Bọ xít là loài sâu bọ thuộc bộ cánh nửa (Hemiptera). Chúng vừa là sâu bọ gây hại cũng như sâu bọ có lợi trong vườn nhà. Tóm lại, chúng “nửa xấu nửa tốt”. 10 con bọ xít có màu đỏ và đen trong danh sách này đại diện cho một số loài mà người làm vườn và các nhà phân tích sinh học có thể bắt gặp và muốn phân tích chúng.

Bạn đang xem: con bọ đỏ

Khi là một con bọ xít nhỏ, bạn sẽ phải sử dụng mọi chiến thuật của mình để sống trong một toàn cầu rộng lớn đầy hiểm nguy và tránh bị ăn thịt.

Nhiều bọ xít sử dụng màu sắc để thông báo kẻ thù tránh xa chúng. Nếu bạn dành một thời gian ngắn để xem xét những con bọ xít sinh sống trong phạm vi khu vực gần bạn, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng chúng đều có màu sắc đỏ và đen.

10 Loài bọ xít đỏ đen thường bắt gặp trong sân vườn

Trong lúc loài sâu bọ nổi tiếng như bọ rùa có màu đỏ và đen, thì có hàng trăm con bọ xít khác cũng có màu đỏ và đen, và nhiều loài khác cũng có những đặc tính tương tự khiến tất cả chúng ta khó có thể xác nhận rõ.

Một số là động vật ăn thịt có ích, như là các loài thiên địch, trong lúc một số khác là sâu bệnh phá hoại thực vật, tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn có các biện pháp kiếm soát chúng.

Bọ xít là loài sâu bọ thuộc bộ cánh nửa (Hemiptera). Chúng vừa là sâu bọ gây hại cũng như sâu bọ có lợi trong vườn nhà. Tóm lại, chúng “nửa xấu nửa tốt”. 10 con bọ xít có màu đỏ và đen trong danh sách này đại diện cho một số loài mà người làm vườn và các nhà phân tích sinh học có thể bắt gặp và muốn phân tích chúng.

01

of 10

Bọ xít đỏ

Bọ xít đỏ, Dysdercus suturellus, là một loài cấu trúc có ngoại hình “bắt mắt” nhưng chúng lại gây ra thiệt hại cho một số thực vật, bao gồm cả bông. Cả con trưởng thành và ấu trùng đều ăn các hạt trong cây bông, và vết bẩn trên bông có màu nâu_vàng sẽ gây phiền toái cho chúng trong quá trình phát triển này. Trước khi phun thuốc hóa học để tiêu diệt loài sâu bệnh này, bọ xít đỏ đã gây ra thiệt hại về kinh tế rất nghiêm trọng cho nghề công nghiệp.

Thật không may, loài bọ xít đỏ luôn luôn có sự Note đặc biệt so với cây bông. Con bọ xít đỏ này (tên thật của dòng tộc nó là Pyrrhocoridae) làm hỏng toàn bộ mọi thứ từ cây cam đến cây dâm bịt đa số ở miền nam Florida của Hoa Kỳ.

02

of 10

Bọ xít 2 đốm

Bọ xít 2 đốm là một loài sâu bọ thường đơn giản được nhận thấy bởi hình dạng đặc trưng của chúng. Giống như toàn bộ các loài sâu bọ khác, bọ xít có khoang miệng được thiết kế để nhai và hút thức ăn. Tuy nhiên thức ăn của chúng rất phong phú. Một số bọ xít là sâu bệnh phá hoại thực vật, trong lúc một số khác là thức kẻ thù của những con sâu bọ khác và do đó chúng được xem là mang lại lợi nhuận.

Hơn hết, là loài bọ xít hai đốm (Perillus bioculatus) được xác nhận bằng các dấu hiệu nổi trội và đặc trưng. Loài bọ xít này không phải lúc nào cũng có đỏ và đen, nhưng dưới những màu sắc nhạt, ít rực rỡ, nó có thể được xác nhận bằng hai điểm ngay sau đầu. Loài này còn được gọi là đôi mắt người lính, tên khoa học bioculatus có nghĩa là hai mắt.

Các loài bọ xít hai đốm là một trong những loài động vật ăn thịt có lợi trong họ Pentomatidae. Mặc dù thức ăn của chúng khá phong phú nhưng bọ xít hai đốm đặc biệt rất thích ăn bọ cánh cứng Colorado.

03

of 10

Bọ xít phá hoại thực vật màu đỏ tươi

Loài bọ xít này(chi Lopidea) thuộc họ bọ xít chuyến phá hoại thực vật và nằm trong số những loài sâu bọ ăn và phá hủy cây chủ (sinh vật chủ kí sinh). Từng loài thường được đặt tên theo tên loài cây mà chúng kí sinh, giống như những con có màu đỏ tươi và vật chủ chúng là cây nguyệt quế do chúng thường ăn những cây nguyệt quế trên núi nên chúng có tên là bọ xít scarlet laurel.

Không phải toàn bộ Lopidea đều đỏ và đen, nhưng hầu như đều như vậy. Chúng thường có màu đỏ tươi xung quanh mép ngoài, và màu đen ở giữa. Loài bọ xít này khá nhỏ, có chiều dài từ 5-7 mm , nhưng chúng được Note nhờ vào màu sắc tươi sáng của chúng. Gần 90 loài thuộc nhóm này, với khoảng 47 bọ xít đỏ chuyên phá hoại thực vật này ở Hoa Kỳ và Canada.

04

of 10

Bọ xít lửa

Bọ xít lửa (tên khoa học: Pyrrhocoris apterus) không phải là loài có nguồn gốc ở châu Mỹ, nhưng đôi lúc nó được tìm thấy ở Hoa Kỳ và một khác ở Utah. Nếu như bạn muốn tìm kiếm một con bọ xít lửa này thì dấu hiệu nổi trội và màu sắc chắc nịch sẽ thu hút sự Note của các bạn,. Trong mùa giao phối, chúng thường giao phối tập thể, điều này làm cho chúng đơn giản hơn trong việc để lại dấu vết.

Bọ xít lửa là một trong những con bọ đỏ và đen có kích thước nhỏ hơn, có chiều dài khoảng 10mm ở con trưởng thành. Dấu hiệu nhận thấy của nó bao gồm một tam giác màu đen và hai điểm đen khác biệt trên nền đỏ. Bọ xít lửa thường được tìm thấy xung quanh cây lá kim và cây cẩm quỳ ở những nơi nó cư trú ở Hoa Kỳ.

05

of 10

Bọ xít sữa (bọ xít cây hoa tai)

Loài bọ này không săn mồi trên cây sữa. Nó là một sát thủ thật sự khi săn bắt toàn bộ các loài sâu bọ thân mềm, từ sâu bướm đến bọ cánh cứng. Tên gọi chung của nó xuất phát từ sự giống nhau của nó với loài bọ chét lớn Oncopeltus fasciatus. Những con bọ thật sự khác biệt này có những điểm tương đồng, làm cho người xem xét không chuyên đơn giản mắc sai lầm.

Loài săn mồi có lợi này còn được gọi là sát thủ chân dài (longipes có nghĩa là chân dài). Thân thể của nó, từ đầu đến bụng, đa số là màu đỏ hoặc cam, với dấu hiệu màu đen đặc biệt trên lồng ngực và cánh. Chúng thường trưởng thành khi qua mùa đông.

06

of 10

Bọ xít ong

Bọ xít ong, Apiomerus crassipes, không chỉ là mối đe dọa cho loài ong. Động vật ăn thịt phong phú này sẽ đơn giản tiêu thụ bất kỳ động vật chân đốt nào mà nó gặp, bao gồm ong mật và các loài thụ phấn khác. Giống như những con sát thủ khôn ngoan khác, những con bọ xít ong này đang chờ đợi con mồi, nghỉ ngơi trên cây cho đến khi có được một bữa ăn thích hợp. Bọ xít ong có lông dính trên đôi chân trước cho phép chúng nắm bắt con mồi.Trong lúc hầu như các loại bọ xít có lợi là những kẻ săn mồi bình thường, thì bọ xít ong là một loài ngoại lệ đang Note.

Bọ xít ong đa số là màu đen, với màu đỏ (hoặc đôi lúc màu vàng) được đánh dấu xuôi theo hai bên của bụng. Trong các loài, cá thể bọ xít ong có thể thay đổi một tí kích thước, với một số con nhỏ là 12 mm và những con lớn khác là 20 mm. Mặc dù nói chung đây là loài bọ không nguy hiểm, nhưng bọ xít ong sẽ tự bảo vệ mình nếu bị đe dọa tấn công.

07

of 10

Bọ xít ong

Một loài bọ xít ong khác là Apiomerus spissipes, minh hoạ cho sự tương đồng giữa các thành viên của loài này. Giống như người anh họ thân thiện của nó, Apiomerus crassipes, loài bọ xít ong này không hạn chế các bữa ăn của mình.

Nó là một kẻ săn mồi phong phú mà sẽ sẵn sàng phục kích bất kỳ động vật chân đốt nào cản đường của nó khi nó đói. Loài này thậm chí còn tuyệt vời hơn 𝓐. crassipes, nhờ có những mảng màu vàng tươi sáng làm nổi trội màu đỏ và màu đen. Loài bọ xít ong này còn vinh dự được đại diện cho một con tem bưu chính của Mỹ vào năm 1999.

08

of 10

Bọ xít sữa lớn

Dù là ai trồng cây hoa tai cho loài bướm vua sẽ thân thuộc với loài bọ xít có màu đỏ đen và lớn này, chúng là Oncopeltus fasciatus. Những người không biết có thể mắc sai lầm với loài bọ xít này.

Những con bọ sữa lớn ăn các hạt giống của cây sữa, thỉnh thoảng trên mật hoa. Khi các vỏ hạt sữa đã phát triển hoàn chỉnh, chúng thường thu hút hàng chục bọ xít sữa lớn, cả con nhộng và con trưởng thành. Bugguide lưu ý rằng chúng trưởng thành khi qua đông, và những con bọ xít sữa lớn từ những vùng khí hậu lạnh hơn sẽ di chuyển về phía Nam vào mùa đông.

Hầu như những con bọ sữa lớn ở độ dài 10-18 mm. Chúng có thể được xác nhận bằng các dấu hiệu: viên kim cương đen trên nền màu da cam màu đỏ ở phía trước và sau, và một dải màu đen rắn chắc ở giữa.

09

of 10

Bọ xít sữa nhỏ

Bọ xít sữa nhỏ cũng mang trên thân những đốm sữa xung quanh thể xác, chúng thường ăn hạt giống có sẵn. Thói quen ăn uống của nó không hoàn toàn rõ ràng, tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng những con bọ sữa nhỏ ăn mật hoa, nhặt sâu bọ chết, hoặc thậm chí ăn thịt các động vật chân đốt khác.

Bọ xít sữa nhỏ chỉ dài 12 mm hoặc to hơn. Chúng có thể đơn giản được nhận thấy bởi một màu cam “X” màu cam đỏ ở mặt sau, mặc dù các đường thẳng tạo thành chữ “X” không nằm ngay ở giữa.

10

of 10

Bọ xít Boxelder miền đông

Nếu bạn sống ở phía đông của dãy núi Rocky, bạn có thể phát xuất hiện những con bọ xít này khi chúng tụ tập với số lượng lớn ở hướng mặt trời của ngôi nhà bạn. Bọ xít (Boisea trivittatus) có thói quen xấu xâm nhập vào nhà vào mùa thu, và vì nguyên nhân này, người ta thường coi chúng như là một loại sâu bọ. Một loài tương tự, bọ xít phía tây (Boisea rubrolineata) sống ở các tiểu bang ở phía tây Hoa Kỳ.

Cả hai con trưởng thành và ấu trùng đều ăn sáp lấy từ hạt, hoa, lá của cây chủ của chúng. Họ đa số ăn các loại cây phong, bao gồm cả các loại cây tram như tên gọi của chúng. Tuy nhiên, cơ chế ăn uống của chúng không hạn chế so với Acer spp., Và cây sồi, cây lá lĩnh cũng có thể thu hút họ.

Loài bọ xít này có thể đo được dài nhất là 0,5 inch, rõ ràng là những nét phác hoạ màu đỏ xuôi theo các cạnh phái ngoài. Một sọc đỏ xuống xuôi theo trung tâm sống lưng cũng là một dấu hiệu chính để xác nhận chúng

Pest-Solutions

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài con bọ đỏ

mẹo chữa bị bọ đỏ cắn, bọ mò cắn ở chim phải làm sao?

 • Tác giả: SKvàAT TV
 • Ngày đăng: 2021-05-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3617 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bọ đỏ, bọ mò chui vào chim phải làm sao?
  Fb: https://www.facebook.com/meovat.cuocsong.1401
  sơ cứu chướng bụng đầy hơi tiêu chảy do ngộ độc thức ăn, đau bụng do thời tiết lạnh ?
  https://youtu.be/gvSH7jRsb8c
  Xoa bóp bàn chân, massage bàn chân 15 phút trước khi ngủ có tác dụng gì ?
  https://youtu.be/8o4QxmGMMFk
  Chữa mụn nước ngứa ở tay phương pháp 2
  https://youtu.be/revT0a9oO7A
  Chữa mụn nước ngứa ở tay
  https://youtu.be/oyCbVa0p2WQ
  Bị sâu bọ chui vào tai
  https://youtu.be/kd_7UhuE4uw
  Ngứa hậu môn
  https://youtu.be/vKV2oJQc1rI
  Hai bài chữa nấc, trào ngược hiệu quả
  https://youtu.be/CjTbxXaqoyg
  Chữa viêm nhiễm trùng gai đâm vào ngón chân ngón tay
  https://youtu.be/tCaE5OWo1F8
  Chữa ngứa hậu môn và vệ sinh hậu môn cho trẻ em
  https://youtu.be/B182l5WUtfA
  Chữa ngứa ở cổ
  https://youtu.be/UAgMJRyFR58
  Mẹo xử lý nước vào tai khi tắm, bơi
  https://youtu.be/v9mOjXPskRs
  Chữa đau mỏi vai gáy
  https://youtu.be/ek6zmPwAHdI
  Sơ cứu cấp tốc vết thương bị bầm dập ngăn tụ máu gây nguy hiểm
  https://youtu.be/NJ80IRtgkcc
  Chữa viêm lưỡi bản đồ
  https://youtu.be/2J8LMGziscc
  Mẹo trị lông sâu, ma tịt đốt, mề đay dị ứng không dùng thuốc
  https://youtu.be/XDIs1Pw-RQA
  Ốm lâu ngày lệt bệt, ớn lạnh,mệt mỏi dâu hiệu không thể bỏ qua
  https://youtu.be/crPbIovioH4
  Cây thuốc hạ sốt cho trẻ em, chữa nhiệt lợi, nhiệt miệng
  https://youtu.be/TCdbU34QZiQ
  Cây thuốc quý cho bà đẻ sau sinh thanh lọc đào thải chất độc, sản dịch, chữa dụng tóc sau sinh
  https://youtu.be/St89ECRodMY
  Hai bí kíp chữa ho đơn giản mà hiệu quả cao
  https://youtu.be/hOdynmotuq4
  10 cây lá tắm chữa ngứa, mề đay, dị ứng cho trẻ con mọc quanh nhà mà chúng ta nên biết
  https://youtu.be/OOc-_Yqo9o0
  Cây thuốc đặc trị đau dạ dày và trào ngược dạ dày, đầy hơi, {ợ} chua
  https://youtu.be/45N_H5_RPG8
  Cách trị mụn bọc, làm giảm sưng mụn, và sai lầm khi điều trị mụn
  https://youtu.be/gZDLEtIKBmQ
  Phân biệt Bệnh Thủy Đậu, Bệnh Tay Chân Miệng
  https://youtu.be/4DtSDGSFj3g
  Đơn thuốc thất truyền chữa thủy đậu và tay chân miệng
  https://youtu.be/_eVHQL0h9CU
  Cây phèn đen, mụn nhọt ngứa, kiến ba khoang cắn
  https://youtu.be/oG-AHyxlqa8
  Cách Trị Nổi Mề Đay, Chữa mụn ngứa, ghẻ, chốc đầu
  https://youtu.be/wUsECYxHX9U
  Bé bị cảm lạnh, bệnh đậu lào, ốm lâu ngày phải làm gì?
  https://youtu.be/aWkWoFXnY20
  Mẹo trị nhiệt thần tốc’ ngay tận nhà, chữa tưa lưỡi, chữa nhiệt cho trẻ em
  https://youtu.be/2a9b2wtT5Ag
  Trị viêm xoang, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, đau rát viêm vành mũi
  https://youtu.be/KHiwg8t5vZc
  Viêm Đường Tiết Niệu, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu vàng
  https://youtu.be/FMlv_MJZi2o
  Chữa vết thương nhiễm trùng, bị viêm sưng, tấy đỏ, chảy nước
  https://youtu.be/PU2St10m7IU
  Cách Chữa Bệnh Đau Dạ Dày, trào ngược dạ dày, trợ giúp điều trị ung từ cây nghệ trắng
  https://youtu.be/ZJsbh7pq9hU
  Cách trị bệnh tê chân tay, bệnh tê bì chân tay
  https://youtu.be/wbItFwRtrqU

  SKvàAT TV là kênh tổng hợp chia sẻ mẹo vặt cuộc sống như sức khỏe, phương thuốc dân gian, ẩm thực, tuyệt kỹ sinh tồn, tìm tòi thiên nhiên quanh ta, tuyệt kỹ tin học, tuyệt kỹ excel, kế toán …vv..
  Mong được sự ủng hộ của mọi người!
  sứckhỏeCS

BTMET-NẤM 3 MÀU: Vi Nấm Kí Sinh Phòng Trừ Sâu, Rầy, Rệp Sáp, Côn Trùng Cắn Phá Cây Trồng – VS-SAIGON SHOP

 • Tác giả: samdy.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2146 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BTMET-NẤM 3 MÀU: Vi Nấm Kí Sinh Phòng Trừ Sâu, Rầy, Rệp Sáp, Côn Trùng Cắn Phá Cây Trồng | { GÓI 30G} BTMET NẤM 3 MÀU ►NẤM XANH – NẤM TRẮNG – NẤM TÍM ►CUNG CẤP VI NẤM KÍ SINH ►PHÒNG TRỪ SÂU RẦY, CÔN …

Top 14 cách trị bệnh hiệu quả khi bị bọ đỏ cắn

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8139 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bọ màu đỏ hay thường hay gọi là bọ đỏ thuộc họ nhà nhện. Chúng thường hút máu từ cả nhân loại và động vật. Bọ đỏ thường được tìm thấy trong gỗ và bụi rậm. Khi bị chúng cắn sẽ gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ và để lại mụn ngứa trên thể xác nạn nhân. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục khi bị bọ đỏ cắn.: Nước nóng, Nước đá, Baking soda, Kem đánh răng, Bột yến mạch, Dầu thầu dầu, Sơn móng tay, Túi trà, Dầu ô liu, Muối tinh, Vicks Vapor Rub, Dấm rượu táo, Lô hội, Tử đinh hương Ấn Độ,

Tác hại khôn lường từ bọ đỏ, bọ chét

 • Tác giả: vietfamily.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1168 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tác hại khôn lường từ bọ đỏ, bọ chét | VietFamily

Phương pháp để Tiêu diệt bọ đỏ

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3940 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp để Tiêu diệt bọ đỏ. Những con bọ màu đỏ nhỏ xíu thường hay gọi là bọ đỏ sẽ trở thành nỗi phiền toái thực sự khi bạn bị chúng cắn. Vết cắn của bọ đỏ thường không mấy nguy hiểm nhưng rất ngứa, đôi lúc còn đau nữa. Để loại bỏ bọ đỏ trong sân…

Con bọ này ngon hơn tôm hùm, giá tốt chưa từng thấy

 • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3006 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có phần thịt được nhận xét là ngon hơn tôm hùm nên bọ biển là một trong những loại hải sản có giá vô cùng đắt đỏ, lên tới vài triệu đồng 1 con. Nay, bọ biển được bán tràn chợ với giá tốt chưa từng thấy.

Làm thế nào để điều trị bọ đỏ

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4267 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiggers, còn được gọi là bọ berry, bọ đỏ, ve màu đỏ nhỏ thường sống trong các bụi cây.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Trưởng Tôn hoàng hậu - trưởng tôn hoàng hậu

By ads_law