Lời giã biệt fan của dòng game Assassin’s Creed trên thế hệ current-gen.

Bạn đang xem: assassin’s creed rogue cốt truyện

Lần trước hết kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2007, series Assassin’s Creed đón nhận những hai phiên bản mới trong cùng một năm: Assassin’s Creed Rogue và Assassin’s Creed Unity. Trong lúc Assassin’s Creed Unity là phát súng khai mào của Ubisoft cho dòng game AC trên thế hệ console mới thì Assassin’s Creed Rogue là phiên bản “gạn vét” cho những người chơi game vẫn đang sử dụng 2 hệ máy current-gen Xbox 360 và PlayStation 3. Ubisoft Montreal được phân phối toàn bộ dụng cụ với sức mạnh phần cứng tối tân nhất để tạo thành Unity, còn Ubisoft Sofia phải xây dựng một sản phẩm mới từ những “nguyên liệu” cũ. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, và cũng rất đáng mừng, là họ đã hoàn thiện tương đối tốt nhiệm vụ không hề đơn giản này.

Giống như đàn anh Assassin’s Creed IIIAssassin’s Creed Rogue đặt cục diện tại khu vực Bắc Mĩ, một trong những nơi xảy ra cuộc đụng độ đẫm máu giữa Pháp và Vương quốc Anh trong cuộc Chiến tranh Bảy năm hay thường hay gọi là Chiến tranh Pháp và người Da đỏ (1756-1763). Giữa lòng trận chiến này là trận chiến âm ỉ truyền kiếp giữa 2 phe Assassin và Templar – trận chiến thực sự đóng vai trò định đoạt số phận vùng Bắc Mĩ. Trong vòng xoáy của hai trận chiến tranh song song này là nhân vật chính Shay Patrick Cormac, sát thủ người Ireland với trái tim ngay thẳng và cao thượng nhưng có một số phận nghiệt ngã. Sau khoảng thời gian bị phái đi thực hiện một nhiệm vụ tai họa gây nên chết chóc cho hàng ngàn người vô tội, Shay đổ lỗi cho những người anh em trong hội Sát thủ đã gây nên thảm kịch ấy và buộc tội Hội trưởng Achilles đã bị lòng ham muốn thắng cuộc làm cho mờ mắt. Chạy trốn khỏi quá khứ, Shay quyết định liên minh với kẻ thù xưa là phe Templar và thề sẽ ngăn chặn cuộc chinh phạt kịch liệt của phe Assassin bằng mọi thủ đoạn.

Cho tới thời điểm hiện tại, tức đã trải qua 7 phiên bản lớn cùng rất nhiều hậu bản khác nhau trong series Assassin’s Creed, hầu như đại phòng ban người chơi game vẫn chỉ được nhìn phe Templar qua con mắt chủ quan của những thành viên thuộc hội Sát thủ như Ezio Auditore hay Edward Kenway: Phe Assassin là “người tốt”, phe Templar thì luôn luôn là “kẻ xấu” và là mục tiêu cần bị tiêu diệt. Vậy nên lần này việc mang người chơi nhập vai một thành viên hội Templar có thể nói là một nước cờ táo bạo của Ubisoft. Rogue đã xóa nhòa hoàn hảo lằn ranh giới giữa Templar và Assassin mà không “thiên vị” cho bất kì phe nào cả – cả 2 phe đều phấn đấu ngăn chặn đối phương, đều tin vào sứ mệnh của mình và đều có những lí do chính đáng. Phe Assassin tin rằng nền tảng cốt yếu của hòa bình là sự tự do cho toàn bộ mọi người, trong lúc phía Templar lại cho rằng đoạn đường an toàn nhất để đi tới hòa bình là thông qua thiết lập trật tự kỉ cương. Shay cũng tin vào đường lối của hội Templar, làm cho cuộc hành trình của anh thêm phần thú vị và khác biệt so với những người tiền nhiệm trong dòng game.

creedrogue2-688913-1428667220.jpg

Về lối chơi, những ai từng chơi qua phiên bản Assassin’s Creed IV: Black Flag năm ngoái sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với Rogue bởi hai phiên bản này hầu hết được đúc từ cùng 1 khuôn, từ nền đồ họa, hệ thống nâng cấp tàu chiến, hệ thống đấu tranh cho tới mô phỏng động đậy cất cánh nhảy. Đây không hẳn đã là tín hiệu thiếu tích cực, bởi nền tảng của Black Flag vốn đã rất vững chắc và Rogue chỉ cần thêm chút “mắm muối” là sẽ sở hữu kết cấu gameplay hoàn hảo. Có điều “tận dụng lại” và “sao chép” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và có vẻ như Rogue đã lạm dụng hơi quá mức những thứ có sẵn. Toàn bộ mọi thứ từ màn hình upgrade, craft đồ, điều khiển hạm đội hải quân (naval fleet), thậm chí đến cả… thực đơn khi tạm ngưng game đều được bê nguyên xi từ Black Flag qua, với thay đổi duy nhất là phông nền đổi từ màu xanh lá sang xanh nước biển! Về mặt cục diện thì thiết kế giống hệt như vậy là không sai – bởi theo như cốt truyện của game thì bạn vẫn đang sử dụng chiếc máy Animus của phiên bản trước – nhưng chịu khó “tân trang” một tí sẽ làm cho Assassin’s Creed Rogue mang đúng dáng dấp của một phiên bản mới hơn thay vì một “Black Flag 2.0”.

Xem Thêm  Đức Hạnh Mà Ác Nữ Ban Tặng Full Tiếng Việt Bản Đẹp - đức hạnh mà ác nữ ban tặng

Nói như vậy nhưng đã có những tính năng gameplay mới được Ubisoft bổ sung để phù phù hợp với nhân vật chính là một thành viên phe Templar, mà đáng kể nhất là mối đe dọa thường trực tới từ các Sát thủ, hay nói cách khác, người chơi từ “thợ săn” trong các phiên bản trước nay đã hóa thành “con mồi”. Rogue thường xuyên đặt người chơi game vào tình trạng “căng như dây đàn” khi toàn bộ những kĩ thuật đấu tranh và chiến thuật thân thuộc trước đó của các Sát thủ như ám sát từ trên không, trong bụi rậm hay trà trộn vào đông người nay đều đã chống lại người chơi.

Để phòng vệ trước những đợt mai phục của phe Assassin, người chơi sẽ phải tận dụng những “công cụ” đã không còn lạ lẫm gì so với những ai đã từng chơi qua mục multiplayer của các phiên bản trước. Khi dạo bước xung quanh, người chơi cần lắng tai nghe những tiếng thì thầm xuất hiện khi 4 góc màn hình dần chuyển sang màu trắng, bởi đây là dấu hiệu nhắc nhở cho biết có một Sát thủ đang ẩn náu gần đó. Lúc này việc bạn cần làm là kích hoạt Eagle Vision bằng analog trái, định vị kẻ thù bằng chiếc la bàn hiện phía dưới màn hình và kết liễu hắn. Cần lưu ý là không phải lúc nào cũng nên đối đầu trực tiếp với các Sát thủ, bởi chúng có thể gây ra sát thương cực lớn với nhát đâm trước hết và nếu như người chơi không “canh me” chuẩn xác kéo theo tấn công hụt thì hậu quả thu được sẽ là một nhát dao phản đòn rút cạn 3/4 cột máu.

Một điểm mới cũng từng được Assassin’s Creed Rogue bổ sung vào hệ thống thủy chiến – yếu tố được yêu thích nhất trong Black Flag. Con tàu của Shay – mang tên Morrigan – ngoài việc đáp lên tàu địch thì giờ đây cũng có thể bị các tàu săn tiền thưởng (Hunter) hoặc tàu của phe Assassin tiếp cận và đáp lên ở khoảng cách gần nếu như quá ham “gây sự” với các tàu biển khác. Mặc dù tình huống “phản dam” này không xảy ra quá thường xuyên nhưng mỗi đợt chiếm thuyền của tàu địch đều rất ồ ạt với khoảng 2 captain cùng vô số lính brute và nếu không kiểm tra tình hình kịp thời thì thủy thủ đoàn của Shay sẽ bị tàn sát rất nhanh, kéo theo đầu hàng kẻ thù.

Toàn cầu trong game được chia làm 3 khu vực chính: Tp New York, vùng thung lũng sông River Valley và vùng biển Bắc Đại Tây Dương North Atlantic. Cả ba đều tràn ngập các side quest, nhiệm vụ phụ và collectible như thường thấy trong một tựa game Assassin’s Creed và sẽ khiến những người chơi game thích thú tìm hiểu phải bận rộn liên tục trong tối thiểu là 15 – 20 giờ chơi bên cạnh chuỗi nhiệm vụ chính. New York – xuất hiện lần cuối trong Assassin’s Creed III – là Tp lớn duy nhất góp mặt trong Rogue và được đặt dưới sự kiểm tra của các băng nhóm thuộc vây cánh Assassin. Để giải thoát Tp khỏi xiềng xích của phe Assassin đồng thời tăng thêm khoản “thu nhập” cho Shay, người chơi cần xâm lăng và giải phóng khu ẩn náu của các băng nhóm này, nằm ở các khu vực khác nhau của Tp. Các khu ẩn náu này giống với mô hình các pháo đài trên cạn trong Black Flag và cũng thử thách không kém nếu muốn xâm lăng, khi đòi hỏi người chơi phải thâm nhập, trừ khử các tay Sát thủ cầm đầu, phá hủy kho thuốc súng và đốt cờ hiệu.

Hai khu vực dưới nước – River Valley và North Atlantic – thì rất đối lập nhau trong cách thiết kế và cho phép người chơi vận dụng một cách phong phú các phong thái và chiến thuật chơi. River Valley là khu vực sông nước phối hợp rừng núi kiểu miền nhiệt đới với những dòng sông dài hẹp, thích hợp để con tàu nhỏ gọn Morrigan phục kích tàu địch và tháo chạy gọn lẹ. Trái lại là vùng biển gió to sóng dữ Bắc Đại Tây Dương North Atlantic với tầm nhìn hạn chế khi bão tuyết nổi lên và có thể khiến Shay chết cóng nếu bơi dưới nước quá lâu. Vùng biển này còn tồn tại một số yếu tố môi trường mới lạ, ví dụ như các núi băng trôi, khi trúng đạn đại bác sẽ đổ sập xuống, làm dậy lên những đợt sóng lớn và đánh chìm các tàu chiến cỡ nhỏ như gunboat hay schooner, khiến các trận thủy chiến thêm phần thú vị.

Xem Thêm  2 cách làm tắc muối ngon chuẩn vị – chữa ho hiệu quả - cách làm tắc muối

Link cả 3 khu vực này cũng như mảng cốt truyện “ảo” của Shay, vẫn như mọi khi, là cỗ máy Animus và cốt truyện ở thời điểm hiện tại, mang người chơi trở lại với văn phòng làm việc của tập đoàn Abstergo Entertainment trong Black Flag. Nếu như bạn không thật sự cảm thấy hứng thú với mảng cốt truyện “thực” này thì có một tin mừng là khoảng thời gian trải nghiệm mảng này là rất ngắn so với trong các phiên bản trước (chỉ kéo dài tổng cộng khoảng 30 phút). Tuy nhiên, những ai đủ kiên trì và bỏ thời gian mày mò sẽ nhận thấy giá trị của phần cốt truyện “thực” trong Rogue, với vô vàn những cụ thể ghép nối và các bí mật được hé lộ về toàn thể cốt truyện chung vốn còn nhiều nút thắt lỏng lẻo chưa được trả lời kĩ của dòng game Assassin’s Creed.

Cũng tương tự như người anh em next-gen UnityRogue không có mục chơi mạng multiplayer, nhưng trong lúc Unity vẫn còn co-op mode “cứu thua” thì Rogue không có bất kì một cơ chế chơi online nào cả. Đáng tiếc hơn, mục chiến dịch chơi đơn của game chỉ bao gồm vỏn vẹn 6 sequence, bằng một nửa so với Black Flag, làm cho Rogue trở thành một trong những phiên bản ngắn nhất từ trước tới nay của cả series. Những người chơi game quan tâm tới cốt truyện sẽ cảm thấy tương đối hụt hẫng sau cái kết của game, bởi Rogue là một dạng gạch nối giữa các phiên bản Assassin’s Creed với nhau nên bản thân hồi kết cũng đóng vai trò chương mở màn cho mẩu truyện trong Unity, kéo theo việc game kết thúc mở theo cách khá dở dang.

Assassin’s Creed Rogue không chỉ là một món quà tri ân fan của series Assassin’s Creed nói riêng và thế hệ console cũ nói chung. Đây đang là một phiên bản trọng yếu của dòng game, sánh vai cùng Assassin’s Creed Unity, dù với những mục đích khác nhau. Rogue là tổ hợp của những “nguyên liệu” sẵn có, với một vài thay đổi nhỏ về cơ chế gameplay để mang lại những hơi thở mới. Nếu như người chơi game đã phát ngán sau nhiều giờ lênh đênh trên biển trong Black Flag thì cái mới duy nhất mà Rogue có thể mang lại là một cốt truyện đặt trọng tâm vào kẻ thù truyền kiếp Templar. Nếu như bạn từng bị mê hoặc bởi cuộc hành trình trong Black Flag một năm về trước thì Rogue sẽ mang lại nhiều không chỉ có vậy cùng một tí mùi vị của Assassin’s Creed III. Nếu bạn có ý định trải nghiệm cả Unity lẫn Rogue thì hãy khởi nguồn từ đây trước. Bởi Rogue không chỉ kết thúc thành công bộ ba về đại gia đình sát thủ Kenway, tựa game này còn mang lại một hướng nhìn mới mẻ hơn về những kẻ được xem là đối trọng của các Sát thủ trong suốt 7 năm trời tương ứng với 7 phiên bản đã qua.

Điểm độc giả nhận xét

 

Linh Vũ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài assassin’s creed rogue cốt truyện

LORE – Assassin’s Creed: Rogue – Lore in α Minute – Assassins Creed Wiki

alt

 • Tác giả: LORE
 • Ngày đăng: 2014-11-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4193 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Click here to start your FREE week of Sling TV! (ᑗ.Ş. Only) ► http://mker.tv/sling-lore
  Watch more great videos and live TV over the Mạng internet including Polaris+, Maker, Adult Swim, Disney Channel, ESPN, AMC, Cartoon Network, CNN, IFC, TBS, and many more!

  Masae Anela is here with your Assassin’s Creed: Rogue Lore!
  Subscribe for more Lore: http://bit.ly/MoarLore
  See what’s next on Maker.TV ► http://mker.tv/Lore
  Follow Lore on Twitter: https://twitter.com/loreinaminute

  About Assassin’s Creed: Rogue

  Assassin’s Creed: Rogue is the 7th major installment in the Assassin’s Creed series developed and published by Ubisoft. The video game was first released on the PlayStation 3 and Xbox 360 in 2014 and later released on Windows in 2015.

  Backstory:

  Assassin’s Creed: Rogue is the 2013 release in the Assassin’s Creed video game series. Set in the early 1700s, half α million Irishmen emigrated to America to escape religious persecution and famine, with hopes and dreams of α better life in America.

  Among these Irish immigrants is Shay Patrick Cormac. Shay Patrick Cormac, an arrogant but talented Irishman, is α new recruit to the Brotherhood of Assassins, α secret order that fights the Templars, α military order trying to create and control α “perfect world”.

  Set during the Seven Years War’ (1754-1763), Shay Patrick Cormac becomes an efficient assassin who deals with questions of loyalty, morality, and the role of violence in colonial America.

  Gameplay:

  Assassin’s Creed: Rogue is α historical fiction action-adventure video game. This game features new weapons, including an air-rifle, modified hand to hand combat weapons, and poison gas. Players build on skills developed in the previous Assassin’ Creed video games, which they can apply to this new historical setting. The game centers around completing missions, discovery new terrain, and helping build the new United States.

  Transcript:

  In the early 1700’s, half α million Irishmen emigrated to colonial America due to religious persecution and famine, becoming indentured servants in hopes of having α better life for their children. One of these children was Shay Patrick Cormac, an arrogant, brash, but gifted lad. However, when his father dies, Shay begins looking for meaning in his life and joins the Assassin Brotherhood. Shay quickly rises through the ranks, proving to be brutally efficient as an assassin, helping the Brotherhood gain influence over the frigid North Atlantic during colonial America.

  As the Seven Years’ War looms in the distance among powerful empires, so too does the war between the Brotherhood and their sworn enemies, the Templars. Though Shay has served the Assassins dutifully, his lingering doubts of the Brotherhood’s methods leave him wondering whether the Templars are as villainous as they say. His loyalty will be tested during this volatile and violent period of American history as his missions swell in their moral ambiguity, and it may be up to Shay to determine who rises and who falls.

  Have fun!

  Test out the most popular Lore videos below. This list features Lore’s awesome format’s “Fast Facts” and “Lore in a minute” specifically covering our most popular games including: Evolve, The Legend of Zelda: Majora’s Mask, Crash Bandicoot, The Binding of Issac: Rebirth, Five Nights at Freddy’s, Flappy Bird, Don’t Starve, Binding of Isaac, Portal, and Half-Life.

  Evolve – Fast Facts with Dodger
  https://www.youtube.com/watch?v=JWJLoYuZheY

  The Legend of Zelda: Majora’s Mask – Lore in α minute
  https://www.youtube.com/watch?v=Oe9ZksTyg_w

  Crash Bandicoot – Lore in α minute
  https://www.youtube.com/watch?v=DWlsoWS8mp4

  The Binding of Isaac: Rebirth – Lore in α minute
  https://www.youtube.com/watch?v=hUSzd9QOD4A

  Five Nights at Freddy’s – Lore in α minute
  https://www.youtube.com/watch?v=osXyxHTwtyE

  Flappy Bird – Lore in α minute
  https://www.youtube.com/watch?v=KoftfRlm7Yk

  Don’t Starve – Fast Facts with Dodger
  https://www.youtube.com/watch?v=ar0IYzs-oIU

  Binding of Isaac – Fast Facts with Dodger
  https://www.youtube.com/watch?v=gHkb6LDrd70

  Portal – Lore in α minute
  https://www.youtube.com/watch?v=xb50sF7oEGA

  Half-Life – Lore in α minute
  https://www.youtube.com/watch?v=1TfPkrDRDKE
  ———
  Thanks for watching Lore! Lore (aka Lore in α minute) is α leading video game industry animated cartoon video series that provides backstory to your favorite video games. Lore is connected to Polaris and The Game Station. Both Lore in α minute and Fast Facts formats help explain the history of video game development while often tying it to video game console inventions and video game industry evolving technology.

Nhận xét Assassin’s Creed Rogue

 • Tác giả: hiepsibaotap.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3371 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

cốt truyện Assassin’s Creed Rogue • Game4V

 • Tác giả: game4v.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2791 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cốt truyện đầy Hấp Dẫn, Kịch Tính của Assassin’s Creed Rogue

 • Tác giả: sites.google.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5753 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

ASSASSIN’Ş CREED: Tóm tắt cốt truyện

 • Tác giả: losbonales.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2161 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: assassin là gì. Có phải bạn đang tìm kiếm đề tài về ASSASSIN’Ş CREED: Tóm tắt cốt truyện phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin’s Creed: Rogue

 • Tác giả: lag.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3523 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lag.vn update nhanh nhất các tin game mới nhất hiện tại. Thông tin các game hay tiên tiến nhất giành riêng cho người chơi game được update liên tục tại đây.

“Assassin’s Creed: Rogue” hé lộ cốt truyện đau thương

 • Tác giả: vietgame.asia
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2874 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Assassin’s Creed: Rogue sẽ mang đến người chơi một cựu sát thủ đang phải chịu sự truy lùng của hội sát thủ vì sự phản bội của mình.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Revenge of the Ninja (1983) - ninja trả thù

By ads_law