Thế giới sinh vật vô cùng phong phú, muôn hình muôn vẻ luôn khiến nhân loại phải trầm trồ & khao khát được tìm tòi. Đặc biệt các loài động vật quý hiếm chính là một trong những “mảnh ghép” làm nổi trội hơn bức họa thiên nhiên này. 

Cùng điểm danh ngay top các loài động vật quý hiếm & mới lạ nhất trên thế giới nhé!

Top các loài động vật quý hiếm hiện tại

Những “cái tên” dưới đây đều nằm trong mục lục những loài động vật quý hiếm, thậm chí rất là nhiều loài đang có rủi ro tuyệt chủng cần nhân loại bảo vệ.

Báo đốm

Báo đốm có tên khoa học là Panthera pardus directionalis. Loài báo quý hiếm này đã được tìm ra tại vùng Viễn Đông Nga. Theo tổng hợp của WWF, hiện tại chỉ còn chừng 84 cá thể báo đốm còn sống sót & tồn tại trong điều kiện tự nhiên. Vì vậy, chẳng những thuộc top các loài quý hiếm, mà chúng còn nằm trong mục lục những động vật có rủi ro tuyệt chủng & cần được bảo tồn trên thế giới. 

Sư tử trắng

Sư tử trắng

Bạn có thể thân thuộc với những chú sư tử có bộ lông vàng hay đỏ nâu. Bên cạnh đó so với loài sư tử trắng thì có vẻ nhiều người vẫn chưa hề biết đến chúng. 

Sư tử trắng được phát hiện ở khu Timbavati của Nam Phi. Nhưng vì vô cùng quý hiếm nên loài động vật này hiện giờ phần đông đã được bảo vệ trong điều kiện nuôi nhốt. 

Xem Thêm  [NEW] 12 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất: Avast, Sophos, Total,… | diet virus nhe ma hieu qua - Xác Minh

Bạn có thể bắt gặp sư tử trắng mới lạ này ở khu bảo tồn động vật hoang dại Jukani tại Plettenberg gần Cape Town, Nam Phi hay Vườn đất nước Kruger của Nam Phi.

Tê giác đen

Tê giác đen

Nhắc đến các loài động vật quý hiếm trên thế giới thì chắc rằng chẳng thể bỏ qua tên gọi tê giác đen. Chúng được tìm ra tại khu vực Namibia & vùng ven biển Đông Phi. 

Hiện tại theo tổng hợp trên thế giới còn chừng 5.000 cá thể tê giác đen. Đặc biệt tê giác đen cũng nằm trong mục lục các động vật quý hiếm có rủi ro tuyệt chủng vì bị săn trộm. Sở dĩ như thế là bởi sừng của loài vật này có giá trị kinh tế rất lớn.

Tôm hùm xanh – “Quán quân” trong top các loài động vật quý hiếm nhất

Tôm hùm xanh - “Quán quân” trong top các loài động vật quý hiếm nhất

Tôm hùm vốn đã quý nhưng tôm hùm xanh thì lại càng “vô giá” hơn. Chúng chỉ hiện ra 1 trong 1 triệu cá thể. Loài tôm hùm này sở hữu lượng protein cao hơn rất là nhiều lần đối với loài thông thường.

Thật không quá khi người ta so sánh tôm hùm xanh với những loài hóa thạch từng tồn tại trước đó, bởi chúng cực kỳ quý hiếm & đắt đỏ. 

Hiện tại, bạn có thể ngắm nhìn loài vật mới lạ này tại sân vườn thú Pittsburgh & khu thủy cung thuộc Pennsylvania.

Đười ươi 

Đười ươi 

Đười ươi là loài động vật có tên khoa học là Pongo pygmaeus. Chúng được tìm ra tại đảo Borneo & được phân tách thành 3 phân loài dựa trên nơi sinh sống ở: phía Tây Bắc, Đông Bắc & ở trọng tâm của Borneo. Hiện tại trên thế giới còn chừng 1.500 cá thể đười ươi còn có & đang được bảo vệ. 

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Một số mẫu nhẫn vàng nam mặt vuông hot nhất hiện nay | nhẫn vàng nam mặt đá vuông - Xác minh

Gấu trúc đỏ

Chẳng hề thua sút các “đối thủ” trên, gấu trúc đỏ cũng thuộc top các loài động vật quý hiếm nhất trên thế giới. Loài gấu mới lạ này có nguồn gốc tại vùng Tây Nam của Trung Quốc & dãy Himalaya. Chúng là loài động vật có vú & thức ăn chính là cỏ, nhất là lá tre. 

Dấu hiệu nhận diện của gấu trúc này là chúng to hơn mèo nhà một tí. Rõ ràng và cụ thể là bề dài của loài động vật này rơi vào khoảng 40 – 60cm & nặng từ 3 – 6 kg. 

Hiện tại, chỉ còn chừng hơn 10.000 cá thể trưởng thành của loài này tồn tại trong thế giới tự nhiên. Bạn có thể ngắm nhìn chúng nếu đến thăm vườn thú Bristol.

Khỉ đột sông Cross

Với tên khoa học là Gorilla gorilla diehli, loài khỉ đột quý hiếm này được phát hiện sống giới hạn tại khu vực đồi & núi rừng của vùng biên giới Cameroon – Nigeria tại đầu nguồn của sông Cross (Nigeria). 

Hiện tại, do diện tích rừng tự nhiên bị tàn phá nhiều nên khỉ đột sông Cross đang mất đi nơi sinh sống cũng như đứng trước rủi ro bị săn trộm trái phép.

Rùa bốn mắt

Rùa bốn mắt

Rùa bốn mắt được biết tới là loại động vật quý hiếm có tên khoa học là Sacalia quadriocellata. Đặc điểm đặc biệt của chúng nằm ở phần mai hình ô van màu xám đậm, viền mai nhẵn, cùng lúc trên đầu của loài rùa này còn tồn tại 4 mắt giả. Nếu là cá thể rùa đực thì mắt giả sẽ là màu xanh nhạt, còn cá thể rùa cái & con non thì mắt sẽ có màu vàng. 

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Ca Dao Hài Hước ❤️️ Sưu Tầm 100 Câu Ca Dao Vui Nhất | hình ảnh câu cá hài hước - Xác minh

Nơi sinh sống của chúng thường là ở các ao, hồ & hiện chúng đang được nuôi dưỡng tại khu thủy cung Tennessee, Mỹ. Rùa bốn mắt có nguồn thức ăn chính là các loài tôm ốc, loài giáp xác nhỏ.

Tê giác Java

Tê giác Java được giới khoa học gọi với tên gọi là Rhinoceros sondaicus. Đây là một trong số các loại động vật quý hiếm & cần được bảo tồn trên thế giới. Ngày ấy loài tê giác này được tìm ra tại khắp các vùng đông bắc Ấn Độ & Đông Nam Á. Bên cạnh đó thời gian gần đây số lượng tê giác chỉ còn chừng 68 cá thể & bạn chỉ có thể ngắm nhìn chúng khi đến công viên đất nước Ujung Kulon, ở Indonesia.

Tổng kết

Trên đây chính là top 9 các loài động vật quý hiếm trên thế giới mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn. Để thế giới tự nhiên mãi đa dạng & phong phú, tất cả chúng ta hãy bên cạnh nhau chuyên sâu ý thức bảo vệ & bảo tồn các loài động vật trên thế giới nhé!

By ads_law

Trả lời