Ý nghĩa của hoa loa kèn và những hình ảnh đẹp về loài hoa tháng 4 rự rỡ này loài hoa được mệnh danh âm vang đất trời

Bạn đang xem: hoa loa kèn vàng

Mỗi một loài hoa đều mang một vẻ đẹp riêng. Chính vẻ đẹp ấy lại thu hút được ánh nhìn của mọi người. Và với hoa loa kèn cũng vậy. Loài hoa này khiến ta say đắm bởi sự thuần khiết, nền nã nhưng không kém phần tráng lệ. Có vẻ, hoa loa kèn cũng từng rất thân thuộc so với nhiều người. Nhưng để hiểu rõ về loài hoa này như: nguồn gốc, đặc tính, sự tích hay ý nghĩa của hoa loa kèn như vậy nào thì bạn đã biết chưa? Cùng mrhoa.com đi tìm hiểu về loài hoa này qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Nguồn gốc của hoa loa kèn

Qua các thông tin tìm hiểu thì được biết rằng hoa loa kèn được tìm thấy lần trước tiên ở Nhật Bản. Và sau đó thì hoa loa kèn được trồng lan rộng ra nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Ở Việt Nam thì hoa loa kèn được trồng nhiều ở Đà Lạt.

>>Xem thêm 21 bó hoa đồng tiền đẹp

Bong hoa loa ken dep

Đặc tính của hoa loa kèn

– Tên thường gọi: hoa loa kèn

– Tên khoa học: Liliump ppp

– Kích thước: 40-80cm

– Hoa loa kèn có đặc tính là mọc theo bụi. Do vậy người ta thường trồng hoa loa kèn trong vườn. Tuy nhiên thì loài hoa này còn tồn tại thể mọc ở các khu rừng núi cao.

– Thân cây hoa loa kèn thường có hình trụ, không lông.

– Lá cây xoắn mọc thành dãy và rất ít khi mọc thành vòng tròn.

– Phiến lá có hình mác hoặc hình sợ.

– Lá cây hoa loa kèn không có cuống hoặc nếu có thì cuống ngắn và có vành lá nguyên vẹn.

– Phần ở dưới mặt đất gồm có thân vảy và rễ. Còn phần ở trên mặt đất thì gồm có lá, thân và hạt mầm.

– Củ giống của cây hoa loa kèn chính là phần thân vảy. Đây chính là phần phình to của thân cây tạo thành.

– Trên mặt phẳng của đĩa thân vảy có vài chục vảy được hợp lại.

– Củ giống hoa loa kèn không có vỏ bao bọc. Và màu sắc của thân vảy thì thay đổi theo loài và giống khác nhau với các màu sắc phong phú như: trắng, vàng, đỏ, cam hoặc tím.

– Rễ hoa loa kèn có hai loại là rễ thân và rễ gốc.

– Rễ thân chính là rễ trên do phần thân mọc dưới đất sinh ra. Loại rễ này có nhiệm vụ nâng đỡ thân hút nước và lấy dinh dưỡng nuôi cây.

– Rễ gốc là rễ được sinh ra từ củ, rễ có nhiều nhánh. Rễ gốc to, sinh trưởng khỏe và là đơn vị hầu hết hút nước cũng như dưỡng chất. Loại rễ gốc này có tuổi thọ lên đến 2 năm.

– Phần trục thân của cây hoa loa kèn được tạo thành do mầm dinh dưỡng được co ngắn lại. Trong số đó, trục thân thì được chia ra thành trục thân sơ cấp và trục thân thứ cấp.

– Cây sau khoảng thời gian nảy mầm thì trục thân sơ cấp ở trên vùng nách lá chính là vùng vươn dài nhất, phần mầm đỉnh thì co ngắn, vươn lên trên mặt đất, lá ở phía trên thì khởi đầu mở ra. Đặc biệt, khi cây có nụ thì lúc này số lượng lá đã được khởi đầu cố định.

– Chiều cao của cây hoa loa kèn được quyết định bởi số lá và chiều dài của đốt. Ngoài ra thì số lượng lá của mỗi cây cũng chịu ràng buộc trực tiếp đó chất lượng của củ giống, điều kiện ngoại cảnh cũng như thời gian xử lý lạnh của củ giống.

– Cây hoa loa kèn có lá mọc rải rác theo vòng rộng.

– Lá cây có chiều rộng từ 1.8 – 2.8cm, chiều dài từ 9-12cm, lá mềm, bóng và có màu xanh nhạt.

– Tùy thuộc vào từng giống cây mà số lượng lá khác nhau. Thường số lượng lá giao động trong khoảng từ 50-150 lá.

– Hoa loa kèn mọc đơn lẻ hoặc cũng có thể xếp đặt trên trục hoa.

– Bao hoa có hình lá, nhỏ.

– Hoa chúc xuống, vươn ngang hoặc hướng lên. .

Mẩu chuyện sự tích về hoa loa kèn

Qua các thông tin tìm hiểu thì được biết rằng sự tích hoa loa kèn chính là nói về một mẩu chuyện tình yêu. Và chuyện kể lại rằng:

Ngày xưa, có hai người trẻ tuổi yêu nhau. Chàng trai tên là Giắc, còn cô gái thì tên là Lily. Cho đến một ngày thì chàng trai Giắc phỉa lên đường ra trận. Họ chia tay nhau vô cùng bị rịn. Lúc này, chàng trai đã rút trái tim bé nhỏ của mình ra khỏi lồng ngực và trao nó cho người yêu. Chàng trai nói:

Xem Thêm  Miệng Bị Khô và Hôi: Nguyên Nhân và Giải Pháp Khắc Phục - thuốc chữa bệnh khô miệng

– Em hãy giữ lấy nó đi, đợi anh về. Anh đi đánh trận thì đâu cần đến trái tim đâu.

Nghe người yêu nói vậy, Lily giữ trái tim ấy và cất nó vào trong một chiếc hộp bằng bạc rất đẹp. Ngày nào cô cùng ngồi bên chiếc hộp đó và chờ chàng trai trở về. Ngày ngày, cô vẫn hướng ánh nhìn về hướng chàng đã đi. Nhưng đã bao nhiêu năm trôi qua, Giắc vẫn bặt vô âm tín. Cho đến một ngày, cha Lily nói với cô rằng:

– Đã mười năm rồi đấy con gái ạ. Có vẻ con nên lấy chồng thôi. Chắc gì Giắc đã trở về. Trận mạc biết tới khi nào mà chờ.

Tình yêu với Giắc quá lớn. Và Lily đã trả lời cha mình trong nước mắt, nàng nói rằng:

– Cha ơi, nhất định chàng sẽ về với con. Vì chàng đã trao trái tim cháy bỏng tình yêu của mình cho con rồi. Trái tim của chàng đang ở bên con làm sao mà con có thể lấy ai khác được nữa.

Nghe con gái nói vậy thì người cha cũng chỉ biết lắc đầu buồn bã.

Chum hoa loa ken

Và rồi lại mười năm nữa tiếp tục trôi đi. Những người lính cũng từng lần lượt trở về quê hưong. Nhưng khi hỏi về Giắc thì không một ai hiểu rằng tin tức của chàng. Có một lần em gái của Lily nói với cô rằng:

– Chắc anh ấy đã phải lòng người con gái khác và ở lại một nơi xa xôi nào đó rồi. Chị đừng mong ngóng nữa.

Người em nói vậy nhưng Lily vẫn nhất định không chịu nghe. Cô nói rằng:

– Em ơi, làm sao chàng có thể yêu ai khác trong lúc trái tim của chàng đang ở chỗ chị. Không có trái tim thì sao có thể yêu được hả em?

Nhưng thực tiễn là sau nhiều năm trôi qua thì Giắc đã quen với việc sống không có trái tim rồi. Chàng chỉ quen đánh nhau, chém giết một cách vô tư. Và ngay khi kết thúc chiến tranh thì Giắc đã tham gia vào một nhóm băng cướp, chuyên đi cướp của cải. Cho đến một hôm, Giắc nhẫn tâm đuổi thủ lĩnh toán cướp đi để nắm lấy quyền lãnh đạo. Gã thủ lĩnh này đã vô cùng uất ức nên đã quyết định đi về quê Giắc để nói cho mọi người biết về nhân loại vong ơn này.

Vượt qua bao nhiêu hành trình thì cuối cùng tên thủ lĩnh này cũng từng tìm đến được làng của Giắc. Người trước tiên mà hắn gặp chính là một bà cụ với nét mặt u sầu cùng với đôi mắt nhiều nỗi niềm khắc khoải. Thấy vậy hắn liền bắt chuyện:

– Bà có phải người làng này không?

– Phải. Tôi ở làng này từ bé đến giờ.

– Bà có biết Giắc không? Tên thủ lĩnh hỏi.

Nghe thấy vậy bà liền trả lời:

– Ôi, Giắc chính là người mà tôi mong mỏi chờ đợi suốt bao nhiêu năm nay. Tôi đã thăm hỏi khắp nơi mà không biết tin gì về anh ấy. Ông làm ơn kể về Giắc cho tôi nghe đi. Nghe đến đây, tên thủ lĩnh thấy trong ánh nhìn của Lily lóe lên ngọn lửa rực cháy của tình yêu nên hắn lại không nỡ nói cho Lily nghe về sự thật xấu xa ấy.

– Lão ta hỏi: Thì ra bà chính là người yêu của Giắc. Tôi rất tiếc phải báo cho bà một tin buồn. Là Giắc đã hy sinh trong trận chiến rồi. Anh rất đã chiến tranh rất dũng cảm và anh ấy cũng rất yêu bà, luôn nhắc đến bà.

Nghe đến đây Lily đớn đau nghĩ thầm: “Vậy là Giắc của mình chàng đã ở dưới đất sâu rồi…. Nhưng không có trái tim thì làm sao mà anh ấy có thể nằm yên được? Mình phải đi tìm mộ của anh ấy và trao lại cho anh ấy trái tim chan chứa tình yêu này”.

Nghĩ là làm, Lily liền ôm chiếc hộp quý mà xưa nay nay bà giữ lại cảnh giác lên đường. Bà cứ đi mãi, đi mãi đến mức quên cả đói khát và mệt mỏi. Một mình bà đến với vùng đất xa lạ, vắng vẻ. Cũng đẫ có rất nhiều người khuyên bà rằng không nên đi tiếp vì ở chốn rừng núi hoang vắng sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, bà có thể gặp bọn cướp…. Nhưng bà vẫn nhất quyết không nghe theo.

Cây hoa loa kèn trắng

Và quả nhiên, Lily đã bị bọn cướp cướp đi mất chiếc hộp quý báu của mình. Bà đã van xin, đã kể cho chúng nghe về mối tình của mình, về trái tim mà bà đã gìn giữ bao nhiêu năm qua và sự hi sinh dũng cảm của người yêu…. nhưng những tên cướp này vẫn không động lòng. Chúng đã lấy và mang chiếc hộp này về và dâng lên thủ lĩnh của mình. Và chúng còn giễu cợt mẩu chuyện bà mang chiếc hộp đựng trái tim đi trao lại cho chàng trai nữa.

Xem Thêm  Mẹo Ốm có nên an xoài 2022 - quả xoai

Khi mở chiếc hộp này ra thì bỗng dưng Giắc đã giật mình. Hắn đã sững sờ và choáng váng khi nhận thấy đó chính là trái tim của mình. Và rồi trái tim chợt cất lời:

– Nếu còn chút tử tế, hãy đừng nói sự thật với Lily. Hãy để bà ấy tưởng rằng ngươi đã hy sinh gan dạ ở nơi chiến trường rồi.

Nghe xong, hắn liền đậy ngay chiếc hộp lại và lệnh cho bọn hạ thủ mang trả chiếc hộp này lại cho Lily. Hắn yêu cầu đàn em của mình phải chỉ cho Lily một nấm mồ và coi như này là nấm mồ của hắn. Trên dọc đường đi thì bọn đàn em này đã bàn nhau bí mật giấu chiếc hộp ấy đi nhưng vẫn chỉ cho Lily một nấm mồ. Và Lily cũng tin rằng đó chính là nơi mà Giắc đã yên nghỉ. Giờ đây bà không còn trái tim để trao lại cho người yêu, bà cũng không nỡ bỏ lại người yêu nằm này mà thiếu đi trái tim. Cũng chính vì vậy mà Lily đã quyết định lấy trái tim của mình và vùi xuống nấm mồ.

Chính tại nơi ấy đã mọc lên một loài hoa màu trắng muốt với mùi thơm ngát và lan xa. Sau này người ta lấy chính tên của bà để đặt tên cho loài hoa này, đó chính là hoa Lily – hay còn được gọi là hoa loa kèn – Loài hoa tượng trưng cho tình yêu, lòng thủy chung và sự bao dung, cao thượng.

 

Hoa loa kèn

Ý nghĩa hoa loa kèn

Khi nhắc đến hoa loa kèn, người ta thường sẽ hình dung được này là loài hoa tượng trưng cho sự hòa hợp, sum họp. Hoa loa kèn xuất hiện như mang đến niềm vui bởi nó là kết tinh của sự hạnh phúc, của lời hứa mãi mãi hòa hợp. Là thời khắc của sự sum họp. Và do vậy, khi bạn dành tặng hoa loa kèn cho một ai đó, có nghĩa là bạn đang gửi gắm thông điệp và sự toàn tâm trong cả tình cảm và ý nguyện mặc kệ sự xoay vần của thời gian.

Ý nghĩa hoa loa kèn

Bên cạnh là thông điệp của sự sum họp thì hoa loa kèn còn được biết tới là loài hoa tượng trưng cho những lời chúc tốt lành, cho tấm lòng mong ước “vạn sự như ý” của người tặng đến người được tặng. Này là lời chúc về những gặt hái trong học tập, thành công trong lập nghiệp và may mắn trong tình yêu, hạnh phúc gia đình viên mãn.

Hoa loa kèn có ý nghĩa gì

Không dừng lại ở đó, bạn có biết rằng, với lịch sử tồn tại và phát triển, hoa loa kèn được biết tới là loài hoa có sự xuất hiện sớm nhất trong lịch sử các loài hoa. Từ lâu, trên cán lâu đài cổ của người Hy Lạp, hình tượng của hoa loa kèn đã xuất hiện. Và theo truyền thuyết của người Hy Lạp, thì hoa loa kèn chính là tượng trưng cho nàng Hera – nữ thần của toàn cầu phụ nữ và hôn phối. Nàng là vợ của thần Zenus.

Hoa loa kèn tượng trưng cho điều gì

Cũng chính vì vậy, trên toàn cầu, khi nhắc đến hoa loa kèn người ta hình như nhắc tới tầng lớp thần tiên, tầng lớp vương giả và những người có quyền lực.

Trải qua thời gian hàng nghìn thế kỷ, cho đến ngày hôm nay, hoa loa kèn đã xuất hiện ở nhiều quốc gia. Chúng có thể ở bất kể nơi đâu: là cao nguyên giá băng hay là vùng biển lộng gió, vùng đồng bằng phì nhiêu…

Dù ở đâu, khi có thời dịp đặt chân vào sân vườn loa kèn nở rộ, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ thấy được cảm nghĩ hạnh phúc và lâng lâng đến cháy lòng. Vẻ đẹp kiêu sa và mùi thơm của hoa như quyến rũ bao khách tham quan.

>>Xem ngay hoa tươi Sơn Trà

Ý nghĩa theo tên gọi

Như đã nói ngay từ đầu thì ngoài tên gọi hoa loa kèn ra thì loài hoa này còn tồn tại nhiều tên gọi khác. Đặc biệt, mỗi một tên gọi còn tồn tại những ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa theo những tên gọi này là gì?

– Hoa bách hợp: nói lên sự nhẹ nhõm, đơn giản nhưng nó lại muốn nói về sự sum họp. Hoa bách hợp muốn gửi đến tất cả chúng ta lời chúc sẽ mãi mãu hòa hợp cho dù thời gian cứ thế trôi đi.

– Hoa loa kèn: ý nghĩa của hoa loa kèn nối liền với sự xuất hiện của loài hoa này. Đây cũng chính là một trong những loài hoa lâu đời nhất trên toàn cầu. Về ý nghĩa thì hoa loa kèn mang lời chúc cho những điều tốt lành, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

– Hoa huệ tây: biểu tượng cho sự trinh trắng và tiết hạnh.

Ý nghĩa của hoa loa kèn trong cuộc sống

Trong cuộc sống thì những bông hoa loa kèn trắng chính là hình ảnh biểu tượng cho những điều tốt đẹp, trong lành. Một bó hoa loa kèn gửi tặng người thân là phương pháp để bạn gửi đến họ lời chúc hạnh phúc và mong họ sẽ gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Xem Thêm  Đau Buốt Cửa Mình Có Phải Sắp Sinh ? Dấu Hiệu Chính Xác Của Việc Chuyển Dạ - buốt cửa mình có phải sắp sinh

Trên đây là một số thông tin về hoa loa kèn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến độc giả. Kỳ vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hoa loa kèn, nhất là các ý nghĩa của loài hoa này. Qua các ý nghĩa đó thì bạn có thể lựa chọn một bó hoa loa kèn để làm quà tặng cho bạn thân, những người thân yêu của mình. Chắc nịch họ sẽ vui vẻ đón nhận món quà này.

Ý nghĩa về màu sắc

Mặc dù mang những thông điệp chung là như trên nhưng không khác gì như hoa hồng, với mỗi màu sắc khác nhau, loa kèn lại mang thêm trên mình ý nghĩa tượng trưng khác nhau:

+ Hoa đỏ: Đây là loài hoa tượng trưng cho niềm tự hào, vẻ đẹp kiêu hãnh.

Ý nghĩa hoa loa kèn đỏ

+ Hoa cam: Khác với hoa loa kèn đó, ở loa kèn cam trổ tài một sự dỗi hờn, phẫn nộ.

Ý nghĩa hoa loa kèn cam

+ Hoa vàng: Nhắc đến hoa loa kèn vàng chính là nhắc về một sự sai lầm đã mắc phải.

Ý nghĩa hoa loa kèn vàng

+ Hoa trắng: Loài hoa mang đến những thông điệp cho tình yêu thuần khiết, trinh nguyên, tinh khôi và trong trắng.

Ý nghĩa hoa loa kèn trắng

+ Hoa sư tử (có màu đỏ tía hoặc đốm đen): Đây là loài hoa loa kèn quý hiếm, chúng mang đến biểu trưng về sự sung túc và kiêu căng.

Mong rằng, nội dung về ý nghĩa của hoa loa kèn trên đây đã trả lời được chần chừ của quý độc giả. Và để hiểu thêm về các đặc tính khác của hoa loa kèn, bạn có thể liên hệ với shop hoa tươi Mrhoa.com để được tư vấn kĩ hơn nhé!

Những hình ảnh đẹp của loài hoa tháng 4 âm vang đất trời này

Ảnh đẹp hoa loa kèn

Ảnh đẹp hoa loa kèn hồng Bong hoa loa ken hong dep nhat

Trên đây là ý nghĩa và hình ảnh đẹp của hoa loa kèn, xin mời bạn xem thêm hàng trăm hình ảnh bó hoa hồng đẹp nữa nhé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hoa loa kèn vàng

Cách nhân giống hoa loa kèn Amaryllis có 100 cây hay 1000 cây trong một năm là chuyện bình thường

alt

 • Tác giả: Nhựt Thanh Louisiana
 • Ngày đăng: 2021-04-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6316 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nhân giống hoa loa kèn Amaryllis có 100 cây hay 1000 cây trong một năm là chuyện bình thường | NT329

  NhựtThanhLouisiana

Hoa loa kèn có đặc tính gì? cách chăm sóc và ý nghĩa

 • Tác giả: higlum.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8857 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không quá lộng lẫy hay nổi trội như hoa hồng nhưng hoa loa kèn vẫn đủ sức chinh phục toàn bộ mọi người. Tìm hiểu cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa ngay nào!

Top 5 mẫu hoa loa kèn đẹp nhất 2021 làm quà tặng

 • Tác giả: hoavily.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5199 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch vụ hoa tươi giá tốt, chất lượng và nhiều ưu đãi của hoavily.com cam kết làm ưng ý khách hàng.

Hoa loa kèn – loài hoa tháng tư tràn đầy hương sắc

 • Tác giả: avi.org.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1743 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháng Tư là tháng để hoa loa kèn khoe sắc và tỏa hương ngào ngạt. Hãy cùng Avi Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, đặc tính, ý nghĩa và cách trồng chăm sóc loài hoa mới lạ này nhé!

Ý nghĩa hoa loa kèn, đặc tính, cách trồng và chăm sóc giúp hoa nở đẹp

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9043 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa loa kèn, loài hoa của tháng 4 vẫn tạo ra vẻ đẹp hấp dẫn dù không sở hữu mùi thơm như nhiều loài hoa khác. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hoa loa kèn cùng với cách trồng và chăm sóc để giúp tô điểm thêm cho sân vườn của các bạn.

Hoa loa kèn (huệ tây) – đặc tính và những ý nghĩa đặc biệt

 • Tác giả: lamvuon.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8636 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa loa kèn không mang vẻ đẹp rực rỡ hay mùi hương quyến rũ, nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích nhờ mang nhiều ý nghĩa. Cây hoa tầm xuân – đặc tính

Hoa loa kèn nở vào tháng mấy? Ý nghĩa, cách cắm đẹp và cách trồng hoa loa kèn

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8342 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa loa kèn là gì? Hoa loa kèn nở vào tháng mấy và có ý nghĩa là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Để trả lời cho thắc mắc này thì mời bạn tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law