Bạn đang xem: nhện đất

(caigicungpost) –

Montana là một tiểu bang có nhiều tên gọi; Bang Treasure, Bang Big Sky, và Nơi tốt nhất cuối cùng. Nhiều trong số những tên gọi này đề cập đến vẻ đẹp tự nhiên của tiểu bang. Montana là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật bao gồm cả hươu cao cổ và gấu xám. Bang cũng là nơi có lượng nhện công bình. Từ nhện mạng nhện đến thợ dệt quả cầu, bạn có thể tìm thấy nhiều loại nhện ở Montana. Dưới đây là danh sách 10 loài nhện ở Montana mà không một người yêu nhện nào muốn bỏ lỡ.

# 10: Nhện nhảy lưng đỏ

Nhện nhảy lưng đỏ cái thỉnh thoảng sẽ ăn thịt con đực.

Ernie Cooper / Shutterstock.com

Phidippus johnsoni, hay nhện nhảy lưng đỏ, là một trong những loài nhện nhảy đáng lưu ý nhất ở Montana. Là một thành viên của họ Salticidae, nó phân bố rộng khắp miền tây Bắc Mỹ từ Canada đến Mexico.

Nhện nhảy lưng đỏ trưởng thành thường dài khoảng 10 mm, với con cháu to hơn con đực. Chúng có phần miệng lớn, màu xanh mòng két sáng và phần bụng màu đỏ tươi đặc trưng, ​​do đó có tên gọi như vậy. Bạn có thể phân biệt cá cái với cá đực bằng sọc đen ở giữa bụng của chúng.

Nhện nhảy lưng đỏ không xây dựng mạng nhện để bắt mồi. Thay vào đó, chúng xuất hiện từ những nơi ẩn náu vào ban ngày để săn đuổi ruồi, bướm đêm, kiến ​​và thậm chí cả những loài nhện khác. Con cháu thỉnh thoảng cũng sẽ ăn thịt con đực. Nhìn chung, chúng có xu thế không hung hăng so với nhân loại và vết cắn của chúng vô nghĩa về mặt y tế.

# 9: Nhện sói rừng

Nhện sói lớn nhất - Nhện sói CarolinaNhện sói rừng có thể dài tới gần 50 mm với đôi chân kéo dài

Will E. Davis / Shutterstock.com

Nhện sói rừng, Hogna frondicola, thuộc họ nhện sói Lycosidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Montana cũng như trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Nhện sói rừng trưởng thành có thể dài 50 mm với chân của chúng được mở rộng. Điều đó nói rằng, nữ giới thường có số đo to hơn nam giới. Giống như các loài nhện sói khác, nhện sói rừng sở hữu đôi chân dài và khỏe cho phép chúng chạy nhanh. Chúng có một sọc rộng, màu xám nhạt ở trung tâm của mai. Phần còn sót lại của mai có màu xám đen trong lúc phần bụng cũng có màu xám nhạt.

Nhện sói rừng không sử dụng mạng để bắt con mồi mà thay vào đó chúng dựa vào thị lực và sự nhanh nhẹn của chúng. Vào ban tối, chúng đi lang thang trên nền rừng để tìm kiếm sâu bọ và các loài nhện khác và rút vào các hang dưới đất vào ban ngày. Mặc dù vết cắn của chúng có thể gây đớn đau nhưng nếu không thì không đáng kể về mặt y tế.

# 8: Thợ dệt Orb cẩm thạch

Người thợ dệt quả cầu bằng đá cẩm thạch có các dấu ấn nổi trội trên bụng của nó

iStock.com/mirceax

Người thợ dệt quả cầu bằng đá cẩm thạch, Araneus marmoreus, cũng có tên là nhện bí ngô. Nó thuộc họ Araneidae dệt quả cầu và thông dụng ở các khu vực nhiều cây cối trên khắp Bắc Mỹ.

Con cháu trưởng thành dài tới 18 mm trong lúc con đực thường chỉ dài khoảng 9 mm. Tên gọi nhện bí ngô dùng để chỉ những cái bụng to, màu cam của chúng với những mảng sẫm màu trông giống như những quả bí ngô khổng lồ. Điều đó nói rằng, một số mẫu vật thay vào đó có màu vàng nhạt bên cạnh một mảng tối gần phía sau.

Những người thợ dệt bằng đá cẩm thạch xây dựng các mạng theo chiều dọc mà họ sử dụng để bắt mồi. Vào ban ngày, chúng ẩn náu trong những nơi ẩn náu bằng lụa nằm ở góc mạng của chúng. Giống như những thợ dệt quả cầu khác, chúng ít khi hành động hung tợn với nhân loại và vết cắn của chúng vô nghĩa về mặt y tế.

# 7: Nhện chuột

Động vật đào hang dưới lòng đất: Nhện chuộtNhện chuột thực hiện các chuyển động nhanh và thất thường giống như một con chuột.

Vinicius Ŕ. Souza / Shutterstock.com

Scotophaeus blackwalliis, hay nhện chuột, thuộc họ nhện mặt đất Gnaphosidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Montana cũng như khắp miền Tây Hoa Kỳ và các vùng của Châu Âu. Mặc dù tên của nó, nó không có liên quan chặt chẽ với loài nhện chuột độc của Úc và Chile.

Xem Thêm  Định Nghĩa Của Từ ' Sao Chổi Tiếng Anh Là Gì, Sao Chổi Tiếng Anh Là Gì - sao chổi tiếng anh

Nhện chuột cái có thể dài tới 12 mm và con đực có thể dài gần 9 mm. Chúng có xu thế di chuyển với những chuyển động nhanh chóng, lao tới, gần giống với chuyển động của chuột. Lớp vỏ ngoài của chúng có màu nâu sẫm trong lúc phần bụng của chúng có màu xám mượt như nhung. Kết cấu này là một nguyên nhân khác cho tên chung của chúng.

Giống như các loài nhện mặt đất khác, nhện chuột không sử dụng mạng nhện để bắt con mồi. Thay vào đó, chúng là những thợ săn tích cực cũng sẽ sẵn sàng tìm kiếm sâu bọ chết và các loài nhện khác. Chúng săn mồi bằng cách sử dụng tơ dính của mình làm mạng lưới để tóm gọn con mồi.

# 6: Nhện Rabbit Hutch

nhện thỏNhện thỏ thường thích tạo mạng trong các chòi thỏ, do đó có tên như vậy.

thatmacroguy / Shutterstock.com

Steatoda bipunctata, hoặc nhện thỏ, thuộc họ nhện lưới Theridiidae. Nó được đặt tên từ thực tiễn là nó thường làm nhà trong các túp lều, nhà kho và tầng hầm của thỏ. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Montana cũng như khắp Bắc Mỹ và Châu Âu.

Nhện thỏ trưởng thành ít khi dài hơn 7 mm, với những con cháu có kích thước to hơn một tí so với con đực. Chúng sở hữu những cái bụng lớn, màu nâu, có một đường màu trắng nhạt ở giữa và một đường khác ở phía trước. Bạn có thể phân biệt cá cái với cá đực nhờ vẻ ngoài bóng bẩy của chúng. Nhiều người nhầm họ với góa phụ đen, này là nguyên nhân vì sao họ và các thành viên khác trong chi của họ, Steatoda, thỉnh thoảng đi bằng tên góa phụ giả.

Nhện thỏ xây dựng các mạng nhện rối rắm mà chúng sử dụng để bắt con mồi. Do kích thước nhỏ, răng nanh của chúng thường không thể đâm thủng da người.

# 5: Nhện cua chết chóc trên mặt đất

Nhện cua đấtNhện carb mặt đất nhỏ và phân bố rộng rãi trên khắp Hoa Kỳ.

HWall / Shutterstock.com

Nhện cua chết chóc, Xysticus funestus, là một thành viên của họ nhện cua Thomisidae. Nó là một trong những loài nhện cua thông dụng nhất ở Montana và có mặt ở hầu như Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Con cháu trưởng thành thường dài khoảng 10 mm trong lúc con đực có kích thước bằng một nửa. Chúng thường có màu cam với những mảng sẫm màu trên bụng. Tên của chúng xuất phát từ đôi chân dài, cong và khả năng đi về phía trước, sang ngang, và lùi của chúng như một con cua.

Nhện cua chết chóc tận dụng đôi chân dài của chúng để bắt những con sâu bọ không nghi ngờ đi lang thang quá gần. Mặc dù có tên gọi đáng sợ, nhưng vết cắn của chúng ít hoặc không gây nguy hiểm cho nhân loại. Hầu như các vết cắn chỉ gây đau nhẹ hoặc sưng tấy và có xu thế giảm dần trong vài ngày.

#4. Góa phụ đen phương Tây

Động vật ăn thịt Apex: nhện góa phụ đenNhững góa phụ da đen phương Tây ít khi ăn thịt đồng loại, không giống như một số góa phụ khác của họ.

Jay Ondreicka / Shutterstock.com

Latrodectus hesperus, hay góa phụ đen miền Tây, là một trong những loài nhện độc nhất ở Montana. Nó thuộc họ nhện Theridiidae và sống ở nửa phía tây của Bắc Mỹ.

Góa phụ da đen phương Tây dài từ 14 đến 16 mm trong lúc nam giới có kích thước bằng một nửa. Thể xác của chúng đa phần có màu đen bóng bên cạnh một vết màu đỏ hình đồng hồ cát ở đáy bụng của chúng. Điều đó nói rằng, dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện màu vàng hoặc – trong một số trường hợp – màu trắng.

Góa phụ đen được đặt tên theo thói quen ăn thịt đồng loại của con cháu. Tuy nhiên, không giống như một số người anh em họ của mình, những góa phụ đen phương Tây ít khi ăn thịt đồng loại. Nó xây dựng một mạng nhện có hình dạng dị thường làm bằng những sợi dây treo, dính mà nó sử dụng để quấn lấy con mồi. Vết cắn có nọc độc của nó gây ra các triệu chứng bao gồm đau, sốt, buồn nôn và đổ mồ hôi. Trong những trường hợp hiếm hoi, vết cắn có thể gây tử vong ở những người trẻ tuổi hoặc bị suy giảm miễn dịch.

Xem Thêm  Ai đã phát minh ra bóng đèn điện? - ông phát minh ra bóng đèn

# 3. Làm theo kiến ​​đốm đỏ

Làm theo kiến ​​đốm đỏ hoạt động như một con kiến ​​để rình mồi

Joseph Berger, Bugwood.org; Đại học Georgia / Creative Commons – Giấy phép

Kiến đốm đỏ học theo, Castianeria descripta, thuộc họ nhện Corrinid Corinnidae. Nó có phạm vi trên khắp Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn tìm những con nhện tò mò này ở Montana, rất có thể bạn sẽ bắt gặp chúng ở những khu vực cây bụi hoặc cây cối xum xuê gần tổ kiến.

Những con kiến ​​cái đốm đỏ thường dài khoảng 13 mm trong lúc những con đực có kích thước nhỏ hơn một tí. Chúng có vẻ ngoài đa phần là màu đen bên cạnh một vết màu nâu đỏ trên bụng của chúng. Thỉnh thoảng, người ta nhầm chúng với góa phụ đen do kích thước và hình dạng tương tự. Rất may, bạn có thể phân biệt chúng bằng đường màu trắng đặc trưng ở trung tâm mai của loài kiến ​​học theo đốm đỏ.

Kiến đốm đỏ không sử dụng mạng để bắt con mồi. Trái lại, họ là những kẻ truy lùng tích cực dựa vào sự lừa dối. Chúng học theo kiểu dáng của một con kiến ​​bằng cách đi bằng sáu chân và sử dụng hai chân trước giống như những chiếc râu, do đó có tên như vậy.

# 2: Nhện Hobo

nhện hoboNgười ta đồn đại rằng nhện hobo có thể cưỡi trên ô tô và các phương tiện khác, do đó có tên gọi như vậy.

Andrew Balcombe / Shutterstock.com

Tegenaria agrestis thường được gọi là nhện hobo. Là một thành viên của họ nhện mạng phễu Agelenidae, nó sống ở khắp các vùng của Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Á.

Nhện hobo trưởng thành thường dài từ 7 đến 14 mm với con đực có xu thế đo nhỏ hơn con cháu. Chúng có màu nâu đa phần ngoại trừ một số dấu hiệu hình chữ 𝒱 ở giữa thân bụng. Ngoài ra, chúng thường có một sọc sáng ở giữa xương ức.

Nhện Hobo xây dựng các mạng hình phễu mà chúng sử dụng để bắt mồi. Chiến thuật ưa thích của họ là chờ đợi sâu bọ ở phía sau mạng nhện nhảy nhầm vào bên trong trước khi lao vào giết chết. Mặc dù có tính cách hung hãn nhưng chúng được xếp hạng là một trong những loài nhện bị hiểu nhầm nhiều nhất ở Montana. Nhiều người lầm tưởng chúng sở hữu chất độc chết người, trong lúc thực tiễn vết cắn của chúng ít gây nguy hiểm cho nhân loại.

# 1. Nhện sọc kẹo

Nhện sọc kẹo thông thường có các sọc đỏ xuôi theo thân thể trông giống như các sọc kẹo

iStock.com/Ines Carrara

Nhện sọc kẹo thông thường, Enoplognatha ovata, là thành viên thứ ba của họ Theridiidae lọt vào danh sách nhện của chúng tôi ở Montana. Mặc dù nó có nguồn gốc từ Châu Âu, nhưng hiện tại nó có mặt trên khắp các vùng của Hoa Kỳ và Canada.

Nhện sọc kẹo thông thường cái thường dài khoảng 6 mm trong lúc con đực có kích thước nhỏ hơn một tí. Chúng có màu xanh lục nhạt, màu kem hoặc màu trắng, trong lúc chân của chúng trông hầu hết trong mờ. Tên của chúng bắt nguồn từ những sọc đỏ chạy dọc thân mình trông rất giống sọc kẹo.

Nhện sọc kẹo thông thường xoay những mạng nhện có hình dạng dị thường mà chúng dùng để gài bẫy con mồi. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng là những thợ săn thành thục và thường xuyên bắt và giết những loài sâu bọ to hơn nhiều. Vết cắn của chúng ít gây ra mối đe dọa cho nhân loại và thông thường chỉ gây ra một số cơn đau nhẹ và sưng tấy.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhện đất

GTA 5 Mod – Người Nhện Vũ Trụ Xâm Chiếm Trái Đất | Big Bang

alt

 • Tác giả: Big Bang
 • Ngày đăng: 2018-11-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5098 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: GTA 5 Mod – Người Nhện Vũ Trụ Xâm Chiếm Trái Đất | Big Bang

  Mods Kỹ Năng Người Nhện
  ➤ https://vi.gta5-mods.com/scripts/spider-man-v-net

  Mods Spider man cosmic
  ➤ https://vi.gta5-mods.com/player/cosmic-spiderman-captain-universe-emissive-eyes-addon-ped-v-1-0

  Script Mod
  ➤ https://www.patreon.com/NModds
  Thanks you very much NModds

  Mods là một phần sau thời điểm anh em hoàn cốt truyện chính không còn nhiệm vụ nào để làm , mod đây là một sự lựa chọn mang đến sự mới mẻ cho toàn cầu gta 5 đây cũng là một phương pháp để toàn bộ anh em và mọi người xả stress hiệu quả sau những giờ làm và học tập stress và mệt mỏi . Ngày hôm nay Big Bang xin mời toàn thể toàn bộ anh em và người xem hãy cùng phiêu lưu cùng Big Bang trong toàn cầu mod gta 5 nhé .

  Còn đây là kho tàng mod mênh mông anh em và người xem có thể tìm hiểu nhiều hơn và mod nhé hehe :
  ➤ https://vi.gta5-mods.com/

  Thank you all mod group gta 5 on global making α new new about gta 5 really thank you many many

  Ι am Vietnamese, Ι do not know much about English, Ι have tried to translate Vietnamese into English, there are many mistakes, please do not laugh hehe

  Link Fb :
  ➤ Đăng Ký Chanel : https://goo.gl/r7mXHA
  ➤ Trang FaceBook https://goo.gl/Ec6cgj
  ➤ FaceBook Quốc Tuấn : https://goo.gl/JenJpE
  ➤ FaceBook Thế Vinh : https://goo.gl/3niiVt
  Cảm ơn mọi người và các bạn đã xem channel và ủng hộ tụi mình Các Bạn nhớ đăng ký kênh để theo dõi các video tiên tiến nhất nhé : https://goo.gl/r7mXHA

  If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (quoctuan1995hcn@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

  Nếu có bất kì vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh… các bạn vui lòng liên lạc mình theo địa chỉ (quoctuan1995hcn@gmail.com) để khắc phục nhé . Mình sẽ cùng nhau làm việc nhanh và trên trí não hợp tác nhất có thể

Sinh 7 Bài 25. Nhện và sự phong phú của lớp hình nhện

 • Tác giả: dongdo.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8957 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lớp hình nhện đã biết khoảng 36 nghìn loài là các chân khớp ở cạn trước tiên. Chúng thích sống nơi hang hốc, xum xuê và hoạt động đa phần về đêm

Cách Đuổi Nhện Ra Khỏi Nhà Siêu Đơn Giản Hiệu Quả Bất Ngờ, Đuổi Nhện Khỏi Nhà Bằng Các Cách Độc Lạ

 • Tác giả: nxbldxh.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2396 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong số các loại sâu bọ thì nhện cũng là loài sâu bọ khiến nhiều người sợ hãi bởi chúng sở hữu ngoại hình kỳ dị, Mặc dù hầu như loài nhện là vô hại, tuy nhiên nếu chúng xuất hiện trong nhà sẽ khiến con bạn sợ hãi hay giăng tơ khắp nơi cũng khiến ngôi nhà mất thẩm mỹ

Nhện đất – Công ty tư vấn du học Diệt Côn Trùng Đà Nẵng – Công ty tư vấn du học Diệt Mối Đà Nẵng Hội An

 • Tác giả: nanovina.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2741 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những loài nhện lớn nhất toàn cầu

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7100 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhện săn chim Goliath đứng đầu danh sách những loài nhện lớn nhất theo khối lượng, nhưng vẫn nhỏ hơn nhện Huntsman khổng lồ nếu so về kích thước.

Nhện đã ‘xâm chiếm’ Trái đất như vậy nào?

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5011 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: nhện,trái đất,loài nhện,tổ tiên loài nhện,nhện di cư

Danh Sách Các Loài Nhện Thường Gặp Trong Nhà : 11 Bước (Kèm Ảnh)

 • Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1344 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhện là một trong những loài động vật có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào, có thể trong nhà bạn, trong vườn, góc kẹt,…chúng có thể xuất hiện bất kỳ đâu, Sự phát triển nhanh chóng của đô thị là một trong những nguyên nhân khiến chúng phải thay đổi môi trường sống và tập tục kiếm ăn, từ những gò đất hoang, chúng phải tìm cách vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Cách Làm Heo Quay Da Giòn Siêu Hấp Dẫn, Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn - cach uop thit quay

By ads_law