Đây không đơn thuần là một bản Assassin’s Creed người hâm mộ muốn, Assassin’s Creed Odyssey là một tựa game mà mọi người chơi game đều nên thử qua.

Bạn đang xem: assassin’s creed odyssey đánh giá

Assassin’s Creed Odyssey – Vẫn như thông lệ, khi mà dịp mua sắp cuối năm sắp tới gần, cũng là lúc hàng sa số những tựa game bom tấn liên tục đổ bộ, viết tiếp những kỷ lục về lợi nhuận cũng như “gáy” thêm về những công nghệ mới, bước tiến mới khi chúng luôn là những sản phẩm được đầu tư hàng đầu trong năm.

Cũng như thường lệ, dòng game nào càng dài, càng dần đi vào ngõ cụt và bộc lộ nhiều yếu điểm lại thường xuyên thu được những cái bĩu môi, những lời chê bai về chất lượng dù những nhận định đó đều được dựa trên sự chủ quan và thiếu trải nghiệm cho dù game còn chưa ra mắt.

Call of Duty Black Ops 4, Battlefield 𝒱, hay Assassin’s Creed Odyssey… chính là những “nạn nhân” dễ nhận thấy nhất trong loạt bom tấn cuối năm nay.

Với dòng game Assassin’s Creed, sau những thay đổi có thể nói là có phần choáng ngợp với Assassin’s Creed Origins và gặt hái nhiều thành công, Ubisoft sẽ lại một lần nữa “vắt sữa” không thương tiếc dòng game này theo chu kỳ hàng năm?

Này là điều mà có vẻ bất kỳ người hâm mộ nào của dòng game này đều phải đặt một dấu chấm hỏi to tướng bởi Assassin’s Creed Odyssey sớm được thông báo sau phiên bản Origins chỉ hơn… 6 tháng trước sự ngạc nhiên của chính người hâm mộ.

Chưa kể, những gì mà Ubisoft trình diễn tại các kỳ hội chợ khiến Assassin’s Creed Odyssey không thu được nhiều nhận xét tích cực, đa số cho rằng phiên bản lần này chẳng khác một gói mở rộng là bao.

Nhưng không! Là một người chơi đã “dợt” hầu hết mọi phiên bản của dòng game Assassin’s Creed này và đầu tư hơn 60 giờ chơi cho Assassin’s Creed Odyssey, người viết hoàn toàn tự tin để tuyên bố rằng những gì mà game mang lại xứng đáng để bạn bỏ từng phút để trải nghiệm…

Đây không đơn thuần là một phiên bản Assassin’s Creed mà một người hâm mộ muốn, Assassin’s Creed Odyssey là một tựa game mà mọi người chơi game đều nên thử qua.

BẠN SẼ THÍCH

MỘT HÀNH TRÌNH, HAI NGƯỜI HÙNG VÀ NHỮNG ĐỊNH MỆNH NGHIỆT NGÃ

Trải qua hơn 10 phiên bản chính thống, cốt truyện gốc xuyên suốt dòng game Assassin’s Creed từ một thế mạnh lại đang dần trở thành một khuyết điểm khi bộc lộ nhiều lỗ hổng trong mạch truyện, cũng như không đi sâu vào giải thích những dấu hỏi to tướng mà các phiên bản trước để lại.

Tuy vậy, Ubisoft với sự “bất chấp” đến khó hiểu của mình, những hậu bản với cốt truyện có phần hơi xa rời cái cốt lõi là cuộc đối đầu giữa Hội Sát thủ (Assassin) và Hiệp sĩ Đền thánh (Templar) trong cuộc chạy đua thâu tóm các báu vật địa đàng cũng dần được người chơi… miễn cưỡng đồng ý.

Assassin’s Creed Origins đã mang người chơi trở lại nơi khởi nguồn một đức tin khai sinh ra Hội Sát thủ, thì nay Assassin’s Creed Odyssey sẽ mang người chơi đến với một cột mốc lịch sử xa hơn tận khoảng 400 năm – chiến tranh Peloponnesus nổi tiếng của Hy Lạp.

Mốc thời gian này cũng chính là khởi nguồn của một đức tin khác – Cult of Kosmos, tiền thân khai sinh ra Hội Hiệp Sĩ Dòng Đền (Order of the Knights Templar) sau này.

Thú vị ở chỗ, Ubisoft khai thác cục diện này theo nhiều hướng nhìn khác nhau, theo nhiều phương pháp để người chơi có thể hiểu hơn về mầm móng của sự hỗn loạn ở thời kỳ này.

Assassin’s Creed Odyssey chia cơ chế chơi chiến dịch thành nhiều tuyến nhiệm vụ chính khác nhau, tựa như những bản “ô-đi-xê” chứ không còn được chia theo từng chương như trước.

Mỗi tuyến nhiệm vụ chính sẽ đề cập đến một sự kiện khác nhau và dần về sau, khi mọi thứ khởi đầu đi vào quỹ đạo của nó, những sợi dây link vô hình sẽ kéo chúng lại với nhau tạo thành một mạch truyện tổng thể thống nhất.

Có nhiều nguyên nhân để một người chơi game ưa thích trải nghiệm chơi đơn cắm mặt hì hụi vào “rush B” cho hết mọi nhiệm vụ chính mà chẳng màng đến những thứ mà nhà phát triển đã dày công xếp đặt.

Và sáng tạo viết ra nhiều tuyến nhiệm vụ khác nhau, cả chính lẫn phụ nhưng có sức tác động qua lại của Assassin’s Creed Odyssey quả là “cao kiến”.

Thực tiễn, đây là cách mà CD Projekt RED đã cực kỳ thành công vớiThe Witcher III: Wild Hunt, và Ubisoft hẳn đã “học lóm có chọn lọc” cho cả Assassin’s Creed Origins và Assassin’s Creed Odyssey.

Mỗi tuyến nhiệm vụ chính sẽ đề cập đến một sự kiện khác nhau và dần về sau, những sợi dây link vô hình sẽ kéo chúng lại với nhau tạo thành một mạch truyện tổng thể thống nhất

Tuy rằng giới thiệu đến hai nhân vật chính cho người chơi chọn lựa là Kassandra hoặc Alexios, nhưng khác với Assassin’s Creed Syndicate, cả hai chỉ khác nhau về giới tính chứ mạch truyện chính hoàn toàn không thay đổi.

Cho dù bạn chọn Kassandra hay Alexios, số phận nghiệt ngã cũng sẽ mang họ đối đầu với nhau, nhưng phương thức bạn đón nhận nó lại không chỉ có một như cách mà ông trời đã xếp đặt.

Mỗi tình huống trong mỗi Odyssey đều sẽ mang đến nhiều hơn một sự lựa chọn để người chơi nhận xét dựa trên những thông tin có được.

Hoặc bạn sẽ chọn đường vòng để có một cái nhìn toàn cảnh và mang ra quyết định có-thể-đúng, hoặc hời hợt quyết định với sự uất hận dân trào trước số phận bi thương của mình…

Và cuối cùng, giết hay tha thứ cho ai đó sẽ cho bạn một cái kết xứng đáng với những việc mình đã làm.

Phương thức mà hệ thống này quyết định cấu trúc tổ chức các ngã rẽ của cốt truyện khá thú vị khi mẩu chuyện dần được phơi bày về sau này (dù nhịp độ có phần chậm rãi).

Tính tuyến tính trong cốt truyện của Assassin’s Creed Odyssey vẫn còn đó, không có thúc đẩy sâu sắc như cách mà Mass Effect hay Dragon Age đã làm, chỉ là lối kể chuyện nay đã cởi mở hơn xưa và bạn sẽ là người chịu lấy hậu quả bằng sự áy náy hoặc thỏa mãn của mình mà thôi.

Xem Thêm  44,000+ Hình ảnh Người đi Xe Máy tải xuống miễn phí - vẽ nguoi di xe máy

Chưa dừng lại ở đó, càng đi sâu hơn vào Assassin’s Creed Odyssey, người chơi sẽ dần thấm được nhiều hơn những quyết định của mình sẽ tạo thành những biến chuyển ra sao của toàn cầu Hy Lạp cổ xưa dù mức độ Nhân – Quả chưa thực sự to tác.

Bản thân người viết xem đây là một tiền đề cơ bản, như những thay đổi mà Origins, Unity hay Rogue đã làm để những phiên bản sau này hoàn thiện tốt hơn nữa.

Đến đây, nếu bạn là một người chơi game thích “rush B” và vẫn đang có ý định “cày nhanh” Assassin’s Creed Odyssey thì người viết xin chốt rằng: Tối thiểu, bạn sẽ tốn khoảng 50-60 giờ chơi chỉ tính riêng cho phần tìm hiểu cốt truyện chính mà thôi, và còn đó tới tận 4 cái kết khác nhau để bạn… chơi lại nữa đấy!

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH MỘT CHIẾN BINH

Chỉ mất vỏn vẹn một năm để Ubisoft tạo thành Assassin’s Creed Odyssey, họ cũng từng mạnh miệng về sự khổng lồ mà phiên bản này chứa đựng tại các hội chợ game lớn.

Nhưng cho đến khi Assassin’s Creed Odyssey chính thức ra mắt, nhiều người hâm mộ mới thực sự choáng ngợp trước những gì mà Ubisoft tạo dựng nên Hy Lạp cổ xưa trong game.

Assassin’s Creed Origins tiếp tục là phiên bản tạo thành một tiền đề về chất “nhập vai”, vốn đã được nhen nhóm trước đó từ phiên bản Assassin’s Creed Unity.

Nhưng cho đến tận Assassin’s Creed Odyssey, cái chất nhập vai thực thụ mới được trổ tài sắc nét, không đơn giản chỉ là những thêm thắt đơn giản được gọi là “cải tiến”.

Bạn sẽ là một thợ săn với tài tỉa tót bằng cung từ xa, một chiến binh dũng mãnh chuyên “san lấp mặt bằng”, một sát thủ đi và đến chẳng ai biết, hay một kẻ phiêu dạt để lại những mối tình vắt vai…

Trước tiên là hệ thống đấu tranh, Assassin’s Creed Origins giới thiệu cơ chế đấu tranh mới nhưng vẫn còn để lại nhiều bất cập khiến nó trở nên tù túng trong cách đánh gục một đối thủ.

Assassin’s Creed Odyssey thì khác, game có một hệ thống đấu tranh cực kỳ mạnh dạn và tương đối sướng tay khi không còn sự xuất hiện của những chiếc khiên.

Nếu bạn từng kinh qua Dark SoulsBloodborne, đó sẽ là một ví dụ tương đồng cho sự thay đối trong lối đấu tranh này.

Phương thức tổ chức 3 cây tuyệt kỹ cho ba nhánh phát triển nhân vật của Assassin’s Creed Odyssey cũng không có nhiều ràng buộc đáng kể khi mỗi nhánh đều có thể tự do xây dựng mà không gò bó dưới dạng mẹ-con, trút bỏ được gánh nặng về “điểm số”.

Nhờ đó, người chơi không chỉ mạnh về một nhánh như Origins mà có thể thông thạo cả 3 tuyệt kỹ để trở thành một chiến binh kiệt xuất trên mọi phương diện.

cho đến tận Assassin’s Creed Odyssey, cái chất nhập vai thực thụ mới được trổ tài sắc nét, không đơn giản chỉ là những thêm thắt đơn giản được gọi là “cải tiến”.

Mặt khác, như đã nói ở trên, yếu tố trang bị và cấp độ tác động rất lớn tới việc tìm hiểu toàn cầu của người chơi.

Đây là hai yếu tố mà nếu bạn khinh nhờn như các phiên bản trước thì mãi sẽ không thể thoát khỏi “cái giếng” trong vùng đất Hy Lạp cổ xưa này.

Nâng cấp trang bị là vấn đề cần được ưu tiên trên hết trước khi bước vào một chiến dịch nào đó, mỗi vật phẩm không chỉ có các chỉ số về vật lý thông thường mà còn tồn tại sự xuất hiện của các chỉ số về tính chất, trợ giúp người chơi.

Những nâng cấp này có được cũng dựa hầu như vào thành tựu mà bạn tích lũy trong quá trình hành động.

Ngoài ra, hãy luôn tập luyện bản thân bằng các nhiệm vụ phụ, này là manh mối, là kinh nghiệm và cũng là thứ giúp bạn trưởng thành hơn trên đoạn đường tìm lại gia đình mình.

“Đặc sản” mà có vẻ rất nhiều bạn trẻ sẽ thích trong những tựa game nhập vai nổi tiếng được nhào nặn bởi BioWare hay CD Projekt RED là khía cạnh “tình ái” cũng được khai thác lần trước nhất trong Assassin’s Creed Odyssey.

Đây là những mối quan hệ sẽ được phát triển dần dưới sự tương tác giữa người chơi và NPC, đôi lúc nó thoáng qua, đôi lúc nó lại là một cái gì đó đáng để tư duy…

Tình ái trong Assassin’s Creed Odyssey tuy chỉ được trổ tài ở mức cơ bản, nhưng với một thời lượng chơi khá dài thì chúng lại cho bạn một tí cảm nghĩ bình yên nhẹ nhõm, tránh xa sự xô bồ đầy mưu mô ngoài kia; hay như một bến đỗ để đôi lúc người chơi dừng chân và ngắm nhìn hoàng hôn sau một buổi dong buồm đầy sóng gió vậy.

Đặc biệt thay, tư cách của các bạn trong các mối quan hệ tình ái này cũng sẽ tạo thành những hành vi giúp những lựa chọn trong tuyến cốt truyện chính của Assassin’s Creed Odyssey trở nên tốt đẹp hơn.

Mọi thứ đều liên quan, chỉ là bạn có đang nhìn ra được mình muốn điều gì từ gia đình, tình yêu và sự nương đỡ lẫn nhau hay không.

“LẠC LỐI” TRONG HY LẠP CỔ ĐẠI

Assassin’s Creed Odyssey đã là phiên bản chính thống thứ 11 của toàn thể dòng game, ấy vậy mà cái cách xây dựng nên toàn cầu mở của những phiên bản trước nhất vẫn là nền tảng để người chơi tiếp tục đắm chìm trong Hy Lạp cổ xưa.

Người chơi game cứ chê nó lặp lại, nó nhàm chán, nó vô vị bao nhiêu đi nữa thì chính họ cũng sẽ phải tự thừa nhận rằng rất khó để dứt khỏi Assassin’s Creed Odyssey một khi đã dấn thân vào.

Với một toàn cầu Hy Lạp tuyệt đẹp trải dài hết một phần của châu Âu giờ đây, Assassin’s Creed Odyssey là phiên bản nặng về tìm hiểu nhất từ trước đến nay, đến mức rằng đôi lúc bạn sẽ có cảm nghĩ rằng mình lại đang phiêu dạt nơi nào đó trong Tamriel.

Hoàn cảnh trận chiến giữa Sparta và Athens không phải chỉ cái phông nền như cuộc cách mạng Pháp, cũng không phải là những ẩu đả của đám bụi đời chợ London, mà sẽ là một hướng nhìn khác trên đoạn đường tìm hiểu cốt truyện tổng thể của Assassin’s Creed Odyssey.

Xem Thêm  Trắc Nghiệm IQ Miễn Phí 2022 ❤️ Bài Kiểm Tra IQ Có Đáp Án - những câu hỏi iq

Đó cũng là nguyên nhân mà game có đến vài tuyến nhiệm vụ chính, giữa gia đình mang dòng máu phức tạp của Kassandra và Alexios, hay nguồn gốc tổ thức Cult of Kosmos, mầm móng từ những di sản của nền văn minh thứ nhất, và cả sự leo thang trong trận chiến của cả hai đế chế cổ xưa nổi tiếng này.

Mối liên hệ giữa toàn cầu trong Assassin’s Creed Odyssey và các tuyến nhiệm vụ, cho dù là chính hay phụ đều có sức thúc đẩy tới việc xuất hiện những sự kiện tình tiết về sau.

Cục diện sẽ được thay đổi dựa trên sự lựa chọn của người chơi, những hành động nào của người chơi trong suốt thời gian lưu trú tại khu vực đó sẽ đều tác động đến cách các xung đột diễn ra.

Ví dụ như việc phá hỏng kho tiếp tế và thủ tiêu tướng của quân đội Athens tại khu vực này, sự bành trướng của quân đội Sparta ngay sau đó sẽ được nhân lên rất rõ rệt, chứng cứ là số lượng thuyền chiến, lính tuần và đồn điền sẽ đều được chiếm đóng.

Một điểm thú vị nhỏ là người chơi còn tồn tại thời dịp tham gia những trận chiến vô tiền khoáng hậu giữa hai phe trên chiến trường chẳng khác mấy dòng game Dynasty Warrior.

Sau cùng, không ai khác chính “kẻ khơi mào” là… bạn sẽ ra tay thu dọn toàn bộ!

Ví dụ nếu chọn phe Sparta với vai trò xâm lược, nhiệm vụ sẽ khó khăn hơn gấp nhiều lần đổi lại những phần thưởng hậu hĩnh hơn cùng với trí não Spartan bất tử.

Trái lại, chọn cho mình cách bảo vệ Athen, giữ vững sự yên bình mà toàn cầu tươi đẹp này vốn có sẽ thanh nhàn hơn và cũng kém kịch tính hơn.

Này là đoạn đường số phận của một tên lính đánh thuê, rồi một ngày thủ cấp bạn sẽ được treo trên chông giáo cho “quạ bắt, diều hâu tha” bởi hàng chục-chục tên thợ săn tiền thưởng khét tiếng khác.

Cuộc chơi này bạn có “cân” được không?

Bạn có thể là người hùng, vừa có thể là một tên lính đánh thuê hai mặt đê hèn, đôi lúc bạn sẽ là một con mồi luôn trong tình trang bị săn đuổi, và tất nhiên bạn cũng có thể là kẻ săn mồi.

Một tuyến nhiệm vụ chính trọng yếu của Assassin’s Creed Odyssey là hệ thống chân rết khổng lồ của tổ chức Cult of Kosmos – giáo phái đứng đằng sau sự hỗn loạn ngầm của thời kỳ này.

Danh sách những kẻ mà người chơi có thể ám sát trong Assassin’s Creed Odyssey lên tới gần… 50 người.

Tổ chức này được phân tách theo các nhánh quản lý các phần khác nhau trong toàn cõi Hy Lạp, mỗi nhánh sẽ được chia tiếp thành những cấp bậc thấp hơn với địa phận hoạt động khác nhau.

Cứ theo trình tự đó, bạn sẽ dần tìm thấy được kẻ phụ trách cho sự xấu số của gia đình mình.

Danh tính của những kẻ cuồng giáo này cũng không dọn sẵn ra bàn cho người chơi đến và tiêu diệt một cách đơn giản.

Chúng luôn lẫn trốn với hàng tá lớp “ô dù” mà bạn sẽ phải dày công thu thập mọi tin tức từ khắp nơi để tổng kết: “hung thủ chính là ngươi!”.

Với một toàn cầu Hy Lạp tuyệt đẹp trải dài hết một phần của châu Âu giờ đây, Assassin’s Creed Odyssey là phiên bản nặng về tìm hiểu nhất từ trước đến nay

Thắc mắc là, những thông tin và manh mối về chúng có thể thu thập từ đâu? – Assassin’s Creed Odyssey không “chấm” cho một điểm rõ ràng và cụ thể trên bản đồ, mà đa số dựa vào quá trình tìm hiểu của người chơi.

Có thể manh mối này nằm trong một chiếc hang nào đó, hoặc trong một chiếc rương nào đó, có thể một nhân vật liên quan nào đó (kèm nhiệm vụ phụ), hay cũng có thể là một sự kiện tại khu vực nào đó… Chúng được đặt rải rác khắp mọi ngóc ngách của game.

Manh mối bạn có xuất hiện sớm hay muộn cũng tương đối ít nhiều dựa vào vận tốc tìm hiểu bản đồ của người chơi.

Nếu vẫn cứ hời hợt tìm hiểu Assassin’s Creed Odyssey, người chơi sẽ mãi không biết đi đâu và về đâu giữa Hy Lạp bạt ngàn này.

Chuyện chưa dừng lại ở đó khi không phải ai trong số toàn bộ những kẻ cuồng tín của Kosmos người chơi đều có thể ra tay sát hại.

Mỗi người có một lý tưởng, và bạn sẽ phải tìm hiểu nó bằng phương pháp này hay cách khác để có thể nhìn nhận chân tướng một cách rõ ràng nhất có thể.

Bởi lẽ như người viết vẫn nói đấy, mỗi việc bạn làm đều có thúc đẩy về sau.

Cũng may, những thúc đẩy trên đều tương đối tuyến tính và được chỉ định ở một số đối tượng rõ ràng và cụ thể.

Nhưng nhờ đó, bạn cũng sẽ nắm được thêm nhiều thông tin bí mật khác, vén thêm được một bức màn che đậy cho một cái “ung nhọt khổng lồ” khác.

BẠN SẼ GHÉT

THẾ GIỚI “MỞ” ÁP ĐẢO BẢN HÙNG CA

Thời lượng chơi chiến dịch lên tới hơn 60 giờ, tìm hiểu một toàn cầu Hy Lạp cổ xưa hầu hết vô tận, hệ thống nhiệm vụ và nhập vai dày cộp như mãi sẽ chẳng lúc nào thực hiện hết… Assassin’s Creed Odyssey thực sự khổng lồ không chỉ về độ lớn mà cả nội dung mà nó chứa đựng.

Nhưng, Ubisoft lại một lần nữa lạm dụng quá đà toàn cầu “vô lượng” do mình sáng tạo này khiến nó mất đi trọng tâm.

Assassin’s Creed Odyssey kế thừa quá nhiều ưu thế và sự rực rỡ của hầu như các phiên bản trước, kể cả những phiên bản xưa lắc như Assassin’s Creed IV: Black Flag.

Bạn sẽ có hệ thống đấu tranh và trang bị nâng cấp từ Origins, hệ thống nhiệm vụ học hỏi từ dòng game The Witcher, hệ thống nhân-quả cơ bản và tình ái phong phú từ các tựa game nhập vai khác, những trận hải chiến từ Black Flag, tổ chức kéo bè kết đảng từ Syndicate và một cục diện nội chiến phức tạp như Unity, Assassin’s Creed III

Assassin’s Creed Odyssey không hề đọng lại một trọng tâm thực sự nào bởi hầu như chúng được dàn trải một cách rất ngang hàng nhau, dù cho bạn có muốn hay không thì vẫn phải tuân thủ sự xếp đặt của game.

Đến nỗi đôi lúc người chơi quên luôn cái mục đích ban đầu mình tìm đến với Assassin’s Creed Odyssey là gì.

Xem Thêm  Lời bài hát Ai rồi cũng khác, Hamlet Trương, nhạc trẻ, Lyric Hợp âm Ai - con người là quả lắc giữa nụ cười và nước mắt

Bạn không thích hải chiến? – vẫn phải dong buồm ra khơi và đắm tàu vài lần thôi.

Bạn cũng không thích giáp lá cà? – kiểu gì cũng phải “đụng chạm” nhau thôi bởi một số nhân vật trong game không thể “một nhát xuyên tim” được.

Toàn cõi Hy Lạp có vẻ rộng thật đấy, nhưng công thức tổ chức giữa các bang lại hầu hết lặp lại hoàn toàn trừ những khác biệt về mặt hình thức mà thôi.

Assassin’s Creed Odyssey không thực sự mở như bạn nghĩ, nó vẫn chịu sự gò bó rất lớn trong cách xếp đặt lối chơi hơn là cho phép người chơi định hình ngay từ đầu sẽ đi theo đoạn đường nào.

Tuyến nhiệm vụ chính quả thực quá chậm rãi hệt như “Cô dâu 8 tuổi”.

Sự lắc léo trong các tình tiết ở hồi 2 cũng nhạt toẹt và kiểu gì thì trước sau người chơi cũng sẽ đoán được ai là trùm cuối thực sự chỉ sau một nửa hành trình.

Cách “câu giờ” trong tuyến nhiệm vụ chính của Assassin’s Creed Odyssey khá rẻ tiền, này là kéo dài một chuỗi nhiệm vụ bằng một loạt các nhiệm vụ trợ giúp khác, xoay người chơi đi lòng vòng hết người này đến người khác, nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác mà quả thực những nhiệm vụ đó chẳng ăn nhập gì đến tình tiết thời điểm đó cả.

Sự thống nhất và liền mạch trong mạch nhiệm vụ chính và phụ của Assassin’s Creed Origins được làm rất tốt, nhưng đến với Assassin’s Creed Odyssey nó lại như một cuộn chỉ nhàu, lằn nhằn và rườm rà như đi xin một cái dấu mộc của một tổ chức đơn vị nhà nước xứ thiên đường nào đó.

Với kiểu thiết kế cốt truyện không mới như Assassin’s Creed Odyssey, “cái gì” không phải là thắc mắc trọng yếu để xúc tiến người chơi đi tiếp, mà trọng yếu là “như thế nào”.

Điều mà người chơi thực sự quan tâm trong quá trình trải nghiệm không phải là “cái gì sẽ diễn ra” mà là “họ sẽ đối diện với nó như thế nào”.

Và thực sự cái “như thế nào” mà Ubisoft có thể làm được thực sự tệ, trong lúc Assassin’s Creed Origins lại thành công một cách ấn tượng.

Này là chưa nói đến sự trở lại của những nhân vật “phế thải” thời hiện đại.

Assassin’s Creed Odyssey không hề đọng lại một trọng tâm thực sự nào bởi hầu như chúng được dàn trải một cách rất ngang hàng nhau, dù cho bạn có muốn hay không thì vẫn phải tuân thủ sự xếp đặt của game

Chẳng hiểu vì sao Ubisoft vẫn muốn cho người chơi cái “trải nghiệm” được điều khiển những nhân vật mà vốn chỉ cần phim cắt cảnh là đủ, bởi chúng thực sự chẳng đóng vai trò gì thiết thực trong cục diện của Assassin’s Creed hiện tại.

Điểm trừ lớn cuối cùng, Assassin’s Creed Odyssey không tôn trọng phụ nữ, bởi hầu như những trang phục trong game chỉ giành cho thân hình nam giới, trong lúc Kassandra mới là nhân vật chính chứ không phải là Alexios.

Thực sự, người viết không thể nhìn nổi Kassandra mặc một bộ giáp 8 múi đầy “xôi thịt” của những nam chiến binh, mà vốn Kassandra cũng từng được tạo hình hết sức thô thiển (trừ nhan sắc) ngay từ đầu.

Nếu bạn mong mỏi một Kassandra tựa như “chị Đại” Wonder Woman thì thật xấu số…

THÔNG TIN

 • Sản xuất: Ubisoft Quebec
 • Phát hành: Ubisoft
 • Thể loại: Nhập vai, Hành động
 • Ngày ra mắt: 6/10/2018
 • Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

 • OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • CPU: AMD FX 6300 @ 3.8 GHz, Ryzen 3 – 1200, Intel Core i5 2400 @ 3.1 GHz
 • VGA: AMD Radeon R9 285 or NVIDIA GeForce GTX 660 (2GB VRAM with Shader Model 5.0)
 • RAM: 8GB
 • HDD: 46GB

CẤU HÌNH THỬ NGHIỆM

 • CPU: Intel Core i7 6800K 3.4Ghz
 • RAM: 16 GB
 • Graphics: NVIDIA GTX 1050 Ti 4GB/ AMD RX570 8GB
 • HDD: 1TB

GAME ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI UBISOFT

GAME ĐƯỢC CHƠI TRÊN HỆ PC

BÀI MỚI NHẤT


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài assassin’s creed odyssey nhận xét

Game Off! α.ƙ.α. Chê Game | Animal Crossing: Odyssey???

 • Tác giả: Game On!
 • Ngày đăng: 2021-07-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5428 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy ủng hộ chúng mình bằng cách like và share video nhé! Hướng tới mục tiêu 100.000 subs nào! 🎮

  Script: Tryxman
  Voice: Vô Lý
  Edit: Thành Vinh, Khôi Mòe

  —————————
  👉Đừng quên like và follow fanpage của chúng mình:
  https://www.facebook.com/Game-On-102752208264330/

  👉Cũng như tham gia vào group để cùng chia sẻ về game nhé:
  https://www.facebook.com/groups/giaohoigameon/?source_id=102752208264330

  👉Tham gia cộng đồng Discord đông vui của Game On!:
  https://discord.gg/gameonz

  👉Truy cập ngay website của Game On! để update những tin tức làng game tiên tiến nhất:
  http://www.gameonz.vn

Assassin’s Creed Odyssey: Hướng dẫn nâng cấp sức mạnh thông qua cối xay

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2237 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Assassin’s Creed Odyssey không phải là trò chơi trước nhất trong sê-ri có hệ thống thăng cấp RPG – Origins đã có thiết lập tương tự vào năm ngoái Ŕ

[Review] Assassin’s Creed Odyssey

 • Tác giả: sgame.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7017 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm trong top 20 game toàn cầu mở xuất sắc nhất mọi thời kì, Assassin’s Creed: Odyssey đã trở thành bản người hùng ca vĩ đại nhất về thần thoại Hy Lạp

Nhận xét Assassin’s Creed Odyssey: This! Is! Sparta!

 • Tác giả: motgame.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5654 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Assassin’s Creed Odyssey, tựa game thứ 11 trong series có một lối chơi rất khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài Nhận xét Assassin’s Creed Odyssey sau đây.

Nhận xét game Assassin’s Creed Odyssey

 • Tác giả: trainghiemso.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trải nghiệm toàn cầu mở hết sức rộng lớn đồ họa đẹp lồng lộn hơn bất kỳ tựa game nào trong series Assassin’s Creed nhưng…

[Review] Assassin’s Creed Odyssey – Game khủng nhất trong lịch sử Assassin là đây?

 • Tác giả: gamehub.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5166 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Assassin’s Creed Odyssey – Phiên bản 300 chiến binh Spartan của series Assassin’s Creed, đang thu được những điểm số cao ngất.

Nhận xét Assassin’s Creed Odyssey

 • Tác giả: hiepsibaotap.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1767 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law