Trải qua 10 năm thực hiện, dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” đã trợ giúp được 645 em học viên có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các tỉnh thành từ miền Trung trở vào có thêm điều kiện được đến trường và thực hiện ước mong của mình. Người sáng lập dự án đó không ai khác chính là anh Nguyễn Tiến Danh (Chủ tịch Hội tự nguyện Chung tay vì cộng đồng).

Bạn đang xem: nguyễn danh cộng

SVVN – Trải qua 10 năm thực hiện, dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” đã trợ giúp được 645 em học viên có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các tỉnh thành từ miền Trung trở vào có thêm điều kiện được đến trường và thực hiện ước mong của mình. Người sáng lập dự án đó không ai khác chính là anh Nguyễn Tiến Danh (Chủ tịch Hội tự nguyện Chung tay vì cộng đồng).  

Anh Nguyễn Tiến Danh, người sáng lập và điều hành dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” cho biết, đây là dự án trong top trước nhất ra đời từ năm 2011 của Hội và sau 6 năm, các em đã hoàn thiện cấp THPT, chiếm hơn 80%, đã có thể tự lập. Năm 2017, dự án tiếp tục nhận lứa “Thứ 2” vẫn trên trí não và giá trị thông qua sự trải nghiệm, tích lũy từ “Lứa đầu tiên”. Cho đến nay, dự án đã gắn bó với 645 em học viên có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các tỉnh từ khu vực miền Trung trở vào.

Anh Nguyễn Tiến Danh (bên phải), người sáng lập và điều hành dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng”.

Từ thực tiễn nhiều dự án giúp học viên vượt khó đến trường chỉ tặng một hoặc hai lần học bổng hoặc tặng từng năm nên anh Danh cùng các anh chị trong Ban điều hành Hội tự nguyện Chung tay vì cộng đồng muốn tạo ra một dự án xã hội có tính vững chắc, nhằm trợ giúp các em được nhiều hơn. Theo đó, dự án sẽ tặng liên tiếp từ khi các em tiếp cận dự án đến hết lớp 12. Dự án sẽ theo sát các em trong suốt quá trình học tập và đặc biệt cứ mỗi mùa hè các em được tham gia các hoạt động dã ngoại để trau dồi thêm tri thức và mối quan hệ. “Ở các nước phát triển dự án này, họ hay dùng chung theo kiểu Mentor và Mentee (Người cố vấn và Người được cố vấn) tương tác trực tiếp với các đối tượng. “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” cũng đang thực hiện điều tương tự vậy”, anh Danh chia sẻ.

Xem Thêm  Rắn thân voi - cá vòi voi

Dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” đã gắn bó với 645 em học viên có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các tỉnh từ khu vực miền Trung trở vào.

Đối tượng các em mà dự án nhắm tới là từ lớp 6 hoặc lớp 7, có những em hoàn cảnh đặc biệt được Ban Quản lý dự án xem xét riêng. Tổng ngân sách một năm trợ giúp cho mỗi em khoảng 2 đến 2,5 triệu đồng (tùy vào từng vùng các em học). Và số vốn sẽ được chuyển theo năm đến nơi các em đang theo học. “Số lượng lứa “Em nuôi” thứ hai đã tăng gần 3 lần. Tiêu chuẩn lựa chọn không thay đổi. Bước đầu chúng tôi cũng chỉ dự kiến tiếp nhận thêm đợt 2 là 200 em nhưng hồ sơ đổ về quá lớn và chúng tôi đã lọc lại nhiều lần nhưng vẫn thấy các em rất cần sự gắn bó này. Duyên đến thì buộc chúng tôi phải nỗ lực, hành động và đến nay dự án đã đi được hơn ½ của hành trình”, anh Danh cho biết thêm.

Hằng năm, các em học viên trong dự án sẽ được tham gia trại Hè nhằm học hỏi thêm tuyệt kỹ và tham gia các hoạt động cộng đồng.

Điểm nổi trội của dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” là mỗi năm dự án sẽ tổ chức một trại Hè nhằm nâng cao tuyệt kỹ cho các em học viên. “Trại Hè được tổ chức với các tiêu chí: Các em trải nghiệm thực tế các ngành nghề mà các em mơ ước, các em sẽ được tham gia những hoạt động cộng đồng nhằm kết nối các em đến với những gì các em gieo mầm tiếp trong hành trình này”, anh Danh chia sẻ.

Không chỉ học hỏi thêm về tuyệt kỹ các em còn được tham gia các hoạt động cộng đồng thông qua các trại Hè hằng năm.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Câu Cá Biển Bằng Mồi Giả Câu Cá Phổ Biến, Câu Cá Bằng Mồi Giả - mồi giả câu cá biển

Hiện, nguồn quỹ có được triển khai dự án bằng hình thức gọi vốn cộng đồng. “Chúng tôi không gặp nhiều khó khăn về nguồn quỹ cho việc đóng học phí nhưng chúng tôi đang gặp khó khăn về nguồn quỹ cho hoạt động offline. Chi phí cho chương trình offline chúng tôi vận động riêng tùy theo khu vực tổ chức hằng năm. Có khó khăn vì người đồng hành chưa hiểu hết được giá trị của việc tổ chức các hoạt động offline của dự án. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong năm qua, cũng có nhiều mentor đã báo về việc không tiếp tục đồng hành cùng các mentee nên chúng tôi vẫn đang tiếp tục kêu gọi các anh chị em cùng đồng hành. Hiện tại, có 130/645 em đang tìm nhà tài trợ. Chúng tôi cũng tiếp tục kế hoạch của mình là kết nối các mentor với mentor, tổ chức offline hădng năm và tương lai xa là tổ chức hướng nghiệp cho các em”, anh Danh thổ lộ.

Anh Danh và Hội tự nguyện Chung tay vì cộng đồng cũng đang tích cực làm việc với các trường đại học, cao đẳng để xin thêm các quyết sách ưu đãi cho các em học viên của dự án khi vào học để thế hệ trẻ “Em Nuôi Chung tay vì cộng đồng” ra đời với đầy đủ hành trang bước tiếp, như muốn của dự án ban đầu thành lập.

Dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đoạn đường học tập nhưng có một sự cam kết về kết quả học tập phát triển. Trong quá trình tham gia dự án, các em được trải nghiệm các bài học thực tiễn, lối sống tối giản, đủ tình yêu thương và sự kết nối của các thành viên từ các tỉnh khác với nhau. Dự án giúp thay đổi từ bên trong đứa trẻ về mối quan hệ cuộc sống và thực hành trực tiếp trong suốt hành trình bằng sự nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. 

Hà Chi


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nguyễn danh cộng

Thân Phận Nghèo – Huỳnh Nguyễn Công Bằng [Official]

 • Tác giả: POPS MUSIC
 • Ngày đăng: 2014-06-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8894 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải ỨNG DỤNG POPS Kids để xem trọn bộ 500 tập Doraemon: https://popskids.onelink.me/X36W/DRMYT
  . Tải ứng dụng POPS để xem MV, liveshow, phim ca nhạc mới nhất: http://bit.ly/app-POPSmusic-1
  . POPS Music – Kênh âm nhạc trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

  Follow POPS Music:

  ♫ Subscribe: https://www.youtube.com/user/POPSVIETNAM?sub_confirmation=1
  ♫ Website: http://www.pops.vn
  ♫ Fb : https://www.facebook.com/popsvietnamchannel
  ♫ Google Plus : https://plus.google.com/+PopsVnpage
  ♫ Apps: http://company.pops.vn/popsworldwide/vietnam/music/games-apps

  POPS Music là kênh tiêu khiển âm nhạc trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam. Giới thiệu đến người xem những sản phẩm mới và mới nhất thị trường âm nhạc hiện tại. Hãy gắn bó cùng chúng tôi để thưởng thức những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Nguyễn Danh Cộng ✔️ Mộc Media ✔️

 • Tác giả: mocmedia.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3227 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

‪Fb‬

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3365 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nhớ lại một thời hào hùng của dân tộc – Ba ngày cho một trận đánh lịch sử

 • Tác giả: vanhoavaphattrien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9865 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi nhận điện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Đúng 8 giờ sáng ngày 26 tháng 4 năm 1975 có mặt tại Tổng hành dinh để nhận nhiệm vụ”.

Nguyễn Danh Cộng

 • Tác giả: mitadoordn.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6506 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

#Nguyễn Danh Cộng

 • Tác giả: cand.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3255 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyễn Danh Cộng – Báo Công an Nhân dân điện tử

Bà Nguyễn Phương Hằng bị hai nơi khởi tố về một tội danh, xử lý thế nào?

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4676 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau thời điểm bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam, Công an tỉnh Bình Dương cũng từng khởi tố vụ án với cùng tội danh để làm rõ đơn tố cáo của một số cá nhân so với bà Hằng. Chuyên Viên pháp lý đã có phân tích về việc này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Cô Dâu Nhập Khẩu (Trọn bộ), Sapai Import (2020) - xem phim cô dâu

By ads_law