Cá mập là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất của đại dương. Chúng là những sát thủ đáng sợ so với sinh vật biển cũng như loài người. Thắc mắc đề ra là cá mập đẻ trứng hay sinh con?

Bạn đang xem: cá mập đẻ ra con hay trứng

Cá mập là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất của đại dương. Chúng là những sát thủ đáng sợ so với sinh vật biển cũng như loài người. Thắc mắc đề ra là cá mập đẻ trứng hay sinh con?

1001 thắc mắc: Cá mập đẻ trứng hay đẻ con? - Hình 1

Cá mập xuất hiện trước cả khủng long

Cá mập được nghĩ rằng xuất hiện cách đây hơn 420 triệu năm, trước cả thời kỳ xuất hiện khủng long.

Cá mập thực sự sở hữu bộ thính giác cực nhạy có thể nghe thấy con mồi từ khoảng cách lên đến 900 mét. Đặc tính này làm cho cá mập là một trong những loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất của đại dương.

Một thực tiễn đáng ngạc nhiên thì loài cá mập rất phong phú về kích thước. Bạn có biết cá mập voi có thể dài đến 50 feet (15 mét), trong lúc đó cá mập đèn lồng chỉ dài bảy inch (15cm).

1001 thắc mắc: Cá mập đẻ trứng hay đẻ con? - Hình 2

Cá mập ăn 11 tấn lương thực, giết chết 12 người mỗi năm

Cá mập là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất của đại dương. Chúng là những sát thủ đáng sợ so với sinh vật biển cũng như loài người. Bên cạnh sự nguy hiểm đó chúng còn tồn tại những điều rất thú vị mà bạn không ngờ tới.

Cá mập trắng lớn ăn 11 tấn lương thực mỗi năm, trong lúc đó lượng thức ăn mà loài người tiêu thụ trong thời gian này chỉ khoảng nửa tấn.

Hơn 80% số người bị cá mập cắn vẫn sống sót và kể lại mẩu chuyện mà họ từng trải qua.

Loài người giết khoảng 73 triệu con cá mập mỗi năm. Trong lúc đó cá mập giết chết 12 người mỗi năm.

Khi gần đến lúc sinh con, cá mập mẹ sẽ không còn cảm tưởng thèm ăn để đảm bảo không ăn thịt cả những đứa con của chúng.

Cá mập thay răng nhiều lần. Những chiếc răng của chúng không mất đi do sâu răng mà thường mắc kẹt trên con mồi.

Dù nhiều người cho rằng cá mập là loài vật nguy hiểm nhất toàn cầu, trên thực tiễn, hàng năm, số ca tử vong do bị ong bắp cày đốt hoặc hoặc chó cắn còn nhiều hơn do cá mập tấn công. Khả năng bạn bị chết nếu bị một quả dừa rơi trúng nhiều hơn nếu bị cá mập tấn công!

Cá mập hổ, cá mập bò đực và cá mập trắng lớn là những loài gây ra hầu như các vụ tấn công loài người. Chúng săn mồi có kích thước tương tự loài người và có những vết cắn gây tử vong.

Tuổi thọ đến 200 năm

Xem Thêm  Stt Nắng Nóng Hài ❤️ Stt Trời Nắng Thả Thính Vui Nhộn - trời nắng nóng

Cá mập trắng lớn là loài vật ăn thịt người khét tiếng. Tuy nhiên, chúng không thích mùi vị của loài người, mà thường cắn rồi sau đó thả nạn nhân.

Cá mập quật con mồi để xé thịt. Vì vậy, tất cả chúng ta nên bám vào cá mập khi bị cắn nếu không muốn bị cắn mất chân tay.

Để phòng thủ, loài người có thể đấm mạnh vào mũi cá mập hoặc chọc vào mắt chúng. Cá mập không muốn gặp khó khăn khi kiếm thức ăn.

Cá mập voi có thể sống tới 100 năm. Cá mập Greenland ăn thịt gấu Bắc cực và có tuổi thọ lên tới 200 năm. Cá mập có khứu giác nhạy bén tới mức nó có thể phát xuất hiện một giọt máu trong một hồ bơi có dung tích chuẩn Olympic. Cá mập sẽ chìm nếu chúng ngừng bơi.

Cá mập đẻ con hay đẻ trứng?

Khi hàm răng phát triển, cá mập hổ khởi đầu tấn công và ăn thịt lẫn nhau ngay khi chúng còn ở dạng phôi thai trong bụng mẹ. Cá mập Mako vây ngắn có thể tăng vận tốc cực đại nhanh hơn một chiếc xe Porsche. Cá mập trắng lớn có thể bơi lội tung tăng trong nhiều tháng mà không cần ăn.

Phần lớn người ta thường nghĩ rằng là cá mập đẻ con. Trên thực tiễn một con cá mập cái đến thời kỳ trưởng thành có thể đẻ những quả trứng có kích thước lên tới 14 inches (35 cm) tương tự với một chiếc pizza cỡ lớn, trứng được nuôi dưỡng trong thể xác mẹ cho tới khi nở. Cá mập là loài vật đẻ trứng có kích thước lớn nhất toàn cầu.

Đỗ Hợp (Ƭ/Н)

Theo tienphong.vn

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ

Người dân ở Phúc Thanh, Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc phát xuất hiện xác cá mập voi dạt bờ, chết thảm dài tới 7,45m.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 1

(Nguồn Sina)

Ngư dân ở thị xã ven biển Đông Hãn, thuộc Phúc Thanh, Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện xác của một cá mập voi dạt bờ chết thảm.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 2

(Nguồn Sina)

Thời gian phát xuất hiện xác của con cá mập voi khổng lồ này là vào khoảng 9h20 sáng. Ngay sau thời điểm phát hiện xác con cá, ngư dân đã gọi điện cho các đơn vị có thẩm quyền. Thu được tin báo, lực lượng tính năng nhanh chóng đến hiện trường để tìm hiểu sự việc.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 3

(Nguồn Sina)

Theo thông tin đăng tải, khi được phát hiện, con cá mập voi đã chết nên người dân không tổ chức sơ cứu. Trong dân gian Trung Quốc, con cá mập này được gọi là cá mập thất tinh sa, trên thể xác có rất nhiều đốm trắng nhỏ, trông giống như những vì tinh tú trên khung trời đêm.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 4

(Nguồn Sina)

Còn theo các Chuyên Viên, đây là loài cá mập voi, loài cá mập điển hình cho những loài thủy quái khổng lồ không gây nguy hiểm cho loài người. Những người thợ lặn có thể bơi xung quanh loài cá khổng lồ này mà không gặp phải vấn đề gì.

Xem Thêm  13 mẩu chuyện ngắn kinh dị bạn muốn quên mà không được - một chục câu chuyện kinh dị

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 5

(Nguồn Sina)

Qua thống kê sơ bộ, con cá mập voi xấu số dài tới 7,45m, bề ngang thân đạt tới 3,55m. Nhiều ngư dân ở nơi đây nói, suốt hàng thập kỷ qua họ không nhìn thấy bất kể một con cá nào có kích thước khổng lồ như con cá mập voi này.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 6

(Nguồn Sina)

Sau thời điểm xác nhận loài vật, xác nhận nguyên nhân chết chóc, con cá mập voi sẽ được đem chôn chứ không đẩy lại vào biển để đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 7

(Nguồn Sina)

Vì kích thước quá khủng, công an phải dùng đến xe cần cẩu, máy súc công nghiệp mới di chuyển được con cá đến nơi chôn cất.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 8

(Nguồn Sina)

Cá mập voi hay cá nhám voi, tên khoa học là Rhincodon typus, một thành viên đặc biệt trong phân lớp Elasmobranchii (cá mập, cá đuối) của lớp Cá sụn (Chondrichthyes). Nó là loài cá mập lớn nhất và cũng là một trong những loài cá hiện còn sinh tồn có kích thước lớn nhất.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 9

(Nguồn Sina)

Cá mập voi không phải là những tay bơi lội cừ khôi. Khi bơi, toàn thân của nó chuyển động, kết quả là loài cá này có vận tốc thấp dị thường trong toàn bộ các loại cá mập, vận tốc trung bình của nó chỉ rơi vào khoảng 5 km/н.

Xót xa trước cảnh cá mập voi chết thảm vì dạt vào bờ - Hình 10

(Nguồn Sina)

Khi bị máy xúc kéo đi, rất đông người dân địa phương đến nhìn thấy giây phút cuối cùng của con cá khổng lồ trước khi nó bị đem chôn.

Đinh Ngân

Theo Tri thức


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cá mập đẻ ra con hay trứng

Những Sinh Vật Tuyệt Chủng Đang Hồi Sinh Được Các Đại Gia Điên Cuồng Săn Đón Làm Thú Cưng | Bện TV

alt

 • Tác giả: Bện TV
 • Ngày đăng: 2021-05-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7569 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bentv btv sinhvattuyetchung
  Bện TV xin chào các bạn đã tới với kênh, trên đây là video những sinh vật tuyệt chủng đang phục sinh được các đại gia điên cuồng săn đón làm thú cưng. Cho tới tận ngày ngày hôm nay, vẫn có quá nhiều điều mà loài người tất cả chúng ta chưa biết về những loài sinh vật thời tiền sử. Cũng chính vì vậy, chỉ cần một phát hiện nhỏ nhất thôi cũng làm cho nhiều người ăn không ngon, ngủ không yên. Để thấy chúng xuất hiện một lần nữa trên trái đất thì người ta cần rất nhiều nỗ lực phân tích, mỗi lần phát xuất hiện một mẫu vật về động vật thời tiền sử, các nhà phân tích lại nung nấu làm chúng sống lại. Và video lần này sẽ kể về những loài động vật có thể sẽ được phục sinh trong tương lai.
  00:00 – Xin Chàooo
  01:00 – Hổ răng kiếm
  01:42 – Chim Moa
  02:53 – Megatherium
  03:50 – Thằn lằn Megalania
  05:08 – Mokele-mbembe
  06:06 – Voi ma mút lông xoắn
  07:05 – Chim Dodo
  08:10 – Hổ Tasmania
  09:17 – Nai sừng tấm Ireland
  10:10 – Megalodon
Xem Thêm  Cu li - loài thú vẻ ngoài hiền lành nhưng có độc - cu li nhỏ

1001 Thắc Mắc: Cá Mập Đẻ Ra Con Hay Trứng Hay Đẻ Con? 1001 Thắc Mắc: Cá Mập Đẻ Trứng Hay Đẻ Con

 • Tác giả: dichvutructuyen.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3786 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TPO – Cá mập là một trong những ѕinh ᴠật biển nguу hiểm nhất ᴄủa đại dương, Chúng là những ѕát thủ đáng ѕợ đối ᴠới ѕinh ᴠật biển ᴄũng như ᴄon người

Cá Mập Đẻ Con Hay Đẻ Trứng Hay Đẻ Con? Cách Phân Biệt Cá Đực Và Cá Cái

 • Tác giả: acthan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4953 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TPO – Cá mập là một trong những ѕinh ᴠật biển nguу hiểm nhất ᴄủa đại dương, Chúng là những ѕát thủ đáng ѕợ đối ᴠới ѕinh ᴠật biển ᴄũng như ᴄon người

1001 Thắc Mắc: Cá Mập Đẻ Con Hay Trứng Hay Đẻ Con? Ít Người Biết

 • Tác giả: sucmanhngoibut.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4711 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TPO – Cá mập là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất của đại dương, Chúng là những sát thủ đáng sợ so với sinh vật biển cũng như loài người

1001 thắc mắc: Cá mập đẻ trứng hay đẻ con?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3679 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá mập là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất của đại dương. Chúng là những sát thủ đáng sợ so với sinh vật biển cũng như loài người. Thắc mắc đề ra là cá mập đẻ trứng hay sinh con.

Cá mập đẻ trứng hay đẻ con?

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8279 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cá mập,cá mập trắng,khướu giác cá mập,cá mập đẻ trứng hay đẻ con,cá mập đẻ trứng

Cá Mập Đẻ Ra Con Hay Trứng, 1001 Thắc Mắc: Cá Mập Đẻ Trứng Hay Đẻ Con

 • Tác giả: diendanseovietnam.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6543 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TPO – Cá mập là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất của đại dương, Chúng là những sát thủ đáng sợ so với sinh vật biển cũng như loài người

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law