Chào anh em, như thường lệ thì mình ít khi viết bài công nghệ vào cuối tuần mà sẽ khoác lác mấy cái đề tài vui vui ngoài lề với anh em, Đề tài tuần này sẽ là top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

Bạn đang xem: khung long tien su

Chào anh em, như thường lệ thì mình ít khi viết bài công nghệ vào cuối tuần mà sẽ khoác lác mấy cái đề tài vui vui ngoài lề với anh em. Đề tài tuần này sẽ là top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử.

Bạn đang xem: 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử

Hãy thử tưởng tượng rằng bằng một cách quái gở thần kỳ nào này mà anh em quay về thời kì Trung sinh, thời kỳ mà mấy con bò sát cỡ bự hay thường hay gọi là “khủng long” còn thống trị trên trái đất. Này là một thời kì rất khắc nghiệt, khác xa với thời hiện đại khi loài người đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn. Để sinh tồn được thì điều trước hết anh em phải làm làm nhận thấy được những con khủng long nguy hiểm nhất. Sau đây là mấy thứ quái vật mà mấy ông cần tránh càng xa càng tốt, thấy là trốn ngay nếu còn muốn sống. Dăm ba cái con Ƭ-Rex ư, không có tuổi với bọn này nhé!

Velociraptor

Bị bọn này chộp được thì xác nhận chết rất khó coi nhé

Một con Velociraptor trưởng thành sẽ có chiều dài khoảng 2m và nặng tầm 15kg, có lông vũ thưa quanh thân. Về cân nặng thì anh em có thể xem như nó tương tự với những con sói đồng cỏ hiện đại. Kết cấu thể xác thuôn dài của Velociraptor cho thấy nó là loài có vận tốc rất cao, chân của chúng có hệ thống cơ và dây chằng cực kỳ mạnh mẽ cho phép đạt sức bật lớn để bắn thể xác về phía trước. Mặc dù không cơ hàm quá mạnh nhưng bù lại răng của loài này rất khít và sắc bén, bộ vuốt của chúng cũng phát triển mạnh mẽ giúp chúng giữ chặt và tiêu hao sinh lực con mồi vô cùng hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, nhiều phân tích cho thấy bọn này săn mồi theo bè phái. Do đó chúng có thể tấn công và hạ gục những con mồi to hơn nhiều lần. Và chắc rằng chết chóc gây ra bởi loài này sẽ cực kỳ đớn đau nếu so với việc bị kết liễu bởi bộ hàm khổng lồ của khủng long bạo chúa. Chúng sẽ cào cấu và cắn xé con mồi cho đến khi mất khả năng phản kháng và ăn thịt chúng ngay cả khi vẫn còn ý thức. Thà bị Ƭ-Rex ăn thịt còn hơn là gặp một đàn Velociraptor hung tợn.

Utahraptor

“Chó sói” thời tiền sử

Nếu như một lũ Velociraptor nguy hiểm như lũ sói đồng cỏ hiện đại thì bọn Utahraptor này còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Về cơ bản thì chúng rất giống Velociraptor (họ hàng gần của nó) nhưng to hơn vài chục lần, một con Utahraptor trưởng thành có thể dài đến 7m tính từ mõm tới chóp đuôi, cao 3m và nặng nửa tấn. Chúng có xương ống chân to một cách dị thường để có thể trợ giúp cho khả năng năng vận động cực kỳ mạnh mẽ của cơ bắp. bàn chân của Utahraptor còn tồn tại một chiếc vuốt hình lưỡi liềm dài 30 phân được cho rằng dùng để móc, xả thịt, và xẻ khoang bụng của con mồi cỡ lớn. Toàn thân của Utahraptor còn được được bao phủ bởi lông vũ, nhất là đuôi và chi trước của chúng, tương tự như chim ngày nay giúp trợ giúp thăng bằng khi rượt đuổi con mồi ở vận tốc cao. Hơn nữa thì cái lũ này còn biết đi săn theo đàn và có khả năng hạ sát những loài to hơn chúng rất nhiều lần.

Utahraptor (con to nhất) và lũ họ hàng lắm lông của nó.

Utahraptor (con to nhất) và lũ họ hàng lắm lông của nó.

Nhìn chung thì đây là một loài khủng long cực kỳ nguy hiểm, có thể xem là nguy hiểm nhất danh sách này luôn. Một khi bị nó rượt thì mấy ông xác nhận tới số rồi. Tuy nhiên theo hướng tích cực mà nói thì nếu bị Utahraptor bắt thì chúng sẽ giết mấy ông ngay mau lẹ chứ không cần hành hạ quá lâu như Velociraptor.

Spinosaurus Aegyptiacus

Siêu quái vật lưỡng cư

Spinosaurus Aegyptiacus là loài lớn nhất của phân bộ khủng long chân thú. Một con Spinosaurus Aegyptiacus trưởng thành có thể nặng từ 6,4 đến 7,2 tấn, dài từ 15 đến 15,6m, to to hơn bất kì loài khủng long ăn thịt nào từng được phát hiện. Các mẫu vật khảo cổ đã minh chứng Spinosaurus Aegyptiacus có thể hoạt động cả trên cạn lẫn dưới nước như một loài bò sát lưỡng cư. Nhiều chứng cớ cho thấy loài khủng long này đã săn bắt những con cá mập lưỡi cưa tiền sử to lớn có chiều dài lên đến 7m (cho bác nào chưa biết thì 7m là chiều dài tối đa của cá mập trắng hiện đại). Ngoài ra, chúng còn ăn thịt nhiều những loài nhỏ hơn và tranh cướp thức ăn của nhiều loài ăn thịt khác.

Xem Thêm  Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon như ngoài hàng - cách làm nấm đông cô

Trong lúc Ƭ-Rex được nhiều nhà khoa học minh chứng là rất chậm rãi khi nó có khối lượng thể xác quá nặng nề nhưng chỉ di chuyển bằng 2 chân thì Ş. Aegyptiacus lại có thể thay đổi linh hoạt giữa 2 chân và 4 chân, từ trên cạn cho đến dưới nước. Giả sử nếu như cả 2 loài này còn sống thì anh em có thể tránh Ƭ-Rex khi bơi dưới nước, còn so với Ş. Aegyptiacus thì đi đâu nó cũng sẽ đơn giản bắt được mấy ông mà thôi.

Ankylosaurus

Chiếc xe tăng có thêm quả chùy

Cái con này hay được mấy dân chơi Việt Nam mình gọi là “khủng long thiết giáp”. Một con Ankylosaurus trưởng thành có thể nặng từ 5 đến 8 tấn (tương tự Ƭ-Rex). Chúng được bọc giáp gai toàn thân bởi những mảnh giáp sừng hoặc xương siêu dày, nhất là phần lưng hầu hết không thể bị xuyên thủng bởi vuốt và răng của mấy con khủng long ăn thịt tầm trung, cho khả năng phòng thủ cực kỳ bá đạo.

*

Tuy nhiên nếu chỉ thế thôi thì cũng chẳng nói làm gì. Chóp đuôi của Ankylosaurus là một quả chùy tự nhiên có thể nặng đến vài trăm kg, Một phát vụt đuôi chuẩn xác của nó có thể vả gãy cả hàm bọn ăn thịt to đầu như Ş. Aegyptiacus và Ƭ-Rex, bọn tầm trung như Utahraptor thì chết luôn còn nhỏ con cỡ loài người thì có mà banh xác. Có thể chúng không phải là loài ăn thịt nên sẽ không chủ động đi kiếm chuyện với ai nhưng tốt nhất là mấy ông nên tránh xa chúng ra. Anh em biết hà mã với tê giác nguy hiểm như vậy nào rồi đấy, Ankylosaurus thì còn ghê hơn nữa.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Rip Up Là Gì ? Rip Up Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Stegosaurus

Nhìn đuôi của nó đi các bác

Mình nhắc đến Stegosaurus ngay sau Ankylosaurus là vì bọn này có họ hàng khá gần với nhau. Con này khá vui, nó có đến tận 2 não bộ, 1 ở trong hộp sọ và 1 ở đuôi nhưng lại được xem là một trong những loài khủng long “ngâu” nhất từng được nghe đến. Nguyên nhân là não trong hộp sọ của chúng cực kỳ nhỏ, chỉ bằng một quả óc chó, tương tự một con chó giống Golden Retriever hiện đại. Có thể anh em nghĩ “Golden Retriever khôn mà?”. Tuy nhiên Stegosaurus lại to hơn rất nhiều lần, chúng dài đến 9m và nặng 4 tấn nên chúng có tỉ lệ não/kích thước cực kỳ nhỏ và rất kém thông minh. Tuy nhiên đây không phải là điều làm cho nó nằm trong danh sách này.

Stegosaurus là một loài cực kỳ nguy hiểm bởi chiếc đuôi cực kỳ linh hoạt, vũ trang bằng 4 ngạnh sắc nhọn dài đến cả mét. Chiếc đuôi này có thể động đậy cực kỳ linh hoạt và đơn giản gây ra những vết thương nghiêm trọng cho những loài săn mồi cỡ lớn như Allosaurus, thủng sọ lòi phèo là chuyện bình thường. Nhìn chung bọn này có thể không chủ động đi kiếm chuyện với anh em nhưng tối thiểu thì cũng hãy biết sợ cái đuôi của chúng nó.

Allosaurus

Khá là giống bọn Ƭ-Rex, nhưng nhỏ và nhanh hơn nhiều

Nếu anh em nghĩ mấy con khủng long ăn thịt cỡ siêu to khổng lồ như Ƭ-Rex là đáng sợ nhất thì anh em lầm rồi. Nhiều nhà khoa học đã minh chứng được rằng bọn này cực kỳ chậm rãi và nhiều khả năng chỉ là loài ăn xác thối do khối lượng khổng lồ khiến chúng cực kỳ chậm rãi. Thậm chí chúng còn không thể bắt kịp một người trưởng thành khỏe mạnh nữa. Thay vào đó thì bọn Allosaurus nguy hiểm hơn nhiều.

*

Allosaurus là một chi khủng long thuộc họ khủng long chân thú, chúng có chiều dài trung bình 8,5m và nặng trung bình 1 tấn rưỡi, tùy loài và tùy cá thể mà chúng có thể dài đến 12m và nặng 4 tấn, tuy nhiên những con Allosaurus nguy hiểm nhất lại là những con có kích thước trung bình. Chúng có hộp sọ dài hơn 800mm với bộ hàm đầy răng, cánh tay rất khỏe và có móng vuốt sắc nhọn chứ không chỉ treo làm cảnh như bọn Ƭ-Rex, và nhất là chúng có thể xác đủ cân đối để đạt vận tốc lên đến 55km/н khi săn đuổi con mồi, cỡ đó thì Usain Bolt (người đang nắm giữ kỷ lục toàn cầu về vận tốc chạy, tương tự 44.72km/н) còn chết chứ đừng nói là người bình thường như anh em.

Xem Thêm  KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH, KỆ ĐỂ TV Mẫu Mới Xu Hướng 【HOT 2022】 - thong ke tv

*Có một thông tin thú vị là bọn này tuy nguy hiểm vậy thôi chứ không thông minh cho lắm. Ví dụ như trường hợp người ta đã phát xuất hiện một trong những vụ “trọng án” ngu học nhất thời tiền sử. Này là khi cả lũ Allosaurus chết theo mấy con mồi bị sa lầy chỉ vì… chúng không kìm lòng được và nhảy xuống theo!

Carnotaurus

Cũng tương đối giống Allosaurus, nhưng nó có sừng (và ngầu hơn)

Lại là một chi khủng long thuộc họ khủng long chân thú khác. Anh em nào có xem phim Dinosaur (2000) hay Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) thì chắc không lạ gì với bọn này nữa. Chúng rất đặc trưng với cặp sừng siêu ngầu ngay trên hốc mắt và một thể xác cực kỳ “sporty” đúng chuẩn khủng long ăn thịt. Về kích thước thì bọn này dài tầm 8-9 ɱ và nặng khoảng trung bình một tấn rưỡi tương tự Allosaurus.

Nhiều phân tích cho thấy bọn trẻ trâu tiền sử này cực kỳ liều lĩnh và hung tợn, chúng có thể chủ động tấn công và làm gỏi cả những con Sauropoda nặng cả trăm tấn. Đồng thời các nhà cổ sinh vật học cũng nêu ra rằng đây là một trong những loài khủng long chân thú có vận tốc cao nhất, có vẻ là còn hơn hết Allosaurus nữa.

Diplodocus

Ngọn roi siêu thanh

Nếu anh em vẫn còn nghĩ mấy con “khủng long cổ dài” là vô hại thì anh em bậy rồi đấy nhé. Bọn này dài khoảng 25 – 35, nặng từ 10 đến 17 tấn và cực kỳ đặc trưng với cái đuôi dài hơn một nửa tổng chiều dài thể xác. Đây chính là thứ khiến chúng trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Các nhà cổ sinh vật học đã nêu ra chiếc đuôi này không phải chỉ để làm cảnh cho đẹp, nó chứa nhiều khối cơ bắp mạnh mẽ, khớp xương linh hoạt và có thể sử dụng như một ngọn roi. Với chiều dài lớn như vậy, chiếc đuôi này tuyệt đối có thể được vung đi với vận tốc siêu thanh và trở thành vũ khí hiệu quả để chống lại những thứ mà con Diplodocus xem là mối đe dọa. So với động vật cỡ như loài người thì nó vụt đứt đôi người là chuyện quá bình thường. So với bọn ăn thịt thì anh em bị tóm gọn mới chết, chứ riêng con này thì đứng gần thôi cũng đủ chết rồi.

Triceratops

“Tê giác” tiền sử

Triceratops là chi khủng long nổi tiếng nhất trong họ Ceratopsidae. Bọn này anh em Việt Nam thường gọi là “khủng long tê giác” hoặc “khủng long ba sừng” ấy. Chúng có thể dài đến 8-9m và nặng khoảng 6 tấn, tức là bằng voi đồng cỏ Châu Phi ấy. Về bản chất thì bọn này khá hiền từ và ăn chay trường. Chúng có “bộ nhận diện thương hiệu” rất đặc trưng là một hộp sọ rất to, nặng, có diềm xương lớn che phần gáy và 3 chiếc sừng, 2 trên hốc mắt và 1 trên mũi.

Xem thêm: Quora Là Gì Và Vì Sao Tôi Nên Quan Tâm? Lưu Ý Khi Dùng Quora

*

Bọn này có thể hiền từ nhưng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị kích động, dù sao thì bộ sừng của chúng cũng không phải chỉ để làm màu và lấy le với mấy con khủng long khác. Anh em cứ nhìn vào tê giác hiện đại đi rồi sẽ hình dung được bọn này đối xử như vậy nào với mấy kẻ lạ mặt nhé. Mấy con khủng long ăn thịt cỡ lớn mà bị cái sừng dài hơn 1m xiên cho thì cũng không sống nổi chứ đừng nói loài người. Một vài tài liệu phân tích còn nêu ra rằng rất có thể chúng sống theo bè phái nữa.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài khung long tien su

Những Loài Khủng Long Săn Mồi Lớn Nhất Thời Kỳ Tiền Sử

alt

 • Tác giả: KHÁM PHÁ THẾ GIỚI
 • Ngày đăng: 2019-07-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8923 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 👉👉 Đăng ký kênh “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI”: https://bit.ly/34VD38q
  để theo dõi các chủ đề HAY NHẤT và SỚM NHẤT

  ✅ Khám Phá Thế Giới được tạo ra cho tất cả các bạn có mong muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức về các chủ đề hay nhất như Bí Ẩn, Kỳ Lạ, Game, Anime-Manga, Hài Hước, Động Vật, Thiên nhiên-Vũ Trụ, Thần Bí, Truyện M/A, Truyện ly kỳ, Người nổi tiếng,….

  ✅ Liên Hệ Quảng Cáo :
  + SĐT: 0392981288 hoặc 0917466889
  + Email: hunghmu19@gmail.com hoặc
  ★Facebook : https://www.facebook.com/khamphamotthegioi/

  ✅ Playlist:
  ★ KPTG Full: https://bit.ly/3izRw0e
  ★ BÍ ẨN ĐỘNG VẬT ANIMAL: https://bit.ly/2BDqUdY
  ★ BÍ ẨN – KINH DỊ – MA QUỶ: https://bit.ly/2YWA6mq
  ★ SỐC, KỲ LẠ, KHÓ TIN: https://bit.ly/2Z02TGX
  ★Những Điều Kỳ Lạ Nhất Được Máy Quay Ghi Lại: https://bit.ly/2ZvGHTS
  ★ Không Có Gì Là Không Thể – Nothing is Impossible: https://bit.ly/3guTrRU
  ★Nếu Không Xem Tận Mắt Chắc Chắn Bạn Sẽ Không Tin: https://bit.ly/3gqdYGV
  ★Giải cứu động vật – Rescue Animals: https://bit.ly/2C2JFHI
  ★VŨ TRỤ, QUÂN SỰ, BÍ ẨN THẾ GIỚI: https://bit.ly/3gpmCFN
  ★Deepweb, Creepasta – Câu Chuyện Của Roller Full: https://bit.ly/2ZE9vKc
  ★PHIM HAY, ĐIỆN ẢNH HOLLYWOOD: https://bit.ly/3gr1ij7
  ★Đàm Đạo Tam Quốc Diễn Nghĩa – Three Kingdom: https://bit.ly/38wq0fs

  *Copyright Disclaimer*
  – Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
  Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, comment, giải trình tin tức, giảng dạy, học bổng và phân tích.

  – We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
  Tin nhắn hộp thư online: hunghmu19@gmail.com

  khamphathegioi khonggioihan discoveryworld unlimited khampha kptg

  ✅ Cám ơn quý bạn và các vị đã đón xem video của chúng tôi!
  Đừng quên like, comment, share, đăng ký và nhấn nút 🔔 🔔 🔔 để thu được thông báo sớm nhất!

Tiết lộ tên các loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

 • Tác giả: kienthuctonghop.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3914 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết tên các loài khủng long được xếp vào hàng nguy hiểm nhất thời tiền sử không? Khủng long Velociraptor,

Top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

 • Tác giả: gvn360.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7261 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đề tài tuần này sẽ là top 10 loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử. Hãy thử tưởng tượng rằng bằng một cách quái gở thần kỳ nào đó…

25 tổ tiên khổng lồ thời tiền sử của những loài động vật ngày nay

 • Tác giả: thegioidongvat.co
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8188 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những Quái Vật Thời Tiền Sử Thống Trị Trước Khi Khủng Long Bạo Chúa Tung Hoành

 • Tác giả: viviancosmetics.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7232 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là những loài khủng long ăn thịt khát máu, chúng sở hữu kích thước khổng lồ cùng với những “vũ khí khủng” như hàm răng chắc khỏe, các móng nhọn khiến muôn loài khiếp sợ, TroodonCao khoảng 2,4m, nặng khoảng 50kg, Troodon có kích thước không quá lớn so với các loài nhưng chúng tôi là một trong những loài có kích thước lớn nhất trong não bộ dài kinh khủng của họ

4 Bộ Phim Khủng Long Người Hâm Mộ Không Thể Bỏ Lỡ, 42 Prehistoris (Thời Tiền Sử)

 • Tác giả: tlpd.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7493 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với kỹ xảo điện ảnh hàng đầu cùng kịch bản mới lạ đầy mê hoặc, 11 phim hay về khủng long như mang người xem trở về kỷ nguyên phồn thịnh của loài từng thống trị Trái Đất hơn 160 triệu năm, có kích thước khổng lồ và tuyệt nhiên giữ “ngai vàng” trong chuỗi thức ăn thời tiền sử, Công viên kỷ Jura 1Trên một quần đảo bí mật ,công việc chế tạo lại khủng long đang được hoàn thiện bởi những DNA còn sót lại trên những con muỗi thượng cổ

Ngắm dung mạo các loài khủng long tiền sử qua loạt ảnh 3D

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1180 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngắm dung mạo các loài khủng long tiền sử qua loạt ảnh 3D. Những loài khủng long từ thời tiền sử khi được kết phù hợp với khoa học và trí tưởng tượng của nghệ sĩ đã tạo ra những sản phẩm siêu thực tuyệt mỹ khiến ai thấy cũng phải trầm trồ

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Bão Mặt trời là gì? Ảnh hưởng của siêu bão Mặt trời làm mất Internet toàn cầu - bão mặt trời là gì

By ads_law