Bạn đang xem: quốc kì ấn độ


Vị trí

Quốc kỳ

Thông tin cơ bản
Thủ đô
New Delhi
Chính phủ

Cộng hoà nghị viện liên bang

Tiền tệ

Rupee Ấn Độ (र)

Diện tích
3.287.590 km2
2,973,190 km2
314,400 km2

Dân số

1.205.073.612 (tính tới 1/7/2012)

Từ ngữ
tiếng Hindi, tiếng Anh và 21 từ ngữ khác

Tôn giáo

Ấn độ giáo 80.5%, Hồi giáo 13.4%, Christian 2.3%, Sikh 1.9%, other groups including Buddhist, Jain, Parsi 1.9% (2012)

Hệ thống điện

230V/50Hz, Indian (Old British)/European plugs

Mã số smartphone

+91

Mạng internet TLD

.in

Múi giờ

UTC+5.5

Ấn Độ (tiếng Hindi: भारत गणराज्य Bharat; Trung Quốc gọi là: Thiên Trúc (天竺), Quyên Độc (身毒)) là một quốc gia ở Nam Á, chiếm hầu như bán đảo Ấn Độ. Ấn Độ có ranh giới với Pakistan, Trung Quốc, Myanma, Bangladesh, Nepal, BhutanAfghanistan. Ấn Độ là nước đông dân thứ nhì trên toàn cầu, với dân số trên một tỉ người, và đồng thời lớn thứ bảy về diện tích.

Tổng quan

[

sửa

]

Cộng hoà Ấn Độ xuất hiện trên bản đồ toàn cầu vào ngày 15 tháng 8 năm 1947. Sự thiết lập nhà nước Ấn Độ là đỉnh cao của trận đấu tranh của những người tại Nam Á để thoát khỏi ách thống trị của Đế quốc Anh. Ấn Độ có nền văn minh sông Ấn (Indus) phát triển rực rỡ cách đây 5 nghìn năm. Ấn Độ là nơi sinh trưởng của bốn tôn giáo trọng yếu trên toàn cầu: Ấn Độ giáo (Hindu), Phật giáo, đạo Jaini và đạo Sikh. Trước ngày độc lập, Ấn Độ là một phòng ban trong tiểu lục địa Ấn Độ thuộc Anh. Việc thành lập quốc gia này có công rất lớn của Mohandas Gandhi, người được ca tụng là “người cha của Ấn Độ”. Ông đã thuyết phục chính phủ Anh trao trả độc lập cho Ấn Độ bằng đoạn đường hòa bình và được chấp thuận. Nhưng Anh đã quyết định tách Ấn Độ thành hai quốc gia: một có đa số dân theo đạo Hindu là Ấn Độ; một có đa số dân theo Hồi giáo là Pakistan, nước này lại gồm hai phần: phần phía đông Ấn Độ gọi là Đông Pakistan (sau này là Bangladesh), phần phía tây gọi là Tây Pakistan (Cộng hòa Hồi giáo Pakistan ngày nay). Hai phần lãnh thổ này cách nhau trên 2000 km đi qua lãnh thổ Ấn Độ.

Lịch sử

[

sửa

]

Những vị trí cư trú Thời đồ đá với những bức tranh tại Bhimbetka, Madhya Pradesh là những dấu vết sớm nhất từng biết về đời sống loài người tại Ấn Độ hiện tại. Những khu định cư thường xuyên sớm nhất được biết đã xuất hiện từ 9.000 năm trước, và dần phát triển vào Văn minh lưu vực sông Ấn, đã xuất phát từ khoảng năm 3300 TCN và lên tới tột đỉnh từ khoảng giữa năm 2500 TCN và 1500 TCN. Các tp của nền văn hóa này có những đặc tính đô thị và khoa học tiến bộ như những hệ thống thoát nước dân sự ở mức độ cao. Tiếp sau nó là Văn minh Vệ Đà, do các bộ tộc Ấn-Aryan từng lập ra các nền tảng thượng cổ của Ấn Độ giáo và các khía cạnh văn hóa khác tạo ra. Trong những văn bản Vedic cổ và thần thoại Ấn Độ, vùng đất được xem như là Bharatavarsha. Từ khoảng năm 550 TCN, nhiều vương quốc độc lập như Mahajanapadas đã được lập nên khắp quốc gia. Nước này có một văn hóa tôn giáo rất phức tạp, là nơi sinh ra Đạo Giai na và Phật giáo. Các trường học cổ đã xuất hiện ở Taxila, Nalanda, Pataliputra và Ujjain.

Cuối thế kỉ thứ 3 TCN, vương triều Maurya của Chandragupta Maurya và Ashoka Đại đế đã thống nhất hầu như Nam Á hiện tại. Từ năm 180 TCN, một loạt các cuộc tấn công từ Trung Á của người Ấn-Hy Lạp, Ấn-Scythia, Ấn-Parthia và Kushan xảy ra ở phía tây bắc tiểu lục địa Ấn Độ. Từ thế kỷ thứ 3 TCN, vương triều Gupta đã thống trị ở khoảng thời gian được xem như là “Thời đại vàng son” trong lịch sử thượng cổ Ấn Độ. Ở phía nam, các vương triều Chalukya, Rashtrakuta, Chera, Chola, Pallava và Pandya nổi lên ở những thời kỳ khác nhau. Khoa học, Cơ khí, văn nghệ, văn chương, toán học, thiên văn học, tôn giáo và triết học phát triển mạnh dưới thời thống trị của triều đại này.


Tháp Sanchi tại Sanchi, Madhya Pradesh do hoàng đế Ashoka xây dựng ở thế kỷ thứ 3 TCNSau những cuộc xâm lược từ Trung Á, giữa thế kỷ thứ 10 và 12, phần lớn bắc Ấn Độ đã thuộc quyền thống trị của Vương quốc Hồi giáo Delhi và Đế quốc Môgôn. Dưới triều Akbar Đại đế, kinh tế và văn hóa Ấn Độ phát triển không ngừng cùng với quyết sách dung hòa tôn giáo. Các hoàng đế Môgôn cũng dần dần mở rộng quyền kiểm tra của mình ra toàn tiểu lục địa Ấn Độ. Tuy nhiên, nhiều vương quốc bản xứ cũng phát triển mạnh, đặc biệt ở phía nam, như Đế chế Vijayanagara hay Đế quốc Maratha. Trong thế kỷ thứ 18 và 19, nhiều nước Châu Âu, gồm Bồ Đào Nha, Hà Lan, Pháp và Anh Quốc, ban đầu đến Ấn Độ với tư cách là những nhà buôn, sau đó lợi dụng tình trạng bất hòa trong các mối quan hệ giữa các vương quốc để thành lập ra các thuộc địa ở Ấn Độ. Tới năm 1856, phần lớn Ấn Độ thuộo quyền kiểm tra của Công ty tư vấn du học Đông Ấn Anh Quốc, với thủ đô tại Calcutta. Một năm sau, những cuộc cổi dậy quân sự diễn ra khắp nơi, người Ấn Độ gọi này là Chiến tranh giành độc lập lần thứ nhất (trong tiếng Anh gọi là Sepoy Mutiny), cuộc nổi dậy không thành công vì nó đe dọa nghiêm trọng quyền thống trị của người Anh. Vì vậy Ấn Độ bị Đế chế Anh quản lý trực tiếp.

Đầu thế kỷ 20, một trận đấu tranh giành độc lập diễn ra do Quốc hội quốc gia Ấn Độ tiến hành, dưới sự lãnh đạo của những người Ấn Độ như Bal Gangadhar Tilak, Mahatma Gandhi, Sardar Vallabhbhai Patel và Jawaharlal Nehru. Hàng triệu người chống đối đã tham gia vào những chiến dịch bất tuân dân sự với lời tuyên thệ ahimsa - bất đảo chính - và họ đã hành động đúng như vậy. Gandhi sẽ dẫn dắt người dân Ấn Độ vào cuộc hành trình muối Dandi (Dandi Salt March) để thách thức thuế muối, và một cuộc nổi dậy toàn quốc năm 1942 yêu cầu nước Anh "Rời khỏi Ấn Độ". Ấn Độ giành lại độc lập ngày 15 tháng 8 năm 1947 - 565 tiểu quốc do các ông hoàng thống trị đã thống nhất với các tỉnh từ thời thuộc địa Anh để lập nên một quốc gia duy nhất, nhưng chỉ sau thời điểm các tỉnh có đa số người Hồi giáo đã tách ra, hậu quả của chiến dịch ly khai do Liên đoàn Hồi giáo lãnh đạo, để thành lập Pakistan. Từ khi giành được độc lập, Ấn Độ đã nhiều lần phải đương đầu với bạo lực giữa các giáo phái và những vụ nổi loạn ở nhiều vùng trong nước, nhưng họ vẫn giữ được sự thống nhất và dân chủ. Ấn Độ có tranh chấp biên giới còn chưa khắc phục xong với Trung Quốc, vụ việc này đã leo thang trở thành một cuộc Chiến tranh Trung-Ấn ngắn ngủi năm 1962; và với Pakistan, dẫn tới các trận chiến tranh năm 1947, 1965, 1971 và năm 1999 tại Kargil. Ấn Độ là thành viên sáng lập của Trào lưu không link và Liên minh quốc. Năm 1974, Ấn Độ đã tiến hành trải nghiệm vũ khí hạt nhân ngầm dưới đất, khiến họ trở thành thành viên không chính thức của "câu lạc bộ hạt nhân". Sau đó họ tiến hành thêm năm vụ trải nghiệm nữa trong năm 1998. Những cải tiến kinh tế đáng Note diễn ra từ năm 1991 đã biến Ấn Độ trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất toàn cầu, làm tăng vị trí của họ trong vùng và trên toàn toàn cầu.

Địa lý

[

sửa

]

Lãnh thổ Ấn Độ chiếm một phần lớn tiểu lục địa Ấn Độ, nằm trên Mảng Ấn Độ, phần phía bắc Mảng Ấn-Úc, phía nam Nam Á. Các bang phía bắc và đông bắc Ấn Độ nằm một phần trên dãy Himalaya. Phần sót lại ở phía bắc, trung và đông Ấn gồm đồng bằng Ấn-Hằng phì nhiêu. Ở phía tây, biên giới phía đông nam Pakistan, là Sa mạc Thar. Miền nam Bán đảo Ấn Độ gồm toàn thể cao nguyên Deccan, được bao phủ bởi hai dãy núi ven biển, Ghat Tây và Ghat Đông.

Ấn Độ là nơi khởi nguồn của nhiều dòng sông lớn, gồm sông Hằng, Brahmaputra, Yamuna, Godavari, Kaveri, Narmada và Krishna. Ấn Độ có ba quần đảo – Lakshadweep ngoài khơi bờ biển tây nam, Quần đảo Andaman và Nicobar dãy đảo núi lửa phía đông nam và Sunderbans ở vùng châu thổ sông Hằng ở Tây Bengal.

Khí hậu

[

sửa

]

Khí hậu Ấn Độ thay đổi từ nhiệt đới ở phía nam đến ôn hoà ở phía bắc, các vùng phía bắc có độ cao lớn thường có tuyết rơi trong thời gian dài. Khí hậu Ấn Độ bị tác động lớn từ dãy Himalaya và Sa mạc Thar. Núi Himalaya, cùng với dãy núi Hindu Kush ở Pakistan, là một tấm chặn tự nhiên ngăn gió lạnh từ Trung Á thổi đến. Chúng làm cho phần lớn lục địa Ấn Độ ấm hơn hầu như các nơi khác có cùng vĩ độ. Sa mạc Thar khiến gió mùa tây nam mang theo nhiều hơi ẩm vào trong lục địa Ấn Độ gây ra mưa từ tháng 6 tới tháng 9.

Khí hậu phong phú chính là nguyên nhân khiến Ấn Độ được liệt vào quốc gia có phong phú sinh học cao nhất toàn cầu, cả về số loài và số lượng cá thể. Số loài động thực vật ở tiểu lục địa Ấn Độ chỉ đứng thứ hai trên toàn cầu sau toàn Châu Phi, và có nhiều loài chỉ có mặt tại đây. Ấn Độ hiện là quê hương của hơn 3000 hổ Bengal, 10000 voi Châu Á và khoảng 8000 con bò tót, những loài thú quý hiếm vị trí đầu tiên toàn cầu.

Chính trị

[

sửa

]

Ấn Độ là nước có nền dân chủ lớn nhất toàn cầu liên bang, bao gồm 28 bang và 7 vùng lãnh thổ. Các bang có quyền tự trị và quyền lập pháp của riêng mình, tuy nhiên pháp luật quốc gia có quyền lực cao hơn pháp luật của các bang. Ấn Độ có ba nhánh chính phủ: Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp ở mức độ bang và quốc gia. Tổng thống là nguyên thủ quốc gia, người bảo vệ hiến pháp và Tư lệnh tối cao của Các lực lượng vũ trang Ấn Độ. Tổng thống và Phó tổng thống được bầu gián tiếp bởi một đoàn bầu cử với nhiệm kỳ năm năm. Nghị viện Ấn Độ theo cơ chế lưỡng viện, với hạ viện được bầu cử phổ thông và trực tiếp, gọi là Lok Sabha (Nghị viện nhân dân), được bầu với nhiệm kỳ 5 năm, và thượng nghị viện, Rajya Sabha (Hội đồng quốc gia), được bầu xen kẽ với nhiệm kỳ 6 năm bởi một hội đồng gồm các thành viên lập pháp quốc gia.

Thủ tướng là lãnh đạo chính phủ và là người có quyền hành pháp lớn nhất. Thủ tướng được bầu ra bởi các nhà lập pháp của đảng chính trị hay liên minh đa số trong nghị viện, và có nhiệm kỳ năm năm. Hiến pháp không quy định rõ chức danh Phó thủ tướng, nhưng chức danh này trên thực tiễn vẫn tồn tại. Toàn bộ các công dân Ấn Độ trên 18 tuổi đều đủ tư cách bỏ phiếu. Thủ tướng lãnh đạo Hội đồng bộ trưởng. Bất kỳ bộ trưởng nào đều phải là thành viên của hạ hoặc nghị viện. Trong hệ thống nghị viện Ấn Độ, hành pháp phải phụ thuộc vào lập pháp.

Vùng

[

sửa

]

Tp

[

sửa

]

 • Delhi – thủ đô của Ấn Độ và trung tâm của miền Bắc Ấn Độ.
 • Bangalore – tp vườn, từng là khu vực nhà ở của những người về hưu nay đãchuyển thành tp của các quán rượu, công nghệ và các trung tâm tư vấn du học.
 • Chennai – cảng chính ở miền Nam Ấn Độ, cái nôi của âm nhạc Carnatic và Bharatanatyam, có bờ biển Marina nổi tiếng, thủ phủ ô tô của Ấn Độ và nhanh chóng nổi lên trung tâm công nghệ thông tin.
 • Hyderabad – nổi tiếng với ngọc trai và trung tâm thương mại kim cương. Công nghiệp hóa đã mang các nền tảng sản xuất và tài chính lớn của Ấn Độ đến cho tp và nhanh chóng nổi lên trung tâm công nghệ thông tin.
 • Jaipur – tp màu hồng là một triển lãm lớn của Ấn Độ giáo Rajput văn hóa của thời Trung cổ miền Bắc Ấn Độ.
 • Kochi – Nữ hoàng của biển Ả Rập, về lịch sử là một trung tâm thương mại quốc tế, tại các cửa ngõ vào bờ biển cát.
 • Kolkata – thủ đô văn hóa của Ấn Độ, Kolkata là nơi có nhiều tòa nhà thuộc địa. Nó được gọi là Tp của Joy.
 • Mumbai – thủ đô tài chính của Ấn Độ, trung tâm điện ảnh “Bollywood”.
 • Varanasi – được xem như là linh thiêng nhất tp Ấn Độ giáo, nằm ​​trên bờ sông Hằng, một trong những tp có dân sinh sống lâu đời nhất liên tục nhất trên toàn cầu.
 • Agra, tp có ba di sản toàn cầu, nhất là đền Taj Mahal

Các nơi đến khác

[

sửa

]

Ấn Độ có nhiều điểm mốc nổi trội và các khu vực của vẻ đẹp nổi trội. Dưới đây là danh sách chín đáng Note nhất:

Đến

[

sửa

]

Bạn cần visa không?

Miễn visa

 • Bhutan
 • Nepal

Visa du lịch khi đến (TVOA)

 • Phần Lan
 • Nhật Bản
 • Singapore
 • New Zealand
 • Luxembourg
 • Campuchia
 • Lào
 • Việt Nam
 • Philippines
 • Myanmar
 • Indonesia

Cần visa

 • Công dân các nước khác trên đây/All other nationalities other than those mentioned above

Visa

[

sửa

]

Tùy thuộc vào mục đích của chuyến thăm của các bạn, bạn có thể có được một thị thực du lịch (sáu tháng), thị thực kinh doanh (6 tháng, một năm hoặc hơn, nhiều mục) hoặc thị thực du học (lên đến 5 năm). Một thị thực 10 năm đặc biệt (150 USD, kinh doanh và du lịch) có sẵn chỉ cho công dân Mỹ. Visa Ấn Độ có hiệu lực từ ngày nó được phát hành, không phải là ngày nhập cảnh. Ví dụ, một visa 6 tháng công bố vào ngày 1 sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6, bất kể ngày của các bạn nhập cảnh. Có một khoảng thời gian khoảng cách tối thiểu hai tháng giữa thị thực du lịch liên tiếp. Visa du lịch có thời hạn 6 tháng có thể có thời gian tối đa lưu trú 90 ngày mỗi lần, tùy thuộc vào quốc tịch. Hãy chắc rằng để xác minh thời gian tối đa cho một lần với đại sứ quán tại địa phương.

Tính đến 01 tháng 1 năm 2010, Ấn Độ đã giới thiệu một chương trình TVOA mới (visa du lịch cấp khi đến), trong đó có sẵn cho công dân Phần Lan, Nhật Bản, New Zealand, Luxembourg, Singapore, Campuchia, Việt Nam, Lào, Myanmar, Indonesia và Philippines tại các sân cất cánh ở Chennai, Mumbai, Delhi và Kolkata cho một kỳ nghỉ lên đến 30 ngày. Nó có thể mất một thời gian (không có thời gian tập hợp, cho phép từ 1-6 giờ) để xử lý các ứng dụng một khi bạn đã tới sân cất cánh. Tova Visa có giá 60 USD, có giá trị cho một lần và không thể gia hạn. Ngoài ra, có một khoảng cách tối thiểu giữa hai tháng hết hạn của một thị thực du lịch và việc phát hành tiếp theo. Xin vui lòng liên hệ với đại sứ quán nước / lãnh sự quán để biết thêm thông tin.

Nhiều đại sứ quán Ấn Độ có xử lý thị thực thuê ngoài toàn thể hoặc một phần cho các trung tâm tư vấn du học bên thứ ba, để xác minh trước trước khi đi đến đại sứ quán. Ví dụ, ở Mỹ, bạn phải nộp đơn xin thị thực của các bạn để Travisa, không phải là đại sứ quán. Nộp xin cấp visa thông qua các đơn vị này cũng thu hút một khoản phí xin visa, trên đó sẽ được cụ thể trên hầu như các website Đại sứ quán và cần được xác minh trước khi nộp giấy tờ của các bạn. Ngoài ra, nhiều đại sứ quán Ấn Độ chỉ phân phối thị thực cho người dân của quốc gia đó: điều này có nghĩa bạn sẽ thu được thị thực của các bạn trước khi bạn rời khỏi nhà, thay vì nỗ lực để có được trong một quốc gia lân cận (mặc dù, như ở Tháng Tám ’09, người không cư trú có thể xin cấp thị thực thông qua các đại sứ quán Bangkok cho 400 THB “lệ phí giới thiệu” bổ sung).

Quy tắc và giá trị của thị thực sẽ khác nhau dựa trên quốc tịch. Xác minh website của Đại sứ quán Ấn Độ, lãnh sự quán hoặc hoa hồng cao ở nước bạn hoặc liên hệ với văn phòng địa phương.

Bằng đường hàng không

[

sửa

]

Từ Việt Nam không có tuyến cất cánh thẳng sang Ấn Độ mà thường phải quá cảnh ở Bangkok, Kuala Lumpur hoặc Singapore.

Các cửa ngõ hàng không chính của Ấn Độ là các sân cất cánh của Mumbai, Delhi, Bengaluru, HyderabadChennai. Các sân cất cánh tại các tp là mới hoặc tiếp tục phát triển. Delhi đã thông báo thương hiệu mới của ga quốc tế 3 trong thời gian diễn ra 2010 Commonwealth Games & Bangalore mang ra sân cất cánh mới trong năm 2008. Các sân cất cánh Hyderabad được nhìn nhận là một trong 5 sân cất cánh hàng đầu trong thể loại 10-15 triệu lượt khách mỗi năm. Có rất nhiều tuyến cất cánh thẳng kết nối với các tp châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Úc. Châu Phi cũng được kết nối với Delhi và Mumbai.

So với điểm thứ hai của nhập cảnh vào Ấn Độ, hãy xem xét Goa, Kolkata hoặc bờ biển Malabar. Có rất nhiều các kết nối tới bờ biển vùng Malabar đến các tp như Kochi, KozhikodeThiruvananthapuram từ Trung Đông. Hầu như các tàu sân cất cánh lớn ở Trung Đông phân phối một cửa kết nối với bờ biển từ các trung tâm vùng Vịnh của họ. Goa là một điểm du lịch châu Âu và do đó được kết nối bởi nhiều nhà khai thác điều lệ châu Âu như Condor, Edelweiss, hãng hàng không Thomas Cook và Thomson Airways. Kolkata hiện đang phục vụ của Emirates, Qatar Airways, Singapore Airlines và Thai Airways.

Ấn Độ có các hãng hàng không nổi tiếng quốc tế như Air India (cụ thể; hãng hàng không sáp nhập được tạo dựng bằng cách phối hợp Air India). Các hãng này phân phối các tuyến cất cánh nội địa. Trong những năm gần đây, chính phủ đã cho phép các hãng hàng không tư nhân Ấn Độ như Indigo (cụ thể) để đi quốc tế. Có các chuyến cất cánh mỗi ngày đến các trung tâm lớn trên toàn cầu từ Delhi và Mumbai.

Air India thường phân phối tầm giá thấp nhất cho các chuyến cất cánh đường dài để Ấn Độ. Trong những năm gần đây, nó đã dần được cải tổ và thậm chí còn được mời tham gia Star Alliance, nhưng vẫn có một số phương pháp để đi cho đến khi nó có thể được xem như là đẳng cấp toàn cầu. Air India bị dịch vụ khách hàng không thích hợp và đặt phòng / smartphone đặt phòng trực tuyến nền tảng của nó là đạt tiêu chuẩn.
Từ Hoa Kỳ, United Airlines (cụ thể) phân phối dịch vụ cất cánh thẳng mỗi ngày từ Newark Airport đến Delhi và Mumbai, Ấn Độ Air phân phối dịch vụ mỗi ngày không ngừng đến Delhi từ JFK và ORD và Mumbai từ EWR. American Airlines (cụ thể) phân phối dịch vụ mỗi ngày không nghỉ từ Chicago đến Delhi. Các hãng hàng không châu Âu khác nhau phân phối kết nối dịch vụ thông qua các trung tâm châu Âu của họ với hầu như các tp lớn của Hoa Kỳ và các hãng hàng không Châu Á khác nhau phân phối dịch vụ kết nối từ các tp Bờ Tây đến Ấn Độ thông qua trung tâm Châu Á của họ.

Từ châu Âu và Bắc Mỹ là có thể sử dụng nhiều hãng hàng không châu Âu như Lufthansa (cụ thể), Finnair (cụ thể), British Airways (cụ thể), KLM Royal Dutch Airlines (cụ thể, Air France (cụ thể) và Virgin Atlantic (cụ thể). Cho khách du lịch lâu dài (3-12 tháng), các hãng hàng không Thụy Sĩ (cụ thể) thường có những giao dịch tốt từ Thụy Sĩ với kết nối chuyến cất cánh từ lớn của châu Âu và một số tp ở Mỹ là tốt.

Để tiết kiệm vé, xem xét việc kết nối thông qua các nước vùng Vịnh, bởi Air Arabia (cụ thể) (Sharjah dựa hãng hàng không ngân sách thấp có một số kết nối ở châu Âu), Etihad (cụ thể) (nhất là nếu bạn cần vé một chiều hoặc sẽ trở lại châu Âu từ một quốc gia châu Á) thông qua Abu Dhabi, cũng như Emirates (cụ thể) qua Dubai hoặc Qatar Airways (cụ thể) qua Doha. Rõ ràng, các hãng hàng không cũng là cách dễ nhất tới từ các nước vùng Vịnh mình, cùng với không khí Ấn Độ và Air India Express.

Từ Đông Á và Úc, Singapore (được phục vụ bởi Air India, này là trung tâm tư vấn du học con ngân sách thấp Air India Express cụ thể), cũng như Singapore Airlines (cụ thể), này là trung tâm tư vấn du học con Silk Air cụ thể) và ngân sách thấp trung tâm tư vấn du học con Tiger Airways cụ thể) có thể coi là kết nối tốt nhất để Ấn Độ với các chuyến cất cánh đến toàn bộ các tp lớn và nhiều những cái nhỏ hơn. Do khoảng cách giá tốt từ Đông Nam Á và trái lại, hãng hàng không ngân sách thấp Malaysia AirAsia cụ thể) thường là sự lựa chọn tốt nhất (nếu đã đặt trước, giá vé một chiều là bình thường dưới 100 USD, thỉnh thoảng là thấp hơn 50 USD, họ có các kết nối từ Trung Quốc, Úc và hầu như các nước Đông Nam Á). Họ cất cánh từ Kuala Lumpur vào New Delhi, Mumbai, Chennai, Kolkata, Kochi và Tiruchirapalli. Nếu bạn đang di chuyển từ / đến Thái Lan, Air India Express cất cánh từ Chennai và Kolkata đến Bangkok. Air India và Thai Airways cụ thể) cất cánh từ đó đến phạm vi rộng to hơn của các tp Ấn Độ cũng có. Gần đây nhất, Silk Air cụ thể) khởi đầu các chuyến cất cánh thẳng từ Singapore để Hyderabad là tốt. Gần đây, IndiGo, hãng hàng không ngân sách thấp Ấn Độ, đã khởi đầu dịch vụ cất cánh với Singapore, Bangkok, Dubai, và Muscat.

Bằng tàu hỏa

[

sửa

]

Bằng ô-tô

[

sửa

]

Bằng buýt

[

sửa

]

Bằng tàu thuyền

[

sửa

]

Đi lại

[

sửa

]

Tham quan

[

sửa

]

Nếu bạn thực sự muốn xem toàn bộ các vị trí tham quan giá trị ở Ấn Độ, một thị thực du lịch của sáu tháng thì mới là đủ. Có những điểm du lịch hơn ở Ấn Độ hơn có thể được đề cập trong một quyển sách. Hầu như các nước ở Ấn Độ đã có hơn mười nơi đến du lịch và có những tp mà không có thể được trải nghiệm đầy đủ thậm chí trong một tuần đầy đủ. Không quên rằng một số bang của Ấn Độ là to hơn hầu như các nước trên toàn cầu và có hai mươi tám bang ở Ấn Độ.

 • Taj Mahal:. The Taj Mahal được thừa nhận là “viên ngọc quý của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ và là một trong những kiệt tác được ngưỡng mộ phổ biến của di sản thế giới” Này là thực sự to hơn và nhiều hơn nữa hoành tráng hơn những gì nó trông trong bức ảnh.
 • Agra: Một tp nguy nga, có di tích lịch sử như pháo đài Agra đỏ nguy nga và đẹp Taj Mahal.
 • Delhi: Thủ đô và trung tâm của Ấn Độ, này là cả hai hiện đại và lịch sử. Có di tích như Pháo đài Đỏ và Qutub Minar, nó cũng phân phối tiện nghi hiện đại để khách du lịch. Delhi cũng từng tổ chức Commonwealth Games 2010, và ít ô nhiễm hơn so với hầu như các ares của Ấn Độ.
 • Varanasi: Hindu nghi lễ tôn giáo, một số lại harking đến tuổi Vệ Đà, 5.000 năm trước, Varanasi là tp lâu đời nhất của toàn cầu và nơi sinh của Ấn Độ giáo. Đừng bỏ lỡ buổi tối Ganga Aarti.
 • Hổ, nhớ rằng bạn sẽ cần rất nhiều may mắn để nhìn thấy một con hổ, nhưng thời cơ của các bạn nhìn thấy một con hổ là khá tốt trong Bandhavgarh hay Ranthambore khu bảo tồn hổ.
 • Sư tử, Vườn quốc gia Gir rừng và thú hoang dã Sanctuary (còn được gọi là Sasan-Gir, ગીર રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાન) là ngôi nhà duy nhất của Sư tử châu Á thuần túy.
 • Sundarbans. Rừng ngập mặn lớn nhất và đồng bằng trên toàn cầu. Quê hương của Hoàng thất nổi tiếng hổ Bengal và cửa sông cá sấu.
 • Các khu nghỉ mát trên núi. Ấn Độ là nhà của một số đáng kể, trạm đồi phong cảnh đẹp và tuyệt đẹp như Shimla, Mussorie, Darjeeling,Nainital, Almora, Shillong, Mt.AbuOoty.
 • Thung lũng Sangla. Được xem như là một trong những thung lũng đẹp nhất của toàn cầu nằm trong các khu vực trên của tiểu bang Himachal Pradesh. Nó là vô cùng phong cảnh đẹp với phong cảnh ăn ảnh và danh lam thắng cảnh không thể nào quên.
 • Leh. Coi được trên đầu của toàn cầu. Một trong những tp có dân cư cao nhất toàn cầu. Nó mang lại cho một ý tưởng khác nhau của độ cao hoàn toàn với phong cảnh không thể tin được.
 • Srinagar. Đây là thủ phủ của bang Jammu và Kashmir trong mùa đông. Tp rất đẹp ở giữa của dãy Himalaya với một hồ Dal rất đẹp trong đó.
 • Jammu. Đây là thủ phủ của bang Jammu và Kashmir trong mùa hè. Tp Jammu còn được gọi là “Thành phố đền đài” vì nó có nhiều đền, miếu như vashno Devi.
 • Gangtok. Tp thủ phủ của bang Sikkim. Gangtok là một mê hồn đồi trạm nằm giữa những ngọn núi nhiều-hued Sikkim.
 • Goa. Thống trị bởi Bồ Đào Nha trong hơn 400 năm, Goa là một loại tp pha trộn văn hóa Ấn Độ và Bồ Đào Nha. Khá một loại khác nhau của nơi hoàn toàn, Goa là đầy đủ của những bờ biển đẹp và khách du lịch đổ xô.
 • Pondicherry. Pondicherry là một thuộc địa của Pháp hơn hai trăm năm và có rất nhiều trông thấy tác động của Pháp trên toàn lãnh thổ của mình. Giờ đây khách du lịch thường đổ có cho đạo tràng tâm linh hay quán rượu thú vị và các bên.
 • Bishnupur. Nằm ở Tây Bengal, nó là nơi có những ngôi đền đất nung nổi tiếng và một trung tâm tuyệt vời cho cổ kính Bishnupur Gharana âm nhạc. Không quên để mua một con ngựa Bankura làm terracota (này là biểu tượng cho thủ công mỹ nghệ Ấn Độ).
 • Tirupati Balaji. Nếu bạn muốn nhìn thấy sự phong phú vật chất của một nền tảng tôn giáo, hãy thăm ngôi chùa này. Nó được xem như là ngôi chùa giàu nhất toàn cầu và một ngôi chùa không theo phong thái Ấn Độ. Nó nằm ở bang Andhra Pradesh.
 • Nalanda. Liên quan đến Phật giáo, này là trường đại học lâu đời nhất của toàn cầu sau này bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc xâm lăng của người Hồi giáo Ấn Độ. Điểm tham quan quan tâm Phật giáo như Pavapuri và Rajgir là trong vùng lân cận.
 • Chùa Vàng. Một ngôi chùa thực tiễn được dát vàng là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất của đạo Sikh của. Trông rất thanh thản đầu vào buổi sáng.
 • Khajuraho. Được cho rằng nơi sinh của Kamasutra, Khajuraho có đầy đủ các ngôi đền với tác phẩm điêu khắc khiêu dâm toàn bộ xung quanh họ. Một trong những thú vị nhất và ít nói về các khía cạnh của văn hóa Ấn Độ giáo.
 • Kochi. Các bờ biển hẻo lánh và đẹp mê hồn, Kochi là một trong những nhất sau thời điểm tìm điểm du lịch. Này là khuyến khích đến thăm các tp xung quanh bờ biển của Kochi. Không quên để trải nghiệm backwaters của Kerala trong một nhà thuyền.
 • Andamans. Đảo lãnh thổ xinh tươi của Ấn Độ trong vịnh Bengal, hải đảo Andaman có thể được xem như là một trong những nơi đến quần đảo tốt nhất trên toàn cầu.
 • Jaisalmer. Một tp nằm ở giữa sa mạc, Jaisalmer là một nơi để đi để xem xem đẹp của mặt trời sa mạc nguyên sáng của sa mạc Thar.

==Từ ngữ== giàu

Sắm sửa

[

sửa

]

Ngân sách

[

sửa

]

Thức ăn

[

sửa

]

Ẩm thực Ấn Độ rất phong phú, về thành phần, mùi vị và cách sơ chế khác biệt theo từng vùng. Gạo và bột mì là hai thực phẩm chính của nước này. Ấn Độ nổi tiếng về số lượng các món chay và không chay như cuisine. Thực phẩm nhiều gia vị và đồ ngọt rất thông dụng ở Ấn Độ.

Đồ uống

[

sửa

]

Chỗ nghỉ

[

sửa

]

Học

[

sửa

]

Làm

[

sửa

]

An toàn

[

sửa

]

У tế

[

sửa

]

Tôn trọng

[

sửa

]

Liên hệ

[

sửa

]


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quốc kì ấn độ

Ấn Độ: Bánh xe Chakra – Biểu tượng quốc gia #4

 • Tác giả: Sang’s Symbols
 • Ngày đăng: 2020-09-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8646 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Throughout thousands of years in history, India has always rolled with the Chakra wheel symbol which has so many profound meanings. It is associated with the highest deities (Surya, Vishnu), the greatest philosophers (Buddha, Mahavira) and the most eminent heroes (Ashoka, Gandhi). Was it just α coincidence?

  We hope you learned something new today and will be inspired to learn something new tomorrow!

  Content: Sang Nguyen
  Editor: Sang Nguyen
  Voice: Sang Nguyen
  Full article: https://nationalsymbolss.com/2019/01/26/india/
  Contact and join us at: nationalsymbolss@gmail.com

  Special thanks to Parvathy Kapoor for allowing us to use her beautiful soundtracks, support her at: https://www.youtube.com/channel/UCXC-Smi4naVXUBagyKFxPsA

  ssangsymbols india chakra

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9088 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Biên giới Trung Quốc – Ấn Độ giờ ra sao sau 2 năm xung đột?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6479 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hai năm sau một loạt các cuộc giao tranh, vấn đề biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đang trở nên mệt mỏi hơn.

Đúng, hình 2 là quốc kỳ Ấn Độ

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1583 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – VnExpress

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ “đang tiến triển tốt với nhịp độ mong muốn”

 • Tác giả: www.vietnamplus.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5996 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mối quan hệ sách lược ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Ấn Độ có tiềm năng to lớn để đảm bảo hòa bình, thịnh vượng và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nga, Trung Quốc hay Ấn Độ là quốc gia lớn nhất toàn cầu?

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9181 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để hiểu hơn về sự rộng lớn của các quốc gia trên toàn cầu, hãy cùng VietNamNet thử thách tri thức của mình bằng một vài thắc mắc trắc nghiệm ngắn dưới đây

Mang quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, ASEAN-Hoa Kỳ mang tính trung tâm trong khu vực châu Á, Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương

 • Tác giả: congly.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3770 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mang quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, ASEAN-Hoa Kỳ mang tính trung tâm trong khu vực châu Á, Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Chiếc áo tàng hình (Truyện cổ tích Việt Nam) -truyện hay cho bé - chiec ao tang hinh

By ads_law