Trao giải thưởng tdtu prize 2019 cho 3 nhà khoa học nước ngoài

0
79
Bạn đang xem: (*3*) Tại lawyerbloc.com

Ngày 27/12, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức trao Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU Prize) năm 2019, cho 3 nhà khoa học đến từ Đức, Hồng Kông (Trung Quốc) và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trao Giải thưởng TDTU Prize 2019 cho 3 nhà khoa học nước ngoài - Hình 1

GS Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng TDTU và đại diện Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM trao giải thưởng cho TS Timon Rabczuk

Theo đó, TDTU Prize năm 2019 ở hạng mục Thành tựu trọn đời (trị giá 5000 USD) được trao cho Tiến sĩ Timon Rabczuk là Giáo sư thực thụ của ĐH Bauhaus Weimar (Đức) và đồng thời Trưởng nhóm nghiên cứu cơ học tính toán tại TDTU (Việt Nam). TS Timon Rabczuk có 4 năm nghiên cứu sau tiến sĩ tại Nhóm nghiên cứu cơ học tính toán của GS Ted Belytschko thuộc ĐH Northwestern (Evanston, Hoa Kỳ), và tiếp theo là ĐH Kỹ thuật Munich (Đức), trước khi được bổ nhiệm làm giảng viên chính tại ĐH Canterbury (New Zealand).

Trong năm 2009, ông được bổ nhiệm là Giáo sư thực thụ về cơ học tính toán tại ĐH Bauhaus Weimar và năm 2014 là Trưởng nhóm nghiên cứu cơ học tính toán tại TDTU.

Trao Giải thưởng TDTU Prize 2019 cho 3 nhà khoa học nước ngoài - Hình 2

Hiệu trưởng TDTU trao TDTU Prize năm 2019 – Ngôi sao đang lên cho TS Anderson Ho Cheung Shum

TDTU Prize năm 2019 ở hạng mục Ngôi sao đang lên (trị giá 4000 USD) được trao cho Tiến sĩ Anderson Ho Cheung Shum (ĐH Hồng Kông). Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành Vật lý ứng dụng tại ĐH Harvard (Hoa Kỳ) năm 2010. Hiện nay, TS Anderson Ho Cheung Shum là Giáo sư thực thụ của Bộ môn kỹ thuật cơ học và chương trình kỹ thuật y sinh tại ĐH Hồng Kông. Đồng thời, ông là chuyên gia trong lĩnh vực nhũ tương, sinh khối, kỹ thuật y sinh và chất mềm.

Video đang HOT

Trao Giải thưởng TDTU Prize 2019 cho 3 nhà khoa học nước ngoài - Hình 3

Hiệu trưởng TDTU trao TDTU Prize năm 2019 – Nhà khoa học nữ cho TS Sibel Aysil Ozkan

Ở hạng mục Nhà khoa học nữ, TDTU Prize năm 2019 trao cho Tiến sĩ Sibel Aysil Ozkan – nguyên Phó Hiệu trưởng ĐH Ankara và hiện là Giáo sư thực thụ của Khoa dược thuộc ĐH Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Bà là đại diện cho Hiệp hội hóa học Thổ Nhĩ Kỳ trong Hiệp hội hóa học châu Âu. Đồng thời, TS Sibel Aysil Ozkan cũng là thành viên của Hiệp hội Dược Châu Âu, thành viên của PortASAP – một mạng lưới chuyên gia Châu Âu.

Trao Giải thưởng TDTU Prize 2019 cho 3 nhà khoa học nước ngoài - Hình 4

Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều người

Theo GS Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng TDTU, TDTU Prize là giải thưởng khoa học do nhà trường khởi xướng từ năm 2016, tổ chức xét thưởng đợt đầu tiên vào năm 2017. Giải thưởng có mục tiêu công nhận và tôn vinh các nhà khoa học trên thế giới có những thành tựu, công trình nghiên cứu xuất sắc; đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển khoa học-công nghệ của nhân loại, cũng như các hoạt động thiện nguyện phụng sự con người và xã hội trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, TDTU Prize còn góp phần vào nỗ lực quảng bá hình ảnh Việt Nam và TDTU trên trường khoa học quốc tế.

Phát động từ ngày 15/8/2018 đến ngày 30/5/2019, TDTU Prize năm 2019 đã nhận được 90 hồ sơ của các ứng viên là những nhà khoa học đến từ Ai Cập, Algeri, Ấn Độ, Banglades, Bỉ, Canada, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Hồng Kông, Iran, Israel, Jordan, Malaysia, Mỹ, Nhật, Nga, Nigeria, Pakistan, Serbi, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Ý.

Công Chương

Theo giaoducthoidai

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 200 ĐH phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019

Thông tin từ Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) cho hay Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Ranking (UI GreenMetric) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019. Theo đó, TDTU được xếp thứ 165 trong tổng số 780 đại học tham gia.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 200 ĐH phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019 - Hình 1

Sinh viên TDTU trong giờ học thực hành

TrongBảng xếp hạng 2019, TDTU đã tăng 17 bậc so với thứ hạng năm 2018; đứng thứ 165 (với tổng điểm 6325) trong tổng số 780 đại học tham gia bảng xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019 của UI GreenMetric.

Dẫn đầu bảng xếp hạng tiếp tục vẫn là các đại học Wageningen (Hà Lan), Oxford (Anh), California, Davis (Mỹ)…

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 200 ĐH phát triển bền vững nhất thế giới năm 2019 - Hình 2

Ảnh chụp màn hình bảng xếp hạng do nhà trường cung cấp

Đây là năm thứ 4 TDTU lọt vào Top 200 đại học phát triển bền vững nhất thế giới và cũng là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam có hai đại diện trong bảng xếp hạng này là TDTU Top 200 và Trường ĐH Trà Vinh Top 300.

Theo đại diện nhà trường, UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Bên cạnh các tiêu chí đã có, năm 2019, UI GreenMetric đã xem xét, bổ sung thêm một số tiêu chí khác để tăng độ khó; cụ thể là việc bổ sung thêm tiêu chí Building Management System – BMS (Hệ thống quản lý tòa nhà) và các minh chứng cũng được yêu cầu cung cấp số liệu chi tiết và rõ ràng hơn.

GS Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng TDTU cho biết, năm học 2018-2019, nhà trường đạt được thành công vượt bậc nhiều mặt, từ giáo dục, khoa học công nghệ, đến quốc tế hóa, xếp hạng đại học và kiểm định trường học, kiểm định chương trình giáo dục. Trường đã được kiểm định bởi HCERES, có 4 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-QA; những chương trình còn lại cũng đang trong quá trình chuẩn bị kiểm định theo chuẩn AUN-QA, ABET và AACSB.

Bên cạnh đó, thành tựu về KHCN và công bố quốc tế cũng được xem là ấn tượng nhất của TDTU trong năm học vừa qua. Tính từ 1/8/2018 đến 31/7/2019, trường đã công bố 1.407 công trình trên các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc danh mục ISI, gần gấp đôi số sản phẩm của đơn vị đứng thứ nhì là Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trong cùng thời kỳ; hơn gấp đôi đơn vị đứng thứ 3 là ĐHQG TPHCM trong TOP 5 đơn vị có công bố quốc tế trên ISI lớn nhất của Việt Nam.

Công Chương

Theo giaoducthoidai


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Công Nghệ
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Công Nghệ