows.

Xem Thêm  Nghị luận nỗi sợ hãi của con người (4 Mẫu) - nghị luận về nỗi sợ hãi

Gói diệt vi-rút này cũng có trình làm chủ mật khẩu & bảo vệ cả webcam lẫn micrô. Trình làm chủ mật khẩu lưu trữ số lượng mật khẩu không hạn chế, vì thế bạn có thể lưu trữ thông tin cụ thể đăng nhập cho toàn bộ các account của mình (& không nên để trình theo dõi thao tác keyboard lấy mật khẩu của các bạn!) Với chức năng bảo vệ webcam & micrô, Bitdefender ngừng truy cập từ các vận dụng hoặc connect bất hợp pháp. Tôi đặc biệt thích những chức năng này như một phần của chức năng làm chủ dành riêng cho bố mẹ vì tôi biết rằng chức năng này đang bảo vệ con tôi khi sử dụng internet. Không những thế, các vận dụng gốc của Bitdefender cũng có thể được tải xuống bằng tiếng Việt.

Ảnh chụp màn hình Bitdefender chặn truy cập webcam vào một trang web.Ảnh chụp màn hình Bitdefender chặn truy cập webcam vào một trang web.

Chọn những vận dụng & website có quyền truy cập vào video & tiếng động của các bạn

Cũng như các chức năng bổ sung tuyệt vời này, Bitdefender cũng đạt điểm cao trong các bài kiểm thử software độc hại. Kết quả là phát hiện 100% cả các mối đe dọa đã biết trước đó & các cuộc tấn công zero-day, vì thế bạn có thể an tâm rằng Bitdefender có thể bảo vệ thiết bị của các bạn khỏi software điệp viên (& cả software độc hại khác!) Hơn hết, bạn có thể Kiểm thử Bitdefender không nguy cơ trong 30 ngày vì chương trình này phân phối cho người dùng mới cơ chế bảo đảm hoàn tiền.

Trải Nghiệm chương trình chống software điệp viên Bitdefender!

Ảnh chụp màn hình trang chủ của Scanguard.Ảnh chụp màn hình trang chủ của Scanguard.

Các chức năng chính:

 • Bảo vệ khỏi vi-rút theo thời gian thực có sẵn trên toàn bộ các gói
 • Các chức năng bổ sung bao gồm bảo vệ tường lửa & Website Shield để duyệt website an toàn
 • Trợ giúp Windows, Mac & Android – không có sẵn cho iOS
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

Scanguard có chức năng Spyware Guard rõ ràng được kiến trúc để bảo vệ bạn khỏi software điệp viên. Dù rằng không được kiểm thử bởi các đơn vị độc lập nhưng tôi đã tự kiểm thử bằng các tệp kiểm soát software điệp viên từ các website uy tín như EICAR.org & Scanguard đã phát hiện & chặn hiệu quả toàn bộ các software điệp viên & các bản tải xuống độc hại khác.

Tôi đặc biệt thích việc Scanguard chặn nhiều dạng software độc hại không thông dụng rất hiệu quả bao gồm cả software marketing. Sau khoảng thời gian thực hiện quét software độc hại, Scanguard đã tìm ra một tiện ích mở rộng của trình duyệt có software điệp viên ẩn náu phía sau & xóa nó ra khỏi máy tính. Công cuộc quét software độc hại mất hơn 3 giờ để hoàn tất, chậm hơn nhiều đối với các nhà sản xuất software diệt vi-rút vị trí thứ nhất khác. Dù rằng tôi rất ưng ý vì sự kỹ càng của chương trình này nhưng tiến trình quét vi-rút cụ thể của Norton chỉ mất một giờ – & tiến trình quét của Scanguard đã làm laptop của tôi chậm đi đáng kể.

Scanguard có nhiều tùy chọn giá khác nhau tùy thuộc vào vào mức độ bảo vệ bạn mong muốn nhưng một số chức năng (như tường lửa, trình chặn marketing & VPN) chỉ có sẵn với một khoản phí bổ sung. Nếu bạn quyết định không cần những chức năng bổ sung này thì tôi khuyên chúng ta nên demo Scanguard. Bạn có thể lựa chọn kiểm thử Scanguard không nguy cơ trong 30 ngày với cơ chế bảo đảm hoàn tiền.

Trải Nghiệm Scanguard Free!

Các chức năng chính:

 • Phân phối bảo vệ theo thời gian thực chống lại các mối đe dọa trực tuyến bao gồm software điệp viên & mã độc tống tiền
 • Các chức năng bổ sung bao gồm Webcam Protection & trình duyệt website riêng tư
 • Trợ giúp Windows, Mac, Android & iOS
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

Giao diện ngăn nắp & gần gũi với người dùng của Kaspersky giúp bạn đơn giản tìm kiếm & sử dụng các dụng cụ chống software điệp viên. Tôi đặc biệt thích rằng không giống như một số gói diệt vi-rút, giao diện của Kaspersky không chứa đầy các chức năng bạn phải trả tiền hoặc lời nhắc cải tiến nếu bạn đang sử dụng gói giá thấp nhất. Điều này khiến mọi tùy chọn của Kaspersky giống như 1 gói software hoàn chỉnh – & bạn được bảo vệ theo thời gian thực với tỷ lệ phát hiện 100% với mọi gói, kể cả gói Free.

Kaspersky có nhiều chức năng để tăng cường bảo mật, như Webcam Protection & trình duyệt website riêng tư, nhưng không phải toàn bộ chúng đều rất hữu dụng. Chẳng hạn, trình làm chủ mật khẩu căn bản của Kaspersky chỉ lưu trữ 15 mật khẩu, không đủ để bảo mật toàn bộ các account trực tuyến của các bạn. Không những thế, Cloud Storage có một số vấn đề về quyền riêng tư – để sử dụng bộ nhớ lưu trữ, bạn phải chấp thuận để Kaspersky ghi lại số ID duy nhất của thiết bị, các website bạn đã truy cập & các vận dụng đã thiết lập của các bạn. Việc phân phối thông tin cá nhân này không khiến tôi an tâm mặc dầu Kaspersky có khả năng phát hiện & ngăn chặn software điệp viên ấn tượng.

Tôi khuyên chúng ta nên sử dụng cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày của Kaspersky (& phiên bản Free) để xem liệu đây có phải là chương trình chống software điệp viên thích hợp với bạn hay không.

Nhận chương trình chống software điệp viên Kaspersky!

Các chức năng chính:

 • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa theo thời gian thực, bao gồm software điệp viên, mã độc tống tiền & software marketing
 • Bao gồm VPN, Paly Mode (dành riêng cho chơi game) & tiện ích mở rộng trình duyệt
 • Hoạt động trên Windows, Mac, Android & iOS
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày

Ban đầu, Malwarebytes được kiến trúc làm chương trình chống software điệp viên, khiến chương trình này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ thiết bị của các bạn. Tôi đặc biệt ấn tượng về vận tốc quét nhanh & triệt để của Malwarebytes – khi tôi kiểm thử Threat Scan của Malwarebytes (kiểm soát các khu vực thường bị nhiễm nhất), chương trình này đã quét hơn 300.000 mục chỉ trong hơn một phút! Vận tốc này thật sự cực kỳ nhanh, ngay cả khi so sánh với một dịch vụ vị trí thứ nhất như Norton 360. Malwarebytes không những nhanh mà còn ít tác động đến thiết bị của các bạn. Trong lúc quét, tôi có thể làm việc, gửi thư điện tử & duyệt website trực tuyến mà chẳng hề bị lag nào.

Trong các bài kiểm thử, Malwarebytes đạt điểm cao trong việc bảo vệ chống lại software điệp viên & software độc hại khác – phát hiện 100% software độc hại đã biết & 99,1% các mối đe dọa theo thời gian thực. Thất vọng chính của tôi với Malwarebytes là các chức năng bổ sung dành riêng cho bảo vệ chống software điệp viên rất giới hạn. Không có tùy chọn tường lửa, trình làm chủ mật khẩu hoặc làm chủ dành riêng cho bố mẹ. Ngoài ra, Malwarebytes bảo vệ hiệu quả chống lại software điệp viên với chức năng bảo vệ thời gian thực. Tôi khuyên chúng ta nên tận dụng cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày để xem chương trình này hoạt động tốt đến đâu với các thiết bị của các bạn.

Trải Nghiệm chương trình chống software điệp viên Malwarebytes!

Các chức năng chính:

 • Phân phối bảo vệ diệt vi-rút theo thời gian thực (với chức năng chống software điệp viên) trên toàn bộ các gói
 • Các chức năng bổ sung bao gồm trình làm chủ mật khẩu, VPN, v.v.
 • Chặn mã độc tống tiền & tấn công mạng trên Windows, Mac & Android
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

Panda Dome phân phối một trong những gói diệt vi-rút Free yêu thích của tôi vì software này có khả năng bảo vệ theo thời gian thực – bao gồm software điệp viên, vi-rút v.v – cho các thiết bị Windows. Chức năng bảo vệ & quét theo thời gian thực thường được các dịch vụ diệt vi-rút khác dành riêng cho những KH trả tiền. Dù rằng không có chức năng phát hiện software độc hại chuyên sâu mà bạn cần để bảo mật hoàn toàn các thiết bị của mình nhưng việc nhận Free mức bảo vệ này vẫn thực sự ấn tượng.

Khả năng bảo vệ theo thời gian thực của Panda rất tuyệt vời – trong các bài kiểm thử của tôi, Panda đạt tỷ lệ 100% cho việc xác nhận & chặn các mối đe dọa zero-day. Ngoài ra, bạn sẽ phải đầu tư vào một trong các gói trả phí của chương trình này để được bảo vệ toàn diện vì bạn không có trình làm chủ mật khẩu hoặc mã hóa dữ liệu với gói Free. Lựa chọn này mắc tiền hơn khi so sánh với các gói tương đương từ Norton 360. Những gói của Norton 360 phân phối cho bạn các chức năng bổ sung tuy ít hơn nhưng lại có chất lượng tốt hơn đối với Panda. Bạn có thể demo Panda Dome Free trong 30 ngày với cơ chế đảm bảo hoàn tiền để xem software này có thích hợp với bạn hay không!

Trải Nghiệm Panda Dome ngay bây giờ!

Ảnh chụp màn hình trang chủ trang web của SUPERAntiSpyware.Ảnh chụp màn hình trang chủ trang web của SUPERAntiSpyware.

Các chức năng chính:

 • Tương thích với software diệt vi-rút vị trí thứ nhất để tăng khả năng bảo vệ chống software điệp viên
 • Phát hiện & chặn các software điệp viên như Trojan, keylogger, InfoStealer, v.v.
 • Cơ chế bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày

Không giống như các dịch vụ software khác trong danh mục này, SUPERAntiSpyware chỉ bảo vệ bạn khỏi software điệp viên. Tức là bạn chẳng thể mong chờ gói này làm mọi thứ mà 1 gói diệt vi-rút thông thường sẽ làm (như chặn & loại bỏ vi-rút cũng như các loại software độc hại khác).

SUPERAntispyware có cả phiên bản Free & phiên bản Pro X. Tùy chọn Free phân phối khả năng bảo vệ chống software điệp viên toàn diện, nhưng bạn phải thực hiện quét & update thủ công để giữ an toàn. Tôi thấy phiên bản Pro X dễ sử dụng hơn – toàn bộ các công việc update, giám sát, phát hiện & cách ly mối đe dọa đều được thực hiện auto. Bạn có thể demo phiên bản Pro X của SUPERAntiSpyware trong 30 ngày không nguy cơ với cơ chế bảo đảm hoàn tiền.

Xem Thêm  Bing help - ước gì anh lấy được nàng

Truy cập SUPERAntispyware.

Bảng so sánh nhanh: Các Brand Name chống software điệp viên tốt nhất năm 2021

Loại bỏ software điệp viên
Trình quét software độc hại
Phiên bản Free
Áp dụng dành riêng cho laptop & di động

1. Norton 360

2. TotalAV

(không bao gồm bảo vệ theo thời gian thực)

3. McAfee

4. BullGuard

5. Bitdefender

6. ScanGuard

7. Kaspersky

8. Malwarebytes

(nhưng không có trên phiên bản Free)
(không bao gồm bảo vệ theo thời gian thực)

9. Panda Dome

10. SUPERAntispyware

(nhưng chỉ có trên phiên bản Pro X)

Nhắc nhở! Hãy tránh 3 công ty du học phân phối chương trình chống software điệp viên sau

1. Total Defense

Total Defense là một tùy chọn mắc tiền không phân phối phạm vi bảo vệ khỏi software điệp viên toàn diện như Norton 360. Software này chặn 97,9% các cuộc tấn công zero-day, tức là một số software điệp viên có thể vượt mặt hệ thống phòng ngự của nó – không lý tưởng khi các software khác chặn 100% software điệp viên với mức giá tốt hơn. Các tùy chọn bổ trợ tại Mỹ của họ không hoạt động 24/7, vì thế, bạn có thể phải chờ đợi lâu để khắc phục bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào liên quan tới dịch vụ.

2. Heimdal Security

Heimdal Security gây thất vọng về khả năng bảo vệ theo thời gian thực, chỉ phát hiện 82,2% các cuộc tấn công zero-day trong các bài kiểm thử gần đây. Tức là thiết bị của các bạn rất đơn giản bị tấn công bởi software điệp viên & bạn sẽ không luôn được bảo vệ. Ngoài ra, software này hầu hết hoàn hảo để phát hiện software độc hại đã biết trước đó (với độ chuẩn xác 99,9%) & sẽ không làm chậm laptop của các bạn trong tiến trình quét.

3. Cylance Smart Antivirus

Trong các bài kiểm thử bảo vệ theo thời gian thực gần đây, Cylance Smart Antivirus chỉ phát hiện được 72,7% các mối đe dọa mới – bao gồm cả software điệp viên tiên tiến nhất. Điều này có thể khiến thiết bị của các bạn bị tấn công bởi software điệp viên mặc dầu software dựa vào đám mây nhẹ của gói này update mỗi ngày.

Thắc mắc thường gặp: Chương trình chống software điệp viên

Software điệp viên là gì?

Software điệp viên là một loại software độc hại chuyên theo dõi hoạt động của các bạn khi bạn sử dụng thiết bị. Software điệp viên có thể ghi lại các lần gõ phím của các bạn, tìm thông tin cá nhân & lấy cắp thông tin tài chính cụ thể để chuyển cho người tạo thành software điệp viên – toàn bộ những thứ mà bạn chẳng hề hay biết rằng chúng có mặt trên thiết bị của mình. Trừ khi software điệp viên bị chặn bởi chương trình chống software điệp viên chất lượng tốt như Norton 360, nó có thể hoạt động ngầm trên thiết bị của các bạn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng mà không bị phát hiện.

Software này được thiết lập bất hợp pháp trên thiết bị của các bạn, thường là với software được đóng gói mà bạn mong muốn tải xuống (như các chương trình chia sẻ tệp) – mặc dầu đôi lúc bạn có thể khởi đầu tải xuống bằng cách truy cập một website đáng ngờ. Software điệp viên thường có thể được khái niệm là một trong 4 loại sau:

 1. Keyloggers – Software điệp viên này ghi lại mọi chữ cái bạn nhập trên keyboard của mình, bao gồm dữ liệu như mật khẩu account, thông tin thẻ tín dụng & thư điện tử.
 2. InfoStealers – Software điệp viên InfoStealer quét thiết bị bị nhiễm & tìm thông tin như tên người dùng & mật khẩu, lịch sử duyệt website & thậm chí cả các tệp phương tiện cá nhân như ảnh & video.
 3. Password stealers – Cũng giống như InfoStealers, password stealers được kiến trúc đặc biệt để tìm mật khẩu cho cả account cục bộ (như máy tính của các bạn) & account trực tuyến.
 4. Banking Trojans – Banking Trojan rất cầu kỳ, nó xác nhận địa điểm & lưu trữ thông tin được giải quyết bởi các hệ thống bank trực tuyến.

Tính năng của chương trình chống software điệp viên là gì?

Chương trình chống software điệp viên phát hiện & loại bỏ software điệp viên ra khỏi thiết bị của các bạn. Ngày nay, software thường được tìm ra nhất dưới dạng một phần của gói diệt vi-rút như Norton 360 hoặc TotalAV. Software này có các chức năng của chương trình chống software điệp viên như bảo vệ software độc hại theo thời gian thực, trình làm chủ mật khẩu & lưu trữ đám mây để bảo vệ bạn. Ngoài ra, cũng có một số gói chương trình chống software điệp viên rất hiệu quả & độc lập từ các nhà sản xuất như SUPERAntiSpyware. Software này được dành riêng để giám sát & bảo vệ thiết bị khỏi software điệp viên như keylogger, Trojan & password stealer.

Để bảo vệ bạn khỏi software điệp viên, chương trình chống software điệp viên có thể:

 • Mã hóa các tổ hợp phím của các bạn để khiến software điệp viên keylogging bị lầm lẫn
 • Quét & loại bỏ software điệp viên đã có trên thiết bị của các bạn
 • Chặn bạn truy cập các website lưu trữ software điệp viên
 • Lưu trữ & mã hóa các tệp nhạy cảm của các bạn một cách an toàn
 • Ngừng truy cập không mong đợi vào webcam & micrô của các bạn
 • Kiểm soát phương tiện truyền thông xã hội, diễn bọn & website đen để tìm triệu chứng dữ liệu đã bị đánh cắp của các bạn

Chương trình chống software điệp viên & software diệt vi-rút có giống nhau không?

Không, chương trình chống software điệp viên & software diệt vi rút không giống nhau vì software điệp viên & vi rút là các loại software độc hại khác nhau. Đây là nguyên nhân vì sao việc sở hữu một chương trình bảo vệ toàn diện khỏi software độc hại từ một dịch vụ như Norton 360 rất trọng yếu. Bởi lẽ, nếu chỉ bảo vệ thiết bị của các bạn khỏi một loại software độc hại thì bạn vẫn có thể bị các loại software độc hại tấn công. Ngoài ra, một số software diệt vi-rút không phân phối chức năng bảo vệ khỏi software điệp viên theo tiêu chí & khiến thiết bị của các bạn dễ bị tấn công.

Chương trình chống software điệp viên thường chăm chú vào software điệp viên như InfoStealers & banking Trojan – cùng lúc cũng chặn một số loại software độc hại khác. Software diệt vi-rút chặn các vi-rút như resident viruses (vi-rút thường trú) & overwrite viruses (vi-rút ghi đè). Những vi rút này hoạt động khác với software điệp viên. Thông thường, các gói diệt vi-rút bao gồm software diệt vi-rút & chương trình chống software điệp viên, cùng lúc phân phối cả khả năng bảo vệ khỏi các loại software độc hại khác như mã độc tống tiền & software marketing.

Tôi có thể tự mình gỡ bỏ software điệp viên ra khỏi thiết bị không?

Cách hiệu quả nhất để loại bỏ software điệp viên ra khỏi thiết bị bị nhiễm là sử dụng gói diệt vi-rút có uy tín với các chức năng chống software điệp viên. Mục tiêu của software điệp viên là không bị phát hiện trên thiết bị của các bạn càng lâu càng tốt. Nếu bạn không biết tìm software điệp viên ở đâu, nó có thể đánh cắp dữ liệu của các bạn trong nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng trước khi bạn nhận biết có vấn đề. Vì vậy, bạn thậm chí có thể không biết mình bị nhiễm software điệp viên trừ khi bạn đã tải xuống & thiết lập gói diệt vi-rút như Norton 360.

Có nhiều phương pháp để loại bỏ software điệp viên theo cách thủ công nhưng rất nguy cơ. Nếu bạn xóa hoặc gỡ thiết lập sai tệp hoặc mục, bạn có thể khiến thiết bị của mình bị tắt hoặc tiếp tục để lộ thiết bị. Tốt đặc biệt là nhờ đến các Chuyên Viên xóa software điệp viên – một dịch vụ như Norton 360 có sẵn các phương tiện giúp xóa software điệp viên & software độc hại khác khỏi các thiết bị bị nhiễm.

Bảo vệ dữ liệu của các bạn với chương trình chống software điệp viên

Software điệp viên là một loại software độc hại xảo quyệt, âm thầm đánh cắp dữ liệu của các bạn & có thể hoạt động mà không bị lưu ý trong nhiều tuần, còn nếu như không phải là vài tháng! Software điệp viên có thể khiến phương tiện truyền thông cá nhân, thông tin cá nhân của các bạn, v.v. gặp nguy cơ – bạn thậm chí có thể bị đánh cắp danh tính nếu dữ liệu của các bạn bị sử dụng cho các mục đích trái phép. Này là nguyên nhân vì sao bảo vệ dữ liệu & thiết bị của các bạn bằng chương trình chống software điệp viên chất lượng tốt có vai trò rất trọng yếu.

Sau khoảng thời gian kiểm thử cụ thể, tôi có thể yên tâm bảo rằng Norton 360 phân phối khả năng bảo vệ software điệp viên tốt nhất trong 1 gói diệt vi-rút. Tỷ lệ phát hiện theo thời gian thực cao, cộng với các chức năng bảo mật có thể tùy chỉnh khiến Norton 360 trở thành một phương pháp bảo vệ hiệu quả chống lại các mối đe dọa từ software độc hại zero-day. Nhưng đừng nghe tôi nói – bạn có thể tự mình demo Norton 360 trọn vẹn 60 ngày & được hoàn lại tiền nếu đổi ý.

Nhận Norton Free!

Tóm lại – Trên đây là những chương trình chống software điệp viên tốt nhất năm 2021

By ads_law

Trả lời