Bạn đang xem: dong vat an thit thoi tien su

Chúng tôi đã đăng một vài nội dung về khủng long, sinh vật lớn nhất từng bước đi trên trái đất nhưng trên thực tiễn, trong thời tiền sử, hầu hết toàn bộ động vật và thực vật đều to to hơn nhiều so với các loài hiện đại. Từ con lười có kích thước con voi đến con Armadillo (Loài thú Có mai) to như một chiếc xe, hãy xác minh 25 tổ tiên khổng lồ thời tiền sử của những loài động vật ngày nay nhé!

Gấu ngựa


Ngày này, gấu bắc cực và gấu Kodiak được xem là những loài gấu lớn nhất, cả hai chúng nặng đến 680 kg, này là một kích thước ấn tượng nhưng so với gấu ngựa, chúng vẫn còn tương đối nhẹ cân . Loài gấu đã tuyệt chủng này sống ở Bắc Mỹ trong kỷ nguyên Pleistocene cho tới 11.000 năm trước và khi đứng trên chân sau nó cao tới 3,7m. Hơn nữa, trọng lượng ước tính của nó là hơn 1360 kg.

Đại bàng Haast


Mặc dù ngày nay, các loài đại bàng đại bàng lớn nhất như đại bàng Philippine, đại bàng harpy, Đại bàng đuôi nhọn thường nặng đến 6.7 kg và có đôi cánh dài tới khoảng 213 cm. Thế nhưng, tổ tiên của chúng là Đại bàng Haast có kích thước to hơn thế rất nhiều. Đã từng sống ở New Zealand, nơi nó đã tuyệt chủng cách đây khoảng 600 năm, loài chim ăn thịt này có thể nặng hơn 16 kg, và mặc dù nó có một sải cánh tương đối ngắn so với kích thước của chúng, nó vẫn dài hơn của đại bàng hiện đại. (Tìm hiểu thêm: 15 loài chim Đại Bàng lớn nhất và nhỏ nhất trên toàn cầu)

Lợn vòi khổng lồ


Tất cả chúng ta hiện đang biết 5 loài lợn vòi khác nhau có cân nặng từ150-300 kg, nhưng từ kỷ Trung Pleistocene đến khoảng 4.000 năm trước, có một sinh vật được gọi là megatapirus (lợn vòi khổng lồ) to hơn, nặng hơn và to hơn. Sống ở Trung Quốc và Việt Nam ngày nay, loài động vật này có thể từng đạt đến cân nặng 500 kg

Lười Megatherium


Loài đặc hữu ở Nam Mỹ, lười Megatherium là một loài lười có kích thước bằng loài voi. Sống từ kỷ Pliocene muộn đến cuối kỷ Pleistocene, nó là một trong những loài động vật có vú có thể tích thân thể lớn nhất được nghe đến, trọng lượng lên đến 4 tấn và dài đến 6 ɱ. Các nhà khoa học cho rằng Megatherium có khả năng vận động hai chân và có một cái lưỡi dài để mang lá vào miệng.

Diprotodon


Có ba loài vượn cáo nổi tiếng hiện tại, có trọng lượng từ 20-35 kg và thường có chiều dài dưới 1 ɱ. Thật khó tin rằng những loài thú túi nhỏ xinh xắn có nguồn gốc ở Úc đã tiến hóa từ một sinh vật có kích thước bằng một con tê giác. Diprotodon, một thành viên của một nhóm các loài không bình thường gọi chung là “Động vật to lớn từ Úc” và là động vật có túi lớn nhất từ trước đến nay, dài đến trên 3 ɱ và cân nặng trên gần 2800 kg.

Cá mập Megalodon


Nếu bạn nghĩ rằng cá mập hiện đại to lớn và đáng sợ, có vẻ bạn chưa nghe nói về megalodon. Có nghĩa là “răng to“, Megalodon là một loài cá mập khổng lồ đã tuyệt chủng sống khoảng 28 đến 1,5 triệu năm trước. Nhờ chiều dài không thể tin được của nó lên đến trên 18 ɱ, nó được xem như là một trong những động vật ăn thịt lớn nhất và mạnh nhất từ trước tới nay. Phân phối khắp toàn cầu, Megalodon về cơ bản giống như một phiên bản to hơn và đáng sợ của cá mập trắng.

Prionosuchus


Ngày nay, loài kỳ nhông khổng lồ của Trung Quốc với chiều dài lên đến 180 cm là loài động vật lưỡng cư lớn nhất trên toàn cầu. Mặc dù các tiêu chuẩn hiện đại có thể nghe ấn tượng so với kích thước của loài prionosuchus thì này là một con số hoàn toàn không đáng kể. Sống ở kỷ Trung Permian (270 triệu năm trước) tại nơi mà ngày nay là Braxin, sinh vật tương tự cá sấu này đạt chiều dài khoảng 9 ɱ. Nó có một mõm dài, răng sắc nhọn, chân ngắn, và một con đuôi thích ứng để bơi lội.

Chuồn chuồn Meganeura


Ngay cả loài sâu bọ cũng có họ hàng tiền sử khổng lồ của chúng. Meganeura là một loại sâu bọ đã tuyệt chủng từ thời kỳ Carbon có liên hệ với loài chuồn chuồn ngày nay. Với những đôi cánh dài khoảng 70 cm, nó là một trong những loài sâu bọ biết cất cánh nổi tiếng nhất từng tồn tại trên trái đất. Meganeura là một loài ăn thịt với con mồi hầu hết là các loài sâu bọ khác và động vật lưỡng cư nhỏ.

Glyptodon


Loài thú có mai cổ xưa có kích thước và trọng lượng nặng tương tự một chiếc xe Volkswagen Bentley sống trong kỷ Pleistocene này với chiều dài trên 3 ɱ và trọng lượng lên đến 2 tấn.

Vượn Gigantopithecus


Giống như quái vật khổng lồ King Kong, gigantopithecus là một con quái vật thực sự sống khoảng 9 triệu đến 100.000 năm trước ở châu Á hiện tại. Khi đứng, nó có chiều cao 3m và nặng đến 540 kg, nó là loài khỉ lớn nhất trên trái đất. Đa số người ta cho rằng chúng di chuyển bằng cả bốn chân như khỉ đột hiện đại và tinh tinh; tuy nhiên, một ý kiến thiểu số ủng hộ giả thuyết chúng hầu hết đi bằng hai chân giống người.

Tê giác lông mượt


Từng sống thông dụng ở châu Âu và Bắc Á, loài tê giác lông mượt này là một loài động vật lớn và có chiều dài đến 4 ɱ, với trọng lượng ước tính lên đến gần 3.200 kg.

Chim khủng bố


Với trọng lượng lên đến 145 kg và chiều cao lên đến 2,8 ɱ, đà điểu hiện đại là loài chim lớn nhất và nặng nhất trên toàn cầu. Nhưng so với loài Phorusrhacid (thường được gọi là chim khủng bố), đà điểu chỉ là thuộc hạng nhẹ. Những động vật ăn thịt tiền sử này cao hơn một tí nhưng mạnh mẽ hơn và to hơn những con đà điểu ngày nay trong lúc nặng khoảng nửa tấn. Mặc dù có khối lượng thân thể to lớn nhưng chúng vẫn có thể đạt vận tốc cao ngang một con báo.

Kỳ đà Megalania


Loài rồng Komodo hung tợn là loài kỳ đà lớn nhất toàn cầu, có thể dài đến 3 ɱ và nặng đến 70 kg. Tuy nhiên, Megalania một loài tổ tiên của chúng có nguồn gốc từ Úc thậm chí còn to hơn rất nhiều. Con thằn lằn khổng lồ này, đã tuyệt chủng cách đây khoảng 30.000 năm trước, có chiều dài khoảng 7.6 ɱ với trọng lượng hơn 450 kg, điều này làm Megalania trở thành loài bò sát lớn nhất từng tồn tại.

Paraceratherium ( chi tê giác không sừng )


Mặc dù đã nói về Tê giác lông mượt nhưng trên thực tiễn, tê giác hiện đại còn tồn tại một tổ tiên cổ xưa hơn – paraceratherium. Sống trong kỷ nguyên Oligocene, loài tê giác không sừng này là động vật có vú trên cạn lớn nhất từng tồn tại. Cân nặng khoảng 20 tấn và dài 9 ɱ, loài động vật ăn cỏ khổng lồ này từng độc chiếm một khu vực ngày nay là Châu Âu và Châu Á.

Bọ cạp đất


Mặc dù có kích thước nhỏ, bọ cạp hiện đại vẫn là những sinh vật nguy hiểm và là nỗi kinh hoảng của nhiều người. Do vậy, nếu gặp họ hàng cổ xưa dài khoảng 76 cm của chúng là Pulmonoscorpius thì đúng là một cơn ác mộng thực sự. Pulmonoscorpius là một loài bọ cạp khổng lồ sống khoảng 345 – 330 triệu năm trước. Nó là một sinh vật có thể ăn các động vật chân đốt nhỏ và cả các động vật bốn chân.

Sư tử Bắc Mỹ


Xếp sau hổ, sư tử châu Phi là loài mèo lớn thứ hai trên toàn cầu với con đực thỉnh thoảng vượt quá cân nặng 250 kg, nhưng cách đây gần 11.000 năm từng tồn tại loài sư tử Bắc Mỹ với kích thước thậm chí còn ấn tượng hơn. Nhiều hóa thạch được giữ gìn tốt của loài đã được tìm thấy cho phép tất cả chúng ta xác nhận kích thuóc thực sự của nó. Loài vật này dài đến 2,5 ɱ và có thể cân nặng hơn 350 kg.

Josephoartigasia monesi


Ngày nay, capybara, loài gặm nhấm lớn nhất có thể đạt cân nặng tới 66 kg, nhưng nếu so với kích thước của loài Josephoartigasia monesi, một loài gặm nhấm ở Nam Mỹ đã tuyệt chủng, thì chúng hoàn toàn không là gì. Sống từ 4 đến 2 triệu năm trước, monesi, thỉnh thoảng còn được gọi là pacarana khổng lồ có thể đã từng nặng đến 1 tấn.

Cá sấu Deinosuchus


Ngay cả ngày nay, cá sấu vẫn là một loài động vật to lớn và đáng sợ. Chúng được xem như là hậu duệ trực tiếp của khủng long nhưng trên thực tiễn, có những loài cá sấu thực sự đã săn khủng long. Sống từ 80 đến 73 triệu năm trước, Deinosuchus là một trong số chúng. Với chiều dài lên đến trên 12 mét và nặng 10 tấn , Deinosuchus có răng lớn, sắc bén có khả năng giết và cắn vỡ mai rùa biển, cá và thậm chí những con khủng long lớn.

Rùa Archelon


Khi nói về rùa cổ xưa, tất cả chúng ta cũng nên đề cập đến loài rùa lớn nhất từng tồn tại. Archelon khổng lồ là một loài rùa biển, có họ hàng thân thiết nhất ngày nay là rùa da. Chúng dài hơn 4 mét và rộng 5 mét. Với các hóa thạch được tìm thấy chó biết nơi chúng sống hầu hết là ở phía Bắc của Hoa Kỳ, trọng lượng của con rùa được ước tính là hơn 2200 kg

Chuột nhím Deinogalerix


Mặc dù trông giống như một con chuột khổng lồ, Deinogalerix là một họ hàng của những con nhím hiện đại. Nhưng trong lúc loài nhím thường chỉ dài khoảng 20 cm, loài vật này lớn gấp ba lần chỉ với cái hộp sọ bằng kích thước của một con nhím hiện đại. Phân tích cổ sinh học cho thấy loài này có thể đã từng sinh sống tại một khu vực ngày nay được nghe đến như bán đảo Gargano, Ý.

Thỏ Nuralagus


Thời nay, thỏ thường được giữ như thú cưng vì bộ lông mềm mại của chúng trông thật dễ thương. Nhưng ngay cả loài động vật có vú nhỏ nhắn này cũng từng là một sinh vật ít dễ thương hơn và to hơn hiện tại rất nhiều. Thỏ Nuralagus đỏ, một loài thỏ cổ khổng lồ nặng trên 23 kg, chúng không giống như những con thỏ hiện đại, loài này có đôi mắt, tai và hộp sọ nhỏ nhưng thân thể và chân thì cực kì to lớn.

Rắn Titanoboa


Đã có một cuộc tranh cãi liên tục về loài rắn lớn nhất toàn cầu còn tồn tại cho đến ngày này, một số ứng viên sáng giá đã được lựa chọn, thế nhưng so với loài rắn cổ xưa, những con rắn thời hiện đại sẽ chẳng là gì. Loài rắn tiền sử đó có tên là titanoboa, một con vật khổng lồ sống khoảng 60-58 triệu năm trước. Các nhà phân tích ước tính rằng cá thể lớn nhất có thể có tổng chiều dài khoảng 13 ɱ và cân nặng khoảng 1.100 kg. Không có gì lạ khi cơ chế ăn uống của nó bao gồm cả cá sấu khổng lồ và rùa.

Cú lớn Caribe


Cú hiện đại là loài chim khá lớn – theo tiêu chuẩn thời nay – và toàn bộ chúng đều biết cất cánh. Nhưng vào thời kỳ Pleistocene muộn, có một loài cú quá lớn để có thể cất cánh.Với chiều cao đo được gần 1,1 ɱ và cân nặng trên 9 kg, cú lớn Caribe có vẻ là loài cú lớn nhất và nặng nhất từng có trên trái đất. Từng sống tại nơi là Cuba ngày nay, nó đủ sức mạnh để có thể săn những con mồi nặng đến 36 kg.

Chi Deinotherium


Voi ma mút lông xoăn không phải là tổ tiên duy nhất của loài voi ngày nay. Nếu tất cả chúng ta đi xa hơn về trước ở thời tiền sử, tất cả chúng ta sẽ gặp deinotherium, một sinh vật giống voi to lớn. Theo kích thước của một hộp sọ được tìm thấy ở Đức vào năm 1836, tất cả chúng ta biết rằng những loài vật này vượt xa loài voi hiện đại về kích thước. Đặc tính điển hình nhất của deinotherium là một cặp ngà nhưng vẫn chưa rõ mục đích của chúng tồn tại để làm gì.

Hà mã Gorgops


Xếp sau loài voi và tê giác, hà mã, nặng lên đến 1.800 kg, là động vật có vú có kích thước lớn thứ ba trên toàn cầu. Tuy nhiên, cách đây khoảng 5 đến 2 triệu năm, có một chi hà mã tiền sử lớn gấp hai lần. Với chiều dài 4,3 mét, chiều cao từ chân tới vai là 2,1 mét và trọng lượng 3.900 kg, hà mã gorgops dành hầu như thời gian trong nước để giúp nó nâng khối lượng thân thể khổng lồ của mình .


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dong vat an thit thoi tien su

🔥 10 Quái Thú Khổng Lồ Hung Bạo Nhất Thời Tiền Sử Từng Thống Trị Cả Trái Đất | Kính Lúp TV

alt

 • Tác giả: KÍNH LÚP TV
 • Ngày đăng: 2020-07-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1337 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔥 Chào mừng các bạn đến với kênh KÍNH LÚP TV
  🔥 Tham gia Nhóm Fb của Kính Lúp nhé:
  https://bitly.com.vn/0ywwD
  Fb Kính Lúp : https://bitly.com.vn/U5W3t
  Xem nào, ngày hôm nay nghe đề tài chắc hẳn các bạn đều thấy rất hứng thú
  khi đi tìm hiểu thời tiền sử, nhất là dù nhát gan với vô cùng ghê sợ
  những sinh vật to lớn từng tồn tại, nhân loại vẫn luôn có bản tính tò mò dù
  biết sa chân lỡ bước là chết như chơi, song đừng lo ngại Hãy quên đi những
  con khủng long bởi có những loài động vật đáng sợ hơn khủng long rất
  nhiều lần từng sinh sống trong thời tiền sử. Trăn khổng lồ, cá mập
  megalodon, chim khổng lồ là những loài có kích thước khổng lồ từng lang
  thang trên Trái Đất. rất mê hoặc đúng không anh em và ngay lúc này hãy
  cùng kính lúp đi tìm hiểu ngay 10 quái vật khổng lồ siêu cấp xay thịt,
  đáng sợ nhất từng tồn tại thời tiền sử đã từng thống trị trái đất của tất cả chúng ta nhé.

  Kính lúp TV là kênh chia sẻ những tri thức có ích về toàn cầu động vật, thiên nhiên các hiện tượng kỳ lạ và nhân loại.

  Ngày hôm nay tất cả chúng ta cùng đến với Video: 🔥 10 Quái Thú Khổng Lồ Hung Bạo Nhất Thời Tiền Sử Từng Thống Trị Cả Trái Đất | Kính Lúp TV

  Cảm ơn các bạn đã xem video!
  Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video mê hoặc tiếp theo nhé!
  + Đăng Ký Kênh tại đây: https://goo.gl/Zxx3aY
  + Video có ích cho bạn: https://www.youtube.com/watch?v=KLqryygc8YU&t=12s

  Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để khắc phục qua tin nhắn hộp thư online: . hoaithu.tn95@gmail.com

  Music: Nguồn nhạc free của Youtube

  Fanpage FB kênh : https://www.facebook.com/kinhluptv999

  kinhluptv
  KINHLUPTV
  thegioidongvat
  khamphahay

Chân Dung Những Con Vật Thời Tiền Sử, 57 Tiền Sử Ý Tưởng

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4037 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính trị Mặt trận Xã hội Kinh tế Tiếng dân Văn hóa Thể thao Pháp luật Quốc tế Sức khỏe Khoa học Hàng triệu năm trước, Trái đất là ngôi nhà của vương quốc động vật, Trong bộ sưu tập sau đây, hãy cùng tìm hiểu những loài động vật đáng ngạc nhiên và mê hoặc từng tồn tại trên hành tinh của tất cả chúng ta

Top 10 quái vật ăn thịt kinh hoàng nhất thời tiền sử

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1230 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Megalodon, Megatherium… chỉ là hai trong số là những quái vật ăn thịt – kẻ săn mồi đáng sợ, từng thống trị toàn cầu từ trước khi nhân loại sinh ra.

Top 10 động vật đáng sợ nhất sống chung với loài người thời tiền sử

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4682 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loài người tất cả chúng ta – Homo Sapiens chỉ chiếm một thời gian ngắn ngủi, được ví như một cái “nháy mắt” khi so sánh trong chiều dài lịch sử vĩ đại của Trái Đất. Người ta tin rằng Trái Đất đã được tạo dựng cách đây 4.600.000.000 năm trước và loài người trước tiên phát triển vào khoảng 200.000 năm trước ở lục địa Phi Châu. Trong suốt khoảng thời gian dài đằng đẳng như vậy, tổ tiên của tất cả chúng ta đã phải trải qua muôn vạn khó khăn và thử thách khắc nghiệt của thiên nhiên để tồn tại vững chắc và trở thành thống lĩnh toàn cầu như ngày nay. Loài người nguyên thủy đã phải tranh đấu mỗi ngày để chống lại các kẻ thù tự nhiên với hình thể và sức mạnh vượt xa họ. Ngày hôm nay, hãy cùng Toplist.vn tìm hiểu mẩu chuyện về 10 loài động vật đáng sợ nhất cùng chung sống với tổ tiên loài người vào thời kỳ tiền sử nhé.: Cá sấu Quinkana, Gấu Mặt Ngắn, Thằn Lằn Khổng Lồ, Sư Tử Châu Mỹ, Sói Khổng Lồ, Mèo Răng Kiếm, Linh Cẩu Hang, Vượn Khổng Lồ, Lười Đất Tiền Sử, Voi Comlumbus,

5 loài động vật thời tiền sử chuyên truy lùng tổ tiên của tất cả chúng ta

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5911 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời tiền sử, tổ tiên của tất cả chúng ta cũng có số phận tương tự như những loài đồng vật cỡ trung bình và nhỏ khác, đều là con mồi cho những kẻ săn mồi khát máu, nhưng bạn đã lúc nào tự hỏi tổ tiên của …

5 động vật có vú khổng lồ từng tồn tại thời tiền sử

 • Tác giả: tuyetnhan.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6554 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khủng long thường được xem như là loài động vật khổng lồ nổi tiếng nhất từng thống trị Trái đất. Tuy nhiên, vẫn còn một số loài động vật có vú khổng lồ từng xuất hiện sau khủng long mà không phải ai cũng biết, như loài gặm nhấm với trọng lượng hơn 1 tấn, hay loài ăn cỏ nặng tương tự 5 con voi.

Vì sao động vật thời tiền sử to lớn, động vật hiện tại ngày càng nhỏ nhắn? Hóa ra trái đất không cho phép

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8124 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những sinh vật thời tiền sử thường rất to lớn, nhưng vì sao ngày nay nó lại trở nên nhỏ nhắn hơn?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Đường cao là gì? Công thức tính đường cao trong tam giác - cao trung là gì

By ads_law