All-Star Superman, một bộ truyện ra đời trong dòng truyện All-Star với người anh em là All-Star Batman and Robin The Boy Wonder. Thế…

Bạn đang xem: biểu tượng superman


Thứ trước hết làm ra Superman chính là sức mạnh vô địch của anh ta, giống như một Hercules của thế kỷ 21. Nhưng, Superman không phải là một kẻ hoang dại như Hercules, và thay vào đó, gắn kết với các giá trị đạo đức của thời hiện đại, Superman đã trở thành người người hùng vĩ đại, là người đàn ông hình tượng cũng như là biểu tượng cho sự tự do, công bình. Superman, tựu chung lại, là một vị thần với tâm hồn trong sạch của một nhân loại, vừa thanh cao lại vừa mộc mạc. 

All-Star Superman, một bộ truyện ra đời trong dòng truyện All-Star với người anh em là All-Star Batman and Robin The Boy Wonder. Thế nhưng, không như người anh em xấu số của mình, All-Star Superman được chắp bút bởi cặp đôi thần thoại Grant Morrison và Frank Quitely đã trở thành một trong những câu truyện hay nhất viết về Superman , nó tựa như một thần thoại về bất tử về Người Đàn Ông Thép và với tôi, nó như một thần thoại của nền triết học Khai Sáng thời kì mới.Thứ trước hết làm ra Superman chính là sức mạnh vô địch của anh ta, giống như một Hercules của thế kỷ 21. Nhưng, Superman không phải là một kẻ hoang dại như Hercules, và thay vào đó, gắn kết với các giá trị đạo đức của thời hiện đại, Superman đã trở thành người người hùng vĩ đại, là người đàn ông hình tượng cũng như là biểu tượng cho sự tự do, công bình. Superman, tựu chung lại, là một vị thần với tâm hồn trong sạch của một nhân loại, vừa thanh cao lại vừa mộc mạc.

Jerry Siegel và Joe Shuster, hai cha đẻ của Superman Có thể thấy, Superman xuất hiện như một vị thần , nhưng này là một vị thần thân thiện, mang đầy xúc cảm, tâm hồn cao quý nhất của một nhân loại. Giữ vững được trí não của hai người khai sinh ra Superman, Grant Morrison và Frank Quitely đã làm ra một đầu truyện thần thoại, tôn vinh và xây dựng nên những vẻ đẹp của Superman, và ngày hôm nay, tôi sẽ nêu lên những vẻ đẹp ấy của Superman cũng như những ý nghĩa ,tầng lớp mà ngòi bút của Grant Morrison và nét vẽ tươi trẻ của Frank Quitely mang lại.                                     

Vào năm 1938, Superman đã được sáng tác bởi Jerry Siegel và Joe Shuster với những trí não cốt lõi làm ra một superman thời kì công nghệ tân tiến: “Anh hùng truyện tranh, khoa học viễn tưởng, giai thoại cổ điển đậm chất Giấc Mơ Mỹ”. Được giới thiệu như “Nhà vô địch của những người bị áp bức, một tượng đài sức mạnh với lời thề cống hiến cả đời để cứu giúp những người khó khăn”, “chiến đấu chống lại những tập đoàn tham lam và những chính trị gia lòe bịp”. Superman hiện lên như người đàn ông hoàn hảo, một người người hùng không có đối thủ , nhưng vẫn giữ được sự mộc mạc, thân thiện đến lạ thường qua nhân dạng Clark Kent làm cho những độc giả độc thân nhất cũng được khích lệ, an ủi.Có thể thấy, Superman xuất hiện như một vị thần , nhưng này là một vị thần thân thiện, mang đầy xúc cảm, tâm hồn cao quý nhất của một nhân loại. Giữ vững được trí não của hai người khai sinh ra Superman, Grant Morrison và Frank Quitely đã làm ra một đầu truyện thần thoại, tôn vinh và xây dựng nên những vẻ đẹp của Superman, và ngày hôm nay, tôi sẽ nêu lên những vẻ đẹp ấy của Superman cũng như những ý nghĩa ,tầng lớp mà ngòi bút của Grant Morrison và nét vẽ tươi trẻ của Frank Quitely mang lại.

Supra-Man's profile - Blogs

NHỮNG CHIẾN CÔNG CỦA SUPERMAN VÀ NỀN TẢNG ĐỂ HÌNH THÀNH NÊN MỘT CON NGƯỜI “VITRUVIUS”.


Thứ trước hết để lại sự ấn tượng sâu sắc trong tôi khi mới đọc All-Star Superman chính là khi anh cứu những phi hành gia đang thực hiện tiến trình những bước đi trước hết lên mặt trời. Hình tượng Superman lao mình vào trong mặt trời không chỉ để lại cho tôi sự kỳ vĩ của thời kì công nghệ khoa học viễn tưởng khi loài người đang thực hiện những bước đi trước hết của mình lên mặt trời mà còn khiến Superman trở nên vừa thân thiện, thân quen nhưng cũng vĩ đại hơn lúc nào hết: Một người đàn ông mạnh mẽ, đầy trách nhiệm với lời thề cao quý dám hy sinh thân mình để cứu những người xung quanh khỏi mối hiểm họa chết chóc. 

Xem Thêm  suphambac1 - quá trình học tập

Lex Luthor, kẻ đầu têu cho mọi việc chính là kẻ đại diện cho sự hoài nghi, ghen tỵ, ” một con dã thú tâm thần ,vô đạo, phát điên bởi sự đố kỵ, tham lam và ảo tưởng quá mức về bản thân mình” ( trích từ All-Star Superman Issue 4#). Với tôi mà nói, nếu như Superman là hình tượng lý tưởng của một nhân loại hoàn hảo thì Lex Luthor giống như tượng trưng cho sự kiêu ngạo và ảo tưởng của nhân loại khi dần có được sức mạnh từ khoa học và công nghệ cũng như niềm tin về sự thượng đẳng và tính vượt trội cộng đồng. Hắn còn mang tính thử thách, không khác gì với Eurythateus, vị vua thành Thebe trong Thần Thoại Hy Lạp, là kẻ tạo ra nỗi xấu số cho Hercules. Nhưng không như một Hercules cục súc, Superman , khi nhận thấy điều này cũng từng khởi đầu cuộc hành trình để tìm hiểu triết lý của cuộc sống, để tự hoàn thiện bản thân và khởi đầu 12 chiến công của mình để lại lợi nhuận to lớn cho nhân loại.

Những chiến công ấy cực kỳ phong phú, từ trả lời thắc mắc không thể trả lời được, hạ gục những con quái vật du hành xuyên không thời gian, cứu Trái Đất khỏi sự tiêu diệt của những trái đất khác, … Có thể thấy bên cạnh lớp vỏ ngoài của sự kỳ diệu, nguy nga của nền khoa học tiên tiến và sự tìm tòi bạt ngàn của vũ trụ như những khổng lồ với máu làm từ Ni-tơ, những thực thể vũ trụ, những phát minh khoa học ( đại loại như cái vũ khí nào đó giúp biến bạn thành Doomsday) thì ở bên trong, ta lại thấy một Superman với hai tính cách tưởng chừng đối lập: Sự thân thiện, thân thiện với đời thường và sự vĩ đại với chuẩn mực đạo đức tuyệt đối tựa như một vị thần, một vị thần vô địch từng được ngợi ca là “Không cần giết kẻ thù bằng súng đạn.” 

KẺ THÙ CỦA SUPERMAN: THÓI KIÊU NGẠO VÀ NIỀM TIN THƯỢNG ĐẲNG.

Đối đầu với Superman không ai khác có thể thích hợp hơn với Alexander Hói Luthor. Ngoài việc mang lại những giá trị cổ kính của người đàn ông Thép trong Thời Kỳ Vàng Của Truyện Tranh, ngòi bút của Grant Morrison và nét vẽ của Frank Quitely còn tạo cho tôi một ấn tượng sâu sắc về sự tranh chấp gay gắt giữa Superman và Lex Trọc: Nếu như Superman tựa như một vị thần đích thực với những chuẩn mực cao quý, một lòng tốt tuyệt vời, một người người hùng đỉnh cao đến mức được ngợi ca là “không cần giết người để thực thi nhiệm vụ” , một người truyền đi ngọn lửa của niềm tin và sự nhiệt huyết bất tử thì Lex Trọc lại là một kẻ ác toàn diện với những tư tưởng lệch lạc, tràn ngập sự ngạo mạn và tính thượng đẳng. Lex có trí thông minh cùng cơ bắp của nhân loại, khoảng khắc hắn nói ra câu đấy không chỉ cho ta thấy sự đố kỵ, tham lam và khinh miệt hắn giành riêng cho Superman mà còn nhất định bản thân là một nhân loại toàn diện của thời kì, với trí thông minh hoàn hảo “chữa ung thư bằng cái điện thoại” và sức mạnh cơ bắp điển hình của riêng nhân loại, nhưng này là một nhân loại với sự suy thoái về tư tưởng và các giá trị đạo đức. Lex giống như một con quái vật, một hình tượng nhân loại được sinh ra khi chủ nghĩa vật chất cùng sự phát triển của khoa học kĩ thuật lên cao và tư tưởng, chuẩn mực đạo đức của nhân loại dần xuống thấp. Thế nhưng, Superman, bên cạnh phải đối đầu với kẻ thù truyền thống của mình còn phải đối đầu với thứ mà hắn đại diện cho: Sự kiêu ngạo. 

Xem Thêm  ✓ Top Game Nhập Vai Hay Nhất Cho PC - game nhập vai hay cho pc

Nó được trổ tài rất sắc nét qua các kẻ thù của Superman. Tất cả chúng ta có gã du hành thời gian Samson và vị thần Hy Lạp Atlas thảm hại và ảo tưởng quá mức về sức mạnh của chính mình mình nhưng vẫn trổ tài sự hèn nhát và vô liêm sỉ, có cặp vợ chồng Kryptonian luôn tin rằng người Krypton có sức mạnh và địa vị thống trị vượt xa người Trái Đất mà không tin vào sự hòa hợp giữa các chủng tộc ( tôi rất thích arc truyện về cặp vợ chồng này, thực sự rất hay, diễn ta sự vô tận của tình yêu trong mọi hoàn cảnh ). Một điểm thú vị theo hướng nhìn của tôi đó chính là, những kẻ thù

 đều có sức mạnh của công nghệ và khoa học. Như vậy, kẻ thù của Superman chính là sự phù phiếm và ngạo mạn, dại dột của loài người khi có được sức mạnh của công nghệ mà dần lu mờ đi giá trị đạo đức của chính mình, một kẻ thù thật hoàn hảo cho người người hùng với những chuẩn mực đạo đức hoàn mỹ của thế kỷ 21. 

HÀNH TINH BIZARRO VÀ CHUYẾN DU HÀNH CỦA SUPERMAN TẠI UNDERVESE.

bìa truyện All-Star Superman 7#

 

 

Trong những số tiếp 7-8 của All-Star Superman, Superman phải chống lại cuộc xâm lăng của Bizarro-World tới từ Underverse. Sự kỳ vĩ ảo diệu của vũ trụ một lần nữa được trổ tài thoáng qua khi những độc giả được nhìn thấy hành tinh Bizarro kỳ dị tựa như một phiên bản lỗi của Trái Đất. Với tôi mà nói, trường đoạn Superman lao nhanh vun vút trên nền trời vũ trụ, không ngần ngại, tựa như một tia sét xé toạc nền trời rồi nhảy vào sâu Cõi Underverse nguy hiểm không khác gì với cách Jack The King Kirby và Stan The Man Lee vẽ lên những trang truyện của Fantastic Four 1961, một mẩu chuyện huyền bí về những nhân loại dám đương đầu với thử thách để kiếm tìm những phương án cho toàn cầu của chính họ, dám thách thức những thế lực , thực thể hùng mạnh của cả vũ trụ.

Tuy nhiên, Superman luôn luôn tìm cách xử lý mọi vấn đề, sự sáng tạo của Người Đàn Ông Thép đã được trổ tài qua tên truyện “Chúng ta làm điều ngược lại”. Anh phối hợp cùng với Zibarro, một kẻ lạc loài của Bizarro-World và sử dụng nhiều phương thức sáng tạo khác nhau để có được chuyến hành trình trở lại Trái Đất. Zibarro là nhân vật mà tôi thích nhất khi đọc chương truyện này. Một kẻ lạc loài khỏi cộng đồng nhưng vẫn không ngừng trợ giúp Superman, thậm chí hy sinh ước mong rời bỏ toàn cầu kỳ dị của mình để mang Superman trở về Trái Đất. Đồng thời, cộng đồng người ở hành tinh kỳ lạ này cũng trổ tài rằng họ, tuy hơi ngốc nhưng bản chất là những người tốt. Số 7-8 của All-Star Superman, tựu chung lại đã tôn vinh sức sáng tạo và trí não cộng đồng của Superman.

KẾT THÚC CỦA ALL-STAR SUPERMAN.

Cái kết trong Superman là một cái kết mang tính biểu tượng. Sau thời điểm hạ gục kẻ thù của mình là Lex Luthor một lần cuối, anh một lần nữa lại cất cánh lên để cứu Trái Đất khỏi thảm họa chết chóc tới từ Mặt Trời khi nó bị phơi nhiễm bởi Mặt Trời Bạo Chúa Solaris-thứ khiến tôi phải liên tưởng đến những phát minh xấu xa của nhân loại khi chúng vượt khỏi tầm kiểm tra.

Hình ảnh Superman, gồng mình lên để duy trì ánh sáng của mặt trời vàng là một hình ảnh rực rỡ và mang nhiều tầng lớp, ẩn dụ đầy ý nghĩa. Superman giờ đây chính là người giữ ngọn lửa của Mặt Trời, là người duy trì sự sống của cả Trái Đất, là người đàn ông lao động không biết mệt mỏi và hình như bất tử với thời gian. Đó chính là sự quy tụ của nhiều nhân tố khác nhau, của nhiều hình ảnh vĩ đại khác. Người Đàn Ông Của Tương Lai đang mang trong mình âm hưởng của những người công nhân Liên Xô ngày đêm lao động, đổi mới quốc gia, vượt qua những cái khó khăn chồng chất của thiên nhiên lạnh giá, của những thực thể vũ trụ vô biên như Galactus của Jack Kirby, của sự biến hóa trong thơ William “Bill” Shakepere, của sự vô địch , bất tử và chói lọi của Apollo, vị thần Mặt Trời đầy vinh hiển,  của sự hoàn hảo của người Vitruvius trong những bức tranh văn nghệ của Leonardo da Vinci. Ngòi bút đại tài của Grant Morrison một lần nữa khắc họa thành công sự chuẩn mực, đạo đức và hoàn mỹ nơi Superman.

Xem Thêm  Phạt ‘Tru di tam tộc’, ‘tru di cửu tộc’ nghĩa là gì? - tru di tam tộc

Cái kết trong Superman đang là một cái kết mở. Ở cuối truyện, tất cả chúng ta được nhìn thấy Superman có một đứa “con trai”, được tạo ra bởi bàn tay của tiến sĩ Quintum. Khoa học làm ra Superman. Đầu truyện đã nhất định Superman chính là người chiến binh, là nhà vô địch đại diện cho sự bất tử của trông mong, nên dù anh có thất bại hay không, thì vẫn sẽ có người cầm lấy ngọn đuốc để làm ra ngọn lửa trông mong đầy nhiệt huyết mà anh đã truyền cho. Niềm tin và ý chí của Người Đàn Ông Thép về một xã hội công bình, văn minh, về một tương lai tươi sáng sẽ mãi vĩnh hằng, sẽ có biết bao người chiến binh cầm lấy ngọn đuốc ấy để xây dựng một toàn cầu tốt đẹp hơn…

-Thank You For Reading-

ᴘ/Ş: Sao tôi có cảm tưởng sau thời điểm đăng cái này nên thì không khéo có gã Dio nào đấy hay cộng đồng comicvn lại bốc phốt tôi và tôi lại có rủi ro ăn chửi lần nữa nhỉ?

Nội dung được tạo dựng dựa trên cảm nhận của tôi khi đọc truyện All-Star Superman, nhiều chỗ còn thiếu và sơ khai nên mong các bác đóng góp. Also, giả sử các bác soi kĩ thì sẽ thấy tôi bị lặp từ nhiều quá, âu cũng là chuyện bình thường của một thằng ngu văn như tôi.

PEACE!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài biểu tượng superman

History Of Icon

alt

 • Tác giả: Variant Comics
 • Ngày đăng: 2016-09-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6895 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Today on Variant, we give you the history of Icon! Plus, see what comics you should buy this week!

  Subscribe to the Podcast YouTube Channel:
  http://bit.ly/VariantPodcast

  Listen to the Podcast on:
  iTunes – http://bit.ly/VariantThePodcast
  Spotify – https://spoti.fi/2JBCTcV
  Google Play – http://bit.ly/2BZysEt
  Stitcher – http://bit.ly/2N0fTGh

  For More Variant Content, Click Here: http://www.variantcomics.com

  – Follow Us on Social Media –

  Variant:
  Twitter: https://twitter.com/variantcomics
  Instagram: https://www.instagram.com/Variant_official/
  Fb: https://www.facebook.com/variantcomics/

  Arris:
  Twitter: http://twitter.com/arris_quinones
  Instagram: http://instagram.com/arrisq

  Tim (Producer)
  Twitter: http://twitter.com/tim_connolly
  Instagram: http://instagram.com/tim_connolly
  Fb: https://www.facebook.com/thetimconnolly/

  Icon DC

Download Superman Returns IM icons -Tải về Tiên tiến nhất- taimienphi.vn

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7362 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Download Superman Returns IM icons, Superman Returns IM icons là bộ sưu tập các biểu tượng mang phong thái bộ phim Superman Returns. Các biểu tượng cho chất …

Superman bất tử qua các thời kỳ

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3331 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ra đời từ những năm 30 của thế kỷ XX cho đến những năm nửa đầu thế kỷ XXI, hình ảnh cũng như những mẩu chuyện xoay quanh người hùng Superman vẫn chưa lúc nào có dấu hiệu chấm hết khi người yêu điện ảnh luôn tin vào những việc làm chính nghĩa, hào hiệp của nhân vật thần thoại bất tử này.

Vẽ biểu tượng Super Man

 • Tác giả: vehoathinhcartoon.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7287 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 10 superman nổi tiếng nhất mọi thời kì

 • Tác giả: tip.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4229 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tô màu biểu tượng sủa superman

 • Tác giả: tomau.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8288 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tranh tô màu biểu tượng sủa superman cho các bé. Bạn có thể tải về miễn phí hoặc cho các bé tô màu online trực tiếp trên trang.

Phương pháp vẽ superman

 • Tác giả: dayve.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5824 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bé sẽ được học Phương pháp vẽ superman với những bước cơ bản, dễ hiểu nhất.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law