Hướng dẫn cách làm sợi bánh canh từ bột gạo, bột mì, bột năng. Cần lưu ý gì khi làm bánh tận nhà. Chia sẻ mẹo làm sợi bánh canh không cần máy ép.

Bạn đang xem: cách làm bánh canh bột gạo cắt

Bánh canh là một món ăn tốt cho sức khỏe, thơm ngon. Để thực đơn bữa ăn của gia đình thêm phong phú, các bà nội trợ thường nấu bánh canh tận nhà. Có thể bạn chưa biết, có rất nhiều cách làm sợi bánh canh tận nhà như dùng bột năng, bột gạo, bột mì, bột lọc. Cùng tìm hiểu cách làm sợi bánh canh tận nhà dưới đây để tự tay nấu cho gia đình một món ăn ngon, mê hoặc.

Bánh canh làm từ bột gì?

Nếu không thể tìm mua sợi bánh canh làm sẵn, bạn có thể tự làm sợi bánh canh tận nhà một cách đơn giản. Sợi bánh canh có thể làm từ các loại bột gạo thông dụng và nấu theo công thức đơn giản. Để đảm bảo độ dẻo thơm ngon chúng cũng được đổi khác theo phương thức của từng vùng miền. Để biết thêm một số thông tin cho cách sơ chế. Dưới đây là cách làm sợi bánh canh tận nhà cho gia đình 4 người.

 

Công thức làm sợi bánh canh bằng bột năng

Bột năng hay bột lọc là nguyên liệu được ưa thích nhất khi làm bánh canh. Sợi bánh canh bột năng có độ trong nhẹ, máu sáng, óng ánh. Khi ăn cảm nhận  dai dai, mềm mềm, ăn vào khá thích miệng. Thực hiện cách làm sợi bánh canh bột năng cần thực hiện qua những quy trình sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh canh

 • 400g bột năng/ bột lọc/ bột sắn dây
 • 1/4 muỗng muối
 • 1 muỗng canh dầu ăn
 • 200ml nước nóng

cách làm bánh canh bột gạo, cách làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì, cách làm bột bánh canh, cách làm bánh canh bột xắt, bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột gạo, bánh canh bột mì, cách làm sợi bánh canh, làm bánh canh bột mì,

Cách làm sợi bánh canh bằng bột năng tận nhà

Bước 1: Đổ các nguyên liệu bao gồm bột năng, dầu ăn, nước nóng và muối vào bát lớn. Sau đó nhào bột thật kĩ và đều tay đến khi hỗn hợp đạt độ mịn, dẻo.

Bước 2: Đun một nồi nước nóng để trụng bún. Lưu ý nên dùng nồi lớn, khi nước soi cho một thìa dầu ăn vào để sợi bánh canh không dính vào nhau.

Bước 3: Nặn sợi bánh canh vào nồi nước đang sôi. Dùng đũa khuấy nhẹ cho sợi bánh tách đều. Lưu ý không làm gãy đứt bánh canh.

Bước 4: Vớt bánh canh. Bánh canh trong nồi nước sôi khoảng 4 phút sẽ chín. Dùng vợt inox hoặc đũa để vớt bánh canh.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc bát lớn đựng nước lạnh,thả vào 1 – 2 viên đá. Bánh canh ngay sau thời điểm vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh vừa chuẩn bị. Sau đó rửa sơ dưới vòi nước máy. Để khô ráo nước sau khoảng 2 phút là ăn được.

Cách làm sợi bánh canh bằng bột gạo

Khác với cách làm sợi bánh canh tận nhà bằng bột năng. Bánh canh làm bằng bột gạo có màu trắng như sợi bún, phở chứ không trong. Sợi bánh canh làm bằng bột gạo thường bị cứng. Vì vậy người ta thường pha bột gạo với cách loại bột khách để sợi bánh mềm và dẻo hơn.

cách làm bánh canh bột gạo, cách làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì, cách làm bột bánh canh, cách làm bánh canh bột xắt, bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột gạo, bánh canh bột mì, cách làm sợi bánh canh, làm bánh canh bột mì,

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bột gạo tẻ 350 gam
 • Bột năng 150 Gam hoặc bột sắn dây
 •  1/4 Muỗng cà phê muối
 • 500ml nước nóng
 • 1 thìa dầu ăn

Cách làm sợi bánh canh từ bột gạo tẻ

Bước 1: Gạo tẻ chọn loại ngon, ngâm và vo sạch đến khi nước gạo trong. Cho vào máy xay với nước đến khi gạo nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp trên vào túi vải, treo lên để ráo nước khoảng 1 ngày tất cả chúng ta sẽ thu được bột gạo ướt. Đem bột đi phơi khô, ta sẽ thu được bột gạo tẻ thành quả. Cách nhanh nhất là chúng ta nên mua bột gạo tẻ làm sẵn để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Chuẩn bị một tô lớn, lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô. Nên lọc bột qua vợt dể bột không bị vón cục khi đổ nước sôi. Đổ từ từ số nước sôi đến khi bột mềm mịn, dẻo đều, không dính tay. Sau đó nặn bột thành sợi. Rắc một lớp bột áo để chống dính.

Xem Thêm  Đánh giá về matte painting là gì | Sen Tây Hồ - matte painting là gì

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, cho một thìa dầu ăn vào nồi. Cho sợi bánh canh vào luộc khoảng 4 phút rồi vớt ra khay nước đá đã chuẩn bị sẵn. Sau đó rửa sạch lại với nước lã

Bước 4: Banh canh khô thì có thể dử dụng.

Cách làm sợi bánh canh bằng bột mì

Tương tự như bột gạo tẻ, bánh canh làm bằng bột mì dai và cứng. Nếu muốn giảm độ cứng của bột, bạn có thể trộn thêm các loại bột khác như bột năng hoặc bột lọc.

Bột mì nhuyễn mịn có màu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Bột mì đa dụng: 500g
 • 300 ml nước nóng
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 1 Thìa dầu ăn

Cách làm sợi bánh canh tận nhà với bột mì

Bước 1: Trộn bột với muối, dầu ăn. Chia bột thành 2 phần 1 phần nhào với nước nóng. Trộn đều tai cho mịn và nhuyễn

Bước 2: Khi bột đã nguội bớt thì cho nốt số bột sót lại vào và nhào đều tay, đến khi bột min, hết dính.

Bước 3: Cắt dợi bột, rắc một lớp bột áo mỏng để các sợi bánh canh không dính vào nhau. Đun một nồi nước lớn, cho 1 thìa dầu ăn vào.

Bước 4: Cho bánh canh vào nước sôi. luộc khoảng 4 phút đến khi bánh canh nổi lên tức là đã chín.

Bước 5: Vớt bánh canh ra trụng qua nước lạnh rồi rửa lại với nước máy. Để rao nước là có thể sử dụng được.

Như vậy các bạn đã hoàn thiện xong cách làm sợi bánh canh bột mì rồi!

Thực hiện cách làm sợi bánh canh bột lọc

Sợi bánh canh từ bột lọc sở hữu ưu thế có độ mềm và dẻo hơn so với các phương pháp khác. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Các bạn có thể tham khảo qua quy trình dưới đây:

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • 400gram bột năng
 • 1/4 thìa muối
 • 1 thìa dầu ăn
 • 200ml nước nóng

Cách làm như sau

Bước 1: trộn bột

Các bạn đổ lượng bột năng đã chuẩn bị hòa cùng với dầu ăn, muối, bột gạo. Sau đó các bạn đổ từ từ nước sôi vào. Lưu ý đảo đầu tay với đũa. Phối hợp trộn bột thật kĩ cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ mịn và sánh nhất định.

Bước 2:  Nhào nặn sợi bánh canh

Đun sôi một nồi nước thật lớn. Tuy nhiên cần lưu ý sao cho bột không bị dính vào nhau. . Cho bột vào khuôn và nặn sợi bánh vào trong nồi nước. Tuy nhiên nếu không có khuôn các bạn cũng có thể sử dụng loại túi nilon để thái nhỏ đầu.  Các bạn sử dụng lực tay ấn mạnh vào phần khuôn hoặc túi sao cho bột tạo thành sợi. Sau đó các bạn thả vào nồi nước đang sôi. Lưu ý điều chỉnh chiều dài sợi bánh canh theo muốn của các bạn.

Bước 3: Nhẹ nhõm vớt sợi bánh canh

Sử dụng đũa khuấy nhẹ sao cho các sợ bánh canh không bị dính hoặc gãy sợi. Trong thời gian đó các bạn sẽ đợi khoảng 3 phút để phần bánh canh được chín và đảm bảo độ trong đẹp mắt. Sau khoảng thời gian vớt bánh can ra khỏi nồi nước các bạn thả sợi bánh canh lại vào nước để cho se và không bị dính. Các bạn tiếp tục nhúng sợi bánh canh qua nước lạnh rồi vớt ra và để ráo nước. Trung bình thời gian để chờ khô sợi bánh canh là 20 – 30 phút là có thể sử dụng.

Thành phần bánh canh vừa dai ngon lại có màu trắng trong hết sức mướt mắt gây kích thích vị giác.

cách làm bánh canh bột gạo, cách làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì, cách làm bột bánh canh, cách làm bánh canh bột xắt, bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột gạo, bánh canh bột mì, cách làm sợi bánh canh, làm bánh canh bột mì,

Bên cạnh những cách làm trên. Các bạn có thể tham khảo công thức làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa hay làm bánh canh bột gạo miền Trung có độ khó cao hơn. Tuy nhiên đảm bảo độ thơm ngon và mùi vị mới lạ hơn rất nhiều.

 

Cách nặn sợi bánh canh không cần máy ép

Có rất nhiều phương pháp để làm sợi bánh canh tận nhà. Nếu nhà bạn không có máy ép bánh canh, đừng lo ngại. Dưới đây sẽ là những cách nặn sợi bánh canh tận nhà không cần máy.

 • Sử dụng dụng cụ ép bánh canh bằng tay

Dụng cụ ép bánh canh bằng tay được các bà nội trợ ưu tiên sử dụng. Sản phẩm rất tiện lợi dễ mua. Đặc biệt, ép bánh canh bằng dụng cụ ép rất đơn giản, nhanh chóng mà không gây bẩn tay.

Xem Thêm  Sứa hộp đốt tử vong chàng trai 17 tuổi khi đi tắm biển - sứa hộp

Máy làm sợi bánh canh năng suất đều, số lượng lớn

Các loại dụng cụ ép bánh canh có 4 khuôn inox tương ứng với 4 kích thước sợi bánh canh khác nhau. Chỉ với 1 dụng cụ máy làm bánh canh tiện lợi, bạn có thể dùng để ép banh canh, ép bún, bánh lọt , mỳ tươi ,quẩy sợi , ép khoai tây hoặc ép hoa quả

 • Sử dụng túi bắt kem

Sử dụng túi bắt kem là phương pháp nặn bánh canh khá thông dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc túi nilong. Cắt 1 đầu và khởi đầu nặn bánh canh vào nồi luộc.

Với cách làm này, yêu cầu bạn phải nặn thật đều tay để bánh canh khi ra không bị ngắt quãng, độ dày từng đoạn đều nhau.

 • Nặn sợi bánh canh

Nặn sợi bánh canh là phương pháp truyền thống để làm bánh canh. Bạn cán mỏng bột bánh rồi căt sợi. rắc một lớp bột áo, sau đó dùng tay lăn đều từng sợi bột đến khi sợi tròn đều.

Nhược điểm của cách làm sợi bánh canh này là mất nhiều thời gian. Bánh canh đẹp hay không tùy thuộc vào người nặn.

Máy cán cắt sợi mì, bánh canh, bún phở

Hướng dẫn cách cách làm sợi bánh banh bột xắt  (bột sắt) không phải ai cũng biết

Sợi bánh canh xắt nghe thì khá khó hiểu xong đó chỉ là một cách gọi các thao tác sơ chế sợi bánh canh. Bột bánh canh sau thời điểm nhào xong được dùng chai thủy tinh đã lau sạch cán mỏng. Lúc này, bột dính trên thân chai thủy tinh.

Người đầu bếp chỉ cần mang chai thủy tinh có dinh bột lên miệng nồi nước luộc, dùng dao xắt bánh thành từng sợi vừa ăn.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • 400gram Bột xắt
 • Nước sôi
 • Chai thủy tinh

Cách thực hiện như sau

Bước 1:

Sau khoảng thời gian gâm gạo sẽ đem xay thành bột nước. Sau đó các bạn cho vào 1 chiếc túi vải và vắt hết nước.

Bước 2:

Trải bột lên trên mặt phẳng của một chiếc mâm lớn. Lấy nước sôi rưới lên bột  sao cho bột không bị quá khô hoặc quá nhão.

Bước 3:

Các bạn tiến hành nhào bột sao cho bột không bị khô hoặc quá nhão. Sử dụng một chiếc chai thủy tinh nhỏ cán cho bột dính lên thân chai. Sau đó các bạn cầm cổ chai vừa lấy dao xắt từng miếng sau đó đổ vào nồi nước đang sôi để luộc lên.

Như vậy các bạn đã hoàn thiện xong phương pháp làm bánh canh bột gạo xắt. Cách làm này được nhìn nhận là có độ khó cao và cần sự khéo léo nhất định.

So với một số quán ăn quán ăn muốn làm bánh canh để kinh doanh thì có thể sử dụng đến nồi nấu phở điện của Quang Huy để đảm bảo được nước dùng cũng như sợi bánh canh được chín đều và nhanh giữ nguyên mùi vị.

Nồi nấu phở điện

Cách gìn giữ bánh canh bột gạo được lâu

Tuy có các bước thực hiện khác biệt nhưng ba loại bánh canh trên lại có cách gìn giữ tương đối giống nhau. Riêng bánh canh bột gạo nên gìn giữ khi chưa luộc chín.

 • Trước hết bạn cho bánh vào túi nilon, ép bớt khí ra ngoài, ép chân không càng tốt, bọc kín lại hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín vào. Việc bọc kín này là để bột không bị khô, cứng và vẫn mềm mịn.
 • Tiếp theo bạn cho bịch hoặc hộp bánh canh vào trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để trong ngăn đá, sau 10 ngày bánh canh vẫn có thể sử dụng được. Còn để ngăn mát thì chỉ sử dụng trong 2 – 3 ngày, nếu để lâu quá bột sẽ bị chua. Lời khuyên tốt nhất là chúng ta nên sử dụng trong ngày sẽ ngon hơn. Thực hiện phương pháp tương tự với cách làm sợi bánh canh mì
 • Khi gìn giữ trong tủ lạnh 1 thời gian bạn cần lấy bánh canh tươi ra ngoài để chần qua với nước sôi để cho bánh canh có mùi vị thơm ngon nhất.
Xem Thêm  Quần Áo Cho Bé Gái Sành Điệu Từ 1 - quần vớ cho bé gái

cách làm bánh canh bột gạo, cách làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì, cách làm bột bánh canh, cách làm bánh canh bột xắt, bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột gạo, bánh canh bột mì, cách làm sợi bánh canh, làm bánh canh bột mì,

Lưu ý: Nếu không ăn liền, thì trước khi ăn chúng ta nên trụng lại nước sôi trước khi cho vào nước lèo, như vậy sẽ đảm bảo hơn nhé. Với những phương pháp làm sợi bánh canh trên đây các bạn có thể ứng dụng trong cách làm sợi bánh canh khô huế hoăc ăn bún phở tiện lợi.

Trên đây là những gợi ý về cách làm sợi bánh canh tận nhà. Trông mong qua những chia sẻ ở trên,bạn đã sở hữu thêm kinh nghiệm để nấu một nồi bánh canh thơm ngon cho gia đình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách làm bánh canh bột gạo cắt

Cách làm BÁNH CANH BỘT GẠO – Cách làm Sợi Bánh Canh dai mềm ngon, làm nhanh, đơn giản by Vanh Khuyen

alt

 • Tác giả: Vành Khuyên Lê
 • Ngày đăng: 2017-04-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9437 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BÁNH CANH và CÁCH LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO thật nhanh và đơn giản tận nhà.
  Bánh canh Bột gạo như Bánh canh Hoàng Ty hoặc Bánh canh Trảng Bàng.

  ❤️ Vui lòng Đăng ký Kênh MIỄN PHÍ để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN. Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!

  * Cách làm Đậu hủ với Giấm chua 25% https://youtu.be/iWVTui9pwqI

  * Cách làm Đậu hủ với Giấm 5% https://youtu.be/iHsE_iOyLAI

  * Xem thêm toàn bộ các món Chay ở đây https://goo.gl/Lff7po

  👉 Xem cách làm toàn bộ món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
  * Đậu Hủ làm với Chanh https://youtu.be/J7xOgZz60KM

  ❤️ Đón xem Video mới đăng từ lúc 22h-24h giờ nước Đức hoặc 5g – 6g sáng giờ Việt Nam

  monchayvanhkhuyen vanhkhuyenleyoutube banhcanhvanhkhuyen

  NGUYÊN LIỆU

  – một gói bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 400gr
  – 1mcf muối
  – 1mc dầu ăn
  – 400ml nước (250ml nước sôi sùng sục và 150ml nước nóng)
  Các bước tiến hành như Video

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Gạo, Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị

 • Tác giả: vmvc.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8928 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh canh cua là một món ăn hết sức thân thuộc với mọi người, Mùi vị sợi bột bánh canh dai dai phối hợp cùng nước dùng ngọt thanh của cua đã mang đến vị ngon khó từ chối của món ăn này

Phương pháp nấu bánh canh cua bột gạo cực kỳ dễ nấu và siêu ngon

 • Tác giả: banhmro.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6510 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thực đơn sáng của mình, món nước là món ưu tiên hàng đầu, nhất là món bánh canh. Bánh canh thì có nhiều loại, trước tiên là bánh được là từ bột lọc,

Cách làm bánh canh bột gạo tận nhà siêu ngon mà chúng ta nên biết

 • Tác giả: cokhidongnam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6314 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh canh bột gạo, bột lọc, bột gạo xắt, bột nếp, bột năng tận nhà siêu ngon mà chúng ta nên biết

Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Cắt, Bánh Canh Bột Gạo

 • Tác giả: remonster.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4348 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sợi bánh canh dai là yếu tố đặc biệt làm ra vị ngon của bánh canh, Cùng tìm hiểu cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc cùng Bếp Eva! Trong miền Nam, sợi bánh canh được tạo hình thủ công thông qua việc cán bột bằng chày rồi được xắt nhỏ từng sợi bằng dao

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8034 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sợi bánh canh dai là yếu tố đặc biệt làm ra vị ngon của bánh canh. Cùng tìm hiểu cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc cùng Bếp Eva!

Cách làm bánh canh từ bột gạo, bột mì, bột năng tận nhà

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8564 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh canh từ bột gạo, bột mì, bột năng tận nhà bạn nhé. Mời bạn cùng theo dõi.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law