Bạn đang xem: chiến tranh thế giới thứ 3 sắp xảy ra

Ukraine

Điểm khơi mào đơn giản nhất cho trận chiến tranh tổng lực trong năm 2022 nằm xuôi theo biên giới giữa Nga và Ukraine. Trong 6 tháng qua, Nga đã dần xây dựng lực lượng dọc biên giới Nga-Ukraine. Những lo ngại trước mắt của Nga liên quan tới việc Ukraine mua và sử dụng máy cất cánh không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ xuôi theo các khu vực biên giới của nước này, cùng với sự tăng trưởng sức mạnh quân sự nói chung của Ukraine. Vấn đề mang tính lâu dài của Moscow là không có khả năng đảo ngược định hướng thân phương Tây mà Kiev đã ứng dụng từ năm 2014.

Năm 2022, bóng ma chiến trang vẫn lỡn vỡn trên đầu nhân loại. Nguồn: 19fortyfive.com

Nga đã tuyên bố muốn khắc phục các vấn đề của Ukraine và mối quan hệ của Nga với NATO trên nền tảng lâu dài. Mỹ và NATO không phản ứng tích cực những động tĩnh này, nhưng đã thất bại trong việc đảm bảo an ninh cho Ukraine. Nếu Nga tiến hành một cuộc xâm lược Ukraine, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ một cách nhanh chóng. Mặc kệ sự cải tổ khả năng quân sự của Ukraine, hầu như các nhà phân tích đều cho rằng, Nga sẽ giành được thắng cuộc nhanh chóng xuôi theo biên giới, có khả năng tiếp cận vùng trung tâm Ukraine.

Hành động quân sự trực tiếp của Nga sẽ gây căng thẳng lớn, khiến Mỹ phải hồi đáp theo một cách nào đó. Tuy nhiên, Mỹ có thể trợ giúp Kiev theo vài cách mà không cần can thiệp trực tiếp. Đó có thể là các lệnh trừng trị kinh tế chống lại Nga, các cuộc tấn công mạng nhằm vào nền tảng hạ tầng của Nga, chuyển nhượng vũ khí cho Ukraine và chia sẻ thông tin tình báo thời gian thực với các lực lượng Ukraine. Việc sử dụng bất kỳ dụng cụ nào trong số này, đặc biệt nếu chúng mang lại một số thành công trên thực tiễn, có thể dẫn theo cuộc đối đầu giữa Moscow và Washington.

Đài Loan

Trong năm 2021, mối quan tâm từ lâu của Mỹ về mối đe dọa của Trung Quốc so với Đài Loan trở nên sôi sục. Với khả năng quân sự tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua, Trung Quốc trở thành một trở ngại lớn chống lại sự can thiệp của Mỹ. Quân đội Trung Quốc vẫn chưa được kiểm chứng và một cuộc tấn công đổ bộ qua eo biển Đài Loan sẽ trở thành một trong những hoạt động quân sự phức tạp nhất trong lịch sử. Khả năng tính toán sai rất lớn.

Mỹ duy trì một sự mơ hồ so với Đài Loan trong 40 năm qua khi nước này phát triển mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc lục địa. “Sự mơ hồ chiến lược” này được thiết kế để loại bỏ động cơ xúc tiến Đài Loan tuyên bố độc lập đồng thời không cho Trung Quốc có cớ để động binh. Một số nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ hiện đã mời chào chấm hết quyết sách này và ủng hộ toàn diện hơn vị trí quốc tế của Đài Loan. Một trận chiến có thể khởi đầu theo nhiều cách khác nhau. Bắc Kinh có thể bí mật tung ra một cuộc tấn công mà các lực lượng Mỹ và Đài Loan không hề ngờ tới.

Xem Thêm  Tanganil: những điều bạn cần biết về loại thuốc chống chóng mặt này: Femme Actuelle Le MAG - taganil

Ngoài ra, những stress trong các ngành nghề khác của mối quan hệ Mỹ-Trung có thể thuyết phục Bắc Kinh về khả năng Mỹ thay đổi lập trường so với Đài Loan, dẫn theo một cuộc tấn công phủ đầu. Cuối cùng (và không có nhiều khả năng xảy ra nhất) Đài Loan có thể nỗ lực tuyên bố độc lập, điều mà hầu như các nhà phân tích tin rằng sẽ phải buộc Trung Quốc can thiệp quân sự. Trong bất kỳ trường hợp nào, trận chiến giành quyền tiếp cận Đài Loan có thể nhanh chóng biến thành một trận chiến tranh tổng lực.

Iran

Giờ đây, bất kỳ nhận xét công tâm nào về quyết sách của Mỹ so với Iran đều coi quyết định của Tổng thống Trump từ bỏ Plan Hành động Toàn diện Chung (JCPOA), hay còn được gọi là Trao đổi Hạt nhân Iran, là một sai lầm tai hại. Nỗ lực của Mỹ nhằm tăng trưởng các hành động trừng trị kinh tế và quân sự so với Iran đã thất bại. Iran đã tăng cường các nỗ lực hạt nhân đồng thời cải tổ mức độ tinh xảo của các lực lượng tên lửa và tăng trưởng các hoạt động bí mật của họ trên khắp khu vực. Các cuộc thương thảo khôi phục thực trạng đã thất bại, do Mỹ không thể cam kết và Tehran đã có một thái độ rắn rỏi.

Nếu các cuộc thương thảo không mang Iran vào một trao đổi nào đó,  thì điều này sẽ tiềm tàng mối đe dọa ngày càng lớn về hành động quân sự. Trong lúc chính quyền Biden có vẻ không hứng thú với viễn tượng chiến tranh, các đồng minh của Mỹ ở Riyadh và Jerusalem có thể nỗ lực kích hoạt một cuộc đối đầu. Tương tự, nếu Iran tin rằng một cuộc tấn công là không thể tránh khỏi, họ có thể tấn công trước bằng toàn bộ các vũ khí sẵn có. Iran thiếu sự hậu thuẫn của cường quốc, nhưng một cuộc xung đột ở Trung Đông có thể kích thích Nga và Trung Quốc.

Triều Tiên

Mặt trận Triều Tiên đã trở nên yên ắng trong vài năm qua, vì Bình Nhưỡng đã phải vật lộn quá nhiều với đại dịch Covid-19 nguy hiểm. Tương tự, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ cũng tập trung vào các vấn đề lớn quốc tế và trong nước thay vì nỗ lực khắc phục vấn đề Triều Tiên khó nhằn. Gần đây, phần lớn tin tức có vẻ tích cực, với việc Mỹ và Hàn Quốc đã hiểu nhau về triển vọng chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.

Xem Thêm  Tuyển tập cách luyện giọng nói hay giúp giao tiếp tự tin - cách luyện giọng nói hay

Tuy nhiên, vấn đề của Triều Tiên vẫn chưa được khắc phục, vẫn phải đương đầu với những vấn đề kinh tế, xã hội và chính trị to lớn. Trong lịch sử, Bình Nhưỡng đã có những động tĩnh để thu hút sự lưu ý và buộc quốc tế phải khắc phục các mối quan ngại của họ. Không thử vũ khí hạt nhân trong vài năm, việc Triều Tiên tiếp tục trải nghiệm, kết phù hợp với trải nghiệm bổ sung kho vũ khí tên lửa của nước này, có thể xóa bỏ sự yên tĩnh đã ngự trị trong mấy năm qua.

Himalayas

Mệt mỏi giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã dịu đi trong năm qua, nhưng không nên quên rằng, biên giới giữa hai nước đã nhìn thấy ​​những cuộc đối đầu chết người trong hai năm qua. Ấn Độ và Trung Quốc đã nỗ lực để giảm stress dọc biên giới, nhưng những bất đồng cơ bản về lãnh thổ và sắp xếp quân vẫn còn. Cả hai nước đã tiếp tục xây dựng nền tảng hạ tầng trong khu vực có thể nhằm kêu gọi binh lực nhanh chóng. Mặc dù Trung Quốc có ưu thế quân sự đáng kể, nhưng có một số khía cạnh Ấn Độ có lợi thế.

Mối quan hệ công nghệ đang phát triển giữa Delhi và Washington là một nguyên nhân gây lo ngại cho Bắc Kinh, nhất là việc Mỹ tham gia vào các trao đổi công nghệ lâu dài như AUKUS. Nếu Trung Quốc hiểu stress mới dọc biên giới Trung-Ấn là một phần của sách lược vây hãm chung chứ không phải là vấn đề song phương với Ấn Độ, thì nước này có thể sẵn sàng chấp thuận rủi ro nghiêm trọng hơn để khắc phục tình hình.

Thế chiến III xảy ra trong năm 2022?

Đại dịch Covid-19 đã đòi hỏi nhiều nguồn lực của toàn cầu trong 2 năm qua. Tuy không ngăn cản địa chính trị đi theo hướng của nó, nhưng nó chắc nịch đã chi phối các ưu tiên của các nhà lãnh đạo toàn thị trường quốc tế. Covid-19 vẫn chưa kết thúc, nhưng các cường quốc đang điều chỉnh lại và xác nhận lại lợi nhuận của họ. Không ai muốn chiến tranh xảy ra, nhưng luôn ý thức rằng mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm tra. Trọng yếu nhất, phải nhận thức được, các xung đột ở trên là liên quan và phụ thuộc lẫn nhau. Nếu chiến tranh với Iran nổ ra, nó sẽ tác động đến quyết sách của toàn toàn cầu./.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chiến tranh toàn cầu thứ 3 sắp xảy ra

Chuyện gì xảy ra nếu ngày mai là Chiến tranh Thế Giới thứ 3 ?

 • Tác giả: Hiểu Biết Hơn Mỗi Ngày
 • Ngày đăng: 2022-02-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1074 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyện gì xảy ra nếu ngày mai là Chiến tranh Thế Giới thứ 3 ?

  Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/music?nv=1
  Photos Licensed Under CC
  Hình ảnh và Video được sử dụng miễn phí theo giấy phép của:
  www.pexels.com
  www.pixabay.com
  Footage courtesy of Videvo, hosted by Videvo.net

  Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/…

  Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng tôn trọng. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: Vanphong180695@gmail.com

  Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to Vanphong180695@gmail.com

  Nếu không đọc sách, thì đi vạn dặm, chẳng qua bạn cũng chỉ là người mang thư.

  Do not Reup!

Bạn sẽ như vậy nào khi chiến tranh toàn cầu thứ 3 diễn ra?

 • Tác giả: www.noron.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1113 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Noron – Mạng hỏi đáp Việt

5 Ngòi Nổ Có Thể Gây Ra Thế Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3 Sắp Xảy Ra Nh Hạt Nhân

 • Tác giả: magicone.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8229 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến tranh toàn cầu thứ 3 ( hay thường hay gọi là WWIII hoặc WW3) hay thế chiến 3 là những tên gọi được đặt cho cuộc xung đột quân sự quy mô lớn thứ 3 trên toàn toàn cầu sau Thế chiến 1 và Thế chiến 2, Thuật ngữ này đã được sử dụng tối thiểu từ năm 1941

Chiến tranh toàn cầu thứ 3 và những điều tiên tri

 • Tác giả: climatejusticeonline.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7171 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến tranh toàn cầu thứ 3 ( hay thường hay gọi là WWIII hoặc WW3) hay thế chiến 3 là những tên gọi được đặt cho cuộc xung đột quân sự quy mô lớn thứ 3 trên toàn toàn cầu sau Thế chiến 1 và Thế chiến 2. Thuật ngữ này đã được sử dụng tối thiểu từ năm 1941.

Hé lộ kịch bản chiến tranh toàn cầu thứ 3 sắp diễn ra

 • Tác giả: vn.sputniknews.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3121 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Moskva (Sputnik) – Các Chuyên Viên nói với tờ Daily Mail của Anh cho biết chiến tranh toàn cầu thứ ba sẽ diễn ra như vậy nào trong tương lai gần. 30.12.2021, Sputnik Việt Nam

“CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ III – Nguy cơ bùng bổ thế chiến 3

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6922 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ III – toàn cầu có bước và chiến tranh toàn cầu thứ 3, nhắc nhở rủi ro chiến tranh toàn cầu thứ 3

Nga nhắc nhở chiến tranh toàn cầu thứ 3 có thể nổ ra

 • Tác giả: cungcau.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9835 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov, nhắc nhở có rủi ro “thực sự” về một trận chiến tranh toàn cầu thứ 3 nổ ra sau một ngày Ukraina tấn công trên đất Nga.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Cách chơi đội hình Bí Ẩn Đại Sư DTCL Mùa 4.5 - đội hình 6 bí ẩn mùa 4

By ads_law