Cuộc đời liệu có bao giờ lãng quên ta trong chuỗi độc thân, mệt nhoài. Ngày tháng có đánh rơi tuổi trẻ trong những băn khoăn. Tiếp tục một chặng đường, gắn bó cùng những đau đớn thân thể, stress vô hình đè nén trong ta. Hay rũ bỏ toàn bộ để tìm về chốn an bình. Chốn an bình với STT về quê trồng rau nuôi cá sẽ là khoảng trống gian tĩnh lặng để bạn suy ngẫm về cuộc sống này.

Cap về quê trồng rau nuôi cá

Những nghĩ suy bỗng nhiên sáng lên trong đầu ta, rồi bị chính hiện thực vùi lấp, liệu từ bỏ toàn bộ: danh vọng, tiền nong, công sức bao lâu phấn đấu chỉ để đổi lại phút giây an bình, đạm bạc giữa một miền quê. Câu giải đáp nào sẽ là giải đáp bạn kiếm tìm, hãy theo dõi Cap về quê trồng rau nuôi cá để nghe con tim được lên tiếng.

1.

Nếu cuộc đời quá tất tả, khiến đôi vai em mệt nhoài, hãy tựa vào anh, mình cùng đi đến miền thôn quê, cùng trồng rau & nuôi cá, cùng vun đắp cho một gia đình nhỏ.

2.

Cuộc đời mà bạn lựa chọn, dẫu là địa điểm mà không ai ngồi được hay bức họa dân giã bên vườn rau & ao cá, miễn bạn hạnh phúc, thì này là sự lựa chọn đúng đắn.

3.

Ước mong nào cũng đáng được trân trọng, không ước mong nào không có ý nghĩa hay trơ trụi như người ta vốn nghĩ, về quê nuôi cá & trồng thêm rau, ước mong giản dị nhưng liệu có mấy ai dám đánh đổi?

4.

Một đời vương giả đáng sống, còn mộc mạc là tầm thường? Giá trị của hạnh phúc không nằm ở tầng cao danh vọng, địa vị, hay tiền nong, mà nó nằm ở cách ta cảm tưởng cuộc đời.

5.

Nếu cuộc đời quá bề bộn, tâm trí em không còn đủ chỗ để yêu anh, hãy cùng về chốn bình dân để sống cuộc sống mộc mạc bên vườn rau, ao cá, gánh nước.

6.

Cuộc đời thôn quê thật tĩnh lặng dưới cái nắng trải dài giữa khung trời đầy hoa,  lòng ta bỗng nhiên xao xuyến giữa những vấn vương của tuổi trẻ.

 

7.

Ai nói về quê nuôi cá & trồng thêm rau, cuộc đời sẽ đạm bạc hơn. Vậy cuộc đời chốn thành thị mới xa hoa, sung sướng hay sao?

8.

Chiêm ngưỡng đất trời, đồng cỏ, một cảm tưởng thanh nhàn len lỏi vào trong tâm trí ta thêm tràn trề những niềm yêu.

9.

Có một ngày bạn sẽ nhận biết, thức dậy trong tiếng gà kêu, rồi loay hoay làm vườn nuôi cá mới chính là cuộc đời thi vị.

10.

Đi theo tiếng hát chiều về miền quê xa thẫm, con tim vụn vỡ như được xoa dịu giữa cái nắng nhẹ cuối thu.

11.

Cuộc đời thôn quê dẫu có đạm bạc, giản dị với bầy gà, vườn rau, vẫn yên bình hơn tiếng kẹt xe kéo ròng cả chiều.

12.

Hãy sống một cuộc sống đáng sống với những gì ta hằng mơ ước, một cuộc sống vương giả cũng được, một cuộc đời mộc mạc cũng không có gì đáng hổ thẹn.

13.

Đừng sống nữa đời người mới nhận biết từng bước chân bạn đi đều là lạc lỏng, chiêm bao chỉ toàn trơ trụi với bao bề bộn chen chúc nơi phố xá. Tìm về an bình để giải cứu trái tim đang chết ngạt.

14.

Một cuộc đời phẳng lặng, không bon chen & hiển nhiên cũng tương đối đạm bạc có gì để hy vọng? Vì sao tất cả chúng ta không được hy vọng những điều giản dị ấy?

15.

Những lúc đi xa quê hương, chỉ mong thời gian trôi thật nhanh để quay về chốn an bình sâu thẫm trong tim giữa lòng tràn trề bão tố.

16.

Vùi đầu vào những bề bộn để chạm đến danh vọng, tiền nong rồi đến một lúc, ta nhận biết điều ấy không còn khiến bản thân vui vẻ như khi có một ái tình chân thành giữa cuộc đời giản dị bên vườn rau & ao cá.

17.

Ở cái ý nghĩ thực dụng ngày nay, sẽ chẳng có một túp liều tranh hai quả tim vàng chật vật giữa vườn rau & ao cá sau nhà.

Trồng rau & nuôi cá ngày nay phải là vườn rau vài hecta & ao cá xuất khẩu, cuộc đời vốn không dễ như “nếu mệt quá, ta về quê nuôi cá và trồng thêm rau”.

19.

Rời xa thành phố với bao mệt nhoài đang bao vây ta, ta tìm về chốn thanh lặng giữa một miền quê yên ả trong tiếng gà gáy ban mai.

20.

Ai cũng mong muốn về quê nuôi cá & trồng thêm rau, nhưng máy ai có dũng khí để biến đổi & đồng ý đánh đổi.

21.

Một cuộc đời tự cung tự cấp giữa miền quê thanh tịnh liệu có đáng sống hơn thành phố bon chen này?

22.

Cuộc đời đồng quê không vùi đầu vào lợi nhuận, KPI, không đếm từng ngày để nận lương & không đợi từng giây qua đèn đỏ.

23.

Có những lúc trong tâm trí của một đứa con xa nhà, bữa cơm chan nước mắt với bao tủi thân cay đắng làm nhòe đi màu tươi của cuộc đời.

24.

Nhớ bữa canh rau đạm bạc của mẹ nhưng đầy ấp niềm vui, hơn hết sự rét mướt trong từng món ngon hải vị nơi đất khách quê người.

25.

Phong cảnh miền quê xuất hiện trong tâm trí ta là thật, không phải mơ, cuối cùng chiêm bao được quay về bên ao cá, cánh đồng, vườn hoa đã thành hiện thực.

STT rời xa thành phố.

Rời xa thành phố, câu nói nữa vời nhưng lại ánh lên khát khao cháy bỏng về một ước mong muốn được hòa mình trong sự dịu êm, vỗ về của chốn thôn quê. Nhưng hiện thực đã ngăn cản dòng nghĩ suy ấy, để lại sự tiếc nuối trong tâm trí, rồi người ta chỉ nghĩ đến nó sẽ xua đi những stress của công việc. Ai sẽ là người dám đánh đổi, câu giải đáp sẽ có trong STT về quê.

stt về quê

26.

Rời xa thành phố, trốn chạy khỏi những tiếng động hỗn tạp khiến đầu óc ta quay cuồng, ta tìm về chốn an bình để xoa dịu những gục gã trong tâm hồn.

27.

Tôi luôn mơ mộng về một thành phố sôi động, hiện đại trong suốt ba năm cấp 3, ấy vậy mà thoáng chốc đã qua 10 năm, những hào hứng đã không còn, mà thay vào này là tâm trạng buồn rầu & mong muốn chạy trốn khỏi nơi đây.

28.

Vũ trụ bát ngát, nơi nào mà stress không tìm kiếm đến ta, nơi nào nhàn hạ với một cuộc đời “ vừa đủ”.

29.

Mọi thứ ta có được phải đánh đổi, đánh đổi an bình với tiền nong & danh vọng. Rồi dùng tiền nong chỉ để có thêm một phút an bình.

30.

Thành phố bỏ rơi ta trong độc thân, nhưng ta chẳng thể nào rời xa nơi này, bởi một lí do mà hàng trăm nghìn người theo đuổi.

31.

Toàn cầu ngoài kia dẫu mênh mang nhưng vẫn chật hẹp với con tim độc thân này, con tim khao khát được chút an bình, lặng thầm, không xô bồ & gấp rút.

32.

Thành phố đi ngang qua thật mau, đi ngang qua tuổi trẻ, đi ngang qua những nhiệt huyết, để rồi bản thân ta nhận biết mình chẳng còn một niềm tin hay hào hứng về nơi này nữa.

33.

Rời xa thành phố tìm về chốn thinh lặng chắc hẳn là mơ ước mà chẳng những mình tôi đang mơ tưởng, nỗ lực cả đời chỉ để đổi lấy một phút an bình.

34.

Ở tuổi 20, sẽ chẳng có ai chối từ sự cuốn hút, lộng lẫy của thành phố để chọn lọc một nơi yên bình chốn thôn quê.

35.

Càng lớn, ta càng chững lại một nhịp sống, một nghĩ suy, không còn đuổi theo cái gọi là hư vinh, phù du của cuộc sống, mà đổi lại là sự an bình vườn rau nhỏ.

36.

Rời xa thành phố, rời xa những đoạn đường phồn vinh, rời xa ánh đèn đường sáng rực cả đêm, rời xa tuổi trẻ nhiệt huyết, nồng cháy để quay về với cuộc đời yên bình ta vốn thuộc về.

37.

Ta vốn không thuộc về một nơi nào cả, kẻ tham lam vừa mong muốn hư vinh, tiền tài lại vừa mong muốn thanh nhàn thì nên ở đâu?

38.

Ta như kẻ mộng du vừa thức giấc trong cơn ác mộng, hàng ngày đều stress, stress, cuộc đời đẫm đầy nước mắt, ước gì mọi thứ có thể đơn giản như ở túp liều nhỏ, vườn rau xanh.

39.

Những bữa cơm mặn đẫm nước mắt là tiếng lòng của nhiều mãnh đời tha hương vì cuộc đời no đủ, căm ghét sự thanh nhàn của chốn đồng quê.

40.

Không có sự lựa chọn nào là sai trái, là không có ý nghĩa, lựa chọn rời xa thành phố, từ bỏ hư vinh cũng là một cách giải thoát tâm hồn giữa những bề bộn chào đời không giành cho mình.

41.

Những mãnh đời tha xứ mới hiểu được cảm tưởng chẳng thể rời bỏ thành phố, chỉ có cách mong nhớ về quê hương từng ngày.

42.

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao” – rời xa thành phố, kẻ dại là ta.

43.

Vẫn có một nơi khiến con tim ta yên bình giữa thành phố ồn ào, đó chính là tâm trí hướng về quê hương.

44.

Những loài người kí gửi thân xác chốn thành thị luôn ngày đêm trông ngóng phút giây được quay về quê hương, nhưng chẳng thể bỏ lỡ thành phố.

45.

Cứ stress lại lấy cớ bỏ về quê trồng rau & nuôi cá, nếu cuộc đời đơn giản như vậy, bản thân đã không phải chật vật chốn thành thị này.

46.

Thôn quê chỉ là nơi cư ngụ của xúc cảm trong những phút stress, ta làm thế nào dám đánh đổi cuộc đời thực tại & đạm bạc chứ.

47.

Cùng lắm thì mình về quê , có miếng đất nhỏ, cùng trồng rau, nuôi cá & sống thật hạnh phúc trong mơ.

48.

Rời bỏ thành phố hay thành phố không dung nạp được chính bản thân mình, liệu có thể quay về chốn an bình dựa dẫm vào nhau hay không?

49.

Về quê nuôi cá & trồng rau, thực tại mấy ai đã nghĩ đến nhưng dám làm?

50.

Tạm biệt KPI, deadline, lợi nhuận, tạm biệt những ồn ào của thành phố, ta về chốn bồng lai giữa cuộc đời tất tả này.

 STT thả thính trồng rau nuôi cá.

Một cuộc đời mộc mạc, nơi có ái tình tràn trề, ái tình trong tim em, ái tình trong chính cuộc đời dễ dàng, nhưng chẳng hề buồn tẻ. Chững lại một giây để cảm tưởng những yêu thương đang lan tỏa bên ta qua STT trồng rau nuôi cá.

stt bỏ thành phố về quê

51.

Nếu deadline có khiến em mệt nhoài, mình cùng lên xe về chốn an bình, chạy xa những bão giông & trong lòng chỉ nghĩ về nhau.

52.

Nơi nào cũng là nhà, thành thị hay nông thôn, ồn ào hay thầm lặng, chỉ cần ta có nhau.

53.

Anh trồng rau nuôi cá, em chăm chút bầy con, mình còn vui sống đến già.

54.

Cuộc đời này nếu ta bằng lòng với nó, thì dù là nuôi cá trồng rau, cuộc đời đủ ăn qua ngày vẫn là điều hạnh phúc nhất trần thế.

55.

Đi về chốn xa xăm, nơi không có khói bụi thành phố, chỉ có đôi ta bên một ao cá, vườn rau xanh & những nụ cười hạnh phúc.

56.

Về miền quê anh nhé! Nơi có túp liều tranh nhưng đầy ấp tiếng cười vui vẻ.

57.

Về miền quê anh đi, nơi có những yêu thương tràn trề khiến con tim em lay động.

58.

Không chật hẹp như thành phố quên em, tim anh & nơi đây luôn đón chờ một người con gái tuyệt vời như em.

59.

Em có mong muốn mỗi sáng thức dậy, người nằm bên cạnh chính là anh, một ngày nhẹ nhõm rong rủi trong qua nơi thôn quê an bình chỉ có hai ta.

60.

Cầm tấm vé trên tay em đi đến nơi xa, hcm đau lưng quá, về với miền quê em, có ao cá, mớ rau & những niềm vui lặng thầm.

61.

Có những nỗi buồn lặng thầm xé nát con tim em, có một hcm mênh mang nhưng vẫn bỏ em cùng độc thân, em mong muốn về miền quê, được trồng rau & nuôi cá cạnh anh.

62.

Tới một khoảng thời gian nào đó, em chỉ mong muốn bỏ toàn bộ, theo anh về nơi xa xôi, nơi deadline không làm em mệt nhoài, nơi thời gian chậm trôi cùng ái tình anh.

63.

Lắm lúc stress, em không thể nhớ nỗi mình đã ăn hay chưa, cuộc đời vốn bề bộn vậy mà, chỉ mong muốn bỏ hết toàn bộ để cùng anh về miền quê thanh bình.

64.

Tuổi trẻ phải đi đôi với stress, nặng nề, nhưng em thấy mình hết sức rồi, hay là tất cả chúng ta cùng về quê, trồng rau & nuôi cá, có được không anh !

65.

Em stress lắm, em không mong muốn bản thân phải chìm đắm trong những cơn mê ấy mà không có lối thoát, ta đã đánh đổi tuổi trẻ để kiếm tiền một cách điên loạn.

66.

Anh có mong muốn về miền quê em, nơi có ao cá, vườn rau, bầy gà đã nuôi lớn cô gái nhỏ tuổi này?

67.

Em biết câu nói “ về quê nuôi cá và trồng rau” chỉ là nữa vời, nhưng nếu được thực hiện điều đó, anh có cùng em sẵn sàng?

68.

Giữa vũ trụ bát ngát này, sẽ có nơi ôm lấy ái tình tất cả chúng ta, một ái tình mộc mạc, đạm bạc, không ồn ào.

69.

Em rất mong muốn cùng anh đi về miền biển vắng, nơi cá tôm tràn trề, ta chạy nhảy bên bờ cát quên hết chuyện nay mai.

70.

Tất cả chúng ta không có quyền lựa chọn khi bản thân không có gì cả, nhưng khi có toàn bộ, ta lại chẳng thể lựa chọn, sống một đời mộc mạc vốn rất ổn mà anh?

71.

Em không mong muốn hàng ngày thức dậy trong tiếng thở dài, em không mong muốn bản thân chìm trong stress, em mong muốn về vùng biển vắng, mình sẽ cùng nuôi cá & trồng rau.

72.

Chính em đã lựa chọn cuộc đời như vậy này, đã phóng lao phải theo lao, nhưng liệu tất cả chúng ta có thể quay lại như lúc đầu, là những đứa trẻ ở một miền quê thanh vắng.

73.

Đôi khi em chỉ mong muốn một cảm tưởng an bình dẫu không giàu sang, cuộc đời thôn quê đạm bạc với mớ rau & ao cá sau nhà.

74.

Nếu mà stress quá, thì hãy tựa vai anh, mình cùng bỏ lại toàn bộ, đi về nơi xa vắng, chỉ cần nhau là đủ.

75.

Em stress với đống giải trình, KH khiến em điên cả đầu, bỏ lại sau lưng, toàn bộ, mình cùng về chốn thôn quê.

 STT về quê hương an bình.

Trở về quê hương – nơi chôn nhau cắt rốn, nơi có dòng sữa mẹ ngọt lành nuôi lớn chúng con, nơi êm ả bên con sông vắng, nơi giữ lại tuổi thơ yên bình. Những khát khao cháy bỏng ấy sẽ được tus về quê hương an bình tái hiện trong những con chữ đầy sâu lắng.

STT về quê hương

76.

Về quê trồng rau, nuôi cá, hiện thực liệu có hà khắc hay vuông vức như ta nghĩ.

77.

Thời thanh xuân sẽ qua, những hào hứng, trông chờ trong ta sẽ lụi tắt dần theo tiếng tíc tốc của thời gian, trong nghĩ suy chỉ còn nhớ về những tháng ngày an bình của quê hương.

78.

Mỗi ban mai thức dậy không đang là cảnh kẹt xe, người người nối đuôi nhau đuổi theo stress, toàn cầu trong ta ngày bây giờ thu nhỏ lại bằng một tiếng gà gáy đậm vị quê hương.

79.

Quay đầu không có gì là sai cả, quay về với chốn an bình để lòng thêm thanh tịnh.

80.

Mấy ai dám từ bỏ cuộc đời hư vinh, lắm tiền để đổi lấy một phút an bình nhưng đạm bạc giữa miền quê nhỏ.

81.

Mỗi sớm thức dậy không đang là nỗi lo trễ giờ, nỗi lo bị trách mắng, không đang là những stress khiến ta già đi 10 tuổi trong vòng 3 năm.

82.

Điều gì khiến người ta trông chờ ở một chốn thôn quê ngoài sự an bình, mà này còn là phút hồi xuân tuổi mộng mơ.

83.

Người ta có thể căm ghét nơi họ ở, nhưng chẳng thể rời xa, người ta thương nhớ quê hương, nhưng chẳng thể trở về.

84.

Cuộc đời an bình chốn thôn quê sẽ khiến cuộc đời em được xoa dịu sau những vấp ngã & tấp nập chốn đô thành.

85.

Ai không mong muốn bỏ hết toàn bộ đề về miền quê thanh vắng, có cá tôm, ao vườn, nhưng liệu gánh nặng về vật chất có thể trụ nỗi bao lâu.

86.

Ai cũng mong muốn một cuộc sống mộc mạc với ao cá, bầy gà, nhưng không ai mong muốn từ bỏ stress của công việc hiện thời để đánh đổi.

87.

Rốt cuộc tất cả chúng ta đã & đang làm vì điều gì, điều ấy có khiến cuộc đời trở nên tốt hơn không, hay chỉ khiến ta càng mong muốn trốn thoát khỏi nó.

88.

Có một nơi không độc thân, không có nỗi buồn, có một nơi mộc mạc, chính là cuộc đời thôn quê bên gia đình.

89.

Ta đã từng mong muốn rời xa mãnh đất thôn quê để chào đón nền văn minh từ chốn đô thành, rồi lại mơ ước được trở về làm cô thôn nữ vô tư.

90.

Dù bạn có vô âu, vô lo, thì cuộc đời ấy chỉ diễn ra với một cô thôn nữ chưa bị xã hội vùi lấp.

91.

Có một nơi ngập tràn ái tình thương, có một nơi không bề bộn, stress, miền quê nơi ta chào đời không khi nào từ chối những đứa con.

92.

Ta rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, nhưng quê hương không khi nào rời bỏ ta, nơi có ái tình thương gia đình nuôi lớn một cô gái từng là đứa trẻ.

93.

Em từng là đứa trẻ, mong mai lớn trưởng thành, đặt chân đến đô thành, sống cuộc đời hiện đại, nhưng giờ em đã sai, em yêu quê hương mộc mạc, thiết tha & mặn nồng.

94.

Cuộc đời thôn quê chưa hẳn đã thanh nhàn, nhưng ít ra cũng có ái tình thương gia đình, nơi mà độc thân không len lỏi vào tim ta.

95.

Ai cũng có sự lựa chọn của mình, ngu ngốc nhất không phải là lựa chọn sai, mà là ta không dám lựa chọn. Về miền quê hay ở lại với stress bền vững?

96.

Cuộc đời không sai, ta sai khi chọn lọc sự ồn ào chốn đô thành mà bỏ đi một nơi có sự yên bình.

97.

Có một nơi vẫn luôn chờ ta, một nơi không phiền muộn trong vòng tay mẹ, trong tiếng gà gáy quen thuộc.

98.

Có một nơi yên bình có thể xoa dịu trái tim vụn vỡ này, nơi yên bình ấy chính là trái tim không đưa muộn sầu của cuộc đời.

99.

Có những ngày thành phố thật buồn, buồn hơn hết tiếng dế kêu trong đêm, một nỗi buồn thê thảm len lỏi vào con tim những mãnh đời tha hương.

100.

Về quê, trồng rau, nuôi cá, chăn gà, vốn mộc mạc nhưng là ước mong muốn chưa thể nào chạm tay của những nghĩ suy nữa vời.

>> STT yêu thương

“Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau.Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau” – phải chăng câu nói cứ ngỡ như như nữa vời, nhưng lại ánh lên một mơ ước được trở về chốn an bình với cuộc đời chậm trôi êm đềm & thi vị. STT về quê trồng rau nuôi cá sẽ dẫn lối những xúc cảm trong bạn về miền yêu thương xa thẫm.

 

 

Xem Thêm  Thực quản achalasia: Những gì bạn cần biết - achalasia là gì

By ads_law

Trả lời