Update top 10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất toàn cầu qua nội dung này, cái nhìn lịch sử của các bạn sẽ trở nên sâu rộng hơn và có những động lực to lớn trong cuộc sống.

Bạn đang xem: 10 vĩ nhân thế giới

Bạn có biết 10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất toàn cầu họ là ai? Đây sẽ là một đề tài vô cùng thú vị cho những ai yêu thích lịch sử và muốn tìm hiểu phong phú phong thái của các bậc thiên tài thời kì.

Lịch sử nhân loại từ cổ chí kim đã vang danh biết bao lãnh tụ là đấng người hùng hào kiệt. Với một thiên tài về quân sự, khả năng thao lược đỉnh cao và sự dẫn dắt cả cộng đồng bằng toàn bộ những gì tinh tế nhất, họ đã tạc vào lịch sử những ánh hào quang chói lọi và làm đổi thay mọi trật tự của xã hội. Họ là ai? Tìm hiểu ngay top 10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất toàn cầu sau đây để có thêm những hiểu biết thú vị trên hành trình tìm tòi lịch sử nhé.

Nội dung này đề cập đến 10 tên tuổi đã lọt vào danh sách xét phong của Hội đồng khoa học Hoàng Gia Anh trong tổng số 98 vị. Vinh dự thay Việt Nam ta có 2 vị lọt vào top đầu này. Này là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

1. Alexandros Đại Đế

Đầu bảng trong top 10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất toàn cầu chính là  Alexandros Đại Đế, còn được gọi là Megas Alexandros. Ông sinh vào tháng 7 năm 356 Trước công nguyên và mất vào ngày 11/06/323 trước công nguyên. Cả toàn cầu gọi ông là Alexandros III – Vị vua thống trị xứ Macedon, người đã chinh phục hình như toàn thể toàn cầu và lịch sử nhân loại, ghi dấu nên những trang sử rực rỡ nhất của thời kì.

Alexandros Đại Đế

Với thành tựu đáng nể đó, Alexandros Đại Đế vẫn được người ta xếp vào cùng một danh sách với vua Napoleon Bonaparte, Thành Cát Tư Han hay Julius Caesar. Nối gót cha mình là vua Philip II, ông đã có công rất lớn chinh phục cả Đế chế Ba Tư hung tợn, mở rộng biên thuỳ lãnh thổ. Nhưng điều đặc biệt cho thấy một khả năng thống trị đầy lỗi lạc của Alexandros Đại Đế đó chính là cách ông mang quyết sách hòa hợp vào trong lối thống trị quốc gia của mình, khuyến khích sự giao lưu giữa người với người dù là trong hay ngoài nước.

Alexandros Đại Đế đã sống qua mọi thời kì lịch sử cũng như đi cùng truyền thuyết truyền đời trong các nền văn hóa. Văn hóa cũng ghi dấu hình ảnh của ông, lấy những cuộc chinh phạt lãnh thổ đầy oai hùng của ông làm nguồn cảm xúc.

2. Hannibal

Hannibal – tên gọi mang ý nghĩa đậm chất tôn thờ thần linh, này là “niềm vui của thần Baal”, phải chăng điều đó đã tạo ra một vị lãnh tụ thiên tài của nhân loại. Hannibal được sinh ra trong thời kì vùng Địa Trung Hải bị rối loạn với quyền lực tối cao thuộc về nền Cộng Hòa La Mã trong đó có sự thống trị mạnh mẽ của quốc gia ông – Carthage với sự lãnh đạo tài tình và nổi tiếng khắp xa gần của ông.

Hannibal

Chiến tích oai hùng nhất mà ông ghi vào lịch sử đó chính là thắng lợi trong chiến tranh Punic nổ ra lần 2. Ông dẫn đội quân với lực lượng mỏng, yếu hơn so với đế chế Rome, nhưng chỉ bằng với chiến, đội quân của ông đã vượt quãng đường gian truân qua 2 dãy núi nguy nga là Pyrenees và Alps để đến đánh thẳng vào thành Rome, làm suy yếu đế chế La Mã đến tận cùng. Kết quả Hannibal thua trận khi Rome phản công nhưng ông đã góp phần làm cho đế chế La Mã không thể khôi phục lại được nữa.

Xem Thêm  Người bí ẩn: Khởi My - Kelvin Khánh suýt "đánh nhau" vì... đoán sai - người bí ẩn 2016

3. Xêza (César) – La Mã (100- 44 TCN).

Xêza sống ở thời kì La Mã (100 – 44 trước công nguyên), là người sáng lập nên nền quân chủ La Mã trước nhất. Với một sự nghiệp quân sự thành công vang dội, Xêza đã được xếp ngang hàng cùng với 2 vị lãnh tụ kể trên cũng như là Vua Napoleon, Thành Cát Tư Hãn. 

César – Người sáng lập đế chế quân chủ La Mã

Dù trong sự nghiệp quân sự của mình Xêza đã gánh chịu không biết bao nhiêu lần thua trận nhưng điều đó không thể phủ nhận đi tài mưu lược của ông. Minh chứng rõ nhất nằm ở công trình thành lũy được ông lãnh đạo xây dựng tại Alesia trong trận chiến tranh Gaul hay sự thắng lợi một đội binh hùng tướng mạnh Pompey tại xứ Pharsalus, hay làm cho đội quân dưới sự lãnh đạo của vua Pharnaces bị tận diệt trong trận chiến Zela.

Xem thêm: Hàng triệu thời cơ việc làm cho người tìm việc

4. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Ông sinh năm 1228, mất vào ngày 20/08/1300, ngoài danh xưng Hưng Đạo Đại Vương thì độc giả cũng có thể update một cách gọi khác của ông là Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương. Cả toàn cầu công nhân Trần Hưng Đạo là một nhà chính trị có tài thao lược quân sự giỏi, là Tư lệnh tối cao của nước Việt ở thời nhà Trần.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Ông đã đem tài năng quân sự của mình mà lãnh đạo trận chiến chống quân Nguyên Mông ba lần sang xâm chiếm nước ta ở vào thế kỷ XIII, ghi dấu một chiến công vĩ đại vị trí thứ nhất không chỉ lịch sử Việt Nam mà còn được cả nhân loại ghi nhận. Này là nguyên nhân ông có tên trong danh sách các vị lãnh tụ kiệt xuất vị trí thứ nhất trong lịch sử toàn nhân loại. “Người đánh bại đế chế Mông Cổ” là danh hiệu mà Hoàng Gia Anh đã kính tặng cho Đức Thánh Trần Hưng Đạo Vương.

Xem thêm: Hàng ngàn CV xin việc làm tự tin ứng tuyển

5- Thành Cát Tư Hãn

Đã nhắc đến một vài lần ở trên, đến đây, tất cả chúng ta chính thức ghi nhận thông tin Thành Cát Tư Hãn nằm trong top 10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất toàn cầu. Ông chính là một gương mặt lịch sử sáng ngời trong số những người hùng hào kiệt châu Á.

Nhắc đến người lãnh tụ này, người ta nghĩ về một loài người có dã tâm vô cùng lớn so với việc xâm lược các vùng lãnh thổ. Ông đã nói vào dòng chảy của lịch sử rằng, chính ông là người thống nhất toàn thể bộ lạc người Mông, đã mở rộng lãnh thổ lãnh thổ từ vùng châu Á tiến sang tới tận vùng lãnh thổ châu Âu xa xôi.

Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn còn rất nổi tiếng với việc tổ chức quân đội theo cơ số 10. Các đội quân phong phú về tổ chức như thập hộ, bách hộ cho đến thiên hay vạn hộ, lực lượng đa số là kỵ binh rất có tài bắn cung. Nhân loại đã phân tích rất kỹ về cách tổ chức này của ông, cho thấy rằng đội quân mà Thành Cát Tư Hãn lãnh đạo và tổ chức rất thuận tiện để tấn công một cách ồ ạt, vây hãm kẻ thù nhanh chóng và mang chúng vào thế bị mai phục thuận tiện.

Tài năng quân sự của ông còn được trổ tài ở trình độ bậc thầy vận dụng văn nghệ chiến tranh tâm lý. Cho người loan báo tin với lời lẽ gây hoang mang lo lắng, đe dọa kẻ thù trước khi chính thức xuất quân tấn công của công đã hỗ trợ kẻ thù khiếp vía ngay khi chưa đại chiến. Nhờ vậy mà ông đã hỗ trợ quân đội của mình không mất nhiều công sức mà vẫn có được thắng lợi.

Tìm hiểu thêm về: TOP 10 những người sung túc nhất lịch sử nhân loại

6. Oliver Cromwell

Oliver Cromwell sinh ngày 25/04/1599, mất ngày 03/09/1658, được toàn cầu biết tới là một lãnh tụ trên mặt trận quân sự, chính trị người Anh, đã có công thành lập nên một nền cộng hòa ở quốc gia Anh. Ông đã góp sức lãnh đạo to lớn so với lực lượng quân sự trong trận chiến chống lại bảo hoàng của nội chiến nổ ra ở Anh, sau này nắm giữ danh vị Bảo Hộ Công tại Anh quốc sau thời điểm dẫn dắt đội quân sườn sắt của mình thắng lợi trong cách mạng tư sản Anh vào thế kỷ thứ 17, có công hạ bệ vua Anh quốc là Charles Ι vào năm 1649.

Xem Thêm  1M Bằng Bao Nhiêu Dm, Cm, Mm, Cách Đổi Cm Ra M Sang M, Chuyển Đổi Centimet Sang Mét - 1m bằng bao nhiêu dm

 7. Vua Napoleon

Napoleon nối liền với thắng lợi to lớn của trận chiến diễn ra năm 1805, đối đầu với sự hùng mạnh của 3 vị hoàng đế tới từ các cường quốc vùng lãnh thổ châu Âu là Sa hoàng Nga Alexander Ι, Franz II

Vua Napoleon

(Áo) và Napoleon của Pháp. Trận chiến này quy mô rộng lớn không đếm xuể nhưng lịch sử vẫn tỉ mỉ ghi lại những con số trổ tài được tài quân sự, sức mạnh của Napoleon lớn đến nhường nào.

Rõ ràng và cụ thể ông đã hạ gục 73 ngàn quân lính Pháp, làm gục ngã hơn 80 ngàn quân của quân đội liên minh  Nga – Áo.

8. Mikhaiin Cutudop (1745 -1813)

Mikhaiin Cutudop sinh năm 1745 và mất năm 1813, nổi danh khắp quốc gia Nga, là một vị Nguyên soái trong lịch sử nhân loại dưới thời Ekaterina II. Mikhaiin Cutudop đã nối liền cùng với thời kỳ hùng mạnh ở cuối thế kỷ XVIII – đầu thứ kỷ XIX của Đế quốc Nga lúc bấy giờ. Ông có khả năng điều binh khiển tướng, không những thế còn nổi tiếng có tài ngoại giao nên đã thu được sự trọng dụng của 3 vị Nga Hoàng là Ekaterina II, Pavel Ι, Aleksandr Ι.

Mikhaiin Cutudop  – lãnh tụ vĩ đại

Đã ghi được dấu ấn trong không biết bao nhiêu trận chiến nhưng có vẻ người đời nhắc nhớ tới ông nhiều nhất  nối liền với những chiến công mà ông đã tạo ra trong Chiến tranh Pháp – Nga nổ ra vào năm 1812. Ông được lịch sử và nhân loại phong tặng danh hiệu “Bậc thầy của nghệ thuật hành quân vượt núi”.

9. Geogry Zukop (1896 – 1974)

Geogry Zukop (1896 – 1974)

Tên gọi đứng trong bảng vàng các lãnh tụ có tài năng chỉ đạo kế sách, nối liền sừng sững với trận chiến tranh Toàn cầu thứ hai, ông chính là vị nguyên soái đứng đầu bảng xếp hạng các vị tướng có số thắng lợi quy mô lớn nhiều nhất. Trận chiến tranh Toàn cầu toàn cầu thứ hai đã sinh ra vô vàn những bậc người hùng nghĩa sĩ hào kiệt anh tài, trong đó Geogry Zukop chính là niềm ngưỡng mộ trong trái tim của mọi người.

10. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Kết thúc bảng xếp hạng top 10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất toàn cầu chính là Đại tướng của nước Việt Nam, ông Võ Nguyên Giáp. Đại tướng sinh năm 1911 và mất năm 2013. Lịch sử phong cho ông danh hiệu xứng đáng là Bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Tiếng vang của ông đi xa trên khắp  toàn thị trường quốc tế, theo đó, giới truyền thông, tạp chí nước ngoài ví ông là “Napoleon của Việt Nam”.

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Với người Việt, dù biết rằng ông chưa qua bất kì một trường Huấn luyện quân sự nào nhưng lại xứng tầm là một vị tướng “5 sao” đầy oai hùng, vĩ đại, cũng là vị tướng trẻ nhất lịch sử Việt Nam ta.

Xem Thêm  Dấu hiệu người con trai thích bạn 100% chính xác - con trai thich con trai

Những câu thơ “tức cảnh sinh tình” dưới đây giúp Phượng và các bạn tổng kết lại những gì đã nêu ra ở trên:

Sử sách ngàn đời lưu chữ ký

Truyền đời con cháu chuyện hùng ca

Vĩ nhân kim cổ đâu là

Tài năng, đức độ xứng danh anh tài

 

Thiên thu một cõi phong trần

Non sông gấm vóc tạc ghi dáng hình

Kể tên nào có xá chi

Dằng dặc 1 list nhớ ghi vào lòng

 

Top 10 lãnh tụ tài ba

Lẫy nổi danh tiếng khắp đà bốn phương

Sử Việt ta có 2 người

Hưng Đạo Quốc Tuấn từ thời cha anh

Bác Giáp nổi tiếng thành danh

Từ khi còn trẻ ngoại tuần 30

 

Rồng tiên con cháu sáng ngời

Tự hào dân tộc sinh người tài danh

Cháu con khắc tạc trong lòng

Lấy làm động lực học tài sống hay

Như vậy, bức tranh tóm tắt ngắn gọn trên đã tổng quan cho bạn những tên tuổi, gương mặt lọt top 10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất toàn cầu. Mong rằng qua nội dung này, tất cả chúng ta sẽ củng cố hiệu quả tri thức lịch sử của mình hơn nữa.

Bậc thầy tỷ phú vĩ đại toàn cầu

Bậc thầy tỷ phú vĩ đại toàn cầu – Họ là ai? Nếu bạn là dân kinh doanh, bạn có thể học hỏi được những điều gì từ họ? Hãy tìm hiểu về những bài học thú vị mà họ mang đến để củng cố nghề tốt hơn nhé.

Bậc thầy tỷ phú vĩ đại toàn cầu

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Thể loại


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài 10 vĩ nhân toàn cầu

Những mẩu truyện danh nhân nổi tiếng toàn cầu – phần 1

 • Tác giả: Ngọc Hằng
 • Ngày đăng: 2018-06-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Abraham Lincoln – Từ thất bại thảm hại trở thành Tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ.

Top 10 Vĩ Nhân Thế Giới Được Xếp Hạng Mới Nhất 2021, Ai Mới Là Thiên Tài Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

 • Tác giả: mikigame.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9377 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Họ là những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử, có những đóng góp to lớn, góp phần xoay chuyển bánh xe lịch sử, Wolfgang Amadeus Mozart là một trong những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử

Top 10 Vĩ Nhân Của Thế Giới, 8 Vĩ Nhân Thông Minh Kiệt Xuất Nhất Mọi Thời Đại

 • Tác giả: teenypizza.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6928 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Kiến Thức) – Họ là những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử, có những đóng góp to lớn, góp phần xoay chuyển bánh xe lịch sử, Wolfgang Amadeus Mozart là một trong những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử

10 vĩ nhân nổi tiếng lịch sử nhân loại

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6914 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Họ là những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử, có những đóng góp to lớn, góp phần xoay chuyển bánh xe lịch sử.

10 VĨ NHÂN ĐÃ CỐNG HIẾN CHO BƯỚC TIẾN CỦA NHÂN LOẠI.

 • Tác giả: vnmagazine.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3492 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 10 Vĩ Nhân Của Thế Giới Là Các Bậc Tướng Tài Quân Sự, Hồ Chí Minh

 • Tác giả: dambritourist.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6344 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sitemap |Đặt làm trang chủ Joseph Stalin, Winston Churchill,

Top 10 Vĩ Nhân Thế Giới Thế Kỷ 20, 10 Vĩ Nhân Nổi Tiếng Lịch Sử Nhân Loại

 • Tác giả: lgvanquatet.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6684 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Họ là những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử, có những đóng góp to lớn, góp phần xoay chuyển bánh xe lịch sử, Wolfgang Amadeus Mozart là một trong những vĩ nhân nổi tiếng lịch sử

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law