Tiêu tiền để khoe khoang sự sung túc trước khi bạn thực sự sung túc chắc nịch là một cách rất “hữu ích” phá hoại mục tiêu trở nên sung túc của các bạn.

Bạn đang xem: bí mật người giàu

Phải có nguyên nhân nào đó khiến 1% người giàu nhất nắm giữ hơn 40% tài sản của toàn cầu, theo Giải trình Tài sản Toàn thị trường quốc tế của Credit Suisse. Có thể người sung túc những bí mật nhất định trong tích lũy tài sản – nhưng điều đó không có nghĩa là những gì họ biết là một huyền bí. Hãy cùng tìm hiểu về những “bí mật” đó và rồi ứng dụng để tạo dựng sự sung túc của riêng mình.

1. Tiêu xài phải phù phù hợp với mục tiêu

Michael Kay, chủ tịch của Financial Life Focus và là tác giả của cuốn “The Feel Rich Project”, cho biết một trong những chìa khóa để trở nên sung túc là có mục tiêu.

“Người giàu biết họ quan tâm đến điều gì,” ông nói. “Đó có thể là truyền lại tài sản của mình cho thế hệ sau, có thể là muốn đạt được một phong cách sống cụ thể nào đó. Họ quan tâm đến việc không lãng phí tài nguyên vào những thứ không có giá trị.”

Theo Kay, người sung túc xu thế kpi tiền vào những thứ họ quan tâm. Những người chưa sung túc như tất cả chúng ta có thể học hỏi từ điều này bằng cách đưa ra các mục tiêu của riêng mình rồi sau đó theo dõi tiêu xài của mình để xem liệu nó có phù phù hợp với các mục tiêu đó hay không.

2. Không lãng phí tiền nong chỉ để gây ấn tượng với người khác

Kay nói, hầu như những người giàu không dành thời gian và tiền nong chỉ để gây ấn tượng với người khác. “Họ không tham gia một cuộc đua nào cả. Họ biết họ đã thành công, vì vậy sự chú ý của họ không phải là việc người khác nghĩ gì.” Trên thực tiễn, nhiều triệu phú sẽ không thể trở nên sung túc nếu họ chỉ chăm chăm dành số vốn mình vất vả kiếm được để mua những thứ để theo kịp những người khác, ông nói thêm.

Các tác giả Thomas Stanley và William Danko đã nói điều tương tự trong quyển sách bán chạy nhất năm 1996 của họ, “The Millionaire Next Door: The Surprising Secrets of America’s Wealthy”, theo đó, họ viết rằng một trong những bí mật trọng yếu của những người giàu nhất nước Mỹ chính là họ luôn giữ tiêu xài ở dưới mức thu nhập và từ chối lối sống xa hoa.

Tiêu tiền để khoe khoang sự sung túc trước khi bạn thực sự sung túc chắc nịch là một cách rất hữu ích phá hoại mục tiêu trở nên sung túc của các bạn. Vì vậy, hãy dừng việc nghĩ tới chuyện người khác mặc gì, đi xe gì, ăn uống sang chảnh ở đâu… và thay vào đó, tập trung vào điều trọng yếu: tích lũy tài sản trong những năm tới.

3. Tránh các loại phí bằng mọi thủ đoạn

Các loại phí có thể đơn giản bào mòn sự sung túc của các bạn, dù là phí trả chậm khi thanh toán tín dụng, phí giao dịch nước ngoài từ việc sử dụng thẻ ghi nợ ở nước ngoài hoặc phí thấu chi trên tài khoản của các bạn… điều trọng yếu là tránh phát sinh các khoản phí không thiết yếu.

Xem Thêm  Phim Âm Thanh Tội Phạm 4 (2021) VIETSUB 14/14 - am thanh toi pham

Taylor Schulte, Giám đốc điều hành của Define Financial ở San Diego cho biết: “Những người giàu có hiểu rằng mỗi một khoản phí phải trả có nghĩa là một lần tiền ít đi trong túi của mình.”

4. Thuê cố vấn là điều trọng yếu

Xung quanh những người sung túc thường là các Chuyên Viên về thuế, pháp lý và tài chính. Để tăng tỷ lệ tích lũy tài sản, đừng cho rằng bạn cần phải sung túc thì mới cần thuê cố vấn. Trái lại, đầu tư vào một hệ thống trợ giúp bài bản ngay từ hiện tại có thể giúp bạn đạt được sự sung túc mà mình muốn.

Kay nói: “Nếu bạn tiếp tục sử dụng tiền làm lý do khiến bạn không thể đi đúng hướng, bạn sẽ tiếp tục mắc phải những sai lầm tương tự. Những người giàu có không cố gắng tự mình làm tất cả.”

5. Lương không phải là toàn bộ

Leo lên nấc thang của công ty du học sẽ chỉ giúp bạn tiến xa, tại một thời điểm nào đó, bạn đạt được tiềm năng và mức thu nhập ổn định của mình. Người giàu biết rằng muốn thực sự sung túc, điều trọng yếu là khiến tiền làm việc chăm chỉ cho bạn – chứ không phải trái lại. Trên thực tiễn, Robert Kiyosaki, tác giả của quyển sách tài chính cá nhân bán chạy số 1, “Rich Dad, Poor Dad”, đã xây dựng toàn thể triết lý về tiền nong của mình dựa trên khái niệm này.

Tạo thu nhập từ các nguồn thu nhập thụ động thay vì chủ động là cách tốt nhất để làm điều này. Các khoản đầu tư mang lại thu nhập thụ động bao gồm cổ tức, tài sản cho thuê, lợi nhuận từ công việc kinh doanh mà bạn không trực tiếp quản lý mỗi ngày hay tiền bản quyền cho công việc phát minh hoặc sáng tạo.

12 bí mật mà người giàu nào cũng biết: Đừng lãng phí tiền bạc chỉ để gây ấn tượng với người khác - Ảnh 2.

6. Viết ra

Sự khác biệt giữa việc có một ý tưởng và mang nó ra giấy thường là yếu tố phân biệt những người thành công với những người bình thường. Nếu bạn đánh đồng thành công với sự sung túc, có vẻ đã tới lúc chúng ta nên khởi đầu viết ra những mục tiêu của mình, cả lớn và nhỏ.

Thomas Corley, tác giả cuốn “Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals”, lưu ý rằng 67% những người sung túc mà ông thăm dò đã viết ra mục tiêu của họ, trong lúc 81% luôn có một danh sách việc cần làm. Nếu mục tiêu của các bạn là trở thành triệu phú, hãy viết nó ra – cùng với một plan hành động để biến nó thành hiện thực.

7. Ít ăn ngoài

Trong toàn bộ những danh sách tiêu xài, để tiết kiệm tiền, nhiều người lựa chọn giảm thiểu một ly cà phê mỗi ngày, tuy nhiên, người giàu lại tận hưởng những khoản tiêu xài nhỏ bất kì khi nào họ muốn và thay vào đó họ nhìn vào việc tiết kiệm từ một góc độ rộng hơn.

Tác giả Paul Sullivan và đồng nghiệp Brad Klontz, một nhà tâm lý học lâm sàng đã tiến hành phân tích về sự khác biệt trong thói quen tiêu xài của 1% người giàu nhất và 5% người giàu nhất. Theo đó, 1% tiêu xài thấp hơn 30% cho việc ăn ngoài và thay vào đó, họ để giành cho việc nghỉ hưu.

Xem Thêm  Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam: Chuyện chưa kể về chuyến thăm nhà Clinton - bill clinton đến việt nam

Sullivan viết trong một thể loại trên tạp chí Fortune: “Và điều đó (việc ít đi ăn ngoài), theo thời gian, phân biệt người giàu với những người bình thường khác hơn cả chi phí của một ly cà phê Starbucks.”

8. Hãy là ông chủ của mình

Nhân viên làm việc để làm cho ông chủ của họ sung túc. Nếu bạn nhắm đến sự sung túc thực sự, hãy xem xét việc khởi đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Theo Forbes, hầu hết toàn bộ 2.095 người trong danh sách các tỷ phú năm 2020 của họ đều kiếm được tiền thông qua các công ty du học, sản phẩm hoặc khoản đầu tư mà họ hoặc một thành viên trong nhà đã góp phần tạo ra.

Robert Wilson, cố vấn tài chính và hợp tác viên thường xuyên của CNN, NBC và CBS cho biết: “Nhiều người lao động thuộc tầng lớp trung lưu nghĩ rằng khởi nghiệp là quá rủi ro, trong khi những người giàu có hiểu rằng điều rủi ro ở đây là để thời gian và thu nhập của bạn bị quyết định bởi một ông chủ, người còn chẳng buồn bận tâm đến việc liệu bạn có đạt được điều mình muốn hay không.”

12 bí mật mà người giàu nào cũng biết: Đừng lãng phí tiền bạc chỉ để gây ấn tượng với người khác - Ảnh 4.

9. Thay đổi tư duy của các bạn

Grant Cardone, một Chuyên Viên bán hàng quốc tế, tác giả của quyển sách bán chạy nhất và là người dẫn chương trình radio của The Cardone Zone, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng “không thiếu tiền trên Trái đất, chỉ thiếu những người nghĩ đúng về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải bỏ ngay tư duy nghèo”.

Ngoài việc xua tan nỗi lo âu về điều mình đang làm (dù nó không giống với số đông), muốn sung túc, bạn phải thực sự tin rằng mình sẽ sung túc, Cardone nói. “Tôi đã đi từ con số không – không tiền, chỉ có ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn – để tạo ra một giá trị ròng không thể bị phá hủy trong cuộc đời của mình. Bước đầu tiên là đưa ra quyết định và đặt mục tiêu. Trong suốt nhiều năm, mỗi ngày tôi đều viết ra câu nói này: “Tôi đáng giá hơn 100 triệu đô la!”

Đặt mục tiêu và tập trung suy nghĩ tin rằng bạn có thể đạt được nó.

10. Chỉ nhận một công việc nếu có tiềm năng phát triển

Dù không lập tức được trả một mức lương hậu hĩnh, ở một công ty mà bạn có thể “leo lên lan can” là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

“Người giàu thường chọn đúng công ty du học nơi mà họ có thời cơ phát triển,” Cardone chia sẻ. “Phó giám đốc kinh doanh của tôi, Jarrod Glandt đã khởi đầu làm việc cho tôi hơn bảy năm trước với mức lương 2.500 đô la một tháng. Anh ấy chẳng tích lũy được khối tài sản to lớn gì cả nhưng anh ấy đang di chuyển đúng hướng. Anh ấy đã không ngừng phát triển bộ tuyệt kỹ của mình để rồi nhân thu nhập hàng tháng của mình lên gấp nhiều lần vì anh ấy biết tôi đang muốn mở rộng quy mô công ty du học”.

12 bí mật mà người giàu nào cũng biết: Đừng lãng phí tiền bạc chỉ để gây ấn tượng với người khác - Ảnh 6.<ᴘ class="PhotoCMS_Caption">

11. Không thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, điều quan trọng là đừng bao giờ sống xa hoa hơn mức thu nhập của mình. Một cách để đảm bảo điều đó là chỉ chi tiêu số tiền bạn thực sự có, thay vì mua hàng qua thẻ tín dụng và bị mắc kẹt trong chu kỳ thanh toán lãi suất cao.

Xem Thêm  Đồ Chơi Khám Răng Cá Sấu - xếp hạng như hoặc

“Hãy cắt bớt thẻ tín dụng của các bạn,” tỷ phú kiêm ngôi sao “Shark Tank” Mark Cuban đã viết trong một bài đăng trên blog cá nhân. “Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng, điều đó có nghĩa là bạn không muốn trở nên sung túc… Tiền mặt là vua với những người muốn làm giàu”.

12. Theo đuổi đam mê

Người giàu trở nên giàu có khi họ làm điều gì đó mà họ đam mê. Nếu bạn không yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ không dành thời gian và nỗ lực cần thiết để khiến nó trở nên thành công.

“Điều thông dụng nhất mà tôi nhắc nhở mọi người là hãy theo đuổi thứ mà bạn yêu thích, bởi lẽ một doanh nghiệp nhỏ sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian, sức lực của các bạn – nó sẽ theo bạn cả cuộc sống”, Jim Koch, chủ sở hữu của Boston Beer Co. nói với Business Insider. “Và nếu bạn đang làm điều gì đó bạn yêu thích, bạn sẽ đơn giản đồng ý và thậm chí tận hưởng điều đó. Nếu bạn chỉ làm điều đó để trở nên sung túc, bạn sẽ đánh mất cái tâm của mình.”


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bí mật người giàu

Bí mật của người giàu?

alt

 • Tác giả: tiengmlm
 • Ngày đăng: 2008-02-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2149 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Network Quảng cáo (MLM)

8 bí mật những người giàu nhất đều biết nhưng không nhiều người nói ra

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5947 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người giàu biết rằng để phát triển sự sung túc, điều trọng yếu là khiến tiền của mình làm việc chăm chỉ cho mình, không phải điều trái lại.

Những bí mật người giàu không lúc nào chia sẻ

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6965 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu muốn sung túc, nên cho bản thân nhiều thời cơ trải nghiệm. Bởi nếu không, chẳng lúc nào bạn có được nó. – VnExpress

Bí mật của người sung túc: Khởi đầu nhỏ, thành công lớn

 • Tác giả: www.elleman.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9953 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người sung túc sở hữu những bí mật, những phương pháp riêng của chính bản thân mình để có được một cuộc sống mà bản thân hằng mong ước.

Bí mật thành công đơn giản của những người sung túc như Warren Buffett là gì?

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9829 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người sung túc cũng từng là người bình thường nhưng họ biết phấn đấu không ngừng nghỉ và tiến về phía trước. Họ có bí mật đơn giản để có được một cuộc sống mà bản thân hằng mong ước: Khởi đầu nhỏ – thành công lớn.

Bí Mật Của Người Giàu

 • Tác giả: trituan-nhatkydautu.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8759 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bạn sẽ hiểu cái gì là thật sự cần khi khởi đầu khởi nghiệp

Bí mật của những người sung túc: Khởi đầu nhỏ – thành công lớn

 • Tác giả: www.vietnamworks.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8640 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law