Linh tính trướᴄ hiểm họa, hiểu đơn giản là điềm báo, là một trong những huyền bí mà khoa họᴄ hiện đại ᴄhưa thể trả lời thỏa đáng,

Bạn đang xem: the gioi tam linh co that o viet nam

Linh tính trước hiểm họa, hiểu đơn giản là điềm báo, là một trong những huyền bí mà khoa học hiện đại chưa thể trả lời thỏa đáng.

Bạn đang xem: Tâm linh

“Con người ta không hiếm khi nghe thấy một giọng nói hay tiếng gọi bí ẩn nào đó như được cất lên từ bên ngoài. Và dù cố gắng tìm kiếm nơi phát ra, họ cũng không thấy ai”.

Này là nhận định của Igor Vinokurov, chủ tịch Ban phân tích những hiện tượng khó lý giải của Nga.

Quả thực, toàn cầu xung quanh tất cả chúng ta còn rất nhiều huyền bí mà khoa học chưa thể trả lời hết.

Những giấc mơ kỳ lạ là nhữngđiềm báocho vận hạn hay những cảm nhận đúng đắn đến ngạc nhiên như các nhà khoa học vẫn gọi là “thần giao cách cảm”.

Và có cả những tiếng nói, tiếng gọi huyền bí đã hỗ trợ người nghe tránh được những tai họa ập tới.

Những sự việc linh cảm trước nguy hiểm cận kề

Trường hợp 1

Trường hợp tiêu biểu trước nhất đượcGeorge Byron – nhà thơ lãng mạn Anh và cũng là một trong những nhà thơ lớn của toàn cầu thế kỷ 19 kể lại.

Một lần thi sỹ George Byron đi du lịch khắp quốc gia Hy Lạp thì thấy người dẫn đường đột nhiên run lên lập cập như đang lên cơn sốt rét.

Khi Byron hỏi nguyên nhân thì anh ta nói:“Tôi vừa nghe thấy giọng nói của cha tôi, cảnh báo rằng cách đây không xa đang xảy ra một chuyện gì đó khủng khiếp lắm. Chúng ta tạm dừng lại ở đây thôi.

Hai năm trước đây tôi cũng đã bị một cơn động kinh và cũng có giọng nói đã cứu sống tôi trong lúc những người Thổ đang đốn cây khi tôi đang xăm xăm đi tới gần đó”.

Byron mỉm cười nghi hoặc nhưng cũng tán thành và đợi cho đến khi người bạn đường Hy Lạp đã hết run rẩy để đi tiếp.“Tôi không tin tưởng lắm vào câu chuyện của anh ta, tôi chỉ lo cho sức khỏe của anh ấy thôi”.

Sau này ông đã nói như vậy khi kể về chuyến hành trình kì quái này. Nửa giờ sau họ tiếp tục lên đường, đi được vài dặm thì họ nhìn thấy vết máu và đi tiếp thì thấy có 8 người đã bị giết chết.

Thật kinh hoàng, Byron đã nghĩ, nếu như mình không dưng lại theo ý của thằng bạn dẫn đường mà đi tiếp thì sẽ như vậy nào? Liệu trong những xác chết trên có mình không? Và sau đó đã ghi lại toàn bộ mẩu chuyện tự dưng này.

Trường hợp 2

Một trường hợp khác được ghi nhận về một phụ nữ tên là Maria người Mỹ. Trong một lần đi sắm sửa, cô bước vào cửa hiệu.

Xem Thêm  trai thẳng cần tiền - trai thẳng cần tiền

Khi cô đang di chuyển loanh quanh góc của hàng thì chợt nghe một giọng nói gọi tên cô 2-3 lần. Không nhận thấy giọng của người nào nhưng cô thấy rất thân thuộc.

Nghĩ có người quen gọi cô chạy lên phía trước tìm kiếm nhưng không thấy ai. Và lúc đó, tiếng đổ ầm vang lên.

Góc nhà cô đứng đổ sập, đồ đạc vỡ tan từng mảnh dưới sức mạnh một chiếc thùng phuy ngạc nhiên lăn từ trên xe tải xuống và làm đổ chiếc cột nhà. Cô đã thoát hiểm nhờ tiếng gọi huyền bí ấy.

“Tôi thấy mình may mắn bởi đã thoát chết nhờ tiếng gọi bí ẩn ấy. Tôi không thấy sợ mà thấy mình hạnh phúc. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu sao mình lại nghe thấy tiếng gọi chẳng phải… của ai đó”, cô Maria kể lại.

Trường hợp 3

Một số nhà chính trị nổi tiếng cũng từng nhờ linh tính mách bảo mà thoát khỏi tử thần. Thủ tướng Anh Churchchill là một ví dụ.

*

Năm 1944, ông vừa chuẩn bị rời trận địa tên lửa thì máy cất cánh oanh tạc của phát xít Đức ập tới. Người tài xế vội vàng nổ máy cho xe đi.

Không hiểu sao, Churchchill không chịu vào xe mà vòng chạy ra phía sau. Đúng lúc ấy, một quả bom nổ ngay cạnh cửa xe, làm thành một cái hố lớn ngay chỗ Churchchill vừa đứng.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Lại Từ Đầu – Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Trong tập hồi ký của mình, ông viết: “Dường như có một sức mạnh nội tâm đã mách bảo tôi phải rời ngay chỗ đứng”.

Toàn cầu còn rất nhiều mẩu chuyện chưa thể giải thích về những vấn đề quay “giác quan thứ 6” hay sự linh cảm của nhân loại.

Vấn đề mà ai cũng có thể từng một lần gặp này được các nhà khoa học giải thích như vậy nào?

*

Giải thích của các nhà khoa học

Các nhà khoa học phân tích về thần giao cách cảm cho rằng, những ảo ảnh về thính giác không phải lúc nào cũng là chứng hoang tưởng.

Những giọng nói đoán định trước rủi ro của hiểm họa sắp xảy ra có thể không phải là giọng nói của người quen, nhưng cũng có thể là của những người bà con hoặc người quen đã chết.

Còn nếu như giọng nói là của người còn sống thì điều đó thường đến vào lúc mà người nghe đang ở trạng thái không tốt về thể chất hoặc xúc cảm – có thể là do bệnh tật, sự sợ hãi hay ước muốn được gặp ai đó.

Thỉnh thoảng nó là tiềm thức và bên tai ta vang lên một tên gọi như thể là lời mời gọi sự trợ giúp hoặc là sự thông cảm.

Có rất nhiều người có thể nghe được một giọng nói nào đó và nhờ đó cứu họ thoát chết. Và dù họ đã nỗ lực tìm người đã gọi họ tại nơi đã phát ra giọng nói nhưng đây là điều không tưởng”.

Xem Thêm  Giải mã bí ẩn "Tam giác quỷ" Bermuda - bẫy tử thần của máy bay, tàu biển - bi an tam giac quy

Một số nhà khoa học khác lại cho rằng đây chỉ là hiện tượng trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Những tai nạn ngạc nhiên xảy ra, có những người xấu số là nạn nhân và có những người may mắn thoát chết.

Đây là điều bình thường. Nhưng bản thân họ không thể giải thích được vì sao họ may mắn thế, có vẻ họ sẽ là một trong số những nạn nhân nếu không có những hành động này, hành động kia.

Trong lúc xúc động họ đã cho rằng những yếu tố tâm linh, huyền bí đã hỗ trợ họ. Thực ra, chỉ là trùng hợp thôi.

*

Hình minh họa

Linh cảm trước chết chóc

Có giả thuyết cho rằng, linh cảm bắt nguồn từ một trạng thái tâm lý đặc biệt và thường nằm trong ước muốn sắp xếp các vấn đề của nhân loại.

Trước khi chết chóc diễn ra theo đúng linh cảm, nhiều người trải qua một trạng thái trầm uất có thể kéo dài.

Đi tìm lời giải thích thuyết phục nhất cho trạng thái này, các bác sỹ cho rằng, này là do những thay đổi hormon trong thân thể gây ra.

Đó cũng có thể là một sự “chuẩn bị” trước báo hiệu điều xấu không tránh khỏi sắp xảy đến. Tuy nhiên, vì sao thân thể cần đến sự “chuẩn bị tâm lý” như vậy, này là điều chưa ai có thể lí giải.

Nhiều Chuyên Viên ngoại cảm nổi tiếng toàn cầu từng cảm nhận trước được tình trạng sức khỏe của nhân loại, trong lúc các bác sỹ và y học không thể phát hiện thấy.

Họ cũng có thể nhìn thấy trước được chết chóc của một người nhờ vào những tín hiệu phát xạ đặc biệt, mà chỉ những người có khả năng đặc biệt (giác quan thứ sáu) mới có thể nhận ra.

Nhà văn chuyên viết truyện kinh dị người Mỹ Steven King đã giải thích khả năng linh cảm này như là một giác quan mà cha ông ta từng có.

So với tất cả chúng ta, nó hầu hết đã biến mất, do nền văn minh đã hầu hết thúc đẩy trực tiếp lên hết các giác quan”.

Vadim Chernobrov, nhà nghiên cứu các hiện tượng dị thường, cho biết: “Chỉ trong những trường hợp cực kỳ nguy cấp (tất nhiên là không phải ở toàn bộ mọi người) linh cảm này mới được khởi động lại.

Đó như là một dạng du hành theo thời gian: Nhân loại khi cảm thấy mối đe dọa chết người trong tương lai sẽ gửi lại cho mình một tín hiệu thông báo về quá khứ”.

Mặc cho những tranh cãi, linh tính hay những bí ẩn kỳ lạ vẫn xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong mọi lúc và ở mọi người. Quan trọng là, ai sẽ là người có đủ sự nhạy cảm để nắm bắt được những điều mách bảo của linh tính mà thôi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề the gioi tam linh co that o viet nam

“LINH HỒN” Có Thật Không? Làm Rõ Sự Thật Về Thế Giới Tâm Linh Bí Ẩn – Phật Giáo VN

alt

 • Tác giả: Phật Giáo VN
 • Ngày đăng: 2021-01-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7286 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “LINH HỒN” Có Thật Không? Làm Rõ Sự Thật Về Thế Giới Tâm Linh Bí Ẩn – Phật Giáo VN
  🙏 Quý Phật Tử Hoan Hỉ cùng lắng nghe và chia sẻ cho bạn thân, người thân cũng như những người xung quanh cùng thấm nhuần Phật Pháp, Phước Đức Vô Lượng Thọ.r
  =====================================r
  ✍ Kính mong quý Phật tử ủng hộ và mang Phật Pháp đến với toàn bộ mọi người bằng cách bấm LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH (Subscribe) tại đây: https://www.youtube.com/channel/UC_LQNd9GCwTPR2fevBzS1lA/featured?sub_confirmation=1r
  =====================================r
  ➥ Chúc Quý Phật Tử Luôn An Lạc Hạnh Phúc và Thành Công Trên Con Đường Tu Học Phật Pháp. Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật 🙏🙏🙏r
  loiphatday phatthuyet kinhphat truyenphatgiao daophat phatphap phatgiaovn
Xem Thêm  Khoái Khẩu: Tin tức Khoái Khẩu 2022 mới nhất - khoái khẩu

Việt Nam – “cường quốc” sản xuất smartphone của toàn cầu

 • Tác giả: vn.sputniknews.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4283 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ Công thương nghiệp nhận định, smartphone và linh kiện là nhóm mặt hàng đang ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. 03.05.2022, Sputnik Việt Nam

Những mẩu chuyện kỳ bí, hay nhất về Tâm linh

 • Tác giả: www.tamlinh.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9818 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả chúng ta hủy diệt mê tín dị đoan, nhưng không khi nào khinh nhờn TÂM LINH. Chuyên trang tổng hợp toàn bộ những mẩu chuyện tâm linh tiên tiến nhất, thực tiễn nhất và hay nhất. Phong tục tâm linh Đại Việt

Toàn cầu tâm linh

 • Tác giả: tinhhoa.in
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1175 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Huyền bí về toàn cầu tâm linh, những chuyện tâm linh huyền bí, những giấc mơ kì quái. Linh hồn có tồn tại không, âm phủ là nơi nào? Toàn bộ đều có lời trả lời…

Sao Việt kiếm tiền giỏi, đảm việc nhà: Quyền Linh không ngại giặt đồ, Trường Giang chuẩn “chồng người ta”

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6238 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ ngày lấy vợ sao Việt càng trở nên đảm đương, chăm chỉ phụ vợ việc nhà.

Những chuyện tâm linh kì quái chấn động Việt Nam

 • Tác giả: lichvansu.wap.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6632 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những chuyện tâm linh kì quái chấn động Việt Nam, những mẩu chuyện kì quái khó lí giải ở Việt Nam,…

Cơ thủ xinh tươi Việt Nam quyết tâm đổi màu huy chương tại SEA Games

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2473 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tay cơ Huỳnh Thị Ngọc Huyền và các đồng đội trong màu áo tuyển Việt Nam đang rất tràn ngập tự tin để đổi màu những tấm huy chương ở nội dung Pool tại SEA Games 31 ngay trên sân nhà.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law