Bạn đang Tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng để chuyển đổi PDF sang PNG? Cần sử dụng một số hình ảnh trong tệp PDF, nhưng không biết làm thế nào để giải nén chúng?

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê 7 giải pháp đơn giản cho bạn. Bạn có thể chuyển đổi PDF sang PNG thông qua trình chuyển đổi trực tuyến EasePDF, Mac Preview, Adobe Photoshop và trích xuất hình ảnh từ các tệp PDF, sau đó sử dụng iLovePDF, Adobe Acrobat Reader và Photoshop để lưu chúng dưới dạng PNG. Hãy theo dõi ngay các bước dưới đây.

1. Chuyển pdf sang png bằng các công cụ chuyển đổi trực tuyến

Có rất nhiều công cụ chuyển PDF sang PNG online và miễn phí giành cho bạn. Bạn có thể truy cập những trang web dưới đây:

cleverpdf.com

pdf2png.com

freepdfconvert.com

easepdf.com

 

Cho dù bạn sử dụng trang web nào thì chúng cũng đều có tác dụng như nhau và cách thức sử dụng tương tự nhau: giúp bạn chuyển đổi tập tin PDF thành PNG.

Trong hướng dẫn này lawyerbloc sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng trang web EASEPDF để chuyển đổi file:

Công cụ chuyển đổi PDF sang PNG trực tuyến rõ ràng là một lựa chọn khôn ngoan để hỗ trợ chuyển đổi đa nền tảng. Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị Mac, Windows, iPhone hay Android, miễn là bạn có thể kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng tải lên tài liệu PDF và chuyển đổi chúng thành hàng chục định dạng khác nhau.

Bước 1. Truy cập Vào trang web EasePDF ở link phía trên, nhấp chuột vào mục “All PDF Tools” và chọn “PDF to PNG “.

Bước 2. Tải lên tệp PDF cần chuyển đổi. Có 3 cách để tải tệp lên.

1. Nhấp vào “Add Files” để chọn tệp PDF cần chuyển đổi.

2. Kéo và thả tệp PDF từ thiết bị của bạn vào vùng tải lên.

3. Thêm tệp PDF từ ổ đĩa đám mây của bạn (chẳng hạn như Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc bất kỳ liên kết nào khác).

Tải tệp PDF sang PNG

Bước 3. Sau khi tải lên, Bạn nhấn vào nút “Convert”, công cụ chuyển đổi trực tuyến EasePDF sẽ tự động chuyển đổi tệp PDF của bạn sang hình ảnh PNG. Nếu tệp tin tải lên không quá lớn, bạn sẽ nhận được kết quả chỉ sau vài giây.

Chuyển đổi PDF sang PNG

Bước 4. Sau khi chuyển đổi xong, trên giao diện sẽ xuất hiện link tải. Hình ảnh PNG được chuyển đổi sẽ được nén thành một tệp zip. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào nút “Download” để tải hình ảnh PNG đã chuyển đổi xuống máy tính của mình hoặc lưu trữ nó vào Google Drive, Dropbox hoặc bất kỳ ổ đĩa đám mây nào khác.

Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết tải xuống này với những người khác bằng cách nhấp vào biểu tượng “URL”. Để chuyển đổi nhiều tệp PDF hơn sang PNG, hãy nhấp vào nút “START OVER” để tiếp tục chuyển đổi file khác.

Xem Thêm  Thời nhà Hậu Lê - nghệ thuật điêu khắc thời lê

Tải xuống tệp chuyển đổi PDF sang PNG

Lưu ý: Sự khác biệt giữa chuyển đổi PDF sang PNG và chuyển đổi PDF sang JPG là gì? Hình ảnh PNG thường lớn hơn JPG. Vì vậy, khi bạn cần PNG làm định dạng chuyển đổi nhưng không đáp ứng được kích thước tệp, chỉ cần sử dụng TinyPNG để nén ảnh PNG đã chuyển đổi.

 

2. Cách trích xuất hình ảnh từ PDF và lưu dưới dạng PNG

Phương pháp 1. Trích xuất hình ảnh PDF sang PNG trực tuyến

Một số trình chuyển đổi PDF sang PNG trực tuyến cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để chuyển đổi trang hoặc trích xuất hình ảnh, chẳng hạn như Pdf.io

Bước 1. Truy cập pdf.io và chọn Công cụ chuyển đổi PDF sang PNG ( PDF to PNG)

Bước 2. Chọn tệp để tải lên. Nhấp vào nút “CHOOSE FILE” để chọn tệp PDF mà bạn muốn trích xuất hình ảnh từ máy tính của mình. Nếu tệp PDF bạn cần chọn được lưu trữ trong ổ đĩa đám mây, bạn có thể nhấp vào liên kết “Google Drive” hoặc “Dropbox” để thêm tệp.

Chuyển đổi PDF sang PNG chọn tệp

Bước 3. Sau khi tải tập tin lên, một cửa sổ mới hiện ra, yêu cầu bạn chọn chế độ chuyển đổi. Chọn tùy chọn “Extract Images”.

Tùy chọn chuyển đổi PDF sang PNG

Bước 4. Chờ một vài giây. Sau khi giải nén xong, máy chủ sẽ hiển thị link tải. Nhấp vào nút “DOWNLOAD” để lưu hình ảnh PNG đã trích xuất vào thiết bị cục bộ hoặc ổ đĩa đám mây của bạn.

Tải xuống từ PDF sang PNG

Hoàn thành! Bây giờ, bạn có thể thấy rằng tất cả các hình ảnh trong tài liệu PDF đã được trích xuất và lưu ở định dạng PNG.

3 Sử dụng Adobe Reader và Microsoft Paint chuyển đổi PDF sang PNG

Bước 1. Sử dụng Adobe Acrobat Reader DC hoặc các chương trình đọc PDF khác để mở tệp PDF.

Mở PDF bằng Adobe Reader

Bước 2. Sao chép hình ảnh cần giải nén. Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn trích xuất và chọn “COPY IMAGE” trên thanh công cụ bật lên ở trên cùng.

Adobe Reader sao chép hình ảnh PDF

Bước 3. Dán hình ảnh đã sao chép vào Microsoft Paint. Đối với bạn nào đang Windows, bạn có thể tìm thấy Microsoft Paint từ menu khởi động bằng cách nhấn “WINDOW + R” để mở hộp thoại “RUN” sau đó gõ vào “MSPAINT” Và nhấn Enter.

Đối với người dùng Macbook và người dùng không có Microsoft Paint trên máy tính của họ, bạn có thể sử dụng Paint Online. Vào “Paint” và chọn “Edit” → “Paste”, bạn sẽ thấy hình ảnh hiển thị trên bảng Paint.

Sơn dán hình ảnh

Bước 4. Lưu ảnh dưới định dạng PNG. Chuyển đến menu “File” và chọn “SAVE AS”, chọn “PNG” làm định dạng đầu ra và chọn đích bạn muốn lưu. Nhược điểm của phương pháp này là hạn chế là chỉ có thể trích xuất một hình ảnh từ PDF tại một thời điểm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Adobe Photoshop hoặc Trình trích xuất hình ảnh PDF trực tuyến như một giải pháp thay thế cho việc chuyển đổi nhiều hình ảnh.

4. Sử dụng Mac Preview để chuyển File PDF sang PNG

Rất tiện lợi khi sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến để chuyển đổi PDF sang PNG, nhưng nếu chúng ta không có kết nối Internet thì sao? Đối với người dùng Mac, bạn luôn có thể dựa vào ứng dụng cài sẵn trên Mac đó là công cụ “Preview” để giải quyết vấn đề này.

Xem Thêm  Water System Planning: Estimating Water Needs - the water company will have to

Bước 1. Sử dụng Mac Preview để mở tệp PDF. Bấm chuột phải vào tệp PDF, sau đó bấm “Open With”, rồi chọn “Preview” từ menu.

Mở bản xem trước với Mac Preview

Bước 2. Chuyển đến thanh menu trên cùng, nhấp vào tab “File” và chọn tùy chọn “Export” từ menu thả xuống.

Xuất PDF sang PNG trên Mac Xem trước

Bước 3. Một cửa sổ mới sẽ bật lên để bạn tối ưu hóa cài đặt xuất.

Đầu tiên, hãy nhập tên tệp vào hộp “Export As” hoặc bạn có thể để nó làm giá trị mặc định.

Thứ hai, chọn một vị trí để lưu hình ảnh đã chuyển đổi.

Thứ ba, chọn “PNG” từ tùy chọn “Format”, sau đó đặt độ phân giải nếu cần. Cuối cùng, chúng ta có thể nhấp vào nút “SAVE”.

Cài đặt xuất PDF sang PNG cho Mac Xem trước

Bây giờ tài liệu PDF của bạn đã được xuất sang hình ảnh PNG, vui lòng kiểm tra tệp đã chuyển đổi ở vị trí bạn chọn lưu lúc nãy.

Lưu ý: Với Mac Preview, bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản trước khi chuyển đổi sang ảnh PNG. Các tùy chọn chỉnh sửa cơ bản bao gồm tô sáng, gạch chân, gạch ngang, xoay và đánh dấu.

Đánh dấu từ PDF sang PNG trên Mac Xem trước

 

5 Sử dụng Photoshop để chuyển PDF sang ảnh PNG

Đối với người dùng Windows, bạn không thể sử dụng Mac Preview để chuyển đổi PDF sang PNG. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng Adobe Photoshop như một phương pháp thay thế. Đối với người dùng mới, vui lòng Tải về phiên bản dùng thử miễn phí.

Bước 1. Mở tệp PDF bằng Adobe Photoshop

Chạy Adobe Photoshop trên máy tính của bạn, nhấp vào tab “File” ở đầu giao diện và chọn “Open” để nhập tệp PDF bạn muốn chuyển đổi sang ảnh PNG.

Trong hộp thoại “Import PDF”, chọn “Pages” và nhấp vào nút “OK” để chuyển đổi trang từ PDF. Bạn có thể chọn tất cả các trang theo mặc định hoặc sử dụng phím “Ctrl” hoặc “Shift” để chọn một trang được chỉ định. Sau khi hoàn thành tất cả cài đặt trang trong khu vực bên phải, nhấp vào nút “OK”. Trang / hình ảnh bạn đã chọn sẽ được nhập vào Photoshop ngay lập tức.

Photoshop nhập các trang PDF

Bước 2. Tạo bản ghi hoạt động “SAVE AS PNG”

Bước này chỉ áp dụng cho chuyển đổi nhiều trang. Nếu bạn chỉ cần chuyển một trang PDF sang ảnh PNG, vui lòng bỏ qua bước này. Nhấp vào tab “Windows” và chọn “Actions” từ trình đơn thả xuống. Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ “Actions” xuất hiện ở góc dưới bên phải.

Photoshop mở cửa sổ hành động

Cửa sổ hành động Photoshop

Trên cửa sổ Actions, bấm vào tab Create New action

Tạo một hành động mới trong Photoshop

Đặt tên cho hành động này trên cửa sổ mới mở và nhấp vào “Record”.

Bản ghi hành động mới của Photoshop

Bước 3. Lưu trang PDF dưới dạng PNG.

Chọn “SAVE AS” từ trình đơn thả xuống của tùy chọn “FILE”.

Lưu Photoshop thành

Chọn định dạng “PNG” từ danh sách các loại tệp thả xuống.

Photoshop save as tùy chọn

Sau đó tùy chỉnh các tùy chọn PNG đã chuyển đổi và nhấp vào “OK”. Bây giờ, trang PDF này đã được chuyển đổi thành hình ảnh PNG. Chuyển đến cửa sổ “Actions” và nhấp vào nút “Stop” để dừng ghi.

Xem Thêm  Các Bài Suy Niệm Lễ Đêm Giáng Sinh – Giáo Phận Cần Thơ - mênh mông không bằng nhà mình

Ghi lại chuyển động dừng trong Photoshop

Bước 4. Chuyển đổi tất cả các trang PDF đã chọn sang PNG

Chọn “Automate” từ tùy chọn “File”, sau đó chọn “Batch”.

Xử lý hàng loạt tự động trong Photoshop

Chọn hành động bạn vừa tạo, chọn “Opened Files” trong phần “Source” và nhấp vào “OK”.

Tùy chọn xử lý hàng loạt trong Photoshop

Bây giờ, Photoshop sẽ bắt đầu chuyển đổi từng trang PDF thành hình ảnh PNG. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, hãy đóng tất cả các tab trang bằng cách nhấp vào tùy chọn dấu X “Đóng tất cả”.

Sử dụng Photoshop để chuyển đổi PDF sang PNG phải trải qua nhiều bước phức tạp rõ ràng không đơn giản như sử dụng Mac Preview và EasePDF, nhưng nó vẫn là cách hữu ích trong trường hợp bạn không còn giải pháp thay thế, đặc biệt là đối với người dùng đã cài đặt Photoshop trên máy tính của họ.

6. Sử dụng Photoshop chuyển từ PDF sang PNG

Bước 1. Nhập hình ảnh PDF vào Photoshop. Chạy chương trình, sau đó nhấp vào “File” → “Open” để mở tệp PDF của bạn. Các trang và hình ảnh của PDF sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ trong cửa sổ nhập.

Bước 2. Trong hộp thoại “Import PDF”, hãy nhớ chọn tùy chọn “IMAGE” làm chế độ nhập. Chọn từng hình ảnh bạn muốn lưu dưới định dạng PNG và nhấp vào nút “OK”.

Photoshop nhập hình ảnh PDF

Bước 3. Lưu hình ảnh dưới dạng PNG. Trên menu “FILE”, nhấp vào tùy chọn “Save as Web and Device”. Trong cửa sổ bật lên, chọn “PNG-8” hoặc “PNG-24” làm định dạng lưu. Bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, chất lượng hình ảnh, v.v. tại đây. Sau khi thiết lập, nhấp vào nút “SAVE”.

Photoshop Lưu cho web và thiết bị

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Điền vào tên tệp, sau đó chọn vị trí lưu trên máy tính của bạn, sau đó lưu nó. Bây giờ, bạn đã lưu thành công một hình ảnh PDF ở định dạng PNG.

Đối với những người khác, bạn có thể chuyển đổi chúng từng bước bằng cách lặp lại bước 3 hoặc tạo bản ghi hoạt động “SAVE AS PNG”, sau đó sử dụng tùy chọn xử lý hàng loạt để tự động hoàn thành công việc. Vui lòng tham khảo Phương pháp 3 trong Phần 1 để biết cách tạo “action record” trên Photoshop.

7 Phần mềm chuyển PDF sang PNG trên điện thoại

Bạn tải xuống Convert PDF to PNG with PDF to Image Converter trên điện thoại Android tại google play.

cách chuyển pdf sang png trên điện thoại

Đầu tiên bạn tải file PDF lưu trữ trên điện thoại sau đó

Bước 1: Mở ứng dụng lên, nhập file từ thiết bị của bạn “My Device” hoặc Link Google Drive, Dropbox, OneDrive.

Bước 2: Сlick vào nút Convert Now
Bước 3: chờ 1 lúc để ứng dụng convert pdf to png cho bạn
Bước 4: nhấn vào nút Download để tải xuống điện thoại.

KẾT LUẬN

Chúng tôi đã tổng hợp 7 cách chuyển đổi PDF sang ảnh PNG miễn phí và trích xuất ảnh từ tệp PDF và lưu chúng dưới định dạng PNG. Chúc các bạn thành công

By ads_law

Trả lời