Cá voi sát thủ sở hữu tuyệt kỹ săn mồi thượng thừa và ra tay khá tàn độc. Nhưng thật may mắn là chúng không hề tấn công hay ăn thịt loài người. Vì sao vậy?

Bạn đang xem: sat thu an thit nguoi

TPO – Cá voi sát thủ sở hữu tuyệt kỹ săn mồi thượng thừa và ra tay khá tàn độc. Nhưng thật may mắn là chúng không hề tấn công hay ăn thịt loài người. Vì sao vậy?

Cá voi sát thủ điển hình luôn có những khoang màu đen trên lưng, đốm trắng ở ngực và 2 bên sườn, cũng như 1 mảng trắng khác nằm trên và đằng sau đuôi mắt. Chúng có kích thước khá lớn, một con đực trưởng thành thường dài từ 6 – 8m và nặng tới hơn 6 tấn (khoảng 5.9 – 6.5 tấn). Con cháu nhỏ hơn, dài khoảng 5 – 7m, với cân nặng từ 3 đến 4 tấn. Trong khí đó, con non mới sinh “chỉ” nặng khoảng 180kg, và dài chừng 2.4 ɱ.

“Sát thủ” trên biển

Cá voi sát thủ cũng đạt vị trí quán quân trong ngôi vị loài động vật biển có vú di chuyển nhanh nhất, với vận tốc tối đa có thể đạt tới 56 km/н.

Tuổi thọ của loài động vật này phân hóa tương đối rõ rệt theo giới tính. Con cháu sở hữu tuổi thọ trung bình khoảng 50 tuổi (tối đa có thể lên tới 80 – 90 tuổi), và có thể sinh sản đến khoảng 40 tuổi. Trong lúc những con đực thường chỉ sống được trung bình khoảng 29 năm, và tối đa là 50 – 60 năm.

 

Cá voi sát thủ có mặt ở toàn bộ các đại dương và hầu như các vùng biển trên trái đất, tuy nhiên chúng thường thích săn mồi ở những vùng biển lạnh vĩ độ cao và tầng nước trên cùng. Chúng thông minh, mạnh mẽ, nhanh nhẹn, cực kỳ khéo léo và là “cơn ác mộng” của loài cá heo, cá mập trắng lớn, hải cẩu, sư tử biển…

Cá voi sát thủ đặc biệt thích tấn công những chú cá voi lưng gù non. Bằng cách săn mồi theo đàn (thường là cả một gia đình gồm 3-5 con hoặc thậm chí là hai gia đình cùng phối hợp), chúng tách con cá voi con ra khỏi cá voi mẹ và sau đó liên tục “thi triển” những cú húc đầu kinh khủng, tấn công cá voi lưng gù con cho đến khi nó tử vong.

Cá voi sát thủ sở hữu những chiêu thức kết liễu đối phương hết sức phức tạp và cũng cực kỳ hiệu quả. Một trong số này là “tuyệt chiêu” karate chop. Tiến sĩ hải dương học Ingrid Visser, Chuyên Viên phân tích hành vi săn mồi của loài cá voi sát thủ hơn 20 năm qua, đã mô tả chiêu thức này như sau:

Xem Thêm  Cóc mía điên cuồng như thế nào? Cưỡi trăn theo đàn và đầu độc chó, cá sấu cũng không dám ăn thịt - cóc mía

 

Cá voi sát thủ sử dụng cái đuôi cực khỏe của nó để “lái” con cá mập lên gần mặt nước. Chúng thậm chí còn không chạm vào con cá mập, mà chỉ sử dụng lực đẩy từ đuôi, tạo ra một con sóng ngầm đẩy cá mập lên phía sát mặt nước.

Sau thời điểm cá mập đã bị đẩy lên sát mặt nước, cá voi sát thủ sẽ ngay nhanh chóng vung vẩy, cuộn mình lên khỏi mặt nước và dùng chiếc đuôi chặt mạnh xuống đầu con mồi, khiến nó choáng váng, thậm chí ngất xỉu”.

Hoặc cá voi sát thủ lén lút tiếp cận con cá mập từ ngay bên dưới và ngạc nhiên tung ra đòn tấn công vào phía bụng. Với cú húc nặng không dưới 4 tấn, cá mập trắng lớn sẽ bị choáng. Tiếp theo, cá voi sát thủ chỉ cần túm lấy con cá mập xấu số, lật ngửa nó lên và thưởng thức bữa ăn giàu protein của mình.

Vì sao không tấn công loài người?

Loài vật này đang đứng ở đâu trên thước đo về trí thông minh so với toàn bộ các loài vật trên Trái Đất. Chúng được xếp ngang hàng với các loài linh trưởng. Chúng có khả năng tự nhận thức. Chỉ riêng khả năng này thôi đã mang cá voi sát thủ vào danh sách 10 loài động vật thượng hạng, mà loài người là một trong số đó.

 

Một con cá voi con sẽ ở bên cạnh mẹ mình tối thiểu là 2 năm. Điều này không phải là hiếm trong toàn cầu động vật. Nhưng điều xảy ra trong hai năm này mới thực sự đặc biệt. Trong 2 năm này, cá mẹ dạy cá con toàn bộ mọi thứ về cuộc sống của giống loài mình, làm thế nào để sống sót và trưởng thành trong toàn cầu của chúng. 

Mặc dù rất nhiều loài động vật khác cũng làm điều tương tự, nhưng điều này rất hạn chế, và cách mà những con cá con được dạy dỗ thực sự rất cụ thể và mang tính đặc trưng đặc biệt, thuộc một “đẳng cấp” hoàn toàn khác biệt. 

Cách dạy dỗ của chúng mang tính thế hệ. Tức là cá voi mẹ dạy lại cho cá con những tri thức mà chính cá mẹ đã được truyền lại bởi mẹ của nó. Những thứ này không phải là tri thức bản năng, mà này là những thứ liên quan tới kinh nghiệm đã được học hỏi và truyền lại cho các thế hệ sau, để cho các thế hệ sau này không bị mắc phải những sai lầm mà thế hệ trước đã gặp phải. Điều này không xảy ra ở hầu như các loài động vật.

Xem Thêm  Hướng dẫn: Cách Định cấu hình Cài đặt Gmail và Máy chủ SMTP để Gửi Thư - cấu hình imap gmail

Bộ xương cá voi sát thủ.

Phần kết cấu não của cá voi có tế bào thần kinh gần giống với của loài người. Cũng chính vì vậy, mọi xúc cảm, hành động và khả năng phán đoán của chúng đều rất cao và đúng đắn. Minh chứng là khi sống ở trong môi trường nuôi nhốt và huấn luyện, cá voi có khả năng thực hiện và làm theo sự hướng dẫn của loài người.

Trong toàn cầu của mình, có những con cá voi sát thủ thích ăn cá mập. Có những con thích ăn cá đuối. Có những con lại không thích cá mập nhưng thích hải cẩu và các loại cá khác. Có những con lại chỉ ăn những loài cá voi khác như cá voi xám, cá nhà táng, cá voi trắng, thậm chí là kỳ lân biển.

Tuy nhiên, chúng lại không hề thích thịt người, bởi vì chúng chưa khi nào được dạy rằng loài người là thức ăn. Không giống với sư tử, chúng không săn đuổi bất kể thứ gì đang di chuyển. Cá voi đã được thế hệ trước hay bởi những con trong đàn dạy thứ gì nên ăn và không nên ăn. Bộ xương của loài người dài và dày hơn bất kì loài vật khác và chúng thì không thể nuốt chửng tất cả chúng ta. 

Top 10 những loài động vật thượng hạng thông minh nhất

1. Nhân loại
2. Đười ươi
3. Tinh tinh
4. Khỉ đột
5. Cá heo cổ chai
6. Voi
7. Cá voi sát thủ
8. Vượn Bonobos
9. Khỉ Macaca Mulata
10. Chim ác là Châu Âu

Cá voi sát thủ săn cá voi gù. Clip nguồn youtube

Châu Anh (t/н)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sat thu an thit nguoi

Sát Thủ Cá Mập Killer Shark 2021 HD Vietsub

 • Tác giả: PHIM HAY LẮM
 • Ngày đăng: 2021-01-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7142 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vài người bạn tri kỷ cùng nhau dùng du thuyền tư nhân rời bến dạo chơi. Không ngờ va phải đá ngầm, thuyền lật ngay giữa biển rộng, mọi người đều rơi xuống nước. Điều đáng sợ là cá mập đột biến gen đột nhiên tấn công! Nó không chỉ điên cuồng mà còn tồn tại kích thước cực lớn. Trôi dạt giữa biển lớn mênh mông, có thể rơi vào nguy hiểm bị cá mập tấn công bất kỳ lúc nào; họ còn phải đối mặt với rủi ro và thử thách to hơn thế.
Xem Thêm  Hình ảnh tuyết rơi đẹp, những câu nói, bài thơ hay về tuyết - hình tuyết rơi

Cá Voi Sát Thủ có ăn thịt người? Hô hấp bằng gì? Phân loại

 • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6584 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá Voi Sát Thủ có ăn thịt người? Hô hấp bằng gì? Phân loại cá voi. Sự thúc đẩy của loài người làm cho nước biển bị ô nhiễm nặng nề cùng với

Kinh khủng loài cá ‘sát thủ’ ăn thịt người tấn công Châu Âu

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8224 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loài cá trê khổng lồ này đang phát triển đến mức gây báo động. Chúng hung hãn đến mức có thể ăn mọi thứ từ ếch nhái, ốc, sâu bọ đến chim bồ câu, thậm chí còn tấn công luôn loài người.

Vi khuẩn “ăn thịt người”: Sát thủ giấu mặt!

 • Tác giả: plo.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8078 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vi khuẩn “ăn thịt người” Aeromonas Hydrophila gây hoại tử da, hoại tử cơ
  kéo theo phải cắt bỏ tứ chi, có thể gây tử vong trong thời gian rất
  ngắn.

Game Sat Thu An Thit 7, Chơi Game Sát Thủ Ăn Thịt Người Feed Us 7

 • Tác giả: dnppower.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9118 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫnĐể chơi game này bạn cần chạy Flash PlayerCách 1:Bước 1, Kích hoạt Flash Player trên ChromeCopy và dán và thanh địa chỉ chrome://settings/content/flash?search=flash để mở seting Flash

Sát Thủ Bí Ẩn Giết Hàng Trăm Con Cá Mập Ăn Thịt Người, Game Sát Thủ Ăn Thịt

 • Tác giả: calidas.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6708 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá ăn thịt người thuộc dòng game 7k7k, nơi mà các bạn sẽ hóa thân thành một chú cá hổ là một loài cá hung hãn và là loài cá ăn thịt người, Trải qua các cuộc tiến hóa, các bạn sẽ trốn tránh các loài cá lơn khi mình còn nhỏ và ăn những người nổi tiếng để mình to to hơn

Game Sat thu an thit 7, Chơi game Sát thủ ăn thịt người Feed Us 7

 • Tác giả: gamevivu.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2253 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Game Sat thu an thit 7 – Tro choi Sat thu ca Piranha an thit nguoi Feed Us Pirates 7 . Chơi game Sát thủ ăn thịt 7 online miễn phí tiên tiến nhất game vui 24h y8

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law