NSND Thu Hiền (tên thật Nguуễn Thị Thanh Hiền, ѕinh ngàу 3 tháng 5 năm 1952) là một nữ ᴄa ѕĩ lớn ᴄủa Việt Nam, nổi tiếng ᴠới những ᴄa khúᴄ nhạᴄ ᴄáᴄh mạng, trữ tình, dân ᴄa, Năm 1993, bà đượᴄ Nhà nướᴄ Việt Nam phong tặng Danh hiệu Nghệ ѕĩ Nhân dân ᴠì những ᴄống hiến ᴄủa mình

Bạn đang xem: hat nhieu giong ca si

NSND Thu Hiền (tên thật Nguyễn Thị Thanh Hiền, sinh ngày 3 tháng 5 năm 1952) là một nữ ca sĩ lớn của Việt Nam, nổi tiếng với những ca khúc nhạc cách mạng, trữ tình, dân ca. Năm 1993, bà được Nhà nước Việt Nam phong tặng Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vì những hiến dâng của mình.

Bạn đang xem: Nsnd thu hiền

NSND Thu Hiền tiểu sử và sự nghiệp

NSND Thu Hiền tênthậtlà Nguyễn Thị Thanh Hiền. Bà sinh ra tại Đông Hưng, Thái Bình, nhưng nguyên quán ở Đào Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ. Trong thời gian hoạt động tại chiến trường bà còn tồn tại bí danh Thanh Hồng. Hiện bà là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Năm 1967 đến 1968, Thu Hiền cùng đoàn quân khu Tây Bắc vào trình diễn phục vụ khuyến khích trí não tranh đấu chống Mỹ của quân và dân tuyến lửa miền Trung.

Năm 1971, bà về Đoàn Ca nhạc Dân tộc Trung ương.

Năm 1972, bà cùng đoàn văn công Tây Nguyên vào giải phóng Quảng Trị. Thu Hiền là người được tham gia cuộc trao trả tù binh.

Năm 1975, Thu Hiền cùng Đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương vào giải phóng tp Huế.

Năm 1984, Thu Hiền được trao tặng danh hiệu NSƯT.

Năm 1993, bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND.

Hiện tại bà đang làm Trưởng đoàn ca nhạc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam.

NSND Thu Hiền ở tuôỉ 70

Các tác phẩm nổi trội

Thu Hiền có giọng nữ cao (soprano), tình cảm thích hợp dân ca. Bài hát thành công để lại dấu ấn:Câu hò bên bờ Hiền Lương (Hoàng Hiệp – thơ Đằng Giao)

Bài ca bên cánh võng (Nguyên Nhung)

Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh (Nguyễn Văn Tý)

Quảng Bình quê ta ơi (Hoàng Vân)

Tình thắm duyên quê

Dáng đứng Bến Tre

Hoa cau vườn trầu

NSND Thu Hiền thông tin về cuộc đờivà sự nghiệp

Đi hát từ khi 10 tuổi, NSND Thu Hiền đã có thâm niên gần 50 năm ca hát. Tiếng hát của chị đã vút lên trên những chiến trường khói bom kịch liệt. Bà tên thật Nguyễn Thị Thanh Hiền. Trong thời gian hoạt động tại chiến trường bà còn tồn tại bí danh Thanh Hồng. Bà sinh tại Đông hưng, Thái Bình, quê quán Đào Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ. Tuổi trẻ đã đi qua, mái tóc không còn dài, dày và óng mượt như thời mỏng mày hay hạt với những Người con gái Bến Tre, Lời ru trên nương … nhưng giọng hát của NSND Thu Hiền vẫn nguyên vẹn vẻ đẹp đằm thắm, năng lượng và những ý tưởng văn nghệ của chị hình như chưa lúc nào vơi đi. Tận hưởng sự thanh nhàn của tuổi hưu bên người bạn trăm năm cùng con cháu, ngày ngày chị vẫn luyện thanh để giữ sức khoẻ cho giọng hát. Niềm hạnh phúc của chị như dài thêm khi sau một câu hát của mình, cô cháu ngoại chưa đầy hai tuổi lại ê α làm theo theo.

Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền bén duyên với âm nhạc từ rất sớm, 15 tuổi bà bước vào chiến trường để mang giọng hát phục vụ quân và dân ta quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ. Để chuẩn bị vào chiến trường, bà đã có 1 năm sống và học tập tại thôn Đoan Khê, xã Trung Kiên (nay là xã Lạc Đạo), huyện Văn Lâm. Ở đó, bà được học triết học, mỹ học, văn nghệ để chuẩn bị bước vào chiến trường. Thời gian ấy khốn khó và gian truân đủ đường, nhưng dù cực khổ đến đâu bà vẫn hát và hát hết mình bởi trí não người lính đã ăn sâu vào máu thịt. Ngày xưa ấy, những nghệ sĩ ở thế hệ bà không ai đi hát mà nghĩ rằng một ngày sẽ thành người nổi tiếng hay nghệ sĩ nhân dân gì cả. Lúc đó hát là bằng cả trái tim để động viên trí não của mọi người, hát để hướng tới lý tưởng giải phóng.

Năm 1971, nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền vào đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương. Năm 1972, bà cùng đoàn văn công Tây Nguyên vào giải phóng Quảng Trị. Bà là người được tham gia cuộc trao trả tù binh. Năm 1975, nghệ sĩ nhân dân tiếp tục cùng đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương theo bước chân thần tốc vào giải phóng tp Huế. Hiếm hoi ca sĩ nào như NSND Thu Hiền, đứng trên đỉnh cao văn nghệ suốt hơn 50 năm với vị trí số một trong dòng nhạc dân ca Bắc Bộ. Giờ đây, đã ở tuổi “Lục thập”, bà vẫn lao động văn nghệ bền chắc. Năm 1993, Thu Hiền được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Đi hát từ năm 10 tuổi, suốt quãng đời son trẻ NSND Thu Hiền hát phục vụ đồng bào và chiến sĩ ở đất miền Trung nắng lửa, do đó mà dù bố người Phú Thọ, mẹ người Thái Bình, lại được sinh ra ở Việt Bắc nhưng nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền lại khiến khán giả yêu bà tưởng rằng bà là người con của miền Trung.

Rất nhiều bài hát về miền Trung từ dân ca đến tân nhạc được bà trổ tài xuất sắc và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. NSND Thu Hiền lý giải điều này rằng: “Tuy không sinh ra ở miền Trung nhưng lúa khoai ở đó nuôi sống mình, tuổi thanh xuân với những cảm nhận đầu đời của mình gắn liền với nơi này nên có nói miền Trung là quê hương mình thì cũng chẳng sai”. Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền nói, chính từ câu hò Nghệ Tĩnh bà được nghe trên bến đò Linh Cảm buổi chiều đầy bom đạn đó làm tình yêu so với dân ca miền Trung khởi đầu nhen lên trong tâm hồn bà. Bà hát dân ca miền trung bằng trái tim và bằng cả những trải nghiệm cuộc sống của mình. Lúc đầu bà hát chưa đạt chất miền Trung, bị ông mắng té tát. Bà xin được tập lại và sáng ngày sau, ông ngỡ ngàng nghe bà bắt ngay vào câu đầu “Chứ đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh…” ngọt như không thể ngọt hơn được nữa. Các nhạc sĩ lúc nào cũng có một ấn tượng rất đẹp về sự nghiêm túc trong lao động văn nghệ của Thu Hiền. Với bà thì chỉ vì một nguyên nhân: “Tôi hát để trả ơn khoai sắn miền trung đã nuôi tôi khôn lớn, hát cho những người đồng đội mà bây giờ họ đã hòa làm một với đất đai sông suối”.

Kỷ niệm sinh nhật của NSND Thu Hiền

Hạnh phúc hiện tại của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền

Tuổi trẻ đã đi qua, mái tóc không còn dài, dày và óng mượt như thời mỏng mày hay hạt với những Người con gái Bến Tre, Lời ru trên nương … nhưng giọng hát của NSND Thu Hiền vẫn nguyên vẹn vẻ đẹp đằm thắm, năng lượng và những ý tưởng văn nghệ của bà hình như chưa lúc nào vơi đi.

Người nghệ sĩ đã dành quá nửa đời hiến dâng cho văn nghệ hài lòng với hạnh phúc hiện tại. Bà gặp người chồng cũng là bộ đội và yêu người đàn ông ấy chỉ bởi lối sống giản dị, biết thông cảm và sẻ chia. Ngoài tình vợ chồng giữa hai loài người đang là tình nghĩa chiến hữu và cũng là đồng đội.

Tận hưởng sự thanh nhàn của tuổi hưu bên người bạn trăm năm cùng con cháu, ngày ngày chị vẫn luyện thanh để giữ sức khoẻ cho giọng hát. Niềm hạnh phúc của chị như dài thêm khi sau một câu hát của mình.

Những album nổi trội của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền

Một số tác phẩm nổi trội trong album NSND Thu Hiền

Tình thắm duyên quêHoa cau vườn trầu Hương cauAi ra xứ Huế Nhịp cầu duyên quêBến đợiGiận mà thươngĐất nước lời ruThương về xứ Nghệ Hà Tĩnh quê mìnhKhúc hát sông quê Duyên tìnhNghe em hát còn duyênDáng đứng Bến TreCâu đợi câu chờ Thu Hiền tuyển chọn Vol 1- Tình ca quê hương

NSND Thu Hiền vinh quang và cay đắng tột cùng

Năm nay là kỷ niệm 50 năm đi hát của NSND Thu Hiền. 50 năm ấy, chị đã trải qua biết bao nhiêu hạnh phúc, ngọt ngào, vinh quang và cả cay đắng của người nghệ sĩ luôn được yêu mến gọi là “người đàn bà hát”. Người nghệ sĩ luôn lo giữ hình ảnh. Cánh làm báo thường nói với nhau, gặp NSND Thu Hiền khó lắm, muốn phỏng vấn chị càng khó hơn. Níu được Thu Hiền để phỏng vấn chị trong cuộc họp báo ra mắt album “Gửi người tri kỷ” của sao mai Bích Hồng thật đúng là “bắt được cơ hội vàng”. Thu Hiền ít đi cà phê, cà pháo, ít lên phố chơi, cũng không đi những cuộc ra mắt thế này hay các sự kiện. Chị rất “tiết kiệm” trong việc xuất hiện. Nhận lời tham gia buổi ra mắt album của Bích Hồng vì chị rất yêu mến cô học trò này. Sự yêu mến ấy không chỉ bởi tài năng mà còn bởi này là cô ca sĩ trẻ mà chị thấy có cái Tâm với nghề rất chân tình. Chị sợ những cô ca sĩ giờ đây, chưa thành “sao” đã thành “hôm”, luôn cố tìm kiếm và đoạt danh hiệu này, danh hiệu nọ để có cát xê nhiều hơn. Giữa thời kỳ giới văn nghệ có vẻ hỗn loạn và đua danh hiệu như vậy, thì cái Tâm trong sáng, sự nhiệt tình dành riêng cho nghề như Bích Hồng là chị thấy hiếm và yêu.

Không phải vì yêu mến quá mà chị tỏ lời khen ngợi nồng nhiệt với cô học trò như vậy. Với chị, tuyên bố là trổ tài hình ảnh của chính mình trong mắt công chúng. Chị ít nói, ít phát biểu vì chị không muốn nếu mình nói không “đẹp” thì sẽ làm các em trẻ chạnh lòng buồn. Đã nói là phải đúng, phải đúng đắn. Thế hệ trẻ giờ đây không giống với các chị ngày xưa, để thuyết phục các em yêu văn nghệ bằng cả trái tim, cả cuộc sống của mình không dễ, cũng chính vì vậy, từ trước tới nay, Thu Hiền chọn cách làm thôi chứ không nói. Chị cũng hiểu một điều, các bạn trẻ ngày nay tuy sung sướng vì được sinh ra trong hòa bình, có nhiều may mắn, thuận tiện với nghề, được học tập đến nơi đến chốn, nhưng mặt trái lại là căng thẳng nhiều và phải bươn chải cuộc sống, lo ngại về kinh tế. Trong hoàn cảnh đó, nếu không có ý chí vượt lên thì rất dễ bị nhanh “tàn” và “mờ”. Ngày xưa, thời các chị tuy vất vả, học 1 thì phải làm việc đến 10, gian truân đủ đường nhưng cả quốc gia khi đó chung một ý chí làm sao để có hòa bình, người hát như chị chỉ biết hát và mang tiếng hát phục vụ giấc mơ hòa bình đó. Trong cái khó khăn lại có thuận tiện là người nghệ sĩ chỉ việc hát và hát nên thành ra, có nhiều điều kiện để vươn lên trong sự nghiệp hơn.

Thu Hiền nói khiêm tốn thế thôi, chứ thực ra những người yêu mến chị đều biết chị đã nỗ lực, hiến dâng và hi sinh vô cùng mới có thể có được một sự nghiệp rạng rỡ như vậy. Cho đến giờ đây, giọng hát, gương mặt hiền hậu với “hai lỗ dùi” duyên dáng bên má của Thu Hiền vẫn được yêu mến trên khắp dải đất Việt Nam này. Đến giờ, Thu Hiền vẫn nhớ như in những tháng ngày cực khổ xưa, muốn có được chiếc áo dài để mặc phải đi làm thuê mãi mới mua được, để có chiếc quần lành lặn, cũng phải thức mấy đêm liền vá víu… Nhưng dù cực khổ đến đâu thì chị vẫn hát và hát hết mình.

Xem Thêm  Battlefield: Bad Company 2 Tải xuống - tải xuống chiến trường bad company 2

NSND Thu Hiền và quán quân Sao Mai – Thu Hằng

NSND Thu Hiền giờ đây không hẳn “kiêm” thêm nghề giảng dạy cho các bạn trẻ. Thi thoảng chị mới dạy, khi những người bạn của chị gửi gắm học trò của họ để chị bồi dưỡng thêm kinh nghiệm đi hát. Thu Hiền không coi mình là giáo viên, chị coi mình là tiền bối của các em trẻ. 50 năm đi hát, từ chiến trường đến vùng sâu xa, từ sân khấu nhỏ đến sân khấu lớn, Thu Hiền đã quá nhiều kinh nghiệm và chị đem những gì mình có rèn dạy lại thế hệ sau.

Chị có một tư tưởng sống: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, trong giảng dạy, chị chẳng lúc nào giữ bất kì một “bí kíp” nào cả, có bao nhiêu tinh túy đều đem truyền lại cho học trò hết. Chị nghĩ, văn nghệ luôn là một vườn hoa đa sắc, mỗi nghệ sĩ là một màu sắc riêng, chị dạy các em cách phát triển giọng hát theo cách riêng để tìm chỗ đứng cho mình chứ không phải là “mô phỏng” giọng hát của chị. Xã hội ngày càng phát triển, khán giả ngày càng tinh tế và kỹ tính, chị luôn đòi hỏi người học chị phải có sự nhẫn nại và yêu nghề hết mình. Chị sợ những “ngôi sao” nhanh chóng quên đi quá khứ nghèo của mình, diện vào người hàng hiệu là quên đi sự phấn đấu. Dạy ai đó nghề, chị cũng chọn lựa và kén lắm, kén đúng người yêu nghề như chị.

Chị luôn dạy học trò điều trước hết của người nghệ sĩ là phải yêu nghề thực sự, sau này là biết chọn đoạn đường đi của mình sao cho thích hợp. Bản thân chị là người lúc nào cũng trằn trọc với nghề, không lúc nào thấy hài lòng với những gì đã trổ tài được, chị tin chỉ khi người nghệ sĩ luôn nỗ lực và trằn trọc thì mới có thể có thành công. Không phải khi đứng trên sân khấu người ca sĩ khóc khi hát là một thành công mà mình khóc nhưng phải làm khán giả rưng rưng mới thật sự thành công. Điều đó chỉ có tình yêu nghề mới tạo ra được.

Cũng vì tình yêu nghề ấy mà NSND Thu Hiền luôn muốn giữ hình ảnh đẹp trong mắt khán giả. Chị cũng giữ đủ đường từ lời ăn tiếng nói đến chuyện ăn mặc. Trên sân khấu, lúc nào cũng chỉ thấy Thu Hiền mặc áo dài, quân phục hoặc áo bà ba, chị không mặc váy dù biết là cũng đẹp đấy nhưng không tự tin. Chị phải chọn trang phục phù phù hợp với bài hát, với hoàn cảnh sinh ra bài hát đó và phải thật mộc mạc. Sự mộc mạc từ giọng hát đến hình ảnh chính là điều làm khán giả say Thu Hiền.Đến tuổi này, Thu Hiền nghĩ phải giữ tiếng chứ không phải lấy tiếng, việc giữ gìn hình ảnh lại càng phải thận trọng. Chị biết, mình là tên tuổi mang tính lịch sử, nhưng không lúc nào đem điều đó ra vỗ ngực với lớp trẻ mà luôn biết học tập người đi trước, lắng nghe người đi sau để rút kinh nghiệm và biết nên xuất hiện nơi đâu cho đúng, nói điều gì cho phải và sống hòa đồng, tin tưởng lớp trẻ. Có vẻ cũng vì vậy mà chị luôn được nghệ sĩ trẻ thương yêu và kính trọng.

NSND Thu Hiền trong chương trình Ký ức tuổi thơ

Nuốt nước mắt vào trong để hát

Thu Hiền yêu hát đến nỗi không hát thì không sống được, lúc nào cũng chỉ muốn hát, hát cho đến khi không hát được nữa. Nếu để viết về cuộc sống NSNDThu Hiền, thì chắc hẳn phải viết một quyển sách rất dày mới hết được. Từ năm 10 tuổi, chị đã khởi đầu thoát ly gia đình, sống tự lập và đi hát. Từ lúc còn nhỏ xíu ấy, cô gái nhỏ đã khởi đầu đặt bàn chân nhỏ tuổi của mình lên khắp các chiến trường hát để khuyến khích trí não tranh đấu của quân và Nam. Chị lớn lên cùng những năm tháng chiến tranh, tiếng hát đã vang từ miền Bắc tới miền Trung, trên những chiến trường ác liệt nhất như Quảng Trị… Ngẫm lại, chị cũng cảm thấy tự hào khi tiếng hát của mình đã khuyến khích được trí não biết bao người lính, bao người dân vượt qua những khó khăn, dũng cảm hơn trên chiến trường.

Ngày xưa ấy, những nghệ sĩ ở thế hệ chị không ai đi hát mà nghĩ rằng, rồi mình sẽ thành người nổi tiếng, thành nghệ sĩ nhân dân, chỉ biết hát và hát. Hát để trí não của mọi người mạnh mẽ hơn, hát để hướng tới lý tưởng giải phóng, hát vì tình yêu âm nhạc trong trái tim mình. Giờ đây, Thu Hiền thường ước giá như mình trẻ hơn nữa để thời gian được hát sẽ dài thêm nữa. Chị không mong mình trẻ hơn, chỉ mong cái tuổi trẻ hơn thì sẽ được hát nhiều hơn thôi. Biết là ước mong ấy không được, ai cũng phải già đi, cũng đến cái dốc bên kia của cuộc sống, nhưng ước như vậy để chị hát miệt mài hơn, say đắm hơn và khao khát hơn. Ngày xưa, chị dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, khổ sở nơi chiến trường để hát, thì giờ đây chị vượt qua khó khăn tuổi tác để giữ tiếng hát trong lòng công chúng và biết mình nên xuất hiện nơi đâu cho thích hợp và không phản cảm. Chị sợ những thứ không đúng vị trí, không đúng tuổi.

Đôi lúc chị cũng thích đi đây đi đó, nhưng đến bar ví dụ, chị chỉ ngồi một góc và ngắm nhìn những thứ xung quanh, xem xét người trẻ. Chị thấy sân khấu giờ đây là dành riêng cho người trẻ, xã hội giờ đây dành riêng cho người trẻ, mình ngồi một góc là đủ rồi. Cũng có đôi lúc chị thấy chạnh lòng buồn đấy, nhưng vẫn thấy mình là người may mắn hơn nhiều người là luôn được xuất hiện chung với sân khấu của những người trẻ. Chị vẫn hát trong những chương trình có ca sĩ trẻ như Trọng Tấn – Anh Thơ, chương trình Ca khúc đi cùng năm tháng đều có chị, những khởi công, tổng kết luôn luôn được mời. Này là may mắn, là hạnh phúc và là thành tựu của người cả đời luôn đau đáu cho âm nhạc như chị.

Khi trên sân khấu và cất tiếng hát, chị không ngại bất kể điều gì cả, nhưng bước xuống sân khấu lại là một Thu Hiền rất lặng lẽ, không thích cuộc sống ồn ào, chỉ chăm chăm vào công việc, khi nào cần nói thì nói, khi nào cần xuất hiện thì xuất hiện. Chị đi hát làm cho đời vui, cho người ra trận mạnh mẽ, cho người hậu phương yên tâm, nhưng sau tiếng hát ấy là những tiếng khóc thầm của một người phụ nữ rất đỗi bình thường. Chị chỉ dùng một câu để mô tả về chính mình là “vinh quang tột cùng mà cay đắng cũng tột cùng”. Quan niệm sống của chị là cứ sống hết mình với bạn thân, không lúc nào gian dối, yêu cũng hết mình, tình yêu đó không chỉ là tình yêu giữa đàn ông và đàn bà… Với tình yêu, lúc nào chị cũng khao khát, cũng ước mong, tuy nhiên, trên đời lại chẳng có điều gì được trọn vẹn. Thống khổ, xấu số, vinh quang hay cay đắng chị đều gửi qua lời hát, đều trốn trong tiếng hát. Đời nghệ sĩ nghiệt ngã, buồn đấy, đau đấy nhưng có lúc nào được mang gương mặt đời sống đó lên sân khấu đâu, khi hay tin cha mẹ mất vẫn phải nở nụ cười để mà hát…

NSND Thu Hiền và những chia sẻ

Cuối cùng thì là ý chí quyết định toàn bộ, ngưởi nghệ sĩ phải tự vươn lên khỏi những xấu số đời sống để hát. Nhưng trái lại, được hát cũng như một sự cứu rỗi cho tâm hồn, nơi gửi gắm toàn bộ những buồn vui cuộc sống. Thu Hiền nói, chị hay khóc thầm lắm, nén nước mắt vào trong để mà hát. Nhìn lại quãng đường sống và hiến dâng của mình, chính Thu Hiền cũng phải thừa nhận chị dũng cảm để đi qua những bão giông cuộc sống. Ngày xưa, cũng vì sự nghiệp, quá thích thú với công việc nên chị đã không giữ nổi hạnh phúc giản đơn của mình, mất mát và khổ đau kinh khủng, “may” mà còn giữ lại được bên mình hai người con. Chị khiến người nghe muốn ứa nước mắt khi nói rằng, nhiều khi nhìn thấy ngoài đời có một người chồng lấy khăn mặt cho vợ lau mặt mà chị ngạc nhiên và khao khát vô cùng. Chị không có được những hạnh phúc, sự chăm sóc bé nhỏ, đơn sơ nhưng rất ngọt ngào ấy. Cuộc sống cho chị tiếng hát, nhưng không cho chị một hạnh phúc vẹn tròn.

Các conNSND Thu Hiền từng học nhạc, cũng định nối nghiệp mẹ làm ca sĩ, nhưng cuối cùng cả hai đều bỏ nghề cũng vì… mẹ. Nguyên nhân là vì nếu cứ theo đuổi nghề sẽ… đói, ngày xưa đi hát cát xê chỉ vài đồng, hát xong về nhà ăn cơm nguội, các con chị nói vì không thích thú nghề được như mẹ nên đi làm việc khác kiếm sống, làm “hậu phương” để mẹ ở nhà vững vàng đi hát mà không phải lo toan gì. Các con trợ giúp để chị được làm văn nghệ bằng toàn bộ trái tim. Thu Hiền cũng buồn lắm, vì sự hi sinh của các con, nhưng nghĩ lại, chị thấy nếu các con có theo đuổi được nghề cũng sẽ không có được thành công như chị vì không có ý chí, không quyết liệt. Chị sống để hát, vượt qua mọi khó khăn để hát, hi sinh hạnh phúc riêng vì hát, còn các con chị sống ở thời này, thích hát vì thích vui, thích thì đàn, không thích thì thôi… Các con chính là chỗ tựa trí não để chị vượt qua những nỗi buồn cuộc sống. Và những buổi sáng êm dịu, nhẹ nhõm…

Thu Hiền ít la cà, đi đây đi đó như mọi người. Đi hát xong là chị về thẳng nhà, đơn giản vì không có thời gian. Chị nói rất dí dỏm rằng, một ngày của chị giờ đây bao gồm tận 5 “con” một lúc. Sáng mở mắt ra là “con” bà cho cháu đi học, sau này là “con” ô sin đi chợ, về là “con” vợ nấu cơm, đến chiều là “con” mẹ lo giùm các con việc đón cháu, cuối cùng là “con” hát. Một ngày xoay chừng ấy “con” thì còn đâu thời gian nữa để mà giao du, tán gẫu?!Sau giờ hát, chị thích về nhà, ở nhà khâu vá, dịch chuyển đồ từ chỗ nọ sang chỗ kia cho mới mẻ, thu dọn nhà cửa… Có đôi lúc chị hỏi chồng: “Em có khuyết điểm gì không?”, chồng chị nói khuyết điểm duy nhất của chị là tham việc, mà “bệnh” đó thì khó sửa lắm. Thu Hiền hài lòng với hạnh phúc hiện tại của mình. Ưng ý chứ không phải ưng ý. Sau những khổ đau tìm hạnh phúc, chị gặp anh cùng là bộ đội, chị yêu anh vì anh sống giản dị, biết thông cảm và sẻ chia. Ngoài tình chồng vợ, chị và anh đang là người anh, người em, là bạn thân và cũng là đồng đội. Anh là chỗ tựa trí não của chị, tạo cho chị sự yên tâm trong cuộc sống. Cũng vì là bộ đội nên anh không có những cử chỉ kiểu lấy khăn mặt cho vợ lau mặt như chị hy vọng, nhưng chị yêu những buổi sáng thức dậy, chị lo mọi việc trong nhà, anh đi tập thể dục và lúc nào cũng chờ nhau ăn sáng. Buổi sáng luôn ấm áp và êm dịu như vậy…

Xem Thêm  Sau khi chuyển phôi nên ăn gì để tăng cơ hội thụ thai? - thụ tinh nhân tạo ăn gì

NSND Thu Hiền và những hiến dâng văn nghệ

Chồng NSND Thu Hiền hơn chị khá nhiều tuổi, nên chị luôn cầu mong để anh mạnh khỏe. Chị hy vọng anh luôn ở bên cạnh, cùng chăm sóc đàn cháu nhỏ của chị. Chị là người phụ nữ yêu con kinh khủng, đến khi có cháu thì lại yêu cháu kinh khủng. Chị luôn trực tiếp lo ngại cho cháu mọi chuyện từ ốm đau, ăn uống, đến vui chơi, chứ không tin vào bất kể một người giúp việc nào đó. Mỗi khi chị đi hát xa, anh lại giúp chị lo cho các cháu rất vẹn toàn. Cuộc sống của chị giờ cũng chẳng có nhu cầu gì hơn ngoài những hạnh phúc giản dị ấy và hát.

Chị lúc nào cũng thèm được hát, hát những bài mình yêu, còn những bài không thích thì chị không hát, kể cả có trả chị bao nhiêu tiền đi chăng nữa. Có nhiều nhạc sĩ nổi tiếng đặt mua chị hát, nhưng nổi tiếng mấy mà không thích chị cũng không hát, trái lại, có những nhạc sĩ chẳng có tiếng tăm gì mà khi nghe nhạc phẩm của họ đầy xúc cảm, chị sẵn sàng hát miễn phí luôn. Cá tính ấy trổ tài chính “người đàn bà hát” Thu Hiền. Bên ngoài chị luôn là người phụ nữ mạnh mẽ để vượt lên chính mình, nhưng những bài chị hát thì lúc nào cũng tâm trạng, giấu vào đó những ưu tư cuộc sống của chị.

Với vinh quang đến giờ vẫn ở đỉnh cao, với một số lượng khán giả mê tiếng hát Thu Hiền đông đảo hơn bất kì ca sĩ trẻ nào, cũng có nhiều người mời Thu Hiền làm liveshow riêng. Chắc nịch liveshow Thu Hiền sẽ rất đông khán giả. Nhưng, chị không chịu làm liveshow riêng. Nguyên nhân cũng là vì chuyện giữ hình ảnh, chị e ngại nếu ngày liveshow mà chị mệt mỏi, hát không tốt sẽ mất hình ảnh. Chi cho bằng cứ ra đĩa, người giàu thì mua đĩa gốc 40-50 ngàn đồng/ 1 đĩa, người nghèo mua đĩa… lậu vài ba ngàn, giàu hay nghèo cũng có thể nghe được chị hát. Hơn thế, chị thích bình lặng, nhẹ nhõm chứ không thích ồn ào.

Vừa rồi, đài truyền hình làm chương trình giọng ca vàng mời chị. Chị cũng có chút ái ngại vì trước đó họ đã làm những giọng ca như Quang Thọ, Quốc Hưng… mà khi hát phía sau họ là cả dàn hợp xướng rất hùng hậu, bề thế phía sau, giờ đến chị chỉ có… một mình. Cuối cùng chị thở phào vì chương trình của mình cũng được đón nhận nồng nhiệt. Không phải Thu Hiền tự ti với đồng nghiệp, mà là chị thận trọng, chị luôn muốn được khán giả yêu mến. Giọng hát của chị như như nguồn mạch lặng thầm chảy trong tâm khảm của khán giả, cứ chảy mãi, miệt mài như lời hát ru ngọt ngào chảy từ thế hệ này sang thế hệ khác…

Giờ đây, người trẻ tuổi có thể không biết nhiều đến NSND Thu Hiền, như lớp cha mẹ, ông bà của họ. Nhưng, cũng có đôi lúc chị đến nhiều nơi hát, thấy các ông bà dẫn cháu đến nhất định gặp bằng được “bà Thu Hiền” và nói: “Đây này, bà Thu Hiền đây này, bà hay hát ru để con ngủ đấy, con ạ bà đi…”. Chị thấy vui vui, tự hào, hạnh phúc ấy đâu phải ai cũng đơn giản có được…

NSND Thu Hiền sau nhiều năm vắng bóng

Con gái NSND Thu Hiền: Tôi yêu ca hát nhưng chỉ theo đuổi giấc mơ cất cánh

Xuất thân từ gia đình có truyền thống văn nghệ nhưng tiếp viên trưởng, giáo viên dịch vụ Mai Nhật Lan – con NSND Thu Hiềnlại lựa chọn “giấc mơ bay” làm mục tiêu của cuộc sống.Là một giáo viên dịch vụ, chị Mai Nhật Lan đã có những chia sẻ về trải nghiệm giảng dạy, huấn luyện đội ngũ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tại Trung tâm Huấn luyện cất cánh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

– Là con gái của NSND Thu Hiền, vậy nguyên nhân gì khiến chị trở thành một tiếp viên của Vietnam Airlines mà không phải nghề nào khác liên quan đến văn nghệ?

– Cảm ơn bạn đã nhắc đến mẹ của tôi, người mà tôi luôn yêu thương nhất. Ngày tôi còn bé, mẹ từng muốn tôi sẽ trở thành ca sĩ. Tôi cũng từng học chơi bộ gõ và đàn piano tại Nhạc viện Hà Nội từ năm 8 tuổi. Nhưng sau đó, gia đình chuyển vào TP.HCM sinh sống nên tôi không thể tiếp tục đoạn đường học nhạc.

Thêm nữa, tôi thấy mẹ vất vả nhiều, nếu tôi theo đuổi đoạn đường văn nghệ thì sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình. Vì vậy, tôi quyết định làm việc trong ngành nghề hàng không thay vì văn nghệ.

– Trước lựa chọn nghề nghiệp của chị, NSND Thu Hiền đã phản ứng như vậy nào?

– Tôi may mắn thu được sự ủng hộ từ mẹ. Mẹ luôn nói với tôi rằng bà rất hãnh diện mỗi khi được các bạn tiếp viên nghênh đón trên máy cất cánh, không phải vì mẹ là một NSND được mọi người biết tới, mà vì mẹ còn tồn tại cô con gái đứng trong đội ngũ tiếp viên của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Sau mỗi chuyến cất cánh đường dài về Việt Nam, người trước hết gọi smartphone cho tôi luôn luôn là mẹ. Mỗi khi tôi có chuyển biến tốt trong công việc, mẹ tôi cũng rất hạnh phúc và vui mừng.

– Chị có lúc nào hối hận vì lựa chọn nghề hàng không thay vì theo đuổi đoạn đường văn nghệ không?

– Niềm thích thú văn nghệ không lúc nào ngừng chảy trong tôi, nhưng tôi chưa từng hối hận vì lựa chọn làm tiếp viên hàng không. Trong quá trình công tác tại Vietnam Airlines, tôi may mắn có thời cơ tham gia vào các chương trình văn nghệ của Tổng công ty du học và Đoàn tiếp viên. Trong các chương trình đó, mẹ vẫn luôn bên tôi, hào hứng và tư vấn bài hát mỗi dịp tôi trình diễn. Tuy chỉ là nghiệp dư nhưng với tôi, được sống và trổ tài thích thú của mình là điều hạnh phúc.- Điều gì đã nuôi dưỡng tình cảm của chị dành riêng cho nghề giáo viên dịch vụ?

– Việc giảng dạy lâu ngày đã hỗ trợ tôi gắn bó với công việc này. Ngoài ra, thấy các tiếp viên trẻ ngày càng phát triển và thành công, tôi cũng vui và tự hào vì có công sức của mình góp phần trong đó. Việc giảng dạy đòi hỏi tôi phải trau dồi liên tục để nâng cao trình độ và càng tìm hiểu sâu về nghiệp vụ, tôi lại càng say mê và yêu nghề.

Con gái của NSND Thu Hiền

– Chị có thể mô tả công việc rõ ràng của một giáo viên dịch vụ tại đoàn tiếp viên được không?

– Nhiệm vụ của tôi là thực hiện các bài giảng về tri thức tiêu chuẩn dịch vụ của Vietnam Airlines như cách xây dựng hình ảnh, giao tiếp ứng xử, thao tác chuẩn các tuyệt kỹ phục vụ, chăm sóc khách hàng, phối phù hợp với đồng nghiệp… Để thực hiện bài giảng tốt, tôi và đồng nghiệp phải tham khảo giáo trình, chuẩn bị giáo án và tư liệu cho môn học như phim ảnh hay tài liệu tiếng động.

Chúng tôi cũng phải xác minh các dụng cụ thực hành tuyệt kỹ cho mọi môn học. Ví dụ môn phát thanh tiếng Anh phải có loa, micro, máy thu âm và các bài phát thanh mẫu; môn xây dựng hình ảnh phải có sổ tay để tập thẳng lưng, ống hút để tập cười… Cuối cùng, chúng tôi cùng nhau thống nhất phương pháp giảng dạy và xác minh nhận xét để đảm bảo công tác huấn luyện đạt hiệu quả tối ưu nhất.

– Theo chị, điều trọng yếu nhất so với một giáo viên dịch vụ huấn luyện tiếp viên hàng không là gì?

– Theo tôi, giáo viên dịch vụ là người truyền dạy nghề nên trước hết phải là một nhân viên mẫu mực. Ngoài ra, sự tận tụy, tận tâm, nỗ lực trau đồi tri thức và sức sáng tạo không ngừng cũng là những yếu tố trọng yếu để người giáo viên có thể truyền lửa cho học trò.

Với giáo viên dịch vụ nghề tiếp viên hàng không, ngoài phẩm chất đạo đức kể trên, chúng tôi còn phải duy trì hình ảnh gọn gàng và tác phong chuyên nghiệp trong mắt học viên.- Là một giáo viên trong nghề hàng không, chị có xúc cảm như vậy nào trong ngày 20/11?

– Tôi từng là học trò tại Trung tâm Huấn luyện cất cánh trước khi trở thành một giáo viên, nên cứ đến ngày 20/11, tôi lại nhớ thầy giáo viên cũ. Khi đã trở thành một giáo viên dịch vụ, tôi vẫn luôn mang ơn và kính trọng những người thầy, người cô của mình. Tôi cảm ơn ban lãnh đạo Vietnam Airlines, các anh chị lãnh đạo trong Đoàn tiếp viên, các giáo viên thế hệ trước đã cho tôi thời cơ phát triển và đóng góp giá trị ý như các thầy cô năm xưa của tôi đã làm.- Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chị có lời nhắn gửi nào đến những “giáo viên bay” đang ngày đêm góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines không?

– Có vẻ tôi muốn tâm sự nhiều hơn là nhắn gửi vì tôi thuộc lứa giáo viên khá trẻ trong nghề. Tôi thấu hiểu sự hy sinh, hiến dâng và gắn bó của nghề giáo nói chung và giáo viên dịch vụ nói riêng. Trong số các giáo viên dịch vụ tại đây, có những anh chị đã và đang làm nghề hơn 25 năm, có những người đã nghỉ hưu, song chưa ai bỏ nghề giữa chừng cả.

Tôi đã học được nhiều điều từ những tấm gương ấy và luôn tự nhắc mình rằng hạnh phúc với điều đang có, tận tâm hết sức vì nó thì sẽ thu được thành tựu xứng đáng.

NSND Thu Hiền thời thanh xuân

NSND Thu Hiền rưng rưng bên NSND Trung Đức khi trở về “ngôi nhà xưa”

Là biểu tượng vàng của những đôi song ca hát nhạc đỏ, tái ngộ trong đêm diễn đặc biệt, NSND Trung Đức – NSND Thu Hiền đã song ca “Gửi em ở cuối sông Hồng” nồng nàn, da diết. NSND Thu Hiền cũng rưng rưng nước mắt, không giấu nổi niềm xúc động khi giao lưu cùng khán giả. Nhân kỷ niệm 65 thành lập, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức nhiều chương trình văn nghệ trình diễn miễn phí từ ngày 21 đến 24-11 tại Trung tâm Văn nghệ Âu Cơ (8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Tối qua (ngày 22/11), đêm nhạc có tựa đề “Những cánh chim không mỏi” đã diễn ra đầy xúc động với sự trở lại, quy tụ của nhiều thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo, NSƯT Quang Huy, NSƯT Đức Long cùng diva Hồng Nhung, ca sĩ trẻ Hoàng Quyên – Á quân Vienam Idol 2012… Các nghệ sĩ sẽ trổ tài những ca khúc nối liền với tên tuổi của mình.

Đêm nhạc mở màn với ca khúc “Đất nước lời ru” qua phần trổ tài của NSƯT Tố Uyên và tập thể nghệ sĩ. Nữ nghệ sĩ xuất hiện duyên dáng trong chiếc xích đu lãng mạn được thả từ từ xuống sân khấu. Tiết mục được dàn dựng, biên đạo ấn tượng hòa quyện cùng lời ca mang âm hưởng tự hào đã mở màn ấn tượng đêm diễn. Nói về xúc cảm trong ngày trở lại ngôi nhà xưa, NSND Trung Đức chia sẻ cùng PV Dân trí: “Tôi rất vui khi chương trình mời rất nhiều thế hệ nghệ sĩ gắn bó với bước đường 65 năm thành lập và phát triển của Nhà hát. Niềm hứng khởi được gặp lại bạn bè xa gần, thế hệ trước, sau, các cháu, các em, tôi muốn gửi gắm qua ca khúc song ca và đơn ca. Mong rằng, qua bài hát, khán giả sẽ nhớ lại một Trung Đức của một thời cách đây mấy chục năm”. NSND Trung Đức đã trổ tài đơn ca “Cung đàn mùa xuân” trước khi song ca “Gửi em ở cuối sông Hồng” cùng NSND Thu Hiền. Cũng trên sân khấu này, cặp song ca Trung Đức – Thu Hiền đã trở thành biểu tượng vàng của những đôi song ca hát nhạc đỏ. Giọng hát hoà quyện vào nhau, nâng nhau lên, dạt dào tình cảm khiến bao thế hệ người Việt yêu mến.

Xem Thêm  Cách Lọc Trùng Tên Trong Excel (Cập Nhật 2021), Hướng Dẫn Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel - lọc tên trùng nhau trong excel

NSND Thu Hiền tượng đài của thể loại nhạc trữ tình cách mạng

Vẫn với chất giọng lan tỏa dạt dào xúc cảm, NSND Thu Hiền rưng rưng xúc cảm. Nghệ sĩ run run nói: “Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam là nơi Thu Hiền đã trưởng thành và lớn lên ở đây nên hôm nay tôi rất xúc động và lo quá”. Tiếp nối chương trình, rất nhiều những tiếng vỗ tay của khán giả ở dưới liền vang lên nghênh đón sự xuất hiện của NSND Trần Hiếu. Và người nghệ sĩ kì cựu đã mang đến không khí đầy vui tươi, phấn khởi cho khán giả với tiết mục “Tôi là Lê Anh nuôi”. NSƯT Quang Huy từng được gọi bằng tên gọi hoàng tử nhạc nhẹ nhưng giờ đây ông lùi về phía sau để chuyên tâm vào công tác giảng dạy, tự nhận mình là “Người lái đò tốt bụng”. Trước khi trổ tài tiết mục “Dương cầm thu không em”, NSƯT Quang Huy gửi gắm tới khán giả: “Người phụ nữ quan trọng biết nhường nào với những người đàn ông. Chúng ta phải yêu thương và giữ chặt những người phụ nữ, đừng để họ rời khỏi vòng tay của chúng ta”.

“Hà Nội không em, cây sấu già đổ lá, tình ta vừa chạm thu, đã thấy mùa đông sang…”, ca khúc “Dương cầm thu không em” khắc khoải nhớ mong qua tiếng hát NSƯT Quang Huy. NSND Thái Bảo trổ tài nhạc phẩm “Thời hoa đỏ” với phong thái thân thuộc là vừa hát vừa đệm đàn guitar. Nữ nghệ sĩ hải ngoại Lệ Quyên xúc động nói: “Cảm ơn nhà hát đã tạo điều kiện, cảm ơn khán giả đến đây nghe Quyên hát dù giọng hát đã phôi pha đi nhiều”. Ca sĩ trẻ Hoàng Quyên – Á quân Vienam Idol 2012 Hoàng Quyên cũng có những năm tháng gắn bó với Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Chia sẻ kỉ niệm năm xưa, Hoàng Quyên nói: “Cũng chính trên sân khấu này, năm 15 tuổi, Hoàng Quyên lên sân khấu rất hồn nhiên, ở dưới các cô các chú động viên, ủng hộ Quyên. Đó chính là bước đệm giúp Hoàng Quyên tự tin trên bước đường nghệ thuật sau này”.

Đêm diễn khép lại bằng ca khúc “Hà Nội mùa thu” với sự xuất hiện ngạc nhiên của diva Hồng Nhung cùng toàn bộ các nghệ sĩ trong đêm diễn. Sự nhiệt huyết, giọng ca nội lực, lắng sâu xúc cảm của các nghệ sĩ đã níu chân khán giả ngồi kín sân khấu đến phút cuối cùng. Rất nhiều khán giả cũng ở lại đến khuya để chụp hình lưu niệm cùng các nghệ sĩ.

NSND Thu Hiền và những chia sẻ

Nghệ sĩ của những khúc hát âm hưởng dân ca ngọt ngào tự nhận mình xưa cũ, với lối sống không ồn ào, tác phong bộ đội, ăn mặc chỉ cốt sao giản đơn, tiện lợi.NSND Thu Hiền sống ở TP HCM cùng gia đình nhưng hàng tháng đều ra Hà Nội đi diễn. Mỗi lần về Hà Nội, cô nghỉ tại căn hộ thuộc diện nhà công vụ được Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam cấp cho trong khu Văn công Mai Dịch, Cầu Giấy. Nơi đây như toàn cầu nhỏ của NSND Thu Hiền. Bên ngoài có bộ bàn ghế ngăn nắp tiếp khách, chỗ nấu ăn với cái nồi cơm điện nhỏ, một số bát đũa trên giá, bên trong là phòng ngủ có một chiếc giường và những vật dụng đơn giản, đặc biệt treo hai bức hình NSND Thu Hiền thời trẻ khi cô mới 15, 16 tuổi.

Nghệ sĩ nói mỗi lần trở về đây cô được sống với bạn thân trong giới văn nghệ và sống cuộc sống của riêng mình. Lúc này, không đang là NSND Thu Hiền, không sân khấu, không khán giả, thậm chí không cả những lo toan gia đình thường nhật. “Ở trong kia có chồng, có con nhưng tôi sống ngoài này quen rồi. Tôi cứ thích ra ngoài này để tìm lại cái gì xưa của mình, mặc dù chỉ có một mình thôi. Hình như cái tuổi này người ta thích hoài niệm”, NSND Thu Hiền chia sẻ.Vậy là, hàng tháng, cô dành một quỹ thời gian để làm hết mọi thứ cần làm cho gia đình, rồi lại “khăn gói” ra Hà Nội. Gặp cô ngoài đời, trong chiếc áo màu bộ đội và quần đen giản dị, NSND Thu Hiền như cô thanh niên xung phong với nụ cười còn trẻ trung, tươi tắn và phong thái rất lính.

Xem thêm: Những Ngôi Sao Nhan Sắc Bị Biến Dạng Vì Phẫu Thuật Thẩm Mỹ, Những Khuôn Mặt Biến Dị Vì Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

NSND Thu Hiền tự nhận mình là người cổ. Chiếc smartphone nắp trượt đời cũ chỉ để nhắn tin và nghe gọi, những công việc cần khắc phục qua mail thì có con gái hoặc cháu lo. “Con gái tôi cứ bảo mẹ không chịu cập nhật thông tin, công nghệ gì cả. Tôi bảo thông tin thời sự thì mẹ xem tivi rồi, mẹ đọc đời tư, tâm sự trên báo làm gì cho phức tạp ra, mẹ đã là người hay nghĩ rồi. Tôi thế mà hay buồn lắm”. Cô cũng không thích dùng social để rồi lên đó chia sẻ chuyện này chuyện kia. Ở tuổi 64, nghệ sĩ Thu Hiền thừa nhận phụ nữ ai cũng có nỗi khổ mà đã là nỗi khổ thì chẳng ai giống ai. Cô cũng nhận mình là “quê một cục” khi chưa đi tắm biển lúc nào, không thích đi du lịch dù có lần bị các con bắt đi cùng. Rời mỗi buổi diễn, nghệ sĩ thường về nhà thay vì đi ăn uống đùa vui cùng mọi người. “Những cái đó không hợp với mình. Tôi thích sống lặng lẽ, làm và nghe những gì mình thích”.

NSND Thu Hiền làm giám khảo cho một chương trình âm nhạc

Không thuộc về toàn bộ lịch lãm, ồn ào, diêm dúa của đời sống bên ngoài. Vậy nghệ sĩ Thu Hiền thuộc về đâu?

“Là âm nhạc”. NSND Thu Hiền cho biết cô theo đoạn đường văn nghệ từ năm 10 tuổi và vào chiến trường đi hát khi mới 15, 16 tuổi. Ban đầu nghệ sĩ là diễn viên sân khấu, cũng từng nhận một huy chương vàng nhưng nhận thấy việc ca hát nổi trội hơn nên theo nghiệp hát. Đúng 55 năm trong nghề, hát hàng trăm ca khúc, bài hát của NSND Thu Hiền -thứ làm ra tên tuổi của cô là những ca khúc âm hưởng dân gian ngọt ngào, nhất là những ca khúc miền Trung. Quê cha Phú Thọ, sinh ở Thái Bình, lớn ɭ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hat nhieu giong ca si

CA SĨ THẦN TƯỢNG THVL | Nam GIẢ GIỌNG HÁT nữ MINH TUYẾT khiến TUYẾT “REAL” phải GIƠ TAY THÁN PHỤC

 • Tác giả: Nhạc Hay THVL
 • Ngày đăng: 2021-11-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5163 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CA SĨ THẦN TƯỢNG THVL | Nam GIẢ GIỌNG nữ CA SĨ MINH TUYẾT khiến TUYẾT “REAL” phải GIƠ TAY THÁN PHỤC
  👉 Ca Sĩ Thần Tượng 2021: https://bit.ly/Ca-Sĩ-Thần-Tượng-2021
  👉 Giọng ca Bolero 2021 truyền cảm: https://bit.ly/Solo-Cùng-Bolero-2021
  👉 Đăng ký Kênh để update những ca khúc hay nhất: https://bit.ly/Nhạc-Hay-THVL-Channel
  Kênh Nhạc Hay THVL tổng hợp những ca khúc nhạc hay, nhạc Bolero, nhạc sến, nhạc trữ tình hay được phát sóng độc quyền trên Đài Truyền Hình Vĩnh Long.
  📑Kênh giới thiệu những bản tình ca của các nghệ sĩ Bolero nổi tiếng, những chương trình được người mến mộ dòng nhạc trẻ và Bolero ưa thích như Solo Cùng Bolero, Tuyệt Đỉnh Song Ca, Đấu Trường Âm nhạc,…
  Đến Với NHẠC HAY THVL, Các bạn sẽ nghe lại được vố số bài hát ngọt ngào trữ tình, những tiếng hát tuyển chọn từ các show âm nhạc của nhà Đài, những tài năng trẻ ươm mầm cho một tương lai Văn nghệ mới, nhiều giọng hát thành thạo nhờ kiên trì luyện tập trổ tài các bài hát hay nhất mọi thời kì, bất hủ qua nhiều năm tháng.

  Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
  Android: http://bit.ly/THVLi_Android
  iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
  hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn
  Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
  Website: http://www.thvli.vn
  http://www.thvl.vn
  Fb: https://www.facebook.com/VinhLongTV

  CaSĩThầnTượng
  CaSĩThầnTượng2021
  CaSĩThầnTượng2021THVL
  THVL
  NhạcHayTHVL
  VinhLongTV
  TruyenHinhVinhLong
  NamGiảGiọngNữ
  CaSĩMinhTuyết
  MinhTuyết
  TrấnThành

Trấn Thành Giả Giọng Hát Nhiều Ca Sĩ Nổi Tiếng Của Trấn Thành, Tùng Dương

 • Tác giả: luanbui.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2441 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLO)-Ông xã Hari Won đích thân lên sân khấu cầm mic giả giọng danh ca Khánh Ly để “chỉ” thêm mẹo cho cô Kim Lan, này là hát vài chữ nhanh rồi dừng lâu hơn, Tập 8 Ca sĩ thần tượng tiếp tục là phần tranh tài của Bình Nguyên – Kim Lan – Khánh Hòa và Minh Tâm để giành những tấm vé vào vòng tiếp theo

Bậc Thầy Giả Giọng Nghệ Sĩ Là Đây, Hát Bằng Nhiều Giọng

 • Tác giả: belyvn.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9578 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài trổ tài tài năng ở lĩnh ᴠựᴄ ѕở trường, họ ᴄòn ᴄó biệt tài giả giọng những ᴄa ѕĩ kháᴄ ᴄựᴄ giống khiến khán giả thíᴄh thú, Cụm từ nghệ ѕĩ

Điểm Danh Những Sao Việt Có Khả Năng Giả Giọng Cực Đỉnh, Hát Giả Giọng Nhiều Ca Sĩ Thế Này Thì

 • Tác giả: heya.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6014 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài trổ tài tài năng ở ngành nghề sở trường, họ còn tồn tại biệt tài giả giọng những ca sĩ khác cực giống khiến khán giả thích thú, Cụm từ nghệ sĩ

9X Giả Giọng 10 Ca Sĩ Khiến Dân Mạng Thích Thú, Thái Thanh (Ca Sĩ)

 • Tác giả: thammyvienquoctebacau.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3971 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài trổ tài tài năng ở ngành nghề sở trường, họ còn tồn tại biệt tài giả giọng những ca sĩ khác cực giống khiến khán giả thích thú, Cụm từ nghệ sĩ

Trấn Thành Giả Giọng Hát Nhiều Ca Sĩ (Liveshow Lý Hải: Đại Náo Làng Hài) – Trấn Thành

 • Tác giả: mp3.zing.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9051 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MV Trấn Thành Giả Giọng Hát Nhiều Ca Sĩ (Liveshow Lý Hải: Đại Náo Làng Hài) – Trấn Thành chất lượng đảm bảo HD 720 1080, Video clip bản đẹp nhất cực nét có lyrics Tran Thanh Gia Giong Hat Nhieu Ca Si (Liveshow Ly Hai: Dai Nao Lang Hai) viet sub

Điểm Danh Những Sao Việt Có Khả Năng Giả Giọng Cực Đỉnh, Clip Nhái Giọng 12 Ca Sĩ Nổi Tiếng

 • Tác giả: fanbangparty.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6763 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài trổ tài tài năng ở lĩnh ᴠựᴄ ѕở trường, họ ᴄòn ᴄó biệt tài giả giọng những ᴄa ѕĩ kháᴄ ᴄựᴄ giống khiến khán giả thíᴄh thú, Cụm từ nghệ ѕĩ

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law