Dịch bệnh hoành hành khiến không ít người lâm vào cảnh kiệt quệ về tài chính, buộc phải đi vay nợ để trang trải cuộc sống. Những cuộc vay mượn dưới nhiều hình thức khác nhau và cũng có 1001 mẩu chuyện đòi nợ đau xót bi đát.

Bạn đang xem: hai 1001 kieu noi lai

Dịch bệnh hoành hành khiến không ít người lâm vào cảnh kiệt quệ về tài chính, buộc phải đi vay nợ để trang trải cuộc sống. Những cuộc vay mượn dưới nhiều hình thức khác nhau và cũng có 1001 mẩu chuyện đòi nợ đau xót bi đát.

Từ khoản vay 200 triệu đồng, sau hơn 2 tháng, bà Ƭ phải bán rẻ xe ô tô để trả nợ hơn 300 triệu, trút gánh nặng kinh khủng đè lên đầu bởi các chiêu đòi nợ khó lường.

Truy cùng đuổi tận

Vào đầu tháng 8 vừa qua, vợ chồng ông Trần Thanh ᴘ. (ngụ quận 5, TP Hồ Chí Minh) vay của các bạn hàng (ông ᴘ. làm nghề buôn vải tại Chợ Lớn) 300 triệu đồng để duy trì đơn hàng cho partners. Ông ᴘ. hứa đến tháng 10 sẽ trả cả gốc và lãi đầy đủ. Việc vay tiền diễn ra thuận lợi nhưng việc trả nợ thì không như ý muốn. Đến tháng 10, do ông ᴘ. chưa xuất hàng đi được nên không thể có tiền trả nợ. Ông ᴘ. thông báo cho bạn biết và xin khất qua tháng 11, đồng thời cảm ơn thêm 10 triệu ngoài gốc, lãi.

Bạn hàng miễn cưỡng tán thành. Sang tháng 11 như đã hẹn, chủ nợ gọi điện đòi tiền. Ông ᴘ. xin cho thư thả trong tháng, chứ mới mùng 2 mà đòi thì chưa có. Chủ nợ liền đổi giọng, nói ông ᴘ. thất hứa và không chấp thuận cho gia hạn thêm. Ông ᴘ. nỗ lực giải thích, năn nỉ đủ đường vì thực tiễn, hàng hóa còn tồn kho không thể kiếm đâu ra tiền trả nợ và cũng không thể mượn ai trong thời điểm khó khăn thế này.

Ngày nào chủ nợ cũng gọi, ông ᴘ. bị stress, có lúc mang cho vợ nghe nhưng vợ thì yếu đuối không chịu được những lời chửi bới nhục mạ của chủ nợ. “Họ gọi cho vợ chồng tôi cả ngày lẫn đêm, chúng tôi không dám tắt máy, cũng không dám từ chối cuộc gọi nhưng nghe thì nó như xát muối vào lòng”, bà Lê Thị Thanh 𝒱., vợ ông ᴘ. chia sẻ.

Để gây sức ép lên vợ chồng ông ᴘ., chủ nợ thuê một người đàn ông tự xưng là Tuấn “đen”, giới thiệu là người trong “xã hội” gọi điện uy hiếp. Tuấn “đen” truyền lại thông điệp rằng, nếu không sớm trả tiền thì sẽ được ăn “hột gà sắp nở”. Ông ᴘ. không biết ý nghĩa của từ “hột gà sắp nở” là gì, chỉ đoán này là lời hăm dọa. Ông ᴘ. hỏi mấy đứa cháu hay chơi mxh thì được giải thích “ăn hột gà sắp nở” tức là ăn đòn, chúng nó sẽ đánh cho mềm như trứng gà, trụi lông và thoi thóp như con gà trong quả trứng. Vợ chồng ông ᴘ. rất sợ hãi, hoảng sợ, nỗ lực tìm cách xoay xở trả nợ nhưng cũng chỉ xoay được 50 triệu. Chủ nợ tán thành nhận số vốn và cho 1 tuần để trả hết số còn sót lại kèm theo lãi suất.

Chưa hết 1 tuần, ông ᴘ. thu được cuộc gọi lạ, tự xưng là người bên thừa phát lại được chủ nợ ủy quyền thu thập hồ sơ trong vụ việc để mang ra công an xử lý. Nghe tới mấy chuyện liên quan pháp luật, bà 𝒱. khóc ngất lên, bàn với chồng đi cầm căn nhà đang ở. Nhà mua bằng giấy viết tay, chưa có sổ nên cũng không ngân hàng nào cho vay. Họ đành mang tới tiệm cầm đồ, chấp thuận lãi suất cao cũng như biết rằng có thể sẽ gặp rắc rối, rủi ro. “Chúng tôi giải quyết cho xong việc này, vì không thể chịu nổi sức ép của chủ nợ nữa rồi”, ông ᴘ. thống khổ tâm sự. 

Xem Thêm  24 font chữ viết tay trong Word có thể tải về nhanh chóng - font chữ đẹp trong word

Cùng hoàn cảnh như ông ᴘ. nhưng bà Hoàng Thị Thành Ƭ. (ngụ phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh) lại đón nhận kiểu đòi nợ bi đát không nói nên lời. Bà Ƭ. làm nghề kinh doanh nội thất. Vào đầu tháng 6, cửa hiệu phải đóng cửa, bà Ƭ. nhận nuôi 3 nhân viên ở tại cửa hiệu và trả lương đầy đủ. Bà kỳ vọng cùng lắm là 2 tháng dịch bệnh sẽ giảm, cuộc sống trở lại như xưa. Nghĩ như vậy nên bà Ƭ. vay 200 triệu của một người bạn làm ăn với lãi suất tháng là 50 triệu đồng. Quá 2 tháng, dịch bệnh không có dấu hiệu ngừng lại mà ngày càng stress. Bà Ƭ. xin khất nợ thêm 1 tháng nữa nhưng không được bên chủ tán thành. Họ cho bà thời gian trong vòng 1 tuần phải hoàn trả cả gốc lẫn lãi. Trong vòng 7 ngày, mỗi ngày lấy thêm 1 triệu. Qua 1 tuần, bà Ƭ. vẫn chưa xoay kịp, mau lẹ bà thu được tin nhắn là con dao bầu chọc lợn nhuộm đầy máu đỏ và một nắm tay hình quả đấm.

Bà Ƭ. gọi điện liên tục để giải thích và cầu xin chủ nợ cho thêm một tí ngày nữa chấp thuận chịu phạt thêm tiền lãi. Chủ nợ cho biết họ cũng đang bị chủ nợ khác truy đuổi bắt phải trả tiền. Rằng, số vốn cho bà Ƭ. vay chính là tiền họ đi vay bên ngoài, nay chủ đòi ráo riết và hăm dọa đủ điều nên buộc bà Ƭ. phải hoàn trả ngay.

Bà Ƭ. vẫn đang loay hoay tìm tiền thì chủ nợ cho người mặc đồ bảo lãnh kín bưng xách theo can nhựa mà chủ nợ nói là axít tới ngồi ở cửa hiệu của bà Ƭ. dọa khiến mấy nhân viên sợ phát khiếp. Chủ nợ tiếp tục thuê 1 người đàn ông xách balo tới nhà bà Ƭ. xin ở, thực chất là ăn vạ tận nơi. Bà Ƭ. không thể báo công an được, vì họ không quấy rối trật tự, không cướp giật mà lấy cớ do bà Ƭ. chưa trả tiền nên không có nơi ở. Người tới nhà bà Ƭ. ho khù khụ, rồi xịt mũi khìn khịt giống với các triệu chứng của người đang nhiễm Covid-19.

Tình hình không thể trì hoãn, cuối cùng, chiếc xe ô tô của bà Ƭ. thay vì có giá thị trường 650 triệu đồng đã phải bán rẻ cho chủ gara với giá vỏn vẹn 350 triệu để lấy tiền trả nợ và đuổi người ra khỏi nhà.

“Tôi còn nghĩ nếu khó quá thì đưa xe cho chủ nợ luôn, xem như cấn trừ. Tôi chỉ mong được bình yên thôi, tài sản mất đi rồi sẽ kiếm lại nhưng cuộc sống bị áp lực nợ nần thế này thì không sống nổi”, bà Ƭ. vẫn chưa hết buồn bã chia sẻ.

Xem Thêm  Tìm hiểu về Kiến trúc Gothic và một số công trình nổi bật - kien truc gothic

Mang quan tài đi đòi nợ

Dịch bệnh làm tác động nặng nề đến cuộc sống cũng như việc làm ăn, rất nhiều người đã phải mượn tiền và cũng rất nhiều cuộc đòi nợ bi đát, đau xót đã diễn ra. Tại Đắk Nông vào ngày 17/11/2021, hàng chục người do ông Nguyễn Quốc Н. đi đầu kéo đến nhà bà Bùi Thị Thanh и. (thôn Vinh Đức, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) để đòi nợ. Nhóm người này mang theo loa di động, cầm mic gào thét, yêu cầu bà и. trả nợ. Sự việc khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem và livestream trực tiếp lên mxh. Ngoài gia đình ông Н. còn tồn tại nhiều chủ nợ khác kéo đến nhà bà и. gây stress đòi trả nợ.

 

1001 kiểu đòi nợMang quan tài đi đòi nợ tại Đắk Nông.

Hình như cảm thấy chưa ăn thua với plan đòi nợ theo kiểu “biểu tình” nên khoảng 15 giờ cùng ngày, xuất hiện nhóm người đem quan tài đến đặt trong sân nhà bà и., đồng thời liên tục dùng loa gào thét yêu cầu bà и. trả tiền.

Ngay khi nhận tin báo sự việc xảy ra, Công an xã Đức Minh đã có mặt kịp thời, yêu cầu người dân không tụ tập đông người để đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công an vận động nhóm người đòi nợ mang quan tài ra khỏi nhà bà и. Đến 17h, đơn vị tính năng đã mang những người liên quan về trụ sở UBND xã Đức Minh làm việc.

Trả giá vì đòi nợ vượt quá hạn chế

Ngày 15/11, Công an quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) đã khởi tố Lương Hoàng Nam (SN 2000, ngụ phường 14, quận 6),  Nguyễn Tấn Lực (SN 2001, ngụ xã Vĩnh Lộc 𝓐, huyện Bình Chánh) và Nguyễn Thanh Bảo (SN 1997, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) để điều tra về hành vi ”bắt giữ người trái pháp luật” và ”cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, do biết и.и.Ƭ (ngụ phường 10, quận 6) đang thiếu nợ và nhiều lần tránh mặt Lương Hoàng Nam nên vào khuya 1/11/2021, trong lúc đang ăn uống với nhóm bạn ở hẻm 673 tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông Ɓ, quận Bình Tân, Nguyễn Thanh Bảo phát hiện Ƭ. cũng đang ngồi nhậu ở gần đó, Bảo gọi điện báo cho Nam.

Nam đến gặp Ƭ. hỏi về số vốn thiếu sao không trả thì Ƭ. lặng im, Nam gọi smartphone cho Âu Thiện An (ngụ phường 13, quận 6) thông báo. An kêu mang Ƭ. về bãi xe của An ở bãi đất trống đường 34, phường Bình Trị Đông Ɓ, quận Bình Tân để “nói chuyện”.  Tại bãi xe, Ƭ. bị Nam, An, Lực cùng một số người khác đánh liên tiếp vào người, yêu cầu phải trả nợ số vốn 280 triệu đồng.

Nhằm khủng bố trí não con nợ, An kêu Lực và 3 người khác mang Ƭ. vào một căn phòng trong bãi xe tiếp tục đánh. An còn cầm một cây kéo chuyên dùng tỉa cây kiểng dọa cắt ngón tay nếu Ƭ. không trả tiền, đồng thời yêu cầu Ƭ. phải mang trước số vốn 50 triệu đồng thì mới được tha.

Ƭ. hoảng sợ gọi smartphone cho mẹ là bà и.и.ɭ. nhờ chạy tiền để trả cho Nam chuộc Ƭ. về. Tuy nhiên, chạy vạy khắp nơi, bà ɭ. không vay mượn được số vốn 50 triệu đồng nên Nam đề xuất bà ɭ. phải giao chiếc xe Honda SH Mode của bà để trừ nợ, cộng thêm 15 triệu tiền mặt nữa do xe bị mất giấy tờ. Hai bên tán thành hẹn trưa ngày sau, khi thu được xe và tiền thì sẽ thả người.

Xem Thêm  Sử thi Gilgamesh - sử thi gilgamesh

1001 kiểu đòi nợTang vật và hung khí của các đối tượng đòi nợ.

Trưa 2/11, khi Lực, Bảo, Nam đến nhà bà ɭ. nhận 15 triệu đồng và dắt chiếc Honda SH của bà ɭ. ra ngoài thì bị Công an quận 6 mời toàn bộ về làm việc, sau đó chuyển hồ sơ cho Đơn vị CSĐT Công an quận Bình Tân thụ lý theo thẩm quyền.

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Thắm, Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh nhận định: Đòi nợ theo cách uy hiếp, khủng bố trí não không phải là hình thức mới. Mặc dù dịch vụ kinh doanh đòi nợ thuê đã bị “khai tử” từ ngày 1/1/2021 nhưng trên thực tiễn, loại hình này vẫn tồn tại theo một cách nào đó. Các công ty tư vấn du học đòi nợ thuê sẽ lách bằng cách lập các hợp đồng ủy thác, hợp đồng nhờ thu nợ hoặc bán nợ với giá bằng 1/2, thậm chí hợp đồng tặng, cho nợ… Bằng trăm ngàn mưu kế, cuối cùng, người vay nợ vẫn là đối tượng chịu sức ép nặng nề về tâm lý và trí não, thậm chí có người rơi vào trầm cảm, quẫn trí làm những điều dại dột.

Xôn xao clip người phụ nữ chỉ đạo 4 người đàn ông khiêng quan tài đi đòi nợ

Một đoạn clip vừa được đăng tải lên mxh ghi lại cảnh 4 người đàn ông khiêng 1 chiếc quan tài đến nhà 1 người phụ nữ để đòi nợ thu hút sự Note của cư dân mạng.

Theo antg.cand.com.vn


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hải 1001 kiều nội lai

Nói Lái Như Trấn Thành

alt

 • Tác giả: David Rorer
 • Ngày đăng: 2013-08-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8108 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

‘Kiều nữ Hải Dương’ lại gây sóng gió ở Hà Nội?

 • Tác giả: www.nguoi-viet.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3859 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

1001 kiểu nói lái – Video hài

 • Tác giả: winwinjsc.wordpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4664 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

1001 KIỂU VI PHẠM TRÊN CAO TỐC HÀ NỘI – HẢI PHÒNG

 • Tác giả: pkg.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4262 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dừng xe thành đoàи để chụρ α̉nh trên cao tố¢ Hà Nộι – Hảι Phòng Thời gian qua, dư luậи đặc biệt quan tâm đếи những hành vi vi phạm của người tham gia giao thông trên các tuyếи cao tố¢ như Hà Nộι – Lào Cai, Hà Nộι – Hải Phòng, Hải Phòng – Quảng Ninh. Đặc biệt những ảnh vi đó có thể tác động trực

Hài mới 2020 Hài Kịch 1001 Kiểu Nói Lái Việt Hương Tiết Cương Chí Tài

 • Tác giả: www.haihaynhat.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3941 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hài mới 2020 https://www.youtube.com/watch?v=xVgFDTRdJJA

1001 kiểu nói lái – Video hài

 • Tác giả: charlytran.wordpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2099 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

1001 kieu noi lai

 • Tác giả: www.dailymotion.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6717 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cực hay

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law