(*25*)

Đến tận giờ đây, sự thật về các kim tự tháp vẫn là một thắc mắc lớn mà các nhà khoa học chưa có lãi đáp án đúng đắn.

Đa phần tất cả chúng ta đều biết kim tự tháp là những thiết kế vĩ đại của người Ai Cập cổ xưa. Các kim tự tháp này cũng là nơi an táng của các vị vua Pharaon, ẩn chứa rất là nhiều điều huyền bí mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm hiểu hết.

1. Ba kim tự tháp tại khu lăng mộ Giza hay nói một cách khác là Giza Necropolis, là các kim tự tháp Ai Cập được biết tới nhiều nhất. Ngoài ra trên thực tiễn có tới 140 kim tự tháp đã được phát giờ đây khu vực này.

2. Kim tự tháp lâu đời nhất được biết tới là kim tự tháp Djoser, được xây dựng vào khoảng thể kỷ 27 trước Công nguyên.

3. Kim tự tháp lớn nhất trên toàn cầu là kim tự tháp Khufu, hay có cách gọi khác là Đại kim tự tháp Giza. Với chiều cao ban đầu lên tới 146,5m & chiều cao giờ đây là 138m.

4. Kim tự tháp Giza là thiết kế nhân tạo cao nhất toàn cầu trong vòng 3871 năm, cho đến khi nhà thờ Lincoln tại Anh được xây vào năm 1311 chiếm mất địa điểm này.

5. Đại kim tự tháp Giza là thiết kế lâu đời nhất của 7 kỳ quan của toàn cầu cổ xưa. Cũng là kỳ quan cổ xưa cuối cùng còn xót lại trên toàn cầu.

6. Có nhiều ghi chép khác nhau về số lượng lao động gia nhập xây dựng các kim tự tháp tại Ai Cập. Theo ước tính của các nhà khoa học thì để xây 1 kim tự tháp Giza cần khoảng 100.000 người.

Xem Thêm  [Update] Đau xương gót chân là bệnh gì? dấu hiệu và điều trị | đau gót chân là bị gì - Xác minh

7. Bên cạnh kim tự tháp Giza là tượng nhân sư lớn nhất toàn cầu, đây cũng là pho tượng nguyên khối lớn nhất toàn cầu cho đến nay. Khuôn mặt của tượng nhân sư được nghĩ rằng chạm trổ theo khuôn mặt của Pharaon Khafra.

8. Toàn bộ các kim tự tháp được xây dựng tại bờ phía Tây của song Nile, hướng về phía Mặt Trời lặn & là biểu tượng mảnh đất của những người chết trong Ai Cập cổ xưa.

9. Bên trong kim tự tháp là các hầm mộ an táng những vị vua & những người sung túc nhất Ai Cập cổ xưa. Họ được chôn cùng với những đồ dùng dụng mỗi ngày bằng vàng, người Ai Cập tin rằng họ có thể sử dụng chúng trong toàn cầu bên kia.

10. Thiết kế sư xây kim tự tháp được biết tới trước nhất là Imhotep, một kỹ sư, doctor & nhà khoa học nổi tiếng của Ai Cập cổ xưa. Ông được nghĩ rằng đã kiến trúc kim tự tháp trước nhất của toàn cầu, kim tự tháp Djoser.

11. Các nhà khoa học chấp nhận rằng những kim tự tháp được xây bằng những tảng đá lớn, được chạm trổ thành khối vuông với kích cỡ giống nhau. Ngoài ra phương pháp di chuyển & đặt những viên đá đồ sộ này vẫn đang là điều huyền bí.

12. Mẹo xây kim tự tháp biến đổi theo từng giai đoạn, cùng với sự tiến triển của khoa học. Các nhà chuyên môn phát xuất hiện rằng những kim tự tháp sau này được xây theo cách hoàn toàn khác những kim tự tháp lâu đời nhất trước đây.

Xem Thêm  [NEW] Đội tuyển Việt Nam đối đầu Campuchia: Vượt qua chính mình | vuot qua noi dau that tinh

13. Sau khoảng thời gian các kim tự tháp được xây dựng tại Ai Cập cổ xưa, đã có rất là nhiều thiết kế kim tự tháp khác được xây dựng trên toàn thị trường quốc tế, trong đó có các kim tự tháp tại Sudan.

14. Kim tự tháp Giza đã từng bị hủy hoại bởi Al-Aziz, không những thế do thiết kế của những khối đá đồ sộ quá vững bền nên việc hủy hoại đã không thành công. Ngoài ra Al-Aziz đã từng hủy hoại thành công kim tự tháp Menkaure.

15. Ba kim tự tháp Giza được xây chuẩn vị chí của ba người nổi tiếng lớn nhất trong chòm sao Orion. Trong Ai Cập cổ xưa, chòm sao Orion tượng trưng cho vị thần của sự tái sinh.

16. Đại kim tự tháp Giza được xây bởi 2.300.000 tảng đá. Mỗi tảng đá có trọng lượng trên 50 tấn.

17. Các viên đá xây kim tự tháp ban đầu được phủ lớp đá vôi trắng bên ngoài. Khi ánh Mặt Trời chiếu vào, những viên đá phản chiếu ánh sáng khiến kim tự tháp tỏa sáng như một viên ngọc quý.

18. Khi phản chiếu ánh sáng, các kim tự tháp này có thể được chứng kiến từ Mặt trăng.

19. Dù rằng lượng nhiệt bên ngoài các kim tự tháp là rất lớn, do đây là vùng sa mạc nóng quanh năm. Nhưng nhiệt độ bên trong của kim tự tháp luôn ổn định ở 20 độ C.

Xem Thêm  [Chuẩn] Những vụ hiếp dâm kinh hoàng và tàn ác nhất thế giới | clip kinh hoang nhat the gioi - Xác minh

20. Rất khó để tính đúng đắn, không những thế khối lượng của kim tự tháp Cheops là khoảng 6 triệu tấn.

21. Kim tự tháp Cheops được xây hướng mặt về phía Bắc. Ngoài ra do cực Bắc biến đổi theo thời gian, vì thế hướng của kim tự tháp này bị lệch đối với phương Bắc. Từ đó các nhà khoa học có thể tính toán đúng đắn cực Bắc của các bạn đã di chuyển bao nhiêu.

22. Một trong những nguyên nhân khiến kim tự tháp tồn tại lâu như thế là do loại vữa sử dụng để bền chặt các tảng đá. Đây là một loại vữa đặc biệt mà cho đến nay tất cả chúng ta vẫn chưa hiểu rằng cách thức của nó.

23. Trái với nhiều mẩu truyện kể lại, các kim tự tháp được xây dựng bởi bầy tớ & tù nhân. Tren thực tiễn rất có thể những người xây dựng kim tự tháp đó là những người thợ trình độ chuyên môn cao & được trả lương.

24. Dù rằng người Ai Cập cổ xưa thường khắc những ký hiệu hoặc chữ tượng hình trên các thiết kế của mình. Ngoài ra cho đến nay tất cả chúng ta vẫn chưa tìm ra bất kỳ ký hiệu hay chữ tượng hình nào bên trong kim tự tháp Giza.

25. Một kim tự tháp bình quân mất khoảng 200 năm để có thể giải quyết, có nghĩa là phải mất 2 đến 3 đời Pharaoh mới giải quyết một kim tự tháp. Ngoài ra trong cùng 1 thời điểm có nhiều kim tự tháp được xây dựng song song.

By ads_law

Trả lời