Việc nhận thấy tiền USD giả là điều nhiều người quan tâm để tránh các rủi ro về kinh tế và pháp luật. Bởi đô la Mỹ là là một trong những nhà cung cấp tiện tệ thông dụng nhất trong giao dịch quốc tế. 

Vấn nạn tiền đô la Mỹ giả tác động lớn đến kinh tế

Theo thống kê có đến 40% người dân tại Mỹ vẫn đang sử dụng tiền mặt để thực hiện các giao dịch. Bởi vậy việc những tờ USD giả rất dễ được lưu hành trên thị trường nếu người tiêu dùng không cảnh giác.

Bạn đang xem: Tiền đô la mỹ mới

Mặc dù mỗi năm, nước Mỹ luôn bỏ ra ngân sách hàng triệu USD để in tiền. Đây là hoạt động nhằm thay thế các tờ tiền cũ kém chất lượng. Nhưng một phần nhỏ trong những đồng bạc xanh đang lưu thông là tiền giả.

Vấn nạn tiền USD giả mang lại nhiều rủi ro lớn cho kinh tế

Năm 2006, hàng triệu tờ tiền 100 USD có series CB phát hành vào năm 1996 đã bị từ chối tiếp nhận. Tuy nhiên sau đó nhiều tờ tiền loại này đã xuất hiện phiên bản siêu giả tinh xảo tràn ngập trên thị trường.

Đến năm 2013 đã có đến 88 triệu tờ đô la Mỹ giả bị thu giữ. Tổ chức công an hình sự quốc tế (Interpol) đã phát đi thông báo đến người dân về những tờ USD giả chất lượng đảm bảo. Những tờ tiền này được làm rất tinh xảo và nếu không nắm rõ cách nhận thấy tiền Mỹ thật giả thì sẽ khó để phân biệt.

Nội dung chính

Cách phương pháp đơn giản để nhận thấy tiền USD giả

Cách phương pháp đơn giản để nhận thấy tiền USD giả

Cách phương pháp đơn giản để nhận thấy tiền USD giả

Hiện tại tờ 100 USD vẫn là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất của đô la Mỹ. Bởi vậy đây cũng là tờ tiền đô dễ bị làm giả nhất.

Về cơ bản cách xác minh tờ 100 USD giả và các mệnh giá khác như 10 USD, 50 USD,… đều giống nhau. Để giúp bạn tránh khỏi các sự cố phát sinh, Báo Mỹ sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp phân biệt tiền đô la Mỹ giả cực đơn giản sau đây:

1. Xác minh USD giả qua cảm nhận bằng tay

*

Cảm nhận bằng tay sẽ giúp bạn dễ dàng nhận thấy vật liệu của tờ tiền USD thật

Đô là Mỹ có các dấu hiệu nhận thấy rất rõ nên bạn tuyệt đối có thể tự nhận thấy tờ tiền đô giả khi cảm nhận bằng tay:

Vật liệu giấy sau một thời gian sử dụng: Đồng bạc xanh vẫn giữ được độ sắc nét sau một thời gian sử dụng. Còn tờ tiền giả vì được làm với vật liệu giấy bình thường nên sẽ mềm và dễ rách sau một thời gian.Mực in: Đồng đô thật sẽ có mực in nổi hơn. Nếu sử dụng móng tay chạm vào áo hình chân dung của tờ tiền thật, bạn sẽ cảm thu được những đường viền gồ ghề. Tờ đô la giả sẽ không thể sao chép được dấu hiệu này.Độ dày: Tờ tiền thật sẽ mỏng nhẹ hơn tờ tiền giả. Bởi quá trình in tiền sẽ trải quá bước cho căng thẳng hàng ngàn ký lên tờ tiền khi in.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Năm 2021 và những kỷ lục khốc liệt, tương lai thế giới sẽ đi về đâu? | nhung ky luc tren the gioi - Xác minh

2. Nhận thấy tiền đô la Mỹ giả bằng mắt thường

: Đồng bạc xanh vẫn giữ được độ sắc nét sau một thời gian sử dụng. Còn tờ tiền giả vì được làm với vật liệu giấy bình thường nên sẽ mềm và dễ rách sau một thời gian.: Đồng đô thật sẽ có mực in nổi hơn. Nếu sử dụng móng tay chạm vào áo hình chân dung của tờ tiền thật, bạn sẽ cảm thu được những đường viền gồ ghề. Tờ đô la giả sẽ không thể sao chép được dấu hiệu này.Tờ tiền thật sẽ mỏng nhẹ hơn tờ tiền giả. Bởi quá trình in tiền sẽ trải quá bước cho căng thẳng hàng ngàn ký lên tờ tiền khi in.

Xem xét bằng mắt thường cũng là một cách đơn giản để nhận thấy tiền Mỹ thật giả. Để phân biệt, bạn có thể Note đến các cụ thể sau:

*Xác minh chất lượng mực in: Phương pháp in của tiền thật được giữ kín. Vì vậy rất khó để làm theo. Tiền giả dù chất lượng đảm bảo thế nào cũng chỉ là tương đối. Bạn hãy Note đến những vùng bị mờ, nhất là những cụ thể sắc nét như rìa của tờ tiền.*Xác minh đường viền của tờ tiền: Dấu hiệu này sẽ thấy rõ khi xem xét phần dấu của Cục Dự trữ Liên bang. Trên tờ tiền thật, ta sẽ thấy các điểm răng cưa ở phần viền thường rất sắc nét và rõ ràng. Trái lại, các điểm răng cưa của tờ tiền giả thì thường rất lộn xộn và đứt gãy. Ngoài ra, phần đường viền của tiền giả còn thường để lại dấu mực bị lem vì công nghệ in kém chất lượng.Chân dung lãnh tụ: Hình ảnh chân dung trên tờ tiền giả thường bị mờ, lem và trông hơi kỳ quặc. Trong ki đó ở tờ tiền thật, hình chân dung rất sắc nét, đẹp và hài hòa.*Các mép của hình chân dung: Trên tờ tiền thật, cụm từ “Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ” lặp lại dọc rìa mép của hình chân dung. Và khi xem xét bằng mắt thường thì sẽ giống như một đường kẻ đậm. Dấu hiệu này sẽ không thể bị sao chép.Xác minh số seri: Hãy xem xét kỹ để chắc rằng rằng 2 dãy số seri trên tờ tiền trùng khớp với nhau. Ngoài ra màu của số seri và màu của dấu Bộ Ngân khố Liên bang trên tờ tiền thật sẽ trùng khớp với nhau. Trên tờ tiền USD giả thì dãy số seri thường phân tán không đều và không thẳng hàng.

Xem Thêm  [Miễn Phí] Uống gì để thải độc cơ thể hiệu quả? Cách làm nước uống thải độc cơ thể | thức uống giải độc cơ thể - Xác minh

Nhận thấy tờ 100 USD thật giả bằng mắt thường qua các cụ thể đơn giản: Phương pháp in của tiền thật được giữ kín. Vì vậy rất khó để làm theo. Tiền giả dù chất lượng đảm bảo thế nào cũng chỉ là tương đối. Bạn hãy Note đến những vùng bị mờ, nhất là những cụ thể sắc nét như rìa của tờ tiền.Đường viền của tờ 100 USD thật thường rõ ràng và không đứt gãy: Dấu hiệu này sẽ thấy rõ khi xem xét phần dấu của Cục Dự trữ Liên bang. Trên tờ tiền thật, ta sẽ thấy các điểm răng cưa ở phần viền thường rất sắc nét và rõ ràng. Trái lại, các điểm răng cưa của tờ tiền giả thì thường rất lộn xộn và đứt gãy. Ngoài ra, phần đường viền của tiền giả còn thường để lại dấu mực bị lem vì công nghệ in kém chất lượng.Hình ảnh chân dung trên tờ tiền giả thường bị mờ, lem và trông hơi kỳ quặc. Trong ki đó ở tờ tiền thật, hình chân dung rất sắc nét, đẹp và hài hòa.Tờ 100 USD thật sẽ có hình chân dung lãnh tụ sắc nétTrên tờ tiền thật, cụm từ “Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ” lặp lại dọc rìa mép của hình chân dung. Và khi xem xét bằng mắt thường thì sẽ giống như một đường kẻ đậm. Dấu hiệu này sẽ không thể bị sao chép.Hãy xem xét kỹ để chắc rằng rằng 2 dãy số seri trên tờ tiền trùng khớp với nhau. Ngoài ra màu của số seri và màu của dấu Bộ Ngân khố Liên bang trên tờ tiền thật sẽ trùng khớp với nhau. Trên tờ tiền USD giả thì dãy số seri thường phân tán không đều và không thẳng hàng.

Xem thêm: Mã Swift/Bic Code Ngân Hàng Vietcombank Các Chi Nhánh 2021, Mã Swift Code/Bic Code Vietcombank Mới Nhất 2021

3. Nhận thấy tiền Mỹ thật giả bằng các điểm bảo an

Xác minh sự chuyển màu của mực:

Khi nghiêng tờ tiền, bạn sẽ thấy trên tờ đô Mỹ thất sẽ có hiện tượng đổi từ màu đồng sang màu xanh hoặc từ xanh sang đen. Ngoài tờ 100 USD thì phương pháp này còn được sử dụng để nhận thấy tiền Mỹ giả có mệnh giá từ 10 USD trở lên.

So với những tờ tiền mệnh giá thấp hơn thì không thể nhận thấy bằng phương pháp này.

Nét in siêu nhỏ trên những từ và số:

Với phương pháp này thì bạn phải sử dụng sự trợ giúp từ kính lúp. Công nghệ sử dụng nét in siêu nhỏ sắc nét trên tờ tiền thật rất khó có thể sao chép. Bởi vậy trên tờ tiền giả, những nét in này thường có xu hướng bị mờ chữ và số.

Xem Thêm  [Update] Nam Tả Nữ Hữu là gì? Điều đó ảnh hưởng gì trong đời sống chúng ta | bên tả là trái hay phải - Xác minh

*Ký hiệu bóng chìm:

Phân biệt tiền USD thật giả bằng các cụ thể siêu nhỏ

Trên không gian trống của mỗi tờ tiền thật, nếu bỏ dưới ánh đèn tự nhiên sẽ nhìn thấy hình ảnh chân dung của vị lãnh tụ. Một phần chân dung bị đè lên bởi dấu niêm của kho bạc. Hình ảnh này có thể thấy rõ ở cả 2 mặt.

Tuy nhiên đã có loại tiền giả xuất hiện vào năm 2011 có ký hiệu này. Dù hình ảnh không sắc nét bằng tiền thật nhưng để chắc rằng, các chúng ta nên vận dụng đồng thời cùng các phương thức nhận thấy tờ đô la Mỹ giả khác.

Xác minh dải bảo an:

Mỗi tờ tiền đô la Mỹ đều có một sợi dây an ninh sẽ chạy dọc bên trái hình ảnh lớn của Tổng thống Benjamin Franklin. So với tờ 100 USD, đường chỉ được in chìm với những mẫu tự “USA” nhỏ đan xen với con số “100”. Dải này có thể được nhìn thấy ở cả 2 mặt của tờ tiền.

*

Sử dụng đèn cực tím chiếu vào dải an ninh trên tờ 100 USD thật sẽ có ánh sáng đỏ hồng

Khi bạn dùng đèn cực tím chiếu vào sợi dây này thì sẽ phát ra ánh sáng màu hồng. Đây là cách hiệu quả và thường được các thu ngân sử dụng để xác minh tờ 100 USD giả nhanh nhất.

Các cụ thể siêu nhỏ:

Nếu bạn nhìn kỹ tờ tiền thật sẽ thấy dòng chữ “THE UNITED STATE OF AMERICA” được in siêu nhỏ trên cổ áo khoác của ông Ben Franklin, ngay phía dưới chiếc khăn choàng cổ.

Ở khoảng trắng chứa mặt ông Ben Franklin sẽ có dòng chữ “USA 100” và “ONE HUNDRED USA” chạy xuôi theo cành cọ vàng, và chữ “100’s” ở phần đường viền của tờ tiền.

Các cụ thể này thật sự không dễ nhìn đâu và cũng không dễ làm giả. Vậy nên hãy Note đến những dấu hiệu đặc biệt này.

Phải làm gì khi cầm phải tờ tiền USD giả tại Mỹ?

Việc sở hữu các tờ tiền USD giả sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối nếu không xử lý đúng cách. Bởi việc tàng trữ, sử dụng hay in tiền giả tại Mỹ là các hành vi trái phép. Theo Luật liên bang Mỹ, việc sử dụng tiền giả có thể đối mặt với mức án lên đến 20 năm tù.

*

Cách xử lý khi cầm phải tờ USD giả tại Mỹ

Nếu vô tình cầm phải một tờ tiền giả, bạn đừng nên phấn đấu tiêu thụ nó. Hãy liên hệ ngay với đơn vị tính năng và hoàn trả lại nó. Nếu được hỏi, hãy trình bày mọi thông tin bạn biết có liên quan đến tờ tiền giả này, bao gồm người liên quan đến tờ tiền hoặc bất kỳ thông tin nào bạn nhớ khi tiếp nhận tờ tiền giả.

By ads_law

Trả lời