Bạn đang xem: hoa da huong

 Dưới đây là bộ sưu tập những hình ảnh đẹp nhất từ hoa hướng dương

hinhdep.comvn– Dành tặng bạn bộ sưu tập những hình ảnh đẹp nhất của Hướng dương ,Hướng dương còn được gọi là hoa quỳ (danh pháp hai phần: ) là một loài thực vật chỉ sống một năm thuộc họ Asteraceaevới bông hoa lớn (inflorescence). Thân cây hướng dương có thể cao tới 3 mét, với đường kính bông hoa là 100 cm. Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của Kansas và là một trong các loài hoa biểu tượng của Tp Kitakyushu, Nhật.

 

hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dươnghình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dươnghình ảnh đẹp của hoa hướng dương hình ảnh đẹp của hoa hướng dương

 

 • Lịch sử.

Hướng Dương là loài cây có từ châu Mỹ, và đã được loài người nuôi trồng vào khoảng năm 1000 TCN. Francisco Pizarro đã phát hiện những người dân Inca có sự sùng bái Hoa Hướng Dương giống như hình ảnh thần Mặt Trời của họ, và những hình ảnh màu vàng kim của bông hoa không khác gì với những hạt giống đã được mang về châu Âu từ trước thế kỷ 16. Từ Helianthus để chỉ Hoa Hướng Dương có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Hoa Hướng Dương thuộc lớp thực vật hai lá mầm.

 • Thần thoại Hy Lạp

Trong thần thoại Hy Lạp, một cô gái tên là Clytie đã yêu thần mặt trời Helios, và cô đã không làm gì cả mà chỉ ngắm nhìn cỗ xe ngựa của thần đi qua khung trời. Sau 9 ngày, cô hoá thân thành một bông Hoa Hướng Dương. Tuy nhiên, từ “Hướng Dương” đã tồn tại một thời gian dài trước khiHelianthus annuus được mang vào châu Âu, và người ta cho rằng truyện thần thoại này trên thực tiễn là nói tới vòi voi.

 

 • Hình dạng.

Từ Hướng Dương cũng được sử dụng để nói về toàn bộ các loài thực vật thuộc chi, Helianthus, rất nhiều trong số này là thực vật sống lâu năm.

Cái gọi là bông hoa này trên thực tiễn là một cụm hoa dạng đầu, bao gồm những bông hoa con (chiếc hoa) tập hợp cùng nhau. Ở vòng ngoài, những bông hoa con gọi là chiếc hoa tỏa tia. Chúng có thể có màu vàng, nâu sẫm, da cam hoặc các màu khác. Những bông hoa con này không có khả năng sinh sản. Các bông hoa con nối thành một vòng tròn ở bên trong các chiếc hoa toả tia được gọi là chiếc hoa dạng đĩa.

Các chiếc hoa trong cụm này được sắp xếp theo kiểu xoắn ốc. Thông thường mỗi chiếc hoa hướng về phía chiếc tiếp theo theo một góc xấp xỉ bằng góc vàng, tạo ra một kiểu các vòng xoắn nối liền với nhau, trong đó số các vòng xoắn trái và số các vòng xoắn phải là các số tiếp theo trong dãy Fibonacci, điển hình là 34 vòng xoắn theo một hướng và 55 theo hướng kia; trên một bông Hoa Hướng Dương rất to người ta có thể thấy 89 vòng xoắn theo một hướng và 144 theo hướng kia.

Xem Thêm  Xem tướng tay: Lý giải đường Định Mệnh - duong dinh menh

Những bông hoa dạng đĩa khi trưởng thành phát triển thành những cái mà người ta gọi là “hạt Hướng Dương“. Tuy nhiên, các “hạt” đó thực sự là một loại quả (quả bế) của loài cây này, với những hạt thật sự nằm bên trong lớp vỏ không ăn được.

 

 • Tính Hướng Dương.

Những bông hoa đang ở thời kỳ nụ, chưa trưởng thành thì biểu lộ tập tính Hướng Dương (hướng theo Mặt Trời) của loài cây này. Khi mặt trời mọc vào buổi sáng, phần lớn hoa hướng về phía đông. Theo hành trình của một ngày, vào những ngày nhiều nắng, các nụ hoa theo hành trình của Mặt Trời di chuyển từ đông sang tây, thời gian buổi tối nó lại trở về hướng phía đông. Sự vận động thực hiện bằng những tế bào vận động trong thân, một đoạn mềm dẻo của cuống ở vị trí thấp hơn nụ hoa. Khi thời kỳ chồi kết thúc thì cuống hoa bị cứng lại, và khi hoa nở thì nó không còn tính Hướng Dương nữa, cho dù nhiều bông hoa quay về hướng phía đông.

Hướng Dương hoang dại không quay theo hướng mặt trời. Cụm hoa đầu của nó hướng về bất kì hướng nào khi trưởng thành. Nhưng những chiếc lá có biểu lộ một số tính Hướng Dương.

 

 • Ý nghĩa của loài Hoa Hướng Dương.

Hoa Hướng Dương trổ tài niềm tin và trông mong trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất.

 

 • Ý nghĩa khác của loài Hoa Hướng Dương.

Cây cúc vu có quan hệ họ hàng với cây Hướng Dương. Cây Hướng Dương Mexico là Tithonia rotundifolia.

Các giải trình trong các tài liệu khoa học năm 1567 cho thấy một cây Hướng Dương cao 12 ɱ (40 ft), là cây truyền thống, cụm hoa đầu đơn, mọc tại Padua, Italia. Một cây Hướng Dương khác cao tới 8 ɱ (24 ft) ở thời gian và vị trí khác (tại Madrid). Rất nhiều cây mọc Cách nay đã lâu (20 năm trước) đã đoạt được tới trên 8 ɱ (25 ft) tại cả Hà Lan và Canada (Ontario).

Xem Thêm  Bí Quyết Uốn Cây Sung Có Dáng Đẹp - sung dep

Hạt Hướng Dương được bán như những loại thức ăn nhanh, nhất là tại Trung Quốc, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, châu Âu, và làm thức ăn cho chim. Những hạt đó cũng được sử dụng để nấu ăn và làm sa lát. Dầu Hướng Dương, được tinh chiết từ hạt Hướng Dương, được sử dụng làm dầu ăn. Dầu Hướng Dương có nhiều loại khác nhau với tỷ lệ acid béo không no khác nhau. Chính thành phần các acid béo không no cao này trong dầu Hướng Dương khiến dầu Hướng Dương trở thành một trong những loại dầu và mỡ thực vật tốt nhất cho sức khỏe, nhất là so với những người có rủi ro mắc bệnh tim mạch. Trong một số loại dầu Hướng Dương sơ chế, tỷ lệ acid béo không no, nhất là acid béo không no ngắn thậm chí vẫn còn đang cao hơn hết trong dầu olive native.

Dầu Hướng Dương cũng thường được sơ chế thành diesel sinh học do ngân sách sản xuất dầu Hướng Dương tiết kiệm hơn dầu đậu nành và dầu ô-liu. Phần sót lại của hạt đã được sơ chế thành dầu có thể làm thức ăn cho vật nuôi, gia súc. Một số giống gần đây đã được tạo ra với cụm hoa đầu rủ xuống. Các giống đó ít mê hoặc những người trồng Hướng Dương làm chậu hoa, nhưng mê hoặc những người nông dân, bởi vì chúng làm giảm bớt sự phá hại của các loài chim và thiệt hại từ các loại bệnh so với thực vật. Hiện tại cũng có những giống Hướng Dương mới là dạng chuyển hóa gen, vì vậy chúng có sức kháng cự so với các loại bệnh. Từ cây Hướng Dương còn sản xuất ra nhựa mủ (latex) và nó là loài cây của các trải nghiệm để cải tổ sự thích hợp của chúng trong vai trò của loại cây thay thế trong sản xuất cao su ít dị ứng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hoa da huong

Cây Dạ Lý Hương

alt

 • Tác giả: LOVE NATURAL
 • Ngày đăng: 2016-06-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8088 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên khoa học: Cestrum noctrurnum Linn

  Tên thông thường: Dạ Lai Hương”

  Nguồn gốc: Tây Ấn

  Thân, Tán, Lá: Bùi dày, cành và nhánh vươn dài, sống dựa, lá đơn, mọc cách, màu xanh nhạt, nhẵn bóng, gốc thuôn dài có cuống ngắn. Hoa nhiều, tập hợp thành chùy ở đầu cành hay nách lá.
  Hoa, Quả, Hạt: Hoa màu vàng lục nhạt, hay lục nhạt, thơm ngát về đêm. Cánh tràng hợp thành ống dài, trên loe thành phễu chia thành năm thùy trái xoan nhọn. Quả mọng màu lam hay đen nhạt, hạt dẹt.

Cây Dã Hương

 • Tác giả: canhdien.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4896 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ cho hoa đẹp và tỏa mùi mùi thơm ngát về đêm mà cây dã hương đang là một trong những cây cổ thụ quý hiếm còn sót lại đến ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

7 vị trí và cách xịt nước hoa đúng cách cho mùi thơm lâu dài

 • Tác giả: nuochoachanel.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7700 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chon được một loại nước hoa phù phù hợp với mình đã khó, việc xịt nước hoa đúng phương pháp để có mùi thơm lâu dài cả ngày lại là cả một “ nghệ thuật”

Hoa Dạ Lý Hương Chứa Chất Độc Hay Là Bài Thuốc Trị Bệnh

 • Tác giả: hellohoa.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8155 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mỹ Phẩm Hương Thị

 • Tác giả: huongthi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7864 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phân phối chính hãng các dòng mỹ phẩm Hương Thị – Thương hiệu của Nghệ Sĩ Việt Hương. Ship hàng miễn phí toàn quốc

Hoa dạ lan hương – Loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ chỉ tỏa sắc vào ban tối

 • Tác giả: hoatuoihoangnga.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7475 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa dạ lan hương nổi tiếng với vẻ đẹp trời phú, kèm thêm mùi thơm quyến rũ đầy tinh tế. Vậy hoa mang trong mình ý nghĩa gì và khi nào thì nên tặng?

Ý nghĩa, cách chăm sóc và cách trồng cây Hoa dạ lý hương

 • Tác giả: klpt.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5368 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa dạ lý hương là một loài hoa mang vẻ đẹp mộc mạc những lại mang trong mình một mùi thơm đặc biệt. Nội dung sẽ giúp các bạn tìm hiểu về đặc tính, ý nghĩa, và cách chăm sóc khi trồng loại hoa này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Mua online Giày sandals đế bằng giá cực tốt - giay de bang

By ads_law