. Những loài thủy quái nước ngọt sở hữu kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các loài thủy quái sống dưới đại dương nhưng mức độ đáng sợ của chúng thì không

Bạn đang xem: thuy quai nuoc ngot

Những loài thủy quái nước ngọt sở hữu kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các loài thủy quái sống dưới đại dương nhưng mức độ đáng sợ của chúng thì không hề thua kém chút nào. Những loài cá nước ngọt này vẫn luôn rình rập và đe dọa tính mạng loài người ở những nơi gần cửa sông.

Cá hổ Congo

10. Goliath (Cá hổ Congo)

Loài cá này là một thần thoại của các dòng sông ở Congo, một con quái vật kinh khủng mà làm cho những con piranha được xếp bên cạnh cũng chỉ như những con cá 7 màu. Với chiều dài lớn nhất gần 2m, cân nặng khoảng 30kg, con thủy quái này có thể đơn giản xé nát một con mồi lớn chỉ trong vài giây.

Miệng của con quái vật này được trang bị hàm răng sắc nhọn, như những lưỡi dao dài tới 5cm. Trước đó đã có rất nhiều vụ mất tích ở sông Congo và người ta đồn đại rằng có những sức mạnh bóng tối bao trùm những dòng sông này. Cho đến mãi sau này người ta mới hiểu rằng thủ phạm chính là con thủy quái dài 2m sống dưới lòng sông, đã từng bị Jeremy Wade bắt được.

9. Piraiba (Cá da trơn Nam Mỹ)

Cá da trơn nam mỹ

Một thần thoại của Amazone, cá Piraiba được mệnh danh là loài cá da trơn lớn nhất Nam Mỹ, với chiều dài tối đa lên đến 3m và cân nặng có thể lên đến hơn 200kg. Miệng của con thủy quái này rộng đến hơn 40cm và có thể đơn giản nuốt trọn một con mồi lớn. Loài cá da trơn này sử dụng màu sắc trên thể xác để ngụy trang trong việc đi săn, với màu xanh xám ở lưng và màu trằng dưới vùng bụng. Chúng ăn mọi loại con mồi từ cá lớn đến các loài thú và có cả loài người, may mắn là loài người không phải thức ăn ưa thích của chúng. Số vụ người chết và mất tích liên quan đến cá da trơn Nam Mỹ được thống kê là khá thấp, tuy nhiên chúng vẫn là một trong những loài thủy quái nước ngọt đáng sợ nhất.

8. Goonch (Cá da trơn Ấn Độ)

Cá da trơn Ấn Độ

Hoạt động đa phần trên sông Kali, chạy giữa Ấn Độ và Nepal, loài cá da trơn này có chiều dài gần 2m và cân nặng khoảng 70kg. Nhiều người cho rằng loài cá này có thể phát triển kích thước lớn như vậy là do dòng sông Kali bị ô nhiễm bởi các nhà máy công nghiệp cùng với việc xử lý xác chết trong các nghi thức của tang lễ Hindu đã khiến loài cá này bị đột biến. Loài thủy quái này cũng có một cái miệng khổng lồ cùng hàm răng tuy nhỏ nhưng sắc như dao cạo. Hiện tại, đã có giải trình về một vụ bị tấn công bởi loài cá Goonch ở Ấn Độ và một cậu bé 18 tuổi đã thiệt mạng, người ta không lúc nào tìm được xác của cậu bé đó nữa.

Xem Thêm  1 chỉ vàng bao nhiêu tiền? 5 kinh nghiệm mua vàng nên biết - tiền xu vàng

7. Barracuda (Cá nhồng Châu Âu)

Cá nhồng châu âu

Có thân hình thon dài gần 2m, những con Barracuda giống như những quả ngư lôi sống với bộ hàm dài tới gần 10cm và hàm răng sắc nhọn. Những quả ngư lôi này thường sống đơn độc cho đến kỳ sinh sản, chúng săn mồi bằng cách ngụy trang thông qua việc thay đổi màu sắc thể xác để hòa vào môi trường xung quanh. Thức ăn đa phần của chúng là các loài cá nhỏ. Tuy nhiên vào mùa sinh sản, khi hàng trăm con Barracuda tập trung trong một khu vực, lượng thức ăn khan hiếm và chúng có thể ăn thịt cả đồng loại do bản tính máu chiến của mình, vào những lúc này loài người hoặc những loài cá lớn cũng có thể trở thành mồi ngon cho một bọn Barracuda.

6. Wels (Cá trê khổng lồ)

Cá trê khổng lồ

Các vùng biển của Châu Âu có thể khá yên bình, nhưng nếu bạn đi du lịch đến gần khu vực các cửa sông, có thể bạn sẽ bắt gặp một trong những con thủy quái nước ngọt dài tới 4m và nặng gần 200kg. Đó chính là loài cá trê khổng lồ, thuộc bộ cá da trơn, thường sống ở khu vực cửa sông của Tây Ban Nha hoặc sông Volga của Nga. Con thủy quái này có một bộ hàm khổng lồ với những chiếc răng nhỏ sắc như dao cạo, làm cho không một con mồi nào có thể thoát khỏi. Gần đây đã có xác nhận một vụ tấn công của loài cá này vào một vận khuyến khích bơi lội người Đức. Tại Nga, người ta đã bắt được một con cá trê khổng lồ và phát hiện toàn thể thể xác một người bên trong dạ dày của nó.

5. Stringray (Cá đuối nước ngọt)

Cá đuối nước ngọt

Cá đuối nước ngọt hay thường hay gọi là cá đuối gai độc thường sống ở các dòng sông thuộc khu vực Đông Nam Á. Có một thân hình dẹt như chiếc đĩa khổng lồ, loài cá này nổi tiếng không phải vì sự hung tợn hay những vụ tấn công loài người, mà vì chất kịch độc nằm trong cái đuôi dài tới 0,2m. Chúng thường ẩn náu dưới lớp bùn ở đáy sông và tấn công con mồi bằng chất độc ở đuôi tương tự như một con bọ cạp. Thầm lặng và lặng lẽ kết thúc con mồi như một sát thủ thực sự, với chiều dài có thể lên đến 4m và trọng lượng khoảng 100kg.

4. Muskellunge (Cá chó)

Cá chó

Đây là loài cá có cùng họ hàng với cá Barracuda, Muskellunge cũng có một thân hình thon dài và bộ hàm lớn với những chiếc răng nanh lớn cùng hàng trăm răng nhỏ sắc như dao cạo. Muskellunge là loài lớn nhất trong họ cá chó, chiều dài của chúng có thể lên đến 2m, cân nặng chỉ khoảng 50kg. Tuy nhiên với bộ hàm đầy răng nhọn, chúng có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng cho con mồi. Thức ăn đa phần của chúng là các loài cá và động vật có vú nhỏ. Cũng từng có những ghi nhận về các vụ tấn công loài người, tuy nhiên may mắn là chưa có ai thiệt mạng.

Xem Thêm  Số Đếm Tiếng Thái ❤️️Cách Đọc Bảng Chữ Số Tiếng Thái - đếm số tiếng thái

3. Lươn điện (Cá da trơn)

Lươn điện

Lươn điện thuộc bộ cá da trơn, thường sống ở các dòng sông Amazon, với kích thước lớn nhất ghi thu được là 2,5m và nặng 25kg. Lươn điện không có bộ hàm to khỏe hay những chiếc răng sắc nhọn, chúng cũng không có độc mà sử dụng một cách vô cùng đặc biệt để săn mồi cũng như tự vệ, này là khả năng phóng ra dòng điện tới 600 volt. Dòng điện này đủ khả năng để giết một người trưởng thành, trong nhiều trường hợp khác, những cú sốc điện nhẹ hơn cũng đủ làm nạn nhân ngất xỉu và có thể kéo theo chết trôi. Tuy nhiên lươn điện vẫn có thể bị xử đẹp một cách an toàn chỉ với một đôi găng tay cao su.

2. Alligator Gar (Cá sấu mõm dài)

Cá sấu mõm dài

Loài cá sấu mõm dài này dễ làm nhiều người liên tưởng đến một con quái vật từ thời tiền sử, với một thân hình dài, lớn và bộ hàm khá đặc biết, cùng với nhiều tầng răng nhỏ liên tiếp nhau, là nỗi ác mộng của bất kỳ loại vật nào không may mắn đối đầu với chúng. Loài cá này thường sống ở sông hồ thuộc châu Mỹ, tuy nhiên những con lớn nhất thường sống ở khu vực Bắc Mỹ, với cân nặng lớn nhất có thể lên đến gần 200kg và chiều dài lên đến 3m.

Mặc dù có thân hình khổng lồ, nhưng thức ăn ưa thích của chúng lại là các loài tôm cá nhỏ, tuy nhiên cũng có khá nhiều vụ bị cá sấu mõm dài tấn công tại Mỹ và cũng không ít vụ mất tích mà người ta cho rằng có liên quan đến loài thủy quái này.

1. Bull (Cá mập bò)

Cá mập bò

Đứng đầu danh sách các loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất lại là một loài được xem là sát thủ của đại dương, cá mập. Tuy nhiên cá mập bò lại là loài cá mập duy nhất có thể sống trong vùng nước lợ ở khu vực các cửa sông, thậm chí thỉnh thoảng chúng còn tồn tại thể đi sâu vào các vùng nội địa như Missouri, Illinois, Kentucky để kiếm thức ăn. Chúng sở hữu những tuyệt kỹ săn mồi sát thủ của loài cá mập, cộng thêm bản tính rất hung tợn, cá mập bò đã gây ra rất nhiều những vụ tấn công và gây thiệt mạng tại các dòng sông ở nước Mỹ.

Với cân nặng có thể lên đến 300kg, và chiều dài vào khoảng 4m, cá mập bò hoàn toàn xứng đáng với vị trí đứng đầu trong những loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất trên toàn cầu hiện tại.

Theo Genk

Xem Thêm  Top 6 Những Câu Chuyện Ma Có That 100 Phần Trăm, Phim Ma Có Thật Ở Việt Nam - những câu chuyện ma có thật


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thuy quai nuoc ngot

Cẩn Thận Không Là TOI ĐỜI 10 Thủy Quái Nước Ngọt Hung Tợn Sống Ngay Trong Ao Hồ Nhà Bạn – Top Thú Vị

alt

 • Tác giả: Pin Top
 • Ngày đăng: 2020-07-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cẩn Thận Không Là TOI ĐỜI 10 Thủy Quái Nước Ngọt Hung Tợn Sống Ngay Trong Ao Hồ Nhà Bạn – Top Thú Vị

  ◕◕◕ Welcome to PIN TOP ◕◕◕
  ✦PIN TOP – Kênh Giải Trí tiên tiến nhất hay nhất hiện tại, xây dựng theo tiêu chuẩn mang lại những giây phút thư giãn – xả stress sau những bộn bề của cuộc sống.

  ✦ Đăng ký theo dõi PIN TOP khán giả sẽ được thưởng thức video hay nhất thuộc nhiều thể loại: Khoa Học – Phát Minh, Hiện Tượng Siêu Nhiên, Tin Tức Mới Lạ , Tâm Linh Kỳ Bí, Sự Vật Hiện Tượng Kỳ Thú, Khám Phá Bí Ẩn
  ◕‿◕ PLEASE SUBSCRIBE to be the first to see the LATEST PRODUCTS! ◕‿◕
  __
  ✏Liên Hệ tài trợ/ Quảng cáo:
  ►Mail: PinMedia.vn@Gmail.com
  —————————————————————————

Top ‘thủy quái’ nước ngọt nguy hiểm nhất hành tinh

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4063 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So với các “quái vật” sống dưới đáy đại dương, những loài “thủy quái” nước ngọt sở hữu kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mức độ đáng sợ và nguy hiểm của chúng thì không hề thua kém. Những loài động vật nước ngọt này vẫn luôn rình rập và đe dọa tính

10 loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất trên toàn cầu

 • Tác giả: topplus.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4400 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top Việt Nam, Top toàn cầu

10 loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất trên toàn cầu

 • Tác giả: kienthuckhoahoc.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3044 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những loài thủy quái nước ngọt sở hữu kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các loài thủy quái sống dưới đại dương nhưng mức độ đáng sợ của chúng thì không hề…

thủy quái nước ngọt

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8693 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủy quái nước ngọt – Mọi phòng ban trên thể xác cá hổ Goliath đều tiến hóa để giúp loài thủy quái sông Congo phát hiện con mồi hiệu quả và tấn công thần tốc. – VnExpress.

Top thủy quái nước ngọt ghê gớm và nguy hiểm nhất trên toàn cầu

 • Tác giả: vanhienplus.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2461 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất trên toàn cầu

 • Tác giả: tapchitrithuc.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4817 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những loài thủy quái nước ngọt nhỏ hơn rất nhiều so với các loài thủy quái sống dưới đại dương nhưng mức độ đáng sợ của chúng không hề thua kém.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law