Từ xưa đến nay, nhân loại vẫn luôn có niềm yêu thích và thích thú tìm tòi những mẩu truyện kể về nhân vật nửa người nửa thú trong thần thoại Hy Lạp thượng cổ.

Bạn đang xem: echidna thần thoại hy lạp

1. Nhân mã

Nhân mã là sinh vật có sức mạnh nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, nửa thân trên là người nửa thân dưới là ngựa. Một giả thuyết thú vị về nguồn gốc của Nhân mã là chúng được tạo ra khi người dân của nền văn hóa Minoan, những người không thân thuộc với ngựa, lần trước tiên gặp các bộ lạc của những tay đua ngựa và ấn tượng với tuyệt kỹ của họ. Người Minoan sau đó sáng tạo ra những mẩu truyện về ngựa.

Bất kể nguồn gốc của Nhân mã tới từ đâu nhưng truyền thuyết về chúng tồn tại cả trong đế chế La Mã thượng cổ. Đã có rất nhiều phân tích khoa học tranh luận về vấn đề liệu sinh vật huyền bí này có thực sự tồn tại hay không. Tuy nhiên Nhân mã vẫn xuất hiện khá thông dụng trong các câu truyện, thậm chí xuất hiện trong các quyển sách và phim Harry Potter.

2. Echidna

Echidna trong thần thoại Hy Lạp mang hình hài là một nửa phụ nữ, một nửa rắn. Sinh vật này được biết tới là vợ của quái vật đáng sợ nhất Hy Lạp Typhon. Cùng với Typhon, nữ rắn Echidna sinh ra rất nhiều quái vật trong thần thoại như Chimera, Cerberus, Sphi.

3. Harpy

Trong những câu truyện của người Hy Lạp và La Mã thượng cổ, Harpy là một con chim với cái đầu của một người phụ nữ. Cô là con gái của Thần Biển Thaumas và Electra – Công chúa xứ Argos. Trong truyền thuyết, Harpy được xem là nguồn gốc của những cơn gió tiêu diệt.

4. Gia tộc Gorgon 

Gia tộc Gorgon có 3 chị em đầu rắn là Stheno, Euryale và Medusa. Truyền thuyết kể rằng, bất kể ai nhìn vào mắt của Gorgon đều bị hóa đá. Các nhân vật tương tự xuất hiện trong những thế kỷ trước tiên của truyện kể Hy Lạp, trong đó những sinh vật giống Gorgon cũng có vảy và móng vuốt nhưng không có mái tóc rắn.

Xem Thêm  Du lịch Thái Lan: Thắng cảnh ấn tượng của Núi Phật Vàng Băngkok - núi phật vàng

5. Mandrake

Đây là trường hợp hiếm hoi về một truyền thuyết không phải kể về một sinh vật mà là một cái cây. Cây Mandrake được tìm thấy ở vùng Địa Trung Hải. Chúng có bộ rễ giống hệt như mặt người. Tương truyền khi cây được đào lên, tiếng hét của nó có thể giết tất cả những ai nghe thấy. Những người hâm mộ Harry Potter chắc cú sẽ nhớ đến sự xuất hiện của cây Mandrake.

6. Mermaid

Mẩu chuyện trước tiên về sinh vật này xuất phát từ Assyria thượng cổ khi nữ thần Atargatis biến mình thành một nàng tiên cá vì đã vô tình giết chết người yêu. Nàng tiên cá mang kiểu dáng thân trên của một người phụ nữ và thân dưới của một con cá. Kể từ đó, nàng tiên cá đã xuất hiện trong những mẩu truyện dành mọi lứa tuổi, và sự tồn tại của nàng tiên cá không hẳn chỉ trong truyền thuyết.

Christopher Columbus nhất định ông đã nhìn thấy những nàng tiên cá trong cuộc hành trình tìm tòi toàn cầu mới của mình. Các nàng tiên cá đã trở thành một nhân vật gây tiếng vang khi hãng phim Walt Disney sản xuất bộ phim hoạt họa The Little Mermaid vào năm 1989, dựa trên mẩu truyện cổ tích về nàng tiên cá của Hans Christian Anderson năm 1837.

7. Minotaur

Minotaur là quái vật nửa người nửa bò. Truyền thuyết kể rằng, Minotaur là con của Pasiphae (vợ vua Minos) và bò đực Cretan Bull. Mẩu chuyện nổi tiếng nhất có sự xuất hiện của Minotaur trong thần thoại Hy Lạp là về hành trình người hùng Theseus tìm cách giải cứu Ariadne khỏi mê cung ở toàn cầu ngầm. Người ta tin rằng, nhân vật Quái vật trong mẩu truyện cổ tích nổi tiếng Người đẹp và Quái vật (Beauty and the Beast) dựa trên hình tượng của Minotaur.

8. Satyr

Một nhân vật khác khá nổi tiếng trong những câu truyện thần thoại Hy Lạp là Satyr hay hay còn gọi là Người dê vì phần trên mang thân hình của một người đàn ông, phần dưới mang thần hình của loài dê. Tuy nhiên, Satyr lại không giống như các sinh vật thần thoại khác vì sinh vật này rất hiền từ và luôn mang lại niềm vui.

Xem Thêm  Di tích Mộ Cự Thạch Hàng Gòn – Lịch sử phát hiện và quá trình trùng tu, tôn tạo - di tích khảo cổ mộ cự thạch hàng gòn

9. Siren

Trong truyện Hy Lạp thượng cổ, Siren – nàng tiên với giọng hát huyền bí – là sinh vật với đầu và thân trên của một người phụ nữ còn chân và đuôi là của một con chim.

Siren là sinh vật gây nguy hiểm cho các thủy thủ, dùng tiếng hát thu hút họ đến quần đảo của mình. Khi Odysseus trở về từ Troy trong sử thi nổi tiếng của Homer The Odyssey, anh ta phải buộc mình vào cột buồm của con tàu để không bị sa bẫy của Siren.

Truyền thuyết tồn tại trong một thời gian dài. Vài thế kỷ sau, nhà sử học La mã Pliny the Elder mang ra bằng cớ minh chứng Siren là những sinh vật hư cấu, tưởng tượng hơn là những sinh vật thực tiễn.

10. Nhân sư

Nhân sư là sinh vật được mô tả mang hình hài tổng hợp: Đầu của một nhân loại, thân thể của một con sư tử, cánh giống một con đại bàng và đuôi của một con rắn. Nhân sư khá thông dụng trong nền văn hóa Ai Cập thượng cổ và cho đến ngày nay, tất cả chúng ta vẫn bắt gặp những pho tượng Nhân sư tại Giza. Trong truyền thuyết Hy Lạp thượng cổ cũng có sự xuất hiện của Nhân sư. Chúng thường mang ra những thắc mắc thách thức nhân loại, bất kì ai không trả lời được sẽ bị nuốt chửng. Trong những mẩu truyện Hy Lạp, Nhân sư có đầu của một người phụ nữ còn trong truyện Ai Cập, Nhân sư là một người đàn ông.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài echidna thần thoại hy lạp

Những Đứa Con Quái Vật Đáng Sợ Của Typhon Và Echidna Trong Thần Thoại Hy Lạp – Top 1 Khám Phá

 • Tác giả: TOP 1 Khám Phá
 • Ngày đăng: 2020-10-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9130 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Typhon và Echidna – cặp đôi quái vật uy lực đã đẻ hàng hàng loạt những đứa con quái vật ghê gớm, đáng sợ nhất trong thần thoại Hy Lạp:
  – Chó ba đầu Cerberus
  – Chimera
  – Quái vật đầu rắn Gorgon

  khampha top1khampha bian
  ——————-✦✦✦✦✦——————-
  ► Hãy Đăng ký kênh, và chia sẻ cho đồng bọn để cùng theo dõi nhé
  ► Link ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/CEGV7k
  ► Và Nhớ ẤN CHUÔNG để được thông báo video nhanh nhất.
  ► FANPAGE: https://www.facebook.com/top1khampha
  ——————-✦✦✦✦✦——————-
  Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về: top1khampha@gmail.com
  ————————
  Music | We Are Here by Declan DP
  Watch: https://youtu.be/Fb5UFtPs3Sk
  License: https://license.declandp.info
  Download/Stream: https://decdp.co.uk/8mrRq6

Typhon và Echidna

 • Tác giả: truyenxuatichcu.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nữ thần Gaia có rất nhiều con là những vị thần vị thần đẹp đẽ và cũng có những đứa con là quái vật ghê gớm, nhưng một giống loài nửa thần nửa quái thì thật hiếm hoi. Và hơn nữa, lại là một loại nửa thần nửa quái hùng mạnh nhất, kinh khủng nhất, đáng sợ nh�

SharingFunVN – Thần Thoại Hy Lạp tiên tiến nhất

 • Tác giả: sharingfunvn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Echidna | SharingFunVN – Top Anime, Top Manga, Manhwa, Review Anime, Cosplay, Light Novel, Comic, Marvel, DC, Thần thoại, Game,… tất tần tật về Otaku

Thần thoại Hy Lạp

 • Tác giả: vi.jodoinstitute.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4729 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Echidna (thần thoại) (Echidna (mythology))

 • Tác giả: vnese.wiki
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4284 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 sinh vật nửa người nửa thú trong truyền thuyết liệu có tồn tại?

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1182 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thần thoại Hy Lạp có nhiều truyền lưu về những sinh vật nửa người nửa thú. Chúng có chứa nhiều tình tiết ly kỳ khiến tất cả chúng ta nửa tin nửa ngờ.

thần thoại, truyền thuyết và thần thoại về sinh vật chthonic

 • Tác giả: vi.tierient.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2142 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Kim Jong Kook – Người Năng Lực ” Sparta Kook” – RUNNING MAN - đun sôi sparta

By ads_law