Sở hữu vẻ đẹp tinh tế, tráng lệ với nhiều màu sắc sặc sỡ – HỒNG sẽ là loại hoa luôn khiến bạn mê mẫn khi vô tình nhìn thấy vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Hãy cùng 1989 JSC sưu tầm và tìm hiểu 40 loại giống hoa hồng đẹp nhất được trồng hiện tại trên khắp các tỉnh thành qua nội dung dưới đây nhé!

Bạn đang xem: hoa hồng các màu

Sở hữu vẻ đẹp tinh tế, tráng lệ với nhiều màu sắc sặc sỡ – HỒNG sẽ là loại hoa luôn khiến bạn mê mẫn khi vô tình nhìn thấy vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Hãy cùng 1989 JSC sưu tầm và tìm hiểu 40 loại giống hoa hồng đẹp nhất được trồng hiện tại trên khắp các tỉnh thành qua nội dung dưới đây nhé!

Sở hữu vẻ đẹp tinh tế, tráng lệ với nhiều màu sắc sặc sỡ – HỒNG sẽ là loại hoa luôn khiến bạn mê mẫn khi vô tình nhìn thấy vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Hãy cùng 1989 JSC sưu tầm và tìm hiểu 40 loại giống hoa hồng đẹp nhất được trồng hiện tại trên khắp các tỉnh thành qua nội dung dưới đây nhé!

Ι. Top 15 Loại Hoa Hồng Cổ 

1. Hoa Hồng Cổ Sơn La

Hồng cổ Sơn La là một giống hồng cổ đã được xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam, được liệt vào danh sách những giống hồng quý cần được bảo vệ và nhân giống. 

Hoa Hồng Cổ Sơn La

Giống hồng này là cho hoa rất sai và to, đường kính hoa đạt tới 8 – 12cm, hoa nở thành từng chùm lớn 5 – 10 bông. Đặc biệt, Hồng cổ Sơn La có mùi thơm của hoa hồng truyền thống, nhẹ nhõm và thoang thoảng.

Xem thêm: Các mẫu chậu đá mài trồng hoa hồng đẹp

2. Hoa Hồng Cổ Bạch Ho

Trước đó còn được gọi là Hồng Bạch Ta cổ, sau để phân biệt với một số hồng Bạch khác nên người ta gọi là Hồng Bạch Ho.

Hoa Hồng Cổ Bạch Ho

Cây cho hoa màu trắng, form khum, cánh tròn từ 30 – 35 cánh, phát triển tốt ở một số tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình …

3. Hồng Điều Cổ

Theo một số tài liệu thống kê, giống hoa hồng Điều cổ này là sản phẩm đột biến từ hoa hồng cổ Bạch ho, nhân giống vài trăm cây Bạch ho thì mới có được một cây hồng Điều. Đó cũng chính là nguyên nhân hồng Điều cổ thuộc danh sách hoa quý hiếm.

Hoa Hồng Điều Cổ

Vì là giống hồng địa phương, nên hồng Điều cổ thích ứng rất tốt với điều kiện của nước ta, kiểu dáng và đặc tính hoàn toàn giống với Bạch Ho chỉ khác ở màu sắc hoa.

Hồng cổ Sapa là một trong những giống hoa hồng cổ quý hiếm lâu đời nhất ở nước ta. Cây thuộc giống hồng cánh kép, màu hồng sen và có mùi thơm vị trà cổ kính quyến rũ.

Với điều kiện và khí hậu thích hợp, cây hoa đã được phát triển trở thành một loài địa phương của vùng đất Sapa.

Hoa Hồng Cổ Sapa

Lưu ý các loại hồng cổ nếu trồng chậu tận nơi thì nên chọn loại đất trồng có thành phần ĐẤT THỊT TỰ NHIÊN cao. 

Đây là giống hồng địa phương, lúc trước chỉ có ở Cung đình Huế qua thú thưởng hoa thanh tao của các vị vua chúa. Hồng cổ Văn Khôi có vẻ đẹp mềm mại kiều sa, do vậy mà giá của hồng cổ này cũng thuộc dạng đắt đỏ, thường được săn kiếm vào các ngày giáp Tết.

Hoa Hồng Cổ Văn Khôi

Giống hồng cổ Văn Khôi thường được trồng ở trước cổng nhà để tăng thêm vẻ đẹp ngôi nhà, đồng thời còn trổ tài vị trí sung túc của gia chủ

6. Hoa Hồng Cổ Bạch Nam Định

Hoa hồng Bạch Nam Định thuộc loại cây bụi nhỏ, thân cành mảnh mai và có sắc màu hơi tím đặc trưng, là giống thuần nên không bị thoái hóa.

Hoa Hồng Cổ Bạch Nam Định

Hồng Bạch Nam Định thuộc dòng cổ kính, số lượng lớp cánh trung bình với các cánh hoa hơi xoăn cụp về phía sau. Hoa có màu trắng, chân cánh hơi xanh nhạt, đường kính hoa tối đa khoảng 8cm. Hoa thơm dịu nhẹ, bền vững tàn và có hoa quanh năm.

Xem ngay: Bí Quyết Chọn Chậu Trồng Cây Hoa Hồng Phù Hợp

7. Hoa Hồng Cổ Huế

Hồng cổ Huế là loại thực vật địa phương đặc trưng của Cổ đô Huế, có nơi gọi là hồng Quế Son Cổ. Cây thuộc giống hồng bụi, hoa màu đỏ, dạng bông khum, có thể nở quanh năm và mùi thơm nồng nàn.

Hoa Hồng Cổ Huế

Hồng cổ Huế thuộc loại cây dễ trồng và chăm sóc, nên chăm cắt tỉa khi hoa tàn để cây nhanh lên chồi đều. Sau thời điểm bấm tỉa từ 30 – 45 ngày, cây sẽ khởi đầu cho mùa hoa mới.

8. Hoa Hồng Đào Cổ

Thoạt nhìn trước nhất, trông hồng Đào cổ giống với Hồng leo Văn Khôi bởi màu hoa hồng phấn nhạt, tuy nhiên cánh hồng Đào sẽ có phần bẻ nhọn hơn, tạo cảm nhận cánh hoa vững chắc với dáng hoa cổ kính.

Hoa Hồng Đào Cổ

Hồng Đào cổ thuộc dạng bụi lớn, có nhiều cánh, rất dễ trồng và chăm sóc, ít gặp sâu bệnh hại. Đặc biệt, đây chính là một trong những giống hoa hồng cổ có tuổi thọ lâu đời nhất (60 năm) tại Việt Nam.

9. Hoa Hồng Leo Hải Phòng

Hồng leo Hải Phòng thuộc top giống hoa hồng cổ đẹp nhất Việt Nam khi sở hữu dáng hoa hồng đỏ nhung nổi trội, cánh hoa dày, cho mùi thơm nồng nàn đậm quyến rũ đặc biệt.

Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Hồng leo Hải Phòng thuộc cây thân gỗ, cây có thể phân nhánh tốt lên đến 5m, cho bông to khoảng 9cm. Cây hoa có sức sống tốt, hoa nở và tươi lâu kéo dài tầm 30 ngày hơn, khi khởi đầu tàn cánh hoa sẽ không rụng mà héo dần trên cành cây.

10. Hoa Hồng Tầm Xuân Cánh Kép

Hồng cổ Tầm Xuân cánh kép là cây thân leo, dạng bụi, vận tốc sinh trưởng rất nhanh chóng. Phần thân có thể dài trên 5m. Trên thân có nhiều gai nhọn và tua cuốn móc giúp cho thân leo bám tốt hơn.

Hoa Hồng Leo Cổ Tầm Xuân

Hoa có màu hồng phấn, cánh kép, mọc thành chùm và có mùi thường ngọt thoải mái, thơm rất lâu. Hồng leo tầm xuân phát triển tốt nhất khi trồng Đà Lạt, cây thích hợp khí hậu mát mẻ nơi đây.

11. Hồng Cổ Tầm Xuân Bắc

So với đặc tính của các giống hoa hồng thường gặp, Hồng Tầm Xuân Bắc khá khác biệt khi có hoa cánh nhỏ mỏng và xếp dày dặn trông như hoa đào, màu trắng tinh, hoa mọc đơn lẻ hoặc thành chùm đẹp mắt.

Hoa Hồng Cổ Tầm Xuân Bắc

Đây cũng là giống hồng cổ dạng bụi, vận tốc sinh trưởng và phát triển nhanh, chiều cao của cây từ 0,5 – 1,5m. Hồng Tầm Xuân Bắc thường nở hoa vào tháng 3 – 4 hàng năm.

12. Hoa Hồng Cổ Son Môi

Hồng cổ Son Môi là giống hồng cổ bụi cao, hoa màu cánh sen, bông chùm lớn, mùi thơm cổ kính và cho hoa dạng chùm to, nở quanh năm.

Hồng Cổ Son Môi

Hồng Son Môi có mùi thơm thoải mái hơn rất nhiều so với hoa hồng Vân Khôi, màu sắc nhẹ nhõm hơn so với hoa hồng cổ Sapa.

Đây có thể xem là giống hoa hồng lạ và hiếm nhất Việt Nam, do vật mà giá thành để sở hữu nó cũng rất đắt đỏ.

13. Hoa Hồng Cổ Quế

Hoa hồng cổ Quế là giống hồng cổ dạng bụi, chiều cao dao động khoảng 0,5 – 1,5m, dễ phân nhiều cành nhánh mềm, nhỏ. Hồng quế thuộc giống cây khỏe mạnh, chịu được mọi điều kiện thời tiết, phát triển và cho hoa nở rộ nhất vào mùa xuân.

Hoa Hồng Cổ Quế

Hồng cổ Quế thường có màu hồng đậm, phớt hồng, phong phú cánh đơn hoặc kép. Cây cho bông nhỏ những nhiều, rất sai hoa, thường được cắt cành đem chưng ngày lễ Tết.

14. Hồng Cổ Tứ Quý

Hồng cổ Tứ quý hay hay còn gọi là hồng leo Tường Vy, là dạng hồng leo có thể đạt đến 5m. Màu hoa sẽ dễ thay đổi theo nhiệt độ ánh sáng, đón nắng nhiều hoa sẽ có màu hồng đậm, nắng ít màu hoa sẽ nhạt đi.

Hồng Cổ Tứ Quý

Cây ra hoa quanh năm, đặc biệt hoa phát triển và nở to nhất, đẹp nhất vào mùa đông. Cây ưa nắng và cho mùi thơm đặc trưng của loài hoa hồng. Trồng hồng Tứ Quý thì nên làm giàn và giá để cây leo thì cây sẽ nhanh phân nhánh và phát triển vững chắc hơn.

15. Hồng Phấn Nữ Hoàng

Hồng phấn nữ hoàng là loại hồng cổ có mùi thơm khá đặc biệt, hương nồng nàn, cất cánh xa và có khả năng lan tỏa rộng. Tuy nhiên, hoa nở mau tàn, chỉ khoảng 2 – 3 ngày là tàn, cánh hoa thưa không đẹp lắm trong mắt những nghệ nhân thích dạng hoa dày cánh.

Hoa Hồng Phấn Nữ Hoàng Cổ

II. Top 15 Loại Hoa Hồng Leo

1. 

Hoa Hồng Leo

Red Eden

Red Eden là giống hoa hồng leo hiện đại được lai tạo từ Pháp vào năm 2002, đạt chiều cao vào khoảng 2,45m. Cành nhánh của giống hồng này thuộc loại mềm dẻo, nên dễ tạo vòm cổng, trang trí tường, hàng rào.

Hồng Leo Red Eden

Cây cho hoa có kích thước lớn khoảng 11,4 cm, có màu đỏ sáng, cánh hoa dạng tròn cúp, từ 26 – 40 cánh so với một bông hoa nở đầy đủ, hoa có thể mọc quanh năm. Đặc biệt, giống hồng này rất ít rụng lá, nên sẽ tiết kiệm được thời gian cắt tỉa và thu dọn.

2.

Hoa Hồng Leo

Crown Princess Margareta

Crown Princess Margareta là một trong những giống hoa hồng leo của dòng Leander, rất dễ tạo dáng vòng cung, là ý tưởng tuyệt vời để sử dụng cho đường viên chậu hoa. Hoa nở có màu cam đào, thơm mùi hương của trái cây vừa chín tới.

Hồng Leo Crown Princess Margareta

Cây có thể đơn giản phát triển trong môi trường sống khắc nghiệt, nhất là khí hậu ấm. Vì vậy, bạn có thể tận dụng dịp hè để cắt tỉa cành, giúp cây nhanh ra nhánh mới.

3. Hoa Hồng Leo Huntington

Huntington là giống hoa hồng leo đang được yêu thích nhất tại Việt Nam, vì khả năng sinh trưởng và phát triển khá tốt trong điều kiện nhiệt đới. Cây cho hoa sai và thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc cho những ai mới khởi đầu chơi hoa.

 

Cây thuộc dạng khỏe, cành nhánh thân mềm dễ uốn cong để tạo mái vòm, cổng nhà, kể cả leo tường. Cây có lá nhỏ, cho hoa to, màu hồng đậm, hình dạng cánh cúp.

Hoa hồng Huntington có kích thước trung bình khoảng 8.25 cm, nhất là hoa mọc thành chum dày từ 7 – 9 bông. Một cây hoa hồng leo Huntington có thể cho 3 – 4 chùm cho một đợt hoa.

4. Hoa Hồng Leo Golden Celebration

Golden Celebration là giống hồng Anh, rất được quan tâm bởi khả năng kháng bệnh cực kỳ tốt, sinh trưởng nhanh và cho hoa khá đẹp với màu vàng óng ánh đặc trưng.

Hồng Leo Golden Celebration

Golden Celebration thuộc loại hồng leo kiêu sa nhất dòng English Leander Hybrid. Hoa mang mùi thơm nồng của chút rượu Sauternes pha lẫn dây tây, mùi hương hoa có thể lan tỏa trên một khu vực rộng.

Điểm nổi trội của giống hoa hồng leo này là khả năng kháng bệnh cực kỳ cao, có thể thích ứng và sống mạnh mẽ ở bất kỳ môi trường, điều kiện thời thiết hay thổ nhưỡng nào.

5. Hoa Hồng Leo Winchester Cathedra

Winchester Cathedra là tên gọi dành riêng cho những ai yêu thích sự thuần khiết, nhẹ nhõm, lãng mạn. Hoa thường có màu trắng sáng, dần chuyển hồng nhạt hoặc ánh vàng nhẹ nhõm.

Hồng leo Winchester Cathedra

Hồng leo Winchester Cathedra có dạng hoa khum, hoa nở từ 80 – 85 cánh, mang mùi thơm mùi trái cây ngọt ngào. Thân cây cao, không gai, thân mềm mại dể uốn cong để trang trí khung cửa sổ hoặc cổng chào sân vườn.

6. Hoa Hồng Leo Guardian Angel

Guardian Angel có xuất xứ tại Anh, sau đó được nhập khẩu sang các nước, một số trung tâm tư vấn du học chuyên phân phối giống hoa này gọi tên là Parky. Giống hoa hồng leo này thuộc loại hồng dễ trồng nên rất rất được quan tâm trong thiết kế sân vườn villa.

Hồng Leo Guardian Angel

Guardian Angel có màu trắng ngà, nhụy màu ngả cam. Khi hoa nở tạo chùm khá lớn, mùi thơm thu hút nhiều ong bướm.

7. Hoa Hồng Leo Madame Alfred Carriere

Madame Alfred Carriere là giống hoa hồng leo có sức sống mạnh, cây trưởng thành có thể cho hoa quanh năm. Giống hồng này thường được trồng nhiều ở các khu villa kiểu Pháp, dọc các lối đi ra đường, hành lang 2 bên, tạo mùi thơm dịu nhẹ rất thoải mái.

Hồng Leo Madame Alfred Carriere

Hoa có màu trắng, có loại hơi ngả hồng phấn nhạt, cánh mỏng mịn. Vận tốc sinh trưởng của hoa hồng leo Madame Alfred Carriere khá trễ, tuy nhiên khi trưởng thành lại có sức sống mãnh liệt, phù phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

8. Hoa Hồng Leo Honey Dijon

Honey Dijon là một trong những giống hoa hồng leo ngoại nhập, có màu cam nâu lạ mắt, mùi thơm nhẹ nhõm, hoa nở đơn và thuộc dạng hoa nhỏ, nở từ 26 – 40 cánh.

Hồng leo Honey Dijon

Thân cây Honey Dijon tương đối vững chắc và nhiều gai, vận tốc phát triển chiều cao của các nhánh hồng khá nhanh, chiều cao leo từ 1,5 – 2m. Đặc biệt, Honey đang là giống hồng leo kháng sâu bệnh tốt, thích hợp cho những người chơi hoa.

9. Hoa Hồng Leo New Dawn

Là loại hồng leo rất thông dụng, đơn giản nhìn thấy tại các khuôn viên sân vườn bởi sự phủ rộng, nháy nhánh nhanh, sức sống mạnh. New Dawn nổi tiếng là loại hồng leo hiện đại dành để trang trí hàng rào hoặc các hàng rào dài trong các căn villa kiểu thượng cổ.

Cây cho hoa màu hồng chuyền mở dần đến trắng ở cuối chu kỳ nở, làm lộ rõ nhị hoa vàng nổi trội. Hoa mọc thành cụm lớn, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao đến 6,5m.

Hồng Leo New Dawn

10. Hoa hồng Leo Ballerina

Đây là giống hồng được nhập từ Thái, khác hoàn toàn các loại hồng thông thường khi nở thành từng chùm hoa lớn màu hồng phấn chuyển sáng dần vào trung tâm cánh hoa, mang mùi thơm mật ong ngọt thanh.

Hồng Leo Ballerina

Giống hồng này có khả năng sinh trưởng kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc, cho hoa nhiều và điều độ quanh năm.

11. Hoa Hồng Leo Lady of Shalotee.

Đây là một trong những giống hoa hồng leo đặc trưng của dòng Leander Hybird với màu vàng quả đào ưa nhìn nổi trội. Cây dạng thân bụi, cây sinh trưởng mạnh, có thể phát triển kể cả ở những vùng đất xấu.

Hồng Leo Lady of Salotee

Lady of Salotee cho hoa chùm, không mọc đơn lẻ, hoa nở xòe hơn 41 cánh, có mùi thơm sền sệt quyến rũ, là loại cây lý tưởng cho những nhà vườn nhiều năm kinh nghiệm trồng hoa hồng.

12. Hoa Hồng Leo Kew Rambler

Hoa hồng leo Kew Rambler là loại hồng với cánh hoa đơn, có thể mọc đơn chiếc hoặc mọc thành cụm. Hoa nhìn từ xa trông giống tường vi leo vì có màu hồng cánh sen đốm vàng sắp xếp xen kẽ nhau.

Hồng Leo Kew Rambler

Riêng vào mùa thu, Kew Rambler cho hoa màu hồng cam, đỏ rất ưa nhìn, sẽ mang đến cảm nhận mới lạ cho sân vườn. Hoa có mùi hương thoang thoảng nhưng mạnh mẽ, thích hợp để trồng nơi để thư giãn thưởng trà.

13. Hoa Hồng Leo Nahema

Nahema là một loại hồng leo dạng thấp có xuất xứ từ nước Pháp, rất rất được quan tâm và trồng nhiều ở các nước Á Đông. Loài hoa này phù phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc khuôn viên mảng xanh hẹp.

Hoa hồng leo Nahema

Hoa hồng leo Nahema nở thành từng chùm cho màu hồng nhạt, có mùi thơm nồng nàn của trái cây. Đây cũng là một loại hồng có khả năng kháng bệnh tốt để đương đầu với thời tiết và các loại sâu bệnh thường gặp.

14. Hoa Hồng Leo Monalisa Rose

Monalisa Rose có thân cây khá vững chắc, gai cứng nhọn. Lá hồng thon dài, kiểu lá hơi giống với các giống hoa hồng cắt cành Đà Lạt.

Hồng leo Monalisa Rose

Monalisa Rose có hoa đỏ truyền thống, mỗi chùm hoa nở có thể lên đến 10 bông một cụm. Hoa có mùi thơm dịu nhẹ, rất lâu tàn và ít bị tác động bởi thời tiết, nhiệt độ cao hay mưa, do vậy mà có bạn có thể ngắm hoa được lâu hơn.

15. Hoa hồng leo Renae

Hồng leo Renae là loại hoa nở thành từng chùm, cho hoa nhỏ, màu hồng thơm nhẹ. Đặc biệt, Reanea là giống hoa leo không gai, thích hợp trồng ở bờ tường nhà, hàng rào hay trên ban công, sân thượng.

Hồng leo Renae

Hoa nở thường bung hết cánh, khoe khóm nhụy vàng lấp lánh bên trong. Cây có sức sống manh liệt bởi khả năng leo giàn, phân nhánh nhanh. Giống hồng này cũng thích hợp để trồng chậu trang trí hiên nhà.

III. Top 10 Loại Hoa Hồng Ngoại Du Nhập Vào Việt Nam

1. Hoa Hồng Ngoại St. Ethelburga

Hoa hồng ngoại St. Ethelburga được đặt tên theo một nhà thờ cùng tên tại Thủ đô London – nước Anh. Cây thuộc dạng thân bụi có chiều cao lên đến 1m2, có thể uốn nhánh tạo giàn leo ngắn trang trí hàng rào trước nhà hoặc trồng bụi dọc lối đi.

Hoa hồng ngoại St. Ethelburga

Đây cũng là giống hoa hồng nhạt cánh sen thanh lịch, nữ tính, tỏa mùi hương đậm nồng nàn tựa như mùi cây đinh hương. Cây cực kỳ sai hoa, cho form hoa đẹp nở to kể cả mùa nắng nóng, có khả năng kháng bệnh rất cao.

Khả năng sinh trưởng của cây trong tự nhiên khá tốt, do vậy mà người trồng ít tốn công chăm sóc và thu dọn vệ sinh.

2. Hoa Hồng Bishop’s Castle

Bishop’s Castle được bình chọn là giống hồng ngoại đáng chơi nhất khi đảm bảo đầy đủ các tiêu chi chuẩn mực: Hoa thơm, bông to, hoa quanh năm, thân leo khỏe và lặp hoa tốt.

Hồng Bishop’s Castle

Ở Việt Nam, Bishop’s Castle thuộc hạng hồng leo được săn đón nhiều nhất bởi phù phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở mọi miền nước ta, không hề kén đất. Hoa cho mùi thơm dịu nhẹ với màu hồng cánh sen thân quen.

3. Hoa Hồng Keira

Hoa hồng Keira là tên gọi thân thuộc của giống hồng leo ngoại nhập nằm trong bộ sưu tập nhân giống hồng của David Austin. Hoa có màu hồng phấn hoặc màu kem với cánh hoa khum mang theo mùi thơm rất ngọt ngào. Bởi vậy, hoa hồng Keira rất rất được quan tâm dùng làm hoa cưới cầm tay.

Hoa hồng Keira

4. Hoa hồng Juliet

Juliet được nhìn nhận là một trong số giống hoa hồng bụi đẹp nhất cả về màu sắc và kiểu dáng, làm rung động và chạm đến trái tim của những người chơi hoa khó tính nhất bởi sự nồng nàng quyến rũ như chính tên gọi của giống hoa hồng này.

Hoa hồng Juliet có màu cam nhạt ở cánh ngoài rồi đậm dần về tâm tạo vẻ đẹp có chiều sâu, cánh hoa khá mềm mại, sáng bóng và mịn màng, form hoa hình trứng tráng lệ.

Hoa hồng Juliet

Hoa có mùi thơm thanh thoát, mát dịu thoang thoảng như hương trà mang lại cảm nhận thoải mái cho người thưởng thức. Juliet còn cho hoa liên tục quanh năm, đặc biệt hoa càng to và khỏe khi thời tiết mát mẻ kéo dài.

5. Hoa Hồng Misaki Rose

Misaki Rose là giống hồng leo Nhật Bản, hoa có màu trắng phớt hồng, mùi thơm nồng nàn như mùi nước hoa hồng quyến rũ, rất rất được quan tâm để trang trí phòng tiệc lãng mạn, hoặc làm hoa cưới.

Hồng ngoại Misaki

Hồng ngoại Misaki có cành nhánh mảnh khảnh, không vững chắc, khi bông nở to quá nặng cành sẽ rũ xuống trồng rất mềm mại. Thích hợp để làm giàn leo hành lang lối đi, cổng nhà.

6. Hoa hồng Pas De Deux

Đây là giống hồng Nhật dạng bụi với màu tím đỏ rượu vang hết sức tráng lệ và quý phái, được xếp vào top hoa hồng đẹp nhất Toàn cầu.

Hồng Pas De Deux

Hoa hồng Pas De Deux là sự phối hợp hoàn hảo giữa màu sắc quý tộc cùng cách xếp cánh phức tạp xen lẫn mùi hương nước hoa cổ kính.

7. Hoa Hồng Beatrice

Hoa hồng Beatrice là một giống hồng cắt cành, nằm trong bộ sưu tập hoa cưới của David Austin (nước Anh). Beatrice được pha trộn với gam màu đào mơ cùng trắng kem cánh ngoài đẹp mắt. Hoa cho mùi thơm mật ong lẫn trái cây ngọt rất nhẹ.

Hồng ngoại Beatrice

Cây có thể cho nở hoa liên tục, đồ bền của hoa từ 4 – 5 ngày sau thời điểm nở to, rất thích hợp ở nơi nhiều nắng phối hợp khí hậu mát mẻ, không quá nắng gắt. Beatrice thuộc loại hồng ngoại dễ trồng, chịu ẩm nhưng cần giá thể hoặc đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt.

8. Hoa Hồng Masora Rose

Là một trong giống hoa hồng đẹp của Nhật được trồng phổ biển tại Việt Nam. Masora Rose thu hút người chơi hoa bởi màu vàng mơ lạ mắt, mùi thơm thoảng trong gió, đầy ngọt ngào hấp dẫn lại không quá nồng nàn.

Hồng ngoại Masora

Hồng ngoại Masora Rose cho hoa rất to, một bông hoa có thể nở đủ 100 cánh, ra hoa đều quanh năm. Cây phân nhánh tốt, cành lá dày và khỏe, vững chắc, kháng bệnh tốt nên tiết kiệm được thời gian chăm sóc, không đòi hỏi kỹ thuật trồng gì đặc biệt.

9. Hoa Hồng Catalina

Hoa hồng Catalina là giống hồng bụi có xuất xứ từ New Zealand. Cây có chiều cao trung bình khoảng 80 cm, nếu điều kiện chăm sóc tốt cây có thể sẽ phát triển kích thước cao hơn.

Hồng ngoại Catalina

Hoa Catalina có màu vàng chanh rất tươi nổi trội, ưa nhìn nhưng lại không có mùi thơm quá đặc biệt. Hoa có thể nở tươi đến 5 ngày nên rất thích hợp để cắt cành trang trí trong nhà hoặc buổi tiệc tráng lệ.

10. Hoa Hồng Artemis Rose

Artemis Rose là giống hoa hồng bụi của nước Đức, được du nhập giới thiệu ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Artemis Rose cho hoa màu trắng ngà, bông mọc theo chùm lớn, cánh kép. Hoa cho mùi thơm tựa mùi sen thoảng rất thoải mái.

Hồng ngoại Artemis

1. Điều kiện sinh trưởng của hoa hồng:

Hồng Cổ thích phù hợp với nơi có nhiều tia nắng, nên lựa chọn vị trí trồng có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây ít bị sâu hại tấn công và cây ra nhiều hoa, màu sắc hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ.

2. Đất trồng hoa hồng:

Kinh nghiệm cho thấy các loại đất thịt, đất pha cát, đất phù sa, đất mùn… thích phù hợp với sự sinh trưởng của hoa Hồng nhất. Mua Đất Thịt Tự Nhiên.

Đất Thịt Tự Nhiên

Yêu cầu đất trồng có 3 yếu tố thiết yếu cho sự sinh trưởng của hoa hồng này là tơi xốp, thoát nước tốt và giàu hoạt chất. Cũng chính vì vậy mà thị trường cho ra những loại đất trộn sẵn như Tribat, đất Miền Tây, đất Dinh Dưỡng… hoặc bạn có thể mua đất Dinh Dưỡng Trồng Hồng

Đất Trồng Hoa Hồng

3. Phân bón cho hoa hồng:

Cần phân phối hoạt chất cho cây theo định kỳ từ 1-2 tháng 1 lần. Có thể pha loãng dung dịch hữu cơ tưới cho cây, rải phân chậm tan hay đơn giản và dễ thực hiện nhất là bón phân hữu cơ như: Phân trùn quế, Phân bò hoai, Phân gà vi sinh …

4. Nước tưới:

Tuy Hồng chịu nắng tốt nhưng không chịu đất khô cằn, do đó muốn cho Hồng sống tươi tốt, cần phải tưới thường xuyên cho đất lúc nào cũng giữ độ ẩm.

Thường thì ngày phải tưới 2 lần: sáng, chiều suốt trong mùa nắng hạn. Nếu đất thiếu ẩm cây không sung, thân lá èo ọt, hoa không to…

-Biên soạn Anna Tran-


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hoa hồng các màu

Hoa Cảnh II Hoa Tết II Hoa Hồng Đổi Màu Vua Các Loài Hoa II Hồng Cây Cảnh

 • Tác giả: Hồng Cây Cảnh
 • Ngày đăng: 2021-01-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3773 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cây hoa hồng ngoại đổi màu đa séc có sắc hoa rực rỡ nếu bạn đã nghe đến loài hoa hồng vàng đổi màu này thì chắc cú bạn sẽ yêu chúng ngay bởi vẻ đẹp mới lạ của giống hoa hồng đổi màu này. Hoa hồng ngoại đổi màu có nguồn gốc từ Mỹ thuộc họ Rosa asagumo.

  – Cách trồng hoa hồng đổi màu: Đất trồng đảm bảo có độ tơi xốp, giàu hoạt chất. Trong đất trồng cây này bạn có thể trộn thêm vào phân và mùn thuốc diệt kiến để cho cây phát triển nhanh.
  Nếu bạn trồng trong chậu thì lót thêm 1 lớp đất dưới đáy chậu sau đó đặt bầu đất xuống phủ đất kín bên trên. Còn nếu trồng trong vườn cần đào hố lớn gấp 3 lần bầu đất lót 1 ít đất đã trộn hoạt chất ở dưới rồi đặt bầu đất xuống, phủ kín lại.

  – Cách chăm sóc hoa hồng đổi màu: chậu hoa hồng đổi màu là cây ưa nước. Do đó bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây nhé! Nếu mùa mưa thì cần thoát nước cho cây để tránh bị thối dễ. Trồng nơi có nhiều ánh sáng, tránh trồng trong bóng râm vì cây thích ánh sáng để phát triển nhanh và khỏe mạnh.

  Xem thêm Hoa hồng trứng : https://www.youtube.com/watch?v=K2arjnGY8bc

  Xem cụ thể về cây hoa hồng đổi màu tại: http://hongcaycanh.com/chi-tiet/cay-hong-doi-mau

  hongcaycanh, hoahongngoaidoimau, hongdoimau,
  ————————————————–
  Mọi cụ thể xin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH CÂY XANH TRUNG NGUYÊN
  Website: www.http://hongcaycanh.com hoặc http://bancuanhanong.com/
  Fb: https://www.facebook.com/kythuatnongnghiep
  Thư điện tử: hoahongvang.pc@gmail.com
  Hotline bán hàng: 0962.136.986 – 09122.55500
  Văn phòng: Số 16, ngách 205/193 Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
  ÐC vườn: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên.

  Bạn quan tâm đến giống hoa hồng đổi màu hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hoa hồng có bao nhiêu màu? Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng

 • Tác giả: happyflower.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4670 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thực tiễn, hoa hồng có không dưới 20 màu bao gồm các sắc hoa cơ bản. Ở nội dung này, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu top 9 màu hoa hồng đẹp và thông dụng nhất.

Top 10 Ý nghĩa về các màu sắc của hoa hồng

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3974 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng là một món quà đầy ý nghĩa cho bất kể dịp nào. Mỗi màu sắc của hoa hồng đều tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Do đó, trước khi tặng hoa hồng cho một người nào đó, tốt nhất bạn hãy xác minh màu sắc của chúng là biểu tượng cho những hình ảnh gì. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.: Hoa hồng đỏ, Hoa hồng màu hồng, Hoa hồng cam, Hoa hồng vàng, Hoa hồng xanh, Hoa hồng tím, Hoa hồng trắng, Hoa hồng xanh lá cây, Hoa hồng 7 màu, Hoa hồng đen,

Ý Nghĩa Các Màu Sắc Của Hoa Hồng

 • Tác giả: blog.flowercorner.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4444 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc có những ý nghĩa riêng. Cùng tham khảo ý nghĩa các màu sắc của hoa hồng trong cuộc sống và tình yêu nhé

Top 20 loài hoa hồng màu hồng đẹp nhất hiện tại

 • Tác giả: gomsanvuon.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1117 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng là loài hoa truyền cảm xúc cho nhân loại qua mọi thời kì. Để biết thêm các hoa hồng màu hồng mời bạn tham khảo nội dung dưới nhé!

299+ mẫu hoa hồng đẹp và ý nghĩa nhất

 • Tác giả: hoatuoi360.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1844 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 299+ bó hoa hồng đẹp nhất tại Hoa Tươi 360 dành tặng cho những người thân yêu của các bạn. Hãy để hoa hồng thay lời gửi yêu thương đến những người thân yêu của các bạn nhé!

Màu sắc của hoa hồng – Toàn cầu hoa hồng – Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 • Tác giả: thegioihoahong.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7551 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  TOP 20 quán cafe Thủ Đức (TP. HCM) đến một lần là say đắm! - quan thu

By ads_law