Vũ trụ là một nơi chứa vô vàn điều huyền bí mà loài người vẫn chưa thể nào tìm tòi hết được. Tuy trong sự bạt ngàn kia đầy rẫy những mối bất trắc đang chờ chực, nhưng tất cả chúng ta vẫn luôn nuôi nấng niềm hi vọng & khát khao được tìm tòi những hành tinh mới mẻ vào một ngày không xa. Để làm được điều đó thì phải có một con tàu thiệt xịn, & may mắn là trong game đã hiện ra một số con tàu trứ danh để người chơi có thể đáp ứng trí tò mò của mình. Chúng chẳng những có ngoại hình “cool ngầu” mà bên trong cũng tối tân không kém. Sau đây, mời các bạn cùng GVN lũ mình điểm qua top 10 con tàu vũ trụ xịn sò nhất mang người chơi game đến những tại sao xa nhé.

Ebon Hawk – Star Wars: Knights of The Old Republic

Dù là trong bản gốc của Knights of The Old Republic hay ở các phiên bản kế tiếp, tàu vũ trụ Ebon Hawk vẫn đưa một vóc dáng khá tương đồng với chiếc phi thuyền huyền thoại Millennium Falcon của Han Solo. Dù Ebon Hawk không nổi tiếng bằng, nhưng nếu bạn đã từng chơi qua rồi thì sẽ biết nó cũng không thua gì chiếc phi thuyền Millennium Falcon đâu.

Ebon Hawk đều được chọn để sử dụng bởi các nhân vật chính trong nhiều phần game mà nó hiện ra do khả năng vừa di chuyển nhanh vừa hữu ích trong chiến tranh. 1 điểm cộng thêm nữa này là bạn tuyệt đối có thể đi tìm tòi bên trong con tàu, & trò chuyện với những người bạn gắn bó để hiểu hơn về cục diện nhân vật. Không những thế, điểm sáng nhất của chiếc tàu này vẫn là vận tốc & khả năng chiến tranh bền chắc mà nó đem lại, giúp nhân vật chính có thể an tâm thám hiểm vũ trụ.

Protoss Carrier – Dòng game StarCraft

Protoss Carrier là một trong những con tàu vũ trụ mạnh nhất trong series game StarCraft sở hữu lớp vỏ ngoài màu vàng óng ánh, & thường được biết tới như một con tàu đưa tới niềm mong ước cho quân đồng minh & niềm kinh hãi cho quân địch.

Protoss Carrier được tạo bởi người Khalai & thường được xem như là mũi giáo trong các cuộc chiến đưa tính trọng yếu. Với kích cỡ đồ sộ, trang bị vũ khí hạng nặng & lá chắn plasma, những chiếc tàu Protoss Carrier tuyệt đối có thể biến đổi hoàn cảnh cuộc đấu trong tích tắc. Cũng bởi vì những đặc tính trên mà chiếc tàu vũ trụ này được xem như là một tài sản có giá trị đồ sộ cho những ai sở hữu nó.

Xem Thêm  Tiềm năng nào cho du lịch trong không gian vũ trụ?

X-Wing – Dòng game Star Wars 

Khi nhắc tới X-Wing thì tất cả chúng ta cũng không cần phải tranh cãi nhiều về độ nổi tiếng của chiếc tàu này. X-Wing là một con tàu vũ trụ đưa tính biểu tượng chẳng những ở các bộ phim Star Wars mà còn ở trong các tựa game làm về đề tài này, nếu nói ra thì chắc chỉ xếp sau các nhân vật chính, Millennium Falcon & thanh kiếm Lightsaber mà thôi.

Với đặc tính nhanh nhảu, trang bị vũ khí hạng nặng & còn tồn tại chỗ ngồi cho các người máy phụ tá nếu cần, X-Wing hầu hết là một yếu tố chẳng thể thiếu nếu như nhà làm game một tạo thành một cuộc đấu ngoài không gian. Nếu như các bạn khúc mắc là dù trong Star War vẫn còn rất nhiều các phi thuyền khác mạnh hơn & ngầu hơn nhưng sao mọi người vẫn ấn tượng & thích lái chiếc X-Wing, thì này là do nhân vật chính Luke Skywalker đã từng đích thân lái chiếc tàu vũ trụ này để thả một quả diệt trừ căn cứ Death Star nổi tiếng của phe đế chế & giải cứu toàn vũ trụ.

Unreliable – The Outer Worlds

Nói một tí về tựa game The Outer Worlds, nó đem đến một toàn cầu mở viễn tưởng mênh mông, bất minh nhưng lại đưa xu hướng văn nghệ, pha chút lãng mạn như Fallout nhưng khác nhau là cái toàn cầu này nằm trên vũ trụ. Này là một đề tài hay nhưng bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ để tựa game này thành công đến thế. Bản thân tựa game này vẫn được hoàn thành cực kỳ tốt, nó tốt từ bài viết cho đến hình ảnh. Toàn bộ mọi thứ đều được trau chuốt.

Còn về con tàu vũ trụ Unreliable thì không như tên gọi của nó, con tàu này chắc rằng là hoàn hảo để bạn thăm thú toàn cầu trong The Outer Worlds. Có thể nó không phải là con tàu đẹp nhất nhưng nó cho bạn không gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau những trận chiến khó nhằn & những quyết định khổ cực.

Saucer – Destroy All Humans

Đây là một tựa game khá là lạ trong mục lục này. Thay vì trở thành người hùng giải cứu địa cầu thì bạn sẽ được đóng vai ác, hóa thân thành một gã người ngoài hành tinh mưu mô tiêu diệt loài người. Để làm được việc đó thì bạn chẳng thể dùng tay không. Cái bạn có là những thiết bị công nghệ hàng đầu vượt xa con người, & một trong số đó chiếc dĩa cất cánh Saucer.

Nó là dụng cụ cực kỳ đắc lực của các bạn trên đoạn đường diệt trừ con người. Nó có thể bắn một lại tia cái chết để diệt trừ loài người, xe cộ, các tòa nhà chỉ trong nháy mắt. Không những thế thì nó cũng cực kỳ trâu bò nữa. Mỗi tội dù đưa tiếng là tàu vũ trụ như chiếc dĩa cất cánh này chủ đạo chỉ lướt là là mặt đất để bắn nhau thôi.

Xem Thêm  Nguyệt thực, trăng tuyết và sao chổi sẽ cùng xuất hiện vào hôm nay

USG Ishimura – Dead Space

Đây là một con tàu vũ trụ mà chắc rằng là bạn sẽ mong muốn tránh càng xa càng tốt. Ishimura được kiến trúc để cất cánh đến các tại sao xa trong sứ mạng giúp loài người chinh phục không gian. Thoạt nhìn thì nó cũng không có gì đáng sợ, nhưng đến khi bạn nhận thấy con tàu bị mấy thứ con vật ngoài hành tinh xâm nhập thì bạn sẽ phải nghĩ khác đấy. Chúng liên tục lây nhiễm cho phi hành đoàn của con tàu, khiến họ trở thành kẻ địch luôn truy lùng bạn.

Giờ đây thì USG Ishimura chằng khác gì một địa ngục trôi nổi ngoài không gian vô hạn, nơi mà bạn sẽ phải vật lộn để cố mà sống sót. Bạn sẽ chẳng khi nào lường trước nhất được những gì mà bạn có thể gặp phải tại mỗi khúc cua hay đằng sau mỗi cánh cửa. Nếu nói con tàu chết tiệt đó là thứ đáng sợ nhất series thì có vẻ cũng chẳng có gì quá lời cả. 

Arwing – Dòng game Star Fox

Ngoài nhân vật chính Fox McCloud ra thì có thể nói chiếc Arwing là một trong những điểm nổi trội nhất của series Star Fox. Đây là con tàu vũ trụ thường được đội Star Fox sử dụng để bảo vệ Lylat System khỏi bàn tay thâm độc của tên bác học điên rồ Andross.

Chiếc Arwing có thể đạt tốc độ khá cao nếu phi công biết cách khai thác tiềm năng con tàu này. Không những thế, hỏa lực của nó cũng tương đối mạnh, có thể phá hủy nguyên một hạm đội của phe đối phương một cách nhanh gọn lẹ. Một điều khá thú vị là chiếc Arwing còn hiện ra trong những tựa game khác, như Super Smash Bros. hay Starlink ví dụ. & hẳn nhiên, một khi con tàu này hiện ra thì nó hầu hết là áp đảo toàn bộ những con tàu khác trong game luôn các bạn ạ.

Pillar Of Autumn – Halo

Pillar Of Autumn được nhiều fan xem như là con tàu vũ trụ trọng yếu nhất trong cả dòng game Halo, dễ dàng là vì đây là nơi khởi đầu, là con tàu trước nhất mà người chơi game được tận mắt chứng kiến trong series Halo, & là nơi tất cả chúng ta khởi đầu làm quen với nhân vật Master Chief trứ danh. Không những thế, trên con tàu này còn tồn tại Cortana – một nhân vật AI phụ trợ Master Chief giải quyết bổ phận & cùng lúc là niềm hi vọng cuối cùng của con người trong phần Halo: Reach.

Xem Thêm  Nga sản xuất lượng lớn tên lửa Proton-M nhằm mục đích gì?

Đây chính là con tàu đã tìm thấy các vòng Halo, giúp con người thắng cuộc bọn ngoài hành tinh Covenant & lũ kí sinh trùng Flood. Ngoài ra, bản thân con tàu này nhìn cũng tương đối là ngầu & khổng lồ, đặc biệt là khi ngắm nhìn nó từ xa như trong màn cuối của Halo: Reach.

Con tàu của Samus Aran – Dòng game Metroid

Thường thì người chơi game sẽ không mấy khi buôn chuyện về mấy con tàu trong Metroid, nhưng riêng có một con tàu nhìn vô là cộp mác Metroid luôn, đó chính là con tàu vũ trụ của nữ người hùng Samus Aran. & vì là con tàu của nhân vật chính nên nó sở hữu kiến trúc rất đẹp các bạn ạ.

Mặt trước của con tàu là tấm kính màu xanh lá cây, nhìn giống với phần kính màu xanh lá trên mũ giáp của Samus. Không những thế, tàu cũng có màu cam trùng với bộ áo giáp mà Samus hay mặc, nhìn cũng rất là tông-xuyệt-tông. Chiếc tàu này còn làm Samus thoát khỏi một số hành tinh đang chuẩn bị phát nổ & cất cánh đến các trạm không gian một cách lập tức. Cũng giống như chiếc Arwing, con tàu này cũng hiện ra trong Super Smash Bros. & giúp Samus Aran thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Normandy – Dòng game Mass Effect

Chỉ cần chứng kiến con tàu này thôi là một loạt kí ức sẽ ùa về trong tâm trí của fan Mass Effect. Normandy có đến 2 phiên bản, SR1 hiện ra trong phần đầu, nhưng sau đó bị phá hủy & đến phần 2 & phần 3 thì người chơi game sẽ được chinh chiến trên con tàu SR2. Nó có khả năng thực hiện một số bổ phận trinh thám, phù hợp với những tình huống cần đánh nhanh đúc kết. Tuy hỏa lực không quá mạnh nhưng Normandy vẫn đủ khả năng để chiến tranh với những chiếc tàu khác.

Ngoài bản thân con tàu ra thì những member trên con tàu này cũng tương đối tuyệt vời. Đây đều là những người bạn, những chiến binh đã vào chào đời tử cùng nhân vật chính Commander Shepard nên trí não đồng đội của họ rất cao. Con tàu cũng là nơi mà người chơi sẽ khởi đầu những bổ phận trợ giúp đồng đội của mình, từ đó giúp các member trở nên đoàn kết với nhau hơn. & chính nhờ điều đó mà con tàu trở nên đầy sức sống chứ chẳng những đơn thuần là một cỗ máy.

100% !important;
}

By ads_law

Trả lời