Nếu bạn muốn biết khởi đầu đọc Junji Ito từ đâu, hoặc bạn là một người hâm mộ đang tìm kiếm bản sửa lỗi tiếp theo của họ, thì đây đều là những manga Junji Ito phải đọc giành cho người hâm mộ cũ và mới.

Bạn đang xem : junji itou

Không ai làm kinh dị như Junji Ito và không có bộ truyện tranh nào giống bộ truyện tranh Junji Ito. Mặc dù những mẩu truyện rùng rợn đã được kể từ lâu chừng nào tất cả chúng ta còn tồn tại những mẩu truyện và thần thoại trên khắp toàn cầu chứa đầy những sinh vật và mẩu truyện kinh hoàng, thì chỉ trong thế kỷ trước, kinh dị đã trở thành một thể loại phim kinh dị.

manga junji ito hay nhất

Khi tất cả chúng ta nghĩ về thể loại đó, ngay mau lẹ tất cả chúng ta nghĩ ngay đến những tên gọi rất thân thuộc của các nhà văn tiếng Anh: Stephen King , Shirley Jackson, James Herbert, 𝒱.𝒱. Nhưng không ai trong số những nhà văn này có thể nắm bắt được cảm tưởng kinh hoàng thực sự như manga của Junji Ito có thể.

Điều khiến những mẩu truyện manga của Junji Ito trở nên khác biệt với những mẩu truyện của rất nhiều nhà văn kinh dị khác là sự hiểu biết của anh ấy về chứng ám ảnh và những điều chưa biết. Tác phẩm của Ito có mùi vị Lovecraftian cũng như nguồn cảm xúc được khơi dậy từ văn hóa dân gian Nhật Bản. Nhưng đây là những thành phần đơn thuần; lò vi sóng trong tâm trí Ito là thứ gắn kết họ lại với nhau thành một thứ gì đó hoàn toàn đáng sợ và mới lạ.

Junji Ito là bậc thầy về kinh dị theo nhiều cách. Anh ta là một mangaka có nỗi kinh hoàng bậc thầy, nỗi kinh hoàng quái dị và chứng hoang tưởng trầm lặng. Anh ấy nuôi dưỡng nỗi ám ảnh của chúng tôi và những nỗi sợ hãi mà chúng tôi không nói đến. Truyện tranh của Junji Ito khiến người đọc sợ hãi vì những điều tất cả chúng ta không biết có thể sợ hãi.

Ito biến những cơn ác mộng thành những điều bình thường và này là cốt lõi trong trí tưởng tượng kỳ lạ của anh ấy. Điều đó và khả năng tuyệt vời của anh ấy trong việc vẽ hình dạng loài người theo những cách xoắn, gãy, thay đổi. Anh ấy trổ tài kinh dị thân thể tốt hơn bất kỳ ai khác trong thể loại này.

Hãy để toàn bộ những điều thú vị về bộ truyện tranh Junji Ito này trổ tài bằng cách nhìn vào người đàn ông, nguồn cảm xúc, phương pháp của anh ấy và – trọng yếu nhất – bộ truyện tranh hay nhất của Junji Ito hiện có (và vì sao nó hay nhất).

Nếu bạn là một người hâm mộ kinh dị hoặc một người hâm mộ manga (hoặc cả hai) và bạn đang tự hỏi nên khởi đầu đọc Junji Ito từ đâu, hoặc đơn giản là vì sao độc giả lại coi trọng các tác phẩm của anh ấy như vậy, bạn sẽ tìm thấy điều đó ở đây.

Junji Ito là ai?

junji ito manga

Ở trong và ngoài nước, manga của Junji Ito được tôn vinh là tác phẩm kinh dị hay nhất của Nhật Bản. Trong lúc Nhật Bản có lịch sử lâu đời về tội phạm và viết truyện huyền bí cũng như viết kinh dị, thì Junji Ito vẫn đứng trên phần còn sót lại.

Ito sinh ra ở quận Gifu vào năm 1963. Quyển sách kinh dị đầu tay của anh ấy – mà tất cả chúng ta sẽ thảo luận dưới đây – là Tomie. Manga kinh dị này được xuất bản khi Ito mới 24 tuổi và mặc dù đây là ấn phẩm đầu tay của anh ấy, nó vẫn là một trong những manga nổi tiếng nhất của anh ấy.

Không giống như các nhà văn Nhật Bản nổi tiếng khác như Haruki Murakami, có tác phẩm đầu tay ngày nay thường bị bỏ qua , các tác phẩm trước đó của Ito vẫn được trân trọng.

Mọi thứ Ito xuất bản đều ở dạng manga do anh ấy tự viết và vẽ. Ngay cả manga Junji Ito không phù phù hợp với thể loại kinh dị vẫn có những yếu tố kỳ lạ và đáng lo ngại trong hình minh họa của nó. Này là phong thái của Ito và này là điều khiến anh ấy khác biệt với những người còn sót lại. Đây là một nhà văn sống và hít thở nỗi kinh hoàng và khiếp sợ.

Trước khi trở thành nhà văn toàn thời gian và trong quá trình viết và phát hành Tomie, Junji Ito đã làm việc như một trợ lý nha khoa. Phải mất thêm một tí thời gian trước khi anh ấy có thể thoát khỏi vòng 9-5 và dành toàn thể thời gian, nỗ lực và trí tưởng tượng cho việc sáng tác manga của mình.

Nói về trí tưởng tượng, tầm tác động của Junji Ito trải dài từ những thần thoại truyện tranh kinh dị khác như Kazuo Umezu, tác giả của Orochi: Blood khét tiếng, cho đến người sáng lập ra tác phẩm kinh dị Н.ᴘ. Lovecraft.

Sau thời điểm đọc các truyện manga của Junji Ito như Điều đó trôi dạt vào bờ và Huyền bí của lỗi Emigara, có thể thấy tác động của Lovecraft rõ ràng như ban ngày. Cả hai thần thoại kinh dị này đều có chung một cách tiếp cận kỳ lạ so với điều không thể, không thể biết tới, toàn cầu khác.

Có cảm tưởng rằng những nhà văn này dám mô tả những gì không lúc nào được mô tả. Điều gì đã mang manga của Junji Ito lên một bước vượt xa ngay cả những mẩu truyện của Н.ᴘ. Lovecraft là anh ấy dám vẽ chúng cũng như viết chúng.

Việc Ito là một mangaka là cốt lõi của sự mới lạ và khả năng nổi trội của anh ấy. Mặc dù những mẩu truyện về khủng bố của anh ấy có nhiều điểm giống nhau với Lovecraft, Umezu và thậm chí là các nhà văn như Kobo Abe và Stephen King, nhưng khả năng khác biệt của Ito là mang những gì anh ấy tưởng tượng đến cuộc sống trong những cụ thể đáng ngạc nhiên và rùng mình.

Thông qua manga của Junji Ito, anh ấy buộc tất cả chúng ta phải đối đầu với những con quỷ trong trí tưởng tượng của anh ấy và có vẻ như anh ấy rất thích điều đó.

Tham khảo thêm: Manga kinh dị thiết yếu

Sách truyện tranh Junji Ito

Truyện tranh Junji Ito có ba dạng tách biệt. Trước hết là tiểu thuyết đồ họa dài của anh ấy. Đây là những mẩu truyện dài hơn kể những mẩu truyện kinh dị kéo dài, có link với nhau.

Thứ hai là các tác phẩm chuyển thể của anh ấy. Trong những năm gần đây, Ito đã chọn (hoặc có thể được yêu cầu) chuyển thể một số tiểu thuyết kinh điển của các nhà văn Nhật Bản và phương Tây từ văn xuôi thành manga.

Trong tuyển tập sách Junji Ito này, chúng tôi sẽ đề cập đến hai dạng trước nhất của manga Junji Ito. Trong lựa chọn tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến hình thức thứ ba của anh ấy: truyện ngắn manga hay nhất của Ito và nơi bạn có thể đọc chúng.

Cảm ứng

sensor junji ito

Junji Ito luôn dựa vào phương pháp xây dựng toàn cầu và kể chuyện của Lovecraftian, nhưng chưa lúc nào say mê như trong Cảm ứng rực rỡ. Đây là bức thư tình dài 200 trang gửi Н.ᴘ. Lovecraft (trừ phân biệt chủng tộc).

Khởi đầu bằng một hiện tượng tự nhiên phi thường (tóc vàng núi lửa rơi xuống như tóc thật xuống một ngôi làng), Cảm ứng nhanh chóng đi vào một toàn cầu của các tín ngưỡng tôn giáo, nhà ngoại cảm, du hành thời gian và các sinh vật vũ trụ không thể biết tới. Junji Ito’s Sensor giống Lovecraft hơn Lovecraft.

Trong chương trước nhất của Sensor, Kyoko Byakuya thấy mình ở chân núi Sengoku, giữa mái tóc núi lửa vàng rơi nhẹ nhõm. Cô gặp một người đàn ông biết tên cô và người này mời cô đến làng của anh ta. Cô tìm hiểu về nhà truyền giáo Cơ đốc Miguel, người được dân làng bảo vệ trong thời gian Nhật Bản truy tố những người theo đạo Cơ đốc.

Sau những sự kiện gây sốc của chương này, Cảm ứng chuyển hướng nhìn sang một phóng viên tự do không nổi trội bị hấp dẫn vào mẩu truyện của Byakuya.

Qua đôi mắt của anh ấy, chúng tôi theo dõi phần còn sót lại của Cảm ứng được mở ra, khi các tôn giáo và nỗi kinh hoàng vũ trụ nổi lên trên mặt phẳng. Núi lửa, mái tóc, nhà truyền giáo Cơ đốc, ngôi làng – toàn bộ đều xoắn lại và hòa vào nhau theo những cách ngạc nhiên.

Bộ cảm ứng sử dụng rất nhiều hình ảnh xoắn và thân thể kinh dị mà Junji Ito được biết tới nhiều nhất, nhưng nó làm như vậy rất ít. Anh ấy lưu lại những hiệu ứng hình ảnh gây sốc nhất khi chúng gặp phải thúc đẩy mạnh nhất hoặc khi chúng sẽ giúp củng cố tốt nhất những cú quanh co điên cuồng mà Cảm ứng liên tục mang lại.

Có một chương rõ ràng và cụ thể liên quan đến một lỗi lạ. Thứ không đầu với thân thể sưng phồng và bộ râu dài này thật kỳ cục, nhưng nó càng trở nên giống hơn khi chương tiếp theo. Những cụ thể máu me mà Ito vẽ ra đang phát huy hết tác dụng vào lúc này.

Cũng theo phong thái Ito thông thường, phương pháp vẽ biểu cảm và xúc cảm trên khuôn mặt của anh ấy luôn nổi trội trong Cảm ứng. Tất cả chúng ta tham gia vào cuộc sống của những nhân vật này một phần là do mối link mà tất cả chúng ta tạo dựng thông qua dấu hiệu của họ. Không ai vẽ mặt người giống Junji Ito.

Xem Thêm  Thú chơi nuôi chim đại bàng - chim dai bang

junji ito uzumaki

Manga Uzumaki được cho rằng quyển sách nổi tiếng nhất của Junji Ito, ngoài một số truyện ngắn được chọn lọc của anh ấy (tìm thấy bên dưới). Ban đầu được xuất bản thành ba tập và hiện đã có trong một tuyển tập duy nhất, Uzumaki là một tác phẩm kinh dị viễn tưởng đáng ngạc nhiên.

Tên Uzumaki được dịch theo nghĩa đen là “xoắn ốc” và đó chuẩn xác là nội dung của mẩu truyện. Junji Ito manga thường được khái niệm bởi một ý tưởng duy nhất. Ý tưởng đó sau đó được bám vào và phát triển (hay nói đúng hơn là biến hình và xoắn lại) thành một mối đe dọa đáng sợ.

Từ làn da nhờn bóng cho đến những lỗ hổng trên đá và búp bê giả da, Ito là một bậc thầy trong việc nắm bắt một ý tưởng duy nhất và đi theo nó đến một số nơi rất tối và quái dị. Và trong manga Uzumaki, ý tưởng này là một hình xoắn ốc.

Mẩu chuyện về Uzumaki diễn ra tại một thị xã hư cấu của Nhật Bản được bao phủ bởi sương mù có tên là Kurozu-cho (nghĩa đen là Thị xã xoáy đen). Thị xã này bị tác động bởi một lời nguyền liên quan đến biểu tượng của một hình xoắn ốc. Này là một mẩu truyện dựa trên thúc đẩy của các biểu tượng trong cả xã hội hiện đại và xã hội cổ xưa, nhất là ở Nhật Bản.

Uzumaki theo chân một cặp vợ chồng trẻ – Kirie và Shuichi – khi họ nhìn thấy ​​những người dân khác trong thị xã trở thành nạn nhân của lời nguyền xoắn ốc. Lời nguyền này tạo ra một trạng thái hoang tưởng và ám ảnh suy sụp, cuối cùng kéo theo tử vong.

Đây là một bộ truyện tranh của Junji Ito trổ tài sự tôn kính một lối sống động đến trường phái kinh dị Lovecraft: điều bất khả thi, không thể biết này khiến những người vô tội trở nên điên loạn và thậm chí là chết.

Tham khảo thêm: Mieruko-chan là một manga kinh dị phải đọc

remina junji ito

Không có gì bí mật khi văn bản, văn nghệ và phong thái thiết kế của Junji Ito đều bị tác động nặng nề bởi tâm trí và các tác phẩm của Н.ᴘ. Lovecraft. Việc Ito điều khiển và biến thân thể người thành một thứ gì đó bất khả thi và quái dị là tuyệt kỹ nổi tiếng nhất của anh ta với tư cách là một nghệ sĩ.

Tuy nhiên, một khía cạnh trong phong thái của Lovecraft chưa được tìm tòi kỹ lưỡng là khía cạnh kinh dị vũ trụ. Mặc dù một ví dụ điển hình là Điều đã trôi dạt vào bờ (bên dưới).

Remina lấp đầy khoảng trống này bằng cách mang đến cho tất cả chúng ta nỗi kinh hoàng vũ trụ trên quy mô khổng lồ. Bộ truyện tranh Junji Ito này kể về mẩu truyện của một nhà khoa học, Tiến sĩ Oguro, người phát xuất hiện một hành tinh mới đột nhiên xuất hiện thông qua một lỗ sâu. Anh đặt tên hành tinh theo tên con gái mình, Remina, trước khi nhanh chóng nhận thấy rằng Remina (hành tinh) đang hướng về Trái đất).

Hành tinh Remina là một thực thể hoàn toàn chưa được biết tới; nó hình như đang sống, có ý thức, đang nuốt chửng các hành tinh và mọi thứ khác trên đường tới Trái đất.

Cô gái Remina nhanh chóng trở nên nổi tiếng, sau đó bị lo sợ, khi có mưu mô nắm giữ mọi người và họ suy đoán rằng hành tinh đang nhắm tới tên gọi của nó. Quyển sách đề cập đến nỗi kinh hoàng vũ trụ không thể xảy ra, không thể ngăn cản và nỗi kinh hoàng rất thực của mưu mô và sự điên cuồng trên mặt đất.

Văn nghệ của Ito đang ở mức đỉnh cao ở đây, thiết kế một hành tinh trông bệnh hoạn, sống động và quái dị. Bộ truyện tranh Junji Ito này gợi nhớ một cách mơ hồ đến kiệt tác truyện tranh kinh dị vũ trụ nổi trội của Grant Morrison và Chris Burnham: Nameless.

Nếu bạn là người yêu thích Н.ᴘ. Lovecraft và Grant Morrison, hoặc bạn muốn xem tâm trí của Junji Ito làm gì với thể loại kinh dị vũ trụ khoa học viễn tưởng, thì Remina là quyển sách phải đọc của Junji Ito.

junji ito tomie

Bộ truyện tranh trước nhất từng được xuất bản của Junji Ito vẫn là một quyển sách rất nổi tiếng và được đọc thường xuyên. Đây cũng có vẻ là mẩu truyện kinh dị truyền thống và đáng biết nhất của anh ấy. Tomie có nền tảng hơn và ít bắt nguồn từ nỗi kinh hoàng không thể xảy ra ở toàn cầu khác, Eldritch trong những mẩu truyện sau này của anh ta.

Tomie chuẩn xác là một con quỷ: một cô gái quyến rũ trẻ đẹp, bất kể bị giết bao lâu, vẫn quay lại lặp lại chu kỳ quyến rũ và chết chóc này. Tomie có thói quen quyến rũ những người đàn ông và cuối cùng bị buộc tội giết người. Mặc dù bản thân Tomie thường xuyên là nạn nhân được chúng chọn, nhưng cuối cùng cô ấy lại quay trở lại tàn phá một lần nữa.

Ngay cả phần tóm tắt ngắn này cũng nói rõ rằng đây là một mẩu truyện kinh dị về quái vật truyền thống hơn của Junji Ito. Được viết ở độ tuổi trẻ 24, nó trổ tài sự khởi đầu kinh dị của anh ấy và vẫn là một tác phẩm rất đáng đọc, mặc dù nó chắc rằng không trổ tài trí tưởng tượng kinh dị đã phát triển đầy đủ của anh ấy.

Nhật ký mèo yon và mu của junji ito

Đây là một quyển sách rất mới lạ giữa bộ truyện tranh Junji Ito. Vì nguyên nhân đó, đây không phải là nơi lý tưởng để khởi đầu đọc Junji Ito, nhưng đây là một nơi đọc tuyệt vời cho những người hâm mộ bộ truyện tranh kinh dị của anh ấy.

Junji Ito’s Cat Diary là duy nhất trong bộ phim của anh ấy vì một số nguyên nhân. Thứ nhất: này là một đoạn tường thuật phi hư cấu. Hoặc có vẻ tự động hư cấu là một thuật ngữ tốt hơn? Hoặc, như tên gọi đã nói rõ, một cuốn nhật ký. Ito trước hết là một nhà văn hư cấu, vì vậy việc có một thứ gì đó mang tính chất phi hư cấu cá nhân sẽ cảm thấy thú vị và đặc biệt.

Một nguyên nhân khác khiến Nhật ký chú mèo của Junji Ito trở nên mới lạ vì đây là một trong những cách sử dụng trí tưởng tượng và cách tiếp cận văn nghệ kinh dị của chính Ito. Này là bởi vì manga này không phải là truyện kinh dị. Thay vào đó, nó sử dụng cách tiếp cận kỳ lạ và đáng lo ngại của anh ấy để vẽ như một phương pháp để thêm chất hài vào một mẩu truyện có thật và có căn cứ.

Nói một cách đơn giản, Junji Ito’s Cat Diary là một quyển sách ngắn về trải nghiệm cá nhân rất thực của Ito khi trở thành chủ nhân ngạc nhiên của hai con mèo: Yon và Mu. Những con mèo này hiện là trách nhiệm của anh ấy và những người bạn cùng nhà. Vợ anh một mực rằng họ phải nhận hai con mèo và hiện thời Ito phải học lối sống chung với chúng.

Này là một mẩu truyện bình thường; một điều đã từng xảy ra với nhiều người trong tất cả chúng ta (khi tôi sống ở Thượng Hải, một ngày nọ, một người bạn trăm năm của tôi mang về nhà hai con terrapin nhỏ mà cô ấy đã cứu. Đột nhiên, chúng là trách nhiệm của chúng tôi).

Nhưng nhờ cách tiếp cận kinh dị rùng rợn, kỳ lạ, đáng lo ngại của anh ấy mà mẩu truyện bình thường này trở nên khôi hài. Theo một cách không thoải mái và lo ngại. Cách Ito vẽ bản thân, vợ anh và những con mèo khiến toàn bộ họ giống như những nhân vật trong một mẩu truyện kinh dị. Tuy nhiên, không có gì đáng sợ đang xảy ra.

Mô tả cuộc sống bình thường bằng cách tiếp cận kinh dị bằng cách nào đó mang đến một vị trí hài ngạc nhiên. Này là điều bạn không thể ngờ tới nhưng nó hoạt động hiệu quả. Nó hoạt động rất tốt.

junji ito frankenstein

Khi quyển sách này được phát hành, này là một ngày rất thú vị so với tôi. Junji Ito là mangaka yêu thích của tôi và Mary Shelley’s Frankenstein là cuốn tiểu thuyết yêu thích của tôi. Việc phần sau được chuyển thể thành manga giống như một giấc mơ trở thành hiện thực.

Tôi đã đọc quyển sách này nhiều lần và là một người bị ám ảnh bởi Frankenstein, tôi rất vui khi nói rằng quyển sách sánh vai cùng Chuyển thể thời kỳ của Danny Boyle là cách giải thích tốt nhất cho tiểu thuyết gốc của Shelley.

Mặc dù phong thái kể chuyện và phương pháp vẽ của Ito khác xa với lối viết và đề tài của Shelley, nhưng cả hai vẫn thành hôn rất thành công. Ito trổ tài một tí tự kiềm chế ở đây khi nói đến những mô tả kinh dị quái dị của mình, nhưng phong thái mới lạ của anh ấy vẫn tỏa sáng.

Junji Ito’s Frankenstein giống như một bộ phim chuyển thể từ nhiều loại phim khác nhau, trong đó Ito đóng vai trò đạo diễn, nhà thiết kế trang phục, nhà thiết kế cục diện, biên đạo múa và nhà điều hành máy quay. Và, trong toàn bộ những vai trò đó, anh ấy đều xuất sắc.

Chuyển thể Frankenstein một cách trung thực và nguyên bản là một thắc mắc không hề nhỏ, nhưng Ito đã trả lời cuộc gọi một cách duyên dáng và đĩnh đạc, cũng như sự tôn thờ cuồng nhiệt so với tài liệu gốc. Rõ ràng ở đây là Ito yêu quý Frankenstein và tôi càng yêu anh ấy vì điều đó và vì đã chuyển thể nó thành manga một cách ngoạn mục.

Xem Thêm  Danh sách các tập của Siêu Trí Tuệ Trung Quốc (mùa 6) ✔️ Mộc Media ✔️ - siêu trí tuệ mùa 6

junji ito không còn là con người nữa

Mặc dù là một người say mê văn học Nhật Bản, tôi thú nhận là tôi có chút ít kinh nghiệm về cách viết của Osamu Dazai. Tên của ông thường được nhắc đến cùng hơi thở với tên của các nhà văn Nhật Bản khác ở thế kỷ 20 như Yasunari Kawabata, Kenzaburo Oe và Junichiro Tanizaki.

Là một thành viên ngắn gọn của Đảng Cộng sản Nhật Bản, Dazai có thể được xem như là người chống lại Mishima. Di sản của ông với tư cách là một nhà văn thời chiến và tác giả thời hậu chiến là thần thoại, và No Longer Human thường được xem như là kiệt tác của ông.

Tác động của Dazai so với Ito rõ ràng không chỉ thông qua sự tồn tại của bản chuyển thể manga này, mà còn bởi sự thật rằng Tomie Yamazaki – một người phụ nữ mà Dazai nổi tiếng đã bỏ trốn khỏi vợ và gia đình của mình, và người sau đó đã tự tử bằng cách chết trôi cùng với Dazai – chia sẻ tên của cô ấy với ấn phẩm manga trước nhất của Ito.

Khi bản chuyển thể từ manga No Longer Human của Ito được xuất bản, nó thực sự thu được sự tán thưởng từ người hâm mộ hơn là bản chuyển thể Frankenstein của anh ấy. Người hâm mộ cho rằng phong phương pháp vẽ của Ito thích hợp hơn với lối kể chuyện thô sơ của Dazai.

Nếu bạn quan tâm đến tác phẩm của Osamu Dazai, chuyển thể của Ito là một nơi tốt để khởi đầu. Những gì bạn thu được ở đây là điều tuyệt vời nhất của cả hai toàn cầu: Mẩu chuyện gốc của Dazai với sức sống mới được thổi hồn vào đó thông qua văn nghệ của Junji Ito.

Truyện ngắn của Junji Ito Manga

Mặc dù các tiểu thuyết đồ họa và phim chuyển thể của Junji Ito rất đáng được tôn vinh, nhưng trong các truyện ngắn manga của anh ấy, nơi khơi nguồn trí tưởng tượng của Ito thực sự bùng cháy. Điều này khiến tôi nhớ đến Stephen King, người có những mẩu truyện kinh dị ngắn ít được nói đến nhưng thông minh hơn và đáng sợ hơn so với bất kỳ cuốn tiểu thuyết nào của anh ấy.

Bạn có thể đọc hầu như toàn bộ các truyện ngắn trong manga của Junji Ito này trong magnum opus của anh ấy Rùng mình , α bộ sưu tập những mẩu truyện Ito hầu hết hoàn hảo. Ito đã theo dõi trên Shiver với Đập và rất tiếc, không có truyện nào trong Đập có thể được tìm thấy ở đây vì chúng chỉ đơn giản là không đo lường chất lượng trí tưởng tượng được hiển thị trong Rùng mình .

Nếu bạn đang tìm một nơi chắc rằng để khởi đầu đọc truyện tranh Junji Ito, trước tiên hãy chuyển đến Shiver. Dưới đây là một số truyện ngắn manga hay nhất của Ito.

Treo Bóng cất cánh

ito treo bóng bay

Tìm thấy trong tuyển tập truyện ngắn Rùng mình , Hanging Balloons là tác phẩm yêu thích của cá nhân tôi Truyện Junji Ito. Manga này đại diện cho Ito ở thời kỳ đỉnh cao của anh ấy theo nhiều cách. Đây là trí tưởng tượng của anh ấy hoạt động theo những cách đáng Note. Nó cũng trổ tài rõ nhất khả năng kỳ lạ của anh ấy là vẽ mặt người theo những cách biểu cảm đáng sợ nhất.

Trong lúc các mẩu truyện khác (xem bên dưới) giới thiệu nhiều khả năng uốn dẻo tưởng tượng hơn mẩu truyện này, thì Hanging Balloons được cho rằng truyện ngắn manga kinh dị và đáng sợ nhất của Ito.

Hanging Balloons kể về mẩu truyện của Nhật Bản khi nước này bị những quả bóng cất cánh khổng lồ xâm chiếm một cách nhanh chóng và lặng lẽ. Mỗi quả bóng cất cánh này được thiết kế riêng cho một người rõ ràng và cụ thể, có chung khuôn mặt và mái tóc chuẩn xác của họ. Mọi người đều có một quả bóng cất cánh và quả bóng cất cánh của mọi người đều theo đuổi họ.

Khi quả bóng cất cánh của các bạn tìm thấy bạn, nó sẽ thắt một sợi dây thòng lọng quanh cổ bạn và siết cổ bạn. Chẳng bao lâu nữa, khung trời Nhật Bản tràn ngập bóng cất cánh kéo theo xác chết cũng như bóng cất cánh vẫn săn con mồi.

Tiền đề đã đủ đáng sợ, nhưng sự kinh hoàng tới từ một số nơi. Khái niệm về một thợ săn to lớn nhưng thầm lặng, và những người vô tội nỗ lực trốn tránh họ, tạo ra một mẩu truyện dồn dập. Và mô tả của Ito về những khuôn mặt hốc hác, chết chóc trên những quả bóng cất cánh trôi dạt, vô hồn này thực sự mang điều này vào thung lũng kỳ lạ.

Giấc mơ dài

ito the long dream

Đây là một truyện ngắn khác của Ito được tìm thấy trong mục tiêu Rùng mình . Đây cũng là một trong những manga hay nhất của Junji Ito để giới thiệu cách tiếp cận đáng ngạc nhiên của anh ấy so với chứng kinh dị thân thể. Cho đến nay, tôi chưa nói nhiều về điều này nhưng khả năng vẽ hình dạng loài người theo những cách méo mó, quái dị, hư hỏng của Ito đã thực sự khiến anh ấy trở thành bậc thầy về kinh dị.

Điều làm ra sự kinh dị về thân thể của Giấc mơ dài trở nên mới lạ là nó không ở dạng bùng phát và thay đổi quái dị thông thường (hãy nghĩ rằng những biến hình người sói trong các bộ phim kinh dị cũ). Giấc mơ dài có cách tiếp cận chậm rãi và dần dần với thể loại kinh dị, với nhân vật chính / nạn nhân bị giam giữ trên giường bệnh.

Niềm tự phụ trung tâm đằng sau bộ truyện tranh Junji Ito kỳ lạ và tuyệt vời này là người đàn ông nằm liệt giường của tất cả chúng ta đã sống nhiều năm trong trạng thái mơ mỗi khi anh ấy ngủ. Anh ấy đi ngủ và mơ về toàn thể cuộc sống.

Khi anh ấy tỉnh dậy, những năm tháng mơ mộng đó đã cộng thêm tuổi tác của thân thể anh ấy, do đó nhanh chóng biến thân thể anh ấy thành một thứ hoàn toàn không thể hiểu rằng: một thứ đã hàng nghìn năm tuổi nhưng vẫn còn sống. Này là một mẩu truyện rùng rợn thực sự trổ tài tài năng vẽ các thân thể ở trạng thái thay đổi của Ito.

Sự thật thú vị: Khi tôi còn nhỏ xem Return of the Jedi, tôi nghĩ rằng việc Yoda nói với Luke rằng ông ấy đã 900 tuổi có nghĩa là ông ấy là một loài người đã sống lâu như vậy. Và kể từ khi bà tôi bị teo nhỏ theo tuổi tác, và Yoda cũng vậy, bất kỳ người nào sống đến 900 tuổi cuối cùng sẽ chuyển sang màu xanh lá cây và có đôi tai giống như yêu tinh. Yoda, tôi cho rằng trẻ con, chính là hình ảnh mà toàn bộ tất cả chúng ta cuối cùng sẽ trông như vậy nào nếu tất cả chúng ta sống được đến 900.

Theo một cách kỳ lạ, Giấc mơ dài khiến tôi nhớ lại sự hiểu nhầm thời thơ ấu đó và cũng trả lời thắc mắc của tôi về việc một người đã sống hàng trăm năm trông như vậy nào.

Earthbound

junji ito earthbound

Được tìm thấy trong tuyển tập truyện ngắn Smashed , Earthbound là một manga của Junji Ito thực sự dựa trên yếu tố eeriness. Trong lúc nhiều mẩu truyện của anh ấy dựa vào kinh dị vũ trụ hoặc kinh dị về thân thể, thì mẩu truyện này lại thuộc thể loại kinh dị chậm rãi, rùng rợn hơn.

Earthbound khởi đầu, giống như nhiều truyện ngắn của Ito, với một hiện tượng. Mọi người trên khắp Nhật Bản ngẫu nhiên khởi đầu đứng ở một chỗ, bị mắc kẹt trong một tư thế duy nhất và hầu như không nói được. Lúc đầu, mọi người nghĩ này là một tác phẩm trình diễn, nhưng sau đó, nó nhẹ nhõm chuyển từ kỳ lạ thành đáng sợ.

Khi được hỏi vì sao, hầu như trong số họ đều cầu xin, trong tiếng lầm bầm thảm hại, người yêu cầu hãy để họ yên. Nhưng một tổ chức từ thiện cũng từng được thành lập để phân phối cho họ sự thoải mái, thức ăn và nước uống; toàn bộ những điều mà “trái đất” (hoặc đơn giản là “ràng buộc”) chọn bỏ qua.

Hiện tượng này lây lan chậm và mọi người khởi đầu tự hỏi liệu nó có lây không. Không có vần điệu hay nguyên nhân giải thích vì sao mọi người lại khởi đầu hành động theo phương pháp này. Tất nhiên, cho đến khi có.

Earthbound là một bộ truyện tranh của Junji Ito với nhiều tình tiết. Trên thực tiễn, nó xoắn và quay rất nhanh. Nhân vật chính của tất cả chúng ta là một trong những tự nguyện viên từ thiện và ngay cả cuộc sống cá nhân của cô ấy cũng có nhiều thắc mắc ngạc nhiên.

Không có sự kinh dị về thân thể ở đây; không khủng bố trừu tượng. Đây là một mẩu truyện chậm rãi, kỳ lạ, rùng rợn, trổ tài Junji Ito là bậc thầy của sự stress và sợ hãi.

Tổ tiên được tôn vinh

Đây là một mẩu truyện khác được tìm thấy trong Rùng mình . Tôi nên đề cập rằng một trong những điều thú vị về Shiver (như thông dụng với nhiều tankobon manga) là bao gồm các ghi chú nhỏ và truyền lưu của tác giả. Họ thường nói về điều gì đã truyền cảm xúc để khởi đầu mẩu truyện.

Xem Thêm  Những bãi biển “khỏa thân, tắm không mặc quần áo” độc lạ trên thế giới - tắm khỏa thân

Truyền lưu về Tổ tiên được tôn vinh còn mê hoặc gấp đôi vì nó giải thích cách Ito nghĩ rằng hình ảnh một người chạy bằng bốn chân về phía sau, theo kiểu giống như con nhện, thật kỳ lạ và đáng lo ngại. Và anh ấy muốn mô tả điều đó thành một mẩu truyện. Sau đó, anh xem The Exorcist và cảm thấy hụt hẫng vì các nhà làm phim đã làm điều đó trước khi anh có thời dịp.

Tuy nhiên, bỏ mặc điều đó, Tổ tiên được tôn vinh vẫn được xem như là một trong những khái niệm thú vị nhất của Ito so với truyện ngắn manga kinh dị.

Mẩu chuyện kể về một cô gái tuổi teen được mang về nhà để gặp bố của các bạn trai tiềm năng của mình. Trước khi làm điều này, cô đã bị ám ảnh bởi những giấc mơ về một con sâu bướm khổng lồ. Khi cô ấy đến nhà, cha của cậu bé đi vào phòng trái lại theo kiểu người nhện, đồng thời giữ nửa trên của đầu bị che khuất sau khung cửa.

Nguyên nhân cho điều này được tiết lộ trong phần kết khúc khuỷu, cao trào của mẩu truyện và này là một sự hài hước khiến bạn rùng mình. Này là một ví dụ tuyệt vời khác về lối chơi kinh dị thân thể, mang tính trải nghiệm và thành thục của Ito trong manga.

Người mẫu thời trang

Người mẫu thời trang manga junji ito

Đây là mẩu truyện cuối cùng trong danh sách này được giới thiệu trong Rùng mình tập truyện ngắn. Nhưng quyển sách đó chứa đầy những viên ngọc quý thực sự trổ tài sức mạnh của văn nghệ và mưu mô của Ito.

Người mẫu thời trang là mẩu truyện đã mang lại cho chúng tôi một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của Ito. Khi bạn Google Junji Ito, một số hình ảnh nhất định sẽ trở thực tâm điểm: khuôn mặt của Tomie, hình xoắn ốc Uzumaki và người mẫu thời trang: một người phụ nữ trông quái dị, săn mồi với hàm răng sắc nhọn, ngón tay dài, đôi mắt xuyên thấu và ánh nhìn thèm thuồng.

Đây là mẩu truyện khởi nguồn của người mẫu thời trang và cô ấy chuẩn xác là những gì bạn mong đợi. Mẩu chuyện được kể bởi một thanh niên stress và lo ngại, người đang làm việc với một đoàn làm phim nghiệp dư. Khi người mẫu thời trang nổi tiếng đến một ngày quay phim, nhân vật chính của tất cả chúng ta ngay mau lẹ hoảng sợ.

Vì anh ấy rất sợ và cô ấy trông rất đáng sợ, nên chúng tôi nghi ngờ ngay mau lẹ về việc liệu cô ấy có thực sự là một mối đe dọa hay không. Xét cho cùng, so với một bộ truyện tranh của Junji Ito, điều đó sẽ là điều quá dễ đoán. Nó phải là một cái gì đó khác. Chắc nịch. Chà, bạn sẽ phải đọc mẩu truyện để tìm hiểu.

Huyền bí của lỗi Amigara

bí ẩn của lỗi amigara

Hai mẩu truyện cuối cùng trong danh sách manga Junji Ito này có thể được tìm thấy ở những nơi khác nhau. Mẩu chuyện trước nhất này, Huyền bí của Amigara Fault, có thể được đọc như một chương cuối cùng của quyển sách Gyo .

Nếu bạn đã từng thực hiện tìm kiếm Ito một cách thụ động hoặc nếu bạn đã là một người hâm mộ Ito lớn, thì bạn sẽ thấy toàn bộ những mẩu truyện cười và meme bắt nguồn từ mẩu truyện này.

Điều rất thú vị về Huyền bí của Amigara Fault là nó không có sự kinh dị về thân thể Ito đã được cấp bằng sáng chế (cho đến tận trang cuối cùng). Không có gì kỳ cục hay quái dị về mẩu truyện này. Này là toàn bộ về khái niệm và mẩu truyện. Trên thực tiễn, đây là một trong số ít truyện ngắn của Ito có thể hoạt động tốt ở dạng văn xuôi chứ không phải dạng manga.

Huyền bí về Đứt gãy Amigara khởi đầu bằng một trận động đất dữ dội đến mức chia cắt mặt đất và mở ra một vết nứt trên trái đất, nâng một mảng đá lớn lên cao vài mét so với mặt đất. Mặt đá mới lộ ra đó để lộ ra một dải lỗ khổng lồ hình người giống như khuôn cắt bánh quy.

Huyền bí thu hút sự Note của công chúng và các nhóm tin tức khởi đầu mang tin về nó. Chẳng bao lâu nữa, mọi người sẽ tới từ khắp nơi để xem những cái lỗ hình loài người cho chính họ. Họ đên đo băng cach nao? Họ đã ở đó bao lâu rồi? Ai đã chạm khắc chúng? Làm thế nào mà điều này lại có thể xảy ra khi chúng còn ở trong vỏ Trái đất?

Đây là một mẩu truyện nói về nỗi sợ hãi – và sự nghiện ngập của tất cả chúng ta so với – những điều chưa biết và hình như là không thể.

Chẳng bao lâu nữa, mọi người khởi đầu tìm thấy những lỗ hổng của riêng họ: một cái lỗ mà họ vừa vặn hoàn hảo. Một cái lỗ được khoét chỉ giành cho họ. Để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với những người này, bạn sẽ phải đọc Huyền bí về sai lầm Amigara.

Điều đã trôi dạt vào bờ

Đây là mẩu truyện nằm trong một trong những tuyển tập truyện ngắn trước đó của Ito, được gọi là Tuyển tập cô gái sên (được đặt tên theo một trong những mẩu truyện của quyển sách). Tuy nhiên, Slug Girl là một mẩu truyện ít mang tính biểu tượng hơn The Thing That Drived Ashore.

Nếu có một bộ truyện tranh nào đó của Junji Ito trổ tài rõ nhất nguồn cảm xúc Lovecraftian của anh ấy, thì đó chính là bộ truyện tranh này. Lovecraft hiểu rằng không gian bên trên và bên dưới tất cả chúng ta rộng lớn và không thể biết trước được như vậy nào. Độ sâu của đại dương, khoảng trống gian vô tận và thậm chí cả quá khứ xa xôi và huyền bí của hành tinh tất cả chúng ta.

Ito thực hiện cách tiếp cận Lovecraftian đó với điều chưa biết rộng mở và chạy với nó trong mẩu truyện này. The Thing That Drifted Ashore giới thiệu cho tất cả chúng ta một sinh vật lạ khổng lồ, không thể nào có được. Sinh vật này chỉ đơn giản là dạt vào bờ một ngày, và mọi người tự hỏi nó là gì; nó tới từ đâu; làm thế nào nó thậm chí tồn tại. Này là một mẩu truyện thực sự khơi dậy trí tưởng tượng.
Một số mẩu truyện kinh dị và quái vật hay nhất khai thác ý tưởng về những phần thời gian và không gian chưa được tìm tòi, chưa được biết tới. Điều đó đã trôi dạt vào bờ mang một trong những nỗi kinh hoàng chưa từng biết đó vào toàn cầu thân thuộc của tất cả chúng ta và yêu cầu tất cả chúng ta chọc phá nó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài junji itou

“Junji Ito’s The Supernatural Transfer Student” Animated Horror Manga Story Dub and Narration

alt

 • Tác giả: Horror Symphony
 • Ngày đăng: 2022-04-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5196 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sit back, relax, and listen to this horror manga dub narration. This narration narrates master horror manga creator Junji Ito’s scary story “The Supernatural Transfer Student”.

  If you enjoy this scary manga dub please let me know in the comments below so that Ι know to keep producing this content.

  For the best effect listen to this scary manga narration with the lights off in the dark.

  Horror Symphony Official Discord Server: https://discord.gg/8QJyCYKGgQ

  Test out my social media for extra updates:
  https://www.instagram.com/horrorsymphony/
  https://twitter.com/SymphonyHorror

  Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is α use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favor of fair use.

  All rights reserved to the respective owners. Ι do not own all of this content, This material is transformative and is protected under fair use. False copyright claims filed against my channel is perjury and is illegal and punishable by law.

Truyện tác giả Ito Junji

 • Tác giả: www.nettruyenmoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7446 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ❶✔️ Đọc Truyện tác giả Ito Junji – Tìm truyện tranh – Toàn bộ truyện đều có thể tìm thấy tại NetTruyen

Junji Ito

 • Tác giả: junjiitomanga.fandom.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9335 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Junji Ito (born July 31, 1963) is α Japanese horror manga artist. Junji Ito uses α distinctive style to portray his stories in manga, with large amounts of detail and use of dramatic sound effects at important scenes. He also has several recurring themes in his work. WARNING: Spoilers below…

Junji Ito: 10 Best Stories from nước Nhật’s Master of Horror

 • Tác giả: japanobjects.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6113 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Get to know Junji Ito, α manga artist who understands phobias, existential
  anxieties, and the terror of the unknown better than any other horror
  writer on Earth!

The 15 Scariest Junji Ito Stories, Ranked

 • Tác giả: www.cbr.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4736 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Junji Ito, the master of horror, has made terrifying manga over the past few decades, and these are the scariest of all.

Best of Junji Ito (23 books)

 • Tác giả: www.goodreads.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2491 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 23 books based on 18 votes: Uzumaki by Junji Ito, The Enigma of Amigara Fault by Junji Ito, Gyo by Junji Ito, Tomie by Junji Ito, Uzumaki: Spiral into Ho…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law