Ngày nay việc đi lại di chuyển trên máy cất cánh vận chuyển gia dụng đã trở nên hết sức thông dụng. Không những thế chắc hẳn trong tất cả chúng ta sẽ có ai đó khúc mắc máy cất cánh là gì?

Chính vì như vậy hãy cùng Trường Phát logistic khám phá rõ ràng và cụ thể hơn qua nội dung dưới đây nhé!

I. Máy cất cánh là gì?

Máy cất cánh theo cái tên của phiên âm Hán Việt nghĩa là phi cơ, còn gọi một cách bình dân nghĩa là tàu cất cánh.

Đây là một phương tiện cất cánh thượng hạng, hiện đại & đóng vai trò ngày càng cao trong sự tiến triển kinh tế xã hội & nhất là trong nghề quân sự.

Máy cất cánh là một phương tiện giao thông vận chuyển có sự đòi hỏi rất hà khắc về các yêu cầu bảo đảm kỹ thuật bởi vì nếu xảy ra tai nạn máy cất cánh thì gây ra rất là nhiều thiệt hại lớn đến người & tài sản.

II. Cách máy cất cánh hoạt động

Như bài “Độ cao và tốc độ giới hạn của máy bay chở khách là bao nhiêu?” mà Trường Phát logistic đã chia sẻ thì máy cất cánh hoạt động được chính là nhờ vào lực nâng khí của động lực học. 

Không những thế, trong bài này tất cả chúng ta tiếp tục khám phá kỹ hơn về phương pháp máy cất cánh hoạt động trên không trung cũng như cách máy cất cánh bay xuống nhé.

III. Phương châm hoạt động của sản phẩm cất cánh trên không trung

Trên thực tiễn thì máy cất cánh có thể cất cánh ở bất kì độ cao nào tùy thích. Không những thế thông thường sẽ nằm ở phần trên của tầng đối lưu khí quyển.

#2 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

 

Càng lên cao thì sức cản của không khí sẽ càng giảm đi (trên 5,5km thì sức cản sẽ giảm đi một nửa) chính điều này giúp cho máy cất cánh cất cánh một cách mau hơn. Song song cũng giúp cho máy cất cánh giới hạn sự rủi ro va vào một số bọn chim di cư. Đây là lý do gây ra nhiều vụ tai nạn hết sức thảm khốc khi cất cánh trên trời.

#3 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

 

Càng lên cao thì không khí càng loãng chính vì như vậy mà áp suất của không khí cùng giảm đi chỉ bằng 1/10 đối với mặt đất. Chính vì như thế mà các máy cất cánh khi cất cánh thường thu hết bánh xe lại bởi vì giữ nguyên thì không khí sẽ lùa quanh bánh xe, làm bánh xe chuyển động theo hình xoáy tròn gây ra nhiều sức cản & vận tốc cất cánh bị giảm.

| Có thể bạn quan tâm: Các hãng sản xuất máy cất cánh trên toàn cầu lớn nhất hiện tại

IV.Phương thức máy cất cánh bay xuống

 

Khi bay xuống máy cất cánh sẽ thực hiện trên đường băng. Công cuộc tiếp xúc gần với mặt đất của sản phẩm cất cánh sẽ khiến cho phần không khí ở phía dưới cánh bị ép dưới mặt đất. Điều này làm hiện ra những luồng xoáy nhỏ khiến cho máy cất cánh có thể nâng lên tại một khoảng thời gian khá ngắn trước khi nó chính thức đáp xuống đường băng

 

#4 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

Có một điều chắc nịch xảy ra là khi bay xuống, máy cất cánh vận chuyển sẽ phát ra đời tiếng ồn ở mức cực lớn kéo theo việc làm thương tổn nhiều đến tâm trí nhân loại nếu như đứng gần ở đó.

V. Phân biệt máy cất cánh gia dụng & máy cất cánh quân sự

Máy cất cánh gia dụng là một loại máy cất cánh chở hàng & chở hành khách. không dừng lại ở đó nó không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác. Các máy cất cánh này hầu hết do các hãng hàng không vận hành & tiến triển.

Sự độc đáo với máy quân sự chính là máy cất cánh quân sự phục vụ mục đích của các cuộc chiến trận còn máy cất cánh gia dụng chỉ phục vụ cho các mục đích thương mại.

VI. Các loại máy cất cánh gia dụng thông dụng nhất

Dưới đây là top 5 dòng máy cất cánh vận chuyển gia dụng được sử dụng thông dụng trong thời gian hiện tại:

1. Airbus A321-200

Airbus là công ty tư vấn du học con của một công ty tư vấn du học có tên viết tắt là EADS (tên đầy đủ “The European Aeronautic Defence and Space Company”). Đây là một công ty tư vấn du học hàng không vũ trụ tại châu Âu. Trong các dòng máy cất cánh của hãng thì Airbus A321-200 là dòng máy cất cánh bán chạy thứ hai chỉ sau dòng Boeing 737. Các máy cất cánh của dòng này có kích cỡ khá dài nhờ thế mà phi công có thể đơn giản điều khiển hơn.

 #5 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

2. Boeing 787-9 Dreamliner

Đây là dòng máy cất cánh do Công ty du học hàng không Bvàamp;W sáng chế có tầm cất cánh tối đa lên tới 14.140 km & là dòng máy cất cánh có nhiều tiện ích cũng như công nghệ hiện đại. Điểm nổi bật của dòng máy cất cánh là phần cửa sổ có thể đổi sang màu khác bằng các nút bấm từ khoang lái của phi công. Điều này sẽ giúp cho các tiếp viên không cần thực hiện các yêu cầu so với hành khách mở cửa sổ khi thực hiện cất hoặc bay xuống.

 #6 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

3. ATR 72

Đây là dòng máy cất cánh hiện đại có tầm cất cánh tối đa lên tới 1.537 km

#7 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

4. Airbus A330-200

Dòng máy cất cánh này có khoang rất rộng chính vì như vậy có sức chứa khá lớn. Đây là dòng máy cất cánh trước hết được vinh dự khoác lên mình màu sơn dành riêng cho máy cất cánh liên hiệp của hàng không Skyteam.

#8 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

5. Airbus A350-900 XWB

Đây là dòng máy cất cánh thuộc thế hệ mới của Airbus nhằm thay thế cho hai phiên bản cũ là A330 & A340. Tầm cất cánh tối đa của phiên bản này lên tới 15.000km. Đặc biệt hạng ghế phổ thông của sản phẩm cất cánh thuộc dòng này có chỗ rộng hơn đối với các hãng khác. 

#9 Các Loại máy bay dân dụng hiện đại nhất hiện nay

Vậy là qua nội dung này tất cả chúng ta đã có thêm những sự hiểu biết căn bản nhất của loại phương tiện giao thông đang trở nên thông dụng hiện tại rồi đúng không nào? Nếu như quý khách hàng hàng có điều gì còn khúc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ máy cất cánh vận tải hàng hóa thì hãy liên hệ ngay với Trường Phát logistic. 

Trường Phát logistic hiện còn đang là nhà cung cấp vận tải hàng hóa hàng không vị trí thứ nhất tại VN. Chính vì như vậy chúng tôi chắc nịch sẽ đem lại cho quý khách hàng hàng những dịch vụ tốt nhất cũng như giá cả phải chăng nhất. 

 

 

 

Xem Thêm  Truyện tiên hiệp hay - tặc đảm

By ads_law

Trả lời