Dùng thuốc bôi trị nước ăn chân là bí quyết điều trị được ứng dụng thông dụng. Ngoài giúp ức chế biểu hiện, giải quyết viêm nhiễm thì còn tác động thương tổn nhanh khỏi. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần Note khám phá, chọn đúng thuốc & sử dụng đúng cách.

Bị nước ăn chân nên dùng thuốc uống hay thuốc bôi?

Nước ăn chân là bệnh tuy nhiên rất thông dụng trong mùa mưa bầy. Lý do chính được xác nhận là do tiếp xúc thường xuyên với nước hay môi trường ẩm ướt. Ngoài da đi giày tất bít kín không thường xuyên thay giặt hay bị chứng tăng tiết mồ hôi cũng là các yếu tố liên quan.

Tác nhân gây bệnh chính là các loại vi nấm sợi tơ. Điển hình nhất có Trichophyton, Epidermophyton, Microsporum… Ngoài ra, một số trường hợp còn do nấm men Candida albicans gây ra. Bệnh làm cho các kẽ ngón chân, lòng bàn chân, gót chân bị viêm đỏ, hiện ra mủn trắng, có kẽ nứt & tiết dịch có mùi hôi rất khó chịu. không chỉ thế còn gây ngứa ngáy, khiến thân thể nóng sốt, nổi hạch…

Dùng thuốc bôi được nghĩ rằng bí quyết điều trị chính so với bệnh nước ăn chân. Nhóm thuốc này có thể thỏa mãn với các thương tổn da có mức độ từ nhẹ đến nặng. Ngoài phụ trợ làm giảm các biểu hiện cơ năng thì còn giải quyết nhiễm trùng. Hơn nữa còn tác động công cuộc chữa lành các thương tổn trên da do nấm men gây ra.

Trong lúc đó, thuốc uống chỉ được chỉ định trong trường hợp thương tổn da gây đau rát quá nhiều hay có nhiễm trùng cực kỳ nghiêm trọng. Đối với các loại thuốc dạng bôi thì thuốc uống sẽ có rủi ro cao hơn. Chính vì như vậy cần Note xem xét kỹ trước khi sử dụng. Tùy tiện dùng các loại thuốc dạng uống có thể gây ra công dụng ngoại ý & nhiều tình huống nguy cơ.

Chia sẻ 5+ thuốc bôi trị nước ăn chân tốt nhất

Điều trị nước ăn chân bằng thuốc bôi là bí quyết được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Do đây là bí quyết tiện dụng, cho công dụng nhanh & ít tốn thời gian. Bên cạnh đó cần tùy thuộc vào vào dấu hiệu của biểu hiện & mức độ bệnh để lựa chọn sản phẩm thuốc thích hợp.

Dưới đây là 6 loại thuốc bôi trị nước ăn chân tốt nhất được sử dụng thông dụng:

1. Thuốc bôi trị nước ăn chân Dipolac G®

Dipolac G® là một loại thuốc diệt khuẩn bôi ngoài da có chứa corticoid. Thuốc có công dụng điều trị các thương tổn ngoài da do nhiễm khuẩn, dị ứng hay nhiễm nấm. Cả trường hợp có hay không kèm theo bội nhiễm đều dùng được.

Thuốc trị nước ăn chân

Xuất xứ: Mỹ

Thành phần của thuốc:

Thuốc Dipolac G® có chứa các thành phần chính bao gồm Gentamicin 15mg, Betamethason 9.6mg, Clotrimazol 150mg. không chỉ thế còn chứa một số thành phần chất dinh dưỡng khác.

Chỉ định sử dụng:

Thuốc bôi Dipolac G® được chỉ định cho các trường hợp bị nước ăn chân, nấm móng, nấm kẽ tay chân. Ngoài ra các trường hợp thương tổn da do nhiễm khuẩn hay do dị ứng cũng có thể dùng được.

Chống chỉ định:

Không dùng cho những người quá mẫn với các thành phần có trong thuốc. Không dùng cho phụ nữ mang bầu hay đang cho con bú. Những người bị viêm da do lao cũng không được dùng.

Xem Thêm  [Update] Top 100+ Kiệt Tác Nghệ Thuật Nổi Tiếng Nhất Thế Giới | buc tranh dep nhat the gioi - Xác minh

Giá thành xem qua:

Thuốc điều trị nước ăn chân Dipolac G® hiện đang được bán với giá khoảng 15.000 đồng/ 1 tuýp 15g.

2. Thuốc Povidon Iod 10% trị nước ăn chân

Thuốc Povidon Iod 10% là một loại thuốc diệt khuẩn có thể dùng trong điều trị một số bệnh lý ngoài da. Loại thuốc này chính là phức hợp của iod với polyvinylpyrrolidon, dễ tan trong nước & trong cồn.

l

thuốc bôi nước ăn chân

Xuất xứ: Viet Nam

Thành phần của thuốc:

Povidon iod – 0,1 g/ml là thành phần chính có trong thuốc Povidon Iod 10%. không chỉ thế còn tồn tại một số thành phần tá dược khác.

Chỉ định sử dụng:

Thuốc Povidon Iod 10% được dùng sát trùng ngoài da trước khi giải phẫu hay khử trùng công cụ y khoa. Song song cũng có thể dùng điều trị thương tổn ngoài da bị nhiễm trùng. Hơn nữa còn làm điều trị các bệnh nấm ngoài da như nước ăn chân, nấm móng, nấm tóc…

Chống chỉ định:

Không dùng thuốc cho những người bị dị ứng iod hay bất kể thành phần nào có trong thuốc. Không dùng cho phụ nữ có thai, cho con bú hay trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Không nên dùng kéo dài hay dùng trên diện tích da rộng.

Giá thành xem qua:

Thuốc diệt khuẩn Povidon Iod 10% hiện đang được bán với khoảng giá khoảng 15.500 đồng/ 1 lọ 20ml.

3. Thuốc Econazole trị nước ăn chân

Thuốc Econazole là một loại thuốc kháng nấm phổ rộng thuộc nhóm Imidazole. Có thể giải quyết được với cả nấm men, nấm sợi tơ & nấm mốc. không chỉ thế, thuốc này cũng có thể hiệu quả với một số vi khuẩn gram dương. Nhất là có thể thỏa mãn tốt với các thương tổn do bệnh nước ăn chân gây ra.

thuốc nào trị nước ăn chân

Xuất xứ: Mỹ

Thành phần của thuốc:

Thuốc Econazole được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da có chứa thành phần chính là Econazole Nitrate. Thành phần này có công dụng ức chế thống kê ergosterol & các sterol khác. Từ đó làm hư hại màng tế bào vi nấm.

Chỉ định dùng thuốc:

Thuốc bôi Econazole được dùng thông dụng trong điều trị nấm da toàn thân, nước ăn chân, nấm candida hay lang ben. Tùy vào vào từng bệnh lý mà liều lượng & thời gian điều trị sẽ có sự độc đáo.

Chống chỉ định:

Không dùng thuốc cho những người quá mẫn với chất dinh dưỡng Econazole Nitrate & các thành phần khác có trong thuốc. Phụ nữ có thai hay đang cho con bú cũng không được sử dụng. không chỉ thế, không dùng thuốc cho vùng da hiện ra nhiễm trùng hay lở loét.

Giá thành xem qua: Hiện còn chưa được update.

4. Trị nước ăn chân với thuốc Griseofulvin 5%

Griseofulvin 5% là một loại thuốc mỡ kháng sinh được dùng rất thông dụng trong điều trị nước ăn chân & các bệnh ngoài da khác. Loại thuốc này có thể ức chế sự tiến triển của nhiều loại vi nấm. Điển dường như nấm da Trichophyton, Microsporum & Epidermophyton floccosum.

thuốc bôi nước ăn chân

Xuất xứ: Viet Nam

Thành phần của thuốc:

Griseofulvin 0.5g là thành phần chính có trong thuốc mỡ kháng sinh Griseofulvin 5%. không chỉ thế thuốc còn chứa các thành phần tá dược khác như Vaselin, Dầu Paraffin, Hydrogenated castor oil, Sodium lauryl sulfate, Glycerin, Ethanol 96%, Nước tinh khiết, Glyceryl monostearate…

Chỉ định dùng thuốc:

Thuốc Griseofulvin 5% được chỉ định thông dụng trong điều trị một số bệnh ngoài da do nấm gây ra. Điển dường như nước ăn chân, nấm tóc, nấm móng tay, móng chân, kẽ chân, kẽ tay…

Xem Thêm  [Chuẩn] MC Nguyên Khang được khen khi dẫn 'Thay lời muốn nói' | noi dau muon mang nguyen khang - Xác minh

Chống chỉ định:

Tuyệt đối không dùng thuốc Griseofulvin 5% cho người bị quá mẫn với bất kể thành phần nào có trong thuốc. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần đặc biệt cảnh giác khi sử dụng.

Giá thành xem qua: Hiện chưa được update.

5. Thuốc bôi trị nước ăn chân Genatreson

Thuốc Genatreson là một chế phẩm của Công ty du học Cổ phần Chế phẩm Trung ương 2. Thuốc được bào chế dưới dạng thuốc bôi ngoài da được dùng thông dụng trong điều trị một số vấn đề da liễu do nấm hay do dị ứng.

thuốc bôi trị nước ăn chân

Xuất xứ: Viet Nam.

Thành phần của thuốc:

Gentamicin 10mg, Clotrimazole 5mg & Dexamethasone 100g là các thành phần chính của thuốc Genatreson. không chỉ thế thuốc có chứa một số tá dược bao gồm acid stearic, natri lauryl sulfat, nipasol, nipagin, sáp ong trắng, chất nhũ hóa anionic & nước cất vừa đủ cho 1 tuýp kem 10g.

Chỉ định sử dụng:

Thuốc bôi ngoài da Genatreson được dùng để điều trị nước ăn chân, nấm kẽ tay, kẽ chân, nấm da đầu, chốc lở. không chỉ thế thuốc còn thỏa mãn với các trường hợp lang ben do malassezia, nấm candida ngoài da. Thuốc còn tồn tại công dụng phụ trợ chống nhiễm trùng trong trường hợp bị sâu bọ cắn hay bỏng nhẹ. Các trường hợp viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, bong tróc da, da sưng kèm nhiễm khuẩn… thì thuốc cũng có thể thỏa mãn.

Chống chỉ định:

Thuốc chống chỉ định với các trường hợp bị mẫn cảm với bất kể thành phần nào có trong thuốc. Tuyệt đối không dùng thuốc bôi Genatreson để điều trị các bệnh lý về mắt.

Giá thành xem qua:

Thuốc bôi ngoài da Genatreson hiện đang được bán với khoảng giá khoảng 15.000 đồng/ 1 tuýp 10g.

6. Thuốc Terbinafine trị bệnh nước ăn chân

Terbinafine là thuốc kháng nấm tại chỗ. Được dùng thông dụng trong điều trị nhiễm nấm ngoài da, nước ăn chân, nấm kẽ chân, móng chân, lang ben, nấm móng tay… Thuốc có thể gây ra một số công dụng phụ nếu thiếu cảnh giác khi sử dụng.

thuốc nào trị nước ăn chân

Xuất xứ: Đức

Thành phần của thuốc:

Terbinafine hydrochloride là thành phần chính có trong thuốc Terbinafine. Thành phần này phát huy tốt tác dụng chống nấm nhờ ức chế sterol của nấm. Terbinafine là một allylamine có khả năng hủy diệt nấm phổ rộng.

Chỉ định sử dụng:

Thuốc Terbinafine được chỉ định trong điều trị nhiễm nấm da do nấm candida, nước ăn chân, nhiễm nấm móng tay, móng chân do nấm Trichophyton. không chỉ thế thuốc còn thỏa mãn trong trường hợp bị lang ben do nấm Pityrosporum orbiculare.

Chống chỉ định:

Không dùng thuốc cho các đối tượng bị dị ứng hay quá mẫn với các thành phần có trong thuốc. Trẻ con dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai & cho con bú cũng là những đối tượng bị chống chỉ định.

Giá thành xem qua: 

Thuốc Terbinafine hiện đang được bán rất thông dụng ở các nhà thuốc với khoảng giá khoảng 15.000 đồng/ 1 tuýp 10g.

Chỉ dẫn sử dụng các loại thuốc bôi trị nước ăn chân

Để cải tổ & ngăn ngừa bệnh nước ăn chân tiến triển trên diện rộng thì bệnh nhân cần Note dùng các loại thuốc bôi đúng cách. Đây chính là yếu tố giúp bảo đảm hiệu quả điều trị của thuốc, giúp kiểm tra bệnh tốt hơn.

Xem Thêm  [Update] 7 Giống Gà Thịt Cho Giá Trị Kinh Tế Cao Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường Chăn Nuôi Việt Nam | gia vit troi giong hien nay - Xác minh

Bệnh nhân có thể thực hiện việc bôi thuốc theo hướng dẫn dưới đây:

 • Trước khi tiến hành bôi thuốc, cần Note vệ sinh vùng da bị thương tổn. Có thể dùng nước ấm hay dung dịch nước muối sinh lý đều được. Sau đó dùng khăn bông mềm lau khô nước.
 • Dùng bột giặt diệt khuẩn để rửa tay sạch sẽ. Sau đó lau khô tay. Điều này giúp giới hạn sự tiếp xúc của nấm men & hại khuẩn từ tay lên vùng da thương tổn.
 • Bóp nhẹ tuýp thuốc để lấy ra 1 lượng thuốc vừa đủ. Sau đó thoa đều lên mặt phẳng da bị thương tổn. Nên dùng tay massage nhẹ nhõm để thuốc có thể thấm sâu vào lớp bì. Không nên thoa thuốc lên các vùng da lành.
 • Sau khoảng thời gian thoa thuốc xong cần rửa lại tay bằng nước sạch & bột giặt diệt khuẩn.
 • Cuối cùng đậy kín nắp thuốc rồi giữ gìn ở nơi thoáng mát để bảo đảm công dụng điều trị của thuốc.

lưu ý khi dùng thuốc trị nước ăn chân

Chú ý khi dùng thuốc bôi trị nước ăn chân

Việc dùng thuốc bôi trị nước ăn chân ngoài tuân thủ chỉ định từ bác sỹ thì bệnh nhân cần Note đến một số vấn đề khác. Điều này giúp bảo đảm hiệu quả điều trị & tránh làm tác động tới sức khỏe.

Dưới đây là một số điều cần Note:

 • Kiểm soát vỏ hộp để xem ngày sản xuất, hạn sử dụng hay tem chống hàng nhái trước khi mua về dùng. Tuyệt đối không được dùng các sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại hay đã quá hạn sử dụng.
 • Chỉ dùng các sản phẩm thuốc bôi trị nước ăn chân có chứa các thành phần chất dinh dưỡng mà thân thể không bị dị ứng hay quá mẫn cảm với chúng.
 • Sau mỗi lần sử dụng cần Note đậy kín nắp sản phẩm. Điều này giúp ngăn ngừa các tác phúc hậu môi trường tấn công & làm tổn hại chất lượng của thuốc.
 • Tuyệt đối đừng để thuốc tiếp xúc với mắt, mũi, miệng hay phòng ban sinh dục. Trường hợp không may dính phải thì bạn cần dùng nước sạch rửa ngay.
 • Đối tượng phụ nữ có thai & trẻ nhỏ tuyệt đối không tự ý dùng các loại thuốc bôi trị nước ăn chân khi chưa có chỉ định từ bác sỹ.
 • Thuốc bôi trị nước ăn chân có thể gây ra một số công dụng không mong mỏi. Điển dường như kích ứng da hay các dấu hiệu dị thường về da khác. Khi gặp phải vấn đề này, bệnh nhân nên tạm ngừng dùng thuốc & liên hệ với bác sỹ để được trợ giúp.
 • Cảnh báo kết phù hợp với các giải pháp chăm chút tận nhà để kiểm tra bệnh tốt nhất. Không tiếp xúc với nước bẩn, giữ thương tổn da luôn thoáng đãng, sạch sẽ. Song song bố trí cơ chế ăn uống & tụ họp đều đặn, khoa học.

Nội dung đã chia sẻ một số loại thuốc bôi trị nước ăn chân tốt nhất được dùng thông dụng hiện tại. Chúng ta nên xem qua bác sỹ da liễu để lựa chọn sản phẩm thuốc phù phù hợp với cơ địa & mức độ bệnh. Tốt nhất nên dùng thuốc theo hướng dẫn để bảo đảm hiệu quả điều trị, tránh các vấn đề nguy cơ ngoại ý phát sinh.

By ads_law

Trả lời