Biên kịch các phim cổ trang Trung Quốc luôn thích các nhân vật thái giám – kẻ qua đường đầy ấn tượng. Nhân vật thái giám thường có dáng vẻ tự ti khúm núm, trò chuyện kiệm lời, tính tình hay thay đổi. Trong các phim cổ trang, họ thường là những cao thủ võ lâm, dựa thế chủ nắm quyền thiên hạ. Khá nhiều nhân vật thái

Bạn đang xem: nữ thái giám

Bộ phim cuối cùng trước khi trở thành “chồng nhà người ta” của Push Puttichai lên sóng

Biên kịch các phim cổ trang Trung Quốc luôn thích các nhân vật thái giám – kẻ qua đường đầy ấn tượng. Nhân vật thái giám thường có dáng vẻ tự ti khúm núm, trò chuyện kiệm lời, tính tình hay thay đổi. Trong các phim cổ trang, họ thường là những cao thủ võ lâm, dựa thế chủ nắm quyền thiên hạ. Khá nhiều nhân vật thái giám để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem.

1. Trần Khôn – Thái giám quyến rũ nhất

Với 7 phần yêu quái, 3 phần cốt tiên, nhân vật Vũ công công trong bộ phim điện ảnh Long Môn Phi Giáp được bình chọn là Thái giám quyến rũ nhất. Thay đổi hình tượng người hùng trên màn ảnh, Trần Khôn hóa thân thành nhân vật thái giám Vũ Hóa Điền đẹp trai và lạnh lùng. Nhân vật Vũ Hóa Điền là thái giám đầy tham vọng, vì quyền lực mà sẵn sàng “dẫn đao tự cung”. Không những thế Vũ Hóa Điền lại còn vướng vào lưới tình rối rắm với hàng loạt mỹ nữ trong phim. Trần Khôn có cả danh sách những vai diễn để đời nhưng nhân vật thái giám này là người mang màu sắc lạ nhất.

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt - Hình 1

(Ảnh từ phim)

2. Tôn Kiên – Thái giám đẹp trai nhất.

Ngoài đời, Tôn Kiên sở hữu gương mặt khiến nhiều fan nữ phải ganh tỵ, từng được tạp chí Trung Quốc gọi là biệt hiệu “Leonardo DiCaprio phương Đông”. Vì vậy, khi hóa thân vào vai Lý công công trong bộ phim truyền hình Cung Tỏa Châu Liêm, anh đơn giản giành danh hiệu Thái giám đẹp trai nhất.

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt - Hình 2

3. Vi Tiểu Bảo – Thái giám nhiều vợ nhất

Vi Tiểu Bảo đắm mình trong 2 nơi trá ngụy và gian trá nhất là kỹ viện và hoàng cung nên về mặt khôn ngoan, xảo quyệt thì hắn hơn xa người bình thường. Tuy vô lại, xuất thân từ phường chợ búa nhưng Vi Tiểu Bảo rất trọng nghĩa khí. Vi Tiểu Bảo luôn gặp may hoặc cơ duyên xảo hợp: cát tàng hung, hung tàng cát và có tận 7 người vợ

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt - Hình 3

4. Miêu Hạo Quân – Thái giám đồng bóng nhất

Nổi trội giữa dàn thái giám trong bộ phim truyền hình Khuynh Thế Hoàng Phi, nhân vật Hoa công công có dáng đi uyển chuyển, động tác mềm mại qua diễn xuất của nghệ sĩ Miêu Hạo Quân được bình chọn là Thái giám đồng bóng nhất.

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt - Hình 4

5. Hoàng Hựu Minh – Thái giám sung túc nhất

Lý Ngọc trong Hậu Cung Như Ý Truyện cay đắng nhìn Tỏa Tâm về nhà chồng, vậy mà còn tất bật lo quà mừng cưới. Khi khán giả chưa hết xúc động vì tấm lòng thành này, Lý Ngọcbèn thông báo một sự thật chẳng ai ngờ. Quà cưới cho Tỏa Tâm là 50 mẫu đất ở ngoại thành. Là 50 mẫu đất để tiễn người thương xuất giá! Đến tận 50 mẫu đất lận đấy!. Đoán chừng 50 mẫu đất là hơn 33.333 mét vuông. Tính giá đất của Bắc Kinh cỡ 50.000 NDT/m2 thì giá trị 50 mẫu đất cỡ 1,6 tỷ NDT. Đổi sang tiền Việt vào cỡ 5.000 tỷ đồng

Video đang HOT

5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt - Hình 5

Trong các phim cổ trang Trung Quốc, thái giám là một trong những nhân vật hiểm ác, thâm hiểm và bị ghét nhiều nhất. Tuy nhiên, họ cũng chính là những vệ sỹ cao thủ võ lâm của các vị vua, ỷ thế cậy quyền điều khiển thiên hạ. Tạo hình có thể khác nhau, nhưng nhìn chung vai trò của các diễn viên trên phim cũng tương tự nhau mà thôi.

Xem Thêm  Bắc Trước Hay Bắt Trước Hay Bắt Chước ? Từ Nào Là Đúng Chính Tả? - bắt chước hay bắt chước

Theo yan.vn

Vu Chính và những bộ phim làm ra tên tuổi

Hè năm 2018 vừa qua khán giả châu Á đã đón nhận cơn sốt của loạt phim bộ cổ trang Trung Quốc và trong số đó không thể không nhắc đến Diên Hy Công Lược – bộ cung đấu gây tiếng vang ngoài sự mong đợi.

Ra đời từ bàn tay nhào nặn của biên kịch “vàng” Vu Chính, không khó để bộ phim có được sự lưu ý ngay từ những bước khởi đầu. Tuy nhiên, Vu Chính cũng là người nổi lên nhờ tai tiếng trong nghề công nghiệp phim ảnh, với hàng loạt những cáo buộc đạo nhái tác phẩm hay khâu tạo hình quá thảm họa, những bộ phim qua tay họ Vu luôn tạo ra luồng ý kiến trái chiều. Dù vậy, vị biên kịch này cũng từng thành công trong việc mang tên tuổi nhiều diễn viên lên hàng người nổi tiếng và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả xem đài, mặc dù phần lớn là những tai tiếng.

Cùng Moveek điểm lại vài tên gọi đã ghi đậm dấu ấn của Vu Chính nhé.

1. Series Cung Toả

Nhắc đến Vu Chính ắt phải nói tới vũ trụ cung đấu nổi tiếng gồm 4 phần là Cung Toả Tâm Ngọc, Cung Toả Châu Liêm, Cung Toả Trầm Hương và Cung Tỏa Liên Thành.

Cung Toả Tâm Ngọc – 2011

Ra mắt vào năm 2011, bộ phim nhanh chóng gây tiếng vang và tạo ra cơn sốt rating của đài Hồ Nam nhưng khiêm tốn nhận điểm douban chỉ 5.6 sau 39 tập.

Cung Toả Tâm Ngọc đã lăng xê thành công 4 gương mặt trẻ Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch, Hà Thịnh Minh và Đồng Lệ Á. Tuy nhiên, khi phim phát sóng, Vu Chính đã bị chỉ trích vì nội dung mang nhiều nét tương đồng với tác phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm của nữ văn sĩ Đồng Hoa ra mắt cùng năm. Cũng lấy hoàn cảnh một cô gái từ thế kỉ 21 xuyên không về triều đại nhà Thanh lúc hoàng thượng Khang Hy tại vị và đem lòng yêu Bát α ca và Tứ α ca. Mang tiếng là đạo phẩm nhưng cũng không thể phủ nhận bộ phim cũng có chỗ đứng nhất định vào thời kì ra mắt.

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 1

Bộ phim Cung Toả Tâm Ngọc (Nguồn: Soha)

Cung Tỏa Châu Liêm – 2012

Tiếp nối thành công của Cung Tỏa Tâm Ngọc, năm 2012 Vu Chính tiếp tục cho ra mắt phần 2 của vũ trụ này là Cung Tỏa Châu Liêm.

Nhận số điểm trên douban khá thấp với 4.2 điểm, cùng diễn xuất chưa thuyết phục nhất là nữ chính Viên San San, Cung Toả Châu Liêm không có được sự thông dụng như người tiền nhiệm. Tiếp nối nội dung từ phần 1, bộ phim xoay quanh những tranh chấp của phi tần chốn hậu cung thời vua Ung Chính và tình yêu của hoàng đế với cô gái tên Liên Nhi.

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 2

2 diễn viên chính trong phim (Nguồn: Variety)

Cung Tỏa Trầm Hương – 2013

Khác với 2 bộ phim đi trước, Cung tỏa Trầm Hương là phim điện ảnh ra mắt vào năm 2013 và quy tụ nhiều diễn viên triển vọng như Trần Hiểu, Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh. Mặc dù được nhìn nhận có nội dung ngược tâm ấn tượng cùng diễn xuất ổn định nhưng bộ phim khiêm tốn nhận điểm douban chỉ 4.9.

Nội dung phim kể về nàng cung nữ Trầm Hương dưới thời Khang Hy, vào cung từ nhỏ, nàng gặp cô gái đồng trang lứa tên Lưu Ly, 2 người kết nghĩa chị em. Lưu Ly muốn thoát thân phận thấp hèn, nhiều lần hãm hại Trầm Hương khi biết nàng là “người tình trong mộng” của Thập Tam α ca do Trần Hiểu thủ vai.

Xem Thêm  Cá Hải Tượng Ăn Gì – Kỹ Thuật Nuôi Cá Hải Tượng – Thdcanada.com.vn - cách nuôi cá hải tượng

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 3

Phim điện ảnh Cung Tỏa Trầm Hương (Nguồn: Khoaitv)

Cung Tỏa Liên Thành – 2014

Đây là phần cuối trong series Cung Tỏa của vị biên kịch tai tiếng sinh năm 1978 và cũng là phần xui xẻo nhất khi là đỉnh điểm của việc đạo nhái. Vu Chính đã sao chép cốt truyện Mai Hoa Lạc của nữ văn sĩ Quỳnh Dao, và sau khoảng thời gian bà thắng kiện, bộ phim Cung Toả Liên Thành đã bị cấm chiếu vĩnh viễn.

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 4

3 diễn viên chính trong phim (Nguồn: Zing)

2. Mỹ Nhân Tam Bộ Khúc

Hình như vị biên kịch này rất thích thú việc làm nhiều phần cho phim của mình khi Người đẹp tam bộ khúc gồm 3 bộ phim là Mỹ Nhân Tâm Kế (2010), Mỹ Nhân Thiên Hạ (2011) và Mỹ Nhân Vô Lệ (2012). Tuy nhiên, chỉ có Mỹ Nhân Tâm Kế với sự tham gia diễn xuất của Lâm Tâm Như cùng nội dung ổn định là thu được sự lưu ý từ khán giả.

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 5

Phim Mỹ Nhân Tâm Kế (Nguồn: alliance.fansub)

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 6

Poster phim Mỹ Nhân Thiên Hạ (Nguồn: vietwiki)

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 7

Tạo hình trong phim Mỹ Nhân Vô Lệ (Nguồn: vtv.vn)

3. Diên Hy Công Lược – 2018

Và tất nhiên Diên Hy Công Lược sẽ là bộ để lại dấu ấn cho Vu Chính nhất khi tạo ra cơn sốt vượt ngoài sự mong đợi của toàn bộ mọi người. Phim được phân phối tới hơn 70 nước trên toàn thế giới và quả thực đã mang dòng phim cổ trang cung đình nở rộ trong năm 2018.

Phim có sự tham gia của các diễn viên chính Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn,… và nội dung xoay quanh nữ chính Ngụy Anh Lạc từ một cung nữ dưới thời vua Càn Long đã vượt qua bao sóng gió để ngồi lên bảo tọa Hoàng Quý Phi.

Bộ phim có vẻ như quy tụ nhiều yếu tố để tạo ra cơn sốt khi được đầu tư trang phục, hoàn cảnh đẹp mắt và sát lịch sử, cùng màu phim rất hợp nhãn khi phần lớn là những tông màu trầm, tối tạo sự uy nghiêm và cổ kính nơi cung đình. Nhưng trên hết là nội dung với motif thân thuộc của Vu Chính mặc dù phim này anh chỉ tham gia quá trình sản xuất, khi phim khắc họa mối tình đầy thống khổ của nàng Ngụy Anh Lạc với chàng thị vệ điển trai được mệnh danh là “hot boy Tử Cấm Thành” – Phú Sát Phó Hằng do diễn viên trẻ Hứa Khải thủ vai đã lấy được nước mắt của nhiều khán giả xem đài.

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 8

Mối tình tốn nước mắt của Phó Hằng và Anh Lạc (Nguồn: Variety)

Phim cũng thành công khi tạo ra được phản diện ấn tượng đến mức suýt trở thành nhân vật soán ngôi của Dung Ma Ma trong Hoàn Châu Cách Cách về độ đáng khinh – Nhĩ Tình.

Vu Chính và những bộ phim làm nên tên tuổi - Hình 9

Vai phản diện Nhĩ Tình gây ức chế nhất phim (Nguồn: Vietnammoi)

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, khi phim bấm máy đã có nhiều ý kiến cho rằng Vu Chính đã đạo bom tấn nghìn tỷ của đại hoa đán Châu Tấn – Hậu Cung Như Ý Truyện khi phim cùng lấy hoàn cảnh vào thời vua Càn Long với tuyến nhân vật na ná nhau.

Nhìn chung, năm 2018 quả là thời gian nở rộ của vị biên kịch này. Mặc dù mang tiếng là phát hành nhiều “đạo phẩm” và bản thân nhận rất nhiều tai tiếng, ta không thể phủ nhận Vu Chính là người tạo ra nhiều tác phẩm hot và biết cách nâng tầm diễn viên.

Theo moveek.com

Xem Thêm  Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) - tổ chức giz


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nữ thái giám

Hé Lộ Cách Cung Nữ Và Thái Giám Trong TỬ CẤM THÀNH Thỏa Mãn Dục Vọng Bản Thân

alt

 • Tác giả: Sử Ký Trung Hoa
 • Ngày đăng: 2020-12-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2107 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hé Lộ Cách Cung Nữ Và Thái Giám Trong TỬ CẤM THÀNH Thỏa Mãn Dục Vọng Bản Thân
  cuộc sống trong chốn hậu của những phi tần, cung nữ thời xưa cực kỳ độc thân, nhàm chán, và họ cũng có nhiều dục vọng. Vậy họ đã làm thế nào, mời các bạn cùng theo dõi nội dung trong video này

Nữ thái giám – Huyền bí trong cung đình Trung Hoa

 • Tác giả: ongvove.wordpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4533 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xưa nay người ta vẫn nghĩ, các Thái giám (thái giám) ở trong hoàng cung của triều đình phong kiến chỉ là những người đàn ông đã bị thiến (tịnh thân). Nhưng đó chỉ là hiểu theo nghĩa hẹp, còn trên thực tiễn thì có cả các nữ thái giám! Nữ thái giám quản lý…

Các nữ thái giám trong hậu cung “tịnh thân” đớn đau và rủi ro thế nào?

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9930 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để trở thành người phục dịch trong hoàng cung, các nữ thái giám, nam thái giám đã phải trải qua quá trình tịnh thân đầy đớn đau.

Thái giám nữ trong lịch sử có thực sự tồn tại. Quá trình tịnh thân còn tàn khốc hơn nam thái giám

 • Tác giả: netnews.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4138 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến thái giám hay thái giám, đa số mọi người sẽ liên tưởng tới những người đàn ông mặt trắng, môi đỏ, trò chuyện ẻo lả, tay cầm phất trần. Tuy nhiên, chốn thâm cung còn tồn tại một nhân vật khác có thân phận vừa huyền bí lại vừa thảm khốc, này là những nữ thái giám, hay còn được gọi là các nữ quan.

Hành trình tịnh thân thảm khốc của nữ thái giám – những nhân vật huyền bí nhất lịch sử Trung Hoa

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9397 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nữ thái giám trước khi bị mang vào cung phải trải qua một quá trình “tịnh thân” đầy rùng rợn và phức tạp hơn rất nhiều so với các nam thái giám.

Nữ thái giám – những nhân vật huyền bí nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa

 • Tác giả: www.tourtrungquoc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1203 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, có vẻ vì hình tượng thái giám quá ấn tượng mà mọi người đều đinh ninh toàn bộ thái giám đều là nam giới bị hoạn. Tuy nhiên, thực tiễn trong lịch sử Trung Quốc vẫn có sự tồn tại những nữ thái giám.

Thái giám là những người đã bị mất năng lực đàn ông, vì sao thời cổ xưa lại cần đến lực lượng lao động ‘không giống ai’ này?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4450 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để trở thành thái giám, người đàn ông bình thường sẽ bị làm cho mất đi năng lực của nam giới. Nhưng vì sao thời cổ xưa lại cần đến lực lượng lao động ‘không giống ai’ này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law