Bạn thường hay xem những bộ phim viễn tưởng có sự xuất hiện của thủy quái hay chưa? Đó không phải chỉ hoàn toàn là những điều hư cấu trong phim ảnh đâu nhé mà thủy quái là có thật nha. Các nhà khoa học nhận xét sự kinh khủng của các loài thủy quái không phải ở sự to xác hay dữ tợn của nó mà dựa đa số dựa vào khả năng bắt mồi, phổ thức ăn rộng lớn, khả năng tiêu hóa nhanh hay các loại tổ chức thân thể như móng vuốt, mồm, răng nanh… phù phù hợp với khả năng săn bắt nhất. Ngày ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng đề cập tới những loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử nhé!

Bạn đang xem: thuy quai thoi tien su

Global Tech News Daily

Bạn thường hay xem những bộ phim viễn tưởng có sự xuất hiện của thủy quái hay chưa? Đó không phải chỉ hoàn toàn là những điều hư cấu trong phim ảnh đâu nhé mà thủy quái là có thật nha. Các nhà khoa học nhận xét sự kinh khủng của các loài thủy quái không phải ở sự to xác hay dữ tợn của nó mà dựa đa số dựa vào khả năng bắt mồi, phổ thức ăn rộng lớn, khả năng tiêu hóa nhanh hay các loại tổ chức thân thể như móng vuốt, mồm, răng nanh… phù phù hợp với khả năng săn bắt nhất. Ngày ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng đề cập tới những loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử nhé!

Cá mập Megalodon

Siêu cá mập Megalodon là một loài cá mập sống cách nay khoảng 15,9 tới 2,6 triệu năm, vào thời kỳ Đại Tân Sinh đã tuyệt chủng. Trong gần một thế kỷ, người ta vẫn chưa thống nhất được việc phân loại cho cá mập Megalodon. Hai phân loại thông dụng là Carcharocles Megalodon (thuộc họ Otodontidae) và Carcharodon Megalodon (thuộc họ Lamnidae). Loài thủy quái này được xem là một trong những động vật có xương sống phát triển nhất trong lịch sử tự nhiên và có vẻ từng có thúc đẩy lớn đến cấu trúc của đời sống đại dương. Từ việc phân tích hóa thạch của chúng cho thấy loài cá mập khổng lồ này có thể chiều dài tới 18 mét và phân bố ở toàn thị trường quốc tế. Siêu cá mập Megalodon nếu vẫn còn tồn tại đến tận hiện giờ thì chắc hẳn nó sẽ trở thành nỗi kinh hoàng cho rất nhiều người, hạm đội cũng như các hàm không mẫu hạm.

Hóa thạch đa số của megalodon là răng và xương cột sống. Giống mọi loài cá mập, bộ xương megalodon được kết cấu từ sụn chứ không phải xương thông thường; điều này làm các mẫu vật bị giữ gìn rất tệ. Dù những dấu vết cổ nhất của megalodon có thời đại từ các địa tầng thế Oligocen muộn, khoảng 28 triệu năm trước, thường thì người ta cho rằng loài này khởi đầu xuất hiện vào thế Miocen giữa, chừng 15.9 triệu năm trước. Mặc dù các địa tầng kéo dài khỏi biên giới Phân đại Đệ Tam thường thiếu vắng hóa thạch megalodon, nhưng chúng đã được giải trình có mặt trong các địa tàng thế Pleistocen sau đó. Megalodon tuyệt chủng vào cuối thế Pliocen, có thể khoảng 2.6 triệu năm trước, răng megalodon thời kỳ sau Pliocen được nghĩ rằng hóa thạch giả. Megalodon có phạm vi phân bố toàn thị trường quốc tế, hóa thạch được khai quật tại nhiều nơi trên toàn cầu, gồm châu Âu, châu Phi, cả Bắc và Nam Mỹ, cũng như Puerto Rico, Cuba, Jamaica, quần đảo Canary, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Malta, Grenadines và Ấn Độ. Răng megalodon đã được tìm thấy tại các vùng đất rất xa bờ, như rãnh Mariana ở Thái Bình Dương.

the latest tech news, global tech news daily, tech news today, startups, usa tech, asia tech, china tech, eu tech, global tech, in-depth electronics reviews, 24h tech news, 24h tech news, top mobile apps, tech news daily, gaming hardware, big tech news, useful technology tips, expert interviews, reporting on the business of technology, venture capital funding, programing language


Cá mập Megalodon

Thằn lằn biển Tylosaurus

Cá mập Megalodon

Tylosaurus là một loài thằn lằn biển Tylosaurus, một thằn lằn biển ăn thịt lớn liên quan chặt chẽ với thằn lằn hiện đại và rắn. Đây có vẻ là một trong những thương long lớn nhất toàn cầu. Mặc dù chỉ nặng có 10 tấn nhẹ cân hơn nhiều so với đa số các loài quái vật biển khác. nhưng chính trọng lượng nhỏ của nó đã làm ra sự khác biệt.Thằn lằn biển Tylosaurus quả là rất nhanh, nó có thể bơi vớitốc độ lên tới 50km/н và nhờ vào thân hình thuôn dài nên nó trở nên nhanh nhẹn hơn. Dù cho nó có hàm lớn và răng khỏe nhưng đó chưa phải là vũ khí chính của Tylosaurus như những gì ta nhìn thấy ở trên phim ảnh. Một phần xương nhô ra ngay trước mõm – phần xương này được gia cố chắc rằng làm cho Tylosaurus rất khỏe. Do đó, loài thủy quái này sử dụng trọng lượng nặng 10 tấn – tương tự với một chiếc xe tải, vận tốc 50km/н cùng với chỏm xương cứng ngay trước mõm để đâm đối thủ của mình.

Global Tech News Daily

Tylosaurus là một con Mosasaur, là một loài bò sát biển săn mồi lớn, có quan hệ thân thiện với thằn lằn theo dõi hiện đại và rắn, xuất hiện từ kỷ Phấn trắng muộn… Hóa thạch của một loài thằn lằn biển thời tiền sử đã tự dưng được tìm thấy vào tháng trước bởi những người thợ khai thác đá quý tại khu vực Bearpaw, một thành hệ địa chất ở tỉnh Alberta, miền tây Canada. Bộ xương dài 7 ɱ, hầu hết hoàn chỉnh, nhiều khả năng thuộc về một con Tylosaurus trong họ Thương long (Mosasaur) sinh sống trên Trái Đất cách đây 70 triệu năm. Hóa thạch được lưu giữ bên trong các phiến đá bùn màu đen, loại đá trầm tích hạt mịn có thành phần là sét hay bùn. Donald Henderson, người phụ trách nhóm khảo cổ từ Bảo tàng Hoàng tộc Tyrrell, cho biết vị trí phát hiện hóa thạch trước đó từng nằm dưới đại dương, thuộc vùng biển Western Interior kéo dài từ vịnh Mexico đến biển Bắc Cực.

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Thằn lằn biển Tylosaurus

Livyatan melvillei

Global Tech News Daily

Thằn lằn biển Tylosaurus

Livyatan melvillei hay hay còn gọi là siêu cá nhà táng một thành viên đã tuyệt chủng của bộ cá voi có răng thời tiền sử và được xem là loài cá voi có răng to lớn nhất từng biết. Chúng có thể sống cách đây 13,6 đến 11,6 triệu năm. Những chiếc răng khổng lồ và kích thước thân thể to lớn của loài cá voi này sẽ khiến nhiều người phải kinh hãi khi gặp chúng ở đại dương. Melvillei cùng với Megalodon trở thành hai loài săn mồi đỉnh cao, là đối thủ của nhau ở đại dương thời kỳ đó. Một là loài cá ăn thịt lớn nhất (Megalodon), hai là loài thú có vú săn mồi lớn nhất (ɭ. Melvillei). Các nhà phân tích đã đặt tên cho loài này là Livyatan Melvillei. “Livyatan” là phiên âm của Leviathan, loài thủy quái khổng lồ trong thần thoại, còn “Melvillei” là dựa trên tên của nhà văn Herman Melville – tác giả cuốn tiểu thuyết Moby Dick nổi tiếng viết về một con cá voi to lớn, hung tợn và có sức mạnh kinh khủng, được các tàu săn cá voi xem là chúa tể của đại dương.

Xem Thêm  50+ Hình Ảnh Ma Kinh Dị Không Nên Xem Vào Ban Đêm, Top 100 Hình Ảnh Ma Kinh Dị - ảnh kinh dị

Chiều dài của loài cá nhà táng khổng lồ cổ xưa này dài khoảng 13,5 ɱ đến 17,5m, hiện vẫn chưa hiểu rằng cân nặng của nó nhưng ước tính là khoảng 40 tới 70 tấn. Melvillei sở hữu xương sọ dài 3 mét với hàm rộng và những chiếc răng nhọn hình nón dài tới 36cm – chiếc răng lớn nhất trong toàn bộ những loài động vật từng được nghe đến (trừ ngà voi). Đồng thời các răng hàm trên còn tồn tại phần lõm giúp khít sát với răng hàm dưới khi khép miệng làm tăng khả năng cắt thịt. Với kích thước to lớn và việc Livyatan melvillei cùng sống chung trong một vùng với siêu cá mập Carcharodon megalodon thì việc 2 loài này có va chạm với những trận đấu nảy lửa là điều khó tránh khỏi. Về kích thước thì 2 loài tương tự nhau, nhưng Livyatan có một ưu thế trọng yếu: Loài này có thể săn mồi theo đàn trong lúc Megalodon sống đơn độc, do vậy nếu xảy ra giao chiến thì một con Megalodon sẽ phải đấu với nhiều con Livyatan cùng một lúc, khi đó việc Megalodon bị thất bại là điều chắc rằng.

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Livyatan melvillei

Predator Ҳ – Pliosaurus

Livyatan melvillei

Predator Ҳ – Pliosaurs sở hữu hộp sọ dài đến 3 mét, răng dài 30cm Predator Ҳ có lực cắn lên đến 15 tấn gấp 4 lần so với Trex. Predator Ҳ – loài vật có lực cắn mạnh nhất trong lịch sử, nó sử dụng hai chiếc vây trước để bơi với vận tốc tối đa là 18km/н (5m/s) so với các loài động vật bơi bằng đuôi có cùng kích thước khác. Khuyết điểm mà Predator Ҳ – Pliosaurs nắm giữ chính là sự chậm rãi của chính mình nó, chưa được nhanh nhẹn cho lắm. Với hai hàm răng sắc, nhọn, trọng lượng thân thể lớn, loài thủy quái này đã trở thành thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử.

Pliosaurus là một chi Plesiosauria sống vào thời kỳ tầng Kimmeridge và tầng Tithon (Jura muộn) tại nơi ngày nay là châu Âu và Nam Mỹ. Chính sách ăn của chúng gồm cá, động vật chân đầu, và bò sát biển. Chi này trong quá khứ gồm nhiều loài nhưng phân tích gần đây cho thấy chỉ có sáu loài hợp lệ. Pliosaurus hiện gồm loài điển hình ᴘ. brachydeirus, cùng với ᴘ. brachyspondylus, ᴘ. carpenteri, ᴘ. funkei, ᴘ. kevani, ᴘ. macromerus, ᴘ. rossicus và ᴘ. westburyensis, và loài bị nghi ngờ ᴘ. portentificus. Đa số các loài Pliosaurus đáng lưu ý ở kích thước thân thể lớn của chúng, tuy chỉ những cá thể chưa trưởng thành của ᴘ. brachydeirus, ᴘ. brachyspondylus và ᴘ. portentificus được nghe đến.

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Predator Ҳ – Pliosaurus

Cretoxyrhina

Predator Ҳ – Pliosaurus

Cretoxyrhina là một thành viên thuộc họ cá mập đã bị tuyệt chủng. Theo ước tính, loài thủy quái này dài tới 7 mét. Cretoxyrhina phải chăng là động vật ăn thịt nhỏ nhất trong danh sách này? Tuy nhiên với chiều dài 7 mét thì vẫn đủ để chứng tỏ sức mạnh ghê gớm của loài thủy quái này rồi. Hung tợn và đáng sợ lắm nhé. Cretoxyrhina sẽ tấn công bất kì loài vật nào nếu như chúng nhỏ hơn kích thước của nó, ngay cả những con rùa lớn cũng như là loài bò sát biển như Mosasaurs. Ước tính từ những mẫu hóa thạch phát hiện được, loài cá mập Cretoxyrhina có thể dài tới 7 mét và nặng khoảng 3,5 tấn, lớn hơn hết loài cá mập trắng lớn lớn nhất hiện tại. Có thể nói, loài cá mập Cretoxyrhina và cá mập trắng lớn hiện đại được xem như là họ hàng xa của nhau, tuy nhiên giữa chúng không có mối quan hệ tiến hóa trực tiếp nhưng chúng thuộc cùng một bộ.

Loài cá mập tiền sử Cretoxyrhina được nghĩ rằng có vẻ ngoài tương tự như loài cá mập mako hiện đại, với thân thể thuôn dài có thể giảm lực cản trong nước. Cá mập Cretoxyrhina sở hữu một cái đầu khổng lồ với đôi mắt to đen láy, đằng sau miệng là một dãy mang xếp dọc, vây lưng hình tam giác và vây ngực dài ở hai bên thân. Ngoài ra chúng còn sở hữu một cái đuôi lớn hình lưỡi liềm. Điều đáng sợ nhất của cá mập Cretoxyrhina là cái miệng khổng lồ đầy răng của nó. Bên trong khoang miệng của chúng là 7 hàng răng sắc nhọn ở mỗi hàm. Mỗi hàng răng bao gồm 34 đến 36 răng với tổng số hơn 500 chiếc răng cùng nhau tồn tại trong khoang miệng. Hàm răng của Cretoxyrhina dài nhọn, có cạnh sắc nhưng không có cấu trúc răng cưa, răng của chúng có độ dài trung bình hơn 6 cm, tương tự với chiều dài ngón tay út của tất cả chúng ta. Với hàm răng đáng sợ như vậy, loài cá mập này hoàn toàn thích hợp để săn những con mồi lớn như các loài bò sát biển.

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Cretoxyrhina

Vua bò sát Basilosaurus

Cretoxyrhina

Basilosaurus danh pháp khoa học hay còn gọi là Zeuglodon, tên hiệu Vua bò sát, là một loài thuộc một chi cá voi. Các dấu vết hóa thạch của nó lần trước nhất được phát hiện ở miền nam Hoa Kỳ và ban đầu được xem như là thuộc về một loại quái vật biển dạng bò sát nào đó, vì vậy mà trong tên gọi khoa học người ta đã thêm vào hậu tố “saurus” (nghĩa là thằn lằn), nhưng sau đó người ta thấy điều này không đúng. Các hóa thạch từ tối thiểu là hai loài khác của nhà cung cấp phân loại này được tìm thấy ở Ai Cập và Pakistan. Basilosaurus trung bình dài khoảng 18m và được xem như là các động vật lớn nhất đã sống trong thời kì của chúng. Nó biểu lộ một mức độ thuôn dài vô song so với cá voi hiện đại. Các chi sau dạng dấu vết rất nhỏ của chúng cũng thu hút sự quan tâm của các nhà cổ sinh vật học. Loài này là hóa thạch bang của các bang Mississippi và Alabama tại Hoa Kỳ.

Xem Thêm  Những Hình Ảnh Mâm Ngũ Quả Đẹp Nhất, 10 Mâm Ngũ Quar Ý Tưởng - hinh anh mam ngu qua

Vuabò sát Basilosaurus là một loài thuộc một chi cá voi sống từ 40 tới 34 triệu năm trước trong thế Eocen muộn. Người ta đã phát xuất hiện các dấu vết hóa thạch của nó lần trước nhất ở miền nam Hoa Kỳ – bang Louisiana. Ngay từ lúc đầu nó được xem như là thuộc về một loại bò sát biển nào đó, phải chăng vì vậy mà trong tên gọi khoa học người ta đã thêm vào hậu tố thằn lằn – “saurus” cho nó nhưng sau đó người ta thấy điều này không đúng. Các hóa thạch từ tối thiểu là hai loài khác được tìm thấy ở Pakistan và Ấn Độ. Basilosaurus có chiều dài trung bình là 18 mét, được nhìn nhận là một trong những loài động vật lớn nhất đã sống trong thời kì lúc bấy giờ. Với thân hình to lớn, trông ngoại hình nó trông có chút gì đó giống với một con cá mập khổng lồ. Trông thật đáng sợ, hung tợn quá đi!

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Vua bò sát Basilosaurus

Kronosaurus

Vua bò sát Basilosaurus

Thủy quái Kronosaurus sống vào giữa kỷ Cretaceous. Chúng có chiều dài tối đa là 10 mét nặng tới gần 7 tấn, được mệnh danh là loài động vật săn mồi tối cao vào thời điểm đó. Kronosaurus có cái đầu lớn, hàm răng khỏe cùng những chiếc răng có thể dài đến 7cm nhất là chiếc lớn nhất có thể dài tới 30cm. Mặc dù không to lớn và mạnh bằng một số loài động vật thuộc nhánh bò sát biển xuất hiện từ kỷ Jura và kỷ Phấn trắng. Tuy nhiên cũng chính nhờ kích thước nhỏ hơn đã hỗ trợ nó bơi nhanh hơn, nhanh nhẹn hơn, trở thành sát thủ săn mồi đáng sợ thời thời tiền sử. Nhìn cái miệng lớn, có răng sắc nhọn của chúng cùng với kích thước cũng thuộc vào loại “khủng” như vậy đã làm cho loài vật này trở nên đáng sợ hơn trong mắt của mọi người.

Thủy quái Kronosaurus sống cách ngày nay khoảng 28 triệu năm. Chúng được xem là loài động vật ăn thịt to lớn nhất trong lịch sử. Do đó, chúng được xem là loài thủy quái lớn nhất trong đại dương và lớn nhất so với các loài đã được minh chứng là từng tồn tại. Chúng sở hữu bộ răng mạnh mẽ, có tổng cộng khoảng 276 chiếc, có chiếc dài tới 30 cm. Tuy có thân hình to lớn nhưng nhờ những kết cấu vật lý của thân thể nên chúng có thể di chuyển với vận tốc lên đến 70 km/н, sự linh hoạt của đuôi khiến chúng đơn giản bắt được những con mồi có vận tốc di chuyển nhanh nhất. Các nhà khoa học phân tích rằng chúng có lực cắn lên đến 8 tấn, to hơn rất nhiều so với loài khủng long bạo chúa Ƭ-rex. Các nhà khoa học đã phân tích và cho thấy rằng loài này có cách săn mồi khá chiến thuật, chúng sẽ cắn đứt vây để con mồi không thể bơi lội.

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Kronosaurus

Elasmosaurus

Kronosaurus

Elasmosaurus có chiều dài lên tới 14 mét, nặng tới 2,2 tấn, đây cũng chính là lí do khiến nó trở thành một trong những Plesiosaurs lớn nhất. Loài thủy quái sống trong thời tiền sử này khác với toàn bộ Plesiosaurs – bộ bó sát lớn ăn thịt khác bởi nó có 71 cổ đốt sống và sáu chiếc răng ở mỗi premaxilla (xương ở đầu mõm). Hộp sọ của Elasmosaurus tương đối phẳng phiu, không những thế nó còn tồn tại một số răng dài, nhọn. Đốt sống cổ ngay sau hộp sọ dài và thấp, và có đỉnh bên theo chiều dọc. Nhìn hình ảnh của nó, một số người sẽ liên tưởng đến chú “khủng long lạc loài” – một loài khủng long cổ dài sống ở Nhật Bản thời tiền sử được đề cập trong cuốn truyện Doraemon. Thủy quái “cổ dài” này sống cách đây khoảng 80,5 triệu năm trước, vào cuối kỷ Phấn Trắng được nghĩ rằng một trong những thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử.

Đầu của loài này trông khá giống đầu của cá sấu, với hàng trăm chiếc răng sắc nhọn, cũng chính vì thế lực cắn của chúng vô cùng kinh khủng, có thể tiêu diệt được cả những kẻ thù được bảo vệ kỹ lưỡng nhất. Nếu như Tylosaurus chỉ dài tối đa khoảng 15 mét thì Elasmosaurus dài tối đa tới 18 mét và nặng gấp đôi tổ tiên của chúng. Vận tốc của chúng có thể thua kém đôi chút với Tylosaurus nhưng sức mạnh thì tuyệt đối vượt trội. Hộp sọ của Elasmosaurus không có chỏm xương cứng ngay trước mũi giống như Tylosaurus, đổi lại nó được kết cấu chắc rằng hơn so với Tylosaurus, hàm dưới của Elasmosaurus được kết nối chặt chẽ với lại hộp sọ và hộp sọ của Elasmosaurus cũng rộng hơn.

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Elasmosaurus

Shastasaurus

Elasmosaurus

Shastasaurus hay còn được gọi là thằn lằn cá. Đây là loài ăn thịt biển trông khá là giống cá voi hiện tại. Shastasaurus có thể cao tới 20 mét, dài hơn bất kì loài động vật ăn thịt nào, cách đây hơn 200 triệu năm vào kỷ Trias. Cá là thức ăn đa số của nó. Với chiếc mỏ dài và nhọn làm cho ta có cảm tưởng sợ hãi. Thằn lằn cá là một trong 10 thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử? Không ai có thể ngờ mức độ hung tợn và đáng sợ của loài thằn lằn cá đã từng sống vào kỷ Trias. Chỉ cần nhìn thấy kiểu dáng bên ngoài của nó thôi là đã thấy sợ rồi, giả sử chúng còn tồn tại ở thời điểm này thì quả sẽ trở thành mối lo ngại cho cả các sinh vật biển cũng như so với loài người.

Shastasaurus rất chuyên biệt và khác biệt đáng kể so với các loài ichthyosaurs khác. Nó rất mảnh mai trong hồ sơ, các mẫu vật lớn nhất có lồng ngực sâu dưới 2 mét mặc dù khoảng cách giữa các chân chèo của nó là hơn 7 mét. Do mõm ngắn dị thường, không có răng, người ta gợi ý rằng Shastasaurus được nghĩ rằng một loài hút thức ăn, đa số ăn các loài cephalopods thân mềm, mặc dù phân tích hiện tại nêu ra rằng hàm ichthyosaur không phù phù hợp với cấu hình hút sữa. Ở Ş. liangae, loài duy nhất có một số hộp sọ được giữ gìn tốt, hộp sọ chỉ chiếm 8,3% tổng chiều dài thân thể. Không giống như những loài Shonisaurus có liên quan, ngay cả những con Shastasaurus chưa trưởng thành cũng hoàn toàn không có răng. Mõm được nén nhiều nhờ sự sắp xếp mới mẻ của các xương sọ.

Xem Thêm  Gen X là gì? Đặc điểm tính cách & lối sống của Thế hệ X - x là gì

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Shastasaurus

Dunkleosteus

Shastasaurus

Dunkleosteus là loài động vật này có vỏ giáp bảo vệ đầu dày tới 5 cm. Thật sự thì Dunkleosteus không có cái răng nào cả mà thay vào này là các miếng xương lớn sắc như dao thay thế cho những chiếc răng. Các miếng xương này gập sát vào nhau khi khép hàm, trông như là một lưỡi kéo giúp nó phá vỡ vỏ giáp của các loài cá khác một cách đơn giản. Lực cắn của Dunkleosteus lên tới 4 tấn, nó có thể mở miệng với vận tốc chỉ trong 1/5 giây, tạo ra một lực hút hút con mồi xung quanh vào trong miệng. Tuy nhiên việc di chuyển chậm rãi do chiếc áo giáp của nó tạo lực cản nước rất lớn khiến nó không thể nào mà bơi nhanh hơn cho được được chính là khuyết điểm của loài động vật này. Ngoài ra phần sau của Dunkleosteus không được bọc giáp nên khi bị tấn công từ phía sau sẽ gây bất lợi cho loài động vật này. Với thân hình to lớn của mình cùng với những miếng xương thay thế cho răng của mình, loài động vật này có thể nghiền nát con mồi của mình một cách nhanh chóng.

Trong lòng đại dương hàng trăm triệu năm trước, có một loài cá ăn thịt với răng nanh và hộp sọ khổng lồ, chúng là Dunkleosteus. Với thân hình mập mạp và kiểu dáng hung tợn, loài cá của kỷ Devon này xứng đáng với tên hiệu “kẻ hủy diệt” thời kỳ cổ xưa. Vào nửa sau thế kỷ 19, nhân loại khởi đầu phát hiện được một số lượng lớn hóa thạch của nhiều loài sinh vật cổ xưa khác nhau, nghề cổ sinh vật học ở Hoa Kỳ khởi đầu phát triển. Nhiều hóa thạch kỳ lạ đã được tìm thấy ở Tennessee và Wyoming. Năm 1868, John Newberry dựa trên hóa thạch hộp sọ và hàm dưới (AMNH 81) để thành lập chi khủng ngư Dinichthys, với loài cá điển hình là Dinichthys herzeri. Trong một thời gian dài sau thời điểm chi Dinichthys được đặt tên, hầu như toàn bộ các loài cá cổ xưa khổng lồ được tìm thấy ở Bắc Mỹ đều được phân loại vào trong chi này và chi khủng ngư được giới khoa học coi như một “bãi rác” trong nghề phân loại động vật.

10 loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử
Dunkleosteus

Dunkleosteus

Trên đây là top những thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử. Giả sử chúng còn tồn tại cho tới ngày nay thì không biết đại dương sẽ có bao nhiêu sóng gió đây nhỉ?

News Related

OTHER NEWS


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thuy quai thoi tien su

Tốp 10 Loài Thủy Quái Nguy Hiểm Và Đáng Sợ Nhất Thời Tiền Sử!!!

alt

 • Tác giả: Tốp 5 Studio
 • Ngày đăng: 2020-12-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9971 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là kênh thứ 2 của team Tốp 5 Lạ Kỳ giành riêng cho các anh chị em Top5er ( chúng mình xin phép ko chèn QC ), và muốn các anh chị em sẽ yêu thích các sản phẩm mới của chúng tớ :𝓓 !!!

  —————————————–★★★★★—————————————–
  Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: nguyen0808715@gmail.com.
  ● We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact nguyen0808715@gmail.com for copyright matters!

  Tốp5LạKỳ
  tốp5lạkỳofficial
  quaivattiensu
  t5lk

Top 10 thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử

 • Tác giả: edu2review.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2920 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã lúc nào bạn thấy kinh hãi trước sự kinh khủng của những con quái vật khổng lồ trong những bộ phim của Holywood và tò mò về sự tồn tại thật sự của chúng?

Top 10 Loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử

 • Tác giả: aittu.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9374 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thường hay xem những bộ phim viễn tưởng có sự xuất hiện của thủy quái hay vẫn chưa? Đó không phải chỉ hoàn toàn là những điều hư cấu trong phim ảnh đâu

Những thủy quái khổng lồ đáng sợ nhất thời tiền sử

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6480 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những quái vật khổng lồ này tồn tại hàng triệu năm trước, chúng từng gây kinh hoàng khắp các đại dương.

Top 5 thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử, số 1 còn săn cả cá voi sát thủ!

 • Tác giả: www.ohay.tv
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2129 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã lúc nào bạn thấy kinh hãi trước sự kinh khủng của những con quái vật khổng lồ trong những bộ phim của Holywood và tò mò về sự tồn tại thật sự của chúng? Tiết lộ cho bạn là chúng đã được phân tích, tìm tòi và nhất định là tồn tại vào thời tiền sử và dần bị tuyệt chủng qua nhiều kỷ nguyên của Trái đất. Ngày hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu thống kê top 5 loài thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử nhé.

Top 10 thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử | Edu2Review

 • Tác giả: bloghong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2497 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung Top 10 thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử | Edu2Review tại Bloghong.com tham khảo thêm hoặc cần tư vấn Top 10 thủy quái nguy hiểm và

Bắt được thủy quái kỳ dị thời tiền sử, thở ngon lành cả trên cạn

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9641 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một con thủy quái với hàm răng sắc nhọn và ngoại hình kỳ dị vừa được các nhà bảo tồn phát hiện, cân nặng lên tới hơn 100kg. Chúng là loài cá cổ nhất còn sống tới ngày nay, được nghĩ rằng tồn tại từ kỷ Phấn trắng (cách đây 145-66 triệu năm).

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law