25+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

Điều gì sẽ khiến KH nhớ & quay lại một quán cafe, quán ăn của các bạn? Một tách cafe ngon, một dĩa đồ ăn thơm ngậy mùi hay một không gian độc đáo? Những tên quán cafe hay sẽ tạo ấn tượng sâu sắc, dễ nhớ, giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh.

Vì sao tên của quán lại trọng yếu?

Khi kinh doanh một mô hình quán cafe, việc định hình được giá trị trong lòng KH là đặc biệt quan trọng. Ngoài chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm… thì Brand Name quán cũng không kém phần trọng yếu.

Không những đơn thuần là một tên gọi, việc đặt tên cho quán cafe rất thú vị. Vì tên gọi quán ngoài ý nghĩa phong thủy, nó còn tồn tại thể kể về mẩu truyện của các bạn. Thậm chí là đóng góp phần định hình sở thích riêng của quán. Từ đó hình thành nên Brand Name đi sâu trong trí nhớ KH.

Vậy đặt tên như vậy nào cho hay & ý nghĩa? Chúng tôi gửi bạn hơn 25 bí kíp đặt tên quán cafe bên dưới như sau:

1/ Đặt tên quán cà phê độc lạ ấn tượng

Quốc gia ta rất dồi dào về cafe cũng như thói quen cafe từ sáng đến tối của dân mình cũng không còn xa lạ gì. Thế nên quán Cafe mộc lên như nấm. Mong muốn phân biệt nấm với nhau thì đương nhiên dựa trên bề ngoài của nó, nấm hiếm là nấm có bề ngoài tách biệt, tên riêng đặc thù

Tự chê quán để thu hút sự chú ý

Quán cafe mong muốn được lưu ý thì phải được đặt tên quán độc lạ. Thật độc & lạ, có thể khi KH đi ngang mới phì cười háo hứng mà ghé vào. Một số tên gọi độc lạ như là “Cà Phê Dở Ẹc” tự chê mình để KH gãi đầu khúc mắc, hay “Chín Bỏ Làm Mười” dùng tục ngữ xưa giàu ý nghĩa nhưng lại không quá khó nhớ.

Dùng câu thơ bắt tai, dễ nhớ

Một số tên hay cho quán cafe như:

Các tên quán Cafe mới lạ Cafe Lóc Cóc Cafe Bánh bèo Cafe Hết Xẩy Cafe Thọ Cafe Chủ Tịch Cafe Nối Cafe Phê Không Cafe Lắc Cafe Nhất Cafe Cạp Cạp

2/ Tên quán cafe hay theo mô hình kinh doanh

Không đơn thuần chỉ là bán Cafe để uống, giờ đây các quán cafe còn phân phối nhiều dịch vụ khác nhau để tạo ra các mô hình kinh doanh đối đầu gay gắt hơn với nhau trên thị trường. & đặt tên quán là cách mà người ta nhắc nhở đến mọi người mô hình kinh doanh của họ là gì. Đơn cử như là: Cafe Thức (dịch vụ cafe mở xuyên đêm,) Cafe Chó (vừa được uống cafe, vừa vui chơi với chó).

Mô hình cafe Acoustic

Mô hình cafe 24/7

Một số chẳng hạn khác như

Các tên quán Cafe theo mô hình kinh doanh Cafe mèo Cafe Rooftop Cafe Phiêu Acoustic Cafe Container Cafe game Cafe MU Cafe Liên Quân Cafe Chelsea Cafe phim Cafe Sân Vườn

3/ Đặt tên quán tiếng Pháp

Pháp là nơi bắt nguồn của những cách pha cafe tao nhã, phong thái cafe & cách trang trí hết sức quyền quý quý phái. Nên thông thường bạn dùng tên tiếng pháp để đặt tên quán cafe cho bạn. Bạn phải bảo đảm được tính tao nhã, lịch sự của quán. & nghĩa từ tiếng pháp nên thân thiện dễ nhớ dễ đọc

Cafe AU Bon

Một số chẳng hạn như

4/ Tên quán cafe dựa trên đặc tính quán

Những tên quán cafe hay thường dựa trên đặc tính của quán bạn mà đặt tên thì khi người ta nhớ đến tên gọi sẽ hình dung ngay tới quán, tạo ấn tượng sâu đậm hơn hết. Đặc tính của quán ở giai đoạn này có thể được tạo dựng qua phong thái bài trí quán, địa điểm mà quán tọa lạc. Dựa theo nhân sự của quán hay dòng nhạc hay được phát tại đây nữa. Nói về đặc tính thì hết sức phong phú.

Cafe cổ kính

Một số tên gọi điệu đà cho trường hợp đó là: Cafe xanh (đây sử dụng công cụ gần gũi với môi trường), Cafe đẹp (nhân sự ở giai đoạn này xinh tươi & thân thiện), Cafe Vịnh nhỏ (bán ở ven biển)

Cafe chuyên nhạc Trịnh

Một số chẳng hạn khác như:

Các tên quán Cafe theo đặc tính quán Cafe Hồng Cafe EDM Cafe Gốc Đa Cafe Nữ Tánh Cafe Duyên Cafe Vintage Cafe Ven Sông Cafe Phố Cafe nhạc Trịnh Cafe Ruộng

5/ Đặt tên quán bằng cụm từ viết tắt

Khi bạn mong muốn truyền đạt 1 thông điệp, 1 ý nghĩa dài tuy nhiên như thế tên quán sẽ cầu kỳ & nhì nhằng khiến KH khó mà ghi nhớ lưu ý được, thì viết tắt tên cũng là 1 giải pháp chấp thuận được. Đôi lúc sự viết tắt đó lại kích thích sự tò mò của khách làm họ phải đoán nhiều & nhớ tới quán mình thật nhiều. 

Passion nhưng không có N

Chẳng hạn như tên “Passio” có nghĩa là “Passion without end” (Thích thú vô tận) hoặc là Book N Cafe (N ở giai đoạn này là and), Cafe FA (Forever Alone – nghĩa là mãi cô quạnh), Lẩu nướng HK (HongKong) hay các quán nổi tiếng Sài Thành như Sushi AB Fish, Cafe SK Room. Nhưng do độ khó của việc đặt tên này nên nó kém thông dụng hơn những cách đặt tên khác.

Xem Thêm  Khí quyển là gì? Khí quyển có vai trò gì với cuộc sống con người?

6/ Đặt tên quán cafe theo mệnh

Phong thủy (風 水)  là học thuyết chuyên tìm hiểu sự tác động của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến tài vận & cuộc đời của nhân loại. Đặt tên quán theo phong thủy cũng là một phương pháp để mang đến tài vận cho chủ cửa tiệm.

phong thủy

a/ Cảnh báo khi đặt tên quán theo chữ Hán Việt thuận theo Âm Dương

Một nửa từ ngữ tiếng Việt có sử dụng âm Hán Việt & chủ yếu đều có thể phiên âm theo chữ tiếng Hán cho cửa tiệm theo các tên Hán Việt (95% tên của người Việt là âm Hán Việt & có thể ghi ra chữ Hán: Minh Anh, Bảo Quốc, Hoài Nam, Vân Anh, Minh Mẫn, Gia Tuệ…)

Chúng ta nên phiên âm tên Hán Việt ra chữ Hán & dựa trên số nét bút để đặt tên thích hợp với phong thủy. Số nét bút của cửa tiệm có thể là số chẵn hoặc lẻ.

Con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm & chẵn là dương. Dùng các chữ Hán & tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa tiệm thường được cho rằng cát lợi. Chẳng hạn: chữ Nhất (一) là âm, chữ Nhị  (二) là dương.

Tên quán cafe theo phong thủy thì tên cửa tiệm nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) & song số có âm có dương là tốt nhất.

Nên sắp đặt các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Tránh sắp đặt theo thứ tự: Âm – Dương – Âm & Dương – Âm – Dương.

Chẳng hạn: bạn tên là Anh Minh bao gồm chữ Anh (英 – 9 nét) & chữ Minh (明 – 8 nét) như thế là Âm – Dương, bạn không nên đặt mà có thể đặt tên quán thành Minh Anh cho thích hợp với phong thủy.

So với các chữ thuần Việt:

Các tên quán như: Nhà làm, Ngày mới… là các chữ thuần Việt, không phải chữ Hán Việt, nguyên tắc số nét không khác gì như chữ Hán Việt nhưng lại ứng dụng theo chữ Quốc Ngữ:

Nguyên tắc số nét chữ thuần Việt Chữ A có 3 nét Chữ K có 3 nét Chữ Đ có 3 nét Chữ Ê có 6 net Chữ X có 2 nét Chữ B có 3 nét Chữ L có 2 nét Chữ E có 4 nét Chữ Ơ có 2 nét Chữ T có 2 nét Chữ C có 1 nét Chữ P có 2 nét Chữ G có 3 nét Chữ Ư có 3 nét Chữ U có 2 nét Chữ D có 2 nét Chữ Q có 2 nét Chữ Y có 2 nét Chữ M có 4 nét Chữ V có 2 nét Chữ H có 3 nét Chữ R có 3 nét Chữ Ă có 5 nét Chữ N có 3 nét Chữ X có 2 nét Chữ I có 2 nét Chữ S có 1 nét Chữ Â có 5 nét Chữ O có 1 nét Chữ T có 2 nét

Mỗi dấu(sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) một nét

b/ Đặt tên cửa tiệm theo ngũ hành

Khi 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ kết hợp với nhau, khi tạo nên tên cửa tiệm, tố hợp của 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ tạo nên kết quả xấu & kết quả tốt. Có một số tổ hợp cái tên là cát lợi như:

Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)

Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc làm cho lửa tăng cường)

Hỏa + Thổ (Hỏa làm cho Thổ thuần khiết)

Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo lãnh)

Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

Cái tên của tổ hợp không cát lợi:

Thủy + Hỏa (Thủy diệt Hỏa)

Hoa + Kim (Hỏa khắc Kim)

Thổ + Mộc (Mộc sẽ bị Thổ lấp)

Thổ + Thủy (Thủy sẽ tiêu mất đi trong Thổ)

+ Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

+ Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

+ Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

7/ Đặt theo phong thái kiến trúc

“Nghe tên là nhớ” ngay đến hình ảnh của quán cafe, đây là một công thức marketing được nhiều người tiêu dùng nhất hiện tại. Khi xác nhận được phong thái quán mà bạn mong muốn nhắm tới thì hãy đặt ngay một tên gọi “ăn rơ” với kiến trúc.
Chẳng hạn, nếu bạn có khuynh hướng kiến trúc phong thái quán theo kiểu nhà sàn, thì tên gọi “Nhà sàn” sẽ khiến khách cảm thấy đam mê.

foody-mobile-cf-ka-jpg-637-636250978781161446

8/ Đặt theo đối tượng KH

Trước khi mở quán cafe, bạn phải xác nhận được đối tượng KH mình hướng đến là ai: học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay những nhóm KH cùng chung sở thích.
Chẳng hạn : Quán cafe Trịnh Ca, khi KH nhắc tới quán là sẽ nghĩ ngay ly cafe cũng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

đặt tên quán cafe theo đối tượng khách hàng

Xem Thêm  Nghiên cứu thiết kế thử thỏi nhiên liệu 9x196m cho động cơ xuất phát tên lửa phòng không 1

9/ Đặt tên quán cafe 1 chữ

Đặt tên quán cafe 1 chữ thật sự không quá khó nhớ, nhưng trọng yếu là bạn lựa chọn từ nào để đặt cho có ý nghĩa. Giữ hàng trăm quán cafe thì những tên quán cafe 1 chữ lại là những tên gọi hay cho quán cafe. Phương thức là bạn phải chọn được từ trổ tài được phong thái hay đặc tính riêng của quán. Ví dụ như quán cafe Thức, chỉ một từ thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h.
Một số đề xuất nhỏ cho bạn: Mộc, Tĩnh, Muộn, Độc, Sạch,…

foody-1-636042015037738360

10/ Đặt theo câu nói thường ngày

Có nhiều tên quán cafe hay ở Hồ Chí Minh mà chỉ cần đọc thôi cũng có thể tạo nên những trận cười sung sướng, để lại những ấn tượng, ghi nhớ đơn giản. Những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng đều có thể sử dụng để đặt tên quán cafe.
Một số đề xuất về tên quán cafe hay ở sài gòn như: Gì đấy, Trễ rồi, À haaa, Xin chào,…
Chúng ta nên chọn câu gì quen thuộc, có ý nghĩa so với bản thân, để mỗi khi khách hỏi cũng có câu giải đáp phù hợp nhé!
Quán cafe với tên gọi đáng yêu “Sài Gòn ơi”

saigon-oi-cafe-78071-1436801382

11/ Đặt tên quán tiếng Anh

Đặt tên quán bằng tiếng Anh được nhiều người cho này là những tên gọi quán cafe đẹp, trổ tài độ quyền quý ngay chính ở tên gọi của quán. Cách đặt tên quán tiếng Anh khá thông dụng & là sự lựa chọn của nhiều Brand Name cafe nổi tiếng như: Highland Coffee, The Coffee House, Effoc Cafe, Coffee Master’s Cup, Cross Border Cafe,…

CÁC TÊN CAFE TIẾNG ANH Aroma Mocha Grinders Cafe Steamy Beans Coffee Baristas Ground Up Cafe Tatiana’s Cafe Beans ‘n Cream Cafe HuggaMug Cafe The Busy Bean Beany Business Impresso Espresso The Coffee Club Boston Barista Jacked Up Coffee The Family Bean Club Coffee Jumpin’ Beans Cafe The Friendly Bean Coffee Express Jumpstart Coffee Shop The Grind Coffee House Lava Java The Hideout Coffee Time Manhattan Mocha The Roasted Bean Cup o’ Joe Mugs Coffee The Split Bean Dream Bean Coffee Shop No Doze Cafe The Steam Room Espresso Cafe Screamin’ Beans Topped Off Espresso Express Spiced Chai Cafe Wake Up Cafe Expresso Steam Beans Cafe Wide Awake Cafe Grind House Steamin’ Mugs Yo Jo Coffee Shop Aroma Mocha Grinders Cafe Steamy Beans Coffee Baristas Ground Up Cafe Tatiana’s Cafe Beans ‘n Cream Cafe HuggaMug Cafe The Busy Bean Beany Business Impresso Espresso The Coffee Club Boston Barista Jacked Up Coffee The Family Bean Club Coffee Jumpin’ Beans Cafe The Friendly Bean Coffee Express Jumpstart Coffee Shop The Grind Coffee House Lava Java The Hideout Coffee Time Manhattan Mocha The Roasted Bean Cup o’ Joe Mugs Coffee The Split Bean Dream Bean Coffee Shop No Doze Cafe The Steam Room Espresso Cafe Screamin’ Beans Topped Off Espresso Express Spiced Chai Cafe Wake Up Cafe Expresso Steam Beans Cafe Wide Awake Cafe Grind House Steamin’ Mugs Yo Jo Coffee Shop Aroma Mocha Grinders Cafe Steamy Beans Coffee Baristas Ground Up Cafe Tatiana’s Cafe Beans ‘n Cream Cafe HuggaMug Cafe The Busy Bean Beany Business Impresso Espresso The Coffee Club Boston Barista Jacked Up Coffee The Family Bean Club Coffee Jumpin’ Beans Cafe The Friendly Bean Coffee Express Jumpstart Coffee Shop The Grind Coffee House Lava Java The Hideout Coffee Time Manhattan Mocha The Roasted Bean Cup o’ Joe Mugs Coffee The Split Bean Dream Bean Coffee Shop No Doze Cafe The Steam Room Espresso Cafe Screamin’ Beans Topped Off Espresso Express Spiced Chai Cafe Wake Up Cafe Expresso Steam Beans Cafe Wide Awake Cafe Grind House Steamin’ Mugs Yo Jo Coffee Shop

1_112790

12/ Đặt tên theo con số

Thay vì đặt tên quán cafe một cách thông thường, bạn có thể dùng con số để trổ tài thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến KH.
Chẳng hạn như tên quán cafe theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.

3254_556CCA66-09D4-4B40-899F-3BCE0555C5AE

Quán cafe 81 nằm trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1, TP. HCM

13/ Đặt tên theo địa chỉ

Một cách hay để tạo cho KH nhớ địa chỉ để đến thường xuyên thì đặt tên quán cafe theo địa chỉ quán là đề xuất rất tốt.
Chẳng hạn như quán nằm ở 27B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán 27B, cafe Nguyễn Đình Chiểu hay quán Dakao coffee để KH đơn giản tìm kiếm.

14/ Đặt tên theo chủ quán

Đây có vẻ là cách được rất nhiều người chắt lọc, nó khá dễ dàng chỉ cần chủ quán tên gì thì đặt tên y như thế, tạo được sự quen thuộc so với khách quen. Rất dễ để bạn tìm thấy những quán Mai, cafe Phương, Bình Lam Coffee,… Nhưng cách đặt tên này có điểm yếu là khả năng trùng tên rất cao, thỉnh thoảng, khách sẽ lầm lẫn bạn có nhiều chi nhánh hoặc cửa tiệm khác.

đặt tên quán cafe theo tên chủ quán

15/ Đặt tên hay đưa ý nghĩa tượng trưng

Nhiều người lại nghĩ đến những từ tượng hình & tượng thanh nối liền với lĩnh vực kinh doanh của mình rồi đặt tên cho nền tảng kinh doanh, nhằm tạo nên sự lãng mạn hay có hàm ý nào đó của chủ quán. Phương pháp này sẽ làm khách tò mò & đơn giản ghi dấu ấn trong tâm trí tên quán của các bạn.

Xem Thêm  Thần tình yêu Eros xe duyên game thủ Vệ Thần Online

Chẳng hạn như tên quán là “Thức Coffee”: chỉ một từ “Thức” thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h

tên quán mang ý nghĩa tượng trưng

16/ Đặt tên theo lối chơi chữ

Một sáng tạo khá thú vị khác để đặt tên quán cafe ấn tượng này là đặt theo lối chơi chữ, theo phương pháp này có thể đề xuất cho bạn độc đáo cho thực khách khi đến quán. Bạn chỉ cần thay một vài ký tự trong tên quán sẽ cho chào đời những tên gọi ý nghĩa. Một số tên quán tiêu biểu cho cách đặt này: “CAFFÈ CREMA” thay cho chữ “CAFFE” thông thường …

đặt tên quán cafe theo cách chơi chữ

“The Kafe” chữ K trong “Kafe” thay cho chữ C như “Cafe” viết thông thường

17/ Một số mẫu tên các mô hình quán nước

17.1/ Đặt tên quán sinh tố – nước ép

Để quán sinh tố – nước ép lôi kéo được nhiều KH & tạo tình cảm với khách, chúng ta nên có một tên quán nước ép hay để khiến cho quán của mình nổi trội hơn đối với những tiệm khác. Đặt tên quán theo tên của các bạn cũng là cách đặt tên quán nước ép hay, giúp KH biết ngay này là tên chủ quán. Việc này có thể tạo được ấn tượng cho khách khi tới quán, một số tên quán nước hay như: Nước ép sạch cô Hoa, Nước ép Bà Già,…

17.2/ Đặt tên quán sữa chua hay

Để tạo được ấn tượng với KH ngay lần trước hết & họ đơn giản thỏa thuận cũng như giới thiệu với bạn thân. Chúng ta nên đặt tên sao cho dễ nhớ nhất, một tên gọi quán nước hay sẽ có thể nói luôn về mặt hàng quán đang kinh doanh như: sữa chua trân châu Hạ Long, sữa chua nhà làm,… Hay bạn cũng có thể thêm từ tiếng Anh để tạo nét phương Tây như: sữa chua Neca, sữa chua Nickki,…

17.3/ Đặt tên quán bar – pub – quán rượu

Có rất nhiều cách đặt tên quán bar nhưng đa số những quán Bar – pub – quán rượu đều đặt tên tiếng Anh để tạo ra sự sang chảnh & mới lạ của quán. & cũng tùy theo phong thái kiến trúc mà đặt tên cho thích hợp. PosApp sẽ đề ra một số chẳng hạn như sau:

• Nếu quán của các bạn theo phong thái nhộn nhịp, địa điểm nằm trên những tòa nhà cao, thì cách đặt tên quán bar thích hợp là: Air 360 Sky Lounge, LUX Sky Lounge,…
• Nếu quán của các bạn đưa phong thái yên tĩnh, chill nhẹ thì tên quán sẽ là: Inthe MOOD, The Cocktail Bar, Hidden Cocktail Bar,…

17.4/ Đặt tên quán nhậu dân dã

Đặt tên quán nhậu dân dã theo tên của các bạn có vẻ là cách đặt tên dễ dàng nhất giúp bạn có được tên quán mau chóng. Một số tên quán nhậu được đặt bằng tên chủ quán khá nổi tiếng hiện tại: Bia Hải Xồm, Bia Quang Tuấn, Vịt Cỏ Thắng Dung, Bia cỏ Tùng Quang, Tú Bia, Thịt chó Tuấn Xồm,…

Nếu bạn mong muốn KH chứng kiến sự buồn cười, độc lạ trong tên quán thì có thể thử những tên gọi sau đây: Alo!Nhậu không?, 500 Anh em, 123 Dô,… & nếu quán của các bạn theo phong thái quyền quý, thì tên quán có thể là: Riley, Dominic, Samson, Kane,…

17.5/ Đặt tên quán cafe vintage

Những quán cà phê vintage luôn lôi kéo đông đảo mọi người nhờ cảm nhận hoài niệm. Này là sự pha trộn giữa cổ kính & phong thái thời hiện đại, tạo ra một không gian tràn ngập cảm hứng cho những tín đồ cà phê.

Một số phong thái đặt tên quán cafe vintage đưa phong thái cổ kính, hoài niệm bạn có thể lựa chọn như: Nhà sàn ART cafe, Năm mười mười lăm cafe, Bâng khuâng cafe, Saigon Retro cafe, SàiGòn80s Nhà Mình, Lão Hạc, Cửa tiệm cafe 81,… Đây là cách đặt tên dễ dàng nhưng lại là công thức truyền thông vô cùng hiệu quả khiến KH lưu ý tới quán cafe của các bạn.

18/ Tên quán chất

Dựa vào từng kiến trúc, phong phương pháp để đặt tên cho quán cafe là phương pháp để KH chỉ cần biết tới tên quán độc lạ của các bạn là đơn giản ghi nhớ & liên tưởng đến hình ảnh, phong thái đặc thù của quán. Bạn đã biết tới Âm ty quán chưa nhỉ, nghe tên gọi quán là biết ngay kiến trúc của quán như vậy nào. Từ tên gọi quán, kiến trúc quán, bàn ghế & cả ly cũng đậm chất địa ngục.

Trên đây là những gợi y về cách đặt tên quán cafe ấn tượng để các bạn đọc qua. Ước ao rằng sẽ giúp ích cho việc đặt tên, kinh doanh mở quán cafe của các bạn nhé!

By ads_law

Trả lời