[15+] loại hoa lan có hương thơm quý hiếm và đặc biệt nhất – các loại hoa lan có mùi thơm

Tìm tòi ngay các loại hoa lan có mùi thơm, đặc tính, môi trường sống và cách chăm sóc cụ thể của 15 loài hoa lan có mùi thơm nhất. Quế Lan Hương, Lan Trầm Tím, … với mùi thơm ngây ngất lòng người. Xem ngay!

Bạn đang xem: các loại hoa lan có mùi thơm

Trồng lan phải trồng loại hoa lan có mùi thơm từ lâu đã là câu châm ngôn của nhiều người thích thú chậu hoa, muốn chăm sóc loại hoa giá trị hàng đầu này. Hoa lan có mùi thơm có đặc tính như hế nào, môi trường sống ra sao và có lưu ý chăm sóc gì đặc biệt hay không? Cùng tìm hiểu trong nội dung sau đây.

1. Quế Lan Hương – Loài hoa lan có mùi thơm của quế

Quế Lan Hương còn tồn tại tên gọi khác là cây hoa lan quế. Hoa có mùi hương quế rất đặc trưng với màu sắc phong phú như trắng, vàng, tím … Bộ rễ cây rất phát triển với 2 dạng lá gồm lá lướt và lá xếp. Cây quen sống ở môi trường có độ ẩm vừa phải. Có thể treo hoặc ghép sống với thân cây khác.

Hoa Lan có mùi thơm – Quế Lan Hương

Cách chăm sóc Quế Lan Hương không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đảm bảo môi trường xung quanh đạt độ ẩm 70%, thoáng gió, ánh sáng tốt, chậu không bị đậm nước. So với mùa hanh khô, nên tưới 3 – 4 lần trong ngày. Lưu ý, cần phải phân phối dưỡng chất cho cây bằng phân hữu cơ cũng như bảo vệ cây khỏi nấm bằng cách phun thuốc.

2. Lan Trầm Tím – Một trong các loại hoa lan có mùi thơm vạn người mê

Hoa lan trầm tím có mùi thơm thoải mái nhẹ nhõm và sắc tím ấn tượng, được nhiều người ví là loại hoa vạn người mê. Nhận ra hoa lan trầm tím cần dựa vào hoa tròn trịa, thơm, kích thước nhỏ khoảng 4cm và có thể ra hoa khi chỉ đạt kích thước 15 – 20cm. Lá cây dày dặn và tròn.

Hoa Lan Trầm Tím - loại hoa Lan có hương thơm vạn người mê

Hoa Lan Trầm Tím – loại hoa Lan có mùi thơm vạn người mê

Môi trường sống của hoa lan trầm tím là nơi thoáng mát, ánh sáng vừa phải khoảng 18 – 26 độ ₵, có độ ẩm cao. Do đó, khi chăm sóc, bạn cần lưu ý đảm bảo độ ẩm, ánh sáng cho cây. Đặc biệt, chúng ta nên tưới cây 2 lần/ngày vào chiều và sáng. Khoảng 15 ngày bổ sung vi lượng, trung lượng cho cây 1 lần.

3. Lan Trúc Phật Bà – Loại hoa lan ưa ẩm

Lan Trúc Phật Bà là một trong các loại hoa lan có mùi thơm với nhiều đốt tròn ngắn, phình to với những chiếc lá mọc đều sang hai bên lạ mắt như Phật Bà Nghìn Tay. Lá cây thuôn dài có hình mũi mác. Hoa nở vào mùa đông đến hết mùa xuân. Đây là loại lan ưa ẩm.

Lan Trúc Phật Bà - Loại hoa lan ưa ẩm

Lan Trúc Phật Bà – Loại hoa lan ưa ẩm

Lan Trúc Phật Bà có khả năng chống trội tốt do đó cách chăm sóc cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đảm bảo cây sống ở môi trường độ ẩm, nhiệt độ thuận tiện, có ánh sáng chiếu vào. Lưu ý, cây ưa sống ở đất phù sa và không nên tưới cây quá ẩm ướt. Bạn có thể dùng phân bò, phân dê hoặc phân lá để bón cho cây tùy thời kỳ phát triển.

4. Lan Hoàng Nhạn – Loại hoa lan có mùi thơm màu vàng rực rỡ

Lan hoàng nhạn là loại cây có dáng lá ngắn khoảng 1 đốt tay hoặc dài hơn 1 chút. Vòi hoa mọc từ vách lá với màu sắc hết sức sặc sỡ như nâu vàng hoặc vàng. Phần môi của hoa có màu hồng thường rủ xuống với 2 sọc tím chạy đến họng hoa. Hoa nở vào tháng 4 hoặc tháng 8 với mùi thơm đặc trưng.

Lan Hoàng Nhạn có màu vàng rực rỡ với hương thơm đặc trưng

Lan Hoàng Nhạn có màu vàng rực rỡ với mùi thơm đặc trưng

Lan Hoàng Nhạn ưa ẩm 70 – 80% và nơi thoáng mát. Nếu bạn ghép lan vào cây, chúng ta nên tưới 1 lần hoặc 2 lần trong ngày nếu thời tiết nóng. Nếu bạn trồng trong chậu, hãy tưới 1 lần nhưng lượng nước thấp hơn cây ghép vào gỗ. Lưu ý, hãy dùng lưới che nắng kho mới trồng và thực hiện bón phân khi cây ra rễ. Phân nên là phân bón qua lá hoặc phân tan chậm.

5. Lan Đai Châu – Loài hoa nở đúng Tết nguyên đán

Hoa Lan Đai Châu là loài hoa vừa đẹp vừa thơm, nở đúng Tết nguyên đán với nhiều tên gọi như Đai Châu (miền bắc), Nghinh Xuân (miền trung), Ngọc Điểm (miền nam). Cây có lá dài, to, rủ xuống. Hoa có nhiều màu phong phú như trắng tím, trắng, đỏ … với mùi thơm nhẹ nhõm. 

Lan Đai Châu loại hoa nở đúng Tết nguyên đán

Lan Đai Châu loại hoa nở đúng Tết nguyên đán

Lan Đai Châu ưa ẩm với độ ẩm 40 – 70% và có khả năng chịu nhiệt độ cao, thích hợp phát triển ở nhiệt độ 26 – 30 độ ₵, chịu lạnh kém. Do đó, khi chăm sóc, phải luôn tưới nước cho cây và mùa đông cần che đậy, di chuyển cây đến chỗ ấm hơn.

Xem Thêm  Vì sao nhiều loài kền kền có nguy cơ tuyệt chủng? - keền kền

6. Lan Hài Hương – Đôi mắt của rừng xanh

Luôn được xếp hạng là một trong các loại hoa lan thơm, Lan Hài Hương được ví như đôi mắt của rừng xanh với cánh môi hoa màu vàng rực rỡ và phần còn sót lại màu trắng tinh khôi. Hoa nở vào tháng 4 đến tháng 6 với mùi thơm nhẹ dịu. Lá cây thuôn, hình bầu dục.

Lan Hài Hương - Đôi mắt của rừng xanh

Lan Hài Hương – Đôi mắt của rừng xanh

Cây phát triển tốt ở ánh sáng 30 – 40%, nhiệt độ 22 – 26,5 độ ₵ vào ban ngày và 15,5 – 18 độ ₵ vào ban tối. Do đó, khi chăm sóc, hãy lưu ý để cây dưới tán che, tưới 1 – 2 lần trong ngày, không để cây bị khô.

7. Lan Phi Điệp – Nàng thơ của làng hoa lan

Lan Phi Điệp là dòng lan ưa thích khí hậu nhiệt đới, xuất hiện đa phần ở Đông Nam Á. Khi mọc lớn, cây thòng xuống đất với thân cây to cỡ ngón tay út, và có thể dài tới 1,8m. Trên thân tơ có những chấm tím ở nách lá. Hoa nở vào cuối xuân đến đầu hè, trong 15 – 20 ngày với 2 loại tím và trắng đẹp mơ màng, như 1 nàng thơ của làng hoa lan.

Lan Phi Điệp - Nàng thơ của làng hoa lan có hương thơm

Lan Phi Điệp – Nàng thơ của làng hoa lan có mùi thơm

Lan Phi Điệp không quá ưa ẩm, chỉ thích hợp trồng ở độ ẩm 40 – 50% với nhiều ánh sáng đến 70%. Nhiệt độ thích hợp để phát triển là từ 8 – 25 độ ₵ và có khả năng chịu nóng chịu lạnh. Do đó, khi chăm sóc, bạn chỉ cần tưới 2 – 4 lần/tuần tại nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng.

8. Mỹ Dung Dạ Hương – Loài hoa có tên mới lạ hàng đầu Việt Nam

Mỹ dung dạ hương là loài hoa ưa sáng với cánh hoa tròn trịa màu vàng xanh, thơm lâu mùi vani kiêu kỳ. Rễ cây có màu trắng, mọc thành chùm và rủ xuống đất. Lá cây xanh quanh năm, hình dạng dài hẹp. Đúng như tên gọi, mỹ dung dạ hương nở và tỏa mùi thơm quyến rũ vào ban tối chứ không phải ban ngày.

Mỹ Dung Dạ Hương - Loài hoa có tên độc đáo nhất Việt Nam

Mỹ Dung Dạ Hương – Loài hoa có tên mới lạ nhất Việt Nam

Là dòng lan ưa sáng, do đó, khi chăm sóc, bạn cần đảm bảo ánh sáng đạt 60%. Mỹ dung dạ hương cũng tương đối ưa ẩm, do đó, bạn cần tưới 1 lần trong ngày. Do cây dễ bị thối lá, khi chăm sóc, hãy lưu ý cắt lá thối và bôi vôi vào vết cắt cũng như phun thuốc ngừa nấm.

9. Lan Cẩm Báo – Vừa thơm vừa quyến rũ nổi trội

Lan cẩm báo còn tồn tại tên gọi khác là lan da báo với những đốm báo đặc trưng, nổi trội, giúp phân biệt với nhiều loại hoa lan khác. Cây đa phần sống phụ sinh. Thân cây cao khoảng 25cm, dẹt với đường kính khoảng 1cm. Phiến lá rộng 3 – 5cm với chiều dài cỡ 25 – 30cm. Hoa nở vào mùa xuân, khoảng 10 – 15 ngày.

Lan Cẩm Báo – Loại hoa Lan có mùi thơm quyến rũ nổi trội

Lan cẩm báo ưa khô ráo và ưa sáng với nhiệt độ thích hợp là 25 độ ₵. Do đó, khi chăm sóc hoa, chúng ta nên tưới nước hằng ngày vào mùa hè và không để cây bị ánh sáng trực tiếp hắt. Khi mới trồng, thời kỳ ra rễ, chúng ta nên dùng phân bón lá hoặc phân tan chậm. Lưu ý, do lan cẩm báo dễ bị sâu, chúng ta nên phun thuốc trừ sâu nửa tháng 1 lần.

10. Lan Giả Hạc – Loài hoa đầy thanh tao với mùi thơm dịu nhẹ

Lan giả hạc là một trong những loài hoa lan thơm nhất với thân cây dài tới 1,2m với lá mọc đối cách nhau. Do những chùm hoa dài to như loài hạc đang chao nghiêng trên khung trời, loài hoa này được nhiều người ví von là loài hoa lan thanh tao hàng đầu hiện tại. Đường kính hoa lên tới 10cm và thường mọc ra từ đốt đã rụng lá.

Lan Giả Hạc - Vừa đẹp thanh tao vừa thơm dịu dàng

Lan Giả Hạc – Vừa đẹp thanh tao vừa thơm dịu dàng

Hoa lan giả hạc lâu tàn tới 7 – 10 ngày, mùi hương tỏa khắp xung quanh, thậm chí mùi hương vẫn còn sau khoảng thời gian hoa tàn. Lan giả hạc tương đối dễ chăm sóc, bạn có thể trồng ở chậu đất nung cỡ lớn hoặc giá thể gỗ. Lan này ưa ẩm và ánh sáng. Do đó, muốn hoa phát triển tốt, chúng ta nên tưới cây thường xuyên và để cây ở nơi ánh sáng 50 – 70%.

11. Hạc vỹ – Thác hoa độc nhất vô nhị

Thân hạc vỹ dài, có thể đạt tới 1m với hình trụ, đường kính tới 1cm. Lá cây màu xanh đậm, có hình mác, dài khoảng 8cm. Cụm hoa hạc vỹ khi nở có kiểu dáng như những chú hạc đang cất cánh. Thời gian hoa nở đẹp nhất vào tháng 4 – tháng 8.

Xem Thêm  Mất nước: dấu hiệu triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán điều trị - cơ thể mất nước

Hạc vĩ khi nở nhìn trông như thác hoa

Hạc vĩ khi nở nhìn trông như thác hoa

Hoa thích hợp trồng ở nơi thoáng mát. Khi tưới, bạn cần lưu ý tưới theo cách phun sương, không để quá ẩm và không tưới vào mùa đông và đầu xuân vì đây là thời kỳ nghỉ ngơi của cây. Để đảm bảo cây khỏe mạnh chống sâu bệnh, phun định kỳ nửa tháng 1 lần thuốc phòng nấm.

12. Hoàng thảo đơn cam – Loài hoa lan có mùi thơm và màu sắc khó quên

Khi nhắc tới loại hoa lan vừa có mùi thơm vừa đẹp ngây ngất lòng người, không thể không nói tới hoàng thảo đơn cam. Hoa có màu cam như tên gọi, đôi lúc là màu cánh rán. Thân cây chỉ cao khoảng 10 – 15cm. Lá cây thuôn dẹp, chiều dài chỉ đạt 5 – 6cm. Hoa nở rộ vào tháng 2 – tháng 5.

Hoàng thảo đơn cam vừa đẹp vừa thơm khiến nhiều người say đắm

Hoàng thảo đơn cam vừa đẹp vừa thơm khiến nhiều người say đắm

Tương tự như nhiều giống lan khác, lan hoàng thảo đơn cảm ưa ẩm, thích thoáng khí. Khi chăm sóc, bạn tránh đặt cây ở nơi bức bối, thiếu khí và thiếu ánh sáng. Để cây sinh trưởng tốt, chúng ta nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu trực tiếp vào khoảng 3 – 4 tiếng 1 ngày. Mùa đông tưới cây 3 lần/tuần. Mùa hè tưới cây 1 ngày 1 lần.

13. Kim Điệp Nhựa – Như một nàng thiếu nữ e lệ

Kim điệp nhựa là giống lan ưa nắng ẩm và không chịu được nóng. Thân cây ngắn, mập và chỉ có 3 – 6 lá. Hoa dày, nhọn, hơi bóng, nhìn đẹp như hoa nhựa với màu vàng kim có chút phớt xanh lục ở cọng. Hoa có thể giữ tới 2 tháng với mùi hương đặc trưng.

Lan Kim Điệp Nhựa nở đẹp dịu dàng như thiếu nữ e ấp

Lan Kim Điệp Nhựa nở đẹp dịu dàng như thiếu nữ e lệ

Do là loại hoa ưa ẩm tới 70 – 90%, khi chăm sóc lan kim điệp nhựa, bạn cần tưới 1 – 2 lần/ngày. Để cây phát triển tốt, chúng ta nên nuôi cây trên giá thể phối hợp giàn thoáng và trồng trong mái che, tránh nắng và mưa. Khoảng 2 tháng, chúng ta nên phun nước vôi lên cây 1 lần để chống nấm và phun Magie 1 tháng 1 lần.

14. Thiên nga đỏ – Tuyệt tác thiên nhiên vạn người mê mẩn

Chiều cao lan thiên nga đỏ trưởng thành khoảng 20 – 40cm. Thân cây được nảy mầm từ gốc và phình to ra đến 3 – 6 cm. Lá cây đặc biệt với cổ lá hình chữ 𝒱, khi dài xòe ngang sang 2 bên. Lá cây có gân to và dài. Hoa thường nở vào tháng 10 – tháng 1 với độ bền 7 – 15 ngày.

Lan Thiên Nga Đỏ đẹp mê mẩn khiến vạn người yêu thích

Lan Thiên Nga Đỏ đẹp mê mẩn khiến vạn người yêu thích

Lan thiên nga đỏ ưa ấm và thoáng gió. Khi chăm sóc, bạn cần đảm bảo cây có 20 – 50% ánh sáng có lưới che và độ ẩm đạt tới 70 – 80% bằng cách tưới cây từ 1 – 2 lần trong ngày. Lưu ý, bạn có thể bón phân quanh năm cho cây nhưng lưu ý khi cây ra rễ chỉ nên bón phân lá hoặc phân tan chậm.

15. Lan vũ nữ socola – Ngọt ngào và thơm ngát như thanh Socola

Trong danh sách hoa lan có mùi thơm, không thể không nói tới lan vũ nữ socola với màu nâu và mùi hương ngọt ngào như socola. Cánh hoa được sắp xếp tinh tế như một cô vũ nữ đang nhảy múa. Hoa nở vào mùa xuân và có thể giữ tới 3 – 4 tuần. Chùm bông dài tới 40 – 60cm, có thể lên tới 100 bông.

Lan vũ nữ socola ngọt ngào và thơm như thanh socola

Lan vũ nữ socola ngọt ngào và thơm như thanh socola

Thân cây cao 1m và thậm chí đạt tới chiều cao 3 – 4m. Lá cây hình kiếm, hướng trực tiếp lên trời. Hoa rất dễ trồng, chỉ cần đảm bảo thoáng mát, có ánh sáng, tuy nhiên không nên cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây. Bạn cần tưới nước 2 – 3 lần vào mùa khô và 1 – 2 lần vào mùa mưa. Cây thích hợp trồng trên giá thể, gỗ mun …
Trên đây là hé lộ 15 loại hoa lan có mùi thơm ngây ngất lòng người giành cho người sành chơi lan thứ thiệt. Bạn đã tìm kiếm được loại hoa lan yêu thích của mình hay chưa? Bắt tay trồng lan ngay thôi!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các loại hoa lan có mùi thơm

Những loại hoa lan có mùi thơm nhất

alt

 • Tác giả: TSK-24
 • Ngày đăng: 2016-08-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giới thiệu danh sách những loài hoa Phong Lan có mùi thơm

  Lan không chỉ đẹp mà còn tỏa ra mùi thơm, có loại nhẹ nhõm thanh khiết, có loại nồng nàn đậm sâu. Trồng một chậu Lan trong nhà, mỗi sáng sớm bước ra vườn để ngắm nhìn những cánh hoa tươi thắm rung rinh đón gió, hít căng một hơi đầy lồng ngực mùi thơm dịu nhẹ sẽ mang đến cho bạn một cảm tưởng thư thái lạ thường. Tất cả chúng ta cùng điểm qua những loại hoa lan có mùi thơm và lại khá dễ trồng để mang đến một “vùng trời bình yên” cho ngôi nhà của mình bạn nhé!

  Những loại hoa lan có mùi thơm nhất bao gồm:

  1. Ngọc Lan: Trắng muốt, nhỏ nhoi, e lệ, hoa Ngọc Lan tự nép mình trong vòm là xanh nhưng vẫn không giấu nổi mùi mùi thơm ngát lan tỏa.
  2. Lan Giả Hạc
  Đa số các loài Lan Giả Hạc đều rất đẹp và tỏa mùi thơm. Loại phong lan của vùng rừng nhiệt đới này đặc biệt cũng tương đối dễ trồng. Lan Giả Hạc khi hoa nở thì mùi hương lan tỏa khắp vườn, hoa nở 7-10 ngày mới tàn, đặc biệt khi hoa tàn vẫn còn mùi hương.
  α. Lan Giả Hạc trắng Đài Loan
  ɓ. Giả hạc 5 cánh trắng
  ¢. Giả hạc Hawaii
  {d}. Giả hạc Pháp
  3. Các loại hoa Lan Hoàng Thảo
  α. Hoàng Thảo Chuổi Ngọc (Dendrobium Findlayanum): Hoa có màu tím trắng to, đẹp, thỡm, hoa nở vào mùa xuân
  ɓ. Hoàng Thảo Đùi Gà (Dendrobium nobile): Cây này thuộc dòng lan rừng Điện Biên. Cánh hoa màu tím trắng, mắt màu hơi nâu, hoa mọc ở các đốt thân đã rụng lá, thân dẹp, đẹp, thỡm, hoa nở vào mùa xuân.
  ¢. Hoàng Thảo Nghệ Tâm (Dendrobium loddigesii): Hoàng Thảo Nghệ Tâm có hoa to, màu tím trắng, họng vàng mật, lưỡi hoa có tua lông mịn. Hoa nở vào mùa xuân, hè tỏa mùi thơm ngọt.
  {d}. Hoàng Thảo Lông Trắng ( Dendrobium Senile xuất xứ Thái Lan ): Hoa màu vàng họng xanh lợt có những tia chạy ra 2 bên mép họng màu nâu đỏ, hoa to đẹp, thơm, hoa nở vào mùa xuân.
  4. Lan trầm tím xưa (Den. Parishii xuất xứ Đài Loan): Hoa tím đậm có mùi rất thơm. Đây là loài hoa phong lan có mùi thơm nhiều người tìm kiếm.
  5. Quế Lan hương: mùi thơm rất mạnh, khi hoa nở mùi thơm lan tỏa khắp vườn lan, tạo cảm tưởng thoải mái và thích thú cho người trồng lan.
  6. Lan hồng dâu: mùi thơm rất mạnh, khi hoa nở mùi thơm lan tỏa khắp vườn lan, tạo cảm tưởng thoải mái và thích thú cho người trồng lan.
  7. Lan samurai: Lan Samurai trên thị trường khá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người tìm mua bởi cây thon thả dễ đặt để trưng bày trong nhà nhỏ. Cây có sức sống mãnh liệt nên rất phù phù hợp với cuộc sống hiện đại. Ngoài ra, điều làm ra nét đẹp cho cây chính là mùi thơm nhẹ nhõm, thoang thoảng suốt cả ngày.

  =====================================
  ✅ Mọi ý kiến, đóng góp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tin nhắn hộp thư online: msgreenloveusa@gmail.com
  ✅ Các bạn hãy đăng ký kênh để luôn update video tiên tiến nhất. Chân tình cảm ơn

Điểm danh 12+ loài hoa có mùi thơm quyến rũ nhất Việt Nam

 • Tác giả: tinnhavuon.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9282 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang cần tìm cho gia đình những loài hoa có mùi thơm quyến rũ để tô điểm cho không gian sống, hãy để tinnhavuon.com giúp bạn!

Những loài hoa có mùi thơm thoải mái được yêu thích nhất

 • Tác giả: canhdien.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1388 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều người yêu hoa không chỉ bởi vẻ đẹp của chúng mà còn vì mùi thơm của những loài hoa ấy. Mỗi loài hoa sẽ có mùi thơm đặc trưng mà không lẫn được

Các loại hoa lan có mùi thơm – Top 10+ loại có mùi thơm quyến rũ

 • Tác giả: mucwomen.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3621 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loại hoa lan có mùi thơm – Top 10+ loại có mùi thơm quyến rũ thoả lòng hâm mộ của những người yêu hoa chọn lan…

12 Loại hoa có mùi thơm nhất toàn cầu

 • Tác giả: dienhoaxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9317 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn yêu thích những mùi hương ngọt ngào từ những bông hoa? Bạn muốn biết những loại hoa có mùi thơm nhất. Nội dung dưới đây giành cho Bạn

Khám Phá Những Loài Hoa Dây Leo Có Mùi Thơm

 • Tác giả: caycanhhanoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5564 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa dây leo có mùi thơm thường được sử dụng để trang trí ban công, vòng cổng hay tường rào… tạo nét đẹp mới lạ cùng mùi thơm quyến rũ làm mê đắm

Hoa lan hồ điệp có mùi thơm

 • Tác giả: alo.flowers
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9851 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa lan hồ điệp có mùi thơm hầu như mỗi loại đều có những màu sắc, mùi hương hay vẻ đẹp khác nhau nên không khó để có thể nhận

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Urobilinogen Là Gì ? Ý Nghĩa Của Urobilinogen Trong Xét Nghiệm Nước Tiểu? - - urobilinogen trong nước tiểu

By ads_law