11 cuốn sách hay về danh nhân toàn cầu kể về cuộc sống, sự nghiệp cũng như các đóng góp to lớn của các danh nhân toàn cầu nổi tiếng cho toàn nhân loại.

Cảo Thơm Lần Giở

“Vào tuổi một trăm, Hữu Ngọc muốn nhìn lại và suy ngẫm về đời mình, cuộc đời và xã hội qua lăng kính tư duy của những trí tuệ uyên thâm trên thế giới. Cuộc hành hương tinh thần này là tiền đề và nội dung Cảo thơm lần giở.

Ông giới thiệu cuộc đời và tư duy của hơn 180 danh nhân Đông – Tây, từ xưa đến nay, thuộc mọi lĩnh vực: tôn giáo, văn hóa, triết học, khoa học, văn học, nghệ thuật, đạo đức học, xã hội học, sử học, tâm lí học, chính trị họ Bức phác họa hoành tráng ấy nêu lên những tư tưởng, học thuyết và khuynh hướng chủ yếu của các nền văn hóa thế giới qua những đại diện tiêu biểu, bao gồm: những giáo chủ như Phật Thích Ca, Chúa Jésus, tiên tri Muhammad, những triết gia như Khổng Tử, Sokrates, Hegel, S Những nhà khoa học như Darwin, Einstein, những nhà văn, nhà thơ như Shakespeare, Cesvantes, Dante, Goethe, Dostoyevsky, Lỗ Tấn, Tagor, Moliè Những chính khách như Kennedy, Mandela, O Những nhà chiến lược quân sự như Tôn Tử, M Những nghệ sĩ như Leona de Vinci, Picasso, G Về phần Việt Nam có ba vị được tổ chức thế giới UNESCO công nhận: Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Chí Minh.

Mỗi danh nhân được giới thiệu dưới hai góc độ: cuộc đời và những danh ngôn thể hiện tư tưởng của nhân vật. Các vị được xếp theo thứ tự ABC, khiến cho cuốn sách mang dáng dấp một từ điển. Thực ra đây không phải là một từ điển theo đúng quy tắc, vì nó không mang tính khách quan khoa học của một tác phẩm kinh điển. Có thể coi đó là một tập kí đậm màu sắc cá nhân. Trước hết, tuy lựa chọn các nhân vật là những danh nhân tiêu biểu, nhưng do sở thích cá nhân và thời gian nghiên cứu hạn chế của tác giả, một số vị quan trọng đã vắng mặt. Tác giả hi vọng, đến lần tái bản sẽ bổ sung một số vị quan trọng, nhẽ ra có mặt ở lần xuất bản này. Tùy hứng chi phối độ dài ngắn của mỗi chân dung. Hàng nghìn danh ngôn được trích, đề cập đến những quan niệm khác nhau về thế giới quan và nhân sinh quan.

…Xin mời bạn đọc cùng Hữu Ngọc thực hiện một chuyến lãng du văn hóa qua thời gian và không gian, để tìm con người muôn thuở.”

(Nữ nhà văn Mĩ Lady Borton)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc tự bạch: “Cuộc hành hương tìm về quá khứ của bản thân tác giả đã đem lại cho tác giả chút bình thản để hồi tưởng những chuyện riêng tư và cả những sự kiện quốc gia và quốc tế đương thời… Trong quá trình hồi tưởng, tác giả luôn băn khoăn về ý nghĩa các sự việc đã qua, rồi từ đó suy ngẫm về ý nghĩa đời người và phận người… Cuộc hành hương của tác giả rẽ sang ngả khác: qua thư tịch, đi “gõ cửa” các danh nhân toàn cầu để tìm những giải đáp cho thắc mắc trên. Thành tích “tầm sư” ấy là quyển sách này.”

Nhân vật nổi tiếng toàn cầu – Các lãnh tụ lẫy lừng

Muốn được sống tử tế và sống có ích là điều then chốt tạo thành một cuộc sống hạnh phúc cho bạn trong tương lai. Các nhà lãnh đạo tự cổ chí kim đều mang trong mình những tố chất khơi gợi cảm xúc ấy và truyền cho bạn động lực bước lên những nấc thang mới.

Xem Thêm  [Miễn Phí] 40+ giống Hoa Hồng Leo tuyệt đẹp & dễ trồng tại Việt Nam | các loại hoa hồng de trồng - Xác minh

Quyển sách này không chỉ là tiểu sử khô cứng của 300 vị lãnh tụ từ Đông sang Tây, sách tập trung mô tả những điểm nhấn xuất sắc trong cuộc sống họ. Những điểm sáng ấy sẽ trở thành trời sao lấp lánh soi cho bạn nhìn rõ con đường của mình trong tương lai.

Học hỏi những nhà lãnh đạo xuất sắc của toàn nhân loại vô cùng hữu ích cho sự trưởng thành của bạn!

Gợi ý

 • 25 quyển sách hồi ký hay khiến người đọc phải suy ngẫm khi gấp sách lại

Nhân vật nổi tiếng toàn cầu – Văn hóa và văn nghệ

Các hoạt động văn nghệ và văn hóa giúp tất cả chúng ta giải tỏa stress trong cuộc sống và còn từng bước vun đắp tâm hồn ta.

Quyển sách này giới thiệu hơn 300 người nổi tiếng trong nhiều ngành nghề văn hóa, văn nghệ, ca hát, trình diễn. Ta sẽ hiểu kỹ hơn về cuộc sống, sự nghiệp, những thăng trầm của họ trước và sau ánh đèn sân khấu. Những điểm chung của họ như trí não luôn tự làm mới mình, nhiệt huyết cống hiến cho công chúng, sự học hỏi không ngừng… sẽ là nguồn khích lệ lớn cho mỗi tất cả chúng ta!

Những Người Phụ Nữ Thay Đổi Thế Giới

Dù là những nhà lãnh đạo tài ba trong lịch sử như Cleopatra, Hai Bà Trưng hay Ekaterina Đại đế, hay những nhà khoa học, chính trị gia và nghệ sĩ hiện đại như Marie Curie, Michelle Obama và Emma Watson, thì những người phụ nữ này đều có một điểm chung: họ đã và đang góp phần thay đổi toàn cầu theo cách riêng của mình.

Bên cạnh những hình ảnh minh họa sống động đến từ tám họa sĩ tài năng, mỗi chương trong quyển sách kể về 25 người phụ nữ truyền cảm xúc này còn kèm theo một thể loại hỏi đáp “Họ sẽ làm gì?” với những gợi ý cho các bạn độc giả trẻ phương pháp để đương đầu với những vấn đề và khó khăn của mình trong đời sống hàng ngày như lạc lõng trong tập thể, stress hay thiếu tự tin.

Những Nhân Vật Nổi Tiếng Thế Giới

Lịch sử được tạo dựng bởi con người tất cả chúng ta. Lịch sử của toàn toàn cầu khi được liên hệ với từng sự việc cụ thể thì sẽ phân phối thêm lượng thông tin, giải quyết được nhu cầu độc giả. Khi biết nhìn lại quá khứ thì tất cả chúng ta sẽ nhìn xa, trông rộng hơn, biết làm mọi việc tốt hơn. Con người có thói quen tư duy và bản năng nhận thức rằng đọc xong quyển sách nào đó thì sẽ hiểu rằng điều gì, hiểu ra điều gì và như vậy tất cả chúng ta sẽ luôn không ngừng phấn đấu.

Để thỏa mãn nhu cầu của độc giả, quyển sách “Những nhân vật nổi tiếng thế giới” phân phối cho bạn những thông tin về các nhân vật nổi tiếng trên toàn cầu trên mọi ngành nghề : kinh tế, chính trị, quân sự, toán học, hóa học, văn học, văn nghệ… Đọc quyển sách này, độc giả có thể thấy những con người vô cùng vĩ đại mà mộc mạc, những trí tuệ tầm vóc vượt lên trên thời kì này đã cống hiến hết mình cho cuộc sống, từ đó để thấy ta cần phải phấn đấu thật nhiều trước biển tri thức mênh mông của nhân loại. Mong rằng đây là tài liệu tham khảo có ích, thỏa mãn đúng nhu cầu thông tin của đông đảo độc giả hiện tại.

Xem Thêm  [Update] Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Điều Hòa Âm Trần Đúng Cách [10 Bước] | cách lắp điều hòa nhiệt độ - Xác minh

Gợi ý

 • 5 quyển sách hay về Honda cho bạn những bài học và kinh nghiệm quý giá

Thiên Tài – Các Nhà Phát Minh Vĩ Đại Và Công Trình Của Họ

Thiên Tài – Các Nhà Phát Minh Vĩ Đại Và Công Trình Của Họ là quyển sách tập hợp 28 thiên tài phát minh nổi tiếng trong lịch sử nhân loại, từ Archimedes, Leonardo da Vinci cho đến James Watt, Thomas Edison…

Đó là những con người, với tài năng lỗi lạc, lòng khát khao tìm hiểu vô bờ bến cùng những nỗ lực không mệt mỏi, đã cống hiến cho nhân loại những phát minh vĩ đại làm thay đổi toàn cầu. Từ bóng đèn điện cho đến truyền hình, PC… được giới thiệu một cách sinh động và thú vị trong quyển sách này.

Gương Danh Nhân – Những Bài Học Thành Công

Trong quyển sách “Gương danh nhân” tác giả đã gom những nhà có tài có đức trong mọi giới. Tác giả kì vọng các bạn độc giả sẽ học hỏi được những điều tốt đẹp của các vị danh nhân tiêu biểu. Qua đó các bạn có thêm nhiều bài học về nhân sinh quan, soi vào các tấm gương danh nhân để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân mình.

Quyển sách giới thiệu tới các bạn độc giả 7 danh nhân tiêu biểu bao gồm:

 • Heinrinch Schliemann: Một người trong 40 năm chỉ ước ao được đào đất
 • Quản Trọng: Một chính trị gia biết bỏ tiểu tiết để mưu đại sự
 • Benjamin Franklin: Một ấn công tự học mà thành một nhà khoa học, một nhà lập pháp và một vị thủ lĩnh
 • Mahatma Gandhi: Lương tâm của nhân loại
 • Léon Tolstoi: Một vị Á Thánh
 • Vương Dương Minh: Một người rất đa tài đã đạt được mục đích là học để làm thánh
 • Abraham Lincoln: Một người quân tử phương Tây đã lấy đức để trị dân

Mỗi danh nhân với dấu hiệu tính cách khác nhau, thời kì khác nhau, hoàn cảnh sống khác nhau và công việc khác nhau mang đến cho độc giả những khía cạnh khác nhau trong việc đối nhân xử thế và hoàn thiện bản thân.

Gợi ý

 • 7 quyển sách hay về Lý Thường Kiệt đầy đủ và toàn diện nhất

Nhân vật nổi tiếng toàn cầu – Khoa học và phát minh

Nhắc đến khoa học, hẳn tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tri thức. Nhưng quyển sách này không chỉ chứa những tri thức khô cứng. Sách mở ra cho bạn thấy nhân sinh quan tươi sáng và trí não vươn lên của các vĩ nhân, sách còn kể lại những trải nghiệm xây đắp nên sự vĩ đại của họ.

Quyển sách này mô tả ngắn gọn cuộc sống và ý chí của hơn 300 vĩ nhân ghi dấu bằng các kỷ lục xuất sắc trong nhiều ngành nghề khoa học. Việc học hỏi tri thức sẽ diễn ra rất tự nhiên khi bạn rung động và cảm phục những tấm gương xuất sắc của nhân loại.

Khoa học là để phụng sự cuộc sống, hãy cảm nhận hơi thở khoa học trong từng giây phút cuộc sống các vĩ nhân!

Những Nhân Vật Xuất Chúng Của Thế Kỷ 20

Một buổi sáng giữa tháng 12/1903, nhân loại đã ghi nhận một hình ảnh đồng thời là một hiện tượng lạ lẫm “con người đang bay” – sự kiện mới lạ tuyệt vời này nghênh đón bước phát triển tột bậc trong những năm mở màn của thế kỷ 20 – Bước ngoặt báo hiệu cho một trăm năm “nhân loại cất cánh”, một thế kỷ của những sự kiện phi thường và những con người phi thường.

Xem Thêm  [Nên Xem] Khám sức khỏe nhập học và 4 lưu ý dành cho tân sinh viên | bao y hoc va suc khoe - Xác minh

Bài học đáng giá nhất rút ra từ thế kỷ này là: “Không có điều gì làm trái tim con người khao khát hơn là tự do”. Sự phát triển tự do cá nhân là cột mốc vững bền nhất của thế kỷ 20. Những đóng góp trọng yếu trong công việc định hình lịch sử mà nổi trội nhất vẫn là những nhà sáng tạo, phát minh, lãnh đạo trong các ngành nghề chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội, tôn giáo…

Tên tuổi của họ – những vĩ nhân chói sáng ấy – luôn hắt những cái bóng dài trên dặm đường lịch sử hơn 100 năm qua: Sigmund Freud, Roosevelt, Vladimir Ilyich Lenin, Hồ Chí Minh, Albert Einstein, Kennedy, Pablo Picasso, The Beatles, Muhammad Ali, Nelson Mandela, Luther King, Mikhail Gorbachëv, Mohandas Gandhi, Bill Gates… Một cuộc hội ngộ đông đảo, đa diện đến kỳ diệu, đáng vinh danh những con người kiệt xuất của thế kỷ 20 mà nội dung sách đang chờ bạn mở ra “diện kiến” để ngắm nhìn, thán phục và suy ngẫm…

Bí Mật Cuộc Đời Các Đại Văn Hào

Ai có thể ngờ đại thi hào William Shakespeare lại là một kẻ cho vay nặng lãi, keo kiệt đến mức “vắt cổ chày ra nước”, chẳng khác nào nhân vật Shylock khét tiếng trong tác phẩm Người lái buôn thành Venice của ông?

Làm sao mà Leon (Lev) Tolstoy, cây đại thụ trong nền văn học Nga và toàn cầu lại là kẻ “dối trá, cướp đoạt, ngoại tình đủ kiểu, say xỉn, bạo lực, giết người” như chính ông tự thú?

Hay Ernest Hemingway, luôn toát lên ấn tượng về một trang nam tử của chủ nghĩa đại nam nhân, hóa ra đã từng bị bà mẹ mắm môi mắm lợi phục sức tô điểm như một đứa con gái.

Edgar Allan Poe nát rượu, bậc thầy tiểu thuyết Fiodor Dostoyevsky đắm chìm với thú đỏ đen,..

Xét theo những chuẩn mực đạo đức thông dụng, các tác giả vĩ đại của tất cả chúng ta có khi còn khiếm khuyết và lầm lỗi hơn nhiều so với những con người bình thường khác, có phải để cân đối lại với những cống hiến xuất sắc và tài năng phi thường họ được ban cho? Và nhờ vậy mà họ trở nên “người” hơn, sống động hơn, sâu sắc hơn, để có thể hấp dẫn người ta đến với văn học cổ kính? Và đó cũng là thắc mắc đặt ra từ quyển sách mang đậm tính “bóc phốt”, “mua vui” nhưng cũng hết sức thú vị và nhân văn này!

Bí Mật Cuộc Đời Các Danh Họa Và Điêu Khắc Gia Nổi Tiếng

 • Botticelli không giấu giếm niềm thích thú với những buổi tiệc tại dinh thự của nhà quý tộc Lorenzo de’
 • Medici, Leonardo da Vinci hóa ra là một nghệ sĩ “chuồn chuồn chấm nước, chẳng mấy khi hoàn tất được tác phẩm của mình,
 • Michelangelo là chúa lười tắm và có mùi cơ thể khiến cho những người làm việc cùng ông không chịu nổi,
 • Paul Cézanne có cung cách cư xử như thể ông được nuôi dạy trong một cái chuồng gia súc,
 • Picasso vĩ đại thì bị vợ nhận xét là “vô dụng về đạo đức” khi chỉ biết đuổi theo văn nghệ cùng lạc thú của bản thân,
 • nữ danh họa O’Keeffe, người đã mở đường cho sự góp mặt của phụ nữ trong toàn cầu hội họa có thói quen “nuy” trong khi vẽ

Những mẩu chuyện khiến các tượng đài văn nghệ trở nên thân thiện hơn, và có vẻ, làm sự vĩ đại của họ được hiểu một cách sâu sắc hơn trong quyển sách này.

By ads_law

Trả lời