Nếu bạn để quên máy tính ở công ty tư vấn du học mà lại có một giải trình gấp cần gửi cho sếp, phải làm gì ở trường hợp này? Hãy dùng smartphone của các bạn. Tinh xảo hơn nữa, hãy biến smartphone thành một cái máy tính để thực hiện nhiều tác vụ một cách đơn giản hơn.

Vì sao nên biến smartphone thành máy tính?

Nguyên nhân rõ ràng và cụ thể đặc biệt là để có một cái máy tính nhỏ gọn trong túi bất kỳ bao giờ. Không phải bao giờ bạn cũng có thể đưa theo máy tính, kể cả như thiết bị nhỏ gọn nhất như các dòng ultrabook.

Việc này có nghĩa smartphone có thể sử dụng như một PC thay thế trong trường hợp nguy cấp. Hạn chế về kích cỡ màn hình đã không đang là một vấn đề lớn, nhờ có cổng HDMI không dây.

Điều kỳ diệu thật sự nằm ở giao diện người dùng desktop. Khi connect với một TV tương thích, giao diện smartphone bây giờ không còn. Thay vào đó sẽ là giao diện desktop truyền thống được hiển thị.

Cách biến smartphone thành laptop

Tất cả chúng ta chỉ kể đến những khắc phục có yêu cầu giao diện người dùng desktop (Android cũng được đồng ý). Tiếc là thiết bị iOS sẽ không có mặt ở cuộc vui này.

Để biến smartphone thành một PC, bạn cần:

  • Keyboard & chuột có connect bluetooth (hoặc connect qua USB & cáp USB-OTG cũng được).
  • Màn hình hiển thị có phụ trợ HDMI không dây.
Xem Thêm  Bộ xử lý Intel Core2 Duo E8400 6M Cache 3,00 GHz 1333 MHz FSB Thông số kỹ thuật - core 2 duo

Hoặc không bạn cần phải có một ổ cắm phụ trợ HDMI, USB & cả Ethernet nữa.

1. Các thiết bị của Hãng Samsung có cơ chế DeX

Có vẻ người dùng Hãng Samsung là những người bổ ích nhất khi biến smartphone thành laptop. Với Galaxy S8/S8+, lưu ý 8 hoặc những đời sau, máy có lựa chọn cơ chế DeX. Chính sách này có thể được kích hoạt từ thanh nhắc nhở, đặc biệt có một môi trường desktop cho Android.

Chính sách DeX trên Hãng Samsung

Chỉ cần cắm điện thoại của các bạn với một màn hình có HDMI không dây gần này là đã có thể làm việc rồi. DeX cho phép bạn truy cập toàn bộ những vận dụng về làm việc trên Android ở cơ chế cửa sổ.

2. Dùng Ubuntu Touch biến smartphone thành laptop Linux

Ubuntu Touch là HĐH Linux xây dựng cho smartphone. Chức năng mấu chốt của Ubuntu Touch là hệ thống Convergence. Giống như Hãng Samsung DeX, đây là một môi trường desktop, kích hoạt khi smartphone connect với một màn hình hiển thị bên ngoài.

Ubuntu Touch

Khi smartphone connect với một TV có HDMI không dây, giao diện người dùng toàn thể sẽ là laptop Ubuntu. HĐH này được thiết lập sẵn rất là nhiều dụng cụ, bao gồm cả LibreOffice. Có một smartphone luôn sẵn sàng được sử dụng như laptop sẽ cực kỳ phù phù hợp với ai phải làm việc nhiều.

3. Biến bất kỳ smartphone Android nào thành laptop với Maru OS

Năm 2016, Android vượt Windows trở thành HĐH có nhiều người tiêu dùng nhất trên toàn cầu. Cũng dễ hiểu thôi, vì nó còn tồn tại tiềm năng trở thành một HĐH giành riêng cho laptop.

Xem Thêm  những đặc trưng trong văn hóa phùng nguyên - văn hóa phùng nguyên

Maru OS là một sản phẩm của Android, bây giờ chỉ chạy trên một vài sản phẩm. Bạn có thể đọc qua Nexus 5 (2013) hoặc Nexus 5X (2015) để hiểu hơn về Maru. Phiên bản beta đã có sẵn trên Nexus 6P & các sản phẩm Google Pixel. Đây là một HĐH đầy đủ có thể được thiết lập đồng thời với Android.

4. Làm việc với laptop Android qua Sentio

Sentio trước đó được biết đến tên gọi Andromium OS, một biện pháp tạo nên môi trường desktop chạy Android một cách hiệu quả.

Khi connect với một màn hình hiển thị, Sentio sẽ lợi dùng Hartware được thêm vào của Superbook. Đây giống như là sự phối hợp của máy tính với dock & sử dụng smartphone là bộ làm chủ trọng điểm.

5. Hãy thử sử dụng giao diện người dùng Leena Desktop

Leena Desktop UI là một desktop launcher phổ biến cho Android. Giống như dock trên macOS, Leena có một trình làm chủ file, trình duyệt website, trình phát video, PDF & nhiều chức năng khác.

Nó còn khiến cho connect thông qua dock, màn hình & cho phép sử dụng vận dụng Android thông thông các cửa sổ laptop.

6. Cách căn bản nhất để có laptop Android: Thêm Chromecast

Nếu toàn bộ các mẹo trên không tiện hoặc đắt hoặc cả hai, hãy suy xét đến lựa chọn đơn giản hơn. Bạn cần smartphone Android của mình hoạt động như laptop trong trường hợp nguy cấp? Trước hết, chuẩn bị đầy đủ những thứ này:

Xem Thêm  Đặc Tính Lười Biếng Xã Hội (Social Loafing) Là Gì? - lười biếng là gì

  • Keyboard & chuột công nghệ Bluetooth không dây hoặc có cổng USB-C.
  • Một Chromecast hoặc lựa chọn hiển thị khác connect với TV.

Sau đó chỉ cần dễ dàng chuẩn bị ebook, connect keyboard & chia sẻ qua Chromecast.

7. Chuyển smartphone Windows cũ thành laptop rẻ

Nếu có nghe về smartphone chạy Windows 10 hoặc Windows Phone, có vẻ bạn biết rằng chúng đã bị khai tử. Những chiếc smartphone cũ này có thể mua được ở các hàng bán smartphone cũ hoặc các chợ thương mại điện tử. Mặc dầu các vận dụng chẳng thể sử dụng được nữa nhưng một số thiết bị vẫn có camera lượng camera vô cùng xuất sắc.

Smartphone Windows Phone cũ

Che giấu bên trong những chiếc smartphone cũ kĩ đó là một cơ chế âm thầm này là Windows desktop. Nhờ có phiên bản cũ của công nghệ Continuum (bây giờ nó làm chủ việc chuyển qua lại giữa hai cơ chế desktop & tablet trong các laptop Windows), bạn có thể cắm điện thoại với một màn hình & hoạt động trên môi trường desktop Windows như bình bình.

Bạn có quyền truy cập các vận dụng để thiết lập như Microsoft Office & dùng smartphone khi có cuộc gọi đến. Keyboard bàn phím & chuột có thể connect thông qua công nghệ Bluetooth không dây. Keyboard trên smartphone cũng có thể sử dụng thậm chí còn tồn tại thể dùng như touchpad.

By ads_law

Trả lời