Có hơn 8,7 triệu loài vật được tìm thấy trên hành tinh của tất cả chúng ta và mỗi loài có tuổi thọ riêng. Động vật sống trong điều kiện tự nhiên hiếm khi đạt đến tuổi thọ tối đa vì tỷ lệ chết rất cao do các nguyên nhân đa số sau: chết khi vừa sinh ra, bệnh tật, thời tiết xấu, môi trường sống bị phá hủy hoặc đối đầu thức ăn và nơi ở. Dựa trên tuổi thọ của từng loài sinh vật sống trên hành tinh này, dưới đây là danh sách 10 loài động vật có tuổi thọ cao nhất.

10. Vẹt Macaws

Macaws là loài vẹt đuôi dài, chúng có màu sắc sặc sỡ . Có tổng cộng 19 loài vẹt đuôi dài được tìm thấy trên trái đất bao gồm các loài đã tuyệt chủng. Phần lớn vẹt đuôi dài sống hoang dã và rất ít loài bị tuyệt chủng. Loài vẹt đuôi dài lớn nhất có kích thước từ khoảng 20 inch (50.08 cm) đến 42 inch ( 106,68 cm)bao gồm cả kích thước đuôi. Hiện giờ đến tuổi thọ của chúng, chúng có thể sống đến 60 đến 80 năm, trong khi độ tuổi sinh sản từ 30 đến 35 năm. Vẹt đuôi dài mini có tuổi thọ thấp hơn.

9. Voi châu Phi

Voi châu Phi là voi thuộc loại Loxodonta bao gồm hai loài còn sót lại: voi rừng châu Phi, L. Africana, và voi rừng châu Phi nhỏ hơn, L. cyclotis. Voi châu Phi có thể xác săn chắc và chúng có phần lưng trũng xuống. Chúng có đôi tai khổng lồ. Môi trên và mũi của chúng có hình thân cây.Voi châu Phi có tuổi thọ trung bình là 70 năm và một tìm hiểu gần đây của Zimbabwe đã phát xuất hiện rằng voi cái châu Phi có khả năng vẫn sinh sản cho đến khi chết!

động vật African elephants |TOPMOST.VN

8. Rùa khổng lồ Galapagos

Rùa khổng lồ Galapagos là loài rùa lớn nhất hành tinh. Chúng cũng là một trong những loài lười biếng nhất, ngủ gật gần 16 giờ mỗi ngày ! Rùa Goliath từng chiếm vùng đất ngoài Nam Cực.

Nhiệt độ mà trứng được ấp quyết định xem chúng sẽ thành đực hay cái. Nhiệt độ cao hơn có nghĩa là sẽ có nhiều con đực được sinh ra. Việc tiêu hóa trở lại dễ dàng và khả năng tăng cường lượng nước đáng kể của chúng khuyến khích chúng có thể sống đến một năm mà không cần ăn hoặc uống.

Rùa khổng lồ Galapagos có thể sống sót qua hàng trăm tuổi, với số tuổi cao nhất được ghi nhận là 152. Rùa Galapagos được nghe đến nhiều nhất là ‘Bereft George’ .

động vật Giant tortoise from the Galapagos |TOPMOST.VN

7. Cá Chình

Cá chình bao gồm 20 họ, 111 chi và khoảng 800 loài. Hầu hết cá chình là động vật ăn thịt. Cụm từ “cá chình” cũng được sử dụng cho một số loài cá, ví dụ, cá chình điện và cá chình nhọn, tuy nhiên chúng không phải là cá thể thuộc bộ Anguilliformes.

Một con cá chình trưởng thành có trọng lượng từ 30 g đến hơn 25 kg. Chúng không có phòng ban cân đối ở khung chậu.

Nó có tuổi thọ 150 năm. Cá chình đẻ khoảng hơn 4 triệu quả trứng trong cuộc sống.

Xem thêm: 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất

động vật ca chinh 1 |TOPMOST.VN

6. Tuataras

Tuataras là loài bò sát sống ở New Zealand. Các loại tuatara đơn lẻ là cá thể sống sót cách đây khoảng 200 triệu năm.

Tuataras có màu xanh lục sẫm, có chiều dài đến 80 cm tính từ đường viền đầu đuôi và nặng tới 1,3 kg. Hàm răng của chúng, có một loại răng độc nhất trong số các giống động vật sống. Tuataras rất có thể có vận tốc phát triển chậm nhất so với bất kỳ loài bò sát nào. Tuổi thọ bình thường là khoảng 150 năm, nhưng chúng có thể sống đến hơn 200 tuổi.

động vật Tuatara Lizards |TOPMOST.VN

5. Cá koi

Cá Koi có khá nhiều màu sắc. Các màu sắc thông dụng là trắng, sẫm, đỏ, vàng, xanh lam và kem. Cá Koi là một nhóm cá khổng lồ ban đầu được tìm thấy ở Trung Âu và châu Á. Các loài cá Koi ban đầu được huấn luyện ở Đông Á.

Cá Koi là loài sống ở vùng nước lạnh, và khả năng tồn tại và điều chỉnh của chúng với nhiều điều kiện khí quyển và nước đã cho phép các loài đã được thuần hóa có thể sinh sôi ở nhiều khu vực mới, bao gồm cả Nhật Bản. Những chú cá Koi có tuổi thọ trên 200 năm. Loài cá Nhật Bản này là một loài cá đã được thuần hóa, được nuôi để làm vật trang trí trong các hồ.

động vật Japanese Koi Fish |TOPMOST.VN

4. Cá voi đầu cung

Một con cá voi đầu cung chắc nịch không có phiến lưng, nó có thể dài từ 14 đến 18 m. Loài này nặng từ 75 đến 100 tấn, chúng sống hoàn toàn ở các vùng nước Bắc Cực và cận Bắc Cực. Cá voi đầu cung còn được gọi là cá voi phải Greenland hoặc cá voi Bắc Cực. Những người săn cá voi Mỹ gọi chúng là cá voi đỉnh tháp, cá voi vùng cực hoặc cá voi Nga. Chúng có miệng lớn nhất. Cá voi Bowhead có tuổi thọ trung bình trên 200 năm. 

động vật Bowhead Whale |TOPMOST.VN

3. Cá mập Greenland

Cá mập Greenland, còn có tên gọi khác là cá mập mõm. Nó là một loài cá mập lớn thuộc họ Somniosidae. Chúng phân bố của loài này thường chỉ hạn chế ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Nó có tuổi thọ cao nhất từng được nghe đến trong số các loài động vật có xương sống- trên 274 năm và là một trong những loại cá mập lớn nhất còn tồn tại. 

động vật Greenland shark |TOPMOST.VN

2. Gụ biển (Arctica islandica)

Gụ biển (Arctica islandica) là một loại động vật có vỏ, nó là một loài nhuyễn thể hai mảnh ở biển, chúng thuộc họ Arcticidae. Loài này sống ở Bắc Đại Tây Dương, nó có tiềm năng kinh tế khá cao. Loài này còn được nghe đến với nhiều tên khác nhau: Icelandic cyprine, mahogany nhuyễn thể, mahogany quahog, dark quahog và dark ngao.

Gụ biển sống ẩn, và phải thu thập chúng bằng cách đào. Chúng phát triển đến kích thước vượt qua chiều cao vỏ 50 mm. Một con gụ biển được nghĩ rằng đã sống 507 năm.

động vật Arctica islandica |TOPMOST.VN

1. Con sứa bất tử

 Sứa bất tử  là một loại sứa thần nhỏ được tìm thấy ở biển Địa Trung Hải và vùng biển Nhật Bản. Nó là một trong số ít các trường hợp sinh vật được nghe đến có thể trở lại trạng thái ban đầu khi gặp mệt mỏi hoặc chấn thương. 

Sứa bất tử có thể là động vật sống lâu nhất vì nó “không bao giờ chết”. Loài sứa vĩnh cửu tự thay đổi từ một con trưởng thành thành con chưa trưởng thành thông qua một thủ tục được gọi là “chuyển đổi phân biệt”, trong đó một loại tế bào thay đổi thành một loại tế bào khác. Những con sứa có thể lặp đi lặp lại quy trình này . Bất kì khi nào đói, bị tổn hại về thể chất hoặc các trường hợp nguy cấp khác nhau, sứa bất tử sẽ thay đổi phần lớn các tế bào hiện tại của nó sang trạng thái trẻ trung hơn.

động vật

Xem Thêm  [NEW] TOP 15 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất 2021 | tải phần mềm chinh sua anh - Xác minh

By ads_law

Trả lời