Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề quản lý thời gian thì những gạch đầu dòng sau sẽ trở thành những bí kíp giúp bạn sắp xếp thời gian hợp lí.

Bạn đang xem: sắp xếp thời gian ngủ hợp lý

Vấn đề quản lý thời gian luôn là một vấn đề nan giải với bất kỳ ai trong tất cả chúng ta, không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thiện tốt mọi công việc.
Việc sắp xếp thời gian không hề đơn giản một tí nào, bởi mọi thứ trên thực tiễn thường dễ bị xáo trộn với nhau, gây cản trở khiến bạn không thể hoàn thiện mục tiêu trọng yếu. Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề quản lý thời gian thì những gạch đầu dòng sau sẽ trở thành những bí kíp giúp bạn phân bổ thời gian hợp lí.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỮU ÍCH ĐỂ SẮP XẾP THỜI GIAN HỢP LÝ

Mỗi ngày chỉ có 24 giờ cho tất cả chúng ta có thể hoàn thiện hết mọi công việc, vậy bạn phải làm sao để sắp xếp thời gian hợp lý để vừa đảm bảo hoàn thiện tốt công việc, mà lại vẫn có thời gian để nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe. 11 lưu ý sau đây có thể sẽ trợ giúp tốt để bạn thay đổi một ngày của mình trở nên hữu hiệu hơn từng phút.

1/ Xác nhận mục tiêu

Xác nhận mục tiêu là cách quản lý thời gian khoa học nhất. Khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Đương nhiên việc để làm được việc đó bắt buộc bạn phải lên lịch trình rõ ràng và cụ thể trong một khoảng thời gian bao lâu phải hoàn thiện mục tiêu. Khi đó bạn sẽ quản lý được thời gian và không để thời gian trôi đi một cách lãng phí

2/ Liệt kê những công việc cần làm

Liệt kê ra danh sách những công việc cần phải làm trong ngày, trong tuần và trong tháng. Việc này sẽ giúp bạn đơn giản quản lý được quỹ thời gian quý hiếm của mình. Không nên phụ thuộc hoàn toàn vào trí nhớ để làm các công việc hằng ngày. Viết mọi việc bạn cần làm ra giấy và thường xuyên đối chiếu với danh sách đó để hoàn thiện hết mục tiêu đề ra. Bạn sẽ biết mình cần phải làm gì vào giờ nào, như vậy bạn sẽ không phải mất thời gian nhớ xem mình phải làm việc gì trong ngày ngày hôm nay hoặc việc gì tiếp theo sau thời điểm hoàn thiện xong công việc nào đó.

• Ngay cả một nhiệm vụ rất nhỏ và tầm thường cũng nên được ghi ra. Tuy nhiên bạn chỉ nên viết vắn tắt vào danh sách này, ví dụ như “Gọi cho Tuấn”, “Tra cứu biên lợi nhuận”, “Email cho sếp”.
• Nhớ luôn mang theo mình quyển sổ ghi chú để sẵn sàng viết ra các nhiệm vụ khi chúng xuất hiện. Bạn cho rằng mình sẽ nhớ để ghi ra sau, nhưng thế nào rồi cũng quên.

3/ Sử dụng lịch

Chỉ cần thêm tờ lịch vào bộ dụng cụ quản lý thời gian cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Viết ra các thời hạn, nhiệm vụ và cuộc họp vào lịch trình làm việc. Mỗi sáng bạn dành thời gian xem những ngày đó trên lịch để biết việc gì sắp tới.

sap-xep-thoi-gian-hop-ly

*Tránh sắp xếp trùng lịch. Sắp xếp lịch làm việc sao cho không bị trùng và không đảm đương quá nhiều công việc một lúc. Xác minh lịch trước khi tán thành làm bất kì việc gì để đảm bảo thời gian đó đang rảnh. Như vậy thời gian của các bạn được tổ chức tốt hơn và giúp giám sát thời gian một cách chặt chẽ.

4/ Tập trung – ngoại trừ nguyên nhân gây xao nhãng

Tập trung là cách rất tốt để bạn không lãng phí thời gian. Khi làm công việc gì đó bạn hãy tập trung toàn bộ sức lực và trí tuệ cho công việc, điều đó không chỉ mang lại kết quả công việc cao mà còn khiến cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bởi khi tập trung bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện công việc và có thời gian cho việc khác.

Sử dụng thời gian hiệu quả bằng cách loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng hoặc khiến bạn đi chệch hướng dẫn tới chậm tiến độ. Đặt tivi và mọi phương tiện tiêu khiển bên ngoài nơi làm việc hay học tập, để tập trung hoàn thiện công việc trước khi tiêu khiển.

5/ Sắp xếp thứ tự ưu tiên

Quản lý thời gian khôn khéo là phải lên plan làm các công việc trọng yếu hay cấp bách trước. Ghi chú các điểm này trong lịch làm việc bằng bút dạ quang hay bút màu. Sắp xếp làm những việc này trước để đảm bảo có đủ thời gian, sau đó làm những việc ít cấp thiết hơn.

Việc sắp xếp kiểu này giúp bạn không phải vội vàng hay mệt mỏi vì lỡ quên những việc trọng yếu mà vẫn đảm bảo những công việc khác vẫn được khắc phục đúng thời hạn.

Vận dụng quy tắc quản lý thời gian 40/30/20/10 cho công việc

• 40% thời gian vào những việc trọng yếu nhất
• 30% thời gian làm những việc trọng yếu thứ hai
• 20% thời gian làm những việc trọng yếu thứ ba
• 10% thời gian làm toàn bộ mọi thứ phối hợp lại

Lưu ý: Sắp xếp lượng thời gian hợp lý đủ để làm xong việc. Nếu nghĩ một việc nào đó cần từ nửa giờ tới một giờ để làm xong thì chúng ta nên cho mình hẳn một giờ. Tư duy thực tiễn về thời gian có thể hoàn thiện việc sẽ giúp bạn tránh bị quá tải hay chậm tiến độ. Mọi việc sẽ an toàn hơn nếu bạn giữ thái độ thận trọng và luôn cho mình nhiều thời gian hơn thiết yếu. Nếu làm xong nhiệm vụ sớm bạn được tự do chuyển sang công việc tiếp theo, và cuối cùng đảm bảo được năng suất công việc.

sap-xep-thoi-gian-hop-ly-2

6/ Sử dụng hệ thống nhắc nhở

Bên cạnh lịch làm việc hằng ngày chúng ta nên sử dụng thêm các dụng cụ trợ giúp để không quên nhiệm vụ hay thời hạn trọng yếu. Sử dụng giấy ghi chú, cài thông báo bằng tin nhắn hay tiếng động vào smartphone để nhắc bạn làm nhiệm vụ nào đó đã lên lịch.

• Tránh nhờ người xung quanh nhắc nhở mình nhớ lịch làm việc, vì họ cũng có thể quên như bạn.
• Nếu có việc gì đó vô cùng quan trọng chúng ta nên sắp xếp nhiều dụng cụ nhắc nhở, vì có khả năng bạn không để ý giấy ghi chú hay thông báo trên smartphone.

7/ Đo lường năng suất làm việc

Trước khi kết thúc một ngày làm việc, chúng ta nên tổng kết lại công việc vào cuối ngày để xem bạn đã làm được những gì và chưa làm được gì, bạn đã mất bao nhiêu thời gian cho những công việc đó và có thật sự hiệu quả hay không. Quỹ thời gian bạn dành riêng cho những công việc đó đã thật sự khoa học chưa, nếu có nơi đâu chưa hợp lý hãy tìm thấy nguyên nhân và khắc phục để những lần làm sau sẽ rút ngắn được khoảng thời gian vàng ngọc để dành riêng cho việc khác.

8/ Tự thưởng cho mình

Làm việc quá chăm chỉ có thể dẫn tới kiệt sức và làm mất khả năng tập trung, thậm chí không thể hoàn thiện các nhiệm vụ tầm thường nhất. Vì vậy thỉnh thoảng chúng ta nên tổ chức ăn mừng thành tựu vừa qua và tự thưởng cho mình điều gì đó thật sự thú vị.

• Dành toàn thể khoảng thời gian tự thưởng đó vào việc thư giãn. Tắt smartphone và không trả lời thư điện tử công việc. Nếu bạn trộn lẫn công việc vào thời gian vui chơi thì đó không đang là phần thưởng để phục hồi sức lực.
• Nếu làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, chúng ta nên nghỉ ngày cuối tuần. Sau thời điểm một dự án kéo dài ba tháng kết thúc, bạn hãy tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ ngắn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sắp xếp thời gian ngủ hợp lý

Cách sắp xếp thời gian ôn thi hợp lý | Lê Đăng Khương

alt

 • Tác giả: Lê Đăng Khương
 • Ngày đăng: 2020-06-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8370 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là kênh youtube của thầy Lê Đăng Khương – Giáo viên Khoa Hóa – Trường ĐHSPHNr
  r
  ▶ Nhận lộ trình học Miễn phí tại đây: http://hocsieutoc.vn/course/1656r
  r
  ▶ Hãy đăng ký ngay: http://popsww.com/LeDangKhuong để theo dõi và nhận Bài giảng Miễn Phí.r
  r
  Theo dõi kênh Lê Đăng Khương trênr
  ▶ Fb: https://www.facebook.com/ThayLeDangKhuong/r
  ▶ Fanpage: https://www.facebook.com/ThayLeDangKhuong/r
  ▶ Blog của thầy: ledangkhuong.comr
  ▶ Group học tập dành riêng cho học viên 2001: https://bit.ly/2scxj87r
  r
  ▶ Website: hocsieutoc.vnr
  r
  r
  ▶ Nhắn tin cho thầy để được trợ giúp học tập môn Hóa: https://m.me/ThayLeDangKhuong

Mẹo sắp xếp thời gian ngủ hợp lý dựa trên đồng hồ sinh học

 • Tác giả: demcanada.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8439 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để sắp xếp thời gian ngủ hợp lý, duy trì đồng hồ sinh học giấc ngủ? Theo đó, cùng theo dõi nội dung sau đây để có câu trả lời nhé!

Cách sắp xếp thời gian hợp lí trong năm học mới

 • Tác giả: hocvienxhome.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2846 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Diễn đàn Xây dựng Thiết kế và Nội thất Ҳ HOME

Cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất

 • Tác giả: me.phununet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4502 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất. Làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn? Bằng cách sắp xếp thời gian hợp lý và chia nhỏ khối

Thời gian ngủ hợp lý và tốt nhất theo từng độ tuổi đúng khoa học

 • Tác giả: otiv.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9258 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thời gian ngủ hợp lý là bao lâu? Phương pháp tính thời gian ngủ hiệu quả!

 • Tác giả: hoathuyetbomau.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3123 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời gian ngủ hợp lý trong ngày của từng độ tuổi là bao lâu? Làm thế nào để tính toán và sắp xếp thời gian ngủ khoa học nhất! Tìm hiểu ngay!

Tổng số giờ cần ngủ trong ngày cho mọi lứa tuổi, bạn đã biết chưa?

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6513 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ( VOH ) – Ai cũng biết giấc ngủ có vai trò trọng yếu góp phần tạo ra một thân thể khỏe mạnh. Thế nhưng, không nhiều người hiểu rằng khoảng thời gian ngủ hợp lý trong ngày để có sức khỏe tốt.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Ở đây nuôi nhốt những con trâu to bự, cứ bán 1 con thu 40-50 triệu - nuôi trâu nhốt

By ads_law