Bạn có tò mò về cách học tiếng Anh của người Do Thái – dân tộc thông minh nhất toàn cầu? Hãy tìm hiểu cùng 4Life English Center nhé!

Bạn đang xem: tieng do thai

Được nhìn nhận là dân tộc thông minh nhất toàn cầu. Khả năng học ngoại ngữ của người Do Thái thật sự khiến người ta ấn tượng. Phần lớn người Do Thái đều sử dụng tốt từ 4-5 ngoại ngữ khác nhau. Để làm được điều đó, người Do Thái đã học tiếng Anh bằng cách như sau:

 • Xem cha mẹ là những người thầy trước hết.
 • Luôn đặt thắc mắc và tư duy theo hướng độc lập.
 • Học tiếng Anh bằng cách kết phù hợp với tiếng mẹ để.
 • Học tiếng Anh theo cụm từ và vận dụng trong từng hoàn cảnh.

Vậy những cách học tiếng Anh của người Do Thái trên đây có gì đặc biệt? Hãy cùng 4Life English Center (e4Life.vn) tìm hiểu cụ thể về từng cách học ngay tại nội dung này!

1. Cha mẹ là người thầy trước hết

Có thể bạn chưa biết, tại thời điểm cách đây 2000 năm trở về trước thì đã có đến 90% người Do Thái đã biết chữ. Theo Kinh Tamud thì những bậc phụ huynh, trách nhiệm của họ là phải dạy con trẻ biết đọc, biết viết từ năm lên 6 tuổi.

Như vậy có thể thấy, việc dạy dỗ con trẻ theo phương hướng giáo dục từ khi còn rất nhỏ chính là một loại giáo điều trong tín ngưỡng. Theo đó, bất kì ai cũng phải tuân theo. Đây không còn chỉ dừng lại ở vấn đề đạo đức, trách nhiệm của nhà nước nữa. Nhưng cũng chính bởi như vậy mà trẻ em Do Thái đã được tạo dựng những bước đệm tri thức. Chúng được tiếp xúc thường xuyên với môi trường học tập tốt nhất, nhất là trong cách học tiếng Anh của người Do Thái.

ách học tiếng Anh của người Do Thái

2. Học cách đặt thắc mắc và tư duy độc lập

Học cách đặt thắc mắc và tư duy độc lập bằng cách luôn đặt thắc mắc thắc mắc về toàn cầu xung quanh là một trong những cách học tiếng Anh được người Do Thái ứng dụng. Người Do Thái cho rằng như vậy sẽ rèn được tính sáng tạo và chủ động tốt hơn lúc nào hết. Ngoài ra, người Do Thái cũng thường xuyên trò chuyện và chia sẻ tri thức, ý kiến với con. Nội dung chia sẻ thì phong phú, nó có thể là những mẩu chuyện về đời sống thường ngày hay là những khó khăn đang gặp phải. Như vậy, sẽ định hình được lối tư duy độc lập và tuyệt kỹ xử lý tình huống cho con trẻ.

Xem Thêm  Phản vật chất là gì? Những sự thật ít ai biết về phản vật chất - phản vật chất

Vì vậy mà những đứa trẻ sẽ tự chủ hơn. Chúng sẽ không ngừng tìm tòi và tìm hiểu cuộc sống. Thực tiễn thì khi khởi đầu học một loại ngôn từ mới thì ai cũng sẽ gặp phải vô số các vấn đề cần trả lời. Nhưng khi bạn biết cách đặt thắc mắc so với vấn đề của mình thì khoảng cách giữa người học với ngôn từ sẽ gần hơn. Quá trình học vì vậy mà trở nên đơn giản và được rút ngắn.

Đặc biệt, với tính chủ động và tư duy độc lập được rèn giũa từ bé mà người Do Thái có thể đơn giản bắt chuyện. Với vốn tri thức rộng của mình, họ có thể liên tục trò chuyện với người nước ngoài bằng cách đặt thắc mắc. Trình độ giao tiếp tiếng Anh nhờ này mà được nâng cao. Đây là một cách học tiếng Anh của người Do Thái rất đáng để học hỏi.

Không ngừng đưa ra câu hỏi và tìm lời giải đáp là một phương pháp học tập tốt.

3. Người Do Thái học tiếng Anh phối hợp tiếng mẹ đẻ

Liệu bạn có tò mò rằng vì sao người Do Thái có thể học nhanh và sử đụng được nhiều ngoại ngữ như vậy? Cái gì cũng có nguyên do của nó. Cách học tiếng Anh của người Do Thái có gì đặc biệt? Người Do Thái làm việc ở khắp nơi trên toàn cầu. Chỉ cần làm việc ở nơi nào thì họ sẽ học ngôn từ nơi đó. Nếu cần, người Do Thái có thể học và sử dụng tốt 100 từ mới mỗi ngày.

Xem Thêm  Nhà xuất bản Tri thức ra mắt ứng dụng phát hành sách điện tử - nxb tri thức

Trong quyển sách “Trí tuệ Do Thái” của Eran Katz đã mô tả cách học ngôn từ mới của người Do Thái như sau: “Ở mỗi cộng đồng, người ta đều phát minh ra một ngôn ngữ mới là sự kết hợp giữa tiếng Do Thái thiêng liêng và địa phương nơi đó”. Người ta gọi đây là phương pháp trộn ngôn từ.

Với phương pháp này, bạn chắc hẳn cũng từng gặp nhiều trường hợp như vậy. Bạn sẽ thấy rằng nhiều người xung quanh bạn sẽ sử dụng tiếng Anh xen lẫn tiếng Việt. Ví dụ: “bạn đó là một hot face”. Ứng dụng thường xuyên bạn sẽ khiến nó trở thành một thói quen trong giao tiếp. Bạn hiểu nghĩa và biết cách ứng dụng thay vì nhớ nghĩa một cách máy móc.

Người Do Thái học tiếng Anh kết hợp tiếng mẹ đẻ

4. Học theo cụm từ và đặt trong hoàn cảnh

Tương tự như trong tiếng Việt, tiếng Anh được ghép bởi các từ, cụm từ thành câu có nghĩa. Tuy nhiên, rất nhiều từ vựng tiếng Anh mang nhiều nghĩa khác nhau. Cũng có những từ đứng một mình thì mang nghĩa này nhưng khi ghép với những từ khác thì mang nghĩa khác. Ví dụ: Order có nghĩa đặt mua. Nhưng ” Out of order” lại mang nghĩa hư/ hỏng.

Thực tiễn, việc học từ vựng theo cụm từ và đề tài sẽ khiến bạn được phân phối nhiều thông tin hơn. Theo người Do Thái, họ sẽ ứng dụng học từ vựng thông qua cụm từ. Sau đó sẽ đặt chúng trong một hoàn cảnh nhất định.

Với cách học này, bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn. Và hiểu nghĩa sâu hơn. Cũng như là nắm bắt được các trường hợp ứng dụng. Hơn nữa, tất cả chúng ta còn tồn tại thể học được cả ngữ pháp.

Có thể thấy là cách học tiếng Anh của người Do Thái cũng không có gì gọi là bí mật hay đặc biệt ở đây cả. Trọng yếu hơn hết vẫn là trí não, ý chí và tư duy thông minh của họ khi ứng dụng chúng vào việc học. Song song là định hướng giáo dục từ khi còn rất bé của dân tộc này. 4Life English Center (e4Life.vn) trông mong thông qua nội dung này bạn sẽ có được thêm động lực và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!

Xem Thêm  Cách trồng & Chăn sóc cây Vạn niên thanh, ý nghĩa phong thủy - van nien thanh

Tham khảo thêm:

Nhận xét nội dung

[Total:

23

Average:

5

]


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tieng do thai

Tự học tiếng Hebrew (Do Thái) Bài 1

alt

 • Tác giả: Helen Mai
 • Ngày đăng: 2020-04-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9427 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tự học tiếng Do Thái (Hebrew)

13 bí mật học ngoại ngữ của người Do Thái

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7311 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở quốc gia Israel, mọi người nói tiếng Do Thái và tiếng Ả- Rập là
  ngôn từ chính thức, nhưng hầu như dân Israel đều nói tốt tiếng Anh và
  tiếng Đức, và rất nhiều người dùng tốt tới bốn hay năm ngôn từ khác
  nhau.

36 Câu nói nổi tiếng của người Do Thái

 • Tác giả: tilado.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5074 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 36 Câu nói nổi tiếng của người Do Thái | Tilado.edu.vn

Tên tiếng Do Thái cho trẻ em gái và ý nghĩa của chúng

 • Tác giả: vi.eferrit.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8746 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

11 điều thú vị về tiếng Do Thái

 • Tác giả: www.trip14.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8327 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên trang thông tin du lịch, tìm hiểu, văn hóa quốc tế.

tiếng Do Thái – Wiktionary tiếng Việt

 • Tác giả: vi.wiktionary.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1378 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giới thiệu và bảng chữ cái

 • Tác giả: o2.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1432 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do Thái là một trong những dân tộc thành công nhất toàn cầu. Một phần do gen, nhưng một phần do chính văn hoá của họ quyết định. Và, để thử tìm hiểu cách sinh

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law