Nội dung rất hay về nền âm nhạc breakin hiện tại , giải thích vì sao các giải đấu lớn trên toàn cầu hiện tại không chơi những bài nhạc thần thoại của bboy

Bạn đang xem: nhac nhay olympic

210

SHARES

Share

Artwork by Kenneth Kong behance.net/yokennyc43d

Nội dung rất hay về nền âm nhạc breakin hiện tại , giải thích vì sao các giải đấu lớn trên toàn cầu hiện tại không chơi những bài nhạc thần thoại của bboy nhiều nữa , thời lượng khá dài cùng lượng tri thức lớn về âm nhạc trong nội dung nên ae có thể lưu lại và đọc khi có thời gian để cùng nghiền ngẫm và phân tích nhé . Nội dung được dịch từ nội dung gốc của tác giả Dvora Meyers trên trang Deadspin.com

Vào thời điểm một tháng trước đó , ban tổ chức của sự kiện Paris 2024 đã khởi đầu bình chọn cho việc có nên mang breakin vào chương trình Olympic Summer Games của họ hay không . Nếu được sự đồng thuận từ IOC (Uỷ ban Olympic quốc tế ) thì Breakin sẽ có mặt tại Olympic 2024 .

Một điều đáng vui mừng này là sự thành công của Breakin tại kì Youth Olympics vừa rồi . Vào cuối năm 2016 , IOC đã đồng ý đề cử của liên đoàn Dancesport toàn cầu (WDSF) là mang breakin vào thế vận hội Youth Olympic 2018 với tư cách là một bộ môn ‘’ Dance sport ‘’ , mặc dù thực tiễn là WDSF không có nhiều quan hệ cũng như kết nối gì với cộng đồng bboy toàn cầu .

IOC cũng từng từng gặp rắc rối với vấn đề này : Ai là người có thẩm quyền để quản lí và mang Breakin vào toàn cầu của thể thao ? ( VD : Bộ môn Parkour hiện đang được đỡ đầu bởi liên đoàn thể dục dụng cụ quốc tế ).

WDSF cuối cùng cũng từng tiếp cận được với những nhân vật trọng yếu trong cộng đồng breakin như Crazy Leg của Rock Steady crew và mang họ tới sự kiện này . Vì vậy những gì diễn ra tại kì Youth Olympic vừa rồi này là : Breakin – một điều hoàn toàn mới mẻ so với thế vận hội nhưng đã rất thân thuộc với tất cả chúng ta , tất cả chúng ta có các bboy bgirl nổi tiếng như Crazy Leg , Storm , AT là các giám khảo , các trận đấu 1v1 vốn là một trong những nền tảng chính của điệu nhảy này từ những năm trước nhất và không thể thiếu này là các bài nhạc , break beats với đặc trưng là tiếng động của các bộ gõ , trống ,…. giúp các vũ công có thể trổ tài được các động tác mang tính biểu tượng của điệu nhảy này như Footwork –Freeze , xoay đầu ….. Toàn bộ những thứ mà đã làm cho Breakin trở thành một hiện tượng toàn thế giới .

Nhưng ngoài những thứ thân thuộc kể trên , vẫn có nhiều thứ đã bị bỏ lỡ tại Youth Olympic . Nếu bạn đã xem LiveStream trên kênh của Olympic vào vào tháng mười năm ngoái , bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều bản nhạc thần thoại , Original của Breakin đều không được các Dj chơi .

Không có bài ‘’ Its Just Begun ‘’ của Jimmy Castor Bunch
Không có bài ‘’ Apache ‘’ của The Incredible Bongo Band
Và không có cả ‘’ Give It Up Or Turnit Aloose “ của Bác James Brown (hay bất kì bài nào của Bác ấy ) .
Nguyên nhân cho sự vắng mặt của các bài nhạc này và nhiều bài kinh điển khác – không phải vì 2 DJ chơi nhạc ở đó tuyệt kỹ kém , hay không có hiểu biết , mà là vì ngân sách cho việc chứng nhận âm nhạc ( hay ngân sách bản quyền ) không hề rẻ , Và tôi ( tác giả ) cho rằng IOC và Kênh channel của Olympic không muốn chi trả các hoá đơn đó để 2 Dj có thể chơi những tuyệt phẩm đó – những tuyệt phẩm đời đầu của điệu nhảy này . 2 Dj LeanRock và Fleg chỉ có thể chơi nhạc của họ , do chính họ tự sản xuất trong suốt sự kiện này .

‘’ Chúng tôi cần phải sử dụng nhạc của chính mình ‘’ Fleg giải thích . ‘’ Sản xuất , có nghĩa là , không chỉ sắp xếp toàn bộ mọi thứ với nhau trên PC đơn thuần , mà còn cần tới những tay trống , kèn đánh live trực tiếp và một tá các yếu tố khác nhau trong bài nhạc mà chúng tôi cho vào quá trình sản xuất để những người nhảy có thể cảm thấy tự nhiên và thoải mái khi họ get down .’’ Fleg nói với tôi rằng anh ấy có khoảng 40-50 bài để chơi trong suốt cuộc thi kéo dài nhiều ngày liền và đôi lúc anh ấy phải lặp lại vài bài để giải quyết được thời lượng của cuộc thi .

Xem Thêm  Cách Chia 2 Màn Hình Win 10 Đơn Giản, Tiện Lợi, Cách Chia Đôi Màn Hình Máy Tính Làm 2 Trên Win 10 - chia 2 màn hình win 10

Và Youth Olympic không phải sự kiện trước nhất tạo ra nhu cầu về bản quyền âm nhạc . Điệu nhảy này đã không thể phát triển từ các khu phố nhỏ cho đến các club , tới các trung tâm văn hoá cộng đồng và tới IOC nếu không có sự can thiệp của truyền thông . Các sự kiệ lớn như Redbull BC One – đươc phát sóng qua livestream và Freestyle Session – Một sự kiện lớn ở Bờ Tây (West coast) đã tồn tại hơn 20 năm , cả hai đều cần bản quyền âm nhạc.

Chris ‘’Cros1’’ Wright – Nhà sáng lập của Freestyle Session giải thích rằng lần trước nhất bác gặp phải vấn đề này là vào khoảng hơn 10 năm trước khi họ có một nhà tài trợ cho giải đấu – Gatorade . ‘’ Chúng tôi không hề biết rằng sau thời điểm giải diễn ra xong , họ muốn chúng tôi xoá hết tiếng động gốc trong clip , footage đi để khi đến lúc up lên mạng họ sẽ thuê một ban nhạc đánh nhạc át đi tiếng động gốc trong clip , vì nếu không sẽ rất tốn kém ‘’ .

‘’ Chúng tôi up hết các clip lên website của Gatorade và toàn bộ mọi người xem trên đó đều yêu cầu được nghe tiếng động gốc – thứ mà chúng tôi không được phép phát hành . Thật sự này là một cơn ác mộng ‘’ Bác ấy nói . Nhưng đồng thời nó cũng từng mang lại cho bác ấy một cái nhìn thoáng qua về tương lai của các giải đấu lớn sẽ như vậy nào . Do vậy đến thời điểm đó , Các Break Dj đã làm việc của họ và trọng yếu hơn là họ đã chơi chuẩn xác những gì mà họ muốn chơi .

Wright nói rằng họ đã phấn đấu để có thể chứng nhận cho âm nhạc vào các kỳ Freestyle Session trong tương lai , tuy nhiên việc đó vẫn gây ra nhiều khó khăn nhất định . ‘’ Thành thực mà nói sẽ mất một khoản tiền lớn để có được bản quyền âm nhạc cho từng bài một , hãy tưởng tượng một giải đấu có thể phải dùng đến hơn 150 bài ‘’ Bác ấy nói .

LeanRock lưu ý rằng khi nói đến vấn đề bản quyền của âm nhạc thì có nhiều thách thức nhất định : Thực tiễn là rất nhiều bài tới từ các nhà sản xuất cũ , không còn tồn tại . ‘’ Sẽ rất khó để có thể liên hệ được với những nhà sản xuất như vậy vì có thể họ không còn làm việc nữa hoặc có thể người nghệ sĩ của bài nhạc đã từ trần , bạn không thể tìm được ai là người thực sự sở hữu tác phẩm ấy ‘’ . Anh ấy đã nói vậy .

Một mặt khác , ngân sách là vấn đề lớn hơn hết . ‘’ Nhất là những tác phẩm của James Brown ‘’ Wright nói trong lúc nhắc nhở lại những tác phẩm khó tìm bản quyền nhất .

Hi vọng những vấn đề này sẽ được khắc phục khi Breakin bước chân vào Olympic 2024 ( nếu được ) , ban tổ chức sẽ có nhiều tiền hơn để chi trả , vì vậy phí bản quyền sẽ không thành vấn đề . Thậm chí họ có đủ khả năng để mời ca sĩ Beyonce cho chương trình trượt băng văn nghệ Pháp tại Pyeongchang .

Này là một tín hiệu tốt cho những khán giả xem Olympic , những người lần trước nhất tiếp xúc với Breakin vào năm 2024 ( nếu được cho phép ) bởi vì những người bình thường hầu như chỉ biết Note vào xoay đầu , cắt kéo , đá ngựa , nhưng thực sự bộ môn này hoàn toàn là về âm nhạc .

Breakin là một trong số bốn yếu tố của Hiphop , bên cạnh MC , DJ và graffiti . Nhưng những bài nhạc truyền thống mà các bboy bgirl get down không phải là những gì bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ về nhạc Hiphop . ‘’ Chúng là những bài nhạc Rock và nhạc Funk mà nhưng người sáng lập ra Bboying đã nhảy cùng trong nửa thập kỷ khi Hiphop xuất hiện như một trào lưu và trở thành một nền văn hoá xã hội vào khoảng năm 1974 , đi cùng với sự phát triển của các thể loại âm nhạc liên quan vào năm 1979 ‘’ – Giáo sư Joseph Schloss viết trong quyển sách của ông : Foundation – Bboy Bgirl and Hiphop culture in NewYork .

Hơn 50 năm sau thời điểm các bản nhạc này được sản xuất lần trước nhất và các thế hệ bboy đời đầu đã get down cùng chúng tại South Bronx , thì ngày nay các thế hệ bboy bgirl trẻ vẫn nghe và đấu với nhau bằng những bài nhạc này ( và một số bài mới nữa ) . Họ hoà mình vào những bài hát mà họ thích và thấy thích hợp để nhảy theo , họ làm vậy cùng với nhận thức về lịch sử và vai trò trọng yếu của âm nhạc trong điệu nhảy này . Khi tôi mới khởi đầu Breakin vào hồi cuối 2006 đầu 2007 , bên cạnh việc tập luyện mệt nghỉ thì mỗi buổi tập so với tôi đang là một buổi học về lịch sử . Những người hướng dẫn tôi không chỉ chỉ cho tôi cách tập footwork , freeze , cách phát huy yếu tố thể chất mà họ còn dạy tôi về âm nhạc mà tôi đang nhảy cùng hoặc tối thiểu là đang phấn đấu nhảy theo .

Xem Thêm  Nghị Luận Về Thời Gian ❤️️15 Bài Văn Quản Lý Thời Gian Hay - định nghĩa thời gian

Bboy Phantom từ tp NewYork đã nói nguyên nhân vì sao anh ấy luôn thích quay lại với những bản nhạc cũ :
‘’ Về cơ bản tôi đã được giới thiệu về những bài nhạc của bác James Brown , Jimmy Castor Bunch và tôi đã nghe những bài đó hầu hết suốt cuộc sống , tôi thực sự rất thích nhảy cùng chúng … Tôi tin rằng việc học về chúng , break cùng chúng là vô cùng trọng yếu . Bởi vì nó là bản chất ban đầu của điệu nhảy này hay nói cách khác , điệu nhảy này được lấy xúc cảm từ thứ âm nhạc này ‘’ .
‘’ Bạn có những bài nhạc từ những năm 70 và bạn biết đấy , mọi người vẫn nhảy theo chúng và vì vậy tất cả chúng ta đã có hơn 40 năm trôi qua , tôi không nói về những người 50-60 tuổi vẫn nhớ những bài nhạc ấy , mà tôi đang nói về những đứa trẻ chỉ mới 16 tuổi ‘’ Fleg nói .

Fleg nói rằng anh ấy đã từng có thời dịp được gặp nghệ sĩ Chuck Brown từ nhóm nhạc Chuck Brown and the Soul Searchers trước khi bác ấy từ trần và nói với bác rằng nhạc của bác trọng yếu như vậy nào so với các vũ công trẻ . ‘’ Tôi nói với bác ấy đại loại như là : Hey , có thể bác không biết nhưng vẫn còn rất nhiều vũ công trẻ yêu thích nhạc của bác và vẫn nhảy theo chúng ‘’ .

Không phải toàn bộ các bài nhạc được làm ra trong thập niên 70 đều có thể tạo ra sự khác biệt như vậy đâu . Những bài nhạc được các bboy tiền bối chọn lựa là những bài nhạc có xu thế chơi những bộ gõ Latin (nhất là bongs ) , có nhịp độ tương đối nhanh ( 110 đến 120 nhịp mỗi phút ) , sử dụng kèn và guitar theo nhịp trong bài nhạc và có cả các cấu trúc chính để xây dựng lên bài nhạc , Schloss viết : ‘’ nhưng trọng yếu nhất , là họ có đoạn break ‘’ .

Đoạn break trong bài nhạc là cái phần mà toàn bộ mọi thứ đều nghỉ ngoại trừ phần tiết tấu , nhịp beat là có phần căng hơn hết . Đây là lúc mà các bboy đời đầu sẽ tung những move căng cmn nhất của họ. Dj KoolHerc nhận thấy rằng các vũ công đặc biệt này rất thích đoạn break của bài nhạc và nhảy nhiệt nhất trong lúc đó . Vì vậy Bác Herc khởi đầu mua hai bản giống nhau của một bài nhạc và chơi đi chơi lại đoạn break của bài đó ở cả hai bàn đĩa của mình , Bác làm như vậy để các vũ công có nhiều thời gian hơn với phần break để nhảy .
‘’ Nhạc hiphop và bboy là một cặp sinh đôi , mẹ của chúng là những đoạn break ấy ‘’ Schloss viết

Khi tôi hỏi Fleg rằng ba bài mà anh sẽ chơi nếu có thời dịp được đánh tại Olympic 2024 , anh ấy nhắc tới Bác Brown . Nhất là ‘’ Give it up or turn it aloose ‘’ – một bài nhạc bboy tinh tuý . ( 2 lựa chọ sót lại của anh là ‘’ Yellow sunshine ‘’ của Yellow Sunshine và Caverns của Liquid Liquid ) .
Michael Holman – Một nhà truyền bá Hiphop thần thoại , người trước nhất gợi ý Breakin với Thế vận hội vào những năm 1984 nói “
‘’ Give it up or turnit aloose được thiết kế để bạn có thể cưỡi lên nó , để bạn có thể nhảy cùng nó , nó giống như một bài quốc ca của điệu nhảy này vậy , tôi rất thích phối hợp nó với The William Tell vì cả hai đều nghe rất phù hợp với nhau , bằng một cách nào đấy . ‘’

Xem Thêm  Quảng trường là gì - quảng trường là gì

Tất nhiên sẽ vẫn có một số mất mát không thể tránh khỏi nếu mang Breakin dấn thân vào ngành nghề thể thao . Ông schloss tin nhắn hộp thư online cho tôi : ‘’ Âm nhạc là một phần trọng yếu trong đó . So với tôi , thắc mắc thực sự là về việc nó có đáng để tất cả chúng ta từ bỏ thành kiến về văn hoá hay thể thao cho những gì tất cả chúng ta thu được khi bước vào cánh cửa này không , và trọng yếu hơn là ai là người mang ra quyết định đó ‘’ .

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thời gian cho đến năm 2024 để tất cả chúng ta có được những sự điều chỉnh trong âm nhạc
‘’ Âm nhạc vẫn hoạt động một cách hoàn hảo cho những gì mà tất cả chúng ta đang làm và điệu nhảy này được tạo ra từ thứ âm nhạc ấy…. Điệu nhảy này có thể phản chiếu thứ âm nhạc đó vì đó chính là nơi mà điệu nhảy này xuất phát ‘’. Fleg nói .
‘’ Để có thể đặt chân tới Olympic , với toàn bộ bề dày lịch sử đó …. Có vẻ như nếu các bản nhạc đó không được chơi ở Olympic thì điều đó sẽ thực sự gây ra nhiều điểm bất đồng ‘’.

Dvora Meyers


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhac nhay olympic

Nhạc tập Aerobic hay nhất Nhạc tập Gym Aerobic music No copyright infringement intended

alt

 • Tác giả: Ami Thu
 • Ngày đăng: 2020-04-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4337 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: *** Ι DO NOT OWN ANYTHING IN THIS VIDEO ***
  ( No copyright infringement intended, all music belongs to its owners/creators. )
  *** TÔI KHÔNG SỞ HỮU BẤT CỨ THỨ GÌ TRONG VIDEO NÀY CẢ ***
  (Không có ý định vi phạm bản quyền, toàn bộ âm nhạc thuộc về chủ sở hữu / người sáng tạo của nó.)

  Fb của Ami Thu https://www.facebook.com/WorldOfAmi

  Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến nguyên nhân khiến bạn khởi đầu.
  When you want to give up remember why you started.

  1. Let’s talk about α man 0:00
  2. Walking in the sun 3:40
  3. Where have you gone 7:55
  4. From Paris to Berlin 11:06
  5. Trouble is α friend 15:47
  6. How do you do 21:12
  7. Stronger 24:17
  8. Amore Mio 27:22
  9. On the floor 31:19
  10. You won’t forget me 34:55

8 ca khúc nhạc Hàn dành riêng cho Olympic

 • Tác giả: ione.vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4336 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng mình hãy cùng nghe những ca khúc dễ thương mà nghệ sĩ Hàn hát cổ động cho các mùa Olympic nhé.

Hot girl mới nổi của Olympia nhảy thành thạo như idol Kpop

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1165 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Mặc dù không thắng ở cuộc thi Tháng nhưng Thu Hương vẫn để lại ấn tượng mạnh cho khán giả Đường lên đỉnh Olympia nhờ gương mặt đẹp và khả năng

Em Gái Nhảy Sexy Lộ Hàng Mu To

 • Tác giả: binhkhipho.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3692 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: GÁI XINH MU TO NHẢY SEXY BIGO – YouTubeGÁI XINH MU TO NHẢY SEXY BIGO, BIGO HOT GÁI ĐẸP

Âm nhạc tại Olympic Tokyo 2020: Đã ở Nhật Bản thì không thể thiếu game và anime

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6625 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là sự kiện thể thao đáng mong đợi, Olympic không chỉ là nơi diễn ra các cuộc tranh tài của các vận khuyến khích, mà đang là thời dịp để những nước đăng cai có thể tận dụng truyền bá văn hoá cũng như nét đẹp mới mẻ, đặc trưng của quốc gia mình.

Clip MC Khánh Vy vô tư nhún nhảy ở hậu trường Olympia khiến dân mạng like lia lịa

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7078 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vô tư nhảy theo điệu nhạc tiktok thịnh hành ngay trên sân khấu Đường lên đỉnh Olympia, Khánh Vy khiến dân mạng xuýt xoa ngưỡng mộ bởi những khoảnh khắc quá dễ thương.

List Nhạc Phát Tại Olympic Tokyo 2020 Đúng Tủ Wibu Đến Lạ

 • Tác giả: truyenvn.vip
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1996 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 là dịp Nhật Bản trổ tài một nét văn hóa rất khác, một nét văn hóa anime/manga mà ở đây là khía cạnh âm nhạc

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law