7 quyển sách hay về ẩm thực Nhật Bản phân phối tri thức căn bản về lịch sử & truyền thống của ẩm thực Nhật Bản. Sách cũng giới thiệu các nguyên liệu nấu, phương thức nấu & phong thái khi dùng bữa của người Nhật.

Chuyên Gia Bếp Nhật Washoku

Cuốn sách đó là sách giáo khoa có mục đích lấy được chứng chỉ chuyên môn trung cấp “CHUYÊN GIA BẾP NHẬT-WASHOKU”. Nắm rõ bài viết cuốn sách này, bạn có thể lĩnh hội được những tri thức căn bản về món ăn Nhật Bản, đến cả khâu kinh doanh quán ăn ẩm thực Nhật Bản & cục diện bây giờ xoay quanh nghề ẩm thực Nhật Bản.

Những tri thức tiếp nhận được qua cuốn sách này có thể sẽ trở thành sức mạnh lớn lao khi bạn làm việc tại các Quán ăn Nhật Bản, các Công ty tư vấn du học liên quan đến ẩm thực Nhật Bản, các Nhà xuất bản, Công ty tư vấn du học tổ chức buổi lễ liên quan đến ẩm thực Nhật Bản, các Trường dạy ngành nấu ăn, các Công ty tư vấn du học tư vấn kinh doanh ẩm thực Nhật Bản. Lĩnh hội tri thức quyển sách này có thể định hướng vạch ra đoạn đường khởi nghiệp cho các Chuyên Viên liên quan đến ẩm thực Nhật Bản như kiểm soát, chuyên viên tư vấn, người tổ chức buổi lễ, hay là người viết về ẩm thực Nhật Bản v.v..

Ở cấp độ 3 – cấp độ trung cấp, trước nhất để những người mới học cũng có thể học đơn giản & không gặp chướng ngại, cuốn sách này đặt trung tâm vào phần chỉ dẫn tri thức căn bản về WASHOKU – ẩm thực Nhật Bản. Sách nhấn mạnh vào những tri thức căn bản về lịch sử & truyền thống của ẩm thực Nhật Bản, nguyên liệu nấu, phương thức nấu, phong thái khi dùng bữa. Thêm vào đó, bài viết cuốn sách cũng vạch ra đường hướng để mở quán ăn bán món ăn Nhật Bản trong thực tiễn, chẳng hạn như trình tự khi mở cũng như cách làm chủ kinh doanh sau thời điểm mở quán ăn.

Đề xuất

  • Những quyển sách hay về Geisha đưa đậm giá trị, văn hóa lịch sử xứ Phù Tang

Tinh Tế Ẩm Thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản sử dụng nguyên liệu & gia vị để sơ chế món ăn theo một phong thái rất riêng. Họ không quá lạm dụng nhiều gia vị khi nấu ăn mà lưu tâm làm nổi trội mùi vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn cũng như tính dinh dưỡng của nó. Mùi vị món ăn Nhật thường thanh nhã, nhẹ nhõm & thích hợp với thiên nhiên từng mùa. Cách trình bày các món ăn đặc biết rất mới lạ, đẹp mắt, đưa tính văn nghệ cao đơn giản kích thích sự hay ăn của mọi người. Toàn bộ điều đó tạo ra sự tinh tế & nét đặc thù rất riêng cho nền ẩm thực của quốc gia mặt trời mọc này.

Xem Thêm  Hàn Quốc gây sốc với tên lửa chống hạm siêu thanh giống hệt Yakhont Nga

65 món ăn Nhật tươi ngon & có lợi cho sức khỏe sẽ được giới thiệu đến độc giả bởi đầu bếp dày dạn kinh nghiệm Phạm Vương Sơn. Chắc hẳn những tín đồ của ẩm thực Nhật Bản sẽ chẳng thể bỏ lỡ!

Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến

Phương pháp nấu ăn của người Nhật từng là một huyền bí so với toàn cầu cho đến khi món sushi trở thành hiện tượng ở nhiều nước vào đầu những năm 1990. Bây giờ, người ta đã biết ẩm thực Nhật còn tồn tại nhiều món rực rỡ khác chứ không riêng gì sushi hoặc tempura.

Cũng giống như viet nam hay các nước phương Đông, nguyên liệu thân thuộc trong các bữa ăn của ngươi dân xứ Phù Tang thường là gạo & đậu nành. Nguồn đạm động vật, ngoài thịt, chủ chốt vẫn là các loại hải sản. Song, để có một khẩu phần vừa màu sắc vừa đậm đà mùi vị Nhật thì lệ thuộc rất nhiều vào cách phối hợp nguyên liệu, tuyệt kỹ sơ chế, cũng như văn nghệ bài trí món ăn.

Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến sẽ chỉ dẫn bạn thực hiện được toàn bộ những điều này, từ việc chọn vật dụng làm bếp, cắt hoa rau củ, pha nước xốt cho đến phương pháp nấu các món ăn truyền thống Nhật Bản như yakitori, teriyaki, hay các món hiện đại hơn. Với quyển sách này, bạn có thể thử nghiệm niềm vui nấu nướng & mời thực khách của mình cùng hưởng thụ những món ăn Nhật thanh nhã nhưng rực rỡ này.

Đề xuất

  • 8 cuốn sách hay về trà đạo đem đến cho đọc giả những cảm nghĩ sâu sắc

Nhập Môn Ẩm Thực Nhật Sushi & Xiên Nướng

Cùng với mì Ramen, Sushi được xem như là biểu tượng của quốc gia mặt trời mọc & sơ chế sushi hầu hết là một môn văn nghệ tại Nhật Bản. Cần ít nhất 10 năm để một người có thể trở thành nghệ nhân làm sushi nhưng bạn tin không, chỉ với quyển sách “Nhập môn ẩm thực Nhật – Sushi & Xiên nướng” với những chỉ dẫn tỉ mỉ của Laure Kié- một cô gái thích thú với ẩm thực Nhật- bạn đã sở hữu thể gây ấn tượng với đồng bọn, người thương bằng những món sushi & yakitori đầy cuốn hút rối đấy!

Xem Thêm  Chuyện chưa kể về bộ đồ du hành vũ trụ đầu tiên của nhân loại

Quyển sách là người dẫn dắt mang bạn đi tìm hiểu & chinh phục toàn cầu Sushi, Yuki một cách tinh tế, tỉ mỉ từ việc chỉ dẫn chế biến nguyên liệu, đến cách sơ chế, trình bày để đem lại ấn tượng mùi vị ẩm thực riêng của quốc gia hoa anh đào, từ đó trở thành nền móng giúp bạn tự mình ý tưởng, sơ chế thành những mẹo đưa đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình.

Chẳng những giúp bạn đến gần hơn với Nhật Bản thông qua văn hóa ẩm thực, “Nhập môn ẩm thực Nhật – Sushi & Xiên nướng” còn hỗ trợ bạn đơn giản tiếp cận với những món truyền thống & nổi tiếng của nước Nhật với một phiên bản đưa mùi vị đặc thù qua những mẹo vừa độc đáo, vừa dễ dàng nhưng lại vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Đề xuất

  • 9 cuốn sách hay về ẩm thực Nam bộ bình dân & đậm đà vị ngon

Mì Nhật – Ramen, Soba, Udon

Cũng như cơm ở viet nam, mì có một vai trò đặc biệt quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Có thể kể đến vô vàn loại mì khác nhau, các loại mì sợi truyền thống. Từ các loại mì sợi từ mì truyền thống như soba, udon hay somen, cho đến những loại mì tác động từ Trung Quốc như ramen hay yakisoba đều được sơ chế với rất nhiều phương thức khác nhau nhưng vẫn bảo đảm phép tắc không quá lạm dụng nhiều gia vị mà lưu tâm làm nổi trội mùi vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn cũng như tính dinh dưỡng & thích hợp với thiên nhiên từng mùa.

Mì sợi là một món dễ ăn, dễ làm & ngày ngay, nguyên liệu để sơ chế được một tô mì đậm chất, chuẩn vị Nhật không còn là điều quá khổ cực. Với “Nhập môn ẩm thực Nhật- Mì Nhật”, Laure Kié- một cô nàng chảy trong mình dòng máu Nhật –Pháp & có tình ái vô tận với ẩm thực Nhật đã nỗ lực chọn lọc hết toàn bộ những phương pháp giúp bạn có thể đơn giản thành công khi nấu các loại mì căn bản: từ việc khám phá các loại mì khác nhau, các phương pháp luộc mì cho đến các làm sốt & nước dùng ăn với với những mẹo vô cùng dễ dàng nhưng vẫn bảo đảm sự thanh nhã, nhẹ nhõm & vẫn thích hợp với thiên nhiên từng mùa. Đặc biệt hơn, ngoài những mẹo đúng vị, Laure Kié đã không ngại tìm hiểu, đổi khác món ăn lẫn những nguyên liệu thay thế, dễ tìm hơn khiến bạn có thể đơn giản thực hiện thành công.

Xem Thêm  Loa vệ tinh là gì

Ngôn Ngữ Của Vị Giác – Nghệ Thuật Dùng Bữa Như Người Nhật

Hãy bước vào chuyến du hành tìm hiểu những điều thú vị về văn hóa ẩm thực của các đất nước trên khắp toàn cầu. Cùng với này là các phép tắc, phép cư xử từ dễ dàng đến cầu kỳ được tạo dựng theo thời gian.

Chẳng những giúp bạn hưởng thụ món ngon thêm trọn vẹn mà còn trở nên “có duyên” hơn trong mỗi lần nhập tiệc!

Những Mùa Wagashi

Wagashi là kiệt tác của bánh ngọt Nhật Bản. “Wa” nghĩa là Nhật Bản còn “gashi” – điệp âm của “kashi” đưa ý nghĩa bánh ngọt. Wagashi đã từ lâu được ví như một nét tinh hoa văn nghệ & quyến rũ của nền ẩm thực xứ Phù Tang. Chẳng những dừng lại ở đó, Wagashi còn nàng thơ yêu kiều của văn hóa Nhật. Wagashi trổ tài đầy đủ suy nghĩ ẩm thực, trực quan mỹ học cũng như quan điểm triết lý của người dân xứ anh đào. Mỗi chiếc Wagashi như một tiểu vũ trụ thu nhỏ, cân đối & hài hòa tuyệt đối. Wagashi được dùng với các lễ trà trong năm, tùy mùa mà loại wagahi cũng độc đáo. Văn nghệ trà đạo Nhật Bản chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu Wagashi.

Bạn đọc viet nam có thể nghe đến Mochi – một loại Wagashi – chứ chưa thực sự hiểu biết về Wagashi như những đại diện ẩm thực Nhật Bản khác như mỳ udon hay shushi. Làm cách nào để chuyển tải văn hóa & trí não Wagashi đến bạn đọc trong từng trang sách? Làm cách nào để bạn đọc viet nam yêu mến & chinh phục Wagashi như những nghệ nhân Nhật? Đó luôn là tâm niệm & động lực để Author Phương Nguyễn hoàn thành một quyển sách xuất sắc về Wagashi.

Đọc Những mùa Wagashi, bạn đọc như nhập thân vào quãng đường bánh Nhật. Từ những giới thiệu cơ bản như: Sơ lược về Wagashi, Làm quen với Wagashi, Công cụ & thao tác cơ bản… đến chương mở màn “Các loại mứt đậu dùng trong Wagashi”, chương 2 ”Một số loại bánh truyền thống thông dụng:, chương 3 “Lễ trà trong năm” , đó đúng đắn là một cuốn du hành vào tinh hoa làm bánh Nhật Bản. Khi những trang sách cuối được gấp lại cũng là lúc Phương Nguyễn đã kéo Wagashi về gần hơn với bạn đọc Việt. Nhưng không cần đợi đến khi đọc xong những trang cuối, bạn đọc đã nóng lòng vào bếp & làm một mẻ Wagahsi.

Những mùa Wagashi là quyển sách giành cho người làm bếp cũng là quyển sách giành cho người yêu văn hóa Nhật.

By ads_law

Trả lời