10 sách thiên văn học hay về vũ trụ và các chòm sao

0
51

Thiên văn học là bộ môn khoa học thú vị tìm hiểu về sự huyền bí của vũ trụ, Đây là môn khoa học vô cùng cầu kỳ nhưng lại tạo nên lực hút khỏe mạnh với rất nhiều người. Bạn cũng nằm trong rất nhiều người ấy? Bạn thích tìm tòi về vũ trụ cũng như các tại sao trong dải thiên hà mênh mông này? Các yếu tố xoay quang những chòm sao luôn kích thích óc tò mò & tìm hiểu của nhiều người. Trong nội dung này, Tikibook sẽ giới thiệu về những quyển sách thiên văn học hay nhất về vũ trụ & các chòm sao. Hi vọng thông qua tri thức trong những quyển sách này, các bạn sẽ tỏ tường hơn về sự vận hành của vũ trụ.

Lịch Sử Vạn Vật

Trong cuốn “Lịch sử vạn vật”, Author Bill Bryson phải đối diện với thử thách lớn nhất: tìm tòi – & nếu có vẻ là trả lời – những vấn đề lớn lao nhất, xa xưa nhất mà tất cả chúng ta đặt ra về vũ trụ & bản thân con người. Từ Big Bang cho đến sự hiện ra của nền văn minh, Bryson tìm tòi vì sao tất cả chúng ta thay đổi từ cái hư vô thành cái có thực, loài người hiện ra như vậy nào.

Để làm được điều này, ông phải dày công tìm đến các nhà khoa học nổi tiếng nhất toàn cầu thuộc các nghề: khảo cổ học, cổ sinh vật học, vật lý học, thiên văn học, nhân loại học, toán học; tại các văn phòng, trạm & phòng thực nghiệm của họ. “Lịch sử vạn vật” là tập hợp tất cả cuộc điều nghiên này, đây là cuộc quãng đường thú vị nhất trong ngành nghề tri thức nhân loại & chỉ Bill Bryson mới có vẻ làm được điều này.

Giá đọc qua: 164.000 đ

Backlinks bán: https://tiki.vn/luoc-su-van-vat-tai-ban-p1989625.html

Giai Điệu Bí Ẩn & Con Người Đã Tạo Ra Vũ Trụ

Quyển sách này kể về lịch sử của vũ trụ. Nó trình bày tỉ mỉ tiến trình sinh thành cái vô cùng lớn từ cái vô cùng bé. Quyển sách cũng bàn về sự bố trí cực kỳ chuẩn xác của vũ trụ để cho ý thức hiện ra & có khả năng thâu tóm được sự đẹp đẽ lộng lẫy cũng như tổ chức của vũ trụ & cho nó một ý nghĩa nào đó.

Quyển sách cũng trình bày tiến trình phát xuất hiện mối liên hệ giữa con người & vũ trụ. Là những hạt bụi của các người nổi tiếng, toàn bộ tất cả chúng ta đều có nguồn gốc từ các tinh tú & đều là anh em với nhau. Cũng như những con vật hoang dã & những bông hoa đồng nội đều là họ hàng của toàn bộ tất cả chúng ta.

Author đã phấn đấu tránh dùng những thuật ngữ quá nâng cao, sử dụng từ ngữ giản dị, dễ hiểu.

XEM THÊM  Viễn thám và dữ liệu ảnh viễn thám là gì

Giá đọc qua: 187.000 đ
Backlinks bán: https://www.fahasa.com/giai-dieu-bi-an-va-con-nguoi-da-tao-ra-vu-tru.html

Bầu Trời Tuổi Thơ

Bầu Trời Tuổi Thơ là một trong những quyển sách nổi tiếng viết về thiên văn học dành cho người khởi đầu của Giáo sư – Nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu.

Từ mong đợi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vòm trời đêm & mường tượng sự nguy nga của dải Ngân Hà, Giáo sư Nguyễn Quang Riệu đã dày công gói ghém những tri thức căn bản, những chuyện kể thú vị nhất về Vũ trụ & các vì tinh tú vào tác phẩm này. Quyển sách đem đến niềm hi vọng khơi dậy thích thú tìm hiểu thiên văn, sự quan tâm đến những vấn đề môi trường Trái Đất & khát khao tìm tòi Vũ trụ bạt ngàn.

Author Nguyễn Quang Riệu được coi là một trong số rất ít nhà khoa học gốc Việt trên toàn cầu không ngại dấn thân & đạt được những thành công trong nghề thiên văn học. Ông cũng là một trong những nhà khoa học đi đi đầu trong việc thông dụng cũng như vun đắp tình ái của nhiều bạn trẻ VN so với môn thiên văn học.

Giá đọc qua: 73.700 đ
Backlinks bán: https://tiki.vn/bau-troi-tuoi-tho-p5803941.html?

Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ

Stephen Hawking là nhà vật lý người Anh nổi tiếng, ông là thần tượng của hàng triệu người yêu vật lý trên toàn cầu. Ông là Author của quyển sách “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, quyển sách đạt giải Aventis dành cho sách Khoa học năm 2002.

Lòng khát khao tìm hiểu luôn là động lực cho trí ý tưởng của con người trong mọi ngành nghề chẳng những trong khoa học. Điều đó được kiểm chứng trong quyển “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”. Quyển sách đã giải thích cho người xem nhiều vấn đề liên quan tới các tìm hiểu của các Giáo sư Toán học Lucas trong quá khứ, tỉ như “Thuyết không đầy đủ” của Gödel & màng P (một phần của thuyết siêu dây trong vật lý lượng tử). Quyển sách cũng miêu tả về lịch sử tạo dựng & các nguyên lý của vật lý hiện đại & còn nhiều điều thú vị khác trong vũ trụ này.

Nếu là một người luôn mong muốn tìm tòi về những điều kì diệu của vũ trụ thì quyển sách này sẽ làm đáp ứng óc tìm hiểu của bạn.


Giá đọc qua: 54.600 đ

Backlinks bán: https://tiki.vn/vu-tru-trong-vo-hat-de-tai-ban-2018-p1565659.html

  Những mẩu truyện thiên văn thú vị

  Một quyển sách thiên văn cuốn hút đáng để đọc nữa là cuốn “Những câu chuyện thiên văn thú vị”. Quyển sách này sẽ mang tất cả chúng ta vượt qua khoảng trống gian mênh mông, bước chân vào tìm hiểu các kỳ quan thần bí & vĩ đại của vũ trụ. Các bạn luôn tò mò về các tại sao trên trời? Mỗi chương của quyển sách này sẽ gồm 2 mẩu truyện về các chòm sao, dần dần sẽ tháo gỡ khúc mắc của bạn.

  Những mẩu truyện thiên văn trong “Những câu chuyện thiên văn thú vị” sẽ giúp bạn mở rộng hiểu biết, làm giàu tri thức của bạn. Những điều tưởng chừng rất thân thiện nhưng bạn lại chẳng hề biết về nó ví như mặt trăng, mặt trời, rồi bạn sẽ biết thôi nếu bạn sở hữu quyển sách lí thú này. Quyển sách sẽ mở ra những điều kỳ diệu chứa đựng trong vũ trụ bạt ngàn, hãy tìm hiểu nhé!

  Giá đọc qua: 57.000 đ

  Backlinks bán: https://tiki.vn/nhung-cau-chuyen-thien-van-thu-vi-p373835.html

  Vật lý thiên văn cho người tất tả

  Nghe tên gọi “Vật lý thiên văn cho người vội vã” cũng đoán định được đối tượng hướng đến của quyển sách này. Cuộc đời ai cũng bận bịu với công việc của mình, thỉnh thoảng họ quên mất mình có những thích thú riêng. Quyển sách này giúp người yêu thiên văn hết mình với sở thích mà chẳng tốn nhiều thời gian cho nó.

  XEM THÊM  Mùng 1 đầu tháng kiêng gì và nên làm gì giúp may mắn, bình an

  Đây là quyển sách được viết với văn phong dí dỏm, khôi hài, hấp dẫn cả những người bận bịu nhất, giúp họ có vẻ tranh thủ thời gian nhàn rảnh để đắm mình vào vũ trụ bạt ngàn. Cái hay của quyển sách này là phân phối tri thức khoa học nhưng lại dưới cách thức đầy tính giải tr, phân phối khối lượng tri thức đồ sộ từ vụ nổ Big Bang cho đến vật chất tối, năng lượng tối; từ hệ mặt trời tới những tìm hiểu không gian liên hành tinh; từ lý thuyết nền móng của Einstein tới những kịch bản về tương lai vũ trụ…

  Quyển sách này rất có lợi, nó chính là quyển sách gối đầu giường của những người yêu thiên văn. Nó từng đi đầu bảng xếp hạng những quyển sách bán chạy nhất của The New York Times trng tuần đầu cho ra đời chứng tỏ đây là quyển sách rất chất lượng.

  Giá đọc qua: 63.300đ

  Backlinks bán: https://tiki.vn/vat-ly-thien-van-cho-nguoi-voi-va-p5743603.html

   Vũ trụ

   Nhiều người yêu thích thiên văn bảo rằng: Vũ Trụ chính là cuốn sách cần phải đọc nhất. Vậy nên sẽ thật phí hoài cho những ai yêu thiên văn mà chưa một lần đọc quyển sách này. Quyển sách chính là mười ba mẩu truyện tuyệt đẹp về vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan- một nhà thiên văn học đại tài, người xem sẽ có dịp du hành trong không gian vũ trụ bạt ngàn, tìm hiểu toàn cầu từ vĩ mô của những thiên hà lớn lao đến toàn cầu vi mô của những con vi khuẩn nhỏ xíu trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của toàn cầu, cho ta thấy mối đồng hành hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bạt ngàn & nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.

   Với Carl Sagan vũ trụ chẳng những là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một toàn cầu có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn & cảm hứng. Quả thật, quyển sách của Carl Sagan xứng đáng là một trong những quyển sách thiên văn có sức hút nhất toàn cầu. Lời khen của Cleveland Plain Dealer dành cho “Vũ trụ” & Sagan là hoàn toàn chính xác: “Cuốn Vũ trụ giống như một khóa giảng đại học về khoa học mà bạn luôn muốn nghe nhưng không biết vị giáo sư nào có thể dạy. Sagan viết tuyệt vời. Với phong cách văn chương trữ tình, với sự bao quát gần như mọi mặt của tri thức loài người, Vũ trụ tài tình đến mức tưởng như không có thật.”

   Giá đọc qua: 96.500 đ

   Backlinks bán: https://tiki.vn/vu-tru-tai-ban-p2393619.html?

    Từ điển thiên văn học & vật lý thiên văn

    Nếu ai có niềm thích thú thực sự với thiên văn học thì học không hề tiếc số vốn đầu tư cho sách thiên văn. Sẽ thật thiếu sót khi trên kệ sách của những người yêu thiên văn lại thiếu đi từ điển thiên văn. Thiên văn học có những cụm từ vô cùng khó nhớ & làm bạn mệt óc, khi ấy chỉ những cuốn từ điển mới có vẻ giúp bạn giải mã những cụm từ đó. Cuốn “Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn” là cuốn từ điển thiên văn bán chạy nhất hiện tại, là công cụ hữu dụng trợ giúp các nhà thiên văn học & những người thích thú thiên văn.

    XEM THÊM  Hành Trình 79 Mùa Xuân (1890-1969) sách miễn phí Pdf • Thư viện Sách hướng dẫn

    Cuốn từ điển này là tâm huyết của một nhóm Author gửi tới người xem với 2 mục đích chính là đem tới tri thức chuẩn xác & tương đối đầy đủ, dễ hiểu cho người xem về các đối tượng chính của thiên văn học & vật lý thiên văn, song song đem tới sự chính xác & thống nhất trong việc sử dụng các thuật ngữ cả dưới dạng tiếng Việt cũng như dạng nguyên thể được quốc tế thừa nhận. Quyển sách này update khá đầy đủ các tìm hiểu thiên văn tính đến thời điểm trước khi cho ra đời & dự kiến sẽ được chỉnh lí & bổ sung sau mỗi lần tái bản. Để đáp ứng óc tìm hiểu về thiên văn học, các bạn hãy mua quyển sách này nhé.

    Giá đọc qua: 125.000đ

    Backlinks bán: https://newshop.vn/tu-dien-thien-van-hoc-va-vat-ly-thien-van.html?


     Quyển sách đồ sộ về các người nổi tiếng & các hành tinh

     “Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh” được xuất bản để dành tặng những bạn nhỏ mong muốn tìm hiểu vũ trụ thế nhưng quyển sách này vẫn lôi kéo được sll bạn đọc là người trưởng thành. Đây là quyển sách tương tác. Vì sao lại gọi là sách tương tác? Bởi quyển sách này có sự trình bày phối hợp giữa bài viết & hình ảnh.


     Quyển sách đồ sộ về các chòm sao & các hành tinh tiết lộ những điều khó tin về vũ trụ này. Những tri thức trong quyển sách đều dễ hiểu thôi ví như trái đất chỉ là hành tinh nhỏ xíu trong hệ mặt trời, mặt trời là quả cầu lửa toàn khí là khí, có những tại sao còn to hơn cả mặt trời,… Những điều dễ hiều ấy lại cuốn hút hàng triệu bạn đọc, vì sao lại vậy? Các bạn hãy tìm mua quyển sách để lời giải thắc mắc này nhé!


     Giá đọc qua: 120.000 đ

     Backlinks bán: https://dinhtibooks.com.vn/products/big-book-cuon-sach-khong-lo-ve-cac-ngoi-sao-va-cac-hanh-tinh-tai-ban

      Huyền thoại về các chòm sao

      Những người “nhập môn” thiên văn học nên khởi nguồn từ quyển sách “Huyền thoại về các chòm sao” này vì đây là quyển sách mang đến những lý thuyết phổ thông về các chòm sao, rất đơn giản hiểu. Quyển sách này giúp các bạn phân biệt được các chòm sao mùa hè, mua đông, am hiểu huyền sử về các chòm sao, tìm tòi về thái dương hệ & giải mã được vì sao các nhà khoa học chế tác được hỏa tiễn phóng lên không gian.

      Quyển sách này gồm 9 chương với những tri thức được đọc qua từ các nguồn ebook thiên văn trong nước & quốc tế cùng lối biểu đạt dễ hiểu giúp bạn thẩm thấu mau chóng những điều thú vị xoay quang các chòm sao. Những hình ảnh minh họa dễ nhìn tạo hứng thú khi đọc, khiến những tri thức khoa học không còn khô khan như nhiều người tưởng tượng. Quyển sách này sẽ là người thầy tuyệt vời cho những người có tình ái với vũ trụ & các tại sao.

      Giá đọc qua: 32.000 đ

      Backlinks bán: https://nhatrangbooks.com/sach/huyen-thoai-ve-cac-chom-sao-kien-thuc-pho-thong/

       Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ