Đi Nhật Bản làm việc kiếm tiền là hy vọng của rất nhiều người, trong hoàn cảnh lúc này thì Nhật Bản có mức lương & đãi ngộ cao nhất đối với các đất nước khác. Bên cạnh đó thì đi nước ngoài là việc không phải đơn giản & đi bằng đoạn đường nào thì không phải ai cũng biết.

Cùng xkldnamhai tìm tòi về 3 đoạn đường giúp bạn đi Nhật Bản làm việc kiếm tiền thôi nào!

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là đoạn đường nhanh & dễ nhất được nhiều người lao động chọn lọc, bên cạnh đó xuất khẩu lao động chẳng những đơn thuần là tuyển nhân sự lao động phổ thông mà còn tuyển chọn cả các bạn tốt nghiệp cao đẳng đại học.

1.Đi Nhật theo diện thực tập sinh

Các năm gần đây, số lượng người lao động đi theo diện thực tập sinh Nhật Bản ngày càng đông, điều đó trổ tài ở con số gần 7000 thực tập sinh xuất cảnh sang Nhật Bản thành công trong năm 2018 tại Công ty tư vấn du học xuất khẩu lao động chúng tôi.

Xuất khẩu lao động công ty TTC Việt Nam

Tên chính thức của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh đó là thực tập sinh tuyệt kỹ. Người lao động ban đầu sẽ được công ty tư vấn du học tư vấn & lựa chọn đơn hàng thích hợp với bản thân, sau đó thi tuyển & huấn luyện thêm khoảng 4 – 5 tháng & đến Nhật Bản làm việc.

Đi Nhật làm việc diện thực tập sinh sẽ có nhiều lợi nhuận như sau:

 • Yêu cầu thấp:

  tuổi từ 18 – 40, tốt nghiệp cấp 2 trở lên

  & không yêu cầu bề ngoài, ngoại ngữ

 • Mức lương cao: từ

  24 triệu đến 35 triệu / tháng

  , được gia nhập bảo hiểm đầy đủ

 • Thời gian làm việc dài: 

  từ 1 năm đến 3 năm

  (tối đa 5 năm cho 2 lần)

 • Được vay vốn bank khi không đủ ngân sách đi Nhật Bản
 • Xuất cảnh mau chóng, không phải chờ đợi lâu
 • Môi trường làm việc tốt, phù hợp để lớn mạnh bản thân & tự lập sớm

Ngành nghề dành cho Thực Tập Sinh Nhật Bản

Sau thời điểm chấm dứt hợp đồng & về nước, với 1 số tiền tương đối lớn thì người lao động có thể chọn lọc giữa việc quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 hoặc tự kiểm soát kinh doanh riêng.

2.Đi Nhật theo diện kỹ sư

Trong năm 2018, số liệu đo đạc từ bộ dạy bảo & lao động cho biết gần 200.000 sinh viên tốt nghiệp không có việc làm, thất nghiệp hoặc phải làm việc trái lĩnh vực. Con số này rất đáng báo động, nó làm hoang phí một số lượng nhân tài lớn của quốc gia.

tỷ lệ thất nghiệp khi ra trường

Chớp được được điều này, Nhật Bản đã tăng cường tuyển nhân sự thêm nhiều người Viet Nam đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Những bạn này sẽ được lựa chọn công việc hợp với lĩnh vực, sau đó trải qua công cuộc huấn luyện tiếng ngắn rồi xuất cảnh đến Nhật Bản làm việc & an cư.

Kỹ sư nhật bản

Ngoài lợi thế về phong phú lĩnh vực, các bạn đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư sẽ có nhiều lợi nhuận như sau:

 • Yêu cầu chung: diện kỹ sư chỉ yêu cầu 2 thứ là bằng cấp & trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5
 • Mức lương bổng cực kỳ cao: 

  từ 35 đến 65 triệu / tháng

  & rất nhiều quyền lợi gia nhập bảo hiểm

 • Giá thành rẻ hơn đối với thực tập sinh từ 2500$ > 3000$
 • Thời gian làm việc dài: 5 năm (sau thời điểm hết hợp đồng có thể được chủ giữ lại nếu làm tốt)
 • Bảo hộ gia đình sang Nhật Bản sinh sống: đây là đặc quyền riêng chỉ kỹ sư mới có
 • Xuất cảnh nhanh hơn đối với thực tập sinh’
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sau thời điểm làm việc khoảng 2 – 3 năm có thể đạt đến N2 – N1

Đi nhật làm việc diện Kỹ sư

3.Đi Nhật theo diện điều dưỡng viên

Như mọi người đều biết thì Nhật Bản hiện còn đang là đất nước có tuổi thọ bình quân cao nhất trên toàn cầu, với 1/5 dân số trên 65 tuổi. Nghe qua thì có lẽ khá tuyệt, nhưng thực sự với Nhật Bản thì không phải vậy, với số lượng lao động trong nghề y tế lúc này thì không đủ.

đi nhật làm việc theo diện điều dưỡng viên

Chính điều này đã tạo lên thời cơ cho lao động nước ngoài, nhất là từ Viet Nam. Làm việc trong nghề điều dưỡng Nhật Bản thực sự tốt, ngoài việc được tiếp xúc với nền y học tiên tiến vị trí thứ nhất toàn cầu thì các điều dưỡng viên còn được học thêm về cách chăm chút người cao tuổi.

Về quyền lợi thì điều dưỡng viên có mức lương cao hơn thực tập sinh & thấp hơn kỹ sư 1 chút, rõ ràng như sau:

 • Mức lương:

  từ 37 – 50 triệu / tháng

  , được gia nhập bảo hiểm đầy đủ

 • Giá thành rẻ hơn đối với thực tập sinh từ 2000$ > 3000$, nếu có N3 giảm thêm 1000$ ngân sách đơn hàng.
 • Thời gian làm việc: 3 năm & có thể gia hạn thêm
 • Yêu cầu: Nữ tốt nghiệp cấp 3 & Nam trung cấp điều dưỡng
 • Xuất cảnh chậm hơn thực tập sinh 1 chút vì phải học tiếng tiếng Nhật đến N5 – N4, bạn nào đã có tiếng sẵn thì không phải huấn luyện & được xuất cảnh luôn.

 

Đi du học tự túc

Đi du học Nhật Bản tự túc vừa học vừa làm hiện đang được khá nhiều bạn lựa chọn. Đoạn đường này đem lại cho bạn nhiều tương lai, bên cạnh đó lại khá vất vả.

Bắt đầu của một người xác nhận đi du học Nhật Bản khá khốn khó, từ việc học cho đến các ngân sách du học rồi yêu cầu về hồ sơ.

Với mức phí ban đầu thường dao động trong khoảng 200 triệu cho 1 năm đầu học phí & 3 tháng nhà ở + ngân sách hồ sơ,… thì không phải ai cũng đủ.

Đi Nhật làm việc theo diện du học

Sau thời điểm sang Nhật Bản du học thì cuộc đời cũng không nhàn là mấy, bởi vì đã đi nước ngoài thì ai cũng cần phải phấn đấu mới thành công.

Hầu hết các bạn du học sinh (đến 95%) đều đi làm việc thêm 1 công việc bên ngoài. Trong số đó có nhiều bạn làm đến 2 – 3 việc, vì thế 1 ngày của chúng ta đó chỉ còn tồn tại 4 – 6 tiếng để ngủ.

Bên cạnh đó nếu vượt mặt được 2 năm học tiếng, 2 – 4 năm học senmon hoặc đại học thì tương lai lại rất sáng lạng, bởi vì khả năng an cư của chúng ta rất cao. Song song có thể bảo hộ người thân sang sinh sống.

Đi Nhật Bản theo diện bảo hộ

Nếu gia đình bạn đã sở hữu người sinh sống ở Nhật Bản dưới dạng visa lao động, công ty, kỹ sư thì bạn tuyệt đối có thể sang cùng nếu được người thân đó bảo hộ.

Thời gian lưu trú của các bạn sẽ từ 6 tháng > bằng với thời gian lưu trú của người thân ở Nhật Bản. Thời gian làm việc cũng tùy theo nhiều điều kiện, thấp đặc biệt là làm 28 tiếng / tuần > 40 tiếng / tuần.

Đi nhật làm việc theo diện được người thân bảo lãnh

Phương pháp này tốn ít ngân sách nhất & dễ dàng nhất, bên cạnh đó hầu hết thì chỉ giành riêng cho vợ/chồng/cha/mẹ. Nếu là anh chị em người thân thì khả năng bảo hộ thành công sẽ thấp hơn một tí.

Để được tư vấn rõ ràng hơn về Đơn hàng, ngân sách & điều kiện. Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại.

Tên của các bạn

Smartphone

Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu dụng với các bạn, chia sẻ nội dung nếu thấy hữu dụng. Nếu bạn có khúc mắc thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nữa.

>>Tham khảo thêm: 5 Cách Chọn Nghề Ngành Phù Hợp Đi XKLD Nhật Bản

Xem Thêm  Mặt trăng máu là gì? Mặt trăng máu xuất hiện lúc mấy giờ, ngày nào?

By ads_law

Trả lời