Hiện tại mua sóc cất cánh Úc baby nuôi làm cảnh đang là thú chơi “thời thượng” mới của thanh niên. Chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm nay nhưng sóc cất cánh đã

Bạn đang xem: sóc bay úc giá bao nhiêu

Hiện tại mua sóc cất cánh Úc baby nuôi làm cảnh đang là thú chơi “thời thượng” mới của thanh niên. Chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm nay nhưng sóc cất cánh đã nhanh chóng giành được thiện cảm của những người yêu động vật.

Với thân hình thon thả và dễ thương chúng đơn giản giành được tình cảm của toàn bộ mọi người. Tuy nhiên, so với một số loài động vật cảnh khác, giá sóc cất cánh cũng không phải là rẻ. Cũng chính vì vậy, khi mua sóc cất cánh Úc về nuôi cần chọn lựa rất cảnh giác.

Đảm bảo cho sự phát triển sau này. Nội dung dưới đây Pet Mart sẽ hướng dẫn bạn rõ ràng và cụ thể và cụ thể hơn về vấn đề  này. Sau thời điểm đọc hết nội dung này, chắc nịch bạn sẽ có thể tự mua sóc cất cánh Úc về nuôi mà không cần phải chần chừ, lo ngại bất kì điều gì?

Tìm hiểu tổng quan về sóc cất cánh Úc

Sóc cất cánh Úc là loài thú có túi kích thước nhỏ, có nguồn gốc từ nước Úc. Kết cấu thân thể cho phép sóc cất cánh đơn giản di chuyển từ cây này qua cây khác. Chúng có một lớp màng mỏng kéo dài hai bên sườn, có tác dụng như một chiếc dù lượn.

Sóc cất cánh Úc ban ngày thường trốn trong tổ, đến tối mới ra ngoài kiếm ăn và dạo chơi. Đa số thời gian được chúng dành để ngủ. Chúng có tính cách rất hiền từ và thích gần người. Nuôi sóc cất cánh Úc cũng rất dễ khăn.

Loài sóc này được bao phủ bằng 1 bộ lông màu xanh xám mịn màng. Đôi tai mỏng và nhọn. Đôi mắt to và tròn. Thân thể nhẹ và thon thả, bụng màu kem trắng và trên lưng có một đường màu đen đặc biệt. Trong tự nhiên, sóc cất cánh Úc hầu hết có thể ẩn vào môi trường tự nhiên như lá và cành. Rất khó phân biệt bằng mắt thường.

Nhiệt độ thân thể của sóc cất cánh thấp, khoảng 32°₵ . Thân dài từ 12 – 13cm và đuôi dài từ 15 –  48cm. Con đực nặng 110 – 160g. Con cháu nặng 100 – 140g. Sóc nhỏ sơ sinh có trọng lượng khoảng 0,19g.

Ngoài một cái lồng, sóc cất cánh Úc cần nhiều cành cây để chúng leo trèo và một cái tổ kín đáo để nghỉ ngơi. Tổ của sóc cất cánh có thể tận dụng ổ đẻ của chim, loại có cửa nhỏ và giữ ấm tốt. Nếu sóc cất cánh được thả chơi tự do trong nhà, kích thước của lồng có thể giảm bớt, hoặc tự chế một cái túi vải để chúng nghỉ ngơi. Nhiệt độ môi trường xung quanh thoải mái nhất là khoảng 27 – 31°₵.

Các dữ liệu sinh lý của sóc cất cánh Úc

 • Tuổi thọ: Tuổi thọ của sóc cất cánh Úc trong tự nhiên rất ngắn. Chỉ khoảng 4 – 5 năm. Sóc cất cánh người nuôi có thể sống hơn 12 năm.
 • Chiều dài và trọng lượng thân thể: Con đực trưởng thành nặng hơn con cháu, trọng lượng lần lượt là 115 – 160gr và 95 – 135gr. Chiều dài là 12 – 13cm và chiều dài đuôi là 15 – 48cm.
 • Tuổi trưởng thành tình dục: Khoảng 8 – 14 tháng tuổi.
 • Mang thai: Khoảng 16 ngày. Nhưng sau khoảng thời gian sinh, sóc con ngay nhanh chóng bò vào túi bụng của mẹ để hút sữa và cai sữa sau khoảng 70 ngày. Hầu như sóc cái chỉ có thể sinh 1 – 2 sóc con cùng một lúc và khả năng số lượng sóc con vượt quá 3 là rất thấp.
 • Xác nhận giới tính: Bìu nam nằm ở trung tâm của bụng dưới. Có các tuyến tiết ở ngực trước và đỉnh đầu, cho biết mức độ sức mạnh của chính mình. Đường giữa bụng của con cháu có một túi cân đối với thân thể. Giới tính đực và cái rất dễ nhận thấy.
 • Nhiệt độ thân thể: Nhiệt độ thân thể của sóc cất cánh thấp, khoảng 32°₵.

Sóc cất cánh Úc ăn gì?

Thức ăn của sóc cất cánh Úc

Sóc cất cánh Úc là động vật ăn tạp, thích về thực phẩm chứa Protein, đồ ngọt. Sóc cất cánh Úc ăn gì khi ngoài môi trường hoang dại? Chúng thích ăn các loại sâu bọ. Ngoài sâu bọ, chúng còn thích ăn mật của cây ăn quả. Nếu bạn muốn nuôi chúng, hãy tìm hiểu kĩ về sở thích, tính cách và đặc tính của chúng trước.

Xem Thêm  1️⃣ John Titor Chuyện Của Nhà Du Hành Vượt Thời Gian, Chuyện Ly Kỳ Về 10 Nhà Du Hành “Vượt Thời Gian“ - john titor là ai

Chúng cũng ăn được đồ ngọt, nhưng không quá nhiều. Một số động vật có túi có khả năng điều hòa đường huyết kém thực phẩm có hàm lượng đường và chất béo quá cao sẽ đe dọa sức khỏe của chúng.

Sóc cất cánh Úc rất thích hoa quả. Nhất là các loại quả mọng và ngọt. Lưu ý không nên cho sóc ăn quá nhiều hoa quả. Vì lượng đường quá cao sẽ khiến chúng dễ bị béo phì. Nên phối hợp hoa quả với thức ăn động vật. Ví dụ: sâu bột, sâu bọ, bọ cánh cứng, nhộng, trứng chim, thịt gà, bò…

Sâu bột có thành phần đạm và Anbumin rất cao, là thức ăn ưa thích của chim và cá cảnh. Sâu bột rất dễ tìm và có giá khá rẻ. Bạn có thể tự nuôi hoặc mua tại các cửa tiệm thức ăn cho chim.

Phép tắc lựa chọn thức ăn cho sóc cất cánh Úc

Nói một cách đơn giản, có bốn phép tắc chính để lựa chọn thực phẩm cho sóc cất cánh:

 • Hàm lượng Protein không được nhỏ hơn 25% và vào thời kì sinh sản phải cao hơn 50%.
 • Phân phối nước uống sạch bất kì lúc nào.
 • Thường xuyên bổ sung Canxi và các Vitamin và khoáng chất khác.
 • Cho ăn ít chất béo, thực phẩm Polysacarit.

Tập tính sống của sóc cất cánh Úc

Sóc cất cánh là động vật sống theo nhóm, nhóm điển hình bao gồm một con đực cao nhất, hai con đực xếp thứ hai và bốn con cháu trưởng thành. Chỉ cần thực phẩm đủ và các thành viên trong nhà có thể sống trong hòa bình, số lượng nhóm có thể lên tới 12 con. Nói cách khác, khi nuôi sóc cất cánh làm thú cưng, cần phải nuôi tối thiểu một cặp.

Sóc cất cánh thiếu người bạn gắn bó, có thể tự làm hại mình vì cuộc sống nhàm chán. Sóc cất cánh mới sinh không có lông và chỉ nặng 200mg. Kích thước và trọng lượng bằng một viên nang nhỏ ở trong túi bụng của người mẹ cho đến 70 ngày tuổi mới mở mắt, đồng thời lông trên thân thể mọc lên.

Những con sóc con trong thời kỳ này có thể rời khỏi túi của mẹ và tìm tòi môi trường. Trước tuổi này, nếu con mẹ không may bị giết, hoặc con sóc con rơi ra khỏi túi bụng một cách tự dưng, thời dịp sống sót của con sóc không lông là hầu hết bằng không. Do đó, chủ nhân tuyệt đối không được mở túi bụng của con cháu vì hiếu kì, để không giết chết sóc con.

Môi trường nhân tạo cho sóc cất cánh Úc

Sóc cất cánh Úc có một lớp màng giữa các chi trước và sau. Lớp màng này khiến chúng giống như một con sóc cất cánh, có thể nhảy từ trên cao và trượt trong không trung trong khoảng cách 50m. Có thể thấy rằng môi trường chăn nuôi tự nhiên ngày càng lý tưởng hơn.

Nhìn chung, chuồng phù phù hợp với sóc cất cánh có chiều dài – chiều rộng – chiều cao là 1.8m Ҳ 1.2m Ҳ 1.8m. Để ngăn sóc cất cánh sẽ được nhảy ra khỏi lồng, kích thước của lưới lồng không được vượt quá 1×2.5 cm.

 • Thiết bị phân phối nước: Mặc dù sóc cất cánh Úc sẽ không uống một lượng nước lớn, nhưng vẫn phải phối hợp chỉ số của việc nuôi dưỡng để lựa chọn thiết bị phân phối nước.
 • Tổ: Tổ chế tạo từ gỗ sẽ bị sóc cất cánh gặm nhấm, mặc dù bị phá hỏng rất nhanh, nhưng rất thích hợp cho sóc cất cánh sử dụng. Đồng thời cũng có hiệu quả cho việc đảm bảo sức khỏe răng lợi của chúng. Ngoài ra, một số thói quen nào đó của sóc cất cánh rất dễ làm cho tổ bừa bãi bẩn có mùi hôi. Vì vậy hãy thay mới định kỳ.
 • Cành cây: Thiết kế sắp xếp cành cây có thể để cho sóc cất cánh leo trèo hoạt động, tăng thêm lượng vận động. Đồng thời móng chân cũng có thể mượn sự ma sát với cây gỗ mà hao mòn tránh để móng chân quá dài.
 • Khay thức ăn: Sóc cất cánh có thói quen tha thức ăn vào trong tổ chỗ có cảm nghĩ an toàn. Vì vậy cần phải làm sạch mỗi ngày và phân phối thức ăn tươi mới.
 • Tấm đáy: Khiến nghị môi trường sống thành chỗ ở và chỗ bài tiết cho sóc cất cánh. Có thể sử dụng lồng có đáy dạng lưới, như vậy thì chất thải sẽ rơi xuống khay nhựa ở phía dưới. Trên khay nữa có thể lót giấy báo để hứng nước, thuận tiện cho việc thu dọn.
 • Cố định móc cài: Tay của sóc cất cánh Úc thật sự là quá linh hoạt, nhẹ nhẹ nhõm nhàng là có thể mở cửa lồng rồi. Vì thể tuyệt đối phải thêm móc cài trên khóa cửa lồng, để tránh việc sóc cất cánh nhân lúc đêm tối chạy mất.
Xem Thêm  GDQP 10 bài 6: Cấp cứu ban đầu các tai nạn thông thường và băng bó vết thương - cấp cứu ban đầu

Phòng bệnh béo phì cho sóc cất cánh Úc

Không ít người vì ưa thích thú cưng mập mạp mà cho ăn không kiểm tra. Nhiều người lại cho rằng cho thú cưng ăn nhiều là trổ tài tình yêu thương với chúng. Đây là một tư tưởng hết sức sai lầm. Cho ăn quá nhiều sẽ dẫn tới thú cưng tăng cân nhanh, béo phì, dễ mắc bệnh.

Sóc cất cánh Úc trưởng thành có cân nặng trung bình 90 – 120g, vượt quá mức này nghĩa là chúng đã mắc bệnh béo phì. Đồng nghĩa với rủi ro mắc bệnh tim, thận cao hơn. Bệnh này thông dụng ở sóc lớn tuổi hơn sóc trẻ.

Khi nuôi sóc cất cánh Úc, không được cho ăn quá nhiều các loại thực phẩm dinh dưỡng cao. Ví dụ: sâu bột, quả ngọt, mật ong. Từ 5 tuổi trở đi, nên giảm bớt thành phần Anbumin trong thực đơn ăn. Tăng trưởng Vitamin từ thực vật.

Mua sóc cất cánh Úc baby ở đâu uy tín tại Hà Nội, TP.HCM?

Có rất nhiều địa chỉ mua bán sóc cất cánh Úc baby giá tốt. Nếu bạn muốn mua sóc cất cánh Úc giá tốt có thể tham khảo ở nhiều địa chỉ khác nhau. Với mức bán sóc cất cánh Úc giá tốt này, bạn đã sở hữu thể sở hữu cho mình một chú sóc sơ sinh.

Sóc cất cánh lúc này chưa mở mắt, lông cũng chưa mọc đủ. Tuy là mua sóc cất cánh Úc baby với giá tốt, tuy nhiên lại chứa nhiều rủi rõ. Bởi vìsóc cất cánh baby khá khó nuôi, thân thể lúc này còn rất yếu ớt. Khả năng nuôi dưỡng thành công không cao.

Tại Hà Nội, TP.HCM có nhiều cửa tiệm mua bán sóc lâu năm uy tín, bạn có thể tìm kiếm dựa trên các nền tảng như: có địa chỉ cửa tiệm, mua bán sóc cất cánh Úc baby lâu năm được nhiều người nuôi sóc giới thiệu. Khi mua sóc cất cánh Úc baby có bảo hành, bán giá ổn định không bị chênh lệch quá nhiều so với thị trường… Hoặc bạn có thể tham khảo địa chỉ bởi những người mua sóc baby trước đó.

Sóc cất cánh Úc giá bao nhiêu là rẻ nhất?

Bao nhiêu tiền là đủ để mua sóc cất cánh Úc kiểng? Theo khảo giá của Pet Mart, giá sóc cất cánh Úc baby khoảng 1 – 2 triệu đồng trở lên và thấp hơn 3 triệu đồng. Những người thích nuôi sóc kiểng có thể đến cửa tiệm thú cưng tại Hà Nội, TPHCM… để xem thêm. Số lượng của loài thú cưng này trên thị trường có hạn, cũng nên xem xét thật kĩ trước khi mua.

Sóc cất cánh giá bao nhiêu cũng còn dựa trên kích thước, độ tuổi, nguồn gốc của chúng. Thú cưng nhập khẩu rất thông dụng trong những năm gần đây. Tuy nhiên giá thành lại tương đối cao. Cũng chính vì vậy nhiều người chơi đã mua và nhân chúng ngay tận nhà. Giải quyết được nhu cầu của thị trường. Đảm bảo về sự ổn định của giá thành.

Những lưu ý khi mua bán sóc cất cánh Úc trắng

Khi mua sóc cất cánh Úc trắng con khỏe mạnh, bạn cần xem xét và để ý những vấn đề sau:

 • Sóc cất cánh Úc  có một đôi mắt sáng và không có mí mắt thứ 3.
 • Mũi ẩm, màu hồng. Nếu mũi có màu tím thì sóc không khỏe mạnh, thiếu hoạt chất, không dễ nuôi.
 • Bốn móng vuốt của sóc có thể bám chặt vào mọi thứ. Nếu sóc không thể trèo lên hay chỉ có thể leo chậm thì đừng nhìn vẻ ngoài dễ thương và ngoan ngoãn mà mua nó. Trên thực tiễn, đây là chứng bệnh thông dụng nhất của chúng. Sóc con đó có thể bị suy dinh dưỡng, chân mềm.
 • Chỉ mua sóc cất cánh Úc baby có ống tai sạch.
 • Lông của sóc phải mịn màng. Nếu lông thưa hoặc trông xơ xác thì có thể chúng đã từng đã rất sợ hãi. Rất có thể chúng không có cảm nghĩ an toàn, cảm thấy rằng xung quanh có những điều có thể làm tổn thương nó.
 • Cánh của sóc cất cánh Úc phải có màng chất lượng tốt.
 • Nên xác minh xem phân có ký sinh trùng không trước khi mua sóc cất cánh Úc baby.
Xem Thêm  Tâm Linh Là Gì? Như Thế Nào? Từ Đâu? Tại Sao?, Khoa Học Tâm Linh - tâm linh là gì

Hiện tại, chắc nịch bạn đã biết những tiêu chuẩn để nhận xét sóc cất cánh rồi đúng không? Việc mua sóc cất cánh Úc baby về nuôi đã trở nên vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự mình nhận xét và xem xét để lựa chọn cho mình 1 chú thú cưng khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

5/5 – (3 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sóc cất cánh úc giá bao nhiêu

#4 Nhật ký Sóc cất cánh – Bố Con Milky & Coffee Ăn Gì?

 • Tác giả: ✨ Gau Zoan ✨
 • Ngày đăng: 2021-07-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7233 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4 Nhật ký Sóc cất cánh – Bố Con Milky & Coffee Ăn Gì?

  Video là 1 vài kinh nghiệm của chính bản thân mình Gấu sau 2 năm nuôi các bé, có thể giống hoặc khác các bạn đang nuôi nên mong là sẽ không có những tranh cãi không đáng có và mình nghĩ mỗi người 1 cách nuôi riêng, chỉ cần tất cả chúng ta thấy thích hợp và tốt nhất cho tụi nhỏ là được.

  Các bạn cũng có thể chia sẻ thêm cách nuôi dạy của mình để mọi người cùng tham khảo nhéeeee!!!!

  Mọi người đừng quên LIKE & ĐĂNG KÝ kênh của Gấu để có thể theo dõi những video khác nha

  * Follow me:
  ☞Youtube : https://bit.ly/2UiT6WH
  ☞ Fanpage: https://www.facebook.com/gauzoan.official/
  ☞ IG: https://www.instagram.com/iamgauzoan/
  ☞ Mail: gau.mar18@gmail.com (for business)
  GauZoan Gtalk BeautyBlogger

  © Bản quyền thuộc về Gau Zoan
  © Copyright by Gau Zoan Channel ☞ Do not Reup

Sóc cất cánh Úc giá bao nhiêu? Chúng ăn gì? Nuôi thế nào?

 • Tác giả: traichomeo.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6002 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang quan tâm đến Sóc cất cánh Úc giá bao nhiêu, ăn gì, nuôi chúng ra sao? mời bạn cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu cụ thể qua nội dung.

Top 18 sóc cất cánh úc giá tốt tiên tiến nhất 2022

 • Tác giả: thucanh.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4307 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giá sóc cất cánh hiện tại là bao nhiêu – Địa chỉ nào bán uy tín, chất lượng? Update 2022

 • Tác giả: www.vaat.org.au
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3786 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sóc cất cánh là loài thú cưng mới được du nhập vào thị trường Việt Nam. Với thân hình nhỏ nhắn, dễ thương, các em ấy rất được chủ nâng niu, nuông chiều. Rất nhiều bạn

Sóc Cất cánh Úc Baby Màu Nguyên Bản🐿 #1 Classic Sugar Glider Đẹp Mê Mệt • YOLO Pet Shop

 • Tác giả: yolo.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7260 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sóc Cất cánh Úc Baby Màu Nguyên Bản – Classic Sugar Glider con nhỏ từ 1-3 tháng tuổi ✅100% khỏe, đẹp hàng nhập Thái Lan, mua Sóc cất cánh Úc Baby tặng lồng sóc mini✅

Giá thành Sóc Cất cánh Úc 2022 là bao nhiêu? Giá sóc Việt Nam & nhập khẩu Thái Lan

 • Tác giả: socbayuc.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3017 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá thành Sóc Cất cánh Úc  là bao nhiêu? Giá sóc Việt Nam & nhập khẩu Thái Lan? 1 bé sóc cất cánh Úc bao nhiêu tiền? Sóc cất cánh Úc trắng bao nhiều tiền? Mua sóc cất cánh chất

Giá Sóc Cất cánh Úc Mới Nhất 2022 ✔ SHOP Bán Sóc Cất cánh Úc UY TÍN

 • Tác giả: mew.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3884 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá Sóc Cất cánh Úc Mới Nhất 2022 ✔ Sóc Cất cánh Úc Giá Bao Nhiêu? Tham khảo địa chỉ bán Sóc Cất cánh Úc uy tín tại Việt Nam. Ship hàng toàn quốc, bảo hành 1 tuần.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law